Ngã ngũ, Phan Văn Mãi hất cẳng Võ Văn Minh giành được bà Phương Hằng!

Thứ Năm, 12 Tháng Năm 20224:00 SA(Xem: 1029)
Ngã ngũ, Phan Văn Mãi hất cẳng Võ Văn Minh giành được bà Phương Hằng!

Link Video: https://youtu.be/JYy4QH3m-2s

Bà Nguyễn Thị Phương Hằng livestream tại Bình Dương suốt một năm không sao, chỉ cần chỉ trích ông Phan Văn Mãi thì 2 ngày sau, Công an TP. HCM đã vây bắt bà Nguyễn Phương Hằng tại tư gia của bà ở TP. HCM. Theo lý mà nói thì bà Nguyễn Thị Phương Hằng phạm tội nơi nào thì công an địa phương đó sẽ thụ lý vụ án. Bà Nguyễn Thị Phương Hằng đã livestream chỉ trích nhiều nghệ sĩ, nhà báo và ông Phan Văn Mãi đều thực hiện tại Khu Du lịc Đại Nam thuộc tỉnh Bình Dương.

Việc Công an TP. HCM ra tay bắt bà Phương Hằng trước cho thấy, ông Phan Văn Mãi xem người đồng cấp của ông tại tỉnh Bình Dương không ra gì. Trước thềm Hội Nghị Trung ương 5, ông Phan Văn Mãi đã bắn một mũi tên trúng 2 mục đích. Mục đích thứ nhất là trả thù được người dám tố cáo ông, mục đích thứ nhì là cho Trung ương Biết, Võ Văn Minh là một lãnh đạo tỉnh vô dụng, để tội phạm hoành hành suốt một năm mà không dám động vào.

Hành động này của ông Phan Văn Mãi đã khiến Võ Văn Minh vội vã cho khởi tố vụ án bà Nguyễn Phương Hằng với tội danh y hệt như tội danh mà Công an TP. HCM đã khởi tố. Đây là hành động chữa cháy của ông Võ Văn Minh nhưng đã quá muộn, bà Nguyễn Phương Hằng đã ở trong tay ông Phan Văn Mãi thì không đời nào ông ta nhả ra.

2022-05-09_133731
Hình: Ông Phan Văn Mãi, kẻ thắng cuộc

Hành động chữa cháy của ông Võ Văn Minh lại phạm thêm một sai lầm nữa, đó là cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Bình Dương đã vi hiến, bởi vì điều 31 Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam có quy định là “không ai bị kết án hai lần cùng một tội phạm”. Vì thế, ông Võ Văn Minh càng cố càng vướng vào sai phạm.

Càng giãy dụa càng sai, cuối cùng ông Võ Văn Minh đã đầu hàng ông Phan Văn Mãi. Vì thế ông Minh đã phải chỉ đạo Công an tỉnh Bình Dương buông vụ án bà Nguyễn Phương Hằng. Một sự thật ê chề cho một ông Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Ngày 6/5, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế, xã hội do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, ông Đại tá Trần Văn Chính – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức về vụ việc khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng (53 tuổi) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân“.

Theo đó, ông Đại tá Chính cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thụ lý tổng cộng đơn của 7 cá nhân tố cáo bà Hằng. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã thu thập được 53 buổi phát sóng, livestream của bà Hằng để phục vụ điều tra.

2022-05-09_134023
Hình: Ông Võ Văn Minh, kẻ thua cuộc

Liên quan đến tội danh của bà Hằng được Công an tỉnh Bình Dương khởi tố trùng với tội danh mà Công an TP.HCM đã khởi tố trước đó, Đại tá Chính cho biết cơ quan này đã báo cáo với Bộ Công an về vụ án và sẽ chuyển vụ án đến Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra.

Theo ông Đại tá Chính, xét thấy các hành vi của bà Hằng có dấu hiệu cấu thành tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Khoản 2 Điều 331 Bộ luật hình sự. Vì vậy, từ ngày 6/4/2022, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Viện Kiểm sát đã thống nhất khởi tố vụ án để điều tra xử lý.

Đại tá Trần Văn Chính – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông tin tại cuộc họp báo. Tuy nhiên, trước khi Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án này thì Công an TPHCM cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Phương Hằng để điều tra về cùng tội danh. Do đó, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản trao đổi với Công an TP.HCM về việc nhập vụ án, để Công an TP.HCM điều tra.

Hành vi gây án của bị can diễn ra tại địa bàn thuộc quyền quản lý của ông Võ Văn Minh nhưng ông lại không xử lý, cuối cùng phải nhường lại cho Phan Văn Mãi. Trận đấu này xem như ông Phan Văn mãi 1, Võ Văn Minh 0.

2022-05-09_134116
Hình: Bà Nguyễn Phương Hằng

Trân Anh – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
1. Đàn áp người dân yêu nước biểu tình lên án Tàu Cộng xâm lược cướp biển cướp đảo của ta, chống phá người dân làm lễ tưởng niệm những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đấu chống giặc Tàu Cộng xâm lược, nhà nước cộng sản Việt Nam
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Một chén ngọc vẽ vàng dành tặng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 11 là tác phẩm nghệ thuật, hàm chứa những thông điệp ý nghĩa.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Nhiều người nỗ lực để lấy bằng tiến sĩ để có cái danh cá nhân, chạy theo hư danh, còn chất lượng chuyên môn thế nào luôn là dấu hỏi lớn cho các nhà quản lý, cho xã hội. Mới đây, Bộ GD-Đ
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các quý bà trải lòng, do thiếu thốn tình cảm nên đã liên hệ với đường dây “trai bao” để mua dâm “mỹ nam” càng trẻ càng tốt nhằm thỏa mãn nhu cầu.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Úi, cái tin hay thế ni mà báo chí chính thống không đăng. Trên diễn đàn nhà nước và mạng xã hội thì bảo là Đức ngăn sông cấm chợ quan chức Việt nam, gây khó dễ việc đi lại của các đồng chí.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thomas Carlyle từng viết, như một loại cảm tính chung, “lịch sử thế giới chẳng qua chỉ là các bản hồi ký của những con người vĩ đại”.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Thật không còn gì xác đáng để biểu thị cho cụm từ “trên nóng dưới lạnh” bằng hành động nhường quả bóng trách nhiệm vụ BOT Cai Lậy (Tiền Giang)
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:39 SA
Bà Helene Ross không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó, chàng thanh niên tị nạn người Việt không chốn nương thân, bơ vơ giữa đất Mỹ năm 1975, lại trở thành tỷ phú.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Trong kỳ thi Hoa Hậu Universe 2017, thí sinh VN: Lệ Hằng. Trong màn thi đầu thí sinh trình diễn quốc phục hay trang phục nói lên văn hóa đất nước mình
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20175:55 SA
Hỏa hoạn đã thiêu rụi mái nhà lưu niệm của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, trong khu di tích căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính – Kháng chiến Nam Bộ.