Phát hiện beo chồn bạch tạng quý hiếm

Thứ Năm, 06 Tháng Giêng 202211:00 SA(Xem: 905)
Phát hiện beo chồn bạch tạng quý hiếm

Các nhà cứu hộ động vật phát hiện cá thể beo chồn bạch tạng hoang dã đầu tiên ở Colombia dưới một thung lũng ở miền bắc nước này.

Phát hiện beo chồn bạch tạng quý hiếm

Beo chồn bạch tạng hiếm thấy ở Colombia. Video: Reuters

Theo báo cáo của các nhà chức trách hôm 28/12, sinh vật đáng yêu với bộ lông trắng muốt và màu mắt hồng được tìm thấy tại thung lũng Aburra trong tình trạng sức khỏe yếu. Nó là một con cái chưa trưởng thành.

Beo chồn, hay mèo cây châu Mỹ, chỉ có hai hình thái màu sắc chính là xám và đỏ, bên cạnh một số ít mang màu sắc trung gian. Cá thể xuất hiện tại Aburra là trường hợp bạch tạng đầu tiên của loài này được báo cáo ở Colombia.

Các bác sĩ thú y đã làm việc suốt ngày đêm để giúp beo chồn con hồi phục sức khỏe. Sau đó, nó sẽ được chuyển đến một công viên bảo tồn ở Medellin.

"Tại thời điểm này, chúng tôi không thể thả con vật về tự nhiên do tình trạng bạch tạng của nó. Nó có nguy cơ mắc một số rối loạn về sức khỏe và phải đối mặt với nhiều bất lợi ngoài tự nhiên, chẳng hạn như không thể ngụy trang khi săn mồi. Vì vậy, giải pháp tốt nhất cho nó là sống nốt phần đời còn lại trong một khu bảo tồn", bác sĩ thú y Carolis Madrid cho biết.

Một cá thể beo chồn trưởng thành có màu lông bình thường. Ảnh: Kevin Schafer

Một cá thể beo chồn trưởng thành có màu lông bình thường. Ảnh: Kevin Schafer

Beo chồn thích sống đơn độc và thường chỉ kết đôi vào mùa sinh sản. Phạm vi sinh sống của chúng trải dài từ miền nam nước Mỹ đến khu vực Nam Mỹ.

Trong tự nhiên, loài mèo hoang này có thể phát triển tới chiều dài 77 cm và nặng 3,5 - 7 kg, lớn gấp đôi mèo nhà. Con mồi ưa thích của chúng là động vật gặm nhấm, bò sát, cá, chim và thú nhỏ.

Đoàn Dương (Theo Reuters
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn