Lần đầu tiên phát hiện ra một loài cá voi hoàn toàn mới

Thứ Hai, 20 Tháng Chín 20215:00 CH(Xem: 456)
Lần đầu tiên phát hiện ra một loài cá voi hoàn toàn mới
cavoi-1-docx-1607728700301

Ban đầu, các nhà nghiên cứu chỉ xác định nghiên cứu những con cá voi ở vùng biển xung quanh quần đảo San Benito, tuy nhiên họ đã phát hiện ra những con cá voi có mỏ vô cùng đặc biệt. Đáng chú ý hơn là loài cá voi này chưa thể xác định được vì nó phát ra tín hiệu âm thanh bất thường.

Nhóm nghiên cứu đã chụp ảnh và ghi lại video về những con cá voi kỳ lạ và nghe trộm cuộc trò chuyện âm thanh của chúng bằng một micro chuyên dụng dưới nước.

Sau khi xem xét những bằng chứng có được, nhóm các nhà khoa học tự tin cho rằng những cá thể này thuộc về một loài cá voi chưa được biết đến.

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng đánh giá của họ sẽ sớm được xác nhận bằng các phân tích di truyền của các mẫu được lấy vào thời điểm đó, điều này chắc chắn sẽ chứng minh rằng chúng thực sự là một loài mới.

“Chúng tôi cần xử lý eDNA (environmetal DNA) để xem có nhận được bất kỳ vật liệu di truyền nào từ cá voi hay không. Nếu có, liệu nó có khớp với bất kỳ loài cá voi có mỏ nào đã biết hay không”, nhà nghiên cứu Elizabeth Henderson cho biết.

Một trong những nhà nghiên cứu, tiến sĩ Jay Barlow, cho biết thêm: “Chúng tôi đã thấy một cái gì đó mới mẻ không được mong đợi trong lĩnh vực này, không phù hợp cả về hình ảnh lẫn âm thanh, bất cứ thứ gì được biết là tồn tại.

Nó khiến tôi ớn lạnh sống lưng khi nghĩ rằng có thể đã hoàn thành điều mà hầu hết mọi người sẽ nói là thực sự không thể đó là tìm thấy một loài động vật có vú lớn tồn tại trên Trái đất này mà khoa học hoàn toàn chưa biết”.

Theo Dân trí

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đ
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Đó có lẽ là cảm giác chung của nhiều người khi theo dõi các diễn biến trên mạng xã hội Việt Nam tuần này.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Một thằng sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu dẫn bạn là một thằng Tây về nhà chơi. Hai thằng đi bằng xe máy, thằng Việt Nam đưa cho thằng Tây
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Hiểm hoạ ngoại xâm lớn nhất ở Đà Nẵng hiện nay là hàng loạt dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sòng bài nằm bên bờ biển và trước mặt sân bay quân sự Nước Mặn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Vừa qua, báo chí liên tục đưa tin nghi án người đàn ông 58 tuổi hiếp dâm bà cụ 78 tuổi ở Thanh Hóa. Để có thêm thông tin, PV Báo Công lý đã tìm gặp nhân vật bị tố hiếp dâm trong vụ việc này.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
"Một lời dối trá nếu được lặp đi lặp lại đủ mức thì nó sẽ trở thành sự thật" là nguyên tắc tuyên truyền của Joseph Goebbels, một bộ trưởng tuyên truyền của Phát xít Đức.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Khi Jessica Lehmann, một người Anh 33 tuổi hiện sống và làm việc ở New York, đăng tấm hình công bố việc đính hôn với nhà làm phim Jesse Ash trên Instagram, bà đã đính kèm
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Ông Ba Hu bật dậy như cái lò xo, đi vô trong chỗ cô Tư Sồn tính tiền dù mới ngụm được có vài miếng cà phê. Chẳng có gì khó hiểu, là bởi vì ông thấy anh Bảy Thọt
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Rất khó, khi chỉ chọn 10 phát ngôn ấn tượng trong suốt năm 2017. Vì vậy, xin đăng thêm bộ 10 phát ngôn (xếp thứ tự từ 11 đến 20), kế sau bảng top ten. Bỏ rơi chúng thì quả quá tiếc.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand hôm thứ Ba phản pháo Tổng thống Donald Trump và nói rằng bà sẽ không im tiếng sau khi ông tấn công bà trên Twitter vì bà kêu gọi một cuộc