Nhiều Nữ vận động viên Trung Quốc tại Olympyic Tokyo bị nghi là nam cải trang ( Hehehe, tin này hay )

Thứ Sáu, 06 Tháng Tám 20218:00 SA(Xem: 1097)
Nhiều Nữ vận động viên Trung Quốc tại Olympyic Tokyo bị nghi là nam cải trang ( Hehehe, tin này hay )

Tại Thế vận hội Tokyo, Nhật Bản năm nay, nhiều nữ vận động viên Trung Quốc bị tố có đặc điểm nam giới rất rõ ràng, điều này một lần nữa khiến dư luận trong và ngoài nước đặt ra nghi vấn Trung Quốc gian lận, theo NTDTV.

dddd
Đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc tham gia Thế Vận Hội mùa hè Tokyo 2021. (Ảnh qua Kknews)

Kênh truyền thông NTDTV cho biết, cách đây vài ngày, Hầu Trí Tuệ – vận động viên Trung Quốc đạt huy chương vàng môn cử tạ 49kg nữ ở Thế vận hội Tokyo, bị cáo buộc là quá nam tính về ngoại hình và đặc điểm thể chất, làm dấy lên cuộc thảo luận quốc tế. Ngoài ra, một số thành viên đội tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc cũng bị đặt nghi vấn “nam cải trang thành nữ”.

nam giả nữ
Vận động viên cử tạ Trung Quốc Hầu Trí Tuệ tại Thế vận hội Tokyo 2021. (Ảnh qua Twitter)

Trước đó vào đầu năm 2021, 2 vận động viên điền kinh nữ ở Hồ Nam, Trung Quốc là Liêu Mạnh Tuyết và Đồng Tăng Hoan từng dính nghi vấn là nam giả nữ, thì gần đây lại một lần nữa bị cư dân mạng lấy ra làm đề tài bàn tán. Hai người này được xác định có ngoại hình và giọng nói rất giống nam giới, nên bị nghi gian lận. 

nam giả nữ
Vận động viên điền kinh Trung Quốc Liêu Mạnh Tuyết (trái) và Đồng Tăng Hoan. (Ảnh tổng hợp)

Ngay từ năm 2019, truyền thông Hàn Quốc đã chế nhạo các vận động viên Trung Quốc vì “nam nữ không phân biệt được”, thậm chí cư dân mạng Trung Quốc cũng tỏ ra nghi ngờ.

Một số cư dân mạng và các phương tiện truyền thông sau khi thu thập các thông tin trên mạng về Liêu Mạnh Tuyết và Đồng Tăng Hoan cũng đặt ra câu hỏi về giới tính thật của 2 vận động viên này.

nam giả nữ
Cộng đồng mạng thu thập các hình ảnh của Liêu Mạnh Tuyết và đặt câu hỏi về giới tính của người này. 
(Ảnh chụp màn hình Facebook)

Ngoài ra, dân mạng cũng nghi vấn về việc chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vì tranh thành tích mà gian lận trong thi đấu. Có người cho rằng một số nữ vận động viên Trung Quốc có đặc điểm nam giới rõ ràng, có thể là do uống nội tiết tố nam trong nhiều năm để tăng cường thể lực. 

Đồng thời người dân cũng chỉ trích ĐCSTQ vì huy chương mà hủy hoại cả đời của các nữ vận động viên. Nhiều năm qua ĐCSTQ đã chính trị hóa thể thao và biến việc thành lập một “cường quốc thể thao” như một trong những thủ đoạn để khẳng định tính hợp pháp cho sự cai trị của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn