Phụ nữ độc thân ngắm đàn ông lâu hơn

Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20181:00 CH(Xem: 4724)
Phụ nữ độc thân ngắm đàn ông lâu hơn

Một nghiên cứu mới phát hiện phụ nữ độc thân nhìn đàn ông lâu hơn.

Nhà thần kinh học Heather Rupp thuộc Viện Kinsey – Đại học Indiana – để cho những người đàn ông và phụ nữ đánh giá 510 bức ảnh chụp khuôn mặt của giới đối lập để họ đưa ra những phản ứng của mình về sự hấp dẫn của người trong ảnh, về độ nam tính, nữ tính hay các mục đánh giá chủ quan khác.

Nghiên cứu có sự tham gia của 59 nam giới và 56 nữ giới có độ tuổi từ 17 đến 26, họ đều là người bình thường xuất thân từ đa dạng nền tảng tôn giáo, họ cũng không áp dụng các biện pháp tránh thai sử dụng hoocmon. Một số người tham gia đã có bạn tình, trong khi đó một số thì chưa (21 phụ nữ và 25 đàn ông đã có bạn tình).

Nghiên cứu được công bố chi tiết trên số ra tháng 3 tạp chí Human Nature phát hiện thấy cả phụ nữ còn độc thân hay đã có bạn tình đều có đánh giá chủ quan về các bức ảnh, phụ nữ độc thân dành nhiều thời gian quan sát bức ảnh hơn. Theo các nhà nghiên cứu, điều này cho thấy phụ nữ thể hiện sự thích thú lớn hơn.

Điều đó có thể không khiến chúng ta ngạc nhiên, nhưng đáng nói là giữa phụ nữ độc thân hay đã có bạn tình lại không thể hiện sự khác biệt về đặc điểm này.

Rupp cho biết: “Phát hiện phản ánh sự khác biệt về giới tính trong các chiến lược sinh sản hoạt động ngay từ buổi đầu của quá trình xử lý nhận thức về bạn tình tiềm năng, đồng thời bổ sung cho sự khác biệt giới tính về sự hấp dẫn và hành vi”.

men

Phụ nữ độc thân ngắm đàn ông lâu hơn. (Ảnh: sndgems)

Một nghiên cứu khác tiến hành trước đây cũng đưa ra sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ trong việc đánh giá những người thuộc giới tính đối lập đang hoặc không đang có các mối quan hệ với bạn tình. Phụ nữ dường như thấy những người đàn ông độc thân hấp dẫn hơn đàn ông đã có gia đình, trong khi đó đàn ông thấy phụ nữ độc thân hay đã có gia đình đều hấp dẫn như nhau.

Các nghiên cứu khác phát hiện sự thỏa mãn trong mối quan hệ có thể ảnh hưởng đến thời gian mà một người bỏ ra để quan sát một đối tượng hấp dẫn thuộc giới tính đối lập. Những người có mối quan hệ không hạnh phúc sẽ nhìn ngắm người khác lâu hơn.

Các nghiên cứu đó cũng cho thấy hoocmon, mục đích của các mối quan hệ và hoàn cảnh xã hội cũng tác động đến sự thích thú của một người đối với giới tính đối lập. Nhưng nghiên cứu mới của Rupp là nghiên cứu cầu tiên phát hiện ra rằng việc có bạn tình đã định dạng cho sự thích thú này.

Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng việc địa vị của bạn tình có tác động đến phụ nữ phản ánh rằng nhìn chung phụ nữ khá tận tâm với những mối quan hệ lãng mạn của họ, “điều này có lẽ để ngăn chặn sự chú ý của họ đối với các bạn tình tiềm năng khác”.


Nghiên cứu được Viện sức khỏe quốc gia tài trợ.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)