Uganda: Cá sấu khổng lồ dài 5m từng ăn thịt 80 dân làng, bị 50 người vây bắt và cái kết

Thứ Sáu, 18 Tháng Sáu 20215:01 CH(Xem: 719)
Uganda: Cá sấu khổng lồ dài 5m từng ăn thịt 80 dân làng, bị 50 người vây bắt và cái kết
Con cá sấu khổng lồ dài gần 5 mét từng là cơn ác mộng đối với các dân làng sống ở Luganga, vùng bờ hồ Victoria thuộc Uganda.
Uganda: Cá sấu khổng lồ dài 5m từng ăn thịt 80 dân làng, bị 50 người vây bắt và cái kết
Con cá sấu ước tính nặng 1 tấn và dài gần 5 mét.
Hồ Victoria ở Uganda là hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi và lớn thứ hai trên thế giới. Đây từng là nơi sinh sống của cá sấu sông Nile khổng lồ tên Osama, 75 tuổi, giết chết và ăn thịt 80 người.

Con cá sấu dài gần 5 mét khiến dân làng Luganda cảm thấy kinh hãi suốt nhiều năm. Từ năm 1991 đến năm 2005, con cá sấu khát máu gây ra cái chết của 1/10 số dân trong làng.

Người dân làng truyền tai nhau về câu chuyện cá sấu kéo trẻ em xuống nước khi các em đi lấy nước ở bờ hồ, hoặc cố tình làm lật úp thuyền để ăn thịt người.

tàn nhẫn, bất trị và cực kỳ nguy hiểm là điều mà các dân làng nói về cá sấu Osama. Con vật được đặt tên theo trùm khủ‌ng b‌ố Osama bin Laden.

Có một nhân chứng từng chạm trán với cá sấu Osama và sống sót, nhưng người em trai thì không may mắn như vậy. Paul Kyewalyanga và em trai Peter ngồi thuyền câu cá thì con cá sấu khổng lồ tung người từ dưới nước, dìm chết Peter.

c7t51_2060c2d938842d9

Con cá sấu bị 50 người vây bắt năm 2005.

“Peter cố gắng vùng vẫy trong 5 phút thì chìm hẳn xuống đáy hồ. Vài ngày sau, chúng tôi tìm được phần đầu và cánh tay của cậu ấy”, Kyewalyanga nói.

Năm 2005, để chấm dứt tình trạng cá sấu hoành hành, một nhóm 50 người đã truy tìm con cá sấu Osama suốt 7 ngày.

50 người địa phương và các nhân viên kiểm lâm đặt bẫy dụ con cá sấu. Khi nó nhảy lên ngoạm lấy miếng mồi, miệng bị lưới quấn chặt. Những người đàn ông chỉ chờ có vậy chạy tới buộc chặt con vật, cho lên xe bán tải.

Nhưng đó chưa phải là cái kết của Osama. Người dân địa phương muốn giết chết con cá sấu để trả thù, nhưng các nhân viên kiểm lâm nói rằng, điều này là không được phép.

Con cá sấu được bảo toàn tính mạng, chuyển tới một trung tâm nuôi và nhân giống cá sấu, giúp gây giống hàng ngàn con cá sấu để lấy da làm túi xách phục vụ các tín đồ thời trang ở Italia hay Hàn Quốc.

Kể từ khi cá sấu Osama chuyển đến sống cho tới nay, khu trang trại của một doanh nhân ở Uganda thu hút gấp đôi lượng khách du lịch.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn