Ông Phó ban Tuyên giáo Trung ương Đảng phá nát một gia đình…

Thứ Hai, 17 Tháng Năm 20212:00 SA(Xem: 877)
Ông Phó ban Tuyên giáo Trung ương Đảng phá nát một gia đình…

Đan Thanh  

Câu chuyện tiến sĩ Bùi Trường Giang, Bí thư đảng bộ, Phó ban Tuyên giáo Trung ương, bị loại ra khỏi danh sách bầu Uỷ viên Trung ương Đảng khoá 13 tại đại hội và mới đây nhận mức án kỷ luật “khiển trách”, đang gây ồn ào trong dư luận.

Chuyện vợ bé, bồ nhí, “phòng nhì” lẫn phòng the… của các đại quan dưới chế độ Cộng sản đã và đang trở thành chuyện bình thường, chỉ khổ cho các “quan bé”, bị “quan lớn” cướp mất vợ giữa thanh thiên bạch nhật.

1-102
Võ Văn Thưởng trao quyết định Phó Ban tuyên giáo Trung ương cho Bùi Trường Giang. Nguồn: CP

Ngày 21/7/2020, tại Đại hội Đại biểu lần thứ IV của Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025, Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng ủy, đã có bài phát biểu hùng hồn, kêu gọi nâng cao bản lĩnh và nhận thức chính trị, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không để xảy ra “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng …

Ngày 17/11/2020, tại TP HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thảo: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Kết quả nhiệm kỳ Đại hội XII và định hướng các nội dung triển khai trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng”. Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, chủ trì Hội thảo.

2-17
Hội thảo tại thành Hồ, nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”. Nguồn: Đảng CSVN

Hai ngày sau, ngày 19/11/2020, tại Hà Nội, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang, tiếp tục chủ trì Hội thảo với cùng chủ đề trên.

1-103
Phó ban Tuyên giáo Bùi Trường Giang chủ trì Hội nghị tại Hà Nội. Nguồn: TTXVN

Rao giảng đạo đức cách mạng, đạo đức cộng sản sáng ngời như thế, nhưng Bùi Trường Giang có thực hiện đâu, ngược lại ông ta lại “ngồi xổm” lên những thứ mà ông ta rao giảng, như ngoại tình, quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng, đang công tác tại cơ quan ông ta phụ trách.

Nguyễn Thị Hà An là một cán bộ công tác tại một Vụ của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng. Chồng Hà An là Ngô Việt Anh, từng là Tổng Biên tập báo Zing, hiện đang giữ chức Phó ban Điện tử báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngô Việt Anh lấy vợ muộn, một thời hạnh phúc bên tổ ấm của mình, cùng cô vợ trẻ và hai con nhỏ, một gái, một trai. Cả hai vợ chồng Việt Anh – Hà An đều là đảng viên, Cao cấp chính trị. Nếu như tháng 9/2020, mái ấm gia đình họ vẫn ngập tràn hạnh phúc, chỉ ba tháng sau, tháng 12/2020 mọi thứ đã sụp đổ.

1-104

2-18
Hình ảnh đầm ấm, hạnh phúc của vợ chồng Việt Anh – Hà An khi chưa “sóng gió”
2-10
Vợ chồng Việt Anh – Hà An, cùng hai đứa con nhỏ của họ đầm ấm, hạnh phúc hồi tháng 9/2020.

Bùi Trường Giang là Phó ban Tuyên giáo Trung ương, là sếp trực tiếp của Nguyễn Thị Hà An và là “bề trên” của Ngô Việt Anh. Vậy mà Trường Giang bất chấp tình đồng chí, đồng liêu, đồng nghiệp… tuyên truyền, quên câu kị huý “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”, để tòm tem, quan hệ bất chính với Hà An, người phụ nữ “một nách hai con”, vợ của Ngô Việt Anh. Thiên hạ đùa rằng, thằng Tuyên Giáo “thịt” vợ thằng Nhân Dân.

Khi Bùi Trường Giang và Nguyễn Thị Hà An quấn quýt với nhau, họ đã bất chấp những hệ luỵ có thể xảy ra. Họ ngụp lặn trong bản năng tình dục và quên mất gia đình nhỏ của họ, cùng với vị hôn phối và những đứa trẻ…

Hình như chốn quan trường vội vã, tiền bạc kiếm được do vơ vét hoặc cướp của dân quá dễ, no cơm rửng mỡ, nên các đảng viên Cộng sản muốn tăng nhịp độ hối hả, sống gấp. Vì vậy, các mối liên hệ gắn kết gia đình ngày càng trở nên yếu ớt, họ sống buông thả, dẫn đến ngoại tình, đang trở thành chuyện thường ngày.

Nếu như Hà An không phải là người phụ nữ lăng loàn, sổ toẹt đức hạnh, thì chính Bùi Trường Giang là kẻ dùng tiền bạc, chức quyền, bã lợi danh, để dụ dỗ, lôi kéo Hà An sa vào bẫy tình, phản bội chồng con và không thể rút chân ra được.

“No cơm ấm cật lại thèm nọ kia” là thói quen của các đại quan XHCN, đã gây ra bao nhiêu sóng gió, làm tan nát bao nhiêu gia đình của người khác. Một nguồn tin giấu tên cho biết, vợ chồng Ngô Việt Anh hiện đang sống ly thân, chờ ngày ra toà.

Bùi Trường Giang, kẻ chuyên tuyên truyền giáo dục về “đạo đức và lối sống” nhưng sống suy đồi, chỉ vì dục vọng tầm thường, đã phá nát hạnh phúc của một gia đình trẻ.

***

Theo các văn bản của Đảng, án kỷ luật “khiển trách” hay thậm chí “cảnh cáo” chỉ có giá trị một năm, sau đó xem như xoá án. Rồi đây Bùi Trường Giang sẽ vào Uỷ viên Trung ương, sẽ lên giảng đường giảng dạy sinh viên, cũng như giáo huấn đạo đức Cách mạng với dân chúng. Tổ chức Đảng đã dung túng và khi quyền lực trao cho những người không đủ nhân cách, nó trở thành công cụ phục vụ cho lợi ích cá nhân, lợi ích phe nhóm, thậm chí là công cụ để làm việc ác.

Luật pháp nêu rõ, người có hành vi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh được quy định tại Điều 182 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, với tên gọi “Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng”.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 17 Tháng Năm 20213:28 CH
Khách
Trồng người,đảng vẫn chăm lo :
Bón PHÂN đạo đức bác hồ chí minh
PHÂN NÀY hủy diệt thần kinh
Trồng ra một lũ súc sinh gian hèn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn