Việt Cộng yêu cầu ‘dừng khai thác đời tư’ cầu thủ U23 ( Đài VOA tiếng Việt cũng nên ngừng phụ hoạ với truyền thông Vẹm về U 23 )

Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20184:00 CH(Xem: 3080)
Việt Cộng yêu cầu ‘dừng khai thác đời tư’ cầu thủ U23 ( Đài VOA tiếng Việt cũng nên ngừng phụ hoạ với truyền thông Vẹm về U 23 )
voatiengviet.com

Người đứng đầu cơ quan quản lý truyền thông trong nước mới yêu cầu báo chí Việt Nam “ngay lập tức ngưng khai thác đời tư” của huấn luyện viên và đội tuyển U23 Việt Nam, đồng thời cảnh báo sẽ “xử lý nghiêm những ai vi phạm”.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn được cổng thông tin của Bộ này trích lời nói hôm 2/2: “Chiến thắng của đội tuyển U23 chúng ta đã biết rồi, tài năng và nỗ lực của đội tuyển U23 chúng ta cũng chứng kiến rồi, niềm vui nên dừng lại ở đây để HLV và cầu thủ chú tâm luyện tập và trở về với cuộc sống bình thường”.

Ngoài việc xâm phạm đời tư, vi phạm pháp luật, báo chí sẽ gây nên tâm lý bất thường cho đội tuyển U23 và trong tương lai có nguy cơ huỷ hoại những tài năng bóng đá mới vừa trỗi dậy.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng việc cả Việt Nam “sốt” vì thành tích lịch sử của đội U23 Việt Nam, nên “nhiều cơ quan báo chí lợi dụng việc này để khai thác đời tư quá mức”.

Ông Tuấn được Infonet dẫn lời nói rằng “ngoài việc xâm phạm đời tư, vi phạm pháp luật, báo chí sẽ gây nên tâm lý bất thường cho đội tuyển U23 và trong tương lai có nguy cơ huỷ hoại những tài năng bóng đá mới vừa trỗi dậy”.

Đây không phải là lần đầu tiên báo chí do nhà nước quản lý ở Việt Nam nhận được chỉ thị từ Bộ Thông tin và Truyền thông liên quan tới việc đưa tin.


Dù để vuột cúp giải vô địch bóng đá U23 châu Á vào tay Uzbekistan, đội tuyển trẻ Việt Nam vẫn khiến báo chí tốn nhiều giấy mực và gây “sốt” trên mạng xã hội.

Có thể thấy những hàng tít như “Thủ môn Bùi Tiến Dũng không phải là ‘thánh thả thính’ như lời đồn”, “Thủ môn Bùi Tiến Dũng: ‘Tôi với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chỉ là...bạn’” hay “Độc quyền: Sáng 3/1 bắt gặp Công Phượng đi làm răng, tân trang nhan sắc tại TPHCM”.

Hai ngày sau lời kêu gọi "niềm vui nên dừng lại ở đây" của Bộ trưởng Tuấn, hôm 4/2, hàng nghìn người đã đổ về sân vận động Thống Nhất ở TP HCM để “tri ân” đội U23 Việt Nam.

Trước đó, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm 29/1 từng bày tỏ hy vọng rằng “thành tích đạt được và bản lĩnh, ý chí của đội bóng đá U23 Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy, nhân rộng trên tất cả các lĩnh vực, vùng miền của đất nước, góp phần đưa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển…”

Về lời kêu gọi này, nhà hoạt động xã hội Nguyễn Đình Hà nhận xét: “Trong các lĩnh vực khác, tinh thần và ý chí của người Việt luôn có, nội lực của quốc gia vẫn còn, nhưng những rào cản xuất phát từ thể chế chính trị còn nhiều hạn chế đã khiến cho đất nước trở nên tụt hậu”.

Luật gia này cũng cho rằng “chính quyền cần thực hiện những gì họ hô hào, họ hứa hẹn và tạo điều kiện thuận lợi cho xã hội phát triển trước khi yêu cầu người dân phải làm gì”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn