Tràn ngập đồ quân dụng Trung Quốc

Thứ Tư, 03 Tháng Hai 20213:00 SA(Xem: 919)
Tràn ngập đồ quân dụng Trung Quốc

Có chuyện này mãi không dám nói, nhưng vì các quảng cáo trên Facebook đập vào mắt nên đành viết.

1. Năm 2019, có đứa em trong Nam nhờ mua cái mũ cối. Mình vốn ghét món này nhưng biết thằng em mua để troll nên cũng giúp. Đi khảo sát và hỏi mấy cửa hàng khu giáp Thanh Hóa- Nghệ An (hai tỉnh này có thể coi là thủ phủ mũ cối ở Việt Nam).

Kết quả là: Mũ cối đắt nhất là như trong hình: Mũ cối của (có gắn mác) quân đội Trung Quốc.

Sau đó về quê, tôi âm thầm đi hỏi hơn chục cửa hàng ở hai tỉnh Thanh Hóa (huyện Tĩnh Gia) và Hoàng Mai (Nghệ An) thì tá hỏa phát hiện: Hầu như các cửa hàng lớn có bán mũ cối đều xuất hiện loại có biểu tượng của quân đội Trung Quốc bên trong như ảnh.

hang_02

2. Nếu quý vị tinh ý sẽ nhận ra: Các shop quảng cáo bán quần áo mùa đông, mũ, đồ quân đội... trên Facebook thì rất nhiều các mặt hàng đó là giống hoàn toàn hoặc từa tựa các sản phẩm của quân đội Trung Quốc. Mũ che tai, quần áo, giày, tất, các loại mũ cứng, mũ mềm, lương khô...

Rất nhiều các sản phẩm là của quân đội Trung Quốc (hoặc sao chép) đang được bán và quảng cáo ở Việt Nam.

Không biết sao, nhưng mình luôn rờn rợn hình ảnh một ngày nào đó, ở Việt Nam tràn ngập đồ lính Trung Quốc. Từ mũ cối, mũ cứng, mũ nỉ chống lạnh, quần áo, áo khoác, lương khô... Hay chúng ta đang tập dần cho quen với quân đội "nước mẹ của đảng"?

BÙIVĂN THUẬN
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn