Bàn thêm về vụ Hiệu trường - Hoa hậu

Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Hai 20208:00 SA(Xem: 700)
Bàn thêm về vụ Hiệu trường - Hoa hậu
Một số người đang lên tiếng bảo vệ thầy Hiệu trưởng trường đại học Kinh tế quốc dân và Cô Hoa hậu trong vụ scandale thầy khúm núm báo cáo trò và trò thản nhiên ngồi ghế ngang hàng với thầy để tiếp nhận, thậm chí cũng không thèm nhìn mặt thầy đang báo cáo... Có thể đây chỉ là một thời điểm bất thường trong toàn bộ quá trình tiếp xúc đôi bên, nhưng vẫn không thể chấp nhận được. Giáo lễ, nghi thức phải được tôn trọng ở mọi nơi, mọi lúc.
130717531_141968404346049_1217783548309590112_n.jpg?_nc_cat=100&ccb=2&_nc_sid=730e14&_nc_ohc=7wkEeQwtqx8AX9uFxWp&_nc_ht=scontent.fhan3-3
130132864_1796803047162845_7540623016801557858_n.jpg?_nc_cat=107&ccb=2&_nc_sid=dbeb18&_nc_ohc=8UNRJtf8VJAAX-9oUgV&_nc_ht=scontent.fhan3-2
Người ta vẫn nói trong cuộc đời mỗi người, có những phút làm nên lịch sử, có lịch sử tốt và có lịch sử xấu. Hành xử sai một lần có thể bị lưu danh tới nhiều đời. Cái sai của vụ này trước tiên là Ban giám hiệu và Hiệu trưởng nhà trường đã mời cô Hoa hậu đến trường (bản thân cô ta chỉ là một sinh viên ở trường, không biết học giỏi hay học dốt) và tiếp đón quá long trọng, không khác gì đón tiếp Tổng bí thư. Người ta dùng Hoa hậu để quảng các cho các loại hàng hóa chứ không phải để làm mẫu cho các sinh viên. Mỗi sinh viên có năng khiếu, trí tuệ và con đường phát triển riêng, phù hợp với bản thân, không cần thiết phải bám theo mô hình Hoa hậu. Cô ta có thể đến trường để giao lưu và chỉ cần Ban chấp hành đoàn trường đứng ra tổ chức và tiếp đón là đủ.
 
Trong vụ này, thầy Hiệu trưởng là người cư xử kém văn hóa nhất. Nhìn ảnh hai thầy nghếch mắt, nhe răng ngắm cô hoa hậu ở trên thấy rất đểu và rất chướng. Rồi đưa lên phông phía sau chức danh của cô ta là "thành viên đội lễ tân trường ĐHKTQD" thì thấy càng chướng mắt. Một chức danh đó trường cho là chưa đủ, nên lại thêm một lô danh hiệu top nọ top kia nữa cho cô ta; toàn những top chẳng ai quan tâm. Lẽ nào trường phải làm thế mới thể hiện được cô ta là nhân vật hay quan chức quan trọng hay sao ?
 
Thêm một điều không thể chấp nhận nữa là đội sinh viên làm lễ tân. Tại sao trường lại bắt sinh viên làm lễ tân và có cả một đội lễ tân chính thức ? Hoa hậu đã và sẽ tiếp tục làm nhân viên lễ tân sao ?  Liệu các em có phải đi tiếp rượu, tiếp thịt cho các quan trên như các cô giáo ở Quảng Bình không ? Liệu Phùng Xuân Nhạ đã được các cô tiếp rượu thịt lần nào chưa ?
 
Đây mới chỉ là hai bức ảnh chướng mắt chúng ta nhìn thấy. Còn bao nhiêu bức ảnh khác chúng ta không được thấy, nên không biết trình độ vô văn hóa của ông Hiệu trưởng trường đại học tốp đầu cả nước này nó lùn tới mức nào ?
 
Theo tôi cô học trò cũng xứng đáng bị chê trách. Dù là trẻ người non dạ, nhưng với tuổi lứa này, đã học tới năm thứ hai đại học, thì cũng phải biết cư xử thế nào cho khỏi thất lễ với người nhiều tuổi, nhất là với chính các thầy giáo của mình. Nghe nói cô hoa hậu này nói tục chửi bậy, viết bậy khá nhiều. Nếu đúng vậy thì cảnh hành xử này hoàn toàn khớp với văn hóa thấp kém của cô ta rồi.
 
Kết luận: Lại phải nhắc tới một câu thơ của nhà thơ Bùi Minh Quốc: Một thời đểu cáng lại lên ngôi. Đểu cáng cả ở trong một trường đại học danh giá, đến mức các giáo sư tiến sĩ cũng mụ mẫm vì gái đẹp, điên rồ vì gái đẹp. 
 
Nói đến đây, tự nhiên người ta nghĩ đến gái đẹp nó có cái gì hấp dẫn mà làm những người luôn luôn lên lớp về đạo đức, phẩm giá... cho sinh viên cũng trở nên cuồng dại, đánh rơi cả cái mặt nạ đạo đức, phẩm giá mà hàng ngày vẫn che mặt như vậy ?
Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Hai 20204:09 CH
Khách
" Tren ghe,ba dam ngoi dit vit,
Duoi san, ong cu ngang dau rong ".
Tran te Xuong.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn