Bức ảnh hoa hậu Đỗ Thị Hà 'thất lễ', hiệu trưởng 'khúm núm':? ( Cái " Mặt Bác Hồ" này đang ra giá? )

Thứ Năm, 10 Tháng Mười Hai 20204:00 SA(Xem: 657)
Bức ảnh hoa hậu Đỗ Thị Hà 'thất lễ', hiệu trưởng 'khúm núm':? ( Cái " Mặt Bác Hồ" này đang ra giá? )

 Hôm nay, MXH xôn xao bàn tán trước bức ảnh chụp Đỗ Thị Hà ngồi trịnh trọng trên ghế trong chuyến về thăm trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trong khi thầy hiệu trưởng đứng chắp tay "báo cáo".

Sáng 8/12, sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà trở về Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội để tham dự buổi gặp gỡ cùng Ban giám hiệu và bạn bè. 

Đây là lần đầu tiên sau khi đăng quang, Đỗ Thị Hà cùng cha mẹ, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 về thăm thầy, trò trường ĐH Kinh tế quốc dân, nơi Đỗ Thị Hà đang theo học năm thứ hai.

1-hoa
Bức ảnh gây "bão" cộng đồng mạng

Dân mạng bất bình vì thầy "khúm núm", hoa hậu "thất lễ"

Sau khi buổi gặp gỡ kết thúc, ngày 9/12, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh cảnh đón tiếp hoa hậu tại phòng tiếp khách của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Trong đó, nổi bật là hình ảnh tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đội vương miện, mặc áo dài màu vàng đang ngồi nghiêm trang trên một trong hai ghế chủ tọa.

Cũng trong bức ảnh này, thầy hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân ở ghế chủ tọa bên cạnh nhưng ông không ngồi mà đứng chắp tay phía trước, tư thế đang phát biểu một cách trịnh trọng và có phần khiêm nhường, "khúm núm".

Bức ảnh ngay khi đăng tải đã làm dậy sóng mạng xã hội. Rất nhiều người tỏ thái độ gay gắt, chê trách Hoa hậu khi để thầy đứng lên trò chuyện, trong khi bản thân vẫn là sinh viên thuộc sự quản lý của trường. Bên cạnh đó, có những tranh luận về vị trí ngồi chính giữa của hoa hậu.

Thầy hiệu trưởng nói gì?

Trả lời về bức ảnh gây "bão" cộng đồng mạng, PGS.TS Phạm Hồng Chương - hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân "đính chính" trên Tuổi Trẻ.

Ông Chương khẳng định đây không phải là cuộc về thăm trường của hoa hậu như các báo và mạng xã hội loan tin mà là ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam "giao lại" sinh viên Đỗ Thị Hà cho nhà trường, sau khi cô thực hiện các nghĩa vụ của một tân hoa hậu với các nhà tài trợ và các hoạt động thiện nguyện.

Bức ảnh chụp cuộc gặp gỡ giữa ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với lãnh đạo nhà trường và hoa hậu Đỗ Thị Hà trước khi hoa hậu có buổi giao lưu nhỏ trong hội trường cùng cha mẹ, các thí sinh khác của trường cùng dự thi hoa hậu và các bạn bè cùng lớp, bạn cùng câu lạc bộ lễ tân nơi Đỗ Thị Hà từng tham gia như một công việc làm thêm.

Về chuyện đứng chắp tay "khúm núm" báo cáo trước sinh viên của mình, ông Phạm Hồng Chương "đính chính" không phải ông đang "báo cáo" với tân hoa hậu mà là ông đang đáp lời từ nhà báo Lê Xuân Sơn - trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - sau khi ông này có phát biểu trao lại sinh viên Đỗ Thị Hà cho nhà trường để nhà trường có trách nhiệm giúp đỡ hoa hậu thực hiện trách nhiệm xã hội của một hoa hậu, và quan trọng hơn là phải hoàn thành quá trình học tập.

"Chúng tôi trân trọng bạn Hà là đúng vì bạn là một sinh viên có thành tích học tập tốt và phong cách sống chan hòa được bạn bè yêu mến… Một nữ sinh xuất phát từ nông thôn, con nông dân mà trở thành hoa hậu thì phải nói là chúng tôi rất trân trọng những người vượt qua khó khăn để đạt thành tích tốt như thế", ông Phạm Hồng Chương nói.

Ông cũng khẳng định cuộc gặp gỡ, giao lưu đã được nhà trường họp bàn kỹ lưỡng, tính toán tổ chức ấm cúng, không phô trương. Buổi giao lưu với tân hoa hậu không đến 100 người và sau buổi giao lưu, sinh viên Đỗ Thị Hà cũng tham gia thi ngay buổi chiều đó.

"Do góc máy chụp"

Cũng nói về vấn đề này, đại diện truyền thông của Đại học Kinh tế Quốc dân, thầy Nghĩa cho biết tất cả đều là hiểu lầm và do góc máy chụp.

Giải thích trên Pháp Luật và Bạn Đọc, thầy Nghĩa nói: "Khoảnh khắc thầy Hiệu trưởng khoanh tay chỉ là vô tình và do góc máy chụp. Hôm đó nhà trường không hề báo cáo thành tích hay hoạt động. Nội dung là cảm ơn BTC Hoa hậu và gửi lời chào đến gia đình em Hà đã đến thăm trường. Khi thầy Hiệu trưởng đang quay sang trò chuyện với BTC thì phóng viên vô tình chụp phải khoảnh khắc này".

Về việc ghế của Đỗ Hà quá lớn, ngang hàng với ghế của giáo viên, thầy cho biết: "Đây là phòng VIP đón tiếp của nhà trường nên chỗ ngồi được xếp như nhau, không hề có việc cố tình xếp ghế trước. Nhà trường sắp xếp gặp mặt gia đình em Hà và BTC Hoa hậu ở đây trong thời gian ngắn, sau đó mới tiến hành xuống hội trường giao lưu".

Thầy Nghĩa cũng cho biết, Hoa hậu Đỗ Hà đã chính thức quay lại trường học tập. Nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện cho Đỗ Hà hoàn thành cương vị mới, tuy nhiên cũng không tạo quá nhiều đặc quyền cho Hoa hậu.

"Hoa hậu có được nói gì đâu mà thầy báo cáo trước trò"

Có mặt trong buổi gặp gỡ, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết cuộc gặp với lãnh đạo nhà trường chỉ có trao đổi giữa ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và thầy hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân chứ "hoa hậu có được nói gì đâu" mà thầy "báo cáo" trước trò.

"Cuộc trao đổi đấy ban tổ chức và nhà trường trao đổi với nhau để hỗ trợ hoa hậu Đỗ Thị Hà hoàn thành nhiệm vụ. Lúc đó thầy đang trao đổi với tôi là trưởng ban tổ chức chứ không phải là thầy báo cáo trước sinh viên hoa hậu", ông Lê Xuân Sơn nói với Tuổi Trẻ.

Về vị trí ngồi ở ghế "chủ tọa" của Đỗ Thị Hà trong cuộc gặp với lãnh đạo nhà trường, ông Phạm Hồng Chương nói nhà trường quan niệm danh hiệu hoa hậu của Đỗ Thị Hà là một thành tích rất vui với nhà trường.

MT Tổng hợp 

(2 Sao)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn