Tinh tinh giặt áo cho nhân viên vườn thú

Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 754)
Tinh tinh giặt áo cho nhân viên vườn thú

TRUNG QUỐC – Tinh tinh đực gây bất ngờ cho các nhân viên vườn thú ở Trung Khánh khi thực hiện các bước giặt áo hoàn hảo không kém con người.

Yuhui, con tinh tinh đực 18 tuổi, dành nửa giờ giặt một chiếc áo phông trắng bằng bàn chải và bánh xà phòng vào hôm 29/11 ở công viên chủ đề Lehe Ledu tại thành phố Trùng Khánh phía tây nam Trung Quốc. Đại diện công viên cho biết Yuhui rất thích xem các nhân viên giặt quần áo. Nó có bản tính tò mò và rất giỏi bắt chước.

Người trông coi Yuhui muốn xem thử con tinh tinh có học được cách giặt giũ thông qua quan sát hay không. Cô đặt một chiếc áo phông, bàn chải và bánh xà phòng cạnh vũng nước nhỏ trong tảng đá lõm. Ngay khi được thả ra khỏi chuồng cùng em gái, Yuhui chạy thẳng tới chỗ chiếc áo.  

Trong video, Yuhui ngoảnh lại ngó em gái nó rồi cầm bàn chải và bánh xà phòng lên. Nó nhúng áo phông xuống nước, sau đó xát bánh xà phòng lên mặt vải trong lúc em gái nó quan sát từ khu vận động. Sau khi lấy đủ lượng xà phòng, Yuhui tiếp tục nhúng áo xuống nước để giũ sạch. Cuối cùng, nó vắt nước và trải áo trên mép tảng đá cuội.

Con tinh tinh tỏ ra yêu thích công việc này đến mức nó còn giặt chiếc áo thêm lần nữa. Quá trình giặt giũ kéo dài 30 phút trong khi người quản lý chuẩn bị thức ăn cho Yuhui và em gái nó.

Đầu năm nay, một con tinh tinh 18 tuổi khác tên Mei Su cũng thu hút nhiều sự chú ý sau khi camera ghi hình nó thường xuyên dùng chổi quét dọn chuồng. Con tinh tinh cái bắt chước hành động của các nhân viên trông coi. Theo nhân viên ở vườn thú lâm nghiệp Thẩm Dương, trí thông minh của Mei Su có thể sánh ngang với đứa trẻ 3 tuổi. Họ không nhận ra con vật thông minh tới mức nào cho tới khi trông thấy nó vặn nắp chai nước thay vì cắn ra.

Tinh tinh có chung 99% ADN với con người và là họ hàng còn sống gần nhất của chúng ta trên Trái Đất. Chúng là một trong những động vật thông minh nhất thế giới và có thể làm gần như mọi việc vốn được coi là chỉ dành cho con người, theo nhà linh trưởng học Frans de Waal.

Một nghiên cứu vào năm ngoái hé lộ tinh tinh giữ giường ngủ sạch hơn con người. Phát hiện của các nhà khoa học Mỹ cho thấy tinh tinh xây chiếc tổ phức tạp trên cây từ cành và lá. Những chiếc tổ này chứa ít vi khuẩn hơn giường ngủ trong phần lớn hộ gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn