Chính sách Apple sơ hở, bị hai mẹ con người Trung Quốc lừa mất hơn 1.000 chiếc iPhone

Thứ Năm, 13 Tháng Tám 20205:00 CH(Xem: 655)
Chính sách Apple sơ hở, bị hai mẹ con người Trung Quốc lừa mất hơn 1.000 chiếc iPhone

Gian lận để đánh cắp iPhone từ lâu đã không còn là chiêu trò quá xa lạ. Một cặp mẹ con người Trung Quốc mới đây đã thực hiện một vụ lừa đảo AppleCare+ với sự trợ giúp của những chiếc iPhone giả.

Được biệt cặp mẹ con đã sử dụng những chiếc iPhone nhái lấy từ Hồng Kông và tới cửa hàng Apple Store để đổi những chiếc iPhone mới theo chính sách bảo hành của chương trình AppleCare+.

Cụ thể cặp mẹ con đã lừa đảo các cửa hàng Apple Store trên khắp Thụy Sỹ trước khi bị bắt. Những chiếc iPhone giả được làm nhái số IMEI và khớp với các iPhone thật có trong dữ liệu AppleCare+.

Theo chính sách, nhân viên Apple Store sẽ không mở một chiếc iPhone nếu nó bị hỏng vì dính nước. Điều này là do nước có thể đã gây đoản mạch và có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó cửa hàng chỉ kiểm tra xem liệu chiếc iPhone bị hỏng đó có nằm trong diện bảo hành của AppleCare+ hay không. Đây chính là sơ hở chết người trong chính sách của AppleCare+.

Nếu đạt điều kiện, cửa hàng sẽ cấp iPhone mới cho người đổi. Tuy nhiên những kẻ lừa đảo vẫn phải trả khoản khấu trừ khoảng 108 USD.

Sau khi lấy được những chiếc iPhone mới bằng hình thức lừa đảo tinh vi, hai mẹ con người Trung Quốc sẽ đem số iPhone đó quay trở lại Hồng Kông. Được biết họ đã lừa đảo được hơn 1 ngàn chiếc iPhone mới.

Tuy nhiên cả hai đã bị phát hiện sau khi hải quan phát hiện thấy hai gói chứa iPhone giả. Hai mẹ con sẽ được trả một khoản hoa hồng khoảng 10 USD/iPhone nếu họ đổi thành công. Nói cách khác, họ chỉ là người trung gian trong một đường dây với nhiều kẻ liên quan khác.

Chính sách Apple sơ hở, bị hai mẹ con người Trung Quốc lừa mất hơn 1.000 chiếc iPhone - Ảnh 1.

Sau khi bị bắt và thẩm tra, hai mẹ con cho biết, họ không hay biết về những chiếc iPhone giả. Họ nói rằng, một người nào đó đã thuyết phục họ đem iPhone tới Thụy Sỹ để đổi vì ở Hồng Kông không có dịch vụ này. Nhưng có lẽ những lời biện hộ đó đã không còn giá trị khi họ đã phải ra hầu tòa.

Năm ngoái, một nhóm những kẻ lừa đảo đã sử dụng chiêu trò trộm cắp danh tính để lấy đi thành công số iPhone trị giá 19 triệu USD. Nhìn chung các chiêu trò qua mặt Apple thường rất tinh vi tới nỗi các nhân viên Apple Store cũng không thể đề phòng.

Tham khảo iPhonehack
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 18 Tháng Chín 20207:01 CH