PHỎNG VẤN ... VN chiến thắng CORONA

Thứ Năm, 27 Tháng Hai 20208:51 CH(Xem: 1198)
PHỎNG VẤN ... VN chiến thắng CORONA

PHỎNG VẤN ... VN chiến thắng CORONA

PHỎNG VẤN 
Nghe nói nước X chống dịch này hiệu quả trong khi cả thế giới toang từng ngày, mình phỏng vấn một người dân ở đó.
Hỏi: Tại sao nước X chỉ có gần 20 ca nhiễm virus ?
Đáp: Vì không thể báo cáo là không có ca nào.
B4hidqdGPAGzSQZWe5eSjZX34oHhkrxXLj4FCZ7Gvk6CwEO1aw7oBn-AXljMmQY
Hỏi: Vì sao chưa nghe nói có ai tử vong ?
Đáp: Vì bệnh đó khi mắc sẽ làm phổi (và cơ thể) suy giảm miễn dịch, tạo cơ hội cho các bệnh khác bùng phát. Nên nói chết vì bệnh đó cũng đúng mà nói chết vì bệnh khác cũng không sai.

Hỏi: Các báo cáo về chữa bệnh hồi phục là như thế nào ?
Đáp: Ta cứ tích cực cứu chữa, nhưng nếu thấy hồi phục thì ta bảo nhờ ta chống dịch thành công, còn nếu thấy diễn biến xấu thì ta bảo chết do bệnh cơ hội khác.

Hỏi: Tại sao không nói thực như bọn giãy chết ?
Đáp: Vì lý do kinh tế. Bọn tư bản chúng nó nằm giãy chết nhưng dự trữ quốc gia vẫn có, nước X thì yếu nên không thể làm vậy. Nói dịch ở mức cao quá sẽ ảnh hưởng đến kinh tế, trong khi đang phải ăn đong từng bữa.

Hỏi: Như vậy nước X có chống dịch không ?
Đáp: Có chống, chỉ là phải nói khác đi.

Hỏi: Áp dụng chính sách như vậy liệu có ổn về lâu dài không?
Đáp: Trong ngắn hạn thôi, về lâu dài sẽ sinh ra tâm lý chủ quan. Cái nguy hiểm là khi đã chủ quan thì lúc toang còn nguy hiểm hơn. Do đó đang phải nỗ lực cân đối. Chỉ mong người dân hiểu những gì không nói mà muốn nói.

Hỏi: Điều gì được trông đợi nhất hiện nay ?
Đáp: Thế giới nhanh chóng khắc phục được dịch để nước X ké theo. Chỉ mong việc đi dây trên đỉnh phù vân này nhanh chóng kết thúc.

Hỏi: Thuận lợi và khó khăn so với bọn giãy chết là gì ?
Đáp: Thuận lợi là không để tâm lý khủng hoảng lây lan vì truyền thông có kiểm soát. Khó khăn là nội lực và tài chính quốc gia không ứng phó nổi với khủng hoảng.

Hỏi: Trông đợi điều gì ở người dân lúc này ?
Đáp: Người dân phải tự hiểu là ở mức nghiêm trọng nhưng không thể nói ồn ào là nghiêm trọng. Người dân phải hiểu những điều không thể nói thẳng ra.

Hỏi: Mục tiêu ngắn hạn trước mắt là gì ?
Đáp: Vượt qua năm nay ổn định đã. Việc khác sẽ tính sau.

H.M
9sL4cIGTuidho5TKZBnDyCdyyiF2zQs2vWvLwUeX4TugnkVi7CQayYYIjQCzeaE
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Nhiều năm đã trôi qua nhưng hành vi giết chồng man rợ, ngoài sức tưởng tượng của cựu người mẫu “máu lạnh” này vẫn ám ảnh người dân toàn nước Mỹ.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju tham dự buổi lễ khai trương Khu Pleasure trên hòn đảo Rungna dọc theo sông Taedong
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Bàn về cuộc sống ở Mỹ, điều mà rất nhiều người nghĩ đến đầu tiên những căn biệt thự có vườn nhỏ và siêu xe đỗ bên ngoài, đây là cảm nhận trực quan nhất mà phim ảnh của Mỹ mang đến cho chúng ta.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Một văn bản bài phát biểu tổng kết chuyến thăm châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được Nhà Trắng công bố hôm 15/11
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20173:30 SA
giới thiệu với Tổng bí thư Tập Cận Bình về trà mộc Tân Cương nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên và trà ướp sen Tuyết San cổ thụ của tỉnh Hà Giang”, theo bản tin của VTV hôm 13/11.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20175:00 CH
1. Đàn ông mà phải cưới vợ là chuyện bất đắc dĩ /2. Đàn ông mà không lấy được vợ là bất thành nhân /3. Có vợ đẹp là bất an /4. Có vợ xấu là bất hạnh
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Tại buổi làm việc ở cơ quan công an, cả 7 người đàn ông đều một mực khẳng định, đứa bé mà chị Xuân sinh ra chính là con của mình.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20177:00 SA
hi cưới, nhiều người cũng e ngại vì chênh lệch tuổi tác quá nhiều nên rất khó chung sống với nhau. Thế nhưng, ông Trọng cùng người vợ kém 52 tuổi đã vượt qua được những điều đó.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Một thượng nghị sĩ từ bang Minnesota là người mới nhất trong một loạt nhân vật có tiếng tăm trong làng giải trí và thế giới chính trị bị tố cáo về tội quấy rối tình dục.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life” (Tạm dịch: ‘Con nhà giàu: Làm thế nào để nâng cao hạnh phúc và thành công trong cuộc sống của con cái chúng ta’)