Obama: Phụ nữ tốt hơn đàn ông ( bác Mao, bacHồ: Phụ nữ " cần" hơn đàn ông )

Thứ Hai, 16 Tháng Mười Hai 20196:02 SA(Xem: 360)
Obama: Phụ nữ tốt hơn đàn ông ( bác Mao, bacHồ: Phụ nữ " cần" hơn đàn ông )

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng thế giới sẽ được cải thiện đáng kể nếu phụ nữ nắm quyền lãnh đạo.

Ông Obama nói rằng hầu hết vấn đề trên thế giới đến từ những người lớn tuổi, chủ yếu là đàn ông, nắm giữ các vị trí quyền lực. Ông cũng nói về sự phân cực chính trị và việc sử dụng mạng xã hội để truyền bá tin giả.

Phát biểu tại sự kiện về lãnh đạo tại Singapore, ông Obama nói khi còn đương chức, ông đã suy nghĩ về một thế giới do phụ nữ điều hành sẽ như thế nào.

Ong Obama: Phu nu tot hon dan ong hinh anh 1 obama.jpg
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tại cuộc đối thoại được điều hành bởi nhà đầu tư mạo hiểm Cheah Sui Ling, tại Gala Lợi ích Giáo dục do tập đoàn thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe Novena Global Lifecare tổ chức tại Singapore, ngày 14/12. Ảnh: Novna Global Lifecare.

"Hỡi những phụ nữ, tôi muốn các bạn biết rằng, các bạn không hoàn hảo, nhưng điều tôi có thể nói mà không thể chối cãi là các bạn giỏi hơn chúng tôi (những người đàn ông)".

"Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng trong hai năm nếu mọi quốc gia trên Trái Đất được điều hành bởi phụ nữ, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể khắp nơi về mọi thứ... mức sống và kết quả", BBC dẫn lời cựu tổng thống Mỹ.

Khi được hỏi liệu ông có bao giờ cân nhắc quay trở lại lãnh đạo chính trị hay không, Obama cho biết ông tin rằng các nhà lãnh đạo nên bước sang một bên khi đến lúc.

"Nếu bạn nhìn vào thế giới và nhìn vào những vấn đề thì đó thường là người già, thường là các ông già, không chịu nhường bước", ông nói.

"Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo chính trị phải cố gắng và nhắc nhở bản thân rằng bạn ở đó để làm một công việc chứ không ở đó cả đời, bạn không ở đó để nâng cao ý thức về tầm quan trọng của chính bạn đối với quyền lực của mình", ông Obama nhận xét.

Ông Obama từng là tổng thống Mỹ từ năm 2009 đến năm 2017. Kể từ khi rời Nhà Trắng, ông và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã thiết lập tổ chức cố vấn cho các nhà lãnh đạo trẻ trên khắp thế giới. 

Hai người đã có mặt ở Kuala Lumpur vào tuần trước cho một sự kiện của Quỹ Obama.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 22 Tháng Mười Hai 20192:00 SA