Bác sĩ dùng miệng hút nước tiểu cứu người ( Nếu ĐCSTQ cũng nhân từ như vị Bác sĩ này thì Thế giới yên bình rồi )

Thứ Năm, 21 Tháng Mười Một 20194:00 CH(Xem: 1010)
Bác sĩ dùng miệng hút nước tiểu cứu người ( Nếu ĐCSTQ cũng nhân từ như vị Bác sĩ này thì Thế giới yên bình rồi )

Trung Quốc Bác sĩ Zhang Hong dùng miệng hút 800 ml nước tiểu cho một bệnh nhân cao tuổi trên chuyến bay từ New York về Quảng Châu hôm 19/11.

Nam hành khách ngoài 70 tuổi bị bí tiểu và rơi vào tình trạng nguy kịch trên chuyến bay số hiệu CZ399 của hãng hàng không Trung Quốc China Southern Airlines. Máy bay lúc đó đang thực hiện hành trình hơn 15 giờ từ New York, Mỹ tới Quảng Châu, Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ phi hành đoàn về một bệnh nhân cần trợ giúp y tế, hai hành khách là bác sĩ Xiao Zhanxiang từ bệnh viện ở Hải Nam và bác sĩ Zhang Hong từ bệnh viện ở tỉnh Quảng Đông đã tới để giúp đỡ người này.

Bác sĩ Xiao chế tạo một thiết bị bằng ống thông tiểu, kim tiêm, ống hút và băng keo để giúp người đàn ông đi tiểu nhưng không thành công. Bác sĩ Zhang quyết định sử dụng ống thông để hút nước tiểu của bệnh nhân bằng miệng. Ông đã hút ra 800 ml nước tiểu trong 37 phút.
"Tôi không có dụng cụ y tế chuyên dụng vào thời điểm đó, chỉ có thể dùng miệng và tôi không có thời gian để do dự", bác sĩ Zhang nói với Guangzhou Daily, thêm rằng ông và bác sĩ Xiao vừa từ New York trở về sau khi tham dự hội nghị chuyên đề về các vấn đề mạch và nội mạch.

Đoạn video ghi lại cảnh cứu người của hai bác sĩ được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc và được chia sẻ rất nhiều. Khi được người dùng mạng ca ngợi là người có trái tim nhân hậu, là kho báu của đất nước và niềm tự hào của quê nhà, Zhang nói rằng cứu người là bản năng của bác sĩ.

Huyền Lê (Theo Global Times)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn