Nếu đài Á châu Tự do không xử lý Chân Như tới nơi tới chốn ( Cách quy chụp cuả Thạch Đạt Lang sặc mùi Cộng sản ! )

Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Một 20193:10 CH(Xem: 2065)
Nếu đài Á châu Tự do không xử lý Chân Như tới nơi tới chốn ( Cách quy chụp cuả Thạch Đạt Lang sặc mùi Cộng sản ! )

Nếu đài Á châu Tự do không xử lý phóng viên Chân Như tới nơi tới chốn…

AdminTD

Thạch Đạt Lang

2-46
Phóng viên Chân Như của đài Á châu Tự do. Nguồn: RFA

Hoàng Đức Chân Như là phóng viên của đài Á Châu Tự Do (RFA tiếng Việt). Trong một stt trên trang Facebook của mình, ông Chân Như đã có thái độ kỳ thị không thể chối cãi của ông ta đối với cựu tổng thống Barack Obama, Tổng thống thứ 44 của Mỹ, khi gọi ông Obama là “tên da đen”. Ngoài ra, phóng viên Chân Như còn miệt thị Chủ tịch Hạ viện và vu cáo đảng Dân chủ là “tôn sùng cộng sản” và “thần tượng khủng bố”.

Stt của phóng viên Chân Như đã gây nên một làn sóng phản đối dữ dội. Nhiều người đã gửi email riêng tới các lãnh đạo RFA, cũng như các nhóm đã ký tên trong một bức thư gửi đến Ban Giám đốc RFA, yêu cầu sa thải phóng viên Chân Như, vì đây không phải là lần đầu tiên ông ta viết như vậy, mà đã nhiều lần trong gần ba năm qua, ông ta đã đưa ra những thông tin sai lệch, bịa đặt, vu cáo… trên Facebook của mình.

Trong một stt khác, ông Chân Như còn khuyến khích người Việt nên bầu cho đảng Cộng Hòa, cũng như trang bị vũ khí sát thương để tự bảo vệ mình và gia đình theo chủ trương của Tổng thống Trump và đảng Cộng Hòa… Hiện stt này và stt nói trên cùng các stt kỳ thị, kích động khác của ông Chân Như, đã bị gỡ bỏ, nhưng việc gỡ bỏ này không thể giúp ông phủi sạch trách nhiệm trong những phát biểu kỳ thị, bịa đặt của ông suốt thời gian qua.

Trong bài Facebook và cái phòng đồng vọng của ông Chân Như, tác giả Jackhammer Nguyễn đã dẫn lại một stt của phóng viên Chân Như, cho thấy những lời lẽ cay nghiệt, kỳ thị, sỉ nhục cựu tổng thống Barack Obama, vu cáo đảng Dân Chủ đã nuôi dưỡng, tạo điều kiện cho lực lượng khủng bố ISIS phát triển cho đến khi bị ông Donald Trump tiêu diệt. Đi xa hơn nữa, Chân Như kết luận hồ đồ rằng, đảng Dân Chủ Mỹ “tôn sùng cộng sản” và “thần tượng khủng bố”!

2-4
Stt ngày 28/10 của ông Chân Như. Ảnh chụp màn hình

Phát biểu của ông Chân Như không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân ông ta, đi ngược lại Quy tắc đạo đức nghề nghiệp của một phóng viên, mà còn gây tác hại đến uy tín của đài Á châu Tự do, đi ngược lại chủ trương của đài, đã nêu: “Chủ trương của đài Á Châu Tự Do là phổ biến tin tức chính xác, trung thực và hữu ích, không tuyên truyền, không bè phái, không đả phá một chính phủ, cá nhân hay bất kỳ quốc gia nào. Đài Á Châu Tự Do không phải là tiếng nói chính thức của chính phủ Hoa Kỳ”.

Kể cả khi ông Chân Như chỉ là một Facebooker bình thường, không phải là phóng viên của đài Á châu Tự do, ông cũng nên phát biểu có trách nhiệm, thay vì viết những lời lẽ kỳ thị, vu cáo, thiếu chứng cứ… Nhưng với tư cách là phóng viên của một đài phát thanh quốc tế như RFA, nhận định của ông Chân Như đã gây tác hại khôn lường, những thông tin sai lệch mà ông phổ biến, đã gây ra tác động không nhỏ tới nhận thức của công chúng trong suốt ba năm qua.

Được biết, gần ba năm qua, đã từng có nhiều người viết thư phản ảnh lên lãnh đạo RFA, nhưng ban lãnh đạo đã không xử lý, hoặc xử lý không tới nơi, tới chốn, nên ông Chân Như vẫn tiếp tục sử dụng tiếng nói phóng viên của mình để tuyên truyền, bịa đặt, đưa thông tin sai lệch, thay vì đưa tin “chính xác, trung thực và hữu ích” như chủ trương của đài. Dù “Đài Á Châu Tự Do không phải là tiếng nói chính thức của chính phủ Hoa Kỳ”, thế nhưng phát biểu của ông Chân Như lại là tiếng nói của Tổng thống Trump, tức là người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ!

Một phát biểu kỳ thị người da đen nói chung, kỳ thị cựu tổng thống Obama nói riêng; một phát biểu bịa đặt, vu cáo đảng Dân chủ, kích động hận thù… là vi phạm luật pháp nước Mỹ.

Nếu Ban Giám đốc đài Á châu Tự do không xử lý tới nơi tới chốn, để cho những người như phóng viên Chân Như tiếp tục có tiếng nói ở đây, thì đài Á châu Tự do có thể sẽ phải đối mặt với các vụ kiện của các tổ chức dân sự, như Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU), vì đã dung dưỡng cho phóng viên của mình.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Một 20194:53 CH
Khách
Bạn CCCD nói chính xác nhưng cho tôi sửa tên TĐL này thành Thạch Đéo Láng vì hắn viết bài trên DCV bị độc giả... Đéo văng xuống hồ nước luôn bởi hắn chửi TT Trump là côn đồ là thằng mất dạy này nọ đủ thứ. Bạn bè ở Đức cho biết tên Đéo nầy ở Đức được VC điều qua Mỹ hiện ở San Jose để nằm vùng như tên Huỳnh tấn Mẫm trứơc 75 để quậy phá cộng đồng VN tị nạn CS.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Một 201910:33 CH
Khách
Những đứa mặt dơi, tai chuột, môi mỏng ,mắt hí, đi như rắn lượn, nhảy như khỉ đùa là những phường xiềm nịnh,sớm đầu, tối đánh, đâm cha chém chú . Ngược lại, có người mắt nhìn như sao xẹt, tiếng nói như chuông ngân,định việc như Thái Sơn lòng rộng như biển cả, ra tướng vũ , vào tướng văn, trên thông Thiên văn, dưới tường địa lý . Một cái vẫy, trăm họ ùa theo. Một tiêng hô ,vạn người hưởng ứng Ma quỉ nào đụng đên chân lông của họ được?
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Một 20197:04 CH
Khách
Cả triệu người bầu cho Trump và vẫn ủng hộ ông ta (cho đến nay) đã chọn ông ta vì ông ta bẩn bựa, phá luật phá lệ, xem thường các chính trị gia. Họ không thèm tin cái chuyện động trời là ông Trump bắt tay với nước ngoài.
Nếu (ai đó) so sánh ông Trump với một con chó hoang (junkyard dog) đang xới xáo lung tung, thì họ cũng OK thôi.
Vì đó là cái “thương hiệu cầu chứng” của Donald Trump.
Ông Dennis Muller, diễn viên hài, đã nói trên trang Facebook của ông ấy rất đúng về Trump: “Thằng cha đó nó được bầu làm Tổng thống vì nó không xứng là Tổng thống.”
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Một 20194:05 CH
Super Administrator
..."xin HNPD đưng bắt viewers của mình bị đọc những bài của hắn ta nữa."
Thưa Bạn Doremi: Chúng tôi xin lỗi không thể theo ý bạn được. Xin giải thích:
Ngay ở chốn thị tứ, khi người ta muốn bắt, giáo dục 1 tên đạo tặc, người ta cũng phải biết nó là ai, ở đâu, thủ pháp khi trộm cắp ấy ra sao. Nếu chúng tôi không trình làng bài viết cuả Thạch Đạt Lang thì sẽ có bạn không biết hắn đang làm gì, viết gì để các bạn "xát xà phòng" cho chúng?
CHÚNG TÔI CỐ TÌNH ĐƯA NHỮNG BÀI, TÁC GIẢ " CÓ VẤN ĐỀ" LÊN WEB ĐỂ " CHỌC" CHO CÁC BẠN CHỬI CHÚNG...
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Một 201910:27 SA
Khách
cám ơn bạn CCCD đã giúp tôi xát xà phòng bọn ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản bên Âu Châu đến chết vẫn không bỏ được tánh vong ân bạc nghĩa của chúng nên chúng mới dễ bị bọn xã hội chủ nghĩa xỏ mũi như vậy ; cái đáng khinh của chúng là chúng không sống ở Mỹ nhưng vì kém cỏi , mà hay làm ra vẻ ta đây do chúng đặt nền tảng của sự hiểu biết của chúng qua bọn truyền thông thổ tả CNN, ABC, NBC etc...hợp cùng với nhóm nguoi VN sống nhờ trợ cấp chính phủ Mỹ , nay bị đe doạ sẽ bị cắt giảm nên ghét Trump, thế là chúng ngu xuẩn và dốt nát đủ để nghĩ rằng cử tri của Trump là thành phần ít học. Nếu tôi nhìn quanh mình và bạn bè xa gần thì 99.9 % chúng tôi những người mỹ và Mỹ gốc Việt , tốt nghiệp đại học tại Mỹ đều ủng hộ Trump vì những thành quả tốt đẹp ông đạt đuoc cho đất nước Hoa kỳ và thế giới tự do trong việc chận đứng và bẻ gẫy mộng bá chủ của bọn lưu manh cs nhất là tàu cộng .
CCCD rất đúng khi phát biểu 100% không muốn đọc những bài viết rác rưởi của thạch đạt lang, xin HNPD đưng bắt viewers của mình bị đọc những bài của hắn ta nữa.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Một 20195:19 SA
Khách
Nói về kiến thức và ý tưởng cũng như phong cách thì TDL chưa đáng xách dép cho Chân Như ( Đảng CSVN sợ Chân Như, giữ ở phi trường rồi trục xuất không cho vào Việt Nam ). Trước đây TDL chỉ ghóp ý trẻ con trên Đàn Chim Việt như anh học trò cụ Tư Mã Ý rồi nhảy vào TD. Thân hữu trách làm gì đứa trẻ con.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Một 20191:15 SA
Khách
... "Kể cả khi ông Chân Như chỉ là một Facebooker bình thường, không phải là phóng viên của đài Á châu Tự do, ông cũng nên phát biểu có trách nhiệm, thay vì viết những lời lẽ kỳ thị, vu cáo, thiếu chứng cứ..."
COME ON MAN !! you and you buddies ( CNN, MSNBC, WaPO... CHAB, Dr. Tristan...) have done the same way for a long period
Do not be a hypocrites Mr. TDL
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Một 20191:07 SA
Khách
Trong bài viết của Thạch Đất Láng nếu thay chữ Đài Á Châu Tự Do bằng đài VOA Tiếng Việt sẽ thấy sự mô tả rất chính xác.
Rất nhiều bài viết của Thạch Đất Láng đọc như của một đứa con nít trong thân xác của một anh già. ( Obama da đen- không gọi TÊN ĐEN thì gọi là gì? TÊN DA TRẮNG ? )
Thạch Đất Láng chắc chắn một điều là không sống ở Mỹ và là một anh già quá đát . Tại sao tôi profile như vậy, bởi vì đó là bệnh chung của mấy cha ( nội ) mẹ ( ngoại ) ở Châu Âu vẫn cứ thích chĩa mõm vào nội tình của nước Mỹ. Mấy cha mấy mẹ già đầu nhưng vẫn bị bọn cánh tả nhồi sọ nên hay tuyên bố vung vít ( nhưng rất tầm bậy tầm bạ ) chẳng hạn như bà già giết giặc nào đó mới bị chửi um sùm.
Thạch Đất Láng và quý bà vừa mới bị dân Mỹ ( gốc Việt ) xát xà phòng mến :
- Có tới hơn 80% người Mỹ gốc Việt ủng hộ Hành Pháp Mỹ hiện nay
- 78 % trong số này có bằng đại học ở Mỹ
- 85% có đời sống và việc làm ổn định ( trung lưu )
- 92% tin nước Mỹ đang đi đúng đường
- 100 % không muốn đọc những bài viết kiểu rác rưởi của Thạch Đất Láng và Đại Lão Bà Bà mới bị chửi
Cảm ơn HNPD đăng bài này để dân My có chỗ chửi !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 20189:00 SA