Cắt băng khánh thành tượng , trưởng thôn bị tượng đổ đè chết ( Đám Vẹm khai tượng bác Hồ coi chừng )

Thứ Tư, 06 Tháng Mười Một 20194:00 CH(Xem: 1897)
Cắt băng khánh thành tượng , trưởng thôn bị tượng đổ đè chết ( Đám Vẹm khai tượng bác Hồ coi chừng )

Thật trớ trêu, người dân ở Khon Kaen, Thái Lan đã mong muốn những điều tốt lành và may mắn sẽ đến khi dựng bức tượng này.

Vào chiều thứ 2 ngày 4 tháng 11, trưởng thôn Saman Chanthayothi, 52 tuổi được mời tới dự lễ khánh thành tượng Phật ở Khon Kaen, Thái Lan. Người dân địa phương dựng bức tượng với mong muốn những điều tốt lành và may mắn sẽ đến với dân làng, nhưng có vẻ nguyện vọng của họ đã không được đáp ứng. Khi vị trưởng thôn vừa kéo tấm màn che xuống thì phần móng bị vỡ và tượng Phật đổ xuống, đè lên ông Saman khiến nạn nhân tử vong ngay lập tức.

Đi cắt băng khánh thành tượng Phật, trưởng thôn thiệt mạng vì bị pho tượng cao 5m đổ ập xuống người - Ảnh 1.

Bức tượng đổ ngay sau khi nạn nhân kéo màn che xuống.

Đi cắt băng khánh thành tượng Phật, trưởng thôn thiệt mạng vì bị pho tượng cao 5m đổ ập xuống người - Ảnh 2.

Đội cứu hộ phải dùng đến cần cẩu để nhấc bức tượng ra khỏi thi thể.

Bức tượng cao đến gần 5 mét, người dân không thể nhấc nó lên để kéo vị lãnh đạo ra ngoài được. Vì thế họ đành chờ đội cứu hộ mang cần cẩu đến. Ông Surapol Thepboonma, người đứng gần với trưởng thôn lúc xảy ra tai nạn cho biết: "Khi ông Saman kéo tấm vải che xuống, tôi đột nhiên nghe thấy tiếng nứt vỡ và sau đó bức tượng đổ xuống ngay trên người ông ấy."

Đi cắt băng khánh thành tượng Phật, trưởng thôn thiệt mạng vì bị pho tượng cao 5m đổ ập xuống người - Ảnh 3.

Người dân chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.

Cảnh sát trưởng Supachai Leekhaosoong ngay lập tức có mặt ở hiện trường cùng đội y tế và các nhân viên cứu hộ. Họ phát hiện phần bê tông dưới móng của bức tượng không đủ chắc chắn, điều này dẫn đến việc nó bị đổ khi ông Saman kéo bức màn che xuống.

Được biết, gia đình của nạn nhân chấp nhận lý giải của cảnh sát và không yêu cầu tiến hành điều tra sâu hơn nữa. Họ đã đem thi thể của ông Saman đến chùa để làm nghi lễ an táng.

(Nguồn: Dailymail)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn