Tội phạm ấu dâm Anh đến Việt Nam sống sau khi ra tù ( Sự lưạ chọn rất...Đứng đắn )

Thứ Bảy, 18 Tháng Năm 201911:00 SA(Xem: 1033)
Tội phạm ấu dâm Anh đến Việt Nam sống sau khi ra tù ( Sự lưạ chọn rất...Đứng đắn )

Christopher Trinnaman từng phải ngồi tù 4 năm ở Anh với tội danh xúi dục trẻ em quan hệ tình dục và lưu trữ ảnh khiêu dâm trẻ em.

Christopher Trinnaman trong bức ảnh chụp với trẻ em Việt Nam. Ảnh: Mirror.

Christopher Trinnaman trong bức ảnh chụp với trẻ em Việt Nam. Ảnh: Mirror.

Christopher Trinnaman, 41 tuổi, là một tội phạm ấu dâm tại Anh. Y bị bắt và mãn hạn tù hồi năm 2015. Tháng 11/2018, Trinnaman, nhạc công kèn trombone, được nhìn thấy biểu diễn cùng dàn nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Y còn chụp ảnh với một nhóm trẻ em Việt Nam vây quanh.

Luật pháp Anh không cấm tội phạm ấu dâm xuất cảnh sau khi mãn hạn tù. Một trong những nạn nhân của Trinnaman đã bày tỏ sự bất bình lên mạng xã hội Facebook.

"Thật ghê tởm và khủng khiếp", người này viết. "Tại sao hắn lại được phép ra nước ngoài. Hắn ta dụ dỗ rất khéo và là kẻ nguy hiểm với trẻ em. Tôi sẽ không bao giờ quên những gì hắn làm với tôi".

Trinnaman nhắm tới nạn nhân kể trên qua mạng khi cô bé mới 13 tuổi cùng một bé gái khác 14 tuổi. Nạn nhân đã ra làm chứng trong phiên tòa xét xử y tại Anh.

"Thật ghê tởm khi hắn ta được tự do ra nước ngoài mà không bị giám sát. Thật kinh khủng khi hắn ta ở Việt Nam cùng với trẻ em. Phải ngăn chặn hắn làm điều tồi tệ với những người khác", nạn nhân giấu tên nói.

Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu nào cho thấy Trinnaman có hành động không phù hợp hay vi phạm pháp luật kể từ khi đến Việt Nam.

Trinnaman hồi năm 2009 bỏ trốn chỉ 24 giờ trước khi hầu tòa khiến nhà chức trách Anh phải mở một chiến dịch săn lùng. Y giả làm một thiếu niên trên mạng và thuyết phục hai bé gái gửi ảnh khỏa thân cho mình, đồng thời dụ dỗ hai em tới khách sạn để quan hệ tình dục.

Trinnaman chụp ảnh cùng một bé gái Việt Nam. Ảnh: Mirror.

Trinnaman chụp ảnh cùng một bé gái Việt Nam. Ảnh: Mirror.

Cảnh sát được báo tin và đã phát hiện 28 bức ảnh khiêu dâm trẻ em trong máy tính của Trinnaman. Năm 2010, Trinnaman bị xử vắng mặt 4 năm tù vì tội xúi giục trẻ em quan hệ tình dục và lưu trữ ảnh khiêu dâm trẻ em.

Năm 2011, Trinnaman bị bắt. Cảnh sát Scotland cho rằng y là người "có nguy cơ cao", viện dẫn Lệnh Phòng chống Tác hại Tình dục để hạn chế Trinnaman sử dụng mạng Internet và liên hệ với những bé gái dưới 18 tuổi.

Trinnaman kháng cáo, cho rằng công tố viên đã vi phạm "quyền tự do biểu đạt" của y theo Điều 10 Công ước Nhân quyền. Dù vậy, ba thẩm phán tại Tòa án Phúc thẩm Hình sự London đã bác đơn kháng cáo.

Theo tạp chí People, nạn nhân 14 tuổi bị Trinnaman xâm hại đã tự tử. Một nạn nhân khác cho hay Trinnaman gửi cho cô bé hình ảnh cơ quan nhạy cảm của mình, thuyết phục em gặp mặt để quan hệ tình dục và nói "yêu em".

"Lúc bấy giờ, tôi còn nhỏ và ngây thơ nên không hiểu hết mức độ nghiêm trọng. Tôi cũng không nhận thức được sự khủng khiếp của nó", nạn nhân nói.

Trong quá khứ, Gary Glitter, 74 tuổi, cựu ca sĩ nhạc Pop, cũng đã tới Việt Nam và lạm dụng tình dục các bé gái tuổi từ 10 đến 11 dù y từng bị kết án xâm hại tình dục trẻ em vào năm 1999. Glitter bị bắt và kết án ba năm tù hồi năm 2005. Đến tháng 8/2008, y bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Tháng 10/2012, cảnh sát Anh mở chiến dịch điều tra về lạm dụng tình dục trong giới truyền thông. Người đầu tiên bị bắt là Glitter. Năm 2015, Glitter bị kết án 16 năm tù vì lạm dụng tình dục ba bé gái.

Gary Glitter trong phiên tòa xét xử tại Việt Nam. Ảnh: Daily Mirror.

Gary Glitter trong phiên tòa xét xử tại Việt Nam. Ảnh: Daily Mirror.

 Vũ Hoàng (Theo Mirror)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Với việc bắt cựu uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng, thanh củi tươi, theo cách nói của chính vị tổng bí thư (link to insert -
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Từ khoảng giữa năm 2014 là Ocebank đã có tin rò rỉ có dấu hiệu bất thường trong sử dụng vốn. Lúc đó PVN xin phép chuyển nhượng 20% vốn góp cho đối tác khác nghĩa là đã muốn bán vốn bỏ chạy để giảm thiểu hậu quả. Như vậy phó thủ tướng nào đã ký
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Lưu Thiếu Kỳ là do Mao Trạch Đông đích thân chọn làm người kế vị của mình. Cả đời Lưu chỉ có một lần xung đột với Mao và ngay lập tức đã bị đả đảo.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Bắt đầu bữa sáng bằng một ly rượu và thường xuyên nhảy múa đến 2h sáng, ít ai nghĩ Marie Lou (Pháp) đã 100 tuổi.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Văn bản 102 QD-TW với 5 chương, 37 điều là quyết định mới nhất của đảng cộng sản Việt Nam quy định về về các hình thức xử lí kỉ luật dành cho đảng viên của họ.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Đinh La Thứ Thăng là con rơi của Đinh Đức Thiện (từng là Cựu bộ trưởng Bộ GTVT, Thượng tướng – Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng), em ruột Lê Đức Th
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Cũng đột ngột như khi ngừng trước đây, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ bất ngờ cho biết nối lại cấp thị thực nhập cảnh cho công dân của nhau.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:23 SA
Ngày 3/12/2017 bỗng dưng từng đoàn, từng đoàn xe sang biển số lạ chen nhau giành đường đổ xô về thị xã Rạch Giá/ tỉnh Kiên Giang.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:20 SA
Ba phụ nữ trước đây cáo buộc Tổng thống Donald Trump quấy nhiễu tình dục đã chia sẻ câu chuyện của họ trong chương trình truyền hình
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Sự kiện một thanh niên Việt Nam quỳ lạy sống Jack Ma tại buổi nói chuyện ngày 6/11 ở trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội cho thấy điều gì? Phải chăng vị tỉ phú