Hoàng gia Anh cấm người dùng mạng bình luận ác ý với hai con dâu ( Trang Lá cải hết chỗ )

Thứ Tư, 06 Tháng Ba 20198:00 CH(Xem: 818)
Hoàng gia Anh cấm người dùng mạng bình luận ác ý với hai con dâu ( Trang Lá cải hết chỗ )

Hoàng gia Anh đề nghị người dùng mạng thể hiện sự lịch sự và tôn trọng sau nhiều bình luận phân biệt giới tính nhằm vào Kate và Meghan.

Công nương Kate (trái) và Meghan, hai con dâu của Hoàng gia Anh. Ảnh: CNN.

Công nương Kate (trái) và Meghan, hai con dâu của Hoàng gia Anh. Ảnh: CNN.

Hoàng gia Anh hôm 4/3 đăng bản quy tắc ứng xử dành cho "bất kỳ ai tham gia vào các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi", cấm những bài viết "tục tĩu, xúc phạm, đe dọa, lạm dụng và hận thù" cũng như phân biệt đối xử, theo CNN.

Bản quy tắc ứng xử này được Hoàng gia Anh ban hành sau khi Meghan, nữ công tước xứ Sussex và Catherine, nữ công tước xứ Cambridge, thường xuyên chịu những bình luận ác ý trên mạng xã hội, điều khiến Cung điện Kensington hồi tháng một phải yêu cầu các công ty truyền thông xã hội giúp giải quyết vấn đề. 

Rất nhiều bình luận trong số này thể hiện sự phân biệt giới tính nhắm vào hai công nương, bên cạnh những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc nhằm vào Meghan, nữ diễn viên người Mỹ gốc Phi kết hôn với Hoàng tử Harry năm ngoái.

Hoàng gia Anh cho biết có quyền xóa bình luận, chặn người dùng và báo cảnh sát nếu những gì người dùng đăng trên kênh truyền thông xã hội của Hoàng gia không đáp ứng quy tắc của họ. "Những hướng dẫn này đưa ra nhằm tạo một môi trường an toàn trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi", trích tuyên bố của văn hoàng Hoàng gia Anh. 

Hoàng gia Anh và Điện Kensington, nơi chịu trách nhiệm về các hoạt động của hai nữ công tước và hai hoàng tử, có hàng triệu người theo dõi trên Facebook, Instagram và Twitter.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn