Thị trấn Mỹ bầu dê làm thị trưởng ( Bạn nhìn coi, mặt con dê này giống y chang mặt Hồ Chí MInh )

Thứ Sáu, 08 Tháng Ba 20196:16 CH(Xem: 516)
Thị trấn Mỹ bầu dê làm thị trưởng ( Bạn nhìn coi, mặt con dê này giống y chang mặt Hồ Chí MInh )

Con dê ba tuổi có tên Lincoln được bầu làm thị trưởng danh dự đầu tiên của một thị trấn nhỏ ở đông bắc nước Mỹ.

Lincoln, 3 tuổi, chiến thắng 15 đối thủ với 13 phiếu bầu. Ảnh: AFP.

Lincoln, 3 tuổi, chiến thắng 15 đối thủ với 13 phiếu bầu. Ảnh: AFP.

Trong cuộc bầu cử hôm 5/3 ở thị trấn Fair Haven, bang Vermont, Lincoln đã chiến thắng 15 ứng viên khác, bao gồm chú chuột nhảy gerbil và rất nhiều chó, mèo, theo AFP. 

Fair Haven có dân số 2.500 người, không có thị trưởng, nhưng có người điều hành thị trấn giữ chức năng tương tự. Joseph Gunter, người điều hành thị trấn, cho hay khi đọc báo và biết được một ngôi làng ở Michigan đã chọn một con mèo là "quan chức hàng đầu", ông nảy ý tưởng tổ chức bầu cử tương tự để gây quỹ xây dựng sân chơi.

Lincoln được 13 phiếu, đánh bại đối thủ nhận được nhiều phiếu bầu thứ hai là một con chó tên Sammie với 10 phiếu. Những ứng viên còn tại tổng cộng giành được 30 phiếu. Chủ nhân con dê là một giáo viên toán học. Nó sẽ tham dự các lễ hội lớn của thị trấn trong nhiệm kỳ một năm.

"Licoln sẽ tham dự diễu hành Ngày Tưởng niệm, lễ hội Táo và các sự kiện mà chúng tôi tổ chức vào mỗi thứ 6 mùa hè", Gunter nói.

Nỗ lực gây quỹ sân chơi chỉ thu được 100 USD, nhưng Gunter cho rằng cuộc bầu cử là "cách hay để trẻ em tham gia vào chính quyền địa phương". Dù tỷ lệ người bỏ phiếu thấp, chỉ có 53 phiếu, nhưng Gunter cho rằng "đây là lần đầu tiên và hy vọng năm tới sẽ khả quan hơn".

Hồng Hạnh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 20191:00 CH