Robot tình dục là xu thế không thể đảo ngược?

Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20175:00 CH(Xem: 2526)
Robot tình dục là xu thế không thể đảo ngược?

Robot tình dục đang ngày càng trở nên giống người thật.

Trong một bài báo được đăng tải trên tạp chí Journal of Sexual and Relationship Therapy (Tập san Trị liệu tình dục và Mối quan hệ), khẳng định trong tương lai gần, robot tình dục sẽ cư xử, nói năng như con người. Tác giả bài báo khẳng định lúc đó, robot tình dục sẽ thay thế được nhu cầu bản năng của con người.

Neil McArthur và Markie Twist từ đại học Manitoba, Canada, nói rằng chúng ta cần phải đối mặt với hiện tượng không thể đảo ngược này. “Không có nghi ngờ gì khi robot tình dục sẽ sớm xuất hiện và thay thế các chức năng cơ bản của con người”, nhóm tác giả viết. “Chúng tôi thấy rằng, robot tình dục sẽ đại diện cho một trải nghiệm tình dục hoàn toàn khác dựa trên nền tảng công nghệ. Dần dần, con người sẽ cảm thấy mối gắn bó với người bạn robot của mình”.

McArthur cho biết robot tình dục được sản xuất theo nhu cầu của từng cá nhân nên sẽ rất phù hợp về thị hiếu. Ngoài ra, robot sẽ làm được những thứ con người khó làm nổi. Do đó, nhu cầu người sử dụng robot tình dục chắc chắn sẽ tăng lên trong thời gian ngắn.

Nhóm tác giả cho rằng robot tình dục không gây ảnh hưởng tới con người mà ngược lại, giúp cải thiện các mối quan hệ. Một trong số này là đối với những cá nhân từng chịu đau đớn về tình dục trong quá khứ, hoặc những người khó có khả năng kết giao với người khác.

Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng một số khó khăn sẽ xuất hiện và các bác sĩ cần tìm ra các biện pháp, phác đồ điều trị liên quan tới các sự cố của robot tình dục gây ra cho con người. Noel Sharkey từ Tổ chức Robot Trách nhiệm (FRR) gần đây lên tiếng phản đối ý tưởng cung cấp robot tình dục cho các viện dưỡng lão.

“Tôi nghĩ rằng đó là mối quan hệ một chiều. Nếu con người có mối quan hệ thân thiết với robot, điều này sẽ rất đáng ngại. Bạn yêu một sản phẩm nhân tạo nhưng nó không thể yêu lại bạn. Đó là thứ tình cảm giả dối”, Sharkey nói.

 Theo Dân Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20188:00 CH
Ở nhiều đất nước trên thế giới, đặc biệt là châu Á thì trinh trắng của cô dâu trước ngày cưới là vấn đề rất được coi trọng, nó liên quan tới phẩm hạnh v
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20183:30 SA
Lên đến đỉnh cao, rồi ngay lập tức bị vùi xuống vực sâu, ở chính trường nước Việt, có lẽ hiếm thấy số phận nào bi thảm như ông Đinh La Thăng.
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 201811:59 SA
Nỗi đau lớn nhất của người phụ nữ là không biết chồng mình có bao nhiêu cô ở bên ngoài, còn nỗi đau lớn nhất của người đàn ông là không biết con mình có phải là của mình hay không.
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20184:00 CH
Lịch sử phong kiến Trung Quốc ghi nhận một người duy nhất có nguồn gốc châu Phi, xuất thân nghèo hèn nhưng lại trở thành Hoàng hậu nhà Đông Tấn vì lý do đặc biệt.
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20183:00 SA
Các giả thuyết về một âm mưu giết người đang được đưa ra sau cái chết của cô gái “bị chính chó của mình ăn thịt”.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20184:15 SA
Nhật Bản đang có động thái muốn "đuổi" học sinh, sinh viên, những người "trốn" ở lại Nhật Bản sau khi kết thúc khóa học. Sau đây là bản tin Việt Nhật được loan tải:
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20184:00 SA
Một lãnh đạo Việt Nam đã “vượt mặt” các ngôi sao giải trí để trở thành nhân vật được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên mạng năm 2017.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20184:00 CH
Sau Thế chiến 2, Hồng quân Liên Xô đã tìm cách tạo ra 1 giống “siêu chó” đặc chủng. Sau khi kết hợp 17 giống khác nhau, họ đã có được thứ mà mình muốn: chó sục đen Nga.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20189:00 CH
Vừa qua, nhóm làm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã gửi đến những người ủng hộ một email yêu cầu bình chọn tin nào giả nhất trong năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20188:00 CH
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vừa bị phạt 250 đôla Úc (196 USD) vì không mặc áo phao trong lúc di chuyển bằng chiếc thuyền nhỏ ở khu vực cầu cảng Sydney Harbour.