Nhà sư TQ bị cáo buộc ép ni cô quan hệ tình dục ( Có gì trái? Sư mà ép sex với Nicô là thuận rồi )

Thứ Sáu, 10 Tháng Tám 20186:00 SA(Xem: 927)
Nhà sư TQ bị cáo buộc ép ni cô quan hệ tình dục ( Có gì trái? Sư mà ép sex với Nicô là thuận rồi )

Trụ trì Xuecheng Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Trụ trì Xuecheng là một trong những vị sư có địa vị cao nhất ở Trung Quốc

Một vị cao tăng Trung Quốc phủ nhận cáo buộc ông quấy rối tình dục các nữ tu sĩ và buộc họ quan hệ tình dục bằng cách "kiểm soát tâm trí họ".


Các hành vi bị cáo buộc của trụ trì Xuecheng được trình bày chi tiết trong báo cáo gửi quan chức chính phủ do hai nhà sư từ Chùa Long Tuyền nơi ông trụ trì viết.

Chùa Long Tuyền, tọa lạc ở Bắc Kinh, cáo buộc các nhà sư "bóp méo sự thật".

Xuecheng là nhân vật công khai mới nhất bị cáo buộc có hành vi tình dục sai trái, như một phần của phong trào #MeToo đang phát triển ở Trung Quốc.

Ông là người đứng đầu Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, là người trẻ tuổi nhất từng nắm giữ chức vụ này, và là cố vấn chính trị cho chính phủ.

Vị trụ trì này cũng có hơn một triệu người theo dõi trên Weibo, mạng xã hội của Trung Quốc.

Trong một tuyên bố trên Weibo, Chùa Long Tuyền cho biết họ sẽ kêu gọi thành lập một đội điều tra, nhưng nhấn mạnh sự phủ nhận của sư Xuecheng về các cáo buộc.

Họ nói rằng "bằng chứng ngụy tạo" nhằm "mục đích bất hợp pháp là cố tình làm hại trụ trì Xuecheng".

'Dưới sự ảnh hưởng lớn của trụ trì'

Báo cáo được viết bởi hai nhà sư ở chùa Long Tuyền, Xianjia và Xianqi, cáo buộc trụ trì Xuecheng gửi tin nhắn trái phép tắc tới các ni cô và ép buộc họ vào các mối quan hệ tình dục.

Họ cáo buộc ông cám dỗ hoặc đe dọa ít nhất sáu ni cô quan hệ tình dục với ông. Bốn người đã phục tùng yêu cầu của ông, báo cáo cho hay.

Họ cũng cáo buộc vị trụ trì sử dụng tin nhắn để "kiểm soát tâm trí" các nữ tu sĩ bằng cách tuyên bố rằng tình dục là một phần trong việc học về học thuyết Phật giáo của họ.

Báo cáo dày 95 trang, bị rò rỉ trên mạng, cũng cho biết một trong các ni cô đã gửi báo cáo tới cảnh sát hồi tháng Sáu cáo buộc sư Xuecheng tấn công tình dục cô.

Theo các nhà sư, họ bắt đầu điều tra các hành vi của sư Xuecheng sau khi một ni cô ở Bắc Kinh hồi tháng 12/2017 đã cho họ thấy các tin nhắn gạ tình được gửi bởi vị trụ trì.

"Chùa Long Tuyền chịu sự ảnh hưởng lớn của ông," báo cáo cho biết. "Xuecheng thao túng các đệ tử để phục vụ 'đế chế Phật giáo' của mình."

Xuecheng bị đưa đi thẩm vấn nhưng đã được thả ra, theo một nguồn tin nói với Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc.

Một ngôi chùa ở Bắc Kinh Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Một ngôi chùa ở Bắc Kinh (hình có tính minh họa)

Chùa Long Tuyền cáo buộc các nhà sư "làm giả tài liệu, bóp méo sự thật và truyền bá thông tin sai lệch".

Báo cáo được lan truyền trên mạng xã hội ở Trung Quốc nhưng dường như bị xóa và kiểm duyệt.

Nhà sư Xianqi xác nhận với BBC rằng ông đã cùng viết bản báo cáo nhưng từ chối yêu cầu phỏng vấn. Ông nói ông "không biết" báo cáo bị rò rỉ bằng cách nào và nói rằng ông không có ý định công bố nó một cách công khai.

Phong trào #MeToo, nổ ra ở Mỹ hồi năm ngoái và dẫn đến hàng chục nhân vật nổi tiếng bị bêu xấu công khai vì các hành vi tình dục sai trái, đang từ từ bị xóa bỏ ở Trung Quốc.

Nhưng phong trào hiện giờ dường như đang đi lên, bất chấp cáo buộc chính phủ kiểm duyệt các báo cáo.

Trụ trì Xuecheng là nhân vật mới nhất bị cáo cuộc có hành vi tình dục sai trái.

Đầu tháng Một năm nay, Trung Quốc đã có một trong những hoạt động phong trào #MeToo quan trọng đầu tiên sau khi một giáo viên cáo buộc bị giáo sư của cô quấy rối tình dục. Sau đó ông này bị sa thải.

Kể từ đó, một nhà báo kì cựu, người sáng lập một tổ chức từ thiện nổi bật và một học giả khác đã có tên trong số các nhân vật bị cáo buộc công khai.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn