Bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ ( Trang Lá Cải hết chỗ )

Thứ Sáu, 10 Tháng Tám 20184:00 CH(Xem: 803)
Bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ ( Trang Lá Cải hết chỗ )

Bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽNhắc đến Hoàng gia Anh với các Hoàng tử hay ngôi vị Nữ hoàng quyền lực thì không còn gì xa lạ nữa, bởi đây chính là gia đình hoàng tộc nổi tiếng và "đẳng cấp" nhất thế giới.

Là biểu tượng của Vương quốc Anh, mọi động tĩnh dù là nhỏ nhất của các thành viên Hoàng gia đều được thế giới chú ý. Và đây là những điều rất nhiều người thắc mắc nhưng lại không biết câu trả lời ra sao.

1. Tại sao các cặp vợ chồng trong gia đình hoàng gia hiếm khi nắm tay nhau trước công chúng?

Hoàng tử Harry và cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle đã tuyên bố đính hôn vào tháng 11 năm 2017, đến tháng 5 vừa qua họ đã có một đám cưới cổ tích với sự ủng hộ và chúc phúc của hàng triệu người dân Anh và người dân khắp thế giới. Có một đặc điểm người hâm mộ dễ dàng nhận ra là cặp vợ chồng mới này của gia đình Hoàng gia Anh luôn luôn nắm tay, thậm chí là hôn nhau rất thân mật khi xuất hiện trước công chúng, điều người ta hiếm khi thấy ở các cặp đôi khác.

8 câu hỏi khó nhằn về bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ - Ảnh 1.

Người ta thấy rằng các cặp vợ chồng trong hoàng gia Anh như Hoàng tử William và Công nương Kate, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế Philip ít khi nắm tay nhau trong các sự kiện. Hơn thế nữa, Nữ hoàng luôn đi trước chồng và Hoàng tế Philip thường phải lùi lại phía sau một chút. Câu hỏi đặt ra là tại sao các cặp vợ chồng trong gia đình hoàng gia lại hiếm khi nắm tay nhau như vậy?

8 câu hỏi khó nhằn về bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ - Ảnh 2.

Thực tế, không có lệnh cấm chính thức cũng như quy tắc nào về việc nắm tay và thể hiện tình cảm thân mật giữa các thành viên, nhưng các cặp đôi đều muốn giữ hình ảnh của mình trước công chúng. Vậy nên người ta vẫn bắt gặp những khoảnh khắc Thái tử Charles hoặc Hoàng tử Harry nắm tay vợ. Điều đó cũng phụ thuộc vào tính chất sự kiện, mức độ nghiêm trang.

2. Tại sao Nữ hoàng bỏ lỡ một số sự kiện gia đình quan trọng?

Nữ hoàng luôn là người có mặt trong hầu hết các sự kiện quan trọng của gia đình hoàng gia. Hơn thế nữa, mặc dù tuổi tác đã cao nhưng bà vẫn tiếp tục gặp gỡ, tiếp đón các chính trị gia từ khắp nơi trên thế giới.

8 câu hỏi khó nhằn về bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ - Ảnh 3.

Gần đây người ta thấy Nữ hoàng không xuất hiện ở lễ rửa tội của cháu trai Louis. Tại sao lại như vậy? Nhiều người đặt ra nghi vấn rằng Nữ hoàng sẽ nghỉ hưu và đang dần nhường chỗ cho các thành viên trẻ của gia đình.

Thực tế, trong sự kiện đó Nữ hoàng bận chuẩn bị cho việc đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Bên cạnh đó, Nữ hoàng còn có rất nhiều cuộc họp và sự kiện quan trọng khác cần phải tham dự vậy nên sự vắng mặt của bà trong một số sự kiện gia đình là điều không thể tránh khỏi.

3. Nữ hoàng đã 92 tuổi. Ai sẽ trở thành người kế vị của bà?

Nói về việc nghỉ hưu, theo nguồn tin từ những người thân cận với Nữ hoàng Elizabeth II, bà  sẽ không bao giờ thoái vị. Lý do có thể là vì bà không muốn lịch sử lặp lại vì trong quá khứ sự thoái vị của người bác của bà từng gây ra thiệt hại lớn cho gia đình hoàng gia.

8 câu hỏi khó nhằn về bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ - Ảnh 4.

Người đứng đầu trong danh sách kế vị là Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng.

Theo quy tắc, người đứng đầu trong danh sách kế vị là Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng. Mặc dù rất nhiều người hâm mộ muốn Hoàng tử William sẽ là người thay thế Nữ hoàng đảm nhận vai trò người đứng đầu hoàng gia tuy nhiên điều đó là không thể, trừ khi Thái tử Charles muốn nhường ngôi vị cho con trai hoặc không đủ sức khỏe để đảm nhận trọng trách.

Cũng có tin đồn rằng Nữ hoàng sẽ cai trị cho đến tuổi 95 và sau đó sẽ chuyển giao quyền lực cho Thái tử Charles nhưng không có một sự chắc chắn hay thông báo chính thức nào cả.

4. Có bao nhiêu người kế vị trong gia đình hoàng gia?

Câu trả lời là có tất cả 55 người trong danh sách kế vị ngai vàng trong gia đình hoàng gia Anh.

8 câu hỏi khó nhằn về bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ - Ảnh 5.

Người đứng đầu trong danh sách ấy không ai khác chính là Thái tử Charles, sau đó là Hoàng tử William rồi lần lượt đến các con gồm Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis. Hoàng tử Harry đứng thứ 6 trong danh sách kế vị, tiếp theo là con trai thứ hai của Nữ hoàng, Hoàng tử Andrew, sau đó là 2 con gái của hoàng tử, Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie. Và còn rất nhiều thành viên xếp trong danh sách này.

8 câu hỏi khó nhằn về bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ - Ảnh 6.

5. Tại sao Công nương Kate rời bệnh viện rất nhanh sau khi sinh con?

Sau khi sinh con thứ ba, Hoàng tử Louis, Kate chỉ dành tổng cộng 7 giờ đồng hồ trong bệnh viện. Cô dường như có tâm trạng tuyệt vời và được trang điểm, làm tóc cẩn thận trước khi xuất hiện trước công chúng ở cổng bệnh viện St.Mary. Nhưng nhiều người tự hỏi tại sao lại vội vã như vậy?

8 câu hỏi khó nhằn về bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ - Ảnh 7.

Có một số yếu tố cần xem xét. Đầu tiên, ở các bà mẹ trẻ ở Anh thường không ở lại lâu trong khu thai sản. Trung bình, một phụ nữ Anh về nhà sau 36 giờ sinh con. Thứ hai, khi một bệnh viện được bao quanh bởi đám đông các nhiếp ảnh gia, phóng viên và những người tò mò, thật khó cho Kate yên tâm nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe.

8 câu hỏi khó nhằn về bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ - Ảnh 8.

Có một quy tắc bất thành văn trong gia đình Hoàng gia rằng một cặp vợ chồng nên cố gắng có ít nhất 2 con. Trong 50 năm qua, điều đó đã được thực hiện đúng, nhưng gia đình Hoàng tử William đã phá vỡ truyền thống vì họ có tới 3 đứa con.

Và một điều thú vị nữa, quần áo các bà mẹ mới sinh mặc ở nơi công cộng được chọn rất cẩn thận. Khi Kate sinh con đầu lòng, Hoàng tử George, bộ váy của cô trông giống như trang phục của Công nương Diana sau khi bà sinh con đầu lòng, Hoàng tử William vào năm 1982. Sau khi Kate sinh hạ Louis, cô mặc một chiếc váy màu đỏ với cổ áo màu trắng giống như khi Hoàng tử Harry được sinh ra vào năm 1984.

6. Hoàng tử William và Harry làm nghề gì?

Trước đây, ai cũng biết rằng Hoàng tử Willam từng là một phi công tìm kiếm và cứu hộ của lực lượng không quân Hoàng gia Anh. Nhưng vị Công tước xứ Cambridge 32 tuổi này duy trì công việc trong 7 năm rưỡi và đến cuối tháng 3 năm 2015, hoàng tử chuyển sang làm phi công trực thăng cứu thương, nhân viên của Bond Air Services.

8 câu hỏi khó nhằn về bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ - Ảnh 9.

Hoàng tử Harry cũng từng làm việc cho quân đội và thậm chí còn phục vụ ở Afghanistan một thời gian.

Hiện tại, cả hai Hoàng tử chỉ đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia cùng vợ như thực hiện các chuyến công du, tham dự triển lãm và các sự kiện thể thao, từ thiện...

7. Nữ hoàng và gia đình kiếm tiền từ đâu?

Gia đình Hoàng gia có nguồn thu nhập cá nhân từ các khoản đầu tư và bất động sản. Ngoài ra họ còn có các tài sản thừa kế từ nhiều thế kỷ trước như vàng bạc, châu báu, trang sức quý, tranh quý...

8 câu hỏi khó nhằn về bí mật của gia đình hoàng gia Anh cuối cùng cũng có lời giải đáp cặn kẽ - Ảnh 10.

Chính phủ Anh cũng trả tiền cho Nữ hoàng và Thái tử Charles để hoàn thành nhiệm vụ hoàng gia và Nữ hoàng cũng phải đóng tiền thuế thu nhập như công dân bình thường.

(Nguồn: BS)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn