Hàng triệu USD một căn biệt thự lấy cảm hứng từ phim Disney

Chủ Nhật, 04 Tháng Sáu 20233:00 SA(Xem: 827)
Hàng triệu USD một căn biệt thự lấy cảm hứng từ phim Disney

Nhiều người sẵn sàng chi hàng triệu USD để mua được nhà tại khuôn viên Walt Disney World. Những chi tiết quen thuộc trong các bộ phim của "nhà chuột" đều xuất hiện tại đây.

Disney, biet thu disney, Golden Oak anh 1

Bên cạnh công viên giải trí, dự án Walt Disney World (Florida, Mỹ) còn sở hữu thêm điểm nhấn từ 299 căn nhà thuộc khu dân cư Golden Oak. Những bất động sản này nhanh chóng "cháy hàng" kể từ lần mở bán đầu tiên vào năm 2011, theo Mansion Global.

Disney, biet thu disney, Golden Oak anh 2

Số lượng hạn chế khiến giá các biệt thự tại đây liên tục tăng cao, với giao dịch giá trị cao nhất đang được ghi nhận ở mức 12 triệu USD. Hiện tại, bà Hilda Bacardi - thành viên gia đình sáng lập hãng rượu Bacardi - thậm chí còn rao bán một căn nhà với giá 19 triệu USD, cao gấp gần 3 lần so với giá 6,989 triệu USD bà mua năm 2018.

Disney, biet thu disney, Golden Oak anh 3

Anh Matt McKee, môi giới địa phương, cũng cho hay từng rao bán một căn nhà gỗ trị giá hơn 10 triệu USD tại khu dân cư này vào năm ngoái. Điều đáng nói, anh nhận được 50 yêu cầu đi xem nhà và nhanh chóng chốt giao dịch.

Disney, biet thu disney, Golden Oak anh 4

Khu dân cư Golden Oak là một dự án được phát triển bởi chính Disney cùng các đơn vị xây dựng địa phương. Từ khi ra mắt đến nay, nơi đây được coi là thánh địa của những người hâm mộ Disney.

Disney, biet thu disney, Golden Oak anh 5

Khách tham quan có thể dễ dàng bắt gặp bức tượng của nàng tiên cá Ariel, Bạch Tuyết, chuột Minnie... được đặt dọc trên khu phố. Bên trong các căn phòng, hình ảnh về các nhân vật của thế giới Disney cũng được sắp đặt khắp nơi.

Disney, biet thu disney, Golden Oak anh 6

Cư dân tại Golden Oak sẽ sở hữu nhiều đặc quyền khi sinh sống tại đây, bao gồm việc được đưa đón bằng xe buýt riêng tới công viên và có thể tiếp cận sớm các trò chơi mới tại công viên của Disney.

Disney, biet thu disney, Golden Oak anh 7

Những ngôi nhà tại đây đều được thiết kế dựa trên các ý tưởng ​​đóng góp của Imagineers, nhóm thiết kế và nghiên cứu của Disney. Ngoài ra, các thông tin bên lề khác về khu dân cư không được tiết lộ quá nhiều do chủ đầu tư bảo mật thông tin rất nghiêm ngặt.

Disney, biet thu disney, Golden Oak anh 8

Hình ảnh về chuột Mickey được lồng ghép khéo léo vào các vật dụng trong ngôi nhà. Đây cũng là biểu tượng xuất hiện nhiều nhất tại các bất động sản thuộc khu dân cư Golden Oak.

Disney, biet thu disney, Golden Oak anh 9

Theo ông Keith Renner từ công ty môi giới địa phương Nectar Real Estate, khu vực này ghi nhận 13 thương vụ mua bán nhà trong năm ngoái. Giá bán trung bình là 6,04 triệu USD, tăng 22% so với năm 2021 và cao gấp 2,5 lần so với mức giá bình quân 2,45 triệu USD hồi 2011.

Disney, biet thu disney, Golden Oak anh 10

Dù vậy, ông Renner cho hay doanh số bán hàng đã chậm lại do lượng hàng tồn kho thường xuyên ở mức thấp. Hiện cả khu vực chỉ có hai căn nhà được rao bán, với giá chào tương đương năm 2022.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn