Lời tỏ tình Sylvie Vartan cho Johnny Hallyday

Chủ Nhật, 18 Tháng Ba 20187:17 SA(Xem: 3420)
Lời tỏ tình Sylvie Vartan cho Johnny Hallyday
media Johnny Hallyday, "kỷ niệm tuyệt đẹp" trong cuộc đời của Sylvie Vartan. ERIC FEFERBERG/AFP

Trong đêm biểu diễn tại rạp Le Grand Rex, Paris, hôm 16/03/2018, nữ ca sĩ Sylvie Vartan đã trình bày hơn một chục bản nhạc làm nên tên tuổi của thần tượng âm nhạc Johnny Hallyday. Bà đã mượn 2 tuyệt khúc của Edith Piaf như một lời tỏ tình với người bạn diễn, người chồng cũ Johnny.

Lần đầu tiên trở lại sân khấu từ sau ngày Johnny Hallyday qua đời hôm 05/12/2017 và trong bối cảnh tranh giành gia tài của huyền thoại âm nhạc Pháp này, tại rạp Le Grand Rex đêm qua, Sylvie Vartan chia sẻ với khán giả : Bà đã lớn lên cùng với Johnny và những bản song ca của cặp Vartan –Hallyday phản ánh cuộc đời sôi nổi của cặp vợ chồng đôi danh ca này. Kết hôn năm 1965, họ đã chia tay nhau vào năm 1980.

Nhưng dù không còn sánh vai nhau trên đường đời, tình yêu họ dành cho nhau vẫn nguyên vẹn. Giờ đây, khi "mở cửa sổ nhìn lên bầu trời" từ rạp Le Grand Rex, Sylvie Vartan mơ ước "tìm lại được Johnny, trẻ, đẹp như thuở nào". Trên sân khấu hiện lên hình ảnh của ông hoàng làng nhạc yéyé. Cặp nghệ sĩ Vartan –Hallyday tái ngộ qua một màn trình diễn ảo. Hai tiếng hát một thời vang bóng hòa quyện với nhau qua ca khúc J'ai un Problème.

Tiếp theo đó Sylvie Vartan đơn ca những tác phẩm đưa tên tuổi của Johnny đi vào huyền thoại, từ Gabrielle đến Noir c'est Noir hay Sang Pour Sang, một ca khúc do chính con trai của Sylvie và Johnny là David Hallyday soạn.

Sylvie Vartan kết thúc đêm biểu diễn bằng hai ca khúc bất hủ của Edith Piaf là L'Hymne à l'Amour, như một lời tỏ tình với cố danh ca, người từng là bạn diễn trên sân khấu, từng là chồng của bà trong thời gian từ 1965 đến 1980. Còn với Non, Je ne Regrette Rien, Vartan như đã trải lòng với người nằm xuống rằng bà không một chút ân hận vì những điều phiền muộn trong những năm tháng bên Johnny Hallyday.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 21 Tháng Ba 20186:59 CH
(HNPD)Đêm văn nghệ cải lương 11.3.2018 tại Thủ Phủ Sacramento với số khán giả "nhỉnh" hơn 200 người, dù không thu hút đông người xem như các buổi văn nghệ tân nhạc với các ca sĩ nổi tiếng ở hải ngoại.
Thứ Tư, 21 Tháng Ba 20183:11 CH
( HNPD ) đồ kon ka'k đồ mặt lo'nđồ dốtđồ tay sai đồ liếm đít