Báo Mỹ giành giải Pulitzer cho các bài 'không mong muốn'

Thứ Ba, 16 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 470)
Báo Mỹ giành giải Pulitzer cho các bài 'không mong muốn'
bbc.com

Báo Mỹ giành giải Pulitzer cho các bài 'không mong muốn'


Mỹ, Pulizers, báo chí

Hàng loạt cơ quan báo chí Mỹ vừa nhận giải Pulitzer cho bài viết về các vụ xả súng hàng loạt và điều tra về ông Trump.

Không có lễ kỷ niệm nào vào thứ Hai 16/4, khi tờ báo địa phương của Mỹ, Capital Gazette ở Maryland, nhận tin họ giành được giải thưởng uy tín nhất trong ngành báo chí Mỹ.

Nhân viên tòa báo ôm lấy nhau, lặng lẽ ôn lại ký ức năm đồng nghiệp bị giết khi một tay súng xông vào tòa soạn tháng 6/2018.

p05295s9

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Ảnh Pulitzer 2017: Mẹ chăm sóc bé bị dị tật đầu nhỏ do virut Zika

Giải Pulitzers cũng được trao cho New York Times và Wall Street Journal cho các bài điều tra về Tổng thống Trump.

Tờ Capital Gazette ở Annapolis giành được giải đặc biệt của Pulitzer cho các tin tức và cho sự dũng cảm khi đối mặt với một trong những cuộc tấn công nguy hiểm nhất đối với các nhà báo trong lịch sử Hoa Kỳ.

Hội đồng quản trị Pulitzer đã trao phần giải thưởng với khoản tài trợ 100.000 đô la để tòa báo tiếp tục hoạt động báo chí.

Các phóng viên của tờ báo gồm John McNamara, Wendi Winters, Rebecca Smith, Gerald Fischman và Rob Hiaasen đã chết trong cuộc tấn công vào mùa hè năm ngoái.

Nhưng các nhân viên còn lại vẫn cố gắng để xuất bản số báo ngày hôm sau theo đúng lịch trình.

Một người đàn ông vốn từ lâu đã có ác cảm với Capital Gazette bị buộc tội tấn công. Ông ta không nhận tội vào năm ngoái.

Hai tờ báo địa phương khác đưa tin về các vụ xả súng hàng loạt khác cũng đoạt giải Pulitzer.

Pittsburgh Post-Gazette nhận được một giải Pulitzer ở mục tin thời sự cho các tường thuật "toàn cảnh, động lòng trắc ẩn" về cuộc tấn công vào tháng 10 năm ngoái tại một giáo đường ở Pennsylvania khiến 11 người thiệt mạng.

South Florida Sun Sentinel giành được một giải Pulitzer khi đưa tin về vụ xả súng hàng loạt vào tháng 2/2018 tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas khiến 17 người chết.

Tòa báo này nhận được giải thưởng phục vụ cộng đồng vì "phơi bày những thất bại của giới chức thực thi pháp luật trước và sau vụ nổ súng chết người".

New York Times giành giải Pulitzer cho các tường thuật giải thích về tình hình tài chính và tránh thuế của ông Trump và một giải khác cho bài bình luận.

Wall Street Journal giành giải Pulitzer vì đã phát hiện ra những khoản chi bí mật của tổng thống Trump cho hai người tình cũ trong chiến dịch tranh cử của ông.

Washington Post giành được hai giải Pulitzer cho phóng sự ảnh ở Yemen và cho các bài phê bình.

Hãng thông tấn Reuters giành một giải Pulitzer cho cuộc điều tra về vụ giết 10 người Rohingya tại một ngôi làng ở bang Rakhine của Myanmar.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn