Cuốn sách Cò Hồn Xã Nghĩa của Phạm Thành - Bạn đã đọc chưa ? - Mai Tú Ân

Thứ Ba, 28 Tháng Tám 20185:09 SA(Xem: 2534)
Cuốn sách Cò Hồn Xã Nghĩa của Phạm Thành - Bạn đã đọc chưa ? - Mai Tú Ân
CoHonCaNghia-biasach
Cuốn sách Cò Hồn Xã Nghĩa của Phạm Thành - Bạn đã đọc chưa ?
Thật không thể nào không cười phá lên hay cười một cách thâm thúy khi lần giở từng trang của cuốn sách bi hài Cò Hồn Xã Nghĩa, một siêu phẩm hài hước của nhà văn Phạm Thành. Từng trang sách, từng phân đoạn của cuốn sách là những mảng gây cười không nhịn nổi mà nếu đọc lần thứ hai thì chắc chắn bạn sẽ phì cười nhiều hơn lần đọc đầu tiên.
"Wow ! Sao thằng cha nhà văn này tưởng tượng ra lắm thế nhỉ ?"
Quả thật số trang sách dài đến 2 cuốn với số lượng ngồn ngộn các chi tiết, các sự kiện cùng các biến tấu của một xã hội tuy xa mà gần, tuy gần mà xa đã đem đến cho tác phẩm Cò Hồn Xã Nghĩa của Phạm Thành một giá trị rất cao về tính đả kích, đả phá xã hội. Và cao hơn cả là tính hài hước gây cười từ đầu đến cuối tác phẩm CHXN này. Mọi người đều biết tài năng viết hài của nhà văn Phạm Thành, thì ở tác phẩm này ta thấy được cái giọng gây cười tưng tửng không giống ai của Phạm Thành nhưng ở mức độ chất lượng hơn hay đểu giả hơn cho một thiên ký sự hài châm biếm đả kích thẳng thừng vào những nhân vật chóp bu nhất trong chính quyền CSVN. Cho dù các nhân vật này đã trốn sau những cái tên giả, hoặc đã trốn sang thế giới bên kia...
Vẫn còn mỉm cười khi mới đọc chưa tới nửa cuốn Cò Hồn Xã Nghĩa và lại đang viết những dòng chữ này nên MTA thấy thật tiếc cho ai đó không thủ đắc cuốn sách này của nhà văn Phạm Thành. Để rồi thỉnh thoảng lôi ra đọc tấn bi hài kịch vừa hài vừa thâm thúy này của nhà văn Phạm Thành với nụ cười sảng khoái,  và rồi không thể không khoái trí khi ngửa cổ lên trời mà kêu toáng lên rằng :
- Tài thật. Tài đến thế là cùng. Tiên sư anh Phạm Thành...
Mai Tú Ân ( HNPD )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn