Trang Lá Cải Ngày 30 - 05 -2018 : Thế giới Chiều ngày 30/5: Quan chức Triều Tiên xem video Kim Jong-un khóc vì kinh tế yếu kém

Thứ Tư, 30 Tháng Năm 20186:44 CH(Xem: 5756)
Trang Lá Cải Ngày 30 - 05 -2018 : Thế giới Chiều ngày 30/5: Quan chức Triều Tiên xem video Kim Jong-un khóc vì kinh tế yếu kém
*************

Thế giới Chiều ngày 30/5: Quan chức Triều Tiên xem video Kim Jong-un khóc vì kinh tế yếu kém

Quan chức Triều Tiên xem video Kim Jong-un khóc vì kinh tế yếu kém, đệ nhất phu nhân Mỹ bác tin đồn sức khỏe.

 • Quan chức Triều Tiên xem video Kim Jong-un khóc vì kinh tế yếu kém

  skynews-kim-kim-jong-un-428858-8225-4841

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA.

  Theo một người Triều Tiên đào tẩu đến Hàn Quốc, trong một bộ phim tài liệu, Kim Jong-un đã khóc khi đứng trên một bờ biển, nhìn vào khoảng không xa xăm. Giọng thuyết minh nói rằng lãnh đạo Triều Tiên đau buồn vì ông không có khả năng cải tổ triệt để nền kinh tế.

  Đoạn video được chiếu cho các quan chức đảng Lao động Triều Tiên địa phương hoặc lãnh đạo công ty nhà nước. Nó xuất hiện từ khoảng tháng 4, khi Kim Jong-un báo hiệu sẵn sàng gặp Trump và đã họp với Mike Pompeo, người khi đó là giám đốc CIA và hiện là ngoại trưởng.

  Video có thể nhằm truyền đi thông điệp rằng "các quan chức đảng không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo Kim Jong-un" khi Triều Tiên đang để mở khả năng dừng khiêu khích quân sự để đổi lấy được hỗ trợ kinh tế, người đào tẩu đánh giá.

 • Đệ nhất phu nhân Mỹ bác tin đồn sức khỏe

  image-7-3217-1527724464.jpg

  Melania tại Nhà Trắng ngày 7/5. Ảnh: AFP.

  Sau khi phẫu thuật thận, Melania Trump đã không xuất hiện trước công chúng trong ba tuần, khiến nhiều người suy đoán về tình trạng sức khỏe của bà.

  "Tôi thấy truyền thông đang dành quá nhiều thời gian suy đoán tôi đang ở đâu và tôi đang làm gì", Melania viết trên Twitter. "Hãy yên tâm, tôi ở Nhà Trắng cùng với gia đình. Tôi đang thấy rất khỏe và đang làm việc chăm chỉ cho trẻ em và người Mỹ!"

 • Trump gặp sao truyền hình thực tế Kim Kardashian tại Nhà Trắng

  4CC4235400000578-5787367-Donal-9666-5028

  Kim Kardashian gặp Trump tại Phòng Bầu dục. Ảnh: Twitter.

  Kim Kardashian ngày 30/5 gặp Trump và con rể Jared Kushner tại Nhà Trắng để bàn luận về cải cách nhà tù. Kardashian muốn vận động để xin ân xá cho Alice Marie Johnson, 62 tuổi, người lĩnh án tù chung thân vì buôn ma túy vào những năm 1990. Câu chuyện về Johnson gây chú ý trong tuần này sau khi được Kardashian nhắc đến trên Twitter. Sao truyền hình thực tế cho rằng bản án với Johnson là quá nặng và hơn 250.000 người đã ký đơn kiến nghị chính phủ thả bà.

 • Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu họp với quan chức Triều Tiên 

  5292-1174-1527725974.jpg

  Kim Yong-chol đến Hàn Quốc dự Olympic hồi tháng hai. Ảnh: AFP.

  Cuộc đối thoại giữa ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol bắt đầu bằng một bữa tối tại tòa nhà gần trụ sở Liên Hợp Quốc lúc 19h00 ngày 30/5 (6h sáng ngày 31/5 giờ Hà Nội) và hai ông sẽ tiếp tục thảo luận vào ngày 31/5 để hoàn thành kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra tại Singapore ngày 12/6.

 • Nhà Trắng lạc quan về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

  2018-05-30T193552Z-1-LYNXNPEE4-7281-1906

  Tổng thống Mỹ Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

  Nhà Trắng ngày 30/5 nói rằng các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Mỹ và Triều Tiên tại Khu Phi quân sự (DMZ) đang diễn ra tốt đẹp. "Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy để hội nghị diễn ra vào ngày 12/6 và hy vọng sẽ làm được điều đó", phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

 • Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Nga không can thiệp vào vấn đề nội bộ

  000-15G1X8-2509-1527730092.jpg

  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại Washington ngày 29/5. Ảnh: AFP.

  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 30/5 lần đầu điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kể từ khi nhậm chức. Phát ngôn viên của Pompeo, Heather Nauert cho biết hai bên thảo luận về các vấn đề và lo ngại liên quan đến quan hệ song phươn như Ukraine và Syria.

  "Pompeo nhắc lại rằng mặc dù Mỹ muốn cải thiện quan hệ với Nga, thì để làm được điều đó, Nga cần chứng minh họ sẵn sàng có hành động cụ thể để giải quyết các mối lo ngại của chúng tôi, bao gồm việc can thiệp vào các vấn đề nội bộ nước Mỹ".

 • Tình báo Mỹ nói Kim Jong-un muốn mở chuỗi burger phương Tây ở Triều Tiên

  cats-9442-1527730588.jpg

  Trump ăn đồ ăn nhanh khi đi vận động tranh cử năm 2016. Ảnh: Instagram.

  Đánh giá của tình báo Mỹ nói rằng Kim Jong-un có thể cho mở một "chi nhánh nhượng quyền bánh hamburger phương Tây ở Bình Nhưỡng như một cử chỉ thiện chí". Đây có thể được coi là nỗ lực lấy lòng Trump, người nổi tiếng là thích đồ ăn nhanh.

  Năm 2016, khi vận động tranh cử, Trump nói rằng ông sẽ mời Kim Jong-un đến Mỹ dự quốc yến nhưng thay vì các món ăn cầu kỳ, họ sẽ ăn đồ ăn nhanh. Trump từng dùng bữa trưa burger với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe khi ông công du nước này cuối năm ngoái.


************

Họp tay ba Kim-Tập-Putin ở Thanh Đảo trước thượng đỉnh Trump-Kim


Tư liệu: Ảnh ghép Chủ tịch TQ Tập Cận Bình (giữa), lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Un (trái), và TT Mỹ Donald Trump (phải). AFP PHOTO
Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh hàng năm tại Thanh Đảo, Trung Quốc trong hai ngày, từ 9-10 tháng 6.

Hãng tin AP trích dẫn một số nguồn tin suy đoán rằng lãnh tụ Kim Jong Un có thể xuất hiện tại cuộc họp Tổ chức Hợp tác Thượng Hải lần thứ 18. Nếu như ông Kim đáp chuyến bay ngắn ngủi từ Bình Nhưỡng tới Thanh Đảo, thì một cuộc họp ba bên giữa lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, và Tổng thống Nga Vladimir Putin, có khả năng diễn ra.

SCO là một tổ chức hợp tác Á-Âu do Trung Quốc dẫn đầu, quy tụ các đại diện đến từ tám quốc gia Trung Á và Đông Á, để bàn về các vấn đề an ninh, chính sách kinh tế và giao lưu văn hóa.

Logo của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải -SCO
Logo của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải -SCO

Hiện tại SCO có tám quốc gia thành viên, cùng với bốn nước khác trong vai trò quan sát viên chính thức. Các quốc gia thành viên gồm Trung Quốc, Nga, Kyrgyzstan, Tajikstan, Uzbekistan, Kazakhstan, cùng với Ấn Độ và Pakistan, hai nước mới gia nhập vào tháng 6 năm 2017.

Hội nghị Tổ chức Hợp tác Thượng Hải diễn ra vài ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh được dự kiến giữa lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, dường như vẫn đang được xúc tiến để diễn ra như đã được ấn định vào ngày 12 tháng 6, sau hai tuần có nhiều bất định.

Ông Kim đã gặp Chủ tịch Tập Cận Bình hai lần trong năm nay, và cho tới giờ này, Trung Quốc vẫn là nước duy nhất từng tiếp đón lãnh tụ họ Kim trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước. Rõ ràng ông Tập Cận Bình rất quan tâm đến những diễn tiến tương lai trên bán đảo Triều Tiên vì những gì xảy ra ở đây chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các lợi ích của Trung Quốc trong khu vực.

Ở một mức độ thấp hơn, Nga cũng quan tâm tới bất cứ thỏa thuận nào mà Mỹ có thể đạt được với lãnh tụ Bắc Hàn vốn ít giao du với bất cứ ai.

Thông tin cho rằng ông Kim có thể đã được mời và sẽ xuất hiện tại Thanh Đảo, như tường thuật của Trung tâm Nhân quyền ở Trung Quốc, chưa được xác nhận.

Tuy nhiên, một số nguồn tin nói rằng sau cuộc gặp gỡ thứ nhì giữa ông Kim và ông Tập Cận Bình ở Đại Liên vào ngày 7-8 tháng 5, chuyến thăm Thanh Đảo bằng xe lửa bọc thép đặc biệt của lãnh tụ Kim sẽ là một chuyến đi tương đối đơn giản, và là một cơ hội thích hợp để ông Kim gặp cả ông Putin và ông Tập trước cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến diễn ra với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tờ Thời báo Trung Quốc tường thuật rằng Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã ra thông báo về Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải sắp tới. Ông nói "Tuyên bố Thanh Đảo" dự kiến sẽ được ký kết tại cuộc họp, cùng với 10 thỏa thuận khác về hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, kinh tế, và văn hoá.


***************

Nhà báo Nga bị 'giết' bỗng xuất hiện trở lại


Hoa được đặt ở bức tường 'tưởng nhớ' nhà báo Arkady Babchenko tại ngôi nhà của ông ở Moscow, Nga, ngày 30/5/2018.

Nhà báo Nga Arkady Babchenko, người đã được tường thuật bị bắn chết tại thủ đô của Ukraine hôm thứ Ba, vừa xuất hiện trở lại tại một cuộc họp báo, hãng tin AP đưa tin.

Vasily Gritsak, người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine, nói tại cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng cơ quan này đã ngụy tạo cái chết của nhà báo Babchenko để truy bắt những kẻ đang tìm cách giết ông.

Trước đó, Kiev và cảnh sát quốc gia Ukraine nói ông Babchenko, một nhà báo thường chỉ trích Điện Kremlin, đã bị bắn nhiều phát vào lưng tại chung cư của ông và được vợ phát hiện trong tình trạng đầy máu me.

Nhà báo này xuất hiện tại một cuộc họp báo của ông Gritsak hôm thứ Tư và cảm ơn tất cả những ai đã bày tỏ thương tiếc về “cái chết” của ông.

Nhà báo Babchenko, 41 tuổi, là một trong những phóng viên chiến trường nổi tiếng nhất của Nga. Ông đã từng nói và viết về việc bỏ nước ra đi vì ông và gia đình của ông liên tục bị hăm dọa.


************

Trung Quốc cáo buộc Mỹ 'trở mặt'

Trung Quốc cáo buộc Mỹ đột ngột thay đổi chính sách, sau khi Tổng thống Trump tuyên bố đang thông qua lệnh trừng phạt tài chính.

Ảnh: Reuters.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ trở mặt. Ảnh: Reuters.

"Trong quan hệ quốc tế, mọi sự trở mặt đột ngột và hành động trái với lời nói làm suy giảm và phá hoại độ tin cậy của một nước", AFP dẫn lời bà Hoa Xuân Doanh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, hôm nay nói. Bà hối thúc phía Mỹ "tuân theo tinh thần" đồng thuận đạt được giữa Washington và Bắc Kinh, từ bỏ chiến tranh thương mại và tránh áp thuế quan lẫn nhau. 

"Phía Trung Quốc chúng tôi không muốn chiến đấu nhưng không sợ chiến đấu trong cuộc chiến thương mại", bà Hoa nói. "Chúng tôi sẽ đáp trả bất cứ thứ gì ngáng trở chúng tôi, và nếu Mỹ cương quyết hành động liều lĩnh, Trung Quốc sẽ không nề hà thực hiện biện pháp cứng rắn và mạnh mẽ".

Nhà Trắng 10 ngày trước thông báo "đình chiến" thương mại với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, tuyên bố việc áp thuế như lời đe doạ với hàng hoá Trung Quốc "tạm dừng". Tuy nhiên, Mỹ tối 29/5 tuyên bố các lệnh trừng phạt được thông báo hồi tháng ba, chủ yếu tập trung vào cáo buộc Trung Quốc lấy cắp sở hữu trí tuệ Mỹ, vẫn đang được tính toán và sẽ thông báo chi tiết vào tháng tới. 

Thông báo được cho là sự thay đổi định hướng của Tổng thống Donald Trump. Ông chuyển từ những lời đe doạ mạnh mẽ tới lời hứa thoả hiệp rồi lại trở về những vấn đề thương mại và chủ đề nhạy cảm khác. 

Tuyên bố được đưa ra khi Bộ trưởng Thương Mại Wilbur Ross chuẩn bị tới Bắc Kinh tuần này để tham dự một vòng đàm phán nữa về việc giải quyết xung đột. 6 thành viên phái đoàn của ông đã tới Bắc Kinh tối nay, đại sứ quán Mỹ xác nhận. 

Các lệnh trừng phạt thương mại Mỹ đề xuất hồi tháng ba bao gồm giới hạn việc đầu tư của Trung Quốc, kiểm soát xuất khẩu và khoản thuế 25% nhằm vào 50 tỷ USD hàng hoá công nghệ Trung Quốc. Danh sách cuối cùng các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc bị áp thuế sẽ được thông báo ngày 15/6 và được áp đặt ngay sau đó. Lệnh giới hạn đầu tư theo đề xuất và tăng cường kiểm soát xuất khẩu sẽ được thông báo ngày 30/6. Ông Trump đã doạ áp thuế thêm 100 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc nếu Bắc Kinh trả đũa. 

Trọng Giá
************

Mỹ pháo kích diệt cùng lúc 50 chỉ huy Taliban tại Afghanistan


Hệ thốngHIMARS M142 của Mỹ trong một lần khai hỏa. Ảnh: Lockheed Martin.

Hệ thống M142 HIMARS của Mỹ trong một lần khai hỏa. Ảnh: Lockheed Martin.

Lục quân Mỹ hồi tuần trước triển khai Hệ thống pháo phản lực cơ động cao M142 (HIMARS) để tấn công một cuộc họp của phiến quân Taliban tại tỉnh Helmand, miền nam Afghanistan, khiến ít nhất 50 chỉ huy của lực lượng này thiệt mạng, AP hôm qua đưa tin.

Trung tá Martin O'Donnell, phát ngôn viên lực lượng Mỹ ở Afghanistan, cho biết mục tiêu của tổ hợp M142 là một trung tâm chỉ huy, nơi từng diễn ra nhiều buổi họp của Taliban. Quân đội Mỹ khẳng định thiệt hại nặng nề sau đòn tấn công sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng lên kế hoạch và hoạt động tác chiến của Taliban ở miền nam Afghanistan, vượt xa phạm vi tỉnh Helmand.

Cuộc pháo kích là ví dụ về cách thức Lầu Năm Góc tận dụng quyền hạn được mở rộng, một phần trong chiến lược khu vực do chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra đối với cuộc chiến Afghanistan. Chiến lược này cho phép lực lượng Mỹ đóng vai trò tích cực hơn trong tác chiến.

Chiến trường Afghanistan là nơi diễn ra cuộc chiến chống khủng bố dài nhất lịch sử nước Mỹ, bắt đầu vào tháng 10/2001 và chưa có dấu hiệu kết thúc. Trong chiến dịch tranh cử hồi năm 2016, Trump liên tục nói rằng cuộc chiến này đã tiêu tốn quá nhiều sinh mạng và tiền bạc của Mỹ.

Tuy nhiên, các cố vấn an ninh đã thuyết phục Tổng thống Mỹ tăng cường sự hiện diện tại Afghanistan và hỗ trợ vũ trang cho quân đội nước này, nhằm ngăn chặn nguy cơ Taliban lật đổ chính phủ do Washington ủng hộ.

Vị trí quận Musa Qala, nơi diễn ra vụ pháo kích của Mỹ. Đồ họa: BBC.

Vị trí quận Musa Qala, nơi diễn ra vụ pháo kích của Mỹ. Đồ họa: BBC.

Nguyễn Hoàng
**************

Vì sao những diễn biến ở Italy lại khiến thị trường tài chính quốc tế khiếp sợ?

VCCorp.vn

Hôm qua (29/5), thị trường tài chính toàn cầu đã có một phiên rung lắc mạnh mà nguyên nhân đến từ những bất ổn chính trị của Italy . Tình trạng rối ren của Chính phủ nước này làm dấy lên nỗi lo khu vực eurozone sẽ 1 lần chìm trong cuộc khủng hoảng có thể khiến không chỉ lục địa già mà toàn bộ nền kinh tế thế giới chao đảo, thậm chí buộc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phải giảm tốc độ tăng lãi suất.

Một vài chiến lược gia nhận định có rất ít khả năng nền kinh tế lớn thứ 3 eurozone sẽ rời khối đồng tiền chung và đẩy châu Âu vào 1 cuộc khủng hoảng niềm tin. Tuy nhiên, tình trạng hỗn loạn nội bộ và 1 cuộc bầu cử mới với kết cục rất khó dự đoán có thể sẽ mang đến 1 mùa hè đầy biến động cho thị trường và ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng của châu Âu.

Điều gì đang diễn ra ở Italy?

Cuối tuần trước, chính trường Italy đã trải qua những giây phút kịch tính khi Tổng thống Sergio Mattarella chặn đứng nỗ lực thành lập 1 Chính phủ có quan điểm chống lại đồng euro .

Phong trào 5 sao (5-Star Movement), đảng lớn nhất ở Mỹ, và đảng cực hữu đã chọn Paolo Savona – là 1 người hoài nghi về đồng euro – làm Bộ trưởng Kinh tế. Cả hai đảng này (đều phê phán đồng tiền chung châu Âu) đã giành được hơn một nửa phiếu bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội hồi tháng 3. Ông Mattarella phủ quyết lựa chọn này, thay vào đó bổ nhiệm cựu quan chức IMF Carlo Cottarelli làm Thủ tướng tạm thời trong nỗ lực thành lập Chính phủ lâm thời. Tuy nhiên nỗ lực của ông cũng thất bại và Italy sẽ bước vào 1 cuộc bầu cử mới vào cuối tháng 7 tới.

Cuộc bầu cử sắp tới có thể dẫn đến kịch bản cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi trở lại chính trường. Là người ủng hộ Italy quay trở lại với đồng tiền của riêng mình thay vì đồng euro, ông Berlusconi đã từng 3 lần làm Thủ tướng nhưng 5 năm trước bị cấm hoạt động chính trị vì bê bối liên quan đến thuế.

Màn kịch này khiến đồng euro giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay, đồng thời nhà đầu tư ồ ạt bán tháo trái phiếu Italy, đổ xô đến những tài sản an toàn như trái phiếu Mỹ hay Đức. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm do Chính phủ Italy phát hành có lúc tăng lên trên 2,73%, trong khi cuối tuần trước chỉ ở mức 0,48% và thậm chí lúc đầu tháng còn có lợi suất âm.

Chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ. Dow Jones giảm hơn 450 điểm. Dẫn đầu là nhóm cổ phiếu ngân hàng với nhóm tài chính giảm hơn 3%. Ở châu Âu, lợi suất trái phiếu do các ngân hàng Italy phát hành tăng vọt vì cổ phiếu của chúng bị bán tháo.

Ảnh hưởng đến quyết định của Fed

Chris Rupkey, chuyên gia kinh tế trưởng tại ngân hàng MUFG Union Bank, nhận định một loạt dữ liệu mới đây cho thấy đà tăng trưởng của kinh tế châu Âu đang đối mặt với nhiều nguy cơ. "Đây (sự kiện ở Italy) là giọt nước làm tràn ly đối với châu Âu, và nó sẽ lan sang cả Mỹ. Với những gì đang diễn ra, tôi dự đoán phải đến tháng 9 Fed mới tăng lãi suất".

Tuy nhiên chuyên gia này cũng cho rằng các thị trường chỉ đang phản ứng với những diễn biến của cuối tuần qua và có thể sẽ yên ắng trở lại trong những phiên sắp tới. "Đây chưa phải là 1 cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu. Lợi suất trái phiếu Italy 10 năm chỉ hơn 3%, quay trở lại năm 2012 lợi suất là 8%. Tình thế không giống nhau".

"Tôi chắc chắn là nhiều trader người Mỹ ước rằng châu Âu có thể ngăn chặn những cuộc "tiểu trưng cầu dân ý" như thế này và họ cũng tự hỏi đồng euro có thể sống sót hay không. Tuy nhiên mối bận tâm sẽ sớm quay trở lại nước Mỹ, với báo cáo việc làm và tiền lương được công bố cuối tuần này".

Đối với một vài nhà đầu tư, cuộc khủng hoảng chính trị ở Italy giống như "ảo giác" deja vu về cuộc khủng hoảng nợ ở Hy Lạp. "Sự hỗn loạn ở châu Âu gây áp lực giảm lên lãi suất Mỹ, cùng với USD tăng giá khiến người ta nghĩ rằng Fed sẽ phản ứng bằng cách suy nghĩ lại về lộ trình tăng lãi suất", Marc Chandler – trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Brown Brothers Harriman nói. "Đây cũng là rủi ro đối với nền kinh tế thực bởi vì châu Âu là 1 đối tác thương mại lớn".

Được hậu thuẫn bởi nền kinh tế Mỹ khỏe mạnh, Fed đang trên lộ trình tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay, dự kiến sẽ vào cuộc họp ngày 13/6 tới. Fed dự báo lãi suất sẽ tăng 3 lần trong năm nay, nhưng các thị trường đều dự đoán sẽ có 1 đợt tăng vào tháng 9 thay vì chỉ còn 1 lần tăng khác vào tháng 12.

Hiện Italy là nền kinh tế nặng nợ nhất ở eurozone, với khối nợ 2.300 tỷ USD, tương đương 132% GDP năm 2017. Con số cao gấp đôi so với mức nợ của Đức và cao hơn nhiều so với mức trung bình 87% của eurozone.

Trong khi đó Tây Ban Nha trở thành 1 mối lo khác của thị trường. Tuần này nội các của Thủ tướng Mariano Rajoy sẽ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm sau vụ bê bối tài chính. Cuộc bỏ phiếu này hoàn toàn có thể dẫn đến Tây Ban Nha – vốn đang đau đầu với yêu cầu chia tách của vùng Catalan - phải đối mặt với 1 cuộc bầu cử mới.


************

3 bị cáo nói lời sau cùng, tòa xét xử BS Lương tuyên bố lùi ngày tuyên án


Bị cáo Bùi Mạnh Quốc nói: "Bị cáo xin phép HĐXX một lần nữa xin lỗi tất cả những bệnh nhân bị ảnh hưởng trong quá trình xảy ra sự cố ngày 29/5/2017, và gửi lời xin lỗi chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các nạn nhân và gia đình thân nhân đã tử vong vào ngày 29/5/2017. Cảm ơn tất cả các luật sư đã lắng nghe, cảm ơn HĐXX và VKS.

Từ khi sự cố xảy ra, bị cáo cũng nhận thức rất rõ lỗi của bị cáo ở mức độ nào. Do vậy, bị cáo xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ tội cũng như xem xét đến hoàn cảnh gia đình bị cáo, mong HĐXX đưa ra hình phạt thấp nhất cho bị cáo. Bị cáo xin hết''.

Bị cáo Trần Văn Sơn nói: ''Bị cáo xin một lần nữa gửi lời xin lỗi và chia buồn chân thành sâu sắc nhất đến các gia đình có nạn nhân tử vong và những bệnh nhân chịu hậu quả trong sự cố ngày 29/5/2017".

Bị cáo Sơn phân trần bị cáo nhận thiết bị cũng chỉ nhận bàn giao từ công ty sửa chữa rồi bàn giao cho khoa, chứ không có đơn vị nào kiểm tra chất lượng. Bị cáo Sơn đề nghị phải có một quy trình nào đó để kiểm soát chất lượng thiết bị y tế để đảm bảo quyền lợi cho các cán bộ trong ngành vật tư y tế.

Nóng: 3 bị cáo nói lời sau cùng, tòa xét xử BS Lương tuyên bố lùi ngày tuyên án - Ảnh 1.

Trước khi xin giảm án, bị cáo Trần Văn Sơn (đang nói) bày tỏ rất nhiều trăn trở về công tác quản lý thiết bị vật tư của ngành Y.

''Trong công việc mà bị cáo đang làm về lĩnh vực trang thiết bị vật tư y tế BV, thực tế công việc của bị cáo đang làm không chỉ riêng hệ thống RO khi đưa vào sử dụng không có quy trình kiểm tra chất lượng. Ngoài ra còn rất nhiều thiết bị nữa là máy thở, máy gây mê... 

Sau vụ án này, bị cáo nghĩ rằng tất cả các thiết bị y tế sau khi sửa chữa cần phải có một đơn vị hoặc điều kiện công việc nào tạo điều kiện cho những người làm việc trong liên quan đến thiết bị y tế trong BV hay phòng vật tư kiểm soát được chất lượng các thiết bị này. Vì từ trước đến nay bị cáo làm không hề có.

Bị cáo xin được HĐXX giảm nhẹ hình phạt sớm quay trở về với xã hội, sớm khắc phục hậu quả bị cáo đã gây ra. Bị cáo cảm ơn".

Sau cùng, bị cáo Hoàng Công Lương cũng xin gửi lời chia buồn đến 9 gia đình nạn nhân đã tử vong do sự cố ngày 29/5/2017. Bị cáo Lương chia sẻ nỗi đau về thể xác, tinh thần của các bệnh nhân còn lại.

''Điều mà bị cáo và các bác sĩ ở BVĐK Hoà Bình đau đớn nhất là không thể cứu được tất cả các bệnh nhân trong thảm hoạ chạy thận. Sau diễn biến phiên toà, bị cáo khẳng định mình hoàn toàn vô tội. Mong HĐXX xem xét một cách khách quan, công tâm, đúng người đúng tội, để bị cáo có thể tiếp tục làm công việc khám chữa bệnh của một bác sĩ".

Nóng: 3 bị cáo nói lời sau cùng, tòa xét xử BS Lương tuyên bố lùi ngày tuyên án - Ảnh 3.

Luật sư Trần Hồng Phúc, bị cáo Hoàng Công Lương, bị cáo Trần Văn Sơn (từ trái sang)

Sau khi 3 bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX tuyên bố nghỉ phút rồi tuyên bố: Sau khi thảo luận, HĐXX thấy tính chất vụ án có nhiều vấn đề phức tạp, nên sẽ kéo dài thời gian nghị án. Thời gian tuyên án sẽ là 14h ngày 5/6/2018 tại TAND TP Hoà Bình.


************

Thượng đỉnh Trump-Kim: Tòa Bạch Ốc đã sẵn sàng


Tòa Bạch Ốc sẵn sàng cho thượng đỉnh dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un diễn ra vào ngày 12/6, phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders ngày 29/5 loan báo.

“Tổng thống nghĩ các cuộc thảo luận đang diễn ra rất tốt đẹp… và rằng các cuộc gặp diễn ra trong tuần này chắc chắn là chỉ dấu cho thấy có tiến triển,” bà Sanders cho báo giới biết.

“Chúng ta sẽ sẵn sàng nếu thượng đỉnh diễn ra ngày 12/6. Chúng ta chắc chắn cũng sẽ sẵn sàng nếu vì một lý do nào đó thượng đỉnh diễn ra vào một ngày sau đó, chúng ta cũng sẽ sẵn sàng.”

Trước đó, Tổng thống Trump xác nhận rằng giới chức hàng đầu của Triều Tiên, Kim Yong Chol, trên đường tới New York để gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ngoài ra, các toán giới chức Mỹ cũng đã tới vùng phi quân sự ở Triều Tiên và Singapore để chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Phát ngôn nhân Sanders cho biết kể từ sau lá thư Tổng thống Trump gửi cho phía Triều Tiên vào tuần trước hủy họp thượng đỉnh với lãnh tụ Kim Jong Un, phía Triều Tiên ‘chú tâm’ hơn.

Reuters


***************

Người thương thuyết với các cô nhân tình ở Trung Quốc

Với giá dịch vụ hơn 300 USD mỗi giờ, họ thay mặt các bà vợ khéo léo thuyết phục "người thứ ba" chấm dứt chuyện ngoại tình.

Một người đàn ông dùng điện thoại di động nhắn tin trong một đường hầm đi bộ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Một người đàn ông dùng điện thoại di động nhắn tin trong một đường hầm đi bộ ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Yao có cuộc sống hôn nhân yên ấm hơn 10 năm. Nhưng tháng một năm ngoái, ngay trước Tết Nguyên đán, cô nhận được một cuộc gọi từ số lạ.

"Đó là một phụ nữ trẻ. Cô ta nói chồng tôi sẽ không đi nghỉ cùng tôi và các con như đã định bởi vì anh ấy sẽ qua ở với cô ta", Yao nói với Marketplace. Sau khi gác máy, Yao nói với chồng rằng mình chạy ra ngoài gặp một người bạn tên Ming Li. Và người bạn này đã khuyên cô không nên cật vấn chồng và cả gia đình cứ đi du lịch như đã định.

Trong lúc rối trí, Yao chỉ biết làm theo lời khuyên của bạn. 10 ngày sau đó, một người phụ nữ trẻ xuất hiện trước cửa nhà. Đó chính là người tình trẻ của chồng cô. "Lúc đó tôi chạy vội vào phòng tắm và gọi cho Ming Li và hỏi 'Tôi nên làm gì bây giờ? Kẻ thù đang đứng trước cổng'".

Sau cuộc điện thoại, Ming qua thẳng nhà Yao để đóng vai trò trung gian hòa giải mối quan hệ tay ba này. "Yao giới thiệu tôi là một người bạn, một bà chị đáng tin cậy và tình cờ là người có kiến thức về tâm lý. Cô tình nhân cũng chịu ngồi lắng nghe tôi nói", Ming Li nhớ lại. 

Điều mà ông chồng và cô nhân tình không biết là thực chất người vợ đã bỏ tiền thuê Ming Li cứu vãn hôn nhân. Ming Li còn được biết đến với biệt danh "người thương thuyết với các cô nhân tình". Công việc của Ming Li bao gồm bí mật thu thập tin tức về cuộc sống của "kẻ thứ ba" và dùng kỹ năng để thuyết phục họ chấm dứt quan hệ với những người đàn ông có gia đình. 

Trong trường hợp của Yao, dù người chồng đồng ý kết thúc chuyện ngoại tình, cô nhân tình nhất quyết không buông tha và liên tục gọi điện quấy rối người vợ. Và chính lúc đó, vai trò của Ming Li phát huy tác dụng.

"Tôi đã mai mối cho cô nhân tình một anh bạn trai mới", Ming Li cười lớn và tiết lộ "tuyệt chiêu". Ming Li thậm chí còn giới thiệu cho "tình địch" của khách hàng một việc làm ở thành phố khác. 

Giá của dịch vụ đặc biệt này không rẻ. Mỗi giờ tư vấn của Ming Li tốn 2.000 tệ (315 USD). Không có thống kê chính thức về số lượng những người làm nghề giống Li. Nhưng công ty riêng của cô, bắt đầu hoạt động từ năm 2010, đang thuê đến gần 300 "tư vấn viên". 

"Tôi là người bảo vệ đời sống hôn nhân", Ming tự hào nói. 

Loại hình kinh doanh mới này xuất hiện trong bối cảnh tỉ lệ ly hôn ở Trung Quốc liên tục tăng trong 10 năm qua. Năm ngoái 3,4 triệu cặp vợ chồng đã đâm đơn ly dị, tăng 8% so với năm trước đó, theo số liệu thống kê chính thức. Trong khi đó, vào năm 1995, chỉ có khoảng một triệu cặp ly dị và năm 1979 con số này dừng ở 319.000. Theo các cơ quan chức năng, có ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ly hôn ngày càng phổ biến ở Trung Quốc là sự hòa hợp giữa hai vợ chồng, nạn bạo hành trong gia đình và ngoại tình. 

"Khi phát hiện ra chồng ngoại tình, tôi cảm thấy trời đất như sụp đổ", Yao cho biết nếu không có sự giúp đỡ kịp thời của Li, cô đã phải một thân một mình vượt qua sóng gió này vì không dám tiết lộ với người thân hoặc bạn bè về chuyện ngoại tình của chồng. "Người Trung Quốc rất bảo thủ. Chúng tôi có câu thành ngữ đại ý là chuyện gia đình không nên để người ngoài biết", Yao tâm sự kể cả "người ngoài" là các bác sĩ trị liệu tâm lý.

"Chồng tôi sẽ không bao giờ chịu đi gặp bác sĩ tâm lý bởi vì như vậy là thừa nhận anh ấy sai, hơn nữa, anh ấy sẽ không thú nhận trước mặt người lạ. Anh ấy là kiểu người trọng nam khinh nữ nên rất quan trọng chuyện thể diện", Yao giải thích.

Với khoản tiền 31.500 USD, Yao có thể thuê Ming Li cứu vãn hôn nhân giúp mình, bao gồm cả việc khuyên nhủ người chồng với tư cách một người bạn đáng tin cậy.

Một đám cưới tập thể diễn ra ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc ngày 20/5. Ảnh: Guardian.

Một đám cưới tập thể diễn ra ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc ngày 20/5. Ảnh: Guardian.

Bất chấp một số ý kiến phản đối, những "nhà thương thuyết" như Ming Li cho rằng công việc của họ hoàn toàn hợp pháp và muốn các cơ quan chức năng công nhận và xây dựng hành lang pháp lý để ngành dịch vụ này phát triển hơn nữa. 

Dai Pengjun "khởi nghiệp" là một thám tử tư nhưng sau đó cung cấp cả dịch vụ "thương thuyết". Công việc chủ yếu của Dai là xác thực thông tin theo yêu cầu của các bà vợ đang nghi ngờ chồng mình ngoại tình. Sau khi theo dõi và điều tra, Dai sẽ báo kết quả cho khách hàng. Một số phụ nữ khi biết tin chồng ngoại tình sẽ chọn phương án ly dị nhưng khoảng 1/3 số khách hàng của Dai vẫn muốn cứu vãn hôn nhân. Và theo thám tử tư này, cách tốt nhất trong các trường hợp này là loại bỏ "kẻ thứ ba". 

"Một lần chúng tôi biết căn hộ của cô nhân tình có ban-công, thế là vứt thứ gì đó vào ban-công của cô này và giả vờ là hàng xóm sang xin lại đồ. Nhờ đó, chúng tôi có thể tiếp cận và chuyện trò với cô ta dễ dàng", Dai kể. Lần khác, Dai thuê một thanh niên trẻ trung và đẹp trai để quyến rũ cô nhân tình rồi gửi ảnh thân mật của đôi trai gái cho người chồng. Trong các trường hợp "khó nhằn", Dai dùng tiền để thuyết phục cô nhân tình "buông tha".

"Chúng tôi sẽ khuyên khách hàng đến đối thoại thẳng thắn với người phụ nữ thứ ba và mang theo một bao tiền", Dai nói. Thám tử tư này có thể kiếm đến 150.000 USD trong hai tháng.

Vợ của những người đàn ông giàu có và thành đạt ở Trung Quốc sẵn lòng thuê dịch vụ này dù đắt đỏ đến đâu bởi vì nếu ly dị, họ sẽ gặp bất lợi khi chia tài sản và tranh giành quyền nuôi con. Ngoài ra, ly hôn vẫn là điều cấm kỵ trong xã hội. "Cha mẹ ly hôn có thể ảnh hưởng đến tương lai con cái. Những đứa con lớn lên sẽ 'mất giá' khi chọn đối tượng kết hôn", Dai giải thích. 

Tuy nhiên, không phải lần nào thương thuyết cũng thành công. Theo Dai, chỉ khoảng 50% số vụ có kết cục là hai vợ chồng trở về bên nhau và cô nhân tình bỏ cuộc. Dai ví von "người thứ ba" như "căn bệnh ung thư của hôn nhân".

"Chúng tôi chỉ là những bác sĩ giải phẫu phần mềm. Có thể cứu vãn hôn nhân hay không hoàn toàn phụ thuộc vào người trong cuộc", Dai nói.

An Hồng


*************

Quan tham mất chức vì bạo tay vơ vét, mê tín, sa đọa


Dù chỉ là quan chức cấp sở, cấp tỉnh, nhưng Vũ Chí Trung và Hoàng Bách Thanh đã vơ vét được số tài sản khổng lồ, khiến cơ quan điều tra phải mất cả tháng mới kê biên xong.

Mê tín, chuyên quyền ngang ngược

quan tham,Trung Quốc,tham nhũng,nhận hối lộ
Vũ Chí Trung khi còn tại vị.

Vũ Chí Trung, dân tộc Mông Cổ, sinh năm 1951, nguyên là Phó Tổng thư ký ủy ban, Bí thư kiêm Chủ nhiệm Văn phòng pháp luật Khu tự trị Nội Mông. Tháng 10/2012, Trung bị điều tra vì nhận quà biếu. Tháng 7/2013, ông ta bị khai trừ đảng và cách chức.

Ngày 18/12/2013, Tòa án thành phố Huvhot đã mở phiên tòa xét xử Trung về tội tham ô, nhận hối lộ, sử dụng trái phép tiền công, có tài sản bất minh cực lớn và che giấu tài khoản gửi nước ngoài. Cuối cùng, tòa tuyên phạt Trung mức án tù chung thân, tịch thu toàn bộ tài sản.

Vợ Trung là Vu Huệ Long cũng phải hầu tòa về các tội nhận hối lộ, sử dụng trái phép tiền công và nhận mức án 9 năm tù, tịch thu tài sản cá nhân 200.000 Nhân dân tệ (hơn 712,6 triệu đồng)

Trong bài vạch tội Vũ Chí Trung, Nhân dân Nhật báo ngày 22/5 cho hay, trong lòng Trung từ lâu đã không còn lý tưởng và niềm tin của người Đảng viên, không có quần chúng, cũng chẳng có “đảng kỷ quốc pháp”.

Trung cải tạo một gian nhà riêng thành Phật đường, bên trong có hàng trăm tượng Phật, tranh Phật, tháp Phật. Hàng ngày, ông ta tụng kinh gõ mõ. Trung còn say mê nghiên cứu âm dương bát quái, tự xưng là một đại sư Dịch học và thầy phù thủy, thường giúp một số ông chủ bói toán, xem phong thủy, trừ tà, ...

Khi các nhân viên điều tra khám xét, thanh lý đồ đạc trong nhà Trung, phát hiện trong các tủ tường chất đầy các đồ dùng tôn giáo. Thật trớ trêu trong tủ thờ, phía dưới các tượng Phật là gần 100 đĩa hình phim khiêu dâm, đồi trụy.

Khám mấy ngôi nhà của Trung ở Huvhot và Bắc Kinh, các nhân viên sững sờ khi thấy chất đống các bó giấy bạc, vàng thoi, bạc miếng, ngà voi, đá quý, đủ loại đồ cổ … Gần chục nhân viên điều tra phải mất gần 1 tháng mới kê khai hết những vật phẩm liên quan đến vụ án.

quan tham,Trung Quốc,tham nhũng,nhận hối lộ
Vũ Chí Trung trước tòa.

Lối sống xa hoa vô độ của Vũ Chí Trung còn thể hiện ở bà vợ Vu Huệ Long. Theo lời khai của Trung, một lần khi hai vợ chồng ông ta vào nghỉ tại một khách sạn hạng sang ở Bắc Kinh, bà vợ thấy quầy hàng bán đồ mỹ nghệ có nhiều đồ đẹp nên rất thích và đòi mua hết cả quầy.

Khi điều tra vụ án, số tài sản cá nhân trên 40 triệu NDT (140 tỷ VND) của Trung đã bị niêm phong. Cơ quan công tố thử làm phép tính thì với thu nhập tiền lương của Trung, phải mất hơn 300 năm mới có được số tiền này.

Vũ Chí Trung còn là kẻ độc đoán, bá đạo. Ông ta thường lấy “bàn tay che cả bầu trời”, dùng ý chí cá nhân chà đạp nguyên tắc tập trung dân chủ, một mình quyết mọi việc rồi bắt mọi người làm theo.

Trung thường nói: “Tôi là Chủ nhiệm Văn phòng pháp luật, Bí thư đảng ủy; tôi có thể thay mặt tổ chức; quyết định của tôi chính là quyết sách của tổ chức”.

Khi Trung sử dụng kinh phí pháp chế bảo lãnh để cho vợ vay tiền ngân hàng buôn nhà đất, có người nhắc nhở: "Đồng chí làm như thế là trái quy định, phải được Khu tự trị phê chuẩn, mà lãnh đạo nhất định không đồng ý vụ này đâu!”. Trung đã gầm lên: “Tôi là ai? Tôi là Phó Tổng thư ký ủy ban, tôi có thể thay mặt chính quyền khu, tôi nói được là được!”.

Chính do thái độ chuyên quyền, ngang ngược và tác phong quan liêu “Ta là người thứ nhất thiên hạ” nên Trung ngày càng không biết sợ, coi pháp luật là trò đùa, ngày càng trượt dài trên con đường phạm tội dẫn đến việc cả hai vợ chồng phải dắt nhau vào tù.

Quan sở nhận hối lộ ngàn tỷ

Hoàng Bách Thanh là Giám đốc Sở Thủy lợi tỉnh Quảng Đông, 23 năm nhận hối lộ tổng cộng số tiền tới 2 triệu NDT (7.000 tỷ VND). Suốt thời gian nắm quyền, ông ta đã tạo lập nên mạng lưới quan hệ, trở thành ô dù bảo kê, kéo cả vợ con vào trò chơi trao đổi quyền – tiền, coi thường quy định và kỷ luật tổ chức, ra sức vơ vét kiếm tiền …

quan tham,Trung Quốc,tham nhũng,nhận hối lộ
Hoàng Bách Thanh khi còn đương chức.

Năm 1992, chiếc phong bì đầu tiên trong chứa 50.000NDT đã chọc thủng phòng tuyến “liêm khiết, tự răn” của Thanh. Theo lời kể của Thanh, khi đó ông ta là Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Mậu dịch thành phố Huệ Châu, qua Hong Kong công tác.

Tại khách sạn ở Tiêm Sa Chủy, khi Đàm X, Chủ tịch một công ty ở Vịnh Đại Á đưa cho Thanh một phong bì dày cộp, ông ta giật thót mình, kiên quyết không nhận. Đàm nói: “Anh tưởng mình đang ở Đại Lục sao? Mấy chục nghìn NDT ở đất Hong Kong này thì mua được cái gì ra hồn? Không sao đâu, ai cũng thế cả!”. Sau ít phút do dự, Thanh đã nhận chiếc phong bì tiền biếu đầu tiên trong đời làm quan.

Debug: ADS tracking link http://vietnamnet.vn/the-gioi

Một năm sau, Thanh nhận được khoản hối lộ lớn đầu tiên: do giúp đỡ ông Trương, cấp phó của Thanh được trên phê duyệt một dự án, Thanh được “cảm ơn” 2 triệu NDT. Tuy có đôi chút lo sợ trước số tiền quá lớn, nhưng khi đó đang rất cần tiền nên Thanh đã vui vẻ nhận ngay.

Theo lời khai của Thanh, trong 23 năm giữ các chức Chủ nhiệm Ủy ban Kinh – Mậu thành phố Huệ Châu, Phó thị trưởng Huệ Châu rồi Giám đốc Sở Thủy lợi tỉnh Quảng Đông, ông ta đã nhận tổng cộng gần 200 triệu NDT trong các dịp lễ tết từ các cơ quan, cán bộ đảng, chính quyền và các ông chủ.

Trong đó, phần nhiều là phong bì “giao lưu tình cảm” trao cho Thanh và người nhà, ít thì vài chục ngàn, nhiều tới chục triệu NDT. Từng khoản, ai đưa đều được Thanh và vợ ghi nhớ; nếu năm nào có ai đó quên không “cống nạp”, Thanh và vợ liền thấy khó hiểu.

Năm 2006, khi vừa được điều về lãnh đạo Sở Thủy lợi, phát hiện quy tắc ngầm “câu kết chặt chẽ, lợi ai nấy hưởng” ở đây, Thanh đã không chấn chỉnh, còn phát triển thành quy định công khai “phân chia lợi ích”. Ví dụ một công trình thì có tỷ lệ ăn chia rõ ràng giữa những người liên quan. Thanh coi các công trình thủy lợi và dự án hút cát là “cây tiền” để trục lợi, coi thường mọi chế độ, quy định của nhà nước.

Vấn đề vi phạm kỷ luật, pháp luật của Hoàng Bách Thanh liên quan đến nhiều lĩnh vực: xây dựng công trình, bán đất, khai thác cát, phân phối tiền vốn, sắp xếp nhân sự. Trong thời gian ở Huệ Châu, Thanh đã lợi dụng chức vụ, đồng lõa với các cán bộ lãnh đạo cấp huyện, thị giúp đỡ, mưu lợi cho các ông chủ ở Huệ Châu, Thâm Quyến, Quảng Châu trong việc xây dựng công trình, nhượng đất, khai thác nhà hàng hóa.

Sau khi giữ chức Giám đốc Sở Thủy lợi tỉnh, Thanh đã giúp mấy công ty ở Thâm Quyến và Quảng Châu giành quyền xây dựng công trình, kinh doanh trạm điện, khai thách cát xây dựng trên sông…rồi nhận hối lộ gần 100 triệu NDT. Đặc biệt, Thanh đã bảo kê cho Cố X, chủ một tập đoàn công ty khoa học kỹ thuật giành được quyền nạo vét khai thác cát đường sông để nhận lại quả hàng triệu NDT và 30% cổ phần công ty này cho con trai Thanh.

quan tham,Trung Quốc,tham nhũng,nhận hối lộ
Hoàng Bách Thanh trước vành móng ngựa.

Thanh cùng vợ và con trai đã tạo nên mạng lưới quan hệ hủ bại; trong đó Thanh là trục chính, vận hành quyền lực, bà vợ là người nhận tiền và tính toán, quản lý, che giấu các khoản tiền nhận hối lộ, thỉnh thoảng ra mặt vòi tiền.

Mỗi lần đi ăn nhậu, Thanh đều dẫn vợ đi theo, khi ai đưa phong bì, Thanh chỉ nói “đây là chuyện của phụ nữ” rồi đẩy họ sang vợ. Mỗi dịp Tết, bà vợ đều chủ động gọi điện cho các ông chủ: “Hoàng lão gia về rồi đấy, có việc gì thì qua đi!” hàm ý thúc giục “đến tiến cống mau lên”.

Con trai Hoàng Huy lại là công cụ để Thanh trao đổi lợi ích với các thương gia làm ăn phi pháp. Từ cuối năm 2009 đến khi bị bắt, Thanh lấy danh nghĩa mượn tiền để Huy làm ăn vòi nhận 2 triệu NDT từ Trang X, chủ một tập đoàn kinh doanh, nhận 20 triệu NDT dưới hình thức tặng cổ phần. Thanh đã tìm cách để Huy có hộ khẩu Hong Kong rồi mở tài khoản ngân hàng thực hiện rửa tiền, tạo thành quy trình hủ bại “bố làm việc trong nước, con ở ngoài thu tiền”.

Số tiền phong bao mà Thanh nhận nhiều đến mức người ta phải kinh sợ. Tổ điều tra tìm thấy ở nhà Thanh một phong bì trong chứa 60 ngàn Euro, khi hỏi cả hai vợ chồng Thanh đều không nhớ ai đã đưa biếu.

Vợ chồng Thanh cố bám vào chiêu bài “giao lưu chứ không giao dịch”, cho rằng ông ta không dùng quyền đổi tiền, chỉ nhận chút “lễ mọn cám ơn, giao lưu bình thường”. Thanh nói, khi ông ta rời Huệ Châu đã được rất nhiều ông chủ biếu phong bì; biện bạch “khi đó tôi đâu còn quan hệ lợi ích gì với họ nữa?” mà cố tình quên đó chẳng qua bởi họ đã được hưởng lợi từ sự bao che do quyền lực của Thanh.

Ngày 29/4/2015, Hoàng Bách Thanh bị điều tra. Ngày 30/9/2015, ông ta bị khai trừ Đảng và công chức. Ngày 21/11/2016, Thanh bị đưa ra xét xử về tội nhận hối lộ, nhưng đến nay vẫn chưa công bố mức án.

Ngô Tuyết


***************

Cư dân mạng hoa mắt với bức ảnh 'đầu nào thân ai'


Một bức ảnh về hai người đang ôm nhau đã khiến cư dân mạng đau đầu, hoa mắt để tìm ra "đầu nào thân ai", Daily Mail đưa tin.

Thoạt nhìn, có thể thấy trong ảnh là một cặp nam nữ đang ôm nhau, một người đứng, một người ngồi; một người mặc áo sơ mi xanh, quần jean trắng, đi giày cao gót còn người kia màu áo kẻ carô màu hồng.

ảnh,cư dân mạng,Twitter
Bức ảnh khiến cư dân mạng đau đầu.

Tuy nhiên, nhìn kỹ hơn lại rất khó để phân biệt người nào đang thực sự mặc đồ gì và liệu người đàn ông với mái tóc ngắn đang đứng hay đang ngồi.

Sau khi được cư dân mạng Boom_likean808 chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, bức ảnh đã nhanh chóng gây ra một cuộc "đại chiến".

Một số người khẳng định người đàn ông mặc quần bò và đi giày cao gót trong khi một phe khác lại cho rằng người phụ nữ với mái tóc dài đang đứng dựa và vòng tay ôm người đàn ông.

"Bạn có thể thấy cô ấy đang dựa đầu vào vai anh ấy", một cư dân mạng nói.

"Chính xác là anh ấy đang đi giày cao gót vì cổ của anh ấy nằm trong cổ áo của chiếc sơ mi xanh", một người khác dùng lý lẽ để phản bác lại.

Debug: ADS tracking link http://vietnamnet.vn/the-gioi
ảnh,cư dân mạng,Twitter
Đáp án là người phụ nữ đi giày cao gót đang dựa đầu vào bạn cô.

Cuối cùng, bức ảnh cũng có lời giải đáp thỏa đáng khi cư dân mạng Boom_likean808 khoanh một vòng tròn đỏ trên đó. Sự thật là người phụ nữ mặc áo sơ mi xanh, quần trắng và đi giày cao gót. Cô dựa vào vai người đàn ông mặc áo kẻ carô hồng khi anh đang mỉm cười trước màn hình máy tính.


**************

Đằng sau ngôi mộ máu của mưu sĩ Tam Quốc: Mộ tặc ngàn năm không dám xâm phạm vì sợ báo ứng


Cổ nhân có câu: "Nhân vị tài tử, điểu vị thực vong" (người vì tiền mà chết, chim vì ăn mà bỏ mạng). Mà nghề trộm mộ ở Trung Hoa từ xưa đến nay đều bị coi là một kiểu bán mạng vì tiền tài.

Khét tiếng là những kẻ đi đêm chẳng sợ gặp ma, nhưng sự thực là giới mộ tặc ít nhiều vẫn tuân thủ một số điều luật bất thành văn để bảo toàn tính mạng.

Bởi vậy, nếu một ngôi mộ đến kẻ trộm cũng không dám xâm phạm, thì chỉ có một lý do duy nhất: Bên trong ngôi mộ ấy có chứa mối họa nguy hiểm vô cùng. Và ngôi "huyết mộ" (mộ máu) Tam Quốc dưới đây cũng nằm trong số đó.

Ngôi mộ máu này là nơi an nghỉ của một mưu sĩ nổi tiếng, nhưng lại phải chịu kết cục hết sức bi thảm. Cái chết thảm khốc này cũng là nguyên nhân khiến hậu thế chẳng ai dám xâm phạm nơi an nghỉ của nhân vật ấy vì sợ... báo ứng!

Đằng sau ngôi mộ máu của mưu sĩ Tam Quốc: Mộ tặc ngàn năm không dám xâm phạm vì sợ báo ứng - Ảnh 1.

Tương truyền rằng, Bàng Thống là một vị danh sĩ có ngoại hình xấu xí nhưng lại vô cùng túc trí đa mưu. (Tranh minh họa).

Chủ nhân của ngôi huyết mộ kia chính là đại mưu sĩ thời Tam Quốc – Bàng Thống.

Cái chết bi thảm của vị mưu sĩ sánh ngang Gia Cát Lượng

Bàng Thống (178-214), hiệu Phượng Sồ, vốn là mưu sĩ của Lưu Bị vào thời Tam Quốc. Sinh thời, ông từng là một trụ cột trong tập đoàn chính trị của Thục Hán.

Bấy giờ, tài năng của Bàng Thống được đánh giá là ngang ngửa với Ngọa Long Gia Cát Lượng. Ngay tới đại ẩn sĩ Tư Mã Huy cũng từng đưa ra lời nhận định:

"Nếu có được một trong hai người là Ngọa Long (Gia Cát Lượng) và Phượng Sồ (Bàng Thống) thì ắt có thể định hưng thiên hạ".

Nhưng dù cho mưu sĩ họ Bàng có lợi hại tới đâu, thì suy cho cùng ông vẫn là "người trần mắt thịt". Năm 214, Bàng Thống bị "loạn tiễn xuyên tâm", trúng phải tên của quân địch, cả người lẫn ngựa vong mạng tại đèo Lạc Phương. Lúc bấy giờ, ông mới 36 tuổi.

Tương truyền rằng, Bàng Thống không chỉ chết trận mà còn chết rất thảm, bị vô số mũi tên đâm vào cơ thể, y phục dính đầy máu tươi. Giữa lúc loạn lạc, binh lính của ông chỉ đành chọn một chỗ gần đó để chôn cất chủ tướng.

Ở vào thời điểm hạ táng, bộ y phục đầy máu ấy cũng không được thay ra mà an táng cùng thi thể của mưu sĩ họ Bàng. Vì vậy ngôi mộ của ông được hậu thế lưu truyền với cái tên "huyết mộ" (mộ máu).

Đằng sau ngôi mộ máu của mưu sĩ Tam Quốc: Mộ tặc ngàn năm không dám xâm phạm vì sợ báo ứng - Ảnh 2.

Bàng Thống kết thúc cuộc đời ở tuổi 36 bằng cái chết đầy bi thảm và đau đớn. (Tranh minh họa).

Sự thật phía sau ngôi mộ máu của mưu sĩ họ Bàng

Mặc dù nói trộm mộ đều là những kẻ đi đêm chẳng sợ gặp ma, mờ mắt vì tiền bạc, nhưng giới đạo mộ vẫn luôn duy trì những quy tắc riêng để bảo vệ tính mạng cho mình.

Bản thân những người trong giới này hiểu rõ hơn ai hết, việc họ đang làm vốn dĩ đã "thất đức". Do đó có thể tránh được cái gì thì tốt nhất nên tránh cái đó để bớt tạo nghiệp.

Đối với một ngôi mộ có chủ nhân chết thảm như huyết mộ của Bàng Thống, trộm mộ từ xưa tới nay đều hết sức kiêng dè. Hơn nữa họ tin rằng, nơi an nghỉ của mưu sĩ họ Bàng năm xưa được hạ táng hết sức vội vàng, bảo vật chắc chắn chẳng có mấy.

Cũng nhờ vậy mà ngôi huyết mộ chôn cất Bàng Thống bình yên trải qua hàng thế kỷ, không hề có kẻ nào dám xâm phạm.

Thế nhưng chỉ khi được khai quật bởi các nhà khảo cổ, hậu thế mới ngỡ ngàng phát hiện ra rằng: Kỳ thực mộ của Bàng Thống vốn không như những giai thoại mà giới trộm mộ truyền tai nhau.

Đằng sau ngôi mộ máu của mưu sĩ Tam Quốc: Mộ tặc ngàn năm không dám xâm phạm vì sợ báo ứng - Ảnh 3.

Ngôi "huyết mộ" của Bàng Thống. (Ảnh: Nguồn Baidu).

Bởi lẽ, trong ngôi mộ máu ấy vốn dĩ không chôn hài cốt mà chỉ có một bộ y phục. Hơn nữa, điểm khác xa với những lời truyền miệng còn nằm ở chỗ, mộ Bàng Thống có rất nhiều văn vật quý giá, mỗi món đều được bảo tồn hoàn hảo.

Theo suy đoán của các nhà khảo cổ, Bàng Thống năm xưa chết trận vì bị tên bắn, binh lính của ông căn bản không tìm được thi thể của chủ tướng trên chiến trường hỗn loạn.

Vì vậy, họ đành lựa chọn phương thức chôn cất y phục để hạ táng, lưu lại một ngôi mộ máu khiến người đời sau "đoán già đoán non" suốt hàng thế kỷ.


************

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những 'căn nhà quan tài'


Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 1.

Đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc được biết đến là thiên đường mua sắm, có nhiều trung tâm thương mại và kinh tế sầm uất, là nơi các dãy nhà cao tầng mọc lên như nấm, không bao giờ tắt ánh đèn. Tuy nhiên, một nơi phồn hoa như vậy lại có sự chênh lệch rất lớn giữa người giàu và người nghèo.

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 2.

Nếu những người giàu sống trong nhung lụa, biệt thự xa hoa lộng lẫy hay những căn hộ chung cư cao cấp thì những người nghèo lại chui rúc trong những "ngôi nhà quan tài".

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 3.

Vì không có đủ tiền để thuê những căn phòng rộng với giá cắt cổ, những người dân nghèo khổ phải chấp nhận sống trong "nhà quan tài" với diện tích chỉ đủ một người nằm.

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 4.

Những ngôi nhà quan tài chỉ là những căn phòng đơn nhỏ, được ngăn cách với nhau bằng những tấm ván. Theo cách này, một căn hộ nhỏ hơn 40 m2 có thể tách riêng 20 giường ngủ 2 tầng.

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 5.

Theo Guardian, diện tích của những giường ngủ này chỉ khoảng 1,5 m2 với kích thước 180 x 75 cm.

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 6.

Những người thuê trọ có đủ mọi lứa tuổi và giới tính. Theo Sohu, mỗi ngôi nhà quan tài được cho thuê với giá 2.500 - 4.000 tệ (khoảng 8 -14 triệu đồng).

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 7.

Gần như mọi sinh hoạt đều diễn ra trong không gian tù túng này. "Tôi còn sống sờ sờ ra đây nhưng lại bị nhốt trong 4 tấm ván quan tài", một trong những người sống trong "ngôi nhà quan tài" ở Hong Kong cảm thán.

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 8.

Chiếc giường không chỉ là nơi để nằm ngủ mà đó còn là chỗ duy nhất để bày biện nhiều vật dụng khác như quần áo, túi xách, bát đũa, quạt, tivi…

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 9.

Trong khi đó, bếp và toilet lại ở cùng một chỗ và nhiều người dùng chung. Nhiếp ảnh gia Benny Lam khi ghé thăm một ngôi nhà "cao cấp" tại đây nói: "Món ăn này đến từ đâu? Thật khó nói".

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 10.

Theo báo cáo năm 2016, 1,36 triệu người Hong Kong sống dưới mức nghèo khổ, chiếm 1/5 tổng dân số. Trong đó, có khoảng 100.000 người ở đặc khu này đang sống trong "nhà quan tài". Về vấn đề này, Liên Hợp Quốc đã lên tiếng chỉ trích chính quyền Hong Kong về việc để người dân phải sống trong "nhà quan tài" là "sự xúc phạm phẩm giá của con người".

Cảnh sống chui rúc, nơi toilet chung khu nấu nướng trong những căn nhà quan tài - Ảnh 11.

Hiện chính quyền Hong Kong đã thông báo kế hoạch xây dựng thêm nhiều nhà ở dành cho người có thu nhập thấp trong thập kỷ tới. Theo đó, tới năm 2027, đặc khu này sẽ có thêm 280.000 ngôi nhà xã hội và 180.000 nhà riêng.


*************

Vợ chồng Harry có thể đi trăng mật ở Canada

Hoàng tử Harry và Meghan Markle được cho là sẽ chọn Canada, nơi chuyện tình của họ bắt đầu, để nghỉ dưỡng sau đám cưới.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle trong ngày cưới 19/5. Ảnh: AFP

Hoàng tử Harry và Meghan Markle trong ngày cưới 19/5. Ảnh: AFP

TMZ dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết hai người đang lên kế hoạch trăng mật tại khu nghỉ dưỡng Fairmont Jasper Park ở tỉnh Alberta. Biệt thự nơi họ lưu lại rộng hơn 500 m2 và có giá 6.800 USD một đêm.

Fairmont Jasper Park được mệnh danh là thiên đường ở Canada, nằm khuất giữa Công viên quốc gia Jasper và từng chào đón nhiều vị khách hoàng gia cũng như các ngôi sao Holywood. Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip từng đến đây năm 2005. Đây cũng là nơi quay bộ phim "River of No Return" mà Marilyn Monroe thủ vai.

Khu nghỉ dưỡng được cho là đã yêu cầu "một số trang thiết bị và bánh kẹo không có sẵn" để phục vụ cặp đôi mới của hoàng gia. Hiện không rõ kỳ nghỉ của Harry và Meghan sẽ diễn ra khi nào và thông tin trên chưa được xác thực.

Trước đó, hai người được cho là định đi trăng mật ở Namibia hoặc một nơi nào đó tại châu Phi.

"Điểm trăng mật đã thay đổi vài lần kể từ khi họ bắt đầu lên kế hoạch. Nếu địa điểm bị rò rỉ trước chuyến đi sẽ ảnh hưởng đến an toàn của họ nên họ được nhóm vệ sĩ khuyến cáo nên thay đổi các kế hoạch", chuyên gia về hoàng gia Anh Omid Scobie nói với Elle. "Các vệ sĩ của William và Kate đã nhắc tới hai địa điểm trước khi họ đến quần đảo Seychelles nghỉ trăng mật năm 2011. Tôi nghe nói rằng hơn một tháng trước đám cưới, Harry và Meghan vẫn chưa chọn địa điểm, vì thế những kế hoạch này được đưa ra rất nhanh!". 


*************
2 mỹ nhân trong vụ ‘scandal chính trị’ ở hai đời tổng thống Mỹ
Hai vụ tai tiếng tương tự nhau ở hai đời tổng thống Mỹ trong hai chục năm qua, bởi người đẹp Monica Lewinsky trong vụ tai tiếng quan hệ tình dục với cựu Tổng thống Bill Clinton, và còn diễn viên Stormy Daniel bị Tổng thống Donald Trump chi “tiền đấm mõm” để bịt miệng lại.
warning
attachment
Qua vụ Scandal với Tổng Thống Trump, diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels được thành phố West Hollywood của California trao “chìa khóa thành phố” và tuyên bố ngày 23 Tháng Năm, 2018 là “Stormy Daniels Day.” (Hình: AP/Photo)

Cái giống nhau là cả hai đều liên quan đến phụ nữ nhưng cái trầm trọng không phải chuyện tình dục mà là sự dối trá.

Năm 1998, Tổng Thống Bill Clinton dõng dạc tuyên bố: “Tôi không có quan hệ tình dục với người phụ nữ ấy.”

Lời phát biểu này đưa ông Bill Clinton tới chỗ bị truy tố về tội man khai trước pháp luật. Cô tập sự viên Monica Lewinsky và thư ký Tòa Bạch Ốc Linda Tripp đã ghi âm được nhiều cuộc đối thoại và sau đó dùng làm bằng chứng khi thú nhận trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt.

Những quan hệ tình ái của tổng thống Mỹ không phải là vấn đề đối với người dân. Ông tổng thống không thể bị đàn hặc (luận tội hay kết tội) vì ngoại tình. Nhưng trong vụ Clinton-Lewinsky người ta lập luận rằng nếu một ông tổng thống gian dối trước pháp luật thì ông cũng có thể gian dối những chuyện khác.

Trường hợp Tổng Thống Donald Trump cũng như vậy. Chuyện tai tiếng về ông Trump có rất nhiều chứ không chỉ Stormy Daniels. Hơn nữa khi xảy ra chuyện ấy ông Trump chưa là tổng thống, khác trường hợp ông Clinton. Nhưng tương tự như ông Clinton nói dối, ông Trump chi “tiền đấm mõm” để bịt miệng Stormy nói ra và như vậy có nghĩa là ông cũng có thể bị tống tiền bởi đối phương, kể cả thù địch nước ngoài.
warning
attachment
Cô Monica Lewinsky, hình chụp năm 1999, sau scandal với Tổng Thống Bill Clinton đã chọn cuộc sống kín đáo và không lộ liễu. (Hình: Getty Images)

Monica Lewinsky có cuộc sống riêng tư không lộ liễu, còn Stormy Daniels là một nữ diễn viên phim khiêu dâm đã từng dính dáng đến nhiều chuyện và những điều nói ra không đủ tin cậy hoặc nghi ngờ có ý đồ nào khác. Vả lại trực tiếp can dự vào chuyện Stormy là Luật Sư Michael Cohen của ông Trump và ông này mới là người có thể bị rắc rối nặng nề.

Tổng Thống Bill Clinton bị Quốc Hội đàn hặc, hạ viện kết tội nhưng thượng viện tha bổng không truất phế và ông tiếp tục cầm quyền gần hai năm sau cho đến 2001. Không còn được hưởng quy chế miễn tố của tổng thống, ông chỉ có thể bị phiền nhiễu nếu cô Paula Jones, một phụ nữ khác mà ông có dính dáng, nạp đơn kiện dân sự.

Còn Tổng thống Donald Trump hầu như chắc chắn không thể bị truy tố khi còn tại nhiệm ngoại trừ Quốc Hội có thể đàn hặc, nhưng với cả hai viện do Cộng Hòa nắm đa số, triển vọng đàn hặc gần như số không.

Nhiều chuyện gia tin rằng cho dù đảng Dân Chủ giành lại được đa số tại Quốc Hội trong kỳ bầu cử năm nay, cũng sẽ có nhiều thượng nghị sĩ Dân Chủ ngần ngại không muốn đi đến việc truất phế một tổng thống, chính vì những lý do thượng viện năm 1998 đã viện dẫn khi lưu giữ lại Tổng Thống Bil Clinton. (HC)

***********

Nhan sắc héo úa của người đẹp từng 'yêu' nhiều quan tham TQ


Hôm 6/5 trên nhiều trang mạng xuất hiện một số bức ảnh mới chụp của Thang Sán – nữ ca sĩ quân đội nổi tiếng là “người tình chung” của nhiều quan tham.

Đây là lần lộ diện đầu tiên của Thang Sán kể từ năm 2011, nên nhanh chóng được cư dân mạng quan tâm. Tờ Quả táo đăng ảnh Sán chụp chung với một người đàn ông, cho biết đây là bức ảnh cô này mới chụp khi đến thăm người thầy sau khi được tự do. Trong bức hình Thang Sán mặc váy đỏ, đầu cài băng-đô, gương mặt có trang điểm, nhưng có vẻ tiều tụy hơn nhiều so với trước đây.

quan tham,Thang Sán,người tình,quân đội
Thang Sán hiện nay (trái) và khi còn trong quân đội (phải)

Thang Sán đột nhiên biến mất từ cuối năm 2011. Cuối năm 2012, báo chí đưa tin Sán bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương (UBKTKLTW) điều tra vì là người tình của nhiều quan chức cao cấp, thậm chí còn là người thu thập tình báo trong giới quan chức cao cấp cho Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang.

Theo báo chí, những người bị lộ mặt gian díu tình ái với Thang Sán gồm nguyên Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, nguyên Phó Giám đốc đài CCTV Lý Đông Sinh,  Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, nguyên Phó chủ tịch Quân ủy Từ Tài Hậu và nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Cốc Tuấn Sơn.

Thông tin đầu tiên về việc Thang Sán bị ngồi tù được ông La Xương Bình, Phó Tổng biên tập tạp chí Tài Kinh đăng trên trang weibo cá nhân hồi tháng 1/2015. Theo đó, Thang Sán bị đưa xét xử tại Hồ Bắc vào đầu năm 2014 và bị giam trong nhà tù nữ ở địa phương. Tới hè năm đó, Sán được bí mật chuyển tới Bắc Kinh để phục vụ điều tra các vụ án liên quan đến các quan tham lớn.

Tháng 6/2016, một tài khoản Wechat dẫn lời một quan chức nhà tù nữ ở Hồ Bắc cho biết, Thang Sán bị giam giữ tại đây dưới tên giả là Châu Diễm, vào tù với tội danh là phạm tội kinh tế. Nguồn này cho biết, tháng 2/2016, Thang Sán được giảm án và phóng thích, nhưng cô ta đi đâu thì không rõ. Trong thời gian ở tù, Sán tham gia chỉ đạo đội văn nghệ, nhưng các thông tin đều được giữ bí mật, rất ít lộ diện.

quan tham,Thang Sán,người tình,quân đội
Thang Sán hiện tại (trái) và ngày trước (phải).
Debug: ADS tracking link http://vietnamnet.vn/the-gioi

Thang Sán sinh năm 1975, quê ở Hồ Nam, tốt nghiệp Học viện âm nhạc Vũ Hán, ngành Thanh nhạc dân gian. Năm 1996, Sán làm ca sĩ của Đoàn Ca múa Đông phương, tới năm 2010 được tuyển vào Đoàn văn công Chiến Hữu của Quân khu Bắc Kinh, được hưởng bậc 3 cán bộ chuyên nghiệp (tương đương cấp Đại tá). Sán được tôn vinh là “Nữ hoàng dân ca thời thượng Trung Quốc”.

Năm 2011, Thang Sán bắt đầu quay sang đóng phim với vai chính trong phim truyền hình nhiều tập ‘Thiết huyết tráng sĩ”, nhưng phim quay sắp xong thì cô ta đột nhiên “mất tích”, đoàn làm phim phải cắt bỏ tất cả những cảnh quay chính diện, buộc phải dùng nữ diễn viên Thẩm Ngạo Quân đóng thế.

Ngô Tuyết


**********

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Khoảnh khắc chia tay điện thoại cũ.

Khoảnh khắc chia tay điện thoại cũ.

Cẩn thận là trên hết.

Cẩn thận là trên hết.

Đỉnh cao hóng chuyện.

Đỉnh cao hóng chuyện.

Mít vượt qua rào cản.

Mít vượt qua rào cản.

Câu cá kiểu mới.

Câu cá kiểu mới.

Nữ DJ tương lai.

Nữ DJ tương lai.

Tác dụng khác của giày.

Tác dụng khác của giày.

Lý do đừng nên ngủ chung với phụ nữ.

Lý do đừng nên ngủ chung với phụ nữ.

Thú vui khi đường phố bỗng hóa thành sông.

Thú vui khi đường phố bỗng hóa thành sông.

Người đẹp trả giá vì cố chụp ảnh với lạc đà.

Người đẹp trả giá vì cố chụp ảnh với lạc đà.

Tất Nhiên tổng hợp


*************

Ảnh sex châu âu teen girl nút tinh

Ảnh sex châu âu teen girl nút tinh

Ảnh sex châu âu teen girl nút tinh

Ảnh sex châu âu teen girl nút tinh

Ảnh sex châu âu teen girl nút tinh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn