Trang Lá Cải Ngày 12 Tháng 04 Năm 2018 : Tổng thống Trump: sẽ sớm có quyết định về Syria

Thứ Năm, 12 Tháng Tư 20184:07 CH(Xem: 5554)
Trang Lá Cải Ngày 12 Tháng 04 Năm 2018 : Tổng thống Trump: sẽ sớm có quyết định về Syria
*************

Tổng thống Trump: sẽ sớm có quyết định về Syria


Tổng thống Donald Trump nói ngày thứ Năm 12/4 ông đã họp về vấn đề Syria mà trước đây ông đã từng đe dọa tấn công bằng phi đạn để đáp ứng với một vụ tấn công bằng chất độc hóa học và ông hy vọng sẽ sớm có quyết định.

Những lo ngại về một cuộc đối đầu giữa Nga, đồng minh lớn của Syria, và phương Tây đã tăng cao kể từ khi ông Trump ngày 11/4 nói phi đạn “sẽ bay tới” sau khi có cuộc tấn công vào thị trấn Douma của Syria ngày 7/4 và lên án Moscow vì đã ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói Pháp có bằng chứng là chính phủ Syria thực hiện cuộc tấn công, mà các tổ chức trợ giúp nói là đã làm hơn một chục người thiệt mạng, và sẽ quyết định xem có tấn công trả đủa hay không khi tất cả những thông tin cần thiết đã được thu thập đủ.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May đã triệu tập một phiên họp đặc biệt của nội các để cân nhắc liệu Anh có nên cùng với Hoa Kỳ và Pháp có hành động quân sự hay không. Bà đã gọi cuộc tấn công vào Douma do phe nổi dậy kiểm soát trước đây, nằm ở phía đông thủ đô Damacus, là dã man.

Syria và hai nước ủng hộ là Nga và Iran nói tin về cuộc tấn công do phe nổi dậy dựng lên và các nhân viên cứu hộ tại Douma đã cáo buộc Hoa Kỳ dùng việc này như là một cái cớ để tấn công chính phủ.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis ngày 12/4 nói với quốc hội là ông tin có tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria, nhưng một ít lâu sau dó ông nói thêm là Hoa Kỳ chưa có quyết định tấn công quân sự vào Syria.

Ông cáo buộc Nga a tòng trong việc Syria vẫn giữ lại vũ khí hóa học dù thỏa thuận năm 2013 được Moscow giúp làm trung gian đòi hỏi Syria phải từ bỏ vũ khí hóa học.

Một toán chuyên viên của tổ chức theo dõi vũ khí hóa học toàn cầu là Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học đã đến Syria và sẽ bắt đầu cuộc điều tra vào ngày 14/4, cơ quan trụ sở tại Hà Lan nói.

Dù có căng thẳng, nhưng có dấu hiệu về những nỗ lực toàn cầu chặn đứng đối đầu trực tiếp giữa Nga và phương Tây. Điện Kremlin nói một đường dây liên lạc về khủng hoảng với Hoa Kỳ đã được thiết lập để tránh đụng độ bất ngờ về Syria đã được sử dụng.


***********
Nội dung bức thư gia đình Tướng Vĩnh đòi tiền Trợ lý Tổng bí thư 10 triệu USD chạy chức, chạy tội
Sau khi đường dây đánh bạc ngàn tỷ trên mạng bị vạch trần, tướng công an Phan Văn Vĩnh bị bắt giữ. Vừa qua bức thư được cho là của gia đình tướng Phan Văn Vĩnh gửi Hồ Mẫu Ngoạt trợ lý Tổng Bí thư và Lê trung Hưng (Hưng tano) để đòi tiền chạy chức, chạy tội đang gây sốt trên mạng. Số tiền 10 triệu USD chạy chức (làm trợ lý Bộ trưởng Công an), chạy tội (liên quan đường dây đánh bạc trên mạng của công Ty CNC).
attachment

Kính gửi anh Hồ Mẫu Ngoạt và anh Lê Trung Hưng

Anh Phan Văn Vĩnh đã bị tạm giam hai ngày rồi! Hai ngày trong phòng giam lạnh lẽo miền trung du Bắc Bộ. Rồi đây, anh ấy sẽ bị đưa ra tòa xét xử, với tuổi 64 và mang trong mình nhiều trọng bệnh, không biết anh Vĩnh có còn ngày trở về gặp vợ, con và gia đình nữa không! Tôi trách anh Vĩnh một, nhưng trách hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng (mọi người thường gọi anh là Hưng ta no) cả trăm lần.

Anh Vĩnh cả đời sống chết với nghề, có rất nhiều chiến công, được phong anh hùng, chỉ vì tin tưởng anh Hồ Mẫu Ngoạt, anh Lê Trung Hưng, tin vào sự ủng hộ, che chắn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, có làm sai thì cũng không sao, mà giờ đây hậu quả là anh ấy đang phải nằm trong trại tạm giam.

Hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã tham mưu cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quyết định cho anh Vĩnh làm Tổng cục trưởng khi Đảng ủy Công an Trung ương đã thông báo cho anh Vĩnh nghỉ hưu. Khi đó anh Vĩnh rất vui, vì thấy Đảng ủy Công an Trung ương không đề xuất, không báo cáo, nhưng Tổng Bí thư vẫn quyết định cho anh ấy làm Tổng cục trưởng thêm 1 năm. Điều đó, cho thấy anh ấy đã được sự ủng hộ tuyệt đối của Tổng Bí thư, được anh Hồ Mẫu Ngoạt, anh Lê Trung Hưng yêu quý, tin tưởng.

Tất nhiên các anh cũng không phải giúp đỡ không, gia đình em cũng đã chuyển cho anh Ngoạt 7 triệu USD để cảm ơn và nhờ chuyển cảm ơn Tổng Bí thư; chuyển cho anh Lê Trung Hưng 3 triệu USD, gọi là công tư vấn cho Tổng Bí thư.

Sau khi hết một năm kéo dài, hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã hứa là sẽ bố trí cho anh Vĩnh làm trợ lý cho anh Tô Lâm, Bộ trưởng. Khi thấy có văn bản anh Tô Lâm đồng ý, đề xuất Ban Bí thư cho anh Vĩnh làm trợ lý, anh Vĩnh đã rất mừng, chúng em đã chuyển cho anh Ngoạt 2 triệu USD, anh Hưng 1 triệu USD. Nhưng cuối cùng việc không thành, anh Ngoạt, anh Hưng nói Tổng Bí thư đã đồng ý, rất muốn anh Vĩnh làm trợ lý Bộ trưởng, làm tai mắt của Tổng Bí thư ở Bộ, nhưng do nhiều lực cản nên không quyết định được, mong anh Vĩnh thông cảm. Dù việc không được, nhưng các anh cũng không trả lại tiền!

Sau khi xảy sự việc ở công ty CNC, anh Vĩnh đã gặp anh Ngoạt, anh Hưng và được các anh hứa là sẽ thu xếp ổn thỏa. Gia đình chúng em đã phải thu xếp cho anh Ngoạt 5 triệu, anh Hưng 2 triệu để các anh thu xếp chuyện anh Vĩnh. Anh Ngoạt, anh Hưng đều nói đã báo cáo Tổng Bí thư và nói Tổng Bí thư đồng ý không xử lý anh Vĩnh. Anh Vĩnh và gia đình chúng em đã rất tin tưởng và Tổng Bí thư và hai anh, sẽ không bị làm sao. Anh Vĩnh nói Tổng Bí thư là người ân tình, sẽ nhớ công của anh ấy đã giúp Tổng Bí thư trong suốt thời kỳ anh ấy làm Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

Giờ đây, anh Vĩnh đã bị bắt; Tổng Bí thư không còn nhớ gì anh ấy; hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng cũng bặt âm tín. Anh Vĩnh đã như vậy, chúng em cũng chẳng có cách nào để cứu anh ấy nữa. Chỉ mong anh Hồ Mẫu Ngoạt, anh Lê Trung Hưng trả lại tiền để gia đình có điều kiện chăm sóc anh ấy khi anh ấy ở trong tù. Xin anh Ngoạt gửi lại 7 triệu USD, anh Hưng gửi lại 3 triệu USD (vụ trợ lý và vụ CNC).

Anh Vĩnh tin vào cái ô của Tổng bí thư và của hai anh nên mới làm sai. Anh ấy mất hết rồi, mong các anh thông cảm và gửi lại tiền. Các anh trả tiền thì coi như là không nợ nần gì nhau nữa.

Chào hai anh

Phương Loan

***********
Nguyễn Ngọc Ngạn, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đều dính iFan siêu lừa đảo?
Nguyễn ngọc Ngạn và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên lập tức đã có thể thấy ngay trên hình quảng cáo của iFan. Đây là dự án lừa đảo mới nhất và khủng khiếp nhất lên giá trị 15 ngàn tỷ đồng vừa được phanh phui. Đàm Vĩnh Hưng cũng phủ nhận anh đại diện cho dự án này.

attachment
Ở Việt Nam Đàm Vĩnh Hưng là ca sỹ đi đầu trong việc sử dụng ứng dung vfan cũng như ifan coin trong việc thanh toán những sản phẩm âm nhạc .Sau đó có rất nhiều những ca sỹ cũng như nghệ sỹ nổi tiếng cũng hợp tác như Trấn Thành, Kim Tử Long, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Nguyễn Ngọc Ngạn …

Modern Tech được thành lập bởi 8 cổ đông với tổng số vốn 100 tỷ đồng. Một trong số các cổ đông của công ty này cũng thuộc một dự án đa cấp khác mang tên Unicity Việt Nam.

Theo tố cáo từ người dân trong vụ dự án iFan lừa đảo 15.000 tỷ đồng mới đây, Công ty Cổ phần Modern Tech được giới thiệu là ủy quyền của dự án iFan và Pincoin tại Việt Nam và là đơn vị phụ trách, tổ chức nhiều hội thảo, sự kiện để quảng bá cho dự án huy động này.

Modern Tech đăng ký mã số thuế ngày 5/10/2017, cùng thời điểm dự án iFan bắt đầu triển khai các hoạt động quảng bá đầu tiên.

Công ty đã tổ chức nhiều sự kiện tại Hà Nội và TP.HCM và các vùng nông thôn để huy động vốn thông qua việc ICO (phát hành tiền ảo), kêu gọi nhà đầu tư mua tiền ảo iFan kèm theo lời cam kết lợi nhuận 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Nếu lôi kéo thêm nhà đầu tư mới sẽ được hưởng thêm 8% số tiền từ người mới tham gia.

warning
attachment
Mô hình đa cấp kim tự tháp, nơi những người tham gia sau cùng chịu rất nhiều rủi ro. Ảnh: Medium.
Mô hình của dự án đa cấp này tương đồng với mô hình "đa cấp Ponzi" hình kim tự tháp. Bên cạnh đó, người đầu tư còn được cam kết rằng giá trị iFan sẽ tăng mỗi ngày, do sự ký kết liên tục với các ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu của ****.vn, ông chủ của Công ty Cổ phần Modern Tech còn khá trẻ, mới sinh năm 1988. Người này tên Hồ Xuân Văn, có hộ khẩu thường trú tại thị trấn A lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế nhưng sinh sống tại tòa nhà Sarini, khu đô thị Sala, phường An Lợi Đông, quận 2, TP.HCM.

Ông Văn là Tổng giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Modern Tech. Ông này cũng chính là cổ đông lớn thứ 2, góp 13 tỷ đồng trong tổng số 100 tỷ đồng vốn góp ban đầu của Modern Tech.

warning
attachment
Ngoài ông chủ 8X, công ty bị tố đứng sau dự án lừa đảo 15.000 tỷ đồng còn có 7 cổ đông khác, trong đó cổ đông lớn nhất là ông Vũ Hữu Lợi (Yên Sơn, Tuyên Quang) góp 15 tỷ đồng, tương đương 15% vốn điều lệ doanh nghiệp. Còn lại 6 cá nhân bao gồm ông Hồ Phú Ty (Hiệp Ninh, TP Tây Ninh); Lưu Trọng Tuấn (quận 8, TP.HCM); Lương Huỳnh Quốc Huy (Đức Hòa, Long An); Nguyễn Đức Trọng (Xuân Lộc, Đồng Nai); Nguyễn Trung Hiếu (Đà Lạt, Lâm Đông) và bà Bùi Thị Ngọc Mỹ (Dĩ An, Bình Dương) mỗi người góp 12 tỷ đồng, tương đương 12% vốn và lợi ích tại Modern Tech.

Cổ đông Lương Huỳnh Quốc Huy cũng chính là thành viên một dự án đa cấp khác của Công ty đa cấp Unicity Việt Nam, có giấy chứng nhận bán hàng đa cấp.

Ngoài Unicity và Modern Tech, ông Lương Huỳnh Quốc Huy còn có doanh nghiệp riêng tại quê nhà Đức Hòa, Long An, là Công ty TNHH MTV Lương Kim Phát. Lương Kim Phát được thành lập năm 2012, nhưng đến nay đã ngừng hoạt động kinh doanh và cũng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế.

8 ông bà chủ của Modern Tech đã thống nhất thành lập doanh nghiệp từ ngày 31/10/2017, với lĩnh vực kinh doanh chính là thiết kế website. Công ty thuê trụ sở tại tòa nhà Vietcomreal (quận 1, TP.HCM), do Công ty cổ phần Replus quản lý.

warning
attachment
Cách thức giúp iFan huy động hơn 15.000 tỷ đồng. Đồ họa: Nhân Lê.
Mới đây, Replus đã chính thức đơn phương chấm dứt hợp đồng và buộc công ty đa cấp này phải rời khỏi trụ sở làm việc.

Lý do chấm dứt hợp đồng, buộc Modern Tech rời khỏi trụ sở được giải thích căn cứ vào sự việc diễn ra vào 10h30 ngày 8/4 có một số người đến liên hệ và tố cáo công ty Modern Tech về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhóm phát triển iFan. Sự việc gây ồn ào, mất trật tự, làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung cho cộng đồng doanh nghiệp khác hoạt động tại toà nhà.

Trong khi đó, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản chỉ đạo tới các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra đường dây tiền mã hóa đa cấp, với số tiền huy động được cho là lên đến 15.000 tỷ đồng này.

Tuổi Trẻ dẫn lời đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết sau hơn 4 tháng hoạt động, Công ty Modern Tech đã nộp thuế môn bài 1,5 triệu đồng và chưa đăng ký sử dụng hóa đơn. Doanh nghiệp này cũng chưa phải kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp.

Cũng theo đại diện này, ngày 7/3, Modern Tech đã gửi thông báo xin tạm ngưng hoạt động, chờ làm thủ tục đóng mã số thuế.

Sắp tới bộ phận kiểm tra của Cục Thuế TP.HCM sẽ kiểm tra doanh nghiệp. Theo quy định, từ khi doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ xin giải thể, trong 45 ngày sau cơ quan thuế sẽ ban hành quyết định kiểm tra.

warning
attachment

Quote:
TIỀM NĂNG CỦA iFAN

Vì iFAN coin dùng để thanh toán mua vé diễn, xem các bài hát, tặng tiền.. cho các ca sĩ, ngôi sao, diễn viên…nên nó được coi là rất tiềm năng .Đây sẽ là cơ hội để bạn tích trữ một lượng ifan coin nhất định để có thể sinh lợi trong một khoảng thơi gian sắp tới .Theo dự đoán của rất nhiều pro về coin ifan coin có thể sẽ tăng gấp 10 đến 50 lần trong 2 tháng tiếp theo.
ICO đã đặt ra mục tiêu là đưa đồng ifan coin lên sàn giao dịch Nasdaq, USA.

Ifan coin có trụ sở tại mỹ nhưng nó đã được phân phối đến rất nhiều các quốc gia và hợp tác vơi rất nhiều ca sỹ và nghệ sỹ nổi tiếng với lượng fan đông đảo .Bạn thử tưởng tượng với những lượng fan đông đảo có thể tạo nên một cơn sốt về ifan coin.

Hiện tại app vfan đã được xây dựng xong và đang triển khai. Chắc chắn 1 lượng lớn người sẽ sử dụng vfan theo kêu gọi của những ca sỹ .Và chắc chắn khi đó ifan coin sẽ rất được thông dụng.

Ở Việt Nam Đàm Vĩnh Hưng là ca sỹ đi đầu trong việc sử dụng ứng dung vfan cũng như ifan coin trong việc thanh toán những sản phẩm âm nhạc .Sau đó có rất nhiều những ca sỹ cũng như nghệ sỹ nổi tiếng cũng hợp tác như Trấn Thành, Kim Tử Long, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Nguyễn Ngọc Ngạn …

TÍNH THANH KHOẢN CỦA IFAN

Khi hệ thống mạng xã hội tiên tiến dành cho nghệ sĩ trên đà phát triển mở rộng theo từng năm, người sử dụng dịch vụ ứng dụng, người cung cấp dịch vụ sẽ dễ dàng trao đổi và sử dụng iFan.

IFan sẽ kết nối với các bên phát hành thẻ như Visa, Master và các loại thẻ nội địa ở các quốc gia để hỗ trợ người dùng có thể thanh toán ở gần như hầu hết các dịch vụ khắp thế giới cũng như rút tiền mặt ở các trạm ATM.

Nền tảng thanh toán bằng iFan dự kiến được mở rộng sang lĩnh vực bất động sản, mua sắm thương mại trực tuyến … do đó nhu cầu sử dụng iFan sẽ rất lớn. Người sử dụng iFan sẽ được sử dụng nhiều tiện ích trực tuyến và những nhà cung cấp dịch vụ online sẽ chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng iFan nhiều hơn do tính đơn giản và ít rườm rà của nó. IFan nhận được sẽ được chuyển nhượng sau ít nhất 7 ngày từ khi kết thúc sự kiện phát hành. Người nắm giữ iFan token sẽ có thể giao dịch, mua bán nhanh chóng.

CHƯƠNG TRÌNH LENDING – ĐẦU TƯ NHẬN LÃI SUẤT KHỦNG
Lending hưởng lãi suất khoảng 48%/tháng (gói lớn nhất có thể đạt tới 58,5%/tháng), lãi nhận hàng ngày rút ra lúc nào cũng được, lợi nhuận theo từng gói đầu tư và thời gian trả gốc như hình bên dưới:

* Các gói đầu tư :

$100 – $1,000 hoàn vốn sau 120 ngày .

$1,010 – $ 5,000 hoàn vốn sau 110 ngày + bonus 0.1% hàng ngày.

$5,010 – $10,000 hoàn vốn sau 100 ngày + bonus 0.2 % hàng ngày.

$10,010 – $ 25,000 hoàn vốn sau 90 ngày + bonus 0.25 % hàng ngày.

$25,010 – $100,000 hoàn vốn sau 80 ngày + 0.3 % hàng ngày.

$100,010+ hoàn vốn sau 60 ngày + bonus 0.35 % hàng ngày.

Lợi nhuận cũng như gốc trả lại cho nhà đầu tư tính theo đơn vị là USD, không trả lãi hay gốc bằng đồng ifan.
***********

Quạ giật trộm lông gấu trúc xây tổ trong vườn thú Bắc Kinh

Những du khách đã chụp lại khoảnh khắc một con quạ lấy trộm lông từ vòng 3 gấu trúc trong vườn thú Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đến tham quan vườn thú Bắc Kinh ngày 4/9, nhiều du khách phải bất ngờ khi chứng kiến hành động của một con quạ đối với con gấu trúc khổng lồ đang nằm nghỉ trên ván gỗ, theo Peoples Daily Online. Ảnh: REX.

Đến tham quan vườn thú Bắc Kinh ngày 9/4, nhiều du khách bất ngờ khi chứng kiến hành động của một con quạ đối với con gấu trúc khổng lồ đang nằm nghỉ trên ván gỗ, theo People's Daily Online. Ảnh: REX.

Mỗi lần hạ cánh xuống ván gỗ, con chim cố gắng giật thật nhiều lông từ vòng ba của gấu trúc. Ảnh: REX.

Mỗi lần hạ cánh xuống ván gỗ, con chim cố gắng giật thật nhiều lông từ vòng ba của gấu trúc. Ảnh: REX.

Người dùng internet cho rằng con quạ đang xây một chiếc tổ Hermès, có lẽ là ngôi nhà sành điệu nhất trong thế giới loài chim. Dùng lông của loài vật biểu tượng cho Trung Quốc sao? Tốt nhất con quạ này nên giữ gìn cái tổ trong nhiều năm, một người nhận định. Ảnh: REX.

Người dùng internet cho rằng con quạ đang xây một chiếc tổ "Hermès", ngôi nhà sành điệu nhất trong thế giới loài chim. "Dùng lông của loài vật biểu tượng cho Trung Quốc sao? Tốt nhất con quạ này nên giữ gìn cái tổ trong nhiều năm", một người bình hài hước nói. Ảnh: REX.

Gấu trúc nên trông chừng, không có ngày nó sẽ thấy vòng ba mình trơ trụi, một người khác bình luận. Ảnh: REX.

"Gấu trúc nên trông chừng, không có ngày nó sẽ thấy vòng ba mình trơ trụi", một người khác bình luận. Ảnh: REX.

Con quạ tha lông gấu tới cành cây nơi nó làm tổ. Ảnh: REX.

Con quạ tha lông gấu tới cành cây nơi nó làm tổ. Ảnh: REX.

Quạ là một trong những loài chim thông minh nhất thế giới. Việc sử dụng lông gấu trúc có lẽ là sáng kiến mới nhất của loại quạ, bởi thông thường chúng chỉ dùng cành cây, rơm, đất sét... Ảnh: REX.

Quạ là một trong những loài chim thông minh nhất thế giới. Thông thường chúng chỉ dùng cành cây, rơm, đất sét... để làm tổ. Ảnh: REX.

Trước đó, những con quạ ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản cũng từng gây sốt khi làm tổ từ móc quần áo. Ảnh: Brian G. Kennedy.

Trước đó, những con quạ ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản cũng từng gây sốt khi làm tổ từ móc quần áo. Ảnh: Brian G. Kennedy.

Phạm Huyền
************
Từ những kỷ vật hiếm hoi, người lính Mỹ 45 năm tìm bạn gái Việt ra sao?
Một mối tình xuyên thế kỷ của một người lính Mỹ Jim Reishcl với một cô gái Việt Nam cứ khắc khoải trong tim khiến cho người lính năm ấy bây giờ đã luống tuổi vẫn muốn tìm bằng được người bạn gái của mình.

Ông kể lại, kỷ vật quý giá mà ông còn lưu lại 45 năm qua là những tấm ảnh cũ và một cái tên. Vậy mà kỳ diệu làm sao ông và người con gái năm xưa đã được đoàn tụ đầy bất ngờ.

Nhân chứng khẳng định Khmer Đỏ sát hại người Việt tại Campuchia
"Cô ấy là mối tình đầu của tôi. Tôi sinh ra và lớn lên ở một thị trấn nhỏ tại bang Minnesota, chưa từng quen với cô gái nào, mãi cho đến khi nhận lệnh điều động sang chiến trường Việt Nam", ông Jim kể trong cuộc gặp với phóng viên ****.vn.

Jim là con trai thứ 10 trong gia đình có 12 người con. Ông gia nhập Không quân Mỹ sau khi tốt nghiệp một trường kỹ thuật vào năm 1966. Mùa hè năm 1969, trung sĩ Jim Reischl đến nhận nhiệm vụ tại căn cứ ở sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc này ông 21 tuổi. Công việc của Jim khi đó là xử lý thông tin tại trung tâm, và ông không rời khỏi căn cứ trong 3 tháng đầu tiên.

Mối tình đầu

Sau một thời gian, Jim mới quyết định đi cùng bạn bè vào các quán bar ở trung tâm Sài Gòn mỗi tối. Tại đây, Jim đặc biệt chú ý đến một cô gái xinh đẹp, tóc dài chấm lưng tên Kim Hoa. "Cô ấy hoàn toàn khác biệt với những cô gái xung quanh. Phần lớn các cô tiếp viên ở quán đều vồn vã với khách, riêng Hoa thì khá ít nói và lặng lẽ. Điều này có lẽ cũng giống một phần tính cách của tôi, nên tôi nhanh chóng bị cuốn hút vào cô ấy", ông Jim nói.

Sự e dè của Hoa là vì cô đang tập làm quen với môi trường mới. 17 tuổi, Hoa nghe theo người quen, rời quê ở đồng bằng sông Cửu Long lên Sài Gòn tìm việc. Tiếng Anh của cô rất hạn chế, trong khi ông Jim tự nhận rằng bản thân không phải là một người cuốn hút phụ nữ. Tuy nhiên, hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm và phát triển mối quan hệ. Được một thời gian, Jim quyết định thuê căn phòng ở gần quán bar để ở chung với Hoa. "Hoa là cô gái đầu tiên mà tôi chung sống. Cô ấy rất tử tế và đối đãi với tôi rất tốt", ông Jim nhớ lại.

attachment
Kim Hoa, bạn gái của Jim Reischl trong những ngày ông tham gia chiến tranh ở Việt Nam. Ảnh: NVCC

Đến tháng 4/1970, thời hạn nhiệm vụ của Jim tại Việt Nam sắp kết thúc. Lúc này, ông nói với Hoa rằng "tôi sắp rời đi". Khoảng một tuần sau, Hoa thông báo với Jim một tin khiến ông vô cùng bất ngờ: Hoa đã có thai.

"Khi Hoa nói rằng cô ấy mang thai, cảm giác đầu tiên của tôi là sợ hãi. Tôi không biết phải làm gì. Có thể Hoa nói như vậy vì muốn buộc tôi phải đưa cô cùng về Mỹ. Chuyện này giống với điều mà quân đội luôn cảnh báo, rằng chúng tôi phải thận trọng khi tiếp xúc với những người phụ nữ trong thành phố. Lúc đó, tôi khá sợ hãi và không biết phải làm gì", ông Jim kể.

Đối với Jim, suy nghĩ lớn nhất khi đó là được trở về nhà. Ông thà phục vụ 4 năm trong quân đội hơn là phải trải qua cuộc sống trong các khu rừng ở Việt Nam. "Đất nước này hoàn toàn xa lạ đối với tôi".

Ngày Jim chia tay Kim Hoa, ông nói với cô rằng "Tôi sẽ trở về nhà". Khi đó, Hoa dường như chưa hiểu hết ý nghĩa lời nói của người bạn trai. "Có lẽ cô ấy nghĩ rằng tôi sẽ đi vắng một thời gian dài, nhưng sự thật là tôi không bao giờ quay trở lại nữa. Khi đó tôi còn quá trẻ, tôi chỉ mới 22 tuổi và đã không thực hiện đúng trách nhiệm mà lẽ ra tôi phải hoàn thành", ông Jim nói.

Bức hình cuối cùng mà Jim chụp Hoa là khi ông ngồi trên taxi để rời căn hộ ra sân bay. Hoa đứng tựa ngoài ban công, ánh mắt nhìn về hướng chiếc xe chở bạn trai đi xa dần.

attachment
Kim Hoa (mặc đồ xanh) đứng nhìn xe chở ông Jim ra căn cứ. Đây là tấm hình cuối cùng mà Jim chụp bạn gái trước khi trở về Mỹ. Ảnh: NVCC


Hối hận

Sau khi xuất ngũ và trở về nhà, Jim viết thư cho Hoa, gửi đến địa chỉ mà cô đã ghi cho ông. Tuy nhiên, nhiều bức thư gửi đi mà không một lời hồi đáp. Một thời gian sau, Jim cho rằng địa chỉ này sai hoặc không tồn tại.

Vài năm sau, ông lập gia đình và làm việc trong một cơ quan nhà nước, với chuyên môn là kỹ thuật viên bản đồ. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của ông không suôn sẻ. Sau ly hôn, Jim nghĩ đến việc tìm lại Kim Hoa từ năm 2005.

Khi đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin, thu xếp được tài chính, Jim quyết định bắt đầu hành trình tìm kiếm người bạn gái năm xưa. Đầu năm 2012, ông đáp máy bay đến Sài Gòn, cũng là lần trở lại Việt Nam đầu tiên sau hơn 40 năm.

Tuy nhiên, trong tay ông khi đó chỉ là những thông tin rất mơ hồ và một số tấm ảnh cũ. Các đầu mối mà ông có thể nhớ đều bế tắc. Ông đăng tin tìm người trên một số tờ báo địa phương nhưng mãi không có kết quả.

Sau này, mỗi năm Jim đều đặn đến Việt Nam để tìm kiếm Kim Hoa, có khi 10 ngày, có khi cả tháng. Jim nói với phóng viên ****.vn rằng, ông cũng không rõ động lực nào khiến bản thân kiên trì đeo đuổi cuộc tìm kiếm người bạn gái cũ dù trong tay không có nhiều điều để hy vọng. "Tôi thực sự không kỳ vọng mà chỉ cố gắng hết sức, thử mọi biện pháp khác nhau. Thỉnh thoảng tôi buồn bã khi không đạt kết quả. Nhưng trong thâm tâm, tôi cần sự xác nhận của Hoa rằng lời nói năm xưa có đúng không, hay chỉ nhằm lợi dụng tôi như quân đội từng cảnh báo".

Khoảnh khắc mà Jim mong mỏi diễn ra vào mùa thu năm 2015, khi ông lần đầu được gặp lại Kim Hoa, cũng như biết rằng hai người thực sự có chung đứa con gái.

Đoàn tụ

Tháng 9/2015, bà Nguyễn Thị Hạnh (tên thật của Kim Hoa), 64 tuổi, ngồi chăm sóc chồng bệnh nặng trong ngôi nhà ở một huyện tại tỉnh An Giang. Trong lúc tình cờ xem một bài báo về những đứa trẻ bị bỏ rơi trong chiến tranh, bà ngạc nhiên khi nhìn thấy ảnh hồi trẻ bên cạnh một lính Mỹ. Đó chính là ông Reishcl.

Bà Hạnh đã gửi thư cho phóng viên của tờ báo. Họ giúp bà liên lạc với ông Jim. Nhận được email, Jim vui mừng nhưng cũng thận trọng nhờ một người bạn ở Việt Nam đến gặp người phụ nữ để xác minh. Hai ông bà đã trao đổi với nhau qua Skype. Đó cũng là lần đầu tiên gặp mặt của họ sau 45 năm.

"Chúng tôi nói chuyện với nhau thông qua sự phiên dịch của người bạn. Câu đầu tiên của bà ấy là ‘Ông có khỏe không?’. Cuối cùng tôi đã được nhìn thấy và trò chuyện lại với Hạnh", ông Jim kể.

Ông Jim mở cho Hạnh xem những tấm hình cũ mà ông chụp khi còn ở Việt Nam. Khi xem đến một tấm hình chụp Hạnh và người bạn đang nằm trên giường và đọc sách, bà nhận ra mình nằm ngoài cùng, còn người bạn nằm bên trong. "Đây là tấm hình rất riêng tư mà tôi chưa từng chia sẻ với ai, nhưng bà ấy nhận ra ngay lập tức. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là phụ nữ năm xưa của tôi", Jim nói.

attachment
Tấm hình bằng chứng quan trọng giúp ông Jim khẳng định, người phụ nữ đang trò chuyện qua Skype chính là bạn gái năm xưa. Ảnh: NVCC

Cuộc đoàn tụ thực sự diễn ra vào những ngày đầu năm 2016 tại quê nhà của bà Hạnh. "Khi mở cửa phòng khách sạn để đón Hạnh, câu nói đầu tiên của tôi với Hoa là ‘Tôi hạnh phúc được gặp lại em sau ngần ấy năm’. Khi đó, tôi luôn cố gắng nhớ cần phải nói những gì, nhưng những từ này tự động nảy ra trong đầu".

Bà Hạnh không cầm được nước mắt trong buổi gặp lại mặt người xưa sau hơn 45 năm. Jim lại ngồi gần và an ủi người phụ nữ. Ông Jim thừa nhận, cuộc gặp bất ngờ này khó khăn hơn ông tưởng, với những cảm xúc lẫn lộn trong lòng. "Tôi không chắc rằng mình nên nói điều gì. Đó thực sự là khoảnh khắc đáng sợ, vì tôi không biết phải phản ứng như thế nào. Hơn 45 năm đã trôi qua".

"Hạnh nói đã từng rất căm giận khi tôi không quay lại. Tôi giải thích rằng đó đúng là lỗi của tôi. Năm xưa tôi quá ngốc nghếch và không biết hành xử như thế nào. Tôi vô cùng hối hận", ông kể.

attachment
Ông Jim và bà Hạnh gặp lại nhau vào những ngày đầu tháng 1/2016 sau hơn 45 năm xa cách. Ảnh: NVCC

Hiện tại, ông Jim và bà Hạnh vẫn nói chuyện với nhau mỗi ngày, qua tin nhắn Zalo hoặc trò chuyện video qua Skype. Bà Hạnh có con gái đang sống ở TP HCM, bà ở với con trai và chăm sóc chồng. "Cậu con trai tỏ ra chấp nhận tôi. Đó cũng là điều an ủi phần nào đối với tôi", Jim tâm sự.

Hành trình tìm kiếm mới

Trong lần gặp mặt, ông Jim được xác nhận rằng, ông với bà Hạnh đã có chung một người con gái đang thất lạc. Bà kể với Jim rằng, sau khi ông không còn quay lại, bà buộc phải về quê một người bạn ở Vĩnh Long vì không dám để gia đình biết chuyện mang thai. Con gái của họ chào đời vào giữa tháng 12/1970. Người mẹ đặt tên con là Nguyên Thủy, hay "giọt nước mắt đầu tiên", vì bà sinh con trong hoàn cảnh cô đơn xung quanh không người thân thích.

Tuy nhiên, vài ngày sau, người bạn gợi ý với Hạnh nên gửi bé gái đến một cô nhi viện. Cô ta dọa rằng, đứa bé là con lai với lính Mỹ, Hạnh có thể gặp rắc rối nếu giữ con lại bên mình. Do vậy, gửi con vào trại mồ côi là cách tốt nhất, các nữ nhân viên cũng sẽ chăm sóc tốt cho cô bé.

Tin lời người bạn, Hạnh đã để cô ta bồng con đi. Nhưng cô cũng không bao giờ trở về. Khi Hạnh tìm đến trại mồ côi, nhân viên nói rằng họ không gặp ai như cô mô tả. "Lúc ấy Hạnh chỉ khoảng 19 tuổi nên không thể lường trước những chuyện có thể xảy ra", ông Jim kể.

Khi đã hoàn thành hành trình 10 năm tìm kiếm người bạn gái cũ, ông Jim quyết định tìm lại người con gái thất lạc. Ông và bà Hạnh đã cùng xuống Vĩnh Long, lần theo các đầu mối nhưng không hiệu quả.

Do con đầu lòng là con lai, ông Jim phỏng đoán có thể con đã được đưa tới Mỹ, Canada, hoặc Australia. Vì vậy, Jim đã mua một bộ xét nghiệm ADN, lấy mẫu của cả hai người và gửi đến một trung tâm dữ liệu ADN chuyên khớp nối thông tin của những trẻ lai Mỹ - Á với bố ruột.

Jim thừa nhận, cuộc đoàn tụ sau nhiều thập kỷ xa cách sẽ không thể trọn vẹn nếu họ chưa tìm thấy con gái. "Hạnh nói với tôi rằng bà ấy vẫn chưa thể tha thứ hoàn toàn cho tôi. Nhưng điều bà ấy mong nhất hiện nay là tìm được con. Đó cũng là quyết tâm của tôi".
************
Cuộc đời của danh ca Thái Thanh, mẹ ruột ca sĩ Ý Lan
Nói về cuộc đời của danh ca Thái Thanh thật nhiều lắm. Bà vào Saigon năm 1951 để khởi nghiệp. Giọng hát cao trong vắt đã làm nên cái tên của bà. Hiện bà đã 80 tuổi không còn hát song công lao của bà với các con bà thật lớn lao.

Nói đến Thái Thanh, người ta nhớ đến nữ ca sĩ có “giọng hát vượt thời gian”, “tiếng hát lên trời”. Người phụ nữ ấy được coi là một huyền thoại, là diva đầu tiên của làng nhạc Việt. Có thời, cái tên Thái Thanh trở thành thước đo trí tuệ người khác của người miền Nam.

Chưa thuộc nốt nhạc đã ngân thành tiếng hát

Thái Thanh tên khai sinh là Phạm Thị Băng Thanh, chào đời năm 1934 tại làng Bạch Mai, Hà Nội. Thân phụ của Thái Thanh chơi đàn nguyệt, còn thân mẫu chơi đàn tranh và đàn tỳ bà hay nổi tiếng ở đất Bắc. Ngay từ trong bụng mẹ Thái Thanh đã được chìm đắm cùng những giai điệu, thế nên niềm đam mê nghệ thuật đã nằm sẵn trong huyết quản của bà.

Thái Thanh bước vào sự nghiệp ca hát ở tuổi 13 cùng với các anh chị em khác. Trong những ngày bom đạn, cô bé "chưa thôi kẹp tóc" đã rong ruổi theo chân quân đoàn cảm tử Trung đoàn 9, chợ Sim, khu III, khu IV để vút cao giọng hát kêu gọi tình yêu quê hương, đất nước.

Ngày đầu tiên đứng trên sân khấu cô bé Thái Thanh vô cùng sợ hãi. Nhìn những ánh mắt kỳ vọng của khán giả bên dưới, cô bé sợ mình sẽ không thể làm cho họ hài lòng. Nhưng, ngay khi cất giọng hát, mọi lo lắng đều tan biến.

Giọng hát tuyệt vời, nụ cười hồn nhiên và sự đáng yêu của cô bé đã lan tỏa đến khán giả và không khí vui tươi ngập tràn không gian. Lần đầu tiên ấy trở thành kỷ niệm đáng nhớ với Thái Thanh và đến giờ này khi đã ở cái tuổi hơn 80, Thái Thanh vẫn nhớ như in niềm hạnh phúc lúc ấy.

Ở cái tuổi còn thơ, nốt nhạc còn chưa vào đầu nhưng Thái Thanh đã ngân nga thành tiếng hát. Khi ấy bà hát theo bản năng, không nặng về kỹ thuật nhưng đây cũng chính là điều làm nên sự đặc biệt của giọng hát Thái Thanh.

Giọng hát cao vút, trong veo của Thái Thanh đã dễ dàng chạm vào sâu thẳm tâm hồn của người nghe. Qua giọng hát của bà ca từ, giai điệu cứ vấn vít vào tâm hồn khiến khán giả nghe một lần là thấy thương, thấy nhớ người ca sĩ.

warning
attachment
Thái Thanh sở hữu giọng hát vạn người mê.
Nghệ thuật phát âm đẹp đến mê hồn

Năm 1951, bà theo chị ruột là Thái Hằng (vợ nhạc sĩ Phạm Duy) vào Sài Gòn lập nghiệp và tiếp tục ca hát. Tiếng hát của bà thống trị phần lớn các chương trình phát thanh, truyền hình và phòng trà ở Sài Gòn suốt hơn hai thập niên. Điều làm nên thành công đỉnh cao của Thái Thanh chính là giọng hát tuyệt vời của bà.

Với khán giả miền Nam, Thái Thanh được coi là giọng hát “vượt thời gian”, “giọng hát lên trời”. Vì giọng hát có một không hai ấy mà Thái Thanh đã từng bị dư luận vẽ ra đủ thứ giai thoại về bí quyết học nhạc.

Trong đó, lạ nhất là thông tin, Thái Thanh hát hay như thế là do chui đầu vào chum để tập phát âm! Thực tế, Thái Thanh không theo học bất cứ trường lớp nào về nhạc lý. Tất cả, những điều bà biết nhạc cũng như là xướng âm là do tự học. Bà mua sách từ Pháp về để tự học, cái gì không hiểu thì hỏi anh trai, nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Điều làm nên sự khác biệt trong giọng hát của Thái Thanh chính là sự ảnh hưởng từ các ngón nghề nhạc cụ dân tộc của cha và mẹ. Giai điệu của đàn nguyệt, đàn tranh và đàn tỳ bà khiến cô bé Thái Thanh luyện âm theo lối chầu văn, hát chèo. Tiếng hát của bà vì lẽ ấy mà vừa có sự tinh tế trong cách luyến láy của các làn điệu dân tộc vừa có sắc thái biểu cảm của dòng nhạc bác học phương Tây.

Nghệ thuật phát âm khiến mỗi chữ do Thái Thanh hát đều đẹp đến mê hồn. Người nghe có cảm tưởng như mỗi âm mà nữ danh ca phát ra là sản phẩm của một quá trình chuyển động của toàn bộ khoang miệng. Chính vì vậy mà thanh âm cất lên nghe mãnh liệt, chuẩn xác và vô cùng tròn trịa.

Nói về giọng hát của Thái Thanh, nhà văn Thụy Khuê đã viết: “Tiếng hát của Thái Thanh xanh thắm màu trời; long lanh đáy nước trong thơ Nguyễn Du; lơ lửng trời xanh ngắt trong vòm thu Yên Đổ, tiếng hát sâu chót vót dưới đáy Tràng Giang Huy Cận hay đẫm sương trăng, ngừng lưng trời trong không gian Xuân Diệu; tiếng hát cao như thông vút, buồn như liễu đến từ cõi thiên thai nào đó trong mộng tưởng Thế Lữ”.

Có một thời, người miền Nam còn đánh giá trí tuệ người khác bằng "đơn vị Thái Thanh". Đại loại như: Những người nghiện nặng, am tường về Thái Thanh sẽ được xếp vào nhóm trí thức bác học.

Người yêu thích và cảm thụ được giọng hát của bà được đánh giá là dân trí thức. Những người thích thì nghe không cũng chẳng sao sẽ thuộc hàng tầm tầm bậc trung. Với những người “nghe không vô” sẽ phải đón nhận cái lắc đầu ngán ngẩm.

Thế mới thấy, Thái Thanh đã chiếm vị trí quan trọng thế nào trong làng nhạc thời ấy.

Vì những lẽ đó mà đến ngày nay dù Thái Thanh đã không còn hát, đã rời xa sân khấu, bà vẫn được người ta nhắc đến cùng sự ngưỡng mộ, tiếng hát của bà vẫn được đón nhận những mỹ từ.

Cùng con chiến đấu với bệnh tật

Năm 1956, Thái Thanh lập gia đình với tài tử điện ảnh Lê Quỳnh. Họ có 5 người con trong cuộc hôn nhân kéo dài 9 năm. Đó là Ý Lan, Lê Việt, Quỳnh Dao, Thanh Loan và Lê Đại.

Khi ở bên cạnh những đứa con, Thái Thanh không phải là đệ nhất danh ca Sài thành nữa mà là một người mẹ hết mình vì con.

Cuộc hôn nhân của Thái Thanh và Lê Quỳnh khá ngắn ngủi nên bà đã một mình đồng hành cùng con gần như suốt chặng đường đời.

Với các con, Thái Thanh vừa là cha vừa là mẹ. Bà cùng con đồng hành trên đường đời khó khăn, bước qua nỗi đau bệnh tật và vỡ òa hạnh phúc khi cùng con đón nhận niềm vui.

attachment.
Danh ca Thái Thanh cùng con gái Ý Lan.
Thái Thanh luôn dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt cho cậu con trai út Lê Đại kém may mắn. Vì con bị liệt, nên bà coi mình là đôi chân của con.

Khi sang Mỹ, Thái Thanh tự học lái xe để hàng ngày đưa con trai đi học trong suốt nhiều năm. Sự tận tụy của mẹ chính là điều giúp Lê Đại vượt qua sự tự ti về bệnh tật để yêu đời, yêu người và sống vui.

Ngay cả đến bây giờ, khi Lê Đại đã là người trưởng thành, có thể tự lo cho cuộc sống của bản thân nhưng Thái Thanh vẫn mỗi tuần đều đến thăm nom con trai, mang thêm các món ăn Việt Nam nấu sẵn cho cậu út.

Không chỉ Lê Đại, Thái Thanh còn chịu nhiều vất vả với con gái Thanh Loan. Khi ấy cô bé Thanh Loan mắc bệnh trầm cảm và nữ danh ca đã phải đồng hành cùng con gái trong những ngày tháng chiến đấu với bệnh tật.

Để lấy lại niềm vui cho con gái, bà đã cùng con tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Thế nhưng, bệnh tình của Thanh Loan ngày một nặng, bà buộc phải nghe lời bác sĩ cho con nhập viện.

Những ngày cô bé nhập viện, bà một mình chăm sóc con gái nhỏ, ngày ngày giúp con chiến đấu với căn bệnh tâm lý nguy hiểm để tìm lại niềm vui sống.

Ở xứ người ngày ấy, nữ danh ca nức tiếng một mình chiến đấu với nghịch cảnh. Chuỗi ngày khó khăn đó đã tôi luyện Thái Thanh trở thành một người phụ nữ phi thường và đó cũng là lý do, các con luôn dành cho bà sự kính yêu.

Nói về mẹ, danh ca Ý Lan tâm sự, Thái Thanh là một người đàn bà tình cảm và rất can đảm. Suốt thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành, hình ảnh của mẹ luôn là sự âu yếm, chăm sóc và yêu thương các con.

Đến nay, Thái Thanh đã hơn 80 tuổi và không còn đi hát nữa. Nhưng, không vì thế mà nữ danh ca biến mất khỏi đời sống nghệ thuật, cái tên Thái Thanh vẫn hiện hữu trong trái tim của những người yêu nhạc, từ lâu đã trở thành một tượng đài, diva đầu tiên của làng nhạc Việt.

************
Em trai bà trùm Thúy Nga Paris by Night được tổ chức sinh nhật hoành tráng tại Saigon
Vừa ngày hôm trước thì em trai của bà trùm Thúy Nga đã được tổ chức sinh nhật hoành tráng. Địa điểm được tổ chức tại Saigon với nhiều nghệ sĩ hải ngoại. Sự có mặt của bà trùm Thúy nga cũng không thể thiếu.

Sinh nhật chú Lê Bá Chư - GĐ Trung Tâm Băng Nhạc Giáng Ngọc hải ngoại và cũng là em trai của cô Thúy Nga Paris

warning
attachment
HÁT MỪNG SINH NHẬT CHÚ LÊ BÁ CHƯ - GD TRUNG TÂM GIÁNG NGỌC USA.

Nhân dịp sinh nhật của Lê bá Chư ,thân mời các anh chị em nghệ sĩ ở VN cũng như ở hải ngoại đã từng cộng tác và sinh hoạt với LBC và TT Giáng Ngọc tại Hoa Kỳ hãy đến chung vui với LBC nhân dịp LBC đang ở Sài Gòn ,vì thời gian gấp rút LBC không thể mời từng cá nhân được ,kính mong các bạn xem đây như là một lời mời thân thương đến với các anh chị em đã từng làm việc chung với nhau trên 35 năm tại Mỹ, rất mong được đón chào các bạn trong buổi hội ngộ tối thứ hai ngày 9 tháng 4 năm 2018 lúc 8 giờ tối tại WOODSTOCK BAR địa chỉ : 39 Bà Huyện Thanh Quan ,quận 3 Sài Gòn ! chương trình hoàn toàn Free !

warning
attachment
Hạnh Phước - Bà chủ Thẩm Mỹ Viện Hạnh Phước nổi tiếng tại Hoa Kỳ, nhà tài trợ thân thiết của Trung tâm Thúy Nga.

warning
attachment
Ca sĩ Phương Giao - con gái của cố ca nhạc sĩ Hùng Cường !

warning
attachment
Anh Kim Tiểu Long đẹp trai và cao ráo

warning
attachment
Anh Tuấn Anh - Tổng Giám Đốc Công ty đào tạo người mẫu Á Đông

warning
attachment
Từ trái qua: Nghệ sĩ Quái Kiệt Harmonica 89 tuổi Tòng Sơn, chị Kim Ngân con gái cố nghệ sĩ hài ưu tú Kim Ngọc, vũ sư Giang Kim.

warning
attachment
warning
attachment
warning
attachment
warning
attachment
warning
attachment
NGUỒN: FAN

*************

Tấm lòng cao thượng của vị hiệu trưởng trường Vista Heritage Charter Middle School


c-6

Trong số báo ra ngày thứ Bảy, 31 tháng 3, 2018 Viễn Đông đã tường thuật việc Trường Trung Học Đệ Nhất Cấp Vista Heritage ở địa chỉ 2609 W. Fifth St, Santa Ana do Tiến Sĩ Collin Felch làm Hiệu Trưởng treo lầm cờ máu Việt Cộng. Sau khi được Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali phản đối, vị Hiệu Trưởng đã cấp tốc cho nhân viên hạ cờ Việt Cộng, trương cờ Quốc Gia Việt Nam lên trước sự chứng kiến của một số viên chức trong cộng đồng Việt Nam và cơ quan truyền thông, và ông cùng với ông Tổng Quản Trị Don Wilson đã xin lỗi Cộng Đồng VN vì sự nhầm lẫn này.

Không dừng lại ở việc xin lỗi cộng đồng Việt Nam, chiều thứ Hai, 9 tháng 4, 2018 vị Hiệu Trưởng trường Vista đã mời ông Phát Bùi và một số vị trong cộng đồng đến tham dự buổi sinh hoạt đặc biệt của trường.
Trước khoảng 300 học sinh và hơn 20 thầy, cô giáo, Tiến Sĩ Collin Felch, Hiệu Trưởng trường đã nói với các học sinh, “Trong hơn hai tháng qua, trường chúng ta đã đề ra chương trình tìm hiểu và vinh danh nền văn hóa các quốc gia trên thế giới, chúng ta đã treo cờ của các quốc gia đó, nhưng cá nhân tôi đã có sự nhầm lẫn rất lớn khi mua nhầm lá cờ Cộng Sản Việt Nam và treo lên.”
Nói tới đây thì toàn thể học sinh “Ồ” lên một tiếng lớn.

tam-long-cao-thuong-cua-vi-hieu-truong-truong-vista-heritage-charter-middle-school-1188102
Lá cờ Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa tung bay cùng cờ một số quốc gia khác trước cửa trường Visata Heritage. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Hiệu Trưởng nói tiếp, “Sau khi được ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt báo tin và phản đối, tôi đã đáp ứng ngay tức thời. Các em biết không, hôm đó là Chủ Nhật, nhà trường đóng cửa nhưng chỉ trong vòng một giờ sau tôi đã cho nhân viên tháo ngay lá cờ đó xuống.

“Tôi cho các em biết, tôi đã nhận lỗi, hôm nay tôi muốn các em biết rằng việc can đảm nhận lỗi và biết trách nhiệm của mình đã đánh tan nỗi buồn phiền của tôi, không những thế chúng ta còn tạo được mối quan hệ rất tốt đẹp với Cộng Đồng Việt Nam là những người bạn đang sống gần gũi với chúng ta và tôi tin rằng mối giao hảo này còn tiếp tục hơn nữa trong tương lai, và tôi đã trương lá cờ Việt Nam Cộng Hòa lên thay cho lá cờ Việt Cộng như các em đã thấy.”

tam-long-cao-thuong-cua-vi-hieu-truong-truong-vista-heritage-charter-middle-school-1188102-1
Ông Phát Bùi trao bằng Tưởng Lục của HĐTP Garden Grove cho TS Collin Felch (giữa), đứng bên phải là TS Phạm Kim Long. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau cử chỉ can đảm nhận lỗi trước mọi người, vị Hiệu Trưởng giới thiệu với các Thầy, Cô giáo và toàn thể học sinh ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Nghị Viên Hội Đồng TP Garden Grove và phu nhân, TS Phạm Kim Long, nguyên Ủy Viên Giáo Dục Orange County và hiện là ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 72.

Ông Phát Bùi ngỏ lời cám ơn thiện chí và tinh thần trách nhiệm của ông Hiệu Trưởng. Ông nói, đây là tấm gương rất tốt cho các em học sinh khi có lỗi biết can đảm nhận lỗi. Ông cũng khuyến khích học sinh khi gặp khó khăn, vấp ngã đừng bao giờ bỏ cuộc mà hãy mạnh dạn đứng lên vượt qua các khó khăn, trở ngại như khi các em học võ, mới đầu phải té ngã nhiều lần rồi mới thành công.

Thay mặt Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ông Phát Bùi trao tặng thầy Hiệu Trưởng Collin Felch một Bằng Tưởng Lục của TP Garden Grove trước sự hân hoan vỗ tay vang dội của các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh.

Theo Báo Viễn Đông


************

10 chuyến bay dài nhất thế giới

Nếu không thể chịu đựng nổi việc ngồi yên hàng tiếng trên máy bay, có lẽ bạn không nên đặt vé cho một trong những hành trình dưới đây.

10 chuyến bay dài nhất thế giới

Trên thực tế, không có chuyến bay nào giống hệt nhau về thời gian và quãng đường. Các yếu tố như gió thời tiết, hoặc việc phải đi vòng qua các vùng cấm bay đều làm thay đổi chiều dài của hành trình. Việc tính toán chính xác khoảng cách trong chuyến bay thường không đem lại kết quả đồng nhất.

Do đó để xác định chuyến bay nào là dài nhất, cách thông dụng là sử dụng Bản đồ Cung vòng lớn (Great Circle Mapper), bằng cách đo khoảng cách giữa điểm xuất phát và điểm đến.

Dưới đây là danh sách những tuyến bay thương mại có quãng đường dài nhất theo News. Ảnh: Wikimedia Commons

10 chuyến bay dài nhất thế giới

1. Auckland, New Zealand tới Doha, Qatar (Qatar Airlines)

Quãng đường: 14.535 km
Thời gian bay ước tính: 17 giờ 40 phút
Máy bay: Boeing 777-200 LR
Chuyến bay đầu tiên: 5/2/2017

10 chuyến bay dài nhất thế giới

2. Perth, Australia tới London, Anh Quốc (Qantas Airlines)

Quãng đường: 14.500 km
Thời gian bay ước tính: 17 giờ 20 phút
Máy bay: Boeing 787
Chuyến bay đầu tiên: 24/3/2018

10 chuyến bay dài nhất thế giới

3. Auckland, New Zealand tới Dubai, UAE (Emirates Airlines)

Quãng đường: 14.201 km
Thời gian bay ước tính: 17 giờ 5 phút
Máy bay: Airbus A380
Chuyến bay đầu tiên: 2/3/2016

10 chuyến bay dài nhất thế giới

4. Los Angeles, Mỹ tới Singapore (United Airlines)

Quãng đường: 14.114 km
Thời gian bay ước tính: 17 giờ 55 phút
Máy bay: Boeing 787
Chuyến bay đầu tiên: 27/10/2017

10 chuyến bay dài nhất thế giới

5. Houston, Mỹ tới Sydney, Australia (United Airlines)

Quãng đường: 13.834 km
Thời gian bay ước tính: 17 giờ 30 phút
Máy bay: Boeing 787
Chuyến bay đầu tiên: 18/1/2018

10 chuyến bay dài nhất thế giới

6. Dallas, Mỹ tới Sydney, Australia (Qantas Airlines)

Quãng đường: 13.805 km
Thời gian bay ước tính: 17 giờ 15 phút
Máy bay: Airbus A380
Chuyến bay đầu tiên: 29/9/2014

10 chuyến bay dài nhất thế giới

7. San Francisco, Mỹ tới Singapore (United Airlines và Singapore Airlines)

Quãng đường: 13.593 km
Thời gian bay ước tính: 17 giờ 15 phút
Máy bay: Boeing 787 - Airbus A350
Chuyến bay đầu tiên: 1/6/2016

10 chuyến bay dài nhất thế giới

8. Johannesburg, Nam Phi tới Atlanta, Mỹ (Delta Airlines)

Quãng đường: 13.582 km
Thời gian bay ước tính: 16 giờ 27 phút
Máy bay: Boeing 777-200 LR
Chuyến bay đầu tiên: 1/6/2009

10 chuyến bay dài nhất thế giới

9. Abu Dhabi, UAE tới Los Angeles, Mỹ (Etihad Airlines)

Quãng đường: 13.503 km
Thời gian bay ước tính: 16 giờ 30 phút
Máy bay: Boeing 777-300 ER
Chuyến bay đầu tiên: 1/6/2014

10 chuyến bay dài nhất thế giới

10. Dubai, UAE tới Los Angeles, Mỹ (Emirates Airlines)

Quãng đường: 13.420 km
Thời gian bay ước tính: 16 giờ 20 phút
Máy bay: Airbus A380
Chuyến bay đầu tiên: 26/10/2008

Ảnh: Pinterest.

Trường Đặn
***********

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Tốt nghiệp và sau tốt nghiệp.

Tốt nghiệp và sau tốt nghiệp.

Nỗi lòng designer.

Nỗi lòng designer.

Mít vỡ kế hoạch.

Mít vỡ kế hoạch.

Tâm thư của người mất ví.

Tâm thư của người mất ví.

Phong cách của một diva.

Phong cách của một diva.

Đẹp trai có gì sai.

Đẹp trai có gì sai.

Khung cửa sổ hai nhà cuối phố chẳng hiểu vì sao không khép bao giờ.

Khung cửa sổ hai nhà cuối phố chẳng hiểu vì sao không khép bao giờ.

Không còn nỗi lo hết giấy vệ sinh.

Không còn nỗi lo hết giấy vệ sinh.

Giáo viên mèo khó tính.

Giáo viên mèo khó tính.

Trời đánh tránh bữa ăn.

Trời đánh tránh bữa ăn.

Tất Nhiên tổng hợp


*************

Du khách phải nộp thuế ‘tạm biệt’ khi rời Nhật


Du khách sau khi thăm Nhật sẽ phải nạp thuế 1.000 yên (khoảng 9.40 đôla) kể từ ngày 7 tháng 1 năm 2019.

Tờ Straits Times cho biết Nghị viện Nhật vừa thông qua một dự luật theo đó các du khách và cả người Nhật khi rời Nhật Bản sẽ phải trả thuế ‘sayonara’, có nghĩa là thuế ‘tạm biệt,’ bằng cách trả thêm số tiền thuế này vào tiền vé máy bay hoặc tàu thuỷ.

Trẻ em dưới 2 tuổi và khách quá cảnh trong vòng 24 giờ được miễn thuế ‘tạm biệt’ này.

Theo trang Jiji Press, với việc thông qua luật thuế này, dự kiến Nhật sẽ thu được 43 triệu yen hàng năm để bổ sung vào quỹ phát triển cơ sở hạ tầng và các dịch vụ như lắp đặt các cửa an ninh nhận dạng khuôn mặt cũng như cung cấp thông tin hướng dẫn đa ngôn ngữ cho du khách tại các công viên quốc gia và các di tích văn hoá.

Theo trang này trong năm 2016, có tổng cộng 40 triệu lượt người xuất cảnh từ Nhật, trong đó có 17 triệu người Nhật.

Theo tờ Japan Times, năm 2017 có hơn 28 triệu du khách đến Nhật, tăng hơn 19% so với năm 2016.

Theo thống kê của Cục Xúc tiến Du lịch Nhật Bản JNTO, lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản năm 2017 là hơn 300.000 người, tăng mạnh so với con số 233.000 du khách Việt đến Nhật năm 2016.


*************
-lMwk1gai-goi-sv4

-gLfa1gai-goi-sv

-PIMY1gai-goi-sv1

-RJOx1gai-goi-sv2

-fVfU1gai-goi-sv3

-mvaB1gai-goi-sv4
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn