Trang Lá cải ngày 17 -5 -2023

Thứ Tư, 17 Tháng Năm 20235:57 SA(Xem: 2055)
Trang Lá cải ngày 17 -5 -2023

HCM_2vu

***********

Giao con cho vợ cũ nhưng đòi nghỉ việc để 'theo dõi cách chăm con'


Giao con cho vợ cũ nhưng đòi nghỉ việc để theo dõi cách chăm con - Ảnh 1.

Chấp hành viên công bố biên bản bàn giao con trước sự chứng kiến của đoàn công tác và gia đình ông Khải (áo tím), chị D. (góc trong cùng bên phải) - Ảnh: DANH TRỌNG

Lúc 15h ngày 16-5, ông Nguyễn Mạnh Hiếu - phó chủ tịch thường trực UBND TP Bắc Ninh - cùng đoàn công tác gồm Công an TP, cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự TP Bắc Ninh, Hội phụ nữ… đã đến nhà riêng của ông Đàm Truyền Khải chứng kiến và làm thủ tục bàn giao bé Đ.G.T. (20 tháng tuổi) cho mẹ đẻ là C.T.T.D. (33 tuổi, trú TP Bắc Ninh).

Người mẹ được chạm vào con

Cuộc hội ngộ này là kết quả của gần một năm ròng rã chị D. đội đơn đi khắp nơi cầu cứu, xin được trả lại quyền làm mẹ.

Trên khuôn mặt đầy nỗi lo âu, chị D. nở nụ cười tươi, nước mắt chảy dài vì "10 tháng mới được chạm vào con".

"Con đây rồi. Về với mẹ nha con. Mẹ nhớ em bé của mẹ nhiều", chị D. ôm chặt, liên tục thơm vào má con.

Bàn giao con cho vợ cũ, ông Khải cho hay cháu T. ở với ông rất khỏe mạnh, được chăm sóc chu đáo.

"Cháu T. là một công dân được pháp luật bảo vệ. Nếu mẹ cháu nuôi dưỡng không đảm bảo tôi sẽ đòi lại quyền nuôi con. Tôi không phản đối vợ cũ nuôi con, chỉ lo lắng cháu không được chăm sóc tốt", ông Khải nói.

Trước quan điểm trên, đại diện Chi cục Thi hành án dân sự TP Bắc Ninh cho hay cháu T. là con chung của chị D. và ông Khải. Tuy nhiên, sau khi ly hôn, vì cháu còn nhỏ nên được pháp luật giao cho chị D. chăm sóc.

"Quá trình nuôi dưỡng, nếu chị D. ngược đãi, không chăm sóc tốt cho con, cản trở người cha thăm gặp, thì anh Khải có quyền đề nghị tòa giao con cho mình chăm sóc", đại diện Chi cục Thi hành án dân sự TP Bắc Ninh nhấn mạnh.

Giao con cho vợ cũ nhưng đòi nghỉ việc để theo dõi cách chăm con - Ảnh 2.

Đoàn công tác chứng kiến ông Khải (áo tím) bàn giao con cho chị D. - Ảnh: DANH TRỌNG

Ông Nguyễn Mạnh Hiếu nói "rất vui mừng khi anh Khải đã nhận thức được vấn đề, đồng ý giao lại con cho chị D.". Đồng thời, ông Hiếu nhắc nhở chị D. phải chăm sóc, nuôi dạy con thật chu đáo.

"Khải và D. lấy nhau là nhân duyên. Một ngày ở cùng nhau cũng nên nghĩa vợ chồng. Cả hai hãy cố gắng gạt bỏ những mâu thuẫn để ứng xử với nhau tốt hơn, có tình người hơn, vì tương lai của con cái", ông Hiếu nhắc nhở.

Đưa được con về nhà nhưng "tá hỏa" bế đi ở nhờ

Niềm hạnh phúc của người mẹ sau 10 tháng mới được chạm vào con - Ảnh: DANH TRỌNG

Niềm hạnh phúc của người mẹ sau 10 tháng mới được chạm vào con - Ảnh: DANH TRỌNG

Cuộc bàn giao con diễn ra khoảng 30 phút. Chị D. chuẩn bị bế con lên xe về nhà bố mẹ đẻ thì ông Khải chạy lại ôm lấy con, nói "con sợ vì chưa quen mẹ, để tôi đưa con về nhà vợ cũ". Dứt lời, ông bế con lên xe của cán bộ Chi cục Thi hành án về nhà chị D.

Sau khi đưa cháu bé về đến nhà chị D., đoàn công tác ra về. Tuy nhiên, ông Khải vẫn tiếp tục ở lại đây. 

Thấy chị D. bế con, ông Khải có ý muốn giằng lại, vì "mẹ bế cháu khóc, cháu ở nhà luôn quấn lấy tôi, tôi bế nó mới ngoan".

Sau đó, hai người liên tục lớn tiếng, đều muốn giằng lại con về tay mình. Cháu bé thấy vậy, sợ hãi khóc lớn. Chị D. liền bế con lên tầng hai. 

Thấy vậy, ông Khải nhiều lần đi lên yêu cầu chị D. mang con xuống phòng khách, "thả con xuống nền nhà cho nó chơi".

Trước tình thế này, gia đình chị D. liền gọi điện nhờ công an đến hỗ trợ. Trong khi đó, ông Khải gọi điện thông báo sự việc với Phó chủ tịch thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu, cho rằng vợ cũ không cho thăm gặp con.

Giao con cho vợ cũ nhưng đòi nghỉ việc để theo dõi cách chăm con - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Mạnh Hiếu - phó chủ tịch TP Bắc Ninh (áo trắng, bên trái) - cùng công an lần thứ hai đến hòa giải, nhắc nhở ông Khải sau khi bàn giao con cho chị D. - Ảnh: DANH TRỌNG

Ít phút sau, ông Hiếu cùng năm cán bộ Công an thành phố tiếp tục quay lại nhà chị D. để hòa giải, thuyết phục ông Khải về nhà, nhưng ông này không đồng ý.

"Pháp luật cho phép tôi có quyền thăm nuôi con, không ai được ngăn cấm. Tôi sẽ xin nghỉ việc, ở lại đây để theo dõi con", ông Khải tuyên bố.

Ông Khải sau đó chạy tới giằng con từ tay vợ cũ khiến cháu bé khóc thét. Các chiến sĩ công an liền nhanh chóng hỗ trợ, yêu cầu ông này bình tĩnh.

Sợ chồng cũ một lần nữa mang con đi, chị D. liền ôm con, chân đất hốt hoảng chạy theo lối cửa sau, lên ô tô của một cán bộ thành phố, nhờ đưa đến ở nhờ nhà một người thân.

Theo nội dung vụ án, năm 2020 chị D. kết hôn cùng ông Khải, có một con chung là Đ.G.T. (18 tháng tuổi). Hai người sau đó xảy ra mâu thuẫn, tháng 4-2022 chị D. làm đơn ly hôn.

Tháng 7-2022 và tháng 9-2022, TAND TP Bắc Ninh và TAND tỉnh Bắc Ninh lần lượt xét xử sơ thẩm rồi phúc thẩm, chấp thuận cho người ly hôn, tuyên chị D. có quyền nuôi con nhỏ.

Bản án có hiệu lực, chị D. gửi đơn yêu cầu thi hành án. Chi cục Thi hành án dân sự TP Bắc Ninh ban hành quyết định thi hành án đối với ông Khải, yêu cầu giao cháu T. cho chị D. trực tiếp nuôi dưỡng. Tuy nhiên, sau nhiều lần thuyết phục, cưỡng chế đều không thành.

Tháng 12-2022, từ đề nghị của Chi cục Thi hành án dân sự TP Bắc Ninh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Khải, yêu cầu sau 5 ngày phải thực hiện nghĩa vụ của mình nhưng ông này vẫn không chấp hành.

Tháng 3-2023, Chi cục Thi hành án dân sự TP Bắc Ninh có văn bản đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Khải về tội không chấp hành án.

Công an TP Bắc Ninh sau đó đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Khải về tội không chấp hành án.


***********

Chưa xét xử bà Phương Hằng vào ngày 1-6

 TAND TP.HCM sẽ không xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm vào ngày 1-6 như thông tin trên một số tờ báo trước đó.

Chưa xét xử bà Phương Hằng vào ngày 1-6 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh: T.L.

Trước đó, theo thông tin trên một số tờ báo, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân vào ngày 1-6 và kéo dài đến ngày 5-6.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng lan truyền thông tin tòa sẽ triệu tập 12 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án; 16 luật sư bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho các bị hại.

Video: TAND TP.HCM sẽ không xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm vào ngày 1-6

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một nguồn tin cho biết thông tin này là không chính xác. Bên cạnh đó, thẩm phán Bùi Đức Nam (thẩm phán được phân công thụ lý giải quyết vụ bà Nguyễn Phương Hằng) đã lên lịch xét xử bị cáo Nguyễn Kiến Hưng về tội buôn lậu vào ngày 1-6.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Phương Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của các ông, bà: 

Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo, luật sư Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Thị Việt Hà trái quy định pháp luật. 

Ông Đặng Anh Quân, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, bà Lê Thị Thu Hà và ông Huỳnh Công Tân đồng phạm với vai trò giúp sức cho bà Phương Hằng.

Như vậy, phiên tòa sẽ chưa diễn ra vào ngày 1-6 tới mà sẽ được tổ chức vào một thời điểm khác.


**********

Nữ sinh lớp 7 bị thầy giáo dụ dỗ "đưa vào nhà nghỉ"

Hải Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Văn Tỵ (34 tuổi, người địa phương) về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Hà Văn Tỵ (Ảnh: CAND).

Theo cơ quan chức năng, Tỵ là giáo viên một trường THCS trên địa bàn huyện Lộc Bình. Quá trình công tác, Tỵ nhắn tin tán tỉnh một nữ sinh lớp 7 tên V. (13 tuổi). 

Sau đó, Tỵ nhiều lần dụ dỗ, đưa nữ sinh vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Sau mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại, Tỵ đe dọa nạn nhân không được kể với ai.

Khi biết vụ việc, gia đình V. đã trình báo cơ quan chức năng. 

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.


************

"Nổ" xin được sổ hộ nghèo và nhà ở xã hội để lừa tiền

Hoài Sơn

Ngày 17/5, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa bắt tạm giam Trần Thị Bình (53 tuổi, trú xã Hòa Châu) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh khởi tố đối với Trần Thị Bình (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2019, Trần Thị Bình sử dụng tên giả Nguyễn Thị Thanh Trúc và tự xưng là Phó phòng thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng.

"Nữ cán bộ" nói có khả năng xin được sổ trợ cấp hộ nghèo và nhà ở xã hội. Tin tưởng, nhiều người có nhu cầu đã liên hệ, đưa tiền nhờ Bình giúp và bị bà này chiếm đoạt tiền.

Bước đầu, Công an huyện Hòa Vang xác định Bình đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người. 


***********

Cựu Chủ tịch Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai bị phạt 5 năm tù

Hải Nam

Chiều 17/5, sau 4 ngày nghị án, TAND TP Hà Nội đưa ra phán quyết dành cho các bị cáo trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

HĐXX đánh giá hành vi phạm tội của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, gây thiệt hại lớn, gây dư luận xấu, vì vậy việc áp dụng hình phạt tù là cần thiết.

Đối với vai trò của các bị cáo, tòa nhận định bị cáo Nguyễn Ngọc Hai (cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận), là người đã chỉ đạo việc giao đất cho Công ty Tân Việt Phát. HĐXX đánh giá bị cáo Hai có vai trò lớn trong các quyết định của tỉnh. Từ đó xác định, bị cáo có vai trò cao nhất trong vụ án này.

Tương tự, bị cáo Hồ Lâm (cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận) có chức năng tham mưu, định hướng cấp dưới, ký công văn khởi nguồn cho việc Bình Thuận áp giá đất cho Tân Việt Phát trái pháp luật. Vì vậy, bị cáo có vai trò cao, tương đương bị cáo Hai.

Trong vụ án, các bị cáo không hưởng lợi cá nhân. Đây là một tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Các bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: Nam Trung).

Từ những nhận định trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Hai 5 năm tù về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Cùng tội danh, bị cáo Lương Văn Hải (cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận), Lê Thanh Danh (cựu Phó giám đốc Sở) cùng bị phạt 42 tháng tù. Bị cáo Hồ Lâm (cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường) bị tuyên phạt 5 năm tù.

Riêng bị cáo Nguyễn Văn Phong (cựu Giám đốc Sở Tài chính) bị tuyên phạt 24 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt các mức án 18 tháng tù treo đến 30 tháng tù về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí 

Theo cáo buộc, năm 2013, UBND tỉnh Bình Thuận giao Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Bình Thuận tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất 92.600,9m2 (3 lô đất số 18, 19, 20), thuộc quỹ đất hai bên đường ĐT.706B, phường Phú Hài, TP Phan Thiết để thực hiện dự án xây dựng nhà ở thương mại. 

Từ ngày 25/10/2013 đến ngày 26/11/2015, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Bình Thuận và Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Thuận thông báo bán đấu giá 6 lần (giá khởi điểm 1,2 triệu đồng/m2) nhưng không có tổ chức, cá nhân nào đăng ký mua hồ sơ đấu giá.

Đầu năm 2016, giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, trong đó có các khu đất thuộc phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết có biến động tăng. Sau đó, ông Hai ký ban hành Quyết định số 10/2016/QĐ-UBND quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Trong đó, VKS xác định, điểm b khoản 2 Điều 3 tại quyết định trên trái với quy định tại khoản 3 Điều 108 Luật Đất đai năm 2013. Đến tháng 1/2017, Công ty cổ phần Tân Việt Phát có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận và Sở Tài nguyên và Môi trường, đề nghị giao cho Tân Việt Phát hơn 92.000m2 đất trên, không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường sau đó có công văn tham mưu UBND tỉnh, đề nghị tỉnh cho chủ trương giao đất với giá cho thuê là 1,2 triệu đồng/m2. Tháng 2/2017, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương trên. Tân Việt Phát sau đó nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và triển khai dự án Trung tâm Thương mại dịch vụ và Dân cư Đô thị Tân Việt Phát 2.

Hành vi của các bị cáo gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 45 tỷ đồng. Trong vụ án này, VKS cáo buộc ông Hai là người chịu trách nhiệm với vai trò chính, 9 bị cáo còn lại giữ vai trò đồng phạm.

Tại phiên tòa, bị cáo Hai thừa nhận tội danh, khung hình phạt bị truy tố là không sai nhưng có ý kiến về vai trò của bản thân trong cáo trạng.

Đối với cáo buộc giao đất cho doanh nghiệp vào năm 2017 nhưng áp dụng giá đất được phê duyệt từ năm 2013, ông Hai khẳng định mình thực hiện dựa theo quy định tại khoản 2, điều 3 Quyết định số 10 quy định về Đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Tuy nhiên, trước tòa, ông Hai vẫn thừa nhận việc giao đất cho Tân Việt Phát là sai pháp luật. "Mục đích của chúng tôi là khi cơ quan chuyên môn đề xuất, trình thì tranh thủ để thu hút đầu tư, có nguồn thu cho tỉnh", bị cáo nói.

Là cấp dưới trực tiếp của ông Hai, ông Lương Văn Hải cũng nhận trách nhiệm trong việc giao đất cho Tân Việt Phát. Bị cáo Hải nói bản thân không có quan hệ riêng nào với phía doanh nghiệp, đồng thời cũng không hưởng lợi cá nhân từ vụ án.

Trong khi đó, đại diện UBND tỉnh này bày tỏ mong muốn HĐXX khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo, đồng thời đề nghị được thu hồi thiệt hại để nộp lại ngân sách.

Theo đại diện tỉnh Bình Thuận, phần đất được giao cho Công ty Tân Việt Phát có nhiều bất cập, như thiếu mỹ quan, quá khứ là nghĩa địa... Vì vậy, sau 6 lần đấu giá, 92.000m2 đất trên đều không thành. Điều này tạo áp lực cho tỉnh trong việc thu ngân sách.

"Các bị cáo vì mục đích chung của tỉnh, chắc chắn không có động cơ vụ lợi", đại diện UBND tỉnh Bình Thuận nói.


************

Cuộc đoàn tụ của hai mẹ con sau 10 tháng viết đơn cầu cứu


Bắc NinhĐược tòa tuyên chăm sóc con 9 tháng tuổi sau ly hôn nhưng chồng cũ không giao con, cấm thăm gặp, chị Cấn Thị Thùy Dương viết đơn cầu cứu nay mới có kết quả.

"Mẹ ôm em này, mẹ nhớ em lắm. Em có nhớ mẹ không?", chị Dương, 33 tuổi, trú TP Bắc Ninh, vừa nói vừa khóc sau 10 tháng xa con. Cậu bé 20 tháng tuổi trong tay tròn xoe mắt nhìn mẹ lúc lâu.

Chiều 16/5, cuộc hội ngộ của mẹ con Dương trong căn nhà của chồng cũ có thể là điều hằng ngày với những cặp mẹ con khác. Nhưng với Dương là kết quả gần một năm ròng rã kêu cứu

Chiều 16/5, chị Dương cuối cùng được ôm con, sau 10 tháng ròng rã kêu cứu. Ảnh: Danh Lam

Chiều 16/5, chị Dương được ôm con, sau 10 tháng ròng rã kêu cứu. Ảnh: Danh Lam

Chị chia sẻ, tháng 7/2021, vợ chồng ly thân sau một năm chung sống. Con trai ra đời sau đó hai tháng. Khi con 8 tháng tuổi, tức tháng 5/2022, anh Khải mang hẳn bé về nhà nội, nói "từ nay ở với bố". Nhiều lần chị sang nhà chồng thăm con đều bị ngăn cản...

Theo bản án của TAND TP Bắc Ninh vào tháng 7/2022, vợ chồng chị Dương chính thức ly hôn, cháu Hải được trao cho chị Dương chăm sóc. Anh Khải không thực hiện, kháng cáo lên TAND tỉnh Bắc Ninh. Cấp phúc thẩm giữ nguyên phán quyết. Anh Khải không giao con và tiếp tục ngăn cản vợ cũ thăm gặp. Chị Dương viết đơn cầu cứu gửi UBND tỉnh và TP Bắc Ninh, Hội phụ nữ và Sở lao động Thương binh Xã hội...

Ngày 3/10/2022, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Bắc Ninh ra quyết định buộc anh Khải trong 10 ngày, tự nguyện giao con cho vợ cũ. Anh Khải không thực hiện nên bị phạt hành chính 3 triệu đồng.

Ngày 29/11/2022, cơ quan này tiến hành cưỡng chế thi hành án tại nhà riêng của anh, có sự chứng kiến và lập biên bản của 15 người: đại diện công an phường, hội phụ nữ phường, cán bộ tư pháp, tổ dân phố... song bất thành.

Trả lời VnExpress, đại diện Hội phụ nữ và Chi Cục thi hành án dân sự TP Bắc Ninh đều đánh giá sự việc "khó khăn, phức tạp" vì người cha rất không hợp tác. Sau hai lần tiếp tục vận động giao con không thành, Chi Cục thi hành án Dân sự TP Bắc Ninh gửi kiến nghị khởi tố tới Công an thành phố Bắc Ninh về hành vi của anh Khải.

Ngày 24/4 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố vụ án và khởi tố bị can với anh Khải về tội Không chấp hành án.

Người lớn hãy gác lại mâu thuẫn, vì lợi ích con trẻ

Sau quyết định khởi tố, ngày 12/5, ông Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Bắc Ninh cùng đoàn công tác gồm công an TP, Hội phụ nữ, cán bộ tư pháp, chính quyền phường Suối Hoa và cán bộ Chi cục thi hành án TP Bắc Ninh trực tiếp xuống nhà riêng của anh Khải, vận động giao con. Anh Khải không thay đổi quan điểm.

Ông Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh, khẳng định chính quyền thành phố "sẽ thực hiện nghiêm theo quy định pháp luật, trên cơ sở đảm bảo an toàn nhất cho các bên".

Chiều 16/5, ông Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch thành phố Bắc Ninh, cùng đoàn công tác lần thứ hai gõ cửa nhà anh Khải. Người cha lần này chấp nhận giao con cho vợ cũ, theo bản án đã tuyên

"Con tôi là công dân có quyền lợi hợp pháp. Nếu con không được mẹ nuôi dưỡng đảm bảo, tôi sẽ đòi lại quyền nuôi dưỡng. Đừng nghĩ được nuôi con rồi, sau đó bỏ bê. Tôi không phản đối vợ nuôi con, chỉ lo lắng cháu không được chăm sóc tốt", anh Khải nêu quan điểm sau khi chấp hành viên công bố biên bản giao con.

Đại diện Chi cục thi hành án TP Bắc Ninh giải thích, cháu Hải là con chung, được pháp luật giao cho mẹ chăm sóc. Quá trình nuôi dưỡng, nếu chị Dương cản trở người cha thăm gặp, hay ngược đãi con, anh Khải có quyền đề nghị tòa thay đổi quyền nuôi con và giao cho anh chăm sóc.

Phó chủ tịch Hiếu "cảm ơn sự nhận thức của anh Khải và tinh thần trách nhiệm của chị Dương". Ông Hiếu nhắc nhở, pháp luật trao quyền nuôi dưỡng cho Dương đi liền với việc chị có trách nhiệm nuôi dưỡng con chu đáo.

"Một ngày ở với nhau cũng nên nghĩa vợ chồng, Dương và Khải hãy cố gắng gạt bỏ hết những mâu thuẫn đi để ứng xử với nhau có tình người hơn, tất cả vì lợi ích của con trẻ", ông Hiếu khuyên.

Anh Đàm Truyền Khải ký biên bản bàn giao con cho vợ cũ, dưới sự chứng kiến của phó chủ tịch TP Bắc Ninh, Nguyễn Mạnh Hiếu (thứ hai từ trái) và các cán bộ Chi cục thi hành án dân sự TP bắc Ninh. Ảnh: Danh Lam

Anh Khải ký biên bản bàn giao con cho vợ cũ, dưới sự chứng kiến của Phó chủ tịch TP Bắc Ninh Nguyễn Mạnh Hiếu (thứ hai từ trái) và các cán bộ Chi cục thi hành án dân sự TP bắc Ninh. Ảnh: Danh Lam

Mâu thuẫn chưa có hồi kết

Sau cuộc bàn giao, anh Khải cho rằng con "đang sợ hãi, chưa quen mẹ" nên "không yên tâm", do đó không để vợ cũ bế con về. Anh tự ôm con lên xe của cán bộ Chi cục thi hành án để về nhà vợ cũ, cách đó 2 km.

Sau khi đoàn công tác ra về, anh Khải tiếp tục ở lại nhà vợ cũ. Chị Dương muốn để con đi chơi quanh nhà, làm quen với môi trường mới, sau 10 tháng xa mẹ. Song anh Khải giằng lại con với lý do "con rất sợ mẹ, phải để bố bế cháu mới ngoan". Hai người bắt đầu lớn tiếng khiến cháu bé to hơn.

Khoảng 10 phút sau, nhận được điện thoại báo tin, Phó chủ tịch Hiếu tiếp tục quay lại nhà chị Dương để hòa giải, khuyên anh Khải về nhà. "Tôi có quyền thăm nuôi con. Pháp luật đã cho phép, giờ tôi sẽ ở luôn đây để theo dõi, không ai được cấm cản", anh Khải nói và tuyên bố sẵn sàng nghỉ việc, thuê nhà bên cạnh để giám sát vợ cũ nuôi con.

Anh chạy lên tầng hai, nơi vợ cũ và con đang chơi, đập cửa đòi mang con xuống nhà và giằng con. Với hỗ trợ của bốn cán bộ công an, chị Dương bế con chạy theo lối cửa sau, lên taxi đến tạm nhà một người họ hàng. Anh Khải tiếp tục đứng trước cửa nhà chị lớn tiếng, đập cửa đòi con đến và kiên quyết không về.

Tối 16/5, chị Dương vẫn chưa dám về nhà vì lo sợ, chồng cũ sẽ mang con đi một lần nữa.

*Tên cháu bé đã thay đổi

Thanh Lam


*********

6 năm gây án của kẻ 'thích' hiếp dâm người ở nhà một mình


Trung QuốcSau khi gây án với hai đứa trẻ hàng xóm, Diêu Thường Phụng bắt đầu hành trình 6 năm vừa trốn chạy vừa săn thiếu nữ đi một mình.

Diêu Thường Phụng sinh năm 1991 ở tỉnh Hồ Bắc, có tính cách ít nói, cô độc từ nhỏ vì hoàn cảnh gia đình không êm ấm. Sự cố thay đổi hoàn toàn quỹ đạo cuộc đời Phụng là khi bố bị bắt vì tội hiếp dâm, không lâu sau chết trong tù.

Từ đó, Phụng bị gọi là "con trai của kẻ hiếp dâm", khiến hắn ngày càng thu mình lại, không muốn giao tiếp với thế giới bên ngoài. Không lâu sau, mẹ tái hôn, sinh thêm con, Phụng cảm giác như người thừa trong nhà. Học hết tiểu học, Phụng bỏ học, rời nhà đi làm thuê.

Đến năm 2011, sau khi lang thang qua nhiều thành thị, Phụng tìm được công việc ổn định trong một xưởng cơ khí ở Thiệu Hưng, Chiết Giang, đồng thời thuê phòng trọ gần chỗ làm. Nhưng khi cuộc sống tạm ổn, trong lòng Phụng bắt đầu nảy sinh xấu.

Chiều 1/12/2011, Phụng không phải đi làm mà nằm nhà đọc tiểu thuyết khiêu dâm và bị tác động. Nghe thấy tiếng tivi từ phòng trọ sát vách, biết cô bé hàng xóm 7 tuổi tên Tiểu Nghệ đang ở nhà một mình, Phụng lẻn vào, có hành vi sàm sỡ. Bị chống cự quyết liệt, hắn siết cổ nạn nhân đến chết.

Thấy cô bé bất động, Phụng định tiếp tục hành vi thú tính thì em trai 5 tuổi của Tiểu Nghệ là Tiểu Gia đúng lúc đi học về. Cậu bé òa khóc khiến hắn sợ lộ nên chạy vào bếp lấy dao sát hại. Sau khi gây án, Phụng chạy trốn.

Bố mẹ hai nạn nhân phát hiện sự việc khi đi làm về và lập tức báo cảnh sát. Theo dấu vân tay và các dấu vết để lại tại hiện trường, cảnh sát nhanh chóng xác định nghi phạm là Phụng. Tuy nhiên lúc này hắn đã biến mất. Nhà chức trách truy bắt quy mô lớn ở Thiệu Hưng, đồng thời cử người về quê Phụng giám sát, nhưng không tìm thấy hắn. Cảnh sát phát lệnh truy nã Phụng, treo thưởng 30.000 nhân dân tệ.

Trong khi đó, Phụng chưa bỏ đi xa mà trốn trong nhà hoang ở huyện lân cận. Sau một thời gian, thấy cảnh sát không còn kiểm tra gắt gao, hắn đạp xe rời Chiết Giang trong đêm, trở về quê ở Hồ Bắc. Phụng chỉ đi đường núi hoặc đường nhỏ trong thôn làng để tránh chốt chặn. Hắn quanh quẩn trên núi trong thời gian dài, ăn rau quả dại, uống nước suối.

Trong quá trình chạy trốn, Phụng lần lượt gây ra nhiều vụ cưỡng hiếp, giết người. Ngày 5/7/2012, hắn bắt gặp bé gái 8 tuổi chơi một mình trên đường nhỏ ven sông nên kéo cô bé vào lùm cây để tấn công tình dục. Nạn nhân kêu cứu, sợ bị phát hiện, Phụng di chuyển cô bé ra bờ sông, đè dưới đống đá lớn rồi bỏ chạy. Vài ngày sau, thi thể nạn nhân được phát hiện.

Phụng trốn trong núi một thời gian, sau đó chạy về tỉnh Hồ Nam. Ngày 18/2/2013, tại khu vực Long Sơn, Phụng nhìn thấy thiếu nữ 15 tuổi đi bộ trên đường. Sau khi xác định xung quanh không có ai, hắn kéo cô gái vào ruộng rau. Bị phản kháng, Phụng dùng dao sát hại nạn nhân rồi phân xác, phi tang.

Gia đình nạn nhân và cảnh sát địa phương lần theo vết máu tìm ra hiện trường giấu xác. Sau khi đối chiếu mẫu ADN, nhà chức trách xác định hung thủ là Phụng.

Trước khi bị truy quét, Phụng đã kịp trốn đến khu vực Trùng Khánh, vận dụng các phương thức sinh tồn để ẩn náu trong rừng núi, gây khó khăn lớn cho cảnh sát. Đồng thời, thủ đoạn của Phụng ngày càng táo tợn. Từ tháng 2/2013 đến tháng 1/2017, tổng cộng 10 phụ nữ ở Trùng Khánh bị Phụng tấn công tình dục.

Đến tháng 2/2017, một số dân làng ở huyện Lương Bình, thành phố Trùng Khánh, báo cáo thấy một người đàn ông khả nghi sống trong lều trên ngọn núi gần đó. Tuy nhiên, khi cảnh sát đến hiện trường, kẻ đó đã biến mất.

Lều do Diêu Thường Phụng dựng để ẩn náu trên núi. Ảnh: Toutiao

Lều do Diêu Thường Phụng dựng để ẩn náu trên núi. Ảnh: Toutiao

Bên trong lều có nhiều sách và một chiếc giường, cạnh lều còn trồng rau. Từ lượng rác thải lớn xung quanh lều, cảnh sát nhận định kẻ này đã sống ở đây rất lâu. Đối chiếu dấu vân tay, mẫu ADN trên đồ vật còn sót lại, nhà chức trách xác định đây là nơi ẩn náu của Phụng. Cảnh sát treo thưởng 200.000 nhân dân tệ để bắt hắn.

Lúc này, Phụng chạy trốn đến huyện Nguyên Lăng thuộc tỉnh Hồ Nam. Ngày 8/7/2017, Phụng thấy bé gái 11 tuổi tên Tiểu Đình đi một mình nên kéo vào rừng cây gần sông định cưỡng hiếp.

Bà của cô bé đi phía sau không thấy cháu đâu, vội chạy tới trạm xăng gần đó cầu cứu. Các nhân viên tại đây lập tức chia nhau đi tìm Tiểu Đình, lần theo dấu vết lôi kéo bên đường, phát hiện Phụng đang giở trò đồi bại với cô bé.

Đám đông lao đến đuổi bắt Phụng dọc con sông, nhanh chóng khống chế hắn, trói lại bằng thắt lưng. Khi cảnh sát được gọi tới, người dân mới biết kẻ này là tội phạm truy nã nguy hiểm.

Diêu Thường Phụng bị áp giải đến hiện trường. Ảnh: Toutiao

Diêu Thường Phụng bị áp giải đến hiện trường. Ảnh: Toutiao

Trong quá trình thẩm vấn, Phụng thú nhận tội ác, nhưng biểu cảm và lời nói hoàn toàn không có chút hối hận. Khi được hỏi lý do sát hại hai đứa trẻ trong vụ án đầu tiên, Phụng lạnh lùng nói: "Tôi sợ chúng tố giác".

Theo lời khai, Phụng đi qua các tỉnh thành bằng xe đạp, trên xe có một chiếc túi đựng dụng cụ sửa chữa, dao kéo, lều, nồi và chứng minh thư giả. Hắn không bắt xe hay ở trọ dọc đường.

Phụng cho biết phải lẩn trốn trong hang động, gầm cầu hoặc dựng lều ở nơi hoang vu hẻo lánh, đi trộm cắp để duy trì cuộc sống cơ bản. Hắn thú nhận đã thực hiện 42 vụ trộm cắp, giá trị hơn 17.000 nhân dân tệ.

Từ vụ giết người đầu tiên vào năm 2011 đến khi bị bắt vào ngày 8/7/2017, trong suốt 6 năm, Phụng giết bốn nạn nhân, cưỡng hiếp hơn 10 người, trong đó có bảy bé gái.

Giải thích về các nạn nhân trong chuỗi tội ác, Phụng nói: "Tôi không có nhiều ấn tượng về họ, không quan tâm họ có xinh đẹp hay không, chỉ do họ ở một mình mà thôi".

Ngày 15/4/2019, Phụng bị kết án tử hình, thi hành án vào ngày 23/4/2020.

Tuệ Anh (Theo 163, Toutiao)


***********

Cụ bà 81 tuổi rạng rỡ trên bìa tạp chí áo tắm: Hình ...

Minh Nhật

Theo Straits Times, biểu tượng thời trang 81 tuổi Martha Stewart đã làm nên lịch sử khi lên bìa tạp chí áo tắm danh tiếng Sports Illustrated Swimsuit số ra năm 2023.

Ở tuổi 81, bà là người mẫu trang bìa lớn tuổi nhất trong lịch sử của tạp chí Sports Illustrated Swimsuit, phá kỷ lục được lập vào năm 2022 bởi người mẫu Maye Musk khi ấy 75 tuổi, mẹ của tỷ phú Elon Musk.

Cụ bà 81 tuổi rạng rỡ trên bìa tạp chí áo tắm: Hình thể nóng bỏng đập tan định kiến về tuổi tác - Ảnh 1.

Xuất hiện nổi bật trên trang bìa tạp chí, biểu tượng thời trang Martha Stewart diện áo tắm một mảnh màu trắng, khoét cổ, khoác áo choàng màu cam. Ngoài ra còn một bộ hình chụp riêng cho tạp chí này, trong đó bà Martha Stewart tạo dáng trong bộ đồ bơi màu đỏ cổ điển, áo tắm thể thao xám.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ thời báo New York Times, khi được hỏi "Điều gì đã cho bà sự táo bạo để tạo dáng?", Martha tiết lộ: "Thực ra đây là một thử thách khá lớn. Tôi phải chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng tạo dáng trong bộ đồ tắm. Nó cần một chút phù phiếm nhưng cũng có một chút tự tin. Tôi nghĩ nếu mình cảm thấy đủ khỏe về thể chất và tinh thần để làm một việc như vậy thì mình sẵn sàng thôi".

Trước khi chụp bộ ảnh, bà Martha cũng không phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị bởi bà vẫn khỏe mạnh, tóc đẹp và da dẻ vẫn tươi tắn. Về cơ thể, bà Martha có 2 tháng để đảm bảo rằng mình cảm thấy đủ ổn về ngoại hình.

Cụ bà 81 tuổi rạng rỡ trên bìa tạp chí áo tắm: Hình thể nóng bỏng đập tan định kiến về tuổi tác - Ảnh 2.

Cụ bà 81 tuổi rạng rỡ trên bìa tạp chí áo tắm: Hình thể nóng bỏng đập tan định kiến về tuổi tác - Ảnh 3.

Bà nói: "Nếu tôi nghĩ rằng vòng eo của tôi quá lớn, hoặc chưa đủ săn chắc, tôi đã không nhận lời chụp ảnh. Nhưng sau khi tập Pilates 3 lần một tuần, tôi nghĩ mình có thể. Ngoài ra, tôi quyết định đi nhuộm da để có làn da rám nắng nhẹ, điều mà tôi chưa bao giờ làm".

Theo MJ Day, tổng biên tập tạp chí Sports Illustrated Swimsuit, hình ảnh của bà Martha được chụp bởi nhiếp ảnh gia Ruven Afanador, người mà bà từng làm việc chung trước đây. “Đối với tôi, bộ ảnh là minh chứng cho một cuộc sống tốt đẹp, và tất cả chúng ta nên nghĩ về cuộc sống tốt đẹp, thành công chứ không phải về tuổi già”, bà Martha Stewart nói hôm thứ 15/5 trên The Today Show. “Những câu chuyện về lão hóa thật nhàm chán”.

Cụ bà 81 tuổi rạng rỡ trên bìa tạp chí áo tắm: Hình thể nóng bỏng đập tan định kiến về tuổi tác - Ảnh 4.

Bà Martha Stewart sinh năm 1941 tại bang New Jersey (Mỹ). Bà từng được xem là biểu tượng thời trang của thập niên 1950. Từ năm 15 tuổi, khi đang theo học tại trường Barnard (New York), bà đã cộng tác với nhiều hãng thời trang, trong đó có cả nhà mốt Chanel.

Cuối thập niên 1970, bà rẽ sang con đường kinh doanh, sản xuất các chương trình thực tế về bản thân như Martha Stewart Living (phát sóng năm 1993-2004), Martha (2005-2012).

Theo thống kê của tạp chí Forbes, ước tính khối tài sản hiện tại của bà Martha Stewart khoảng 700 triệu USD.

Những vẻ đẹp bất chấp tuổi tác

Tạp chí Sports Illustrated Swimsuit đã có thông lệ chụp ảnh nhiều phụ nữ ở mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh trong những năm gần đây, bao gồm Kathy Jacobs xuất hiện trên tạp chí này vào năm 2021, lúc đó 57 tuổi.

Cụ bà 81 tuổi rạng rỡ trên bìa tạp chí áo tắm: Hình thể nóng bỏng đập tan định kiến về tuổi tác - Ảnh 5.

Ở tuổi U60, Kathy Jacobs khiến nhiều cô gái tuổi đôi mươi phải ghen tỵ vì hình thể đẹp.

Các cựu người mẫu Christie Brinkley, 69 tuổi và Paulina Porizkova, 58 tuổi cũng từng nhận lời hợp tác. Người dẫn chương trình truyền hình Padma Lakshmi, 52 tuổi, cũng xuất hiện trong số báo năm 2023.

Cụ bà 81 tuổi rạng rỡ trên bìa tạp chí áo tắm: Hình thể nóng bỏng đập tan định kiến về tuổi tác - Ảnh 6.

Mẹ của tỷ phú Elon Musk, bà Maye Musk, cũng từng chụp ảnh trên trang bìa tạp chí Sports Illustrated 2022.

Tổng biên tập MJ Day, nhiếp ảnh gia Afanador cùng ekip của họ đã làm việc với Martha Stewart và tất cả người mẫu của họ với phương châm ưu tiên sự thoải mái và tin cậy.

“Nhiệm vụ của chúng tôi, với tư cách một thương hiệu, là có những cuộc trò chuyện thực sự quan trọng về phụ nữ và chống lại định kiến”, bà MJ Day nói.

Hollywood cũng đang tăng cường tập trung vào những phụ nữ lớn tuổi. Theo thống kê của tổ chức Sáng kiến Hòa nhập Annenberg tại Đại học Nam California, vào năm 2022, 10 trong số những bộ phim có doanh thu cao nhất của Hollywood có nữ diễn viên chính từ 45 tuổi trở lên vào thời điểm phát hành.

Trong vòng trao giải năm 2023, các nữ diễn viên bao gồm Angela Bassett, 64 tuổi, Jennifer Coolidge, 61 tuổi và Dương Tử Quỳnh, 60 tuổi, đã có những bài phát biểu nhận giải nhấn mạnh cách Hollywood đã từng loại bỏ mình.

Cụ bà 81 tuổi rạng rỡ trên bìa tạp chí áo tắm: Hình thể nóng bỏng đập tan định kiến về tuổi tác - Ảnh 7.

Lên trang bìa tạp chí Sports Illustrated Swimsuit lần đầu tiên năm 1979, sau 38 năm, Christie Brinkley (khi ấy 63 tuổi) lại trở thành gương mặt trang bìa của tạp chí này số phát hành tháng 2 năm 2017.

Chủ nghĩa tuổi tác (hay nói cách khác là phân biệt tuổi tác) cũng làm tổn thương nhiều phụ nữ bên ngoài Hollywood. Một bài báo năm 2015 của các nhà nghiên cứu thuộc Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia đã phát hiện ra rằng sự thiên vị về tuổi tác ảnh hưởng đến những người lao động nữ lớn tuổi, đặc biệt là những người gần đến tuổi nghỉ hưu.

Tháng trước, nghệ nhân xăm hình 106 tuổi đến từ Philippines, bà Apo Whang-Od hay còn gọi là Maria Oggay, cũng đã trở thành người lớn tuổi nhất từng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue.

Bà được coi là nghệ nhân xăm mambabatok - hay còn gọi là nghệ nhân xăm Kalinga truyền thống lâu đời nhất của Philippines. Bà sống tại ngôi làng miền núi Buscalan, cách thủ đô Manila khoảng 15 giờ đi xe về phía Bắc.

Cụ bà 81 tuổi rạng rỡ trên bìa tạp chí áo tắm: Hình thể nóng bỏng đập tan định kiến về tuổi tác - Ảnh 8.

Nguồn: Straits Times, New York Times


***********

Điều gì xảy ra với cơ thể của chúng ta khi quan hệ tình dục?

Theo Mai Anh Arttimes

Chu kỳ phản ứng tình dục là cách các chuyên gia mô tả những gì đang diễn ra bên trong cơ thể khiến bạn cảm thấy và phản ứng như cách bạn làm trong khi quan hệ tình dục.

Năm 1966, các nhà nghiên cứu tình dục William Masters, MD và Virginia Johnson đã đưa ra thuật ngữ này. Họ đã xác định bốn giai đoạn, hoặc các giai đoạn, của chu kỳ quan hệ tình dục gồm:

Giai đoạn 1: Hứng thú. Khi bạn phấn khích, tim bạn đập nhanh hơn và hơi thở nặng nề hơn. Da của bạn có thể đỏ lên. Máu chảy nhiều hơn đến bộ phận sinh dục của bạn. Cơ bắp trên khắp cơ thể của bạn căng lên, thúc đẩy sự căng thẳng trong tình dục.

Giai đoạn 2: Cao trào. Những thay đổi trong cơ thể của bạn ngày càng gia tăng. Nhịp thở, nhịp tim và huyết áp tăng. Sự căng cơ thậm chí còn tăng lên nhiều hơn. Âm đạo sưng lên và thành của nó chuyển sang màu sẫm hơn. Âm vật trở nên nhạy cảm khi chạm vào. 

Điều gì xảy ra với cơ thể của chúng ta khi quan hệ tình dục? - 1

Giai đoạn 3: Cực khoái. Sự hưng phấn tình dục đạt đến đỉnh điểm. Bạn cảm thấy một loạt các cơn co thắt cơ dữ dội khi cơ thể giải phóng sự căng thẳng. Các cơ của âm đạo và tử cung co lại. Cơ bắp ở gốc dương vật co thắt và giải phóng tinh dịch trong một lần xuất tinh.

Giai đoạn 4: Phân giải. Bây giờ đã tiêu hết năng lượng bị dồn nén, cơ thể bạn sẽ trở lại trạng thái trước khi quan hệ tình dục. Hơi thở của bạn dịu lại. Cơ bắp thư giãn. Dương vật và âm đạo trở lại kích thước và màu sắc ban đầu. Bạn có thể cảm thấy bình tĩnh, hài lòng hoặc mệt mỏi.

Chu kỳ bốn pha này là một cách khá đơn giản để mô tả phản ứng tình dục của con người. Trên thực tế, cơ thể (và tâm trí) của con người là duy nhất. Cách chúng ta phản ứng với tình dục không phải lúc nào cũng nằm gọn trong bốn giai đoạn theo thứ tự này.

Quan điểm mới hơn về phản ứng tình dục

Có điều, không phải mọi hành vi quan hệ tình dục đều dẫn đến cực khoái. Một số người quan hệ tình dục mà không có cảm giác hưng phấn. Những người khác có nhiều lần đạt cực khoái liên tiếp và chúng không đạt được phân giải.

Mô hình chu kỳ phản ứng tình dục đã có một số cập nhật trong những năm qua. Vào cuối những năm 1970, nhà trị liệu tình dục Helen Singer Kaplan, MD, PhD, đã thêm ham muốn vào chu kỳ. Theo quan điểm của cô, mọi người cần có tâm trạng và cảm xúc sẵn sàng cho tình dục để được kích thích và đạt cực khoái.

Năm 2001, Rosemary Basson, MD, một giáo sư y học tình dục tại Đại học British Columbia, đã cho toàn bộ mô hình thành một vòng lặp - theo đúng nghĩa đen. Cô ấy đã tạo ra một mô hình phản ứng tình dục vòng tròn. Ý tưởng chính của nó là mọi người quan hệ tình dục vì nhiều lý do khác nhau, không chỉ vì sự phấn khích. Và mỗi phần của chu kỳ không nhất thiết phải diễn ra theo bất kỳ thứ tự đặc biệt nào. Ví dụ, ham muốn có thể đến muộn trong quá trình này.

Cực khoái không phải là phần thưởng duy nhất cho việc quan hệ tình dục. Bạn có thể làm điều đó vì nhiều lý do khác, như để tăng sự thân mật hoặc làm cho đối tác của bạn hạnh phúc. Mark nói: “Chỉ vì ai đó không đạt cực khoái không có nghĩa là họ không cảm thấy thỏa mãn ở một mức độ nào đó”.

Chu kỳ đáp ứng tình dục của bạn độc đáo như thế nào?

Điều gì xảy ra với cơ thể của chúng ta khi quan hệ tình dục? - 2

Mark nói, chu kỳ phản ứng tình dục không khác nhau nhiều theo giới tính hoặc xu hướng tình dục. Nhưng nó có thể thay đổi từ cuộc gặp gỡ này sang cuộc gặp gỡ khác. "Nó siêu cá nhân hóa và thực sự độc đáo cho từng trải nghiệm tình dục".

Ví dụ, nếu bạn đã mong muốn một ai đó trong một thời gian dài và cuối cùng bạn đã quan hệ tình dục, giai đoạn kích thích có thể nhanh hơn. Đầu mối quan hệ, khi người bạn hẹn hò mới quen, ham muốn có thể xuất hiện trước khi bạn khơi dậy. Khi đã ở bên nhau nhiều năm, bạn có thể bị kích thích trước khi cảm thấy ham muốn.

Những khó khăn khi quan hệ tình dục

Điều gì xảy ra với cơ thể của chúng ta khi quan hệ tình dục? - 3

Các vấn đề có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của chu kỳ phản ứng tình dục. Ham muốn có thể ít đi, bạn có thể gặp khó khăn trong việc kích thích, hoặc bạn không thể đạt được cực khoái.

Đôi khi, một vấn đề thể chất dẫn đến khó khăn. Ví dụ, các vấn đề về cương dương hoặc khô âm đạo có thể làm cho việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn hơn hoặc đau đớn hơn. Ngược lại, một vấn đề về thể chất có thể kích hoạt phản ứng cảm xúc khi bạn không còn ham muốn tình dục nữa, Mark nói.

Ngay cả khi bạn không bao giờ bị kích thích, bạn có thể vẫn ổn với đời sống tình dục của mình.

Nếu bạn không hài lòng về đời sống tình dục của mình, hãy nói với bác sĩ. Bạn có thể mắc một vấn đề y tế có thể điều trị được, chẳng hạn như khô âm đạo hoặc rối loạn cương dương. Một số loại thuốc cũng có thể cản trở ham muốn. Thay đổi liều lượng hoặc chuyển đổi đơn thuốc có thể hữu ích.


**********

Lưu Hương Giang: "Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, ...

Bích Hằng, Ảnh: Viết Thanh, Clip: Lương Khải, Dựng: Kenh14Show

Với EP mới phát hành, đảm nhận cả vai trò sáng tác và sản xuất như lời khẳng định của Lưu Hương Giang về con đường sắp tới của cô - tách hẳn cái tên Hồ Hoài Anh. Sau gần 20 năm đồng hành trong âm nhạc và cuộc sống với Hồ Hoài Anh, nữ ca sĩ cho biết hiện tại cô đang làm lại mọi thứ từ đầu như một người star-up. Một mình nhưng Lưu Hương Giang không cảm thấy chông chênh, ngược lại cô được khám phá nhiều cảm xúc, khả năng của bản thân.

Lưu Hương Giang: Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, cùng chăm sóc các con - Ảnh 2.

Lưu Hương Giang: "Tôi cảm ơn thời gian một mình đầy khó khăn"

Sản phẩm mới với phong cách và cách hát mới. Chị đã chuẩn bị cho sự thay đổi này ra sao?

Tôi bắt đầu cầm bút viết những bài hát này cách đây một năm. 4-5 năm qua, tôi gần như không có sản phẩm nào mới, không tìm hiểu quá nhiều về xu hướng. Lúc đó tôi dành tâm huyết cho những mối quan tâm khác như kinh doanh, gia đình. Khi người nghệ sĩ bị phân tâm bởi nhiều mục tiêu lớn khác thì không thể đào sâu được trong âm nhạc. Tôi biết nếu thời gian đó mà làm thêm cả nhạc thì chắc chắn nhạc của tôi sẽ không hay.

Tôi nghĩ mỗi người nghệ sĩ nên tôn trọng cảm xúc cá nhân, lựa chọn của mình. Mỗi thời điểm mình sẽ ưu tiên mục tiêu khác nhau. Mục tiêu nào trong cuộc đời cũng sẽ đáng quý, giá trị và cần mình phải tập trung. Gần một năm trở lại đây, tôi bắt đầu quay lại, toàn tâm toàn ý để làm nhạc, tìm hiểu xu hướng, hình dung chân dung, con đường của mình sắp tới sẽ thế nào. Từ sự nghiên cứu đó, mình sẽ chắt lọc, lựa chọn những gì phù hợp với bản thân.

Lưu Hương Giang: Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, cùng chăm sóc các con - Ảnh 4.

Cảm hứng để viết ca khúc mang đầy tâm sự như việc chia tay, nỗi cô đơn… đến với Lưu Hương Giang thế nào?

Khi viết bài, tôi đặt mình vào tâm trạng của những người trải qua nỗi buồn, sóng gió. Cô đơn cũng như mất đi thứ gì đó, hoặc bất ổn nhưng vẫn tỏ ra mình ổn là điều mọi người phải trải qua không riêng gì tôi.

Với mỗi người sẽ có nhiều góc nhìn khác nhau về nỗi buồn, còn tôi nghĩ sẽ đón nhận với sự nhẹ nhàng bởi nó như một phần không thể thiếu của cuộc sống. Khi có những trạng thái cảm xúc đó cuộc đời mình mới trở nên phong phú. Quả thật, khi tôi cô đơn làm được rất nhiều việc, suy nghĩ sáng suốt hơn. Những ý tưởng cho EP này đều đến khi tôi chỉ có một mình. Tôi phải cảm ơn quãng thời gian đó thì tôi mới có phút chiêm nghiệm, đào sâu nội tâm, cảm xúc.

Nếu nhìn mọi thứ theo góc nhìn tích cực, cuộc đời sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Và khi chủ động với mọi thứ mình sẽ có sức mạnh. Lúc đó, cuộc đời chia cho ván bài thế nào, mình sẽ chơi như thế.

Người ta vẫn nói âm nhạc cứu cánh cho tâm hồn tổn thương. Điều này đúng với chị?

Lựa chọn để đối mặt với mọi hỷ nộ ái ố trong cuộc đời thế nào là cách và góc nhìn của mình. Có những người bị nỗi buồn dẫn dắt đến tiêu cực, nhưng có người dùng nó để chữa lành, rút kinh nghiệm để sửa mình, cho những bước tiếp theo sẽ êm đềm, nhẹ nhàng hơn.

Ai cũng được lựa chọn vậy tại sao chúng ta không chọn những điều tốt đẹp cho cuộc đời của mình, lựa chọn để bản thân tâm thế tích cực. Ai cũng xứng đáng được yêu thương, trân trọng.

Để có những quan điểm sống như hiện tại tôi đã phải trải qua nhiều bầm dập. Năm 20 tuổi, tôi chưa khôn khéo, có nhiều lỗi. Sau này, tôi không muốn bị vấp lại nữa. Và cách tốt nhất để cho mình giữ được sự an yên, điềm tĩnh, chỉ có cách nhìn nhận mọi thứ tích cực.

Lưu Hương Giang: Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, cùng chăm sóc các con - Ảnh 5.

Lưu Hương Giang tìm thấy cảm hứng sáng tác khi cô đơn.

Với một ê-kip khác hẳn, không còn bóng dáng của những người thân quen, giờ đây chị tự mình viết bài, sản xuất. Sự thay đổi sau gần 20 năm có khiến chị thấy chông chênh?

Điều thú vị nhất trong những năm làm nghề vừa qua, tôi khám phá ra rằng người hiểu mình nhất chính là bản thân. Người ta vẫn thường nói nếu muốn đi nhanh, muốn bước đi chuyên nghiệp, cần có ê-kíp hỗ trợ. Người nghệ sĩ chỉ việc hát thôi. Đó là cách làm rất chuyên nghiệp, nhưng ở thời điểm này, tôi lựa chọn cách làm này vì tôn trọng lựa chọn tính nghệ sĩ trong mình. Tôi muốn khám phá bản thân dù có thể đi chậm hơn có ê-kíp. Thực ra, tôi quá mất thời gian để làm một sản phẩm. Nhưng tôi vô cùng tận hưởng cách làm này. Tôi nghĩ đây là cách tôn trọng cảm xúc trong mình. Cảm xúc là điều quý giá nhất với người nghệ sĩ.

Với tôi, khi được làm việc mình yêu thích, có quá nhiều công đoạn, ôm đồm nhiều thứ thì mình không hề cảm thấy mệt, cũng không cảm thấy mình đang mệt mà mình đang được tận hưởng những việc mình yêu thích.

Khi tách hai cái tên thân thuộc Hồ Hoài Anh và Lưu Thiên Hương, chân dung âm nhạc chị muốn vẽ về mình là gì?

Tôi nghĩ mỗi người mỗi thời điểm sẽ có lựa chọn, đường đi khác nhau. Tôi từng trải qua giai đoạn có ê-kíp, có người thân hỗ trợ về viết bài hòa âm, phối khí, sản xuất. Trước đây, mọi người khen tôi là ca sĩ may mắn khi được người nhà hỗ trợ. Thực ra, tôi bị áp lực rất lớn. Đôi khi còn vướng vào chuyện bụt thờ nhà không thiêng nữa.

Bây giờ, tôi nhìn cách các bạn trẻ làm âm nhạc để học hỏi. Có thể các bạn không hướng tới một ngôi sao của công chúng, vẫn sống với thế giới riêng và có lượng khán giả riêng yêu thích âm nhạc của mình. Với người ca sĩ quan trọng nhất là tìm được một con đường, một cộng đồng yêu thích âm nhạc của mình thì sẽ không bao giờ sợ bị lãng quên.

Hiện tại, tôi đang làm lại cuộc sống, âm nhạc như một người start up, vô cùng thử thách nhưng nó là cuộc chơi đáng để chơi. Ở độ tuổi không phải Gen Z nhưng tôi vẫn dám sống, dám theo đuổi đam mê mặc dù chưa biết kết quả thế nào.

Lưu Hương Giang: Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, cùng chăm sóc các con - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ cho biết cô giấu kín cả chị gái về dự án âm nhạc mới.

Người thân đã nói gì về sản phẩm của chị?

Tôi tự mình ấp ủ, thực hiện mọi thứ đến khi hoàn thành chị Lưu Thiên Hương mới biết. Chị ấy cũng chưa từng nghe nhạc trước mà nghe cùng thời điểm với khán giả. Hai chị em ít khi bày tỏ cảm xúc suy nghĩ với nhau. Chỉ khi cuộc sống có vấn đề thì cả hai mới nói, hết lòng ủng hộ nhau. Hai chị em tôi độc lập trên con đường riêng của mình. Tôi chỉ nghe nói rằng ở hôm ra mắt, chị Hương có nhiều khoảnh khắc xúc động và rơi nước mắt.

Bây giờ tôi không nghĩ mình đã làm được gì lớn lao. Mọi thứ làm được rất nhỏ bé nhưng cũng cảm nhận được có chút thay đổi. Tôi cũng không nghĩ bản thân là người khéo nói. Nhiều người tiếp xúc với tôi bên ngoài đều nói tôi khá thoải mái và vui tính. Nhưng đến khi đứng trước ống kính thì như biến thành người khác. Và tôi thấy việc này cũng gây cản trở đối với người làm nghệ thuật. Đó là sự thất bại của người nghệ sĩ, cũng là rào cản lớn nhất mà tôi phải vượt qua. Gần đây, tôi có tiến bộ hơn so với bản thân là biết thể hiện cảm xúc của mình nhiều hơn.

Lưu Hương Giang: Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, cùng chăm sóc các con - Ảnh 7.

Lưu Hương Giang: "Tôi lựa chọn cuộc sống thanh thản, không phải đấu tranh tư tưởng mỗi ngày"

Quyết định come back sau một năm im lặng nghĩa là hiện tại chị đã vượt qua sóng gió. Một năm qua cuộc sống của chị ra sao?

Nghĩ lại đó vẫn là quãng thời gian quá khó khăn với tôi. Chỉ có mình mới biết bản thân trải qua những điều gì. Những năm 20 tuổi, chúng ta chỉ chịu trách nhiệm cho bản thân, nhưng đến bây giờ phải chịu trách nhiệm cho cả người thân yêu, đặc biệt là hai con. Sự khó khăn nhất là khi các con từng rất tự hào khi sống trong gia đình mà đi đâu cũng được mọi người yêu mến nhưng mặt trái là không giữ được sự riêng tư cho bản thân, gia đình.

Qua câu chuyện này, ngoài bài học cách bảo vệ cho người thân yêu, điều quan trọng nữa là cho các con hiểu một điều cuộc đời không phải lúc nào cũng êm đẹp. Có những thứ không do mình tạo ra mà đến rất bất ngờ. Mình cũng không thể nào ôm ấp bao bọc con mọi nơi mọi lúc nhưng sẽ dạy cho con cách đối diện với mọi chuyện. Và các con cũng hiểu được rằng cuộc sống có lúc nọ lúc kia và sẽ thông cảm cho mình, công việc của gia đình nghệ sĩ luôn có hai mặt. Có những lúc mẹ được vinh quang thì có khi sự khó khăn là thế đó. Tôi nghĩ không ai muốn như thế nhưng đó là bài học, là dịp để con hiểu mẹ hơn, vững vàng hơn trước sóng gió.

Lưu Hương Giang: Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, cùng chăm sóc các con - Ảnh 9.

"Bao ngày qua e gục ngã, e cũng đã nhìn mình trong gương" lời ca khúc Mất anh em tìm lại chính mình có phải là những gì chị đã trải qua khi đối diện với áp lực lớn từ dư luận?

Tôi không cá nhân mình trong bài hát mà nghĩ tới một chân dung rơi vào trạng thái bị mất kiểm soát thì sẽ thế nào. Họ có thể chẳng thèm soi gương, quên ăn uống. Sau đó nhìn thấy mình tiều tụy mới chợt nhận ra sao để mình ra nông nỗi này.

Sau hình ảnh đó, tôi hình dung ra cái kết "Nắng lên hoa kia sẽ nở, mất anh em tìm lại chính mình". Dường như theo quy luật, mất đi gì đó thì ông trời lại bù đắp cho mình những điều tốt đẹp.

Tôi nghĩ khó khăn sẽ không bao giờ ngừng lại. Bản thân tôi không chỉ một mà nhiều lần muốn gục ngã trước những khó khăn. Phải trải qua giai đoạn đó thì mới viết được những câu chuyện như thế. Cách để giữ tâm thế an yên tốt nhất là đón nhận mọi điều một cách tích cực. Khi mình an yên thì mọi quyết định mới sáng suốt.

Đến bây giờ, vẫn còn nhiều khó khăn ở phía trước nhưng tôi nghĩ những gì đã qua, có thể là khó khăn nhất cuộc đời mình rồi. Trải qua từng đó chuyện rồi, tôi nhìn mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Đó là cách tôi luyện cho bản thân giữ tâm thế vững vàng, đi tiếp con đường của mình, dù cho có cô đơn, vất vả hơn.

Trước sóng gió, chúng ta luôn phải đưa ra lựa chọn, quyết định và đối diện với được và mất. Chị chiêm nghiệm điều đó ra sao?

Tôi nghĩ mình nên lựa chọn và sống làm sao để hạn chế câu tiếc nuối bởi vì nếu không sẽ phải sống trong tâm trạng đứng giữa ngã ba đường. Và khi một người đứng giữa ngã ba đường thì thường sẽ không có gì. Nếu đã lựa chọn con đường nào thì mình phải cố gắng nỗ lực hết sức. Ngược lại, muốn được như thế phải lựa chọn cái gì làm cho mình không còn phải trăn trở, đấu tranh tư tưởng nữa. Dù cho ngày mai bản thân có thể phải start up mọi thứ như hôm nay thì tôi cũng sẽ rất vui vẻ.

Nếu chúng ta không chịu mất gì đó thì cũng sẽ không được những thứ mới đâu. Không có lựa chọn nào hoàn hảo, mất đi cái này ông trời sẽ cho mình những điều tốt đẹp hơn.

Lưu Hương Giang: Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, cùng chăm sóc các con - Ảnh 10.

Vậy để có sự an yên như hiện tại, Lưu Hương Giang có phải đánh đổi điều gì?

Để có trạng thái tốt nhất, mình phải lựa chọn làm sao cho bản thân thanh thản, không bị lấn cấn điều gì, không cảm thấy có lỗi với ai và không phải đấu tranh tư tưởng. Sự thanh thản trong tâm hồn giúp tôi đưa ra lựa chọn sáng suốt. Thanh thản cũng là tiêu chí sống của tôi ở thời điểm này.

Cuộc sống luôn có đánh đổi. Nếu phải đánh đổi, tôi chấp nhận để mình có trạng thái, tâm thế thanh thản. Có những người muốn có rất nhiều tiền, họ phải đánh đổi khá nhiều. Có người lựa chọn sự an yên, họ không tham vọng, chỉ cần cuộc sống nhẹ nhàng, đầu óc thanh thản. Khi đó, điều gì không còn giá trị, làm cho cuộc sống mất thăng bằng thì phải từ bỏ. Tôi chọn sống thanh thản để làm âm nhạc, làm chỗ dựa cho các con, sống cuộc sống của mình mà không thấy có lỗi với ai, không phải trăn trở, đấu tranh điều gì cả. Đó cũng là mong muốn của tôi ở thời hiện tại.

Lưu Hương Giang: Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, cùng chăm sóc các con - Ảnh 11.

Trong suốt cuộc trò chuyện, chị dường như ngại nhắc đến anh Hồ Hoài Anh. Nhưng nhiều khán giả thắc mắc về mối quan hệ hiện tại của anh chị sau ồn ào. Chị sẽ nói gì?

Dù thế nào chúng tôi cũng đang rất văn minh với nhau và cùng chăm sóc các con.

Lưu Hương Giang: Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, cùng chăm sóc các con - Ảnh 12.

Lưu Hương Giang hiện cảm thấy cuộc sống của cô thanh thản, an yên.

Khi thực sự vượt qua sóng, cảm giác của chị thế nào?

Thực ra nhìn lại, tôi không biết tại sao mình lại vượt qua được sóng gió. Tôi nghĩ đó là bản năng tự nhiên của mỗi người. Khi chúng ta không lường trước được cuộc sống sẽ mang lại điều gì thì cũng không biết khả năng của mình chống trọi với sóng gió khó khăn thế nào. Chỉ lúc đó mới biết sức mạnh của mình lớn tới đâu. Không có một công thức nào cho chính mình cả. Tôi tin đến lúc mọi người gặp khó khăn mới nhận ra mình mạnh mẽ hơn bản thân tưởng.

Lưu Hương Giang: Tôi và Hồ Hoài Anh đang rất văn minh với nhau, cùng chăm sóc các con - Ảnh 13.

Bước qua khó khăn, áp lực dường như lớn nhất cuộc đời mình đã khiến chị thay đổi gì?

Tôi không biết mình thay đổi những gì. Càng sống, càng trải nghiệm tôi càng thấy mình non nớt, có rất nhiều khiếm khuyết. Nhưng thời gian bây giờ không còn mênh mang như năm 20 tuổi nữa. Tôi phải làm thế nào để sống một cách thực sự ý nghĩa.

Ngày xưa, tôi sống sôi nổi, thích các cuộc vui, tụ tập bạn bè. Giai đoạn này, tôi yêu thích khoảng thời gian ở bên gia đình nhiều hơn. Không biết do trải nghiệm hay tuổi tác mà đã biến tôi thành con người khác. Nhưng tôi nghĩ giai đoạn nào cũng đều có giá trị. Nếu bảo sống như năm 20 trước, tôi không làm được nữa.

Đó là lý do tôi ngày càng yêu thích sự sống tối giản, trong cuộc sống, âm nhạc, để sống chất lượng hơn. Tôi phải lựa chọn, thanh lọc, cần bỏ gì đi và giữ lại gì quan trọng với mình.

Một ngày của Lưu Hương Giang hiện tại thế nào?

Tôi chủ yếu ở nhà. Xong công việc mới dành thời gian cho bạn bè. Nhưng thật sự công việc, con cái đã chiếm hết thời gian của mình rồi. Tôi cũng dành nhiều thời gian cho việc tự học. Càng học tôi càng thấy mình dốt. Vậy mà khi 20 tuổi, tôi nghĩ mình đã giỏi rồi.

Cảm ơn chị vì cuộc trò chuyện. Chúc chị luôn an yên và tìm được nhiều cảm hứng trong âm nhạc!


*********

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu lần là bình thường?

Theo Mai Anh Arttimes

Việc quan hệ bao nhiêu lần trong một năm của mỗi người là khác nhau vì còn tùy tình trạng sức khỏe và nếu bạn quan hệ quá nhiều thì cũng có những hệ quả khó lường.

Mặc dù tần suất quan hệ tình dục khác nhau ở mỗi người nhưng nghiên cứu đã ước tính số lần một người trưởng thành bình thường quan hệ tình dục. Ví dụ, một người trưởng thành trung bình quan hệ tình dục 54 lần một năm, theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 trên Archives of Sexual Behavior.

Tần suất đó có thể thay đổi tùy thuộc vào một vài yếu tố khác nhau. Ví dụ, theo các nhà nghiên cứu, tần suất quan hệ tình dục thay đổi theo độ tuổi như sau:

Những người ở độ tuổi 20 quan hệ tình dục khoảng 80 lần/năm.

Khoảng 50 tuổi, tần suất tình dục giảm sút là điều bình thường.

Những người ở độ tuổi 60 quan hệ tình dục khoảng 20 lần/năm.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tần suất quan hệ tình dục giảm ở những người đã kết hôn hoặc sống cùng nhau. Tuy nhiên, tần suất quan hệ tình dục đó vẫn tương đối ổn định ở những người không có bạn tình.

Thế nào là quan hệ tình dục quá nhiều?

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu lần là bình thường? - 1

Định nghĩa về quan hệ tình dục quá nhiều có thể thay đổi. Nếu cảm thấy thoải mái và không đau thì quan hệ tình dục với bất kỳ tần suất nào cũng được. Nói cách khác, số lần quan hệ tình dục trong một năm của mỗi người là khác nhau. Bạn có thể quan hệ tình dục nhiều nhất có thể mà không gặp tác dụng phụ tiêu cực.

Vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể của bạn nếu bạn đang cảm thấy khó chịu, sưng tấy, kích ứng hoặc điều gì khác thì việc ngừng quan hệ tình dục có thể giúp giảm bớt những triệu chứng đó. Nếu tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc kéo dài, bạn nên đi gặp bác sĩ.

Nguy cơ của âm đạo khi quan hệ tình dục quá nhiều

Với rất nhiều kích thích tình dục, âm đạo và môi âm hộ trở nên căng đầy máu. Âm đạo bên trong là ống cơ dẫn từ cửa âm đạo đến cổ tử cung. Quan hệ tình dục kéo dài có thể gây sưng và đau ở âm đạo và môi âm hộ. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy chất bôi trơn tự nhiên của âm đạo bị khô đi. Và nếu âm đạo quá khô, ma sát và đau có thể xảy ra.

Nếu bạn không có màn dạo đầu kích thích, âm đạo sẽ bị khô, khiến việc quan hệ trở nên đau đớn khi dương vật hoặc ngón tay đưa vào âm đạo. Khô âm đạo dẫn đến cảm giác nóng rát bên trong âm đạo khi quan hệ tình dục và thâm nhập. Nếu bạn bị sưng hoặc đau âm đạo sau khi quan hệ tình dục, hãy ngừng quan hệ tình dục đến khi cơ thể bình thường

Nếu vết sưng có vẻ quá mức, hãy thử chườm đá để giảm bớt. Lần tới khi bạn quan hệ tình dục, hãy cân nhắc sử dụng chất bôi trơn âm đạo hoặc dầu dừa nguyên chất để tạo thêm độ ẩm trong âm đạo.

Những rủi ro về dương vật khi quan hệ tình dục quá nhiều

Tần suất quan hệ tình dục bao nhiêu lần là bình thường? - 2

Ví dụ, dương vật có thể bị đau nhức, sưng tấy và nứt nẻ, và khó đi tiểu. Và hãy nhớ rằng, dương vật lớn không phải lúc nào cũng tốt, đặc biệt nếu bạn quan hệ tình dục nhiều. Mặc dù dương vật dày có thể khiến bạn tình của bạn cảm thấy sung mãn nhưng việc bị kéo dài quá mức có thể gây đau đớn, khó chịu và gây rách âm đạo hoặc hậu môn.

Các tác động tiêu cực khác của việc quan hệ tình dục quá nhiều

Tần suất quan hệ tình dục cao hơn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang và âm đạo do sự cân bằng pH âm đạo bị phá vỡ. Độ pH âm đạo trở nên mất cân bằng khi vi khuẩn từ âm đạo và hậu môn tìm đường vào bàng quang.

Để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bàng quang và âm đạo, hãy làm đi tiểu sau khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo với bạn tình.

Trong một số trường hợp, nếu cảm thấy quá đau, hãy nhờ sự can thiệt của y tế. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nhiễm trùng hoặc viêm âm đạo nào, chẳng hạn như: Tiết dịch bất thường, ngứa, đau và có mùi.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/tan-suat-quan-he-tinh-duc-bao-nhieu-lan-la-binh-thuong-c47a28627.ht...

Tình duyên trắc trở vì từ chối quan hệ tình dục trước hôn nhân của cô gái trẻ

Tôi đã chia tay 6 mối tình với chung một lý do, cương quyết từ chối quan hệ tình dục trước hôn nhân khi đối phương đòi hỏi.


*************

Dù 'chuyện ấy' với bạn gái rất hợp, chỉ vì một lý do mà tôi muốn chia tay


Bình thường bạn gái tôi là người tinh tế, khéo léo trong cuộc sống. Nhưng có một điểm cô ấy không tự nhận thức được về bản thân, khiến tôi rất khó xử.

Khoảng 3 tháng trước, tôi bắt đầu hẹn hò với một cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm. Cô ấy theo học ngành nghệ thuật và có ước mơ lớn nhất là trở thành ca sĩ.

Thành thật mà nói, cô ấy chính là gu của tôi, là mẫu người phụ nữ trong mơ của tôi. Cô ấy trông thu hút, thông minh và hài hước.

Đặc biệt, chuyện ân ái giữa chúng tôi rất hòa hợp, tuyệt vời.
Vấn đề là bạn gái tôi hát rất tệ. Thực sự, tôi không bao giờ nghĩ cô ấy có thể trở thành ca sĩ và thành công được.

Tôi rất khó xử trước ước mơ trở thành ca sĩ của bạn gái.

Tôi đã nghe cô ấy hát rất nhiều lần và đi xem cô ấy biểu diễn ở một số tụ điểm ca nhạc nhỏ, quán bar... Cảm nhận của tôi vẫn mãi như lần đầu. Đó là bất ngờ, sững sờ rồi chán nản vì giọng hát của người con gái mình yêu.

Tôi biết mình miêu tả như thế có vẻ không ổn. Nhưng nói thật, tôi cảm thấy rất khủng khiếp.

Mỗi khi bạn gái bảo tôi nhận xét hoặc hỏi: "Anh thấy em hát hay không", "Buổi trình diễn của em hôm nay thế nào? Tuyệt nhỉ?"... là tôi lại cứng họng. Tôi không biết phải trả lời thế nào mới ổn.

Bình thường, người yêu của tôi là người tinh tế, khéo léo trong cuộc sống. Chỉ riêng về giọng hát của cô ấy là không thể tự nhận thức được. Có lẽ, đó là "điểm mù", hạn chế duy nhất của cô ấy.

Lâu dần, tôi rất khó xử và sợ hãi khi suốt ngày phải nghe bạn gái hát. Liệu tôi có nên chia tay không? Nếu cô ấy hỏi lý do, tôi có nên nói thật không?

Tôi sợ cô ấy bị sốc. Ngoại trừ việc quá ám ảnh về ước mơ trở thành ca sĩ, cô ấy nhìn chung rất được. Tôi cũng nhớ những lần ân ái thăng hoa, nồng cháy giữa chúng tôi.

Có cách nào giải quyết tốt đẹp cho chuyện này không nhỉ?

Trước tình huống này, chuyên gia tình yêu trên Men's Health cho rằng, ai đó cần cho cô gái biết sự thật, nhưng không nên là người bạn trai. Người đó có thể là bạn thân hoặc thành viên trong gia đình - người đã biết cô gái trong một thời gian dài và là người mà cô ấy thực sự tin tưởng.

Nếu bạn trai nhận định cô gái không có tài năng và nên từ bỏ ước mơ, điều đó cho thấy người đàn ông có vẻ thiếu tinh tế, thích kiểm soát. Cô ấy có thể bỏ rơi bạn trai, sau đó vẫn theo đuổi hoài bão của mình. Thậm chí, biết đâu cô ấy sẽ càng muốn chứng tỏ cho nửa kia thấy rằng anh đã sai.

Vì vậy, người đàn ông không nên nói sự thật với bạn gái. Nếu không ai có thể làm điều này, người đàn ông mới cân nhắc đến chuyện chia tay. Bởi nếu không, anh ấy phải tập trở thành diễn viên, luôn sống giả tạo mỗi khi xem bạn gái biểu diễn.

Bất cứ khi nào cô ấy hỏi "Anh nghe em hát thấy thế nào?", người đàn ông đều phải nói dối. Điều đó thực sự không ổn chút nào.

Không ai có thể theo đuổi sự dối trá mãi mãi. Cuối cùng, nếu cả hai tiến xa hơn và quyết định kết hôn, cô ấy sẽ muốn nửa kia đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc cũng như kế hoạch phát triển sự nghiệp nghệ thuật của mình. Lúc đó, người đàn ông có dám nói thật: "Này, em hát rất chán và luôn như vậy".

Sau đó, người đàn ông cần tiếp tục giải thích rằng, tất cả sự ủng hộ trước kia của mình đều là dối trá. Cô ấy chắc chắn sẽ cảm thấy bị phản bội và đau lòng.

Mọi mối quan hệ đều nên được xây dựng trên sự tin tưởng, thành thật. Thỉnh thoảng có thể nói dối để không gây ảnh hưởng đến cảm xúc của đối phương, nhưng trong trường hợp này lại khác.

Nếu nói dối, người đàn ông sẽ có cuộc sống ngập tràn trong sự dối trá và ngày càng lớn dần theo thời gian. Điều này sẽ phá vỡ mối quan hệ cũng như gây hại cho sức khỏe của cả hai. Chẳng có gì tốt đẹp khi liên tục nói dối người mình yêu.

Nếu phải chia tay, đừng nhắc đến giọng hát của cô ấy. Nhiều người cho rằng cần trung thực về lý do "đường ai nấy đi", bởi người trong cuộc xứng đáng được biết sự thật. Nhưng thực tế, việc chia sẻ toàn bộ sự thật có thể rất tàn nhẫn, đặc biệt là với một mối quan hệ mới (cặp đôi trong tình huống này mới yêu nhau 3 tháng).

Thay vào đó, hãy nhấn mạnh về cảm xúc của bản thân. Nếu lý do chia tay là bất kỳ điều gì bạn gái đang làm, cô ấy có thể đề nghị thay đổi hành vi và đó không phải đáp án mà người đàn ông muốn.

Người đàn ông có thể chia sẻ rằng, mình chưa sẵn sàng cho sự cam kết hay mối quan hệ lâu dài. Hoặc tình cảm dành cho cô ấy đã phai nhạt và hiện tại chỉ muốn làm bạn. Hãy biết đưa ra lựa chọn khôn ngoan!

Khi người đàn ông chỉ cảm thấy dễ chịu nếu như không phải nghe bạn gái hát, hãy buông tay. Đừng quá tiếc nuối, mượn cớ vì cô ấy gợi cảm, chuyện ân ái giữa cả hai hòa hợp..
***********

MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
MauLon.Net - Ảnh sex Uớc bụt hiển linh, cho em mất chinh
***********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 20236:02 SA
Thứ Năm, 21 Tháng Chín 20231:03 SA
Thứ Tư, 20 Tháng Chín 20233:33 SA
Thứ Ba, 19 Tháng Chín 20234:59 SA
Thứ Hai, 18 Tháng Chín 20236:57 SA
Chủ Nhật, 17 Tháng Chín 20234:19 SA
Thứ Bảy, 16 Tháng Chín 20235:55 SA
Thứ Sáu, 15 Tháng Chín 20236:32 SA
Thứ Năm, 14 Tháng Chín 20235:34 SA
Thứ Tư, 13 Tháng Chín 20236:49 SA