Trang Lá Cải Ngày 18 Tháng 8 Năm 2021: Bất chấp lệnh cấm.Dân tràn ra đường

Thứ Tư, 18 Tháng Tám 20218:20 SA(Xem: 2327)
Trang Lá Cải Ngày 18 Tháng 8 Năm 2021: Bất chấp lệnh cấm.Dân tràn ra đường

sg-duongpho 4

******************

Đường phố TP.HCM ngày càng đông

Trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm một tháng, lượng xe cộ trên nhiều tuyến đường ngày càng đông.

Đường phố TP.HCM nhộn nhịp dù số ca F0 cộng đồng tăng cao Nhiều người dân ra đường hơn dù TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 16 và trong bối cảnh số ca nhiễm cộng đồng tăng đột biến những ngày qua.
duong pho dong anh 1

Trong ngày 18/8, nhiều tuyến đường ở TP.HCM tiếp tục tấp nập người qua lại dù số ca nhiễm trong cộng đồng đang tăng cao.

Ngành y tế dự báo số ca F0 có thể tăng nhẹ trong những ngày tới do tăng cường lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng dân cư để sàng lọc, bóc tách tất cả F0. Cụ thể, ngày 17/8, TP phát hiện 2.568 trường hợp F0 trong cộng đồng.

Trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10), lượng xe cộ lưu thông đông hơn những ngày trước.

duong pho dong anh 4

Các tuyến đường lớn, nhất là đường liên quận lượng phương tiện đông hơn. Trong ảnh là đường Điện Biên Phủ, quận 1 lúc gần trưa 18/8.

Sau khi thành phố cho phép một số ngành nghề được hoạt động từ ngày 16/8, như cơ sở sản xuất bánh mì, hủ tiếu, công chứng, bảo hiểm, phòng khám..., lượng người ra đường tăng lên nhanh. Trong ảnh là xe cộ lưu thông trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

Đường 3/2 đoạn qua quận 10 tấp nập lúc 10h.

Đường Hoàng Văn Thụ quận Tân Bình lúc 15h30.

duong pho dong anh 8

Lực lượng chức năng ở các chốt kiểm soát hai ngày qua kiểm soát rất gắt gao nhưng phần lớn người ra đường đều trình được giấy tờ hợp lệ và thuộc những ngành nghề được phép ra đường. Trong ảnh là nhân viên Bưu điện Việt Nam đi chuyển qua khu vực Nhà thờ Đức Bà, quận 1.

duong pho dong anh 9

Theo ước tính của cảnh sát, những ngày này mỗi ngày có khoảng 1 triệu lượt người ra đường mỗi ngày cùng với 120.000 phương tiện các loại.


**************

Nhà Phi Nhung bị dán biển đỏ, phong tỏa 20 người: Xe cấp cứu đem bình oxy tới


Thông tin nhà Phi Nhung có người dương tính, 20 người phong tỏa trong nhà gây chú ý. Hàng xóm hé lộ tình hình hiện tại.

August 17, 2021

Thông tin ca sĩ Phi Nhung dương tính với nCoV xuất hiện trên mạng xã hội với nhiều phản ứng trái chiều khác nhau trong những ngày qua. Phía nữ ca sĩ cũng thẳng thắn chia sẻ về câu chuyện này với truyền thông, người này cho biết: “Không phải, tin đồn thôi nha. Sau khi test chị nhận kết quả âm tính. Do đó, dây phong tỏa được dỡ bỏ. Chị Nhung là ca sĩ nổi tiếng, nhà còn có nhiều trẻ em, không bao giờ có chuyện chị nhiễm bệnh mà thiếu ý thức, không chịu ở yên một chỗ để lây lan bệnh cho mọi người”.

Xôn xao nhà Phi Nhung có người dương tính, 20 người phong tỏa trong nhà

Tuy nhiên, hình ảnh nhà Phi Nhung gắn biển đỏ cách ly y tế và giăng dây phong tỏa lại xuất hiện ngập tràn trên mạng xã hội trong ngày hôm nay. Theo thông tin được nhiều đơn vị truyền thông chia sẻ, nhà Phi Nhung có khoảng 20 người đang cùng nhau sinh sống.

Một số bài đăng còn cho biết gia đình nữ ca sĩ lại ngang nhiên tháo gỡ hết tất cả. Ngoài ra, bài viết này còn đính kèm với tin nhắn của một người sống gần đó cho biết Phi Nhung và các thành viên trong gia đình vẫn đi chợ và sinh hoạt bình thường. Dòng tin nhắn có đoạn: “Giờ gia đình đó gần 20 người, chẳng biết mấy người còn lại có dương tính hay không. Rồi đi vòng vòng, đi chợ cũng không ai biết được”.

KaMraJG
Dòng tin nhắn được nhiều đơn vị truyền thông chia sẻ (Ảnh: MXH)

Trên mạng xã hội, nữ ca sĩ vẫn chia sẻ một số hoạt động khác nhau trên mạng xã hội khi tin đồn nhà Phi Nhung bị dán biển đỏ xuất hiện trên truyền thông và mạng xã hội. Một dân mạng chất vấn nữ ca sĩ về tin đồn tự ý tháo dây phong tỏa: “Nghe nói cô là F0 mà tháo biển đỏ và dây giăng à”. Ngay lập tức, Phi Nhung đã có màn đáp trả trực tiếp, cô thẳng thắn bình luận: “Con bao nhiêu tuổi mà không có tấm lòng thương bá tánh vậy… tập cách suy nghĩ hiền hậu và suy nghĩ tốt nhất có thể để con cái nhờ con nhé”.

Một số đơn vị truyền thông đã liên lạc với bà H. là tổ trưởng tổ dân phố khu vực ca sĩ đang sinh sống. Người này cho biết một thông tin khá bất ngờ: “Tôi chỉ được công an khu vực báo rằng gia đình này có người F0, nhà cũng đông người nhưng những người còn lại đã được tiêm một mũi vaccine rồi. Biển gắn lên rồi nhưng bị tháo xuống, dây cũng giăng lên nhưng chắc nhà đó tháo xuống hoặc kéo dây xuống thấp đó. Cô A. bị đó, cô A. có bệnh đó. Hôm qua thấy xe cấp cứu tới nhưng chắc điều trị ở nhà, đem bình oxy tới rồi, xe cấp cứu hình như của bên BV quốc tế chứ không phải BV 115″.

KTfwTEJ
Tấm biển cách ly y tế trước nhà Phi Nhung (Ảnh: MXH)

Hiện tại, biển đỏ thông báo đã được gắn lên nhưng bị che 1 phần bởi cửa cuốn. Theo thông tin từ tấm bảng này, gia đình sẽ phải thực hiện cách ly từ ngày 10/8 đến ngày 24/8 và không được tự ý tháo gỡ biển báo và dây phong tỏa. Một số trang truyền thông liên hệ với anh H.M.H là Trưởng trạm của phường (thuộc Tổ phản ứng nhanh của Quận Bình Thạnh), người này cho biết vấn đề này thuộc thẩm quyền của công an và uỷ ban, tổ phản ứng nhanh chỉ được điều động đi giăng dây các nhà có F0 theo chỉ đạo. Tuy nhiên anh H. cũng cho biết thêm về quy định gỡ dây giăng/rào chắn như sau: “Sau 14 ngày, nếu xét nghiệm lại âm tính thì mới được gỡ bỏ dây giăng”.

Từ những chia sẻ của đội phản ứng nhanh khi có trường hợp nghi nhiễm tại địa phương về tình hình hiện tại ở nơi ở của ca sĩ Phi Nhung nhiều dân mạng phản ứng dữ dội trước cách hành xử được cho là thiếu trung thực từ nữ ca sĩ nếu chẳng may gia đình có người dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, thông tin này cũng cần xác minh rõ từ các cơ quan chức năng khi thông tin về ca nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 tại khu vực này.


***************

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai Cập

Những người hành nghề xẻ đá vôi phải làm việc dưới cái nắng chói chang của sa mạc, tiếng ồn khủng khiếp từ động cơ và lớp bụi mù mịt từ những đường xẻ núi.

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai Cập

Bên cạnh vẻ đẹp như tranh vẽ, những mỏ đá vôi ở Ai Cập ẩn chứa nhiều nguy hiểm chết người. Đây là nơi làm việc của những thợ xẻ đá. Nhiếp ảnh gia Mohamed Ali Eddin của National Geographic đã tới mỏ đá vôi ở Minya, Ai Cập, để tận mắt chứng kiến công việc nặng nhọc mà của các thợ mỏ và những nguy hiểm rình rập họ trong quá trình làm việc.

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai Cập

Trong quá trình khai thác đá vôi, các thở mỏ phải dùng máy cắt từng phần núi đá thành các khối như viên gạch. Tiếng ồn khủng khiếp từ động cơ kết hợp với âm thanh lưỡi dao cắt vào đá khiến các công nhân khó có thể nghe thấy tiếng của nhau. Họ phải hét lên mỗi khi cần liên lạc.

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai Cập

Dù việc khai thác đá được máy móc hỗ trợ nhưng công việc vẫn rất nặng nhọc và cần nhiều công sức của con người. Thợ xẻ đá phải làm việc liên tục nhiều giờ trước cái nắng chói chang. Môi trường làm việc của các thợ mỏ khiến nhiếp ảnh gia Eddin thấy đau mắt và khó thở sau thời gian ngắn tiếp xúc.

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai Cập

Máy cắt đá tạo ra lượng bụi lớn, phủ trắng toàn bộ khu vực. Các thợ xẻ đá phải dùng khăn để bịt kín mặt và kính râm che mắt. Tuy nhiên, các biện pháp bảo hộ thô sơ chỉ giúp ngăn một phần tác hại từ các hoạt động khai thác đá.

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai Cập

Công việc ở mỏ diễn ra tới rất khuya. Ánh sáng trên công trường hắt ra từ những chiếc xe tải hoặc những ngọn đuốc. Các công nhân cho biết, một thợ mỏ bị xe tải đâm trúng và thiệt mạng khi làm việc trong bóng tối.

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai Cập

Những người lao động trở về nhà trên thùng một chiếc xe tải, vốn được thiết kế để chở hàng. Thông thường, một chiếc xe như thế này sẽ chở khoảng 10 tới 20 thợ xẻ đá về nơi ở trước khi đưa họ trở lại vào ngày hôm sau.

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai Cập

Eddin cho biết, ít nhất 6 người thiệt mạng vì tai nạn trong 4 tháng ông tác nghiệp tại mỏ đá. "Thủ phạm" chủ yếu do máy móc hạng nặng hoặc nguồn điện để vận hành máy. Tuy nhiên, báo chí địa phương không đả động tới những tai nạn ở mỏ đá dù nó nằm cách Cairo chỉ hơn 200 km.

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai Cập

Nhiều người trong số các thợ xẻ đá bị mất một phần cơ thể vì làm việc trong điều kiện nguy hiểm. Những người đàn ông khỏe mạnh, trụ cột chính của gia đình, bỗng trở thành người tàn tật. Một số người may mắn nhận được bồi thường từ chủ mỏ đá nhưng số khác thì không. Luật pháp lỏng lẻo khiến người lao động khó khởi kiện chủ mỏ.

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai Cập

Công nhân mang lưỡi cắt khổng lồ của các máy xẻ đá về nhà sau một ngày lao động. Đây là thủ phạm chính gây ra thương tích cho các thợ mỏ. Họ gọi chúng là "máy gặt mạng".

Một ngày của thợ xẻ đá ở Ai CậpPhóng to

Công việc ở các mỏ đá thường bắt đầu lúc sáng sớm. Vài năm trước, các công nhân thường xuyên khai thác đá ban đêm để tránh cái nóng nhưng tầm nhìn hạn chế gây ra nhiều tai nạn cho các thợ xẻ đá.


Ảnh: National Geographic


************

Paris Hilton đang ở đâu?

Truyền thông nhận định Paris Hilton sớm được quan tâm trở lại khi có nhiều dự án mới mẻ, thú vị.

Theo SCMP, năm 2007 được coi là quãng thời gian thú vị và phát triển của nền văn hóa đại chúng. Thời điểm này, Paris Hilton được coi là "nữ hoàng" với sự chú ý đặc biệt của truyền thông. Cô là ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế thu hút lượng lớn khán giả theo dõi mang tên The Simple Life.

Giai đoạn đầu thập niên 2000, Paris Hilton thuê Kim Kardashian, khi ấy chỉ là cô gái vô danh, làm trợ lý riêng kiêm stylist. Cháu gái chủ tập đoàn giới thiệu Kim Kardashian là bạn nhưng đối xử với vợ cũ Kanye West chẳng khác gì người hầu, theo Quora.

Thời điểm này, truyền thông dường như chỉ chú ý vào sự xuất hiện của Paris Hilton ở những sự kiện lớn. Về phần Kim Kardashian, cô chỉ được coi là người làm của Paris, không hơn, không kém. Trang Justinfeed từng đưa bức ảnh Paris được trợ lý bóp chân vào bài viết “16 khoảnh khắc chứng minh Kim luôn thấp kém hơn Paris”.

Tới tháng 10/2007, Kim Kardashian "lật ngược ván cờ" khi series Keeping Up with the Kardashians phát sóng tập đầu tiên. Chỉ sau thời gian ngắn, show truyền hình thực tế nhà Kardashian thu hút sự quan tâm lớn của khán giả. Gia đình Kim trở thành những ngôi sao được săn đón. Hiện tại, nhà Kardashian được coi là đế chế ở Hollywood với khối tài sản ròng ước tính khoảng 1,2 tỷ USD của Kim, theo sau là Kylie với giá trị tài sản lên đến 700 triệu USD.

Từng là người thuê Kim Kardashian làm trợ lý, hơn 20 năm sau, Paris Hilton đang ở đâu so với đế chế nhà Kim?

moi quan he giua Paris Hilton va Kardashian anh 1

Kim Kardashian từng là trợ lý của Paris Hilton. Ảnh: People.

Paris Hilton làm gì khi Keeping Up with the Kardashians ngừng phát sóng?

Sau khi ngừng phát sóng Keeping Up with the Kardashians, SCMP nhận định gia đình Kardashian đang lùi lại một bước. Đây là thời cơ cho Hilton và đồng nghiệp tiến lên khi thị trường có khoảng trống.

Hiện tại, Paris Hilton là gương mặt chính trong chương trình nấu ăn của riêng cô có tên Cooking with Paris được phát sóng trên Netflix. Ngoài ra, mẹ cô là Kathy Hilton và bác ruột là Kyle Richards cũng góp mặt trong series nổi tiếng The Real Housewives of Beverly Hills.

Việc Kathy Hilton có mặt trong The Real Housewives of Beverly Hills đã thổi luồng gió mới cho series này. Sự xuất hiện của mẹ Paris Hilton trong show đã mang lại cho khán giả cái nhìn chi tiết hơn về cuộc sống xa hoa của gia tộc Hilton.

Đây chỉ là bước khởi đầu cho việc trở lại show truyền hình thực tế của gia đình Hilton. Mới đây, Paris Hilton thông báo kết hôn với bạn trai Carter Reum vào sinh nhật lần thứ 40. Tất cả sẽ được kể chi tiết trong bộ phim sắp tới mang tên Paris in Love.

Cùng với đó, Paris Hilton mới thành lập công ty giải trí Slivington Manor Entertainment và ký hợp đồng độc quyền hai năm với hãng truyền hình Unscripted của Warner Bros.

moi quan he giua Paris Hilton va Kardashian anh 2
moi quan he giua Paris Hilton va Kardashian anh 2

Gia đình Paris Hilton có khoảng trống nào sau khi Keeping Up with the Kardashians ngừng phát sóng? Ảnh: SCMP.

Năm 2020, Paris Hilton gây ấn tượng với người xem khi góp mặt trong bộ phim tài liệu This is Paris do YouTube Originals sản xuất. Sản phẩm này đã đạt hơn 16 triệu lượt xem trong tháng đầu tiên phát hành và được coi là sự đổi mới thành công trong công cuộc phát triển hình ảnh cá nhân của Paris.

Ngoài ra, podcast của nữ ca sĩ mang tên This is Paris mới ra mắt vào tháng 2/2021, hợp tác cùng iHeartMedia là sản phẩm kết hợp nội dung mang tính cá nhân với các cuộc trò chuyện cùng nhiều gia đình nổi tiếng là bạn của Paris Hilton.

Paris Hilton cũng thành công trong kinh doanh

Ở tuổi 40, Paris Hilton được nhận xét đã bình tĩnh, biết kiềm chế hơn khá nhiều so với những năm tháng tuổi trẻ bốc đồng, thích tiệc tùng.

Kể từ khi ra mắt với tư cách là DJ ở 10 năm trước, Paris Hilton nhận được cát-xê khoảng 1 triệu USD cho một sản phẩm âm nhạc vào năm 2014. Cô kiếm được khoảng 2,7 triệu USD cho 4 đêm làm việc ở Ibiza. Khi thế giới chưa gặp khủng hoảng vì đại dịch, cô từng biểu diễn tại các lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới, trong đó có Tomorrowland - show âm nhạc điện tử mang tính biểu tượng của Bỉ.

Ngoài ra, trong sự nghiệp âm nhạc, Paris Hilton cũng từng ghi tên trên bảng xếp hạng với Nothing in This WorldStars Are Blind vào năm 2006. Mới đây, nữ ca sĩ phát hành đĩa đơn nhạc phim phát sóng trên Netflix là That’s Hot (Come Into My Kitchen)I Blame You.

Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, Paris Hilton được đánh giá cao với tư cách một doanh nhân. Nếu Kim Kardashian có khả năng kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau và thành công rực rỡ khi mở ra thương hiệu đồ lót Skims và KKW Beauty thì giống với trợ lý cũ của mình, một phần lớn thu nhập của Paris Hilton cũng đến từ các hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, nữ ca sĩ là chủ của 50 cửa hàng bán lẻ với 19 dòng sản phẩm liên quan đến nước hoa, quần áo, trang sức với doanh thu hơn 4 tỷ USD.

moi quan he giua Paris Hilton va Kardashian anh 3

Kim Kardashian và Paris Hilton đều thành công trong kinh doanh. Ảnh: Newyorkpost.

Ở tuổi 40, Paris Hilton không giấu mong muốn được kết hôn, sinh con. Hiện tại, Paris Hilton có đời sống tình cảm ổn định với Carter Reum - người sáng lập công ty đầu tư M13.

Hiện tại, dù chưa đoán được hướng đi mới của Paris Hilton, truyền thông cho rằng khán giả có quyền trông đợi vào series riêng của nữ ca sĩ mang tên Changing Nappies with Paris phát sóng trên Netflix vào năm 2022.

Với nhà Kim, sau khi kết thúc Keeping Up with the Kardashians, gia đình vợ cũ Kanye West đang lên kế hoạch phát triển chương trình mới trên Hulu.

"Đây là chương tiếp theo. Trong chương trình mới, bạn vẫn sẽ thấy chúng tôi là một gia đình. Người hâm mộ thích nhìn thấy chúng tôi tiếp tục hành trình này. Tôi không thể nói nhiều về những gì sắp tới nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ xuất hiện một cách tuyệt vời nhất", Kris Kardashian chia sẻ với The Wall Street Journal.


***************
kenh14.vn

Nhà 1 ca sĩ nổi tiếng có người nghi F0 bị phản ánh "tự ý gỡ ...


Sáng ngày 16/8, chúng tôi nhận được thông tin phản ánh từ netizen là hàng xóm của một nữ ca sĩ A (tên ca sĩ đã được thay đổi - PV) rất nổi tiếng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Người này chia sẻ, trong nhà của nữ ca sĩ A có người nghi là F0 (nghi nhiễm Covid-19) nhưng gia đình đã tự gỡ biển thông báo và dây giăng kiểm dịch, người nhà còn ra vào, đi chợ... Điều này khiến cho người dân xung quanh rất lo lắng về việc phòng chống dịch bệnh.

Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã liên lạc với bà H, tổ trưởng tổ dân phố khu vực ca sĩ A đang sinh sống. Bà H cho biết: "Biển gắn lên rồi nhưng bị tháo xuống, dây cũng giăng lên nhưng chắc nhà đó tháo xuống hoặc kéo dây xuống thấp đó. Cô A bị đó, cô A có bệnh đó. Hôm qua thấy xe cấp cứu tới nhưng chắc điều trị ở nhà, đem bình oxy tới rồi, xe cấp cứu hình như của bên BV quốc tế chứ không phải BV 115".

Nhà 1 ca sĩ nổi tiếng có người nghi F0 bị phản ánh tự ý gỡ dây cách ly y tế, chính quyền địa phương nói gì? - Ảnh 1.

Nhà 1 ca sĩ nổi tiếng có người nghi F0 bị phản ánh tự ý gỡ dây cách ly y tế, chính quyền địa phương nói gì? - Ảnh 2.

Nhà 1 ca sĩ nổi tiếng có người nghi F0 bị phản ánh tự ý gỡ dây cách ly y tế, chính quyền địa phương nói gì? - Ảnh 3.

Hàng xóm của nữ ca sĩ A phản ánh về việc nhà cô tự ý tháo dây kiểm dịch, trong nhà có người nghi là F0 nhưng vẫn ra vào, đi chợ...

Hỏi thêm về việc có văn bản xác nhận F0 đang điều trị tại nhà hay không, cô tổ trưởng H cho biết vấn đề này bên công an khu vực sẽ trả lời. "Tôi chỉ được công an khu vực báo rằng gia đình này có người F0, nhà cũng đông người nhưng những người còn lại đã được tiêm một mũi vaccine rồi".

12h trưa cùng ngày, chúng tôi có mặt ngay trước nhà nữ ca sĩ A. Thời điểm ghi nhận, trước ngôi nhà này không dán biển thông báo và giăng dây cách ly y tế đối với khu vực cách ly y tế. Hỏi chuyện một người hàng xóm, anh này cho biết: "Không rõ nhà đó có F0 hay F1, nhưng nhiều người ra vào. Họ có giăng dây nhưng tháo ra rồi, vứt ngay dưới đất ấy".

Tiếp tục liên hệ với anh H.M.H, Trưởng trạm của phường (thuộc Tổ phản ứng nhanh của Quận Bình Thạnh) để tìm hiểu thực hư chuyện người nhà nữ ca sĩ có tự ý gỡ dây giăng kiểm dịch như phản ánh của hàng xóm hay không, anh H. cho biết vấn đề này thuộc thẩm quyền của công an và uỷ ban, tổ phản ứng nhanh chỉ được điều động đi giăng dây các nhà có F0 theo chỉ đạo. Tuy nhiên anh H. cũng cho biết thêm về quy định gỡ dây giăng/rào chắn như sau: "Sau 14 ngày, nếu xét nghiệm lại âm tính thì mới được gỡ bỏ dây giăng".

Nhà 1 ca sĩ nổi tiếng có người nghi F0 bị phản ánh tự ý gỡ dây cách ly y tế, chính quyền địa phương nói gì? - Ảnh 5.

Vào lúc 12 giờ trưa ngày 16/8, không có bất kỳ tấm biển thông báo nào ở trước cửa nhà nữ ca sĩ này. Thế nhưng, đến 4 giờ chiều cùng ngày, một chiếc biển đỏ thông báo thời gian cách ly đã được gắn lên

Nhà 1 ca sĩ nổi tiếng có người nghi F0 bị phản ánh tự ý gỡ dây cách ly y tế, chính quyền địa phương nói gì? - Ảnh 6.

Tương tự, nhà của nữ ca sĩ này vào thời điểm ghi nhận buổi trưa cũng không có sự xuất hiện của bất kỳ chiếc dây giăng kiểm dịch nào. Thế nhưng, đến 4h chiều, một chiếc dây phong toả đã được căng lên

Nhà 1 ca sĩ nổi tiếng có người nghi F0 bị phản ánh tự ý gỡ dây cách ly y tế, chính quyền địa phương nói gì? - Ảnh 7.

Biển cảnh báo nền đỏ trước cửa nhà ca sĩ A bị cửa cuốn che mất một nửa

Nhà 1 ca sĩ nổi tiếng có người nghi F0 bị phản ánh tự ý gỡ dây cách ly y tế, chính quyền địa phương nói gì? - Ảnh 8.

Dây kiểm dịch được giăng trước nhà của nữ ca sĩ A nghi có người là F0. Gia đình nữ ca sĩ này sẽ phải thực hiện cách ly từ ngày 10/8 đến ngày 24/8 và không được tự ý tháo gỡ dây giăng để đảm bảo an toàn

Sau khi thông tin với chính quyền địa phương, đến 4h chiều cùng ngày, chúng tôi quay trở lại tiếp tục ghi nhận tình hình. Đáng chú ý, lúc này cửa nhà của nữ ca sĩ A lại có gắn biển đỏ thông báo và giăng dây kiểm dịch.

Clip: Hàng xóm phản ánh về tình hình giăng dây trước nhà nữ ca sĩ A khi chúng tôi ghi nhận trưa 16/8

Được biết theo hướng dẫn của Bộ Y tế, F0, F1 được cách ly tại nhà nhưng phải đảm bảo là nhà riêng lẻ (biệt thự, liền kề và nhà ở độc lập). Trước cửa nhà, chủ hộ phải treo biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19". Biển đỏ thông báo trước nhà ca sĩ A ghi rõ thời gian cách ly từ ngày 10/8 đến hết ngày 24/8. Biển thông báo này bị che hơn nửa bởi cửa cuốn.

Như vậy, căn cứ vào thời gian cách ly y tế trên tấm biển thì lẽ ra biển đỏ và dây giăng đã phải xuất hiện ở đây từ ngày 10/8. Trong khi đó, theo phản ánh từ người dân và ghi nhận trực tiếp của chúng tôi vào trưa 16/8, đã không hề có cảnh báo này.

Điều kiện F1, F0 cách ly tại nhà

Từ tháng 7/2021, được sự chấp thuận của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, ngành Y tế TP Hồ Chí Minh thí điểm cách ly, điều trị những trường hợp F0, F1 tại nhà.

Về triển khai thí điểm cách ly F0 tại nhà đối với trường hợp không triệu chứng, thành phố cho thí điểm áp dụng với nhân viên y tế bị lây nhiễm được cách ly tại nhà khi có đủ điều kiện tương tự F1, tự theo dõi về tình trạng sức khỏe, báo cáo với cơ quan theo dõi y tế hàng ngày và thực hiện xét nghiệm theo quy định. Các trường hợp F0 này phải được giám sát của cơ quan y tế địa phương và nơi làm việc, tuân thủ các biện pháp an toàn trong phòng, chống lây nhiễm.

Ngoài ra, văn bản nêu rõ, đối với khu vực nguy cơ rất cao (khu vực phong tỏa), thành phố áp dụng cách ly các trường hợp F1 tại nhà. Nhà cách ly F1 phải có biển báo bên ngoài, có hàng rào mềm ngăn cách, toàn bộ thành viên trong nhà, gia đình không được phép đi ra ngoài, người F1 phải hạn chế tiếp xúc, bố trí khu vực phòng riêng cho người F1 nếu có thể, bố trí các đồ dùng cá nhân riêng, ăn riêng, thùng đựng rác riêng, vệ sinh khử khuẩn khu vực vệ sinh chung sau mỗi lần người F1 sử dụng.

Đến giữa tháng 8/2021, TP.HCM mở rộng đối tượng F0 được cách ly tại nhà.

Theo văn bản mới nhất của Sở y tế TP.HCM, điều kiện để F0 cách ly tại nhà là F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng mức độ nhẹ (không có suy hô hấp, SpO2 ≥ 96%, nhịp thở <20 lần/phút), dưới 45 tuổi, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì.

Người F0 có khả năng tự chăm sóc bản thân, có máy đo SpO2 thường xuyên liên tục, có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có tình trạng cấp cứu. Đối với trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh lý nền không tự chăm sóc cá nhân được thì cần có người hỗ trợ và chăm sóc khi cách ly tại nhà.

Ảnh: Sưu tầm


*************

Nhà siêu mỏng, 'tháp nghiêng' bên dòng kênh đang hồi sinh

Những căn nhà nghiêng, siêu mỏng là hình ảnh tương phản với kênh Tân Hóa - Lò Gốm vừa được cải tạo. Nhiều hộ dân chấp nhận sống trong cảnh nguy hiểm.

Dự án cải tạo kênh Tân Hóa-Lò Gốm, một trong những dòng kênh ô nhiễm nhất ở phía tây TP HCM đang đi vào những hạng mục cuối. Bộ mặt hai bên dòng kênh này được thay đổi hoàn toàn với nhiều dãy nhà mới, khang trang.
Dự án cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm, một trong những dòng kênh ô nhiễm nhất ở phía tây TP HCM đang đi vào những hạng mục cuối. Bộ mặt hai bên dòng kênh này được thay đổi hoàn toàn với nhiều dãy nhà mới, khang trang.
Tuy nhiên, trong quá trình xây dưng, suốt dọc hai bên đường của dòng kênh này lại
Tuy nhiên, trong quá trình xây dưng, suốt dọc hai bên đường của dòng kênh này lại mọc ra nhiều căn nhà siêu mỏng xen lẫn với những căn nhà có diện tích lớn.
Những căn nhà này chủ yếu nằm ngay bên đường dọc kênh.
Những căn nhà này chủ yếu nằm ngay bên đường dọc kênh.
Bề rộng mặt tiền đường khá dài nhưng bề ngang chỉ khoảng trên dưới 2m, với 2 tầng lầu.
Bề rộng mặt tiền đường khá dài nhưng bề ngang chỉ khoảng trên dưới 2 m, với 2 tầng lầu.
Nhà siêu mỏng có diện tích bề ngang hơn 1m nằm chênh vênh bên dòng kênh mới.
Nhà siêu mỏng có diện tích bề ngang hơn 1 m nằm chênh vênh bên dòng kênh mới.
Trong khi đó, nằm dọc con đường đẹp vừa hoàn thành bên kênh Tân Hóa-Lò Gốm (đoạn phường 11, quận 6) là những ngôi nhà nghiêng. Nhiều người bất chấp nguy hiểm vẫn ở trong những ngôi nhà này.
Trong khi đó, nằm dọc con đường đẹp vừa hoàn thành bên kênh Tân Hóa - Lò Gốm (đoạn phường 11, quận 6) là những ngôi nhà nghiêng. Nhiều người bất chấp nguy hiểm vẫn ở trong những ngôi nhà này.
Người dân khu vực này cho biết, đây là những ngôi nhà bị nghiêng, lún, dẫn đến nứt toác tường, kết cấu xảy ra trong quá trình thi công cải tạo con kênh. Trong ảnh: Một ngôi nhà bị nghiêng, lún nặng hướng ra mặt đường, tường nứt toác khiến gia chủ phải di chuyển đi nơi khác để ở.
Người dân khu vực này cho biết, đây là những ngôi nhà bị nghiêng, lún, dẫn đến nứt toác tường, kết cấu xảy ra trong quá trình thi công cải tạo con kênh. Trong ảnh: Một ngôi nhà bị nghiêng, lún nặng hướng ra mặt đường, tường nứt toác khiến gia chủ phải di chuyển đi nơi khác để ở.
Cách căn nhà trên không xa là một căn nhà vừa siêu mỏng lại vừa bị nghiêng.
Cách căn nhà trên không xa là một căn nhà vừa mỏng lại vừa nghiêng.
Căn nhà như muốn ngã xuống mặt đường bên kênh.
Căn nhà như muốn ngã xuống mặt đường bên kênh.
Những
Những "tháp nghiêng" nằm san sát nhau. Ông Trần Ngọc Tiền, ngụ đường Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6 cho biết, đầu năm 2014, đơn vị thi công đào đặt cống hộp khiến cả dãy nhà bên đường trong đó có nhà ông bị lún. Một số nhà vừa bị nghiêng từ 3 đến gần 10 độ, nứt toác tường, nhà bị ảnh hưởng nặng quá phải phải bỏ ra ngoài thuê, còn nhà nào bị nhẹ hơn thì vẫn ở và luôn nơm nớp lo sợ.
Ông Tiền cho biết thêm, hiện chủ đầu tư dự án là Ban quản lý Dự án nâng cấp đô thị TP HCM và UBND quận 6 đã bàn bạc, khảo sát sớm giải quyết cho các hộ dân nhưng đang phải chờ bên bảo hiểm thẩm định để đền bù hoặc sửa chữa theo mức độ hư hỏng. Trong ảnh: Tường của một xưởng sản xuất nứt toác phần bên đường, nguy cơ có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào.
Ông Tiền cho biết thêm, hiện chủ đầu tư dự án là Ban quản lý Dự án nâng cấp đô thị TP HCM và UBND quận 6 đã bàn bạc, khảo sát sớm giải quyết cho các hộ dân. Tuy nhiên, mọi việc vẫn phải chờ bên bảo hiểm thẩm định để đền bù hoặc sửa chữa theo mức độ hư hỏng. Trong ảnh: Tường của một xưởng sản xuất nứt toác phần bên đường, nguy cơ có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào.
Hàng rào ở khu vực này cũng bị nghiêng ôm ra đường.
Những dòng cảnh báo nguy hiểm được viết lên tường nứt, nghiêng.
Hàng rào ở khu vực này cũng bị nghiêng ra phía đường.
Người dân, đặc biệt là trẻ em vẫn thường xuyên đi qua, vui chơi bên những ngôi Người dân, đặc biệt là trẻ em vẫn thường xuyên đi qua, vui chơi bên những ngôi "tháp nghiêng" như thế này.Lê Quân

******************

10 clip 'nóng': Mổ bụng rắn moi ra rắn 'khủng'

à những clip nóng nhất tuần qua.

10 clip 'nóng', mổ bụng rắn, rắn 'khủng'

Đứa trẻ liều bay từ mái nhà với diều tự chế

10 clip 'nóng', mổ bụng rắn, rắn 'khủng'

Kinh hãi với màn biểu diễn xiên da thịt

10 clip 'nóng', mổ bụng rắn, rắn 'khủng'

Những pha đối mặt tử thần vì vừa lái xe vừa nhắn tin

10 clip 'nóng', mổ bụng rắn, rắn 'khủng'

"Làm xiếc" trên mô tô

10 clip 'nóng', mổ bụng rắn, rắn 'khủng'

Cách câu cá đại dương độc đáo

10 clip 'nóng', mổ bụng rắn, rắn 'khủng'

Cô gái xây nhà "như thánh"

10 clip 'nóng', mổ bụng rắn, rắn 'khủng'

Voi mẹ vật vã cứu voi con bị rơi xuống giếng

10 clip 'nóng', mổ bụng rắn, rắn 'khủng'

Lốp xe tải bay đập nát đầu ô tô ngược chiều

10 clip 'nóng', mổ bụng rắn, rắn 'khủng'

Nước lũ cuốn xe buýt xuyên qua lòng đất

10 clip 'nóng', mổ bụng rắn, rắn 'khủng'


***********

Ông trời có mắt

Bố ơi mình đi đâu thế; đọc hết nội quy mới được ăn bún nha...
anh1-5861-1427252755.jpg

Đọc hết nội quy mới được ăn bún nha. Bún nguội rồi cũng cấm được kêu nha.

anh2-8313-1427252755.jpg

2 sim 2 sóng, FA tự kỷ chính hiệu.

anh5-1342-1427252755.jpg

Bố ơi mình đi đâu thế?

anh6-3739-1427252755.jpg

Captain American cũng yêu màu hồng và mèo Kitty lắm chứ bộ.

anh7-8833-1427252756.jpg

Trời ơi, sao nhịn ăn hoài mà vẫn béo.

anh8-7905-1427252756.jpg

Mua cái tặng sinh nhật nàng được không nhỉ?

anh11-8366-1427252756

Ông trời có mắt đấy ạ.

anh9-1124-1427252756.jpg

Nào thì cười lấy duyên một cái.

anh10-4976-1427252757.jpg

Hay chỉ cần một nghiêm túc thế này vẫn xinh hả các bác?

anh3_1427252021.jpg

Đây mới đúng kiểu ép pồ goắt này :))

anh12_1427252276.jpg

Cả một nghệ thuật mới ra được con rồng thế này đấy.

anh13_1427252276.jpg

Trời nắng rồi mình đi chơi thôi, băng qua ngon cỏ, băng qua bông hoa nào.

anh14_1427252276.jpg

Đám mây yêu động vật.

anh15_1427252276.jpg

Sao nhìn tới nhìn lui vẫn toàn ra hình bong bóng vậy.

anh16_1427252276.jpg

Cái tất anh mới tậu hợp với mặt chú đấy.

anh17_1427252276.jpg

Có cái gì đó là lạ ở đây.

anh18_1427252276.jpg

Mày thật biết cách xuất hiện đúng lúc quá mà.

anh19_1427252276.jpg

Sao em liếm mãi chẳng lên được mũi ạ? Anh chị nào bày cách giúp em với. Tiếc quá, còn nhõn miếng này.

anh20_1427252276.jpg

Nhìn cứ như cổng trời í các bác.

Xúc Xích*********************

Hình ảnh 'lạ' chỉ có trên cao tốc dài nhất Việt Nam


Những hình ảnh phản cảm, mất trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc dài nhất VN:

hình ảnh lạ, chỉ có ở Việt Nam, xe khách, xe máy đi trên cao tốc, Nội Bài - Lào Cai
 
hình ảnh lạ, chỉ có ở Việt Nam, xe khách, xe máy đi trên cao tốc, Nội Bài - Lào Cai

hình ảnh lạ, chỉ có ở Việt Nam, xe khách, xe máy đi trên cao tốc, Nội Bài - Lào Cai

Xe máy vẫn ngang nhiên đi vào đường cao tốc, bất chấp quy định không được đi vào

hình ảnh lạ, chỉ có ở Việt Nam, xe khách, xe máy đi trên cao tốc, Nội Bài - Lào Cai

hình ảnh lạ, chỉ có ở Việt Nam, xe khách, xe máy đi trên cao tốc, Nội Bài - Lào Cai

Xe quá tải ngang nhiên dừng đỗ ven đường không bị xử lý.
hình ảnh lạ, chỉ có ở Việt Nam, xe khách, xe máy đi trên cao tốc, Nội Bài - Lào Cai
Xe khách cũng tự ý dừng đỗ ven đường.
hình ảnh lạ, chỉ có ở Việt Nam, xe khách, xe máy đi trên cao tốc, Nội Bài - Lào Cai
 
hình ảnh lạ, chỉ có ở Việt Nam, xe khách, xe máy đi trên cao tốc, Nội Bài - Lào Cai Phá rào mở quán cơm ven đường cao tốc.
hình ảnh lạ, chỉ có ở Việt Nam, xe khách, xe máy đi trên cao tốc, Nội Bài - Lào Cai

**************************

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 1

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 2

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 3

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 4

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 5

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 6

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 7

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 8

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 9

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 10

Ngắm gái vú trắng to tròn Asuka 11*******************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn