Trang Lá Cải Ngày 9 Tháng 7 Năm 2021

Thứ Sáu, 09 Tháng Bảy 20211:04 SA(Xem: 2274)
Trang Lá Cải Ngày 9 Tháng 7 Năm 2021

********************

Ảnh, clip: Tấp nập những đơn hàng bán mang về cuối cùng ở Sài Gòn trước giờ giãn cách toàn thành phố


Trước khi thực hiện 15 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, tạm dừng mọi dịch vụ ăn uống mang về, người dân TP.HCM đã tranh thủ đến những hàng quán yêu thích để mua thức ăn mang về.

00:36 / 01:01
Ảnh, clip: Tấp nập những đơn hàng bán mang về cuối cùng ở Sài Gòn trước giờ giãn cách toàn thành phố - Ảnh 1.
Ảnh, clip: Tấp nập những đơn hàng bán mang về cuối cùng ở Sài Gòn trước giờ giãn cách toàn thành phố - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 9/7, UBND TP.HCM quyết định tiến hành giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Các hàng quán ở TP.HCM trước giờ giới nghiêm: Tấp nập khách tranh thủ đến mua - Ảnh 2.
Các hàng quán ở TP.HCM trước giờ giới nghiêm: Tấp nập khách tranh thủ đến mua - Ảnh 3.

Các dịch vụ ăn uống mang về cũng phải tạm ngưng trong 15 ngày

Ảnh, clip: Tấp nập những đơn hàng bán mang về cuối cùng ở Sài Gòn trước giờ giãn cách toàn thành phố - Ảnh 4.
Ảnh, clip: Tấp nập những đơn hàng bán mang về cuối cùng ở Sài Gòn trước giờ giãn cách toàn thành phố - Ảnh 4.

Vào khoảng 20h30' tối ngày 8/7, trước thời điểm tiến hành giãn cách xã hội, nhiều cửa hàng ăn uống bán mang đi tấp nập khách đứng chờ mua hàng, tranh thủ mua trước khi cửa hàng tạm dừng buôn bán

Các hàng quán ở TP.HCM trước giờ giới nghiêm: Tấp nập khách tranh thủ đến mua - Ảnh 5.

Những người bán hàng luôn tay luôn chân phục vụ người dân.

Các hàng quán ở TP.HCM trước giờ giới nghiêm: Tấp nập khách tranh thủ đến mua - Ảnh 6.

Nhiều cửa hàng đóng cửa sớm để "nghỉ ngơi"

Các hàng quán ở TP.HCM trước giờ giới nghiêm: Tấp nập khách tranh thủ đến mua - Ảnh 7.
Các hàng quán ở TP.HCM trước giờ giới nghiêm: Tấp nập khách tranh thủ đến mua - Ảnh 8.
Các hàng quán ở TP.HCM trước giờ giới nghiêm: Tấp nập khách tranh thủ đến mua - Ảnh 9.

Một chủ cửa hàng cho biết: "Bữa nay tổng vệ sinh hết cửa hàng, bao giờ cho mở thì mở lại thôi."

Các hàng quán ở TP.HCM trước giờ giới nghiêm: Tấp nập khách tranh thủ đến mua - Ảnh 10.

"Nói chung ủng hộ chính sách nhà nước, áp dụng như vậy cũng tốt cho người dân thôi chứ giờ cũng không biết phải làm sao. Thà một lần đau còn hơn cứ để dây dưa mãi." - người dân cho hay trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM


***************

Cuộc đời kinh hoàng đến cùng cực của cô gái bị bố đẻ nhốt dưới tầng ...


Vốn đang ở độ tuổi 18 tươi trẻ với cả tương lai rộng mở phía trước, Elisabeth Fritzl chắc chắn không ngờ cuộc đời mình sẽ còn thảm kịch hơn cả địa ngục khi bị chính cha đẻ hãm hại một cách tàn nhẫn.

Sự mất tích bí ẩn

Vào ngày 28/8/1984, cô gái 18 tuổi Elisabeth Fritzl, sống tại thành phố nhỏ Amstetten, nước Áo đột ngột mất tích. Ngay lập tức, mẹ của cô - bà Rosemarie Fritzl đã báo cảnh sát và nỗ lực tìm kiếm. Nhưng nhiều tuần trôi qua mà vẫn chưa có tin tức gì về Elisabeth, cho đến khi gia đình nhận được một bức thư được gửi đến từ Elisabeth, nói rằng cô đã chán ghét gia đình và sẽ chạy trốn một thời gian. Josef Fritzl - bố của Elisabeth cho biết trong thời gian gần đây, con gái mình đã đi theo một giáo phái nào đó và có dấu hiệu bị "tẩy não", phản nghịch.

Cuộc đời kinh hoàng đến cùng cực của cô gái bị bố đẻ nhốt dưới tầng hầm làm nô lệ tình dục suốt 24 năm mà không một ai hay biết - Ảnh 1.

Cô gái 18 tuổi Elisabeth Fritzl

Suốt 24 năm sau đó, Elisabeth không về nhà. Nhưng cô vẫn xuất hiện trong cuộc sống nhà Fritzl bằng cách liên tiếp gửi những đứa con của mình về cho ông bà ngoại nuôi nấng. Mọi người ai cũng nghĩ Elisabeth là một người con bất hiếu, một người mẹ vô trách nhiệm, cho đến khi sự thật quá khủng khiếp được phơi bày vào năm 2008.

Cuộc đời kinh hoàng đến cùng cực của cô gái bị bố đẻ nhốt dưới tầng hầm làm nô lệ tình dục suốt 24 năm mà không một ai hay biết - Ảnh 2.

Căn nhà của gia đình Fritzl - nơi xảy ra tội ác gây chấn động thế giới

Sự thật là Elisabeth đã không hề đi đâu, không hề mất tích. Cô vẫn luôn sống ngay bên dưới căn hầm của ngôi nhà mà không một ai hay biết, trừ người cha ác quỷ Josef.

Vào cái ngày định mệnh đó, Josef Fritzl đã lừa con gái mình xuống tầng hầm với lý do giúp đỡ việc sửa nhà. Đang giữ một cánh cửa cho bố, Elisabeth bàng hoàng khi bị ông đóng sập cửa lại, nhốt cô bên trong. Và kể từ đó, trong vòng 24 năm tiếp theo, khung cảnh bụi bặm, không ánh mặt trời của tầng hầm là thứ duy nhất mà cô có thể thấy.

Josef đã nói dối vợ và cảnh sát về việc Elisabeth chạy trốn và tham gia một giáo phái, mọi chuyện dần trôi đi và việc điều tra tung tích của Elisabeth cũng dừng lại.

Trong mắt gia đình và hàng xóm, Josef là một người kĩ sư thiết kế các loại máy móc, đồ gia dụng chăm chỉ làm việc mỗi ngày. Xưởng làm việc của hắn ta ở chính tầng hầm nên việc Josef xuống hầm mỗi ngày, thậm chí ở qua đêm cũng không phải điều gì bất thường. Trong nhiều năm trước đó, căn hầm của gia đình đã được Josef tự tay âm thầm cơi nới một khu vực ẩn riêng để hắn ta thực hiện kế hoạch man rợ của mình.

Cuộc đời kinh hoàng đến cùng cực của cô gái bị bố đẻ nhốt dưới tầng hầm làm nô lệ tình dục suốt 24 năm mà không một ai hay biết - Ảnh 3.

Bên trong căn hầm Elisabeth và các con bị giam giữ hơn 2 chục năm

Josef đã biến con gái ruột của mình thành nô lệ tình dục của hắn. Sau 2 năm đầu tiên, Elisabeth mang thai và sảy thai chỉ 10 tuần. Rồi vào năm 1988, cô lại tiếp tục mang thai và sinh một bé gái tên Kerstin. 2 năm tiếp theo, một bé trai tên Stefan ra đời.

Kerstin và Stefan đều phải sống dưới hầm cùng với mẹ và được nuôi sống bởi lượng thức ăn ít ỏi mà Josef mang xuống mỗi tuần. Vì phải sống trong hoàn cảnh tồi tàn cũng như mang gen cận huyết, những đứa trẻ đều suy dinh dưỡng và có sức khỏe yếu. Nhưng điều này không làm Elisabeth nản lòng. Cô cố gắng chăm sóc con bằng mọi nỗ lực của mình, còn dạy chúng đọc chữ, làm toán. Khi những đứa bé lớn lên, căn hầm quá chật chội, Josef còn bắt họ phải dùng tay đào hầm để cơi nới thêm.

Trong suốt 24 năm cầm tù, ngoài Kerstin và Stefan, Elisabeth đã sinh thêm 5 đứa trẻ nữa, tất cả đều do Elisabeth tự vượt cạn một mình mà không có sự chăm sóc y tế nào. 1 trong số chúng đã chết ngay sau khi ra đời, 1 đứa ở lại cùng với Elisabeth. Có 3 đứa trẻ được Josef mang lên để sống chung ở nhà trên với gã và vợ - bà Rosemarie.

Để che giấu đi sự thật kinh hoàng, Josef đã dàn dựng một vở kịch vô cùng bài bản. Cứ mỗi lần đem chúng lên, gã sẽ để em bé vào một chiếc thùng đặt trước cửa nhà. Hắn bắt ép Elisabeth viết thư với nội dung than thở rằng đây là con của cô, nhưng cô không thể chăm sóc chúng nữa nên cầu xin bố mẹ hãy nuôi hộ.

Cuộc đời kinh hoàng đến cùng cực của cô gái bị bố đẻ nhốt dưới tầng hầm làm nô lệ tình dục suốt 24 năm mà không một ai hay biết - Ảnh 4.

Elisabeth sinh tổng cộng 7 người con, trong đó 1 em bé chết yểu, 3 người ở dưới hầm và 3 người sống trên nhà

Hành trình thoát thân

Những ngày tháng địa ngục của cô gái xấu số có thể vẫn cứ tiếp diễn nếu như vào một đêm năm 2008, điều kỳ diệu không xảy ra. Lúc này, cô con gái cả Kerstin (19 tuổi) bị bệnh nặng rất nguy kịch. Elisabeth đã quỳ xuống cầu xin Josef đưa con đến bệnh viện cứu chữa. Josef đành miễn cưỡng đồng ý. Để lấp liếm, hắn cũng lại bắt cô viết bức thư cầu xin giúp đỡ và giả vờ như gặp được Kerstin nằm ngất trước cửa nhà.

Cô bé Kerstin 19 tuổi nhưng có thân hình quá gầy gò và tình trạng sức khỏe quá khác thường vì chưa một lần được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Các bác sĩ yêu cầu bắt buộc phải được gặp mẹ bệnh nhân là Elisabeth để hỏi về tiền sử bệnh tình của Kerstin mới có thể điều trị được. Bất đắc dĩ, Josef đành phải cho Elisabeth tới bệnh viện. Đây chính là lần đầu tiên sau 24 năm, cô được đặt chân ra thế giới bên ngoài.

Bộ dạng lúng túng kỳ lạ của Elisabeth và tình trạng thảm hại của Kerstin khiến các bác sĩ nảy sinh nghi ngờ và âm thầm báo cảnh sát. Vào một buổi tối, khi Elisabeth đang đến bệnh viện cùng Josef thì cảnh sát đã bất ngờ ập đến xin đưa đi thẩm vấn.

Ban đầu người mẹ 42 tuổi chỉ im lặng trước mọi câu hỏi do lo ngại cho tính mạng của 2 đứa con còn lại trong hầm và quá ám ảnh không thể nói ra. Cô chỉ nói một câu đầy chua chát: "Mọi người sẽ chẳng tin tôi đâu".

Mãi đến vài ngày sau, khi Elisabeth đưa ra đề nghị là từ giờ cô vĩnh viễn sẽ không phải gặp lại Josef, người phụ nữ bất hạnh mới đau đớn kể hết về 24 năm sống không bằng chết của mình.

Cảnh sát ngay lập tức tiến hành bắt giữ Josef và vụ việc gây rúng động dư luận thế giới vì tội ác quá tàn bạo và vô nhân tính. Năm 2009 Josef Fritzl (khi đó 73 tuổi) bị tòa án Áo tuyên tù chung thân cho tổng cộng 6 tội danh, trong đó bao gồm hãm hiếp, loạn luân, giam giữ trái phép và bắt người khác làm nô lệ. Đứa trẻ từng chết yểu năm 1996 cũng được cho là đã bị gã giết hại rồi đem xác đốt trong bếp lò.

Cuộc đời kinh hoàng đến cùng cực của cô gái bị bố đẻ nhốt dưới tầng hầm làm nô lệ tình dục suốt 24 năm mà không một ai hay biết - Ảnh 5.

Người cha ác quỷ phải nhận án chung thân

Nghị lực sống thần kỳ sau cơn ác mộng dài

Về phần bà Rosemarie Fritzl - mẹ của Elisabeth, sau khi biết được sự thật quá kinh khủng, bà đã lập tức bỏ trốn khỏi thành phố vì bị sốc. Về sau, cảnh sát xác định bà Rosemarie thực sự không biết đến tội ác dưới căn tầng hầm nhà mình. Elisabeth đã có thời gian dài oán trách mẹ vì đã không nỗ lực tìm kiếm cô nhiều hơn.

Elisabeth và cả 6 người con được chính quyền Áo hỗ trợ tối đa để có thể làm lại cuộc sống, "tập" làm người bình thường trở lại. Mọi thông tin cá nhân, hình ảnh của gia đình đều được bảo mật. Mặc dù đã hơn 50 tuổi nhưng Elisabeth vẫn chưa có bức ảnh mới nào kể từ năm 16 tuổi. Nơi ở của họ được giữ bí mật và gọi là "làng X".

Cả 7 người đều được nhận điều trị tâm lý sau bi kịch. Việc làm sao để hai nhóm trẻ - 1 nhóm ở dưới hầm, 1 nhóm ở trên nhà có thể hòa nhập với nhau cũng là một vấn đề nan giải. Nhưng dưới sự hỗ trợ tích cực của các y bác sĩ, tổ chức nhân quyền và nỗ lực của Elisabeth, cuộc sống gia đình đã trở nên tốt đẹp hơn.

Elisabeth đã dần vượt qua được quá khứ đáng sợ và bình ổn cuộc sống

Cuộc đời của Elisabeth Fritzl còn thêm ý nghĩa khi cô bắt đầu hẹn hò với chính vệ sĩ của mình - một chàng trai kém cô 23 tuổi có tên Thomas W. Anh. Mối quan hệ này được cho là giúp Elisabeth có thêm sức mạnh.

Năm 2013, chính quyền địa phương đã cho đổ bê tông vào tầng hầm của ngôi nhà Fritzl. Năm 2016, căn nhà được bán lại và đập đi xây mới toàn bộ.

Elisabeth chưa bao giờ trực tiếp lên tiếng trên truyền thông, nhưng cho đến nay, cô vẫn thường xuyên gửi lời báo bình an, viết thư cảm ơn tới những người đã hỗ trợ mẹ con mình trong hành trình làm lại cuộc đời. 7 mẹ con nhà Fritzl đã sẵn sàng để quên đi quá khứ đen tối.

Nguồn: The Sun


***************

Muôn vẻ quân phục ngụy trang độc đáo trên thế giới

Binh sĩ Nga mặc quân phục màu trắng để giấu thân trên tuyết, trong khi xạ thủ bắn tỉa Đức giống như khối cỏ di động khi họ làm nhiệm vụ.

1
Chiến binh thuộc phong trào Hồi giáo Hamas ở Palestine. Ảnh: CNBC
1
Lá cây giả quanh cơ thể của binh lính Triều Tiên. Ảnh: Live Leak
1
Quân phục màu trắng của binh sĩ Iran. Ảnh: Press TV

Lính bắn tỉa Mỹ lăn lộn trên thao trường

Các tay súng bắn tỉa Mỹ lăn lộn dưới cái nắng gay gắt trong bài tập ngắm bắn mục tiêu và ngụy trang trên thao trường.

1
Ngoài trang phục trắng, binh sĩ Iran còn mặc trang phục màu đen. Ảnh: Press TV
1
Lá cây trùm kín đầu và thân của binh sĩ Nicaragua. Ảnh: Independent
1
Mũ đặc biệt của binh lính Congo. Ảnh: BBC
1
Cỏ trên đầu nữ binh sĩ Đức. Ảnh: Bild
1
Xạ thủ bắn tỉa Đức giống như một khối cỏ di động. Ảnh: Mirror
1
Lá cây trên đầu và lưng của binh sĩ Nhật Bản. Ảnh: Japan Times

Bí quyết ngụy trang của đặc công Việt Nam

Ngụy trang đặc công là một phương pháp vô cùng đặc biệt, là nhân tố cho sự thành bại trong mọi nhiệm vụ.

1
Trang phục của binh sĩ Czech có thể khiến người ta liên tưởng tới những nhân vật trong phim viễn tưởng.
1
Với bộ trang phục màu trắng, những người lính Nga có thể ẩn nấp dễ dàng trong những lớp tuyết.
Kim Ngân
*************

'Bác sĩ tử thần' của Đức Quốc xã và thí nghiệm trẻ song sinh

Lấy nội tạng mà không dùng thuốc mê hay tiêm vi khuẩn gây nhiễm trùng miệng và bộ phận sinh dục là thí nghiệm mà bác sĩ Đức Quốc xã thực hiện trên những đứa trẻ sinh đôi vô tội.

'Bác sĩ tử thần' của Đức Quốc xã và thí nghiệm trẻ song sinh
Những cặp song sinh từng sống tại trại tập trung Auschwitz là nạn nhân của các cuộc thí nghiệm do "bác sĩ tử thần" Josef Mengele thực hiện. Ảnh: AFP

Trước khi quân đội Liên Xô giải phóng trại tập trung Auschwitz nổi tiếng tàn bạo ở Ba Lan 70 năm trước, quân Đức Quốc xã đã giết rất nhiều tù nhân hoặc đầy ải họ. Chúng cũng bắt những cặp sinh đôi nhỏ tuổi và biến họ thành “chuột thí nghiệm” của “bác sĩ tử thần” Josef Mengele, người làm việc cho Đức Quốc xã trong Thế chiến II.

Theo BBC, Đức Quốc xã bắt cóc Vera Kriegel cùng em gái sinh đôi Olga khỏi ngôi làng của họ tại Tiệp Khắc cũ và đưa họ tới trại tập trung Auschwitz ở Ba Lan. Chúng đẩy hai chị em lên xe chở gia súc chật kín những xác người chết đứng. Vera nhớ lại cảm giác “hoàn toàn kinh hãi” trong quãng đường tới trại và bước vào khu vực đầy rẫy những xác người khi tới nơi.

Đức quốc xã phân chia các thành viên mới nhập trại thành hai nhóm mạnh và yếu dựa trên sức khỏe của họ. Bác sĩ Mengele và các trợ lý của hắn cũng tới đây để tìm kiếm những cặp sinh đôi. 

Chúng đã đưa Vera, chị gái và mẹ của bà đến thẳng phòng bác sĩ Mengele. Ngay lập tức, ông ta bị mê hoặc trước “các đặc điểm hoàn hảo của người Aryan” với đôi mắt xanh mà mẹ của Vera sở hữu hay đôi mắt nâu của Vera và em gái. Mengele đã chọn họ cho các cuộc thí nghiệm ghê rợn của ông ta.

Chuột thí nghiệm

Với mục tiêu tạo ra một giống người thượng đẳng theo yêu cầu của Hitler, Mengele đã tiến hành các cuộc thí nghiệm để tìm ra phương pháp nhằm tăng nhanh dân số của chủng người Aryan bằng cách cho ra đời những cặp sinh đôi cùng gen.

Giáo sư Paul Weindling thuộc trường Đại học Oxford Brookes, Anh, đồng thời là tác giả của cuốn Nạn nhân và Nhân chứng trong các thí nghiệm của Đức Quốc xã, cho hay hàng trăm trẻ em đã trở thành "chuột thí nghiệm" của "bác sĩ tử thần" Mengele.

“Bản ghi chép của một bác sĩ từng làm việc theo lệnh của Mengele tiết lộ ông ta đã thí nghiệm 732 cặp sinh đôi. Ông ta rất hứng thú với gen di truyền và quan tâm đặc biệt tới xu hướng kế thừa của việc mang thai đôi”, giáo sư Paul nói.

Ông tin rằng, nhiều người trong số các cặp song sinh sống sót từ trong trại tập trung, ngoại trừ những cặp người Roma chắc chắn đã chết hết. Những người còn sống nay đã rất già và họ không thể nhớ chính xác 100% về những chuyện đã xảy ra.

Jona Laks, một nạn nhân của bác sĩ Mengele, nhớ lại những ký ức cũ khi quân Đức Quốc xã bắt cóc bà và em của bà khi họ ở tuổi thiếu niên. Hai chị em từng sống tại Lodz, Ba Lan. Ban đầu, Mengele không nhận ra hai chị em Jona là cặp song sinh và đưa họ tới buồng hơi ngạt - khu vực dành cho những người không đạt yêu cầu sức khỏe để trở thành "chuột thí nghiệm". Tuy nhiên, khi em của Jona nói rằng, họ là một cặp sinh đôi, Mengele lập tức đổi ý và chuyển hai đứa trẻ tới phòng thí nghiệm.

Nạn nhân Jona nói rằng, bác sĩ đồ tể Mengele đã moi nội tạng từ các cặp song sinh nhỏ tuổi mà không tiêm thuốc gây mê cho họ. Nếu một trong hai người chết, ông ta sẽ giết người còn lại.

Trong khi đó, nạn nhân Vera Kriegel cho hay Mengelem còn tiêm thuốc vào tim nạn nhân và sau đó giải phẫu các thi thể. Vera nhớ lại khoảnh khắc mở cửa phòng thí nhiệm của bác sĩ Mengele. "Tôi trông thấy một bức tường với nhiều mắt người. Những cặp mắt xanh, nâu hay xanh lá cây ở trên tường. Những đôi mắt như nhìn tôi chằm chằm. Chúng giống một bộ sưu tập bướm. Tôi đã ngã xuống sàn nhà vì quá sợ hãi”, Vera hồi tưởng.

Trong thí nhiệm đầu tiên, bác sĩ Mengele đã nhốt Vera và chị gái vào một lồng gỗ nhỏ. Sau đó, ông ta chích mũi tiêm vào lưng cô. Vera không biết tại sao hắn lại làm như vậy nhưng cô đoán, đó có thể là cách làm thay đổi màu mắt của cô.

Trong một thí nghiệm khác, Mengele đã tiêm vi khuẩn gây bệnh Noma vào người hai chị em cùng hơn 100 cặp song sinh khác. Vi khuẩn này gây nhiễm trùng miệng hoặc bộ phận sinh dục, tạo những nốt nhọt và khiến cơ thể hoại tử. Sau khi thuốc ngấm cơ thể nạn nhân, một số cặp song sinh có biểu hiện sốt, trong khi những người khác tử vong.

Bà Vera cũng nhớ lại phản ứng giận giữ của bác sĩ Mengele khi các cặp sinh đôi đột nhiên mất tích. Mỗi lần như vậy, bà thường nhìn chằm chằm vào ông ta để chứng minh rằng, hắn không thể chế ngự bà. 

Những trò man rợ của Đức Quốc xã

'Bác sĩ tử thần' của Đức Quốc xã và thí nghiệm trẻ song sinh
Những em nhỏ - nạn nhân của bác sĩ Mengele -  giơ cánh tay có những con số mà quân Đức Quốc xã dùng để nhận dạng. Ảnh: USHMM

Ngoài các cặp sinh đôi, những người còi cọc hay thân hình khổng lồ cũng là "chuột thí nghiệm" của bác sĩ Mengele.

Moti Alon, tới trại tập trung Auschwitz năm 1944 khi mới 9 tuổi. Moti cho biết quân Đức Quốc xã đã ép ông xem cảnh quan hệ tình dục giữa một người lùn và một phụ nữ. Ngoài ra, chúng còn xăm số lên những cặp sinh đôi để đánh dấu. Tuy nhiên, thay vì xăm con số 17, chúng lại viết số 10 lên tay ông rồi sau đó xóa đi để thay bằng những dấu chấm.

Trong khi đó, một nạn nhân khác là Menachem Bodner kể lại, quân Đức Quốc xã đã bắt ông cùng anh trai tới trại tập trung khi họ mới lên 3 tuổi. Con số 3 cũng trở thành điểm nhận dạng của hai anh em. Khi Menachem rời trại tập trung vào năm 1945, ông không hề biết tên thật của mình.

Nhờ sự giúp đỡ của nhà di truyền học người Israel Ayana KimRon và một trang Facebook được thành lập nhằm hỗ trợ những người cần xác định danh tính, ông mới biết tên thật của ông là Elias Gottesman và tên anh trai là Jeno. Cả hai sinh ra tại một thị trấn nhỏ, phía đông Munkacs thuộc Hungary và nay là địa phận của Ukraine.

Theo điều tra của nhà di truyền học KimRon, cha của Menachem đã qua đời trong trại tập trung và mẹ của ông, bà Roza, đã trở lại Hungary sau một cuộc diễu hành chết chóc từ trại tập trung Flossenbürg và sau đó bà bị sát hại năm 1946 trong một cuộc bạo loạn chống người Do Thái. Giờ đây, khi ở tuổi 74, ông vẫn tiếp tục tìm kiếm người anh em sinh đôi sau lần cuối cùng họ gặp nhau năm 1945.

Bà Vera Kriegel nhớ lại, ngày 26/1/1945, lính gác của trại Auschwitz rơi vào trạng thái hoảng loạn. "Chúng đổ xăng vào trại và cố tiêu diệt mọi bằng chứng", bà Vera kể. Cầm chặt những bức ảnh gia đình, Vera, mẹ và em gái đã chạy trốn khỏi trại, nhưng không thành công. Ngày hôm sau, quân Liên Xô đã giải phóng Auschwitz. Những người lính đem cho chúng tôi áo khoác và nói hãy mặc chúng vào rồi xắn tay áo lên cao để họ có thể nhìn thấy những con số in trên tay.
"Họ quay phim chúng tôi - những đứa trẻ. Họ muốn biết những gì đã xảy ra với chúng tôi và các cuộc thí nghiệm của Mengele. Mọi thứ đã được tiết lộ", bà Vera nói.

Chân dung "bác sĩ tử thần"

'Bác sĩ tử thần' của Đức Quốc xã và thí nghiệm trẻ song sinh
Chân dung "bác sĩ tử thần" Mengele chụp vào  năm 1938 (ảnh trái và giữa) và năm 1956 (ảnh phải). Ảnh: Alamy

Mengele là trợ lý của một nhà nghiên cứu nổi tiếng, người được biết đến với những phát hiện về các cặp song sinh tại Viện Di truyền sinh học và Chủng tộc ở thành phố Frankfurt, nước Đức. Mengele bắt đầu làm việc tại trại tập trung Auschwitz vào tháng 5/1943.

Khi quân đội Liên Xô giải phóng tù nhân trong trại tập trung Auschwitz, "bác sĩ tử thần" Mengele đã chạy trốn. Một thời gian sau, quân đội Mỹ bắt giữ ông ta. Tuy nhiên, một đơn vị đã phóng thích Mengele vì không phát hiện ra ký hiệu xăm hình của Đức Quốc xã trên cánh tay hắn. Họ cũng không biết tên này nằm trong danh sách những tội phạm chiến tranh nguy hiểm.

Kể từ đó, Mengele sống dưới vỏ bọc của một người nông dân thực thụ ở bang Bavaria, cực nam nước Đức, trước khi trốn sang Argentina vào năm 1949.

Mặc dù chính quyền Tây Đức đã ra lệnh bắt giữ “bác sĩ tử thần” vào năm 1959, Mengele vẫn ngang nhiên sinh sống ở Nam Mỹ. Ông ta chết vì đuối nước sau cơn đột quỵ tại một khu du lịch ở Brazil năm 1979. Nấm mộ của tên bác sĩ đồ tể được đặt tại thành phố Sao Paulo, dưới tên gọi Wolfgang Gerhard.


***************

Xông phi thần chưởng

Mèo ngồi chơi điện tử nhoay nhoáy, trang phục cảnh sát nóng bỏng và quyến rũ, hay hiện trường vụ án cần bảo vệ...
1-3686-1422441041.jpg

Hiện trường vụ án cần bảo vệ nghiêm ngặt.

2-8264-1422441041.jpg

Đi chơi thôi.

3-5164-1422441042.jpg

Thế này mới đủ nổi.

4-6269-1422441042.jpg

Trang phục tăng tính đàn ông.

5-2984-1422441042.jpg

Na Tra không thể chất hơn được nữa.

6-3155-1422441042.jpg

Chiêu khoe áo mới.

7-1754-1422441043.jpg

Đừng đùa với chó.

8-3155-1422441043.jpg

Mèo thành tinh rồi, ngồi chơi điện tử nhoay nhoáy.

9_1422440159.jpg

Nghệ thuật xếp đồ.

10_1422440159.jpg

Bám cho chắc vào nhé.

11_1422440159.jpg

Ngày nào bé tý, giờ đã lớn đùng.

12_1422440160.jpg

Đã bảo không thích chụp mà.

13_1422440160.jpg

Thánh lười đã xuất hiện.

14_1422440160.jpg

Cảnh sát cũng phải sành điệu.

15_1422440160.jpg

Không có gì ngăn trở được tình yêu.

Ốc Sên******************

Ngắm loạt ảnh nude đẹp nức mắt của Aika Yumeno

Ảnh nude của Aika Yumeno 1

Ảnh nude của Aika Yumeno – Idol sở hữu vòng 1 đẹp nhất JAV

Ảnh nude của Aika Yumeno 2 Ảnh nude của Aika Yumeno 3 Ảnh nude của Aika Yumeno 4 Ảnh nude của Aika Yumeno 5 Ảnh nude của Aika Yumeno 6 Ảnh nude của Aika Yumeno 7 Ảnh nude của Aika Yumeno 8 Ảnh nude của Aika Yumeno 9 Ảnh nude của Aika Yumeno 10

Ảnh nude của Aika Yumeno 11 Ảnh nude của Aika Yumeno 12 Ảnh nude của Aika Yumeno 13 Ảnh nude của Aika Yumeno 14 Ảnh nude của Aika Yumeno 15 Ảnh nude của Aika Yumeno 16 Ảnh nude của Aika Yumeno 17 Ảnh nude của Aika Yumeno 18 Ảnh nude của Aika Yumeno 19
***************

Hình ảnh khoả thân đẹp 1

Hình ảnh khoả thân đẹp 2

Hình ảnh khoả thân đẹp 3

Hình ảnh khoả thân đẹp 4

Hình ảnh khoả thân đẹp 5

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn