Trang Lá Cải Ngày 09 Tháng 3 Năm 2021

Thứ Ba, 09 Tháng Ba 20216:18 SA(Xem: 2789)
Trang Lá Cải Ngày 09 Tháng 3 Năm 2021
**************

Ngôn ngữ Harry - Meghan trong cuộc phỏng vấn với đài Mỹ

Cử chỉ của Hoàng tử Harry thể hiện nỗi "giận dữ kìm nén" khi đề cập tới mối quan hệ với cha, còn Meghan duy trì tư thế "tự vệ".

Trong cuộc phỏng vấn tối 7/3 với bà trùm truyền thông Mỹ Oprah Winfrey, vợ chồng Hoàng tử Anh Harry - Meghan đã chia sẻ về những khó khăn mà họ gặp phải khi còn là thành viên hoàng gia Anh.

Meghan đã kể về những biến động tinh thần của cô khi mang thai và thái độ phân biệt chủng tộc mà cô phải chịu ở Điện Buckingham. Harry trong khi đó giải thích lý do lớn nhất khiến anh quyết định rời hoàng gia là để bảo vệ vợ con.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ được phát sóng tối 7/3. Ảnh: CBS.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ được phát sóng tối 7/3. Ảnh: CBS.

Hai vợ chồng hồi đầu năm thông báo họ sẽ vĩnh viễn từ bỏ các nhiệm vụ hoàng gia và chuyển tới Mỹ sinh sống. Qua chương trình đặc biệt được đài CBS phát sóng khung giờ vàng với hơn 17 triệu người xem toàn cầu, ngôn ngữ cơ thể của vợ chồng Harry - Meghan cũng tiết lộ nhiều điều như những thông tin bất ngờ mà họ công bố.
Patti Wood, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể, tác giả một số đầu sách hướng dẫn ứng xử và gây ấn tượng, cho rằng Meghan đã bộc bạch khá nhiều, song các dấu hiệu cho thấy cô vẫn kiềm chế.

"Chúng ta nhìn thấy nhiều cảm xúc đan xen trong mắt cô ấy. Cô ấy đăm chiêu. Cô ấy nhìn đi chỗ khác, cố gắng nhớ lại. Có lúc cô ấy mỉm cười khi nhớ lại nhưng cũng có những giọt lệ trong mắt", Wood nói. "Tất cả cho tôi biết rằng cô ấy đang nhớ lại tất cả... có những phần cô Meghan nghĩ tới đầy trìu mến, nhưng cũng có những phần khiến cô ấy khóc. Đó là một tập hợp cảm xúc phức tạp. Nhìn chung, cô ấy muốn kiềm chế và kìm nén sự phức tạp của những cảm xúc này".

Wood cũng đề cập đến việc Meghan muốn bảo vệ mình khỏi phán xét của công chúng và người xem ngay từ đầu cuộc phỏng vấn. "Cô ấy bắt chéo hai chân, là biểu hiện của mong muốn tự vệ", Wood nhận xét. "Tay cô ấy đặt lên đùi. Cô ấy muốn bảo vệ mình khỏi những cuộc tấn công nhằm vào bản sắc và giới tính".

Hoàng tử Harry không đổ lỗi cho bất kỳ ai trong hoàng gia về những cáo buộc mà anh nêu ra trong cuộc phỏng vấn, nhưng theo một số chuyên gia ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ của Hoàng tử cho thấy anh rõ ràng có "một nỗi tức giận kìm nén" đối với cha mình, Thái tử Charles.

"Tôi nghĩ điểm đặc biệt nổi lên từ cuộc phỏng vấn là sự giận dữ của Hoàng tử đối với cha", chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Judi James nói với Metro UK.

"Anh ấy nói về Nữ hoàng với sự trìu mến, nói về anh trai mình, Hoàng tử William, với tình cảm yêu thương. Nhưng khi đề cập đến cha, anh ấy dừng lại mấy giây. Sự im lặng của Hoàng tử đã nói lên nhiều điều", James quả quyết. "Đây cũng là lúc anh ấy bắt đầu chớp mắt nhanh. Anh ấy thở dài, rung chân và lè lưỡi".

Nhiều khán giả có lẽ đã chú ý đến khoảnh khắc Harry dường như tỏ ra bất bình khi kể về việc Thái tử Charles "ngừng nhận các cuộc gọi" từ anh. Hoàng tử cũng thừa nhận "có rất nhiều tổn thương" trong mối quan hệ giữa cha và con trai, đồng thời anh vẫn nỗ lực "hàn gắn" mối quan hệ giữa họ.

"Tôi cảm thấy thật sự thất vọng. Bởi vì ông ấy đã trải qua điều tương tự. Ông biết cảm giác đau đớn đó là như thế nào và Archie là cháu nội của ông", Harry nói với Oprah về Thái tử Charles.

James cho biết Hoàng tử Harry "không thực sự cố gắng che giấu" cảm xúc của anh, thứ cảm xúc mà bà gọi là "cơn tức giận bị kìm nén", theo Sun.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ cơ thể của Hoàng tử Harry cũng cho thấy anh "hoàn toàn muốn giãi bày câu chuyện và không ai ép buộc anh làm điều đó", James nói.

Trong khi đó, Meghan được cho là đã thể hiện một cách "thanh lịch và vương giả", đồng thời mang vẻ ngoài chân thật. "Cô ấy không làm quá cảm xúc lên", James bình luận. "Tôi biết Meghan là diễn viên, nhưng chúng ta đã nhìn thấy nước mắt cô ấy chảy ra" và giọng đôi lúc lạc đi, "đây là thứ rất khó diễn".

Theo James, hai vợ chồng cũng có vẻ chân thật về mối quan hệ gắn bó giữa họ. "Hai người đan các ngón tay vào với nhau, lấy ngón cái chạm lên mu bàn tay đối phương, trong lúc tay vẫn nắm chặt", bà mô tả.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Blanca Cobb nhận định cái nắm tay chặt của Meghan và Harry cho chúng ta thấy họ hoàn toàn hiểu được những gì cả hai sẽ phải đối mặt sau cuộc phỏng vấn.

"Giống như là Harry và Meghan cùng chống lại thế giới. Với những lời chỉ trích liên tục xuất hiện trên các tờ báo, phương tiện truyền thông, Harry và Meghan đã chứng tỏ họ là một cặp đôi khăng khít. Cái nắm tay của họ trong suốt cuộc phỏng vấn giống như lời khẳng định rằng 'Anh có em. Em có anh. Chúng ta có nhau'", bà đánh giá.

Cũng theo Cobb, ngôn ngữ cơ thể của Harry cho thấy Hoàng tử đặc biệt không vui khi mọi người nói anh không có chính kiến khi quyết định rời khỏi hoàng gia mà hoàn toàn phụ thuộc vào vợ.

"Harry đã làm rõ rằng rời khỏi hoàng gia là một quyết định chung từ cả hai người. Khi nói về việc truyền thông đổ lỗi cho Meghan, đôi mắt Harry nheo lại và khuôn mặt anh thể hiện một thái độ khinh thường", bà cho hay.

Một số người hoài nghi liệu Harry và Meghan có hoàn toàn thành thực không trong suốt cuộc phỏng vấn, bởi họ đã nhiều lần dừng lại khá lâu trước khi trả lời các câu hỏi.

Nhưng đây không phải biểu hiện của hành vi dối trá mà họ chỉ đang nghĩ từ thích hợp để nói, Cobb giải thích. "Harry và Meghan tỏ ra khá ngoại giao trong các câu trả lời. Họ dừng lại để nghĩ ra cách tốt nhất để trả lời câu hỏi... Rõ ràng họ đang rất thận trọng trước những gì họ nói".

Mặt khác, Ohrah đã lưu ý trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu rằng cả hai không biết bà sẽ hỏi gì, đồng nghĩa hai người đều không có sự chuẩn bị trước. "Điều này cũng giải thích vì sao họ do dự trước mỗi lần trả lời câu hỏi", Cobb nói thêm.


**************

William 'giận tím mặt' vì cuộc phỏng vấn của vợ chồng Harry

Tạp chí Vanity Fair cho hay Hoàng tử William "giận tím mặt" vì cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan có thể là dấu chấm hết trong quan hệ anh em.

"Hoàng gia Anh đang chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn được chờ đợi vào tối 7/3, chương trình có thể 'gây tổn hại lớn' cho mối quan hệ với hoàng gia", tạp chí Vanity Fair hôm 7/3 đưa tin.

Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey phát sóng trên CBS hôm 7/3. Ảnh chụp màn hình: CBS

Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey phát sóng trên CBS hôm 7/3. Ảnh chụp màn hình: CBS

Tạp chí cho hay Harry đã gọi điện cho Nữ hoàng trước buổi phỏng vấn và liên lạc với bố qua email.

"Tôi biết anh ấy đã trò chuyện với Nữ hoàng và thường xuyên liên lạc qua email với bố", một nguồn tin cho biết. "Tùy vào những gì mà anh ấy và Meghan nói, nó có thể gây tổn hại rất lớn cho quan hệ gia đình và có thể là cái đinh cuối cùng đóng vào quan tài cho quan hệ của Harry với William, người đang giận tím mặt vì cuộc phỏng vấn".Meghan đã tiết lộ những khó khăn và ràng buộc mà cô phải đối mặt khi còn trong hoàng gia, bao gồm việc từng không muốn sống nữa, hay khả năng con trai không được phong danh hiệu và đảm bảo về an ninh vì màu da.

Cung điện Buckingham chưa lên tiếng về cuộc phỏng vấn. Các phụ tá cho hay họ đang tập trung hơn vào sức khỏe của Hoàng thân Philip.

"Chúng tôi không muốn tham gia vào gánh xiếc truyền thông khi có quá nhiều thứ đang diễn ra", một phụ tá cấp cao trao đổi với Vanity Fair.

Nữ hoàng không xem buổi phỏng vấn nhưng sẽ được phụ tá thông báo tóm tắt về nội dung vào sáng 8/3.


*************

Bị chém chết khi chở bạn gái đi chơi

Hà NộiNam thanh niên 16 tuổi đang chở bạn gái đi chơi thì bị nhóm của Hoàng Thế Anh, 18 tuổi, nhầm tưởng là đối thủ nên chém chết.

Ngày 8/3, Thế Anh cùng 16 đồng phạm tuổi từ 15 đến 28, bị Công an quận Hoàn Kiếm khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội Giết người Gây rối trật tự công cộng.

Tang vật trong vụ án. Ảnh: Thuỳ Linh.

Tang vật trong vụ án. Ảnh: Thuỳ Linh.

Theo điều tra, tối 23/2, Hoàng Thế Anh, 18 tuổi, chạy xe máy trong hầm Kim Liên, quận Đống Đa, thì bị một đoàn người lao vào chém song không bị thương. Thế Anh liền lên Facebook kêu gọi đồng bọn tập trung đi trả thù.

Khoảng 15 phút sau, 17 thanh niên tập kết ở điểm hẹn mang theo hung khí gồm dao mèo, dao tông, tuýp gắn dao phóng lợn.1h20 ngày 24/2, nhóm này đi trên 8 xe máy đến ngã ba Đinh Công Tráng, Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm thì gặp thanh niên 16 tuổi chở bạn gái đi theo hướng ngược lại. Lầm tưởng là đối thủ nên nhóm này vòng xe chặn đầu, nhảy xuống dùng hung khí chém liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân tử vong.

Cảnh sát xác định bị can ra đòn chí mạng là Nguyễn Đức Mạnh, 16 tuổi
************

Jeff Bezos chúc phúc vợ cũVợ cũ tỷ phú Amazon là bà MacKenzie Scott và Jeff Bezos đều tốt nghiệp Đại học Princeton. Cả hai gặp nhau khi làm việc tại một quỹ đầu cơ ở New York. Khiến hai năm sau cuộc ly hôn đắt đỏ nhất hành tinh, vì vậy Jeff Bezos gửi lời chúc mừng đến vợ cũ MacKenzie Scott khi hay tin bà tái hôn.

"Dan là một người đàn ông tuyệt vời, và tôi rất vui và mừng cho cả hai", Jeff Bezos cho biết trong một tuyên bố do phát ngôn viên của Amazon cung cấp, sau tin vợ cũ MacKenzie Scott tái hôn.

Bà MacKenzie Scott và Jeff Bezos đều tốt nghiệp Đại học Princeton. Cả hai gặp nhau khi làm việc tại một quỹ đầu cơ ở New York. Bà cũng chính là người đồng hành và hỗ trợ Jeff Bezos thành lập Amazon vào năm 1994.

warning
attachment
Bà MacKenzie Scott và Jeff Bezos thời còn là vợ chồng. Ảnh: AP.

Cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm, có bốn người con của Bezos và Scott bị đổ vỡ vào đầu năm 2019 sau thông tin Bezos ngoại tình với cựu MC Lauren Sanchez. Vào thời điểm ly hôn giữa năm 2019, Bezos là người giàu nhất thế giới, với hơn 16% cổ phần của Amazon. Bà Scott đã nhận 4% cổ phần của Amazon theo thỏa thuận ly hôn, và Bezos được giữ quyền biểu quyết cho những cổ phần của bà.

Bà Scott tham gia Giving Pledge, cam kết cho đi phần lớn tài sản của mình vào tháng 5/2019, ngay sau khi các điều khoản ly hôn của bà với Bezos được hoàn tất. Cam kết này được khởi xướng bởi vợ chồng Bill Gates và Warren Buffett vào năm 2010. Tuy nhiên, Jeff Bezos lại không tham gia cam kết này.

Hoạt động kinh doanh của Amazon hưởng lợi lớn từ đại dịch, khiến giá cổ phiếu của hãng tăng mạnh. Sau ly hôn, Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng khoảng 176,6 tỷ USD. Bà Scott là người giàu thứ 22 thế giới với khoảng 53,5 tỷ USD.

warning
attachment
Bà MacKenzie Scott và chồng mới Dan Jewett. Ảnh: The Giving Pledge.

Dan Jewett, chồng mới của bà Scott, là giáo viên bộ môn khoa học tại Trường tư thực Lakeside. Cả hai có cùng mục tiêu làm từ thiện trọn đời và cam kết cho đi phần lớn tài sản cho các hoạt động cồng đồng.

"Trong một sự tình cờ hạnh phúc, tôi đã kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi biết và cùng cô ấy cam kết để lại khối tài sản khổng lồ phục vụ người khác", ông Jewett viết trên trang web của Giving Pledge.

Theo Amazon, hiện bà Scott sống ở Seattle cùng với chồng mới Dan Jewett và bốn người con. Trong khi đó Bezos được cho là cũng sống ở Seattle cùng bạn gái Lauren Sanchez. Cả hai thường đưa con của Lauren Sanchez đi du lịch cùng.


************

Bộ lạc sống thọ và có nhiều phụ nữ đẹp nhất thế giới

PakistanSống ở độ cao gần 2.500 m, người Hunza không mắc các chứng bệnh như ung thư, tiểu đường và phụ nữ có thể sinh con khi đã ngoài 60.

Hunza là một thung lũng biệt lập ở độ cao gần 2.500 m, phía bắc Pakistan, giáp với khu vực Tân Cương của Trung Quốc và hành lang Wakhan, Afghanistan. Đây là nơi ở của cộng đồng người Hunza, còn gọi là Burusho, bộ tộc có tuổi thọ cao nhất thế giới. Ảnh: Levart.

Bộ tộc này tự xưng là hậu duệ của Alexander Đại đế, từ thế kỷ 4 trước Công nguyên. Họ sống trong một khu vực biệt lập và kết hôn theo ý cha mẹ sắp đặt. Nguồn gốc ngôn ngữ Burushaski của người Hunza là một bí ẩn. Các nhà nhân chủng học cho biết, thay vì liên quan tới ngôn ngữ Ấn - Âu hay Tây Tạng, các vùng giáp ranh, tiếng Burushaski lại có nét tương đồng nhất với vùng Basque, Tây Ban Nha. Ảnh: Dawn.

shutterstock-474023224

Hầu hết người Hunza là nông dân. Họ trồng các loại cây như lúa mì, khoai tây, lúa mạch, kê, kiều mạch, nhiều loại trái cây trên các thửa ruộng bậc thang. Họ cũng chăn nuôi gia súc gồm dê, cừu và gà. Ảnh: Chirawan Thaiprasansap/Shutterstock.

nguoi-Hunza-1572609187

Người Hunza tin rằng họ có thể sống tới 120 tuổi và thậm chí 150 tuổi, phụ nữ được cho là có thể sinh con ở độ tuổi ngoài 60. Nhiều người cho rằng, điều này không đúng sự thật hoặc do quan niệm khác biệt về năm tháng của bộ tộc này. Ảnh: Gaia.

image-1186857193-211230-1572339143

Tuy nhiên, theo các báo cáo của địa phương, dân số ở đây đều có tuổi thọ trung bình cao, khỏe mạnh và minh mẫn khi về già. Tờ Telegraph đã đưa Hunza vào danh sách 14 nơi người dân có tuổi thọ cao lạ thường. Ảnh: Claudiovidri/Shutterstock.

shutterstock-464724173-1572424357

Hunza cũng được cho là bộ lạc có nhiều phụ nữ xinh đẹp nhất hành tinh. Ảnh: Khlong Wang Chao/Shutterstock.

shutterstock-462144553

Họ có làn da sáng và đẹp hơn so với những người sống ở khu vực khác của đất nước. Ảnh: Chirawan Thaiprasansap/Shutterstock.

shutterstock-464719826

Bí kíp trường thọ và xinh đẹp của người Hunza được cho là nhờ nguồn nước tinh khiết, không khí trong lành, thực phẩm sạch và lối sống lành mạnh. Ảnh: Khlong Wang Chao/Shutterstock.

Hunza-1572607306

Chế độ ăn của họ bao gồm các thực phẩm tự cấp như rau, sữa, ngũ cốc, các loại hạt, trái cây và ít thịt. Ảnh: Mark Wiens.

Hunza-dan-toc

Người dân địa phương không tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn. Ảnh: Dawn.

shutterstock-593153870-1572424768

Quả mơ là thực phẩm chính của người Hunza. Trong một năm, họ có vài tháng ăn kiêng với mơ và nước từ loại quả này. Người Hunza không mắc ung thư do hấp thụ vitamin B17 hay amygdalin, được tìm thấy trong hạt mơ. Ảnh: Easyway/Shutterstock.

Burusho-1572831374

Người Hunza thường xuyên tập luyện yoga, bao gồm các phương pháp thở và thiền định. Đặc biệt, họ sẽ thư giãn và nghỉ ngơi khi cần, để giảm thiểu căng thẳng. Theo Very Well Health, Hunza là những người hạnh phúc nhất trên thế giới. Họ yêu cuộc sống và thể hiện điều đó qua chế độ rèn luyện thân thể nghiêm ngặt và lối sống tối giản. Ảnh: Karavan Leaders.

image-547219324-521134-1572338720

Ngoài câu chuyện về tuổi thọ, Hunza còn thu hút du khách bởi phong cảnh thiên nhiên như tranh vẽ. Thời gian lý tưởng nhất để tới đây là tháng 4 đến tháng 10. Tháng 6 - 8 là cao điểm du lịch ở đây. Ảnh: Khlong Wang Chao/Shutterstock.

Thành phố gần thung lũng Hunza nhất là Gilgit, cách thủ đô Islamabad của Pakistan khoảng một giờ bay. Từ thành phố Gilgit, du khách có thể di chuyển bằng xe bus Natco hoặc xe jeep đường dài. Thời gian di chuyển là 2 đến 3 tiếng.

Lan Hương (Theo Telegraph)


***********

Chiêm ngưỡng căn biệt thự rộng lớn của danh hài Thuý Nga trên đất Mỹ


Biệt thự có tông vàng chủ đạo và trước biệt thự của danh hài Thuý Nga trên đất Mỹ có khoảng sân vườn rộng lớn, bao phủ bởi một mảng xanh mát. Căn biệt thự được Thúy Nga tiết lộ có đến 112 cửa sổ lớn nhỏ. Mà Thúy Nga sở hữu khối tài sản nhiều người mơ ước, đặc biệt trong đó là ngôi biệt thự có 112 ô cửa sổ bên Mỹ của Thúy Nga.

Danh hài Thúy Nga là một nghệ sĩ được nhiều khán giả trong và ngoài nước yêu mến. Cô sở hữu chất giọng lạ, nét duyên trời ban, chính vì thế nhiều năm qua, Thúy Nga vẫn luôn là tên tuổi ăn khách.

Thúy Nga sở hữu nhiều bất động sản giá trị. Ở Mỹ, chị sở hữu căn biệt thự rộng có 3 khu lớn nhỏ. Biệt thự có tông vàng chủ đạo và trước biệt thự là khoảng sân vườn rộng lớn, bao phủ bởi một mảng xanh mát. Căn biệt thự được Thúy Nga tiết lộ có đến 112 cửa sổ lớn nhỏ.

attachment
Danh hài Thúy Nga

Do yêu thích không gian thông thoáng nên Thúy Nga đã thiết kế nhiều cửa sổ cho tổ ấm của mình. Căn biệt thự của nữ danh hài có rất nhiều căn phòng đến mức đếm không xuể. Tuy là một nghệ sĩ nổi tiếng nhưng Thúy Nga cho biết chị sống khá giản dị và đơn giản, không mua sắm quá nhiều.

Không gian phòng khách của nhà Thúy Nga đơn giản nhưng đầy sang trọng. Nếu như sơn tường nữ diễn viên 43 tuổi chọn màu trắng là chủ yếu thì đồ nội thất lại có màu ghi xám tạo sự hài hòa. Bên trong căn hộ của mình, Thúy Nga còn để rất nhiều tượng Phật được chạm khắc tinh xảo.

attachment
Căn biệt thự không chỉ rộng lớn, có nhiều không gian xanh, mà còn được thiết kế cầu kỳ với 112 ô cửa sổ.

Trong bếp, nữ nghệ sĩ đặt nhiều chậu cây được cô gọi vui là "phong thủy có tiền", mang ý nghĩa đặc biệt. Bên ngoài là khoảng sân khá rộng và thoáng. Đặc biệt là khu vườn nhỏ phía trước căn hộ được nữ danh hài rất chăm chút. Những lúc Thúy Nga đi diễn hoặc về nước, căn nhà của chị vẫn được người giúp việc trông nom cẩn thận.

Thúy Nga tiết lộ cô có sở thích ăn hoa quả, rau thay vì đồ mặn. "Một buổi sáng ngủ dậy chỉ ngồi ăn trái cây là Nga đã thấy vui rồi, hoặc là uống sữa. Giờ Nga cũng không dám ăn nhiều vì ở tuổi này ăn nhiều người không xuống cân được", chị tâm sự.

Một số hình ảnh trong ngôi biệt thựrộng lớn của danh hài Thúy Nga:

warning
attachment
Cửa trước của ngôi nhà với thiết kế kiểu cổ là cửa kính lớn với khung viền gỗ bên ngoài và những thanh sắt hoạ tiết bên trong. Hai bên cửa là hai chú chó bằng sứ đứng canh.
warning
attachment
Phòng khách được bài trí đơn giản, nội thất đa số theo gam màu xám sang trọng.
warning
attachment
Thuý Nga vẫn giữ phong cách thiết kế mang chút Á Đông và cổ điển với cầu thang gỗ giản đơn hay màu vàng cam ấm nóng trong nhà.
warning
attachment
Không gian bếp rộng lớn với đầy đủ các thiết bị và vật dụng.
warning
attachment
Phía trong phòng khách là nơi Thúy Nga đặt bàn thờ. Nữ danh hài cũng trưng bày nhiều tượng Phật trong căn hộ.
warning
attachment
Biệt thự rộng lớn của Thúy Nga có rất nhiều phòng.
warning
attachment
Phòng ngủ được nghệ sĩ lựa chọn gam màu đơn giản
warning
attachment
Thúy Nga là người theo Đạo Phật, vậy nên không chỉ trong nhà có các tượng hay tranh về Phật, mà không gian ngoài trời cũng có rất nhiều tượng Phật.

***********

Phi công bị tiếp viên đánh gãy răng trên máy bay


Tiếp viên đánh phi công gãy răng trên máy bay của Trung Quốc. Donghai Airlines- Hãng hàng không Trung Quốc đã đình chỉ công tác của một phi công và nam tiếp viên của hãng này sau vụ đánh nhau trên máy bay.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay số hiệu DZ62907 của hãng hàng không Donghai Airlines từ thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô tới thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, South China Morning Post ngày 8/3 đưa tin.

Khi phi công chuyến bay sử dụng nhà vệ sinh ở khoang hạng nhất, một hành khách gõ cửa bởi cũng có nhu cầu sử dụng. Phi công yêu cầu hành khách trở về chỗ trong lúc chờ đến lượt, tuy nhiên bị người này phớt lờ.

Lúc rời khỏi nhà vệ sinh và nhìn thấy hành khách vẫn đứng đợi ở cửa, phi công đã trách mắng nam tiếp viên phụ trách khoang hạng nhất vì "không làm tròn chức trách gây ảnh hưởng tới an toàn chuyến bay".

warning
attachment

Vụ việc không phải sự cố đầu tiên liên quan tới an toàn bay xảy ra trên chuyến bay của Donghai Airlines. Ảnh: SCMP.
Tranh cãi giữa phi công và tiếp viên sau đó vượt tầm kiểm soát và trở thành màn ẩu đả ngay trên máy bay.

Vụ ẩu đả khiến nam tiếp viên bị thương ở tay, trong khi viên phi công mất một chiếc răng.

Hôm 7/3, sau khi thông tin vụ xô xát giữa phi công và tiếp viên bị phát tán trên mạng xã hội, Donghai Airlines ra thông báo cho biết đã đình chỉ công việc của hai người này.

Hãng hàng không cho biết đang tiến hành "nâng cấp tổng thể an toàn" của các chuyên bay sau sự cố.

Vụ ẩu đả giữa phi công và tiếp viên không phải lần đầu tiên hãng Donghai Airlines gặp bê bối liên quan đến an toàn bay.

Tháng 7/2018, một phi công của hãng này bị phát hiện đã hai lần cho vợ của mình vào khoang lái. Viên phi công mua vé cho vợ bay từ Nam Thông đến Trịnh Châu, nhưng sau đó để vợ mình ngồi trong khoang lái trong hành trình tới Bắc Kinh.

Tháng 8/2018, một phi công khác họ Yang đã lái máy bay của hãng này từ Thâm Quyến tới Vô Tích dù trước đó chiếc máy bay chưa hoàn tất các bước chuẩn bị an toàn. Sau vụ việc, hãng Donghai Airlines đã bị nhà chức trách cảnh cáo.

VietBF@ sưu tầm.


************

Án oan 'quàng cổ' khi đi đón vợ

TP HCMBùi Minh Lý, 32 tuổi, ngụ Long An, không ngờ chuyến đi đón vợ 8 năm trước lại dài đến tận 865 ngày, chỉ vì án oan cướp giật quàng vào cổ mình.

Từ phía sau, sầm sập hai người đàn ông lao xe máy tới, xáp lại đánh Lý khi anh đang qua hẻm 818 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25 quận Bình Thạnh, tối 19/1/2014. Họ đánh Lý xong thì báo công an phường anh là "kẻ vừa giật dây chuyền". Lý hoảng hốt, bởi anh đang trên hành trình từ nhà ở Cần Giuộc (Long An) đi đón vợ làm ở cư xá Thanh Đa - gần nơi bị đánh.

Trước đó mươi phút, chị Nguyễn Thị Tâm đãi tiệc tất niên cho tổ dân phố tại hẻm 818. Khi chị bưng thức ăn ra bàn, một thanh niên đi xe máy áp sát giật dây chuyền, tăng ga bỏ chạy. Chồng chị và một người tức tốc lấy xe máy đuổi theo, tới khúc quanh thì mất dấu kẻ cướp. Chạy tiếp một đoạn, họ thấy anh Lý đi xe phía trước, nghĩ là nghi can, xông tới...

Kể từ đó, Lý xa gia đình.

Bùi Minh Lý yêu cầu được xin lỗi công khai tại nơi cư trú. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bùi Minh Lý yêu cầu được tòa xin lỗi công khai tại nơi cư trú - Cần Giuộc, Long An. Ảnh: Nhân vật cung cấp.Lý luôn kêu oan, song 5 tháng sau Công an quận Bình Thạnh ra kết luận điều tra, đề nghị truy tố anh về tội Cướp giật tài sản. Trên người Lý khi bị bắt có 3 triệu đồng, chiếc nhẫn đeo ở tay và sợi dây chuyền đeo cổ - quà cưới của gia đình, và không có thêm sợi dây chuyền nào khác có thể là tang vật vụ án. Công an cho rằng, việc không thu giữ được tang vật phạm tội là do sợi dây chuyền đã rơi tại chân chị Tâm.

Ngày 2/7/2015, tại phiên sơ thẩm của TAND quận Bình Thạnh, Lý vẫn kêu oan. Anh khai tối đó đội mũ bảo hiểm sáng màu in dòng chữ của Huyện đoàn Cần Giuộc tặng (Lý là cán bộ Đoàn), trong khi nhân chứng mô tả "mũ kẻ cướp sậm màu"...

Theo HĐXX, tại cơ quan điều tra và tại toà, bị cáo không khai nhận hành vi nhưng có căn cứ xác định phạm tội. Việc Công an Bình Thạnh không thu được vật chứng, toà đánh giá là thiếu sót nhưng "không thay đổi bản chất vụ án". Bị cáo đủ tuổi trưởng thành, có nhiều giấy khen công tác Đoàn nhưng không chí thú làm ăn lương thiện, vì muốn có tiền tiêu xài mà phạm tội. Từ đó, toà tuyên phạt Lý 3 năm tù giam về tội Cướp giật tài sản. Lý kháng cáo.

Tháng ̣9/2015, TAND TP HCM xử phúc thẩm, xem xét đơn kêu oan của Lý. Người bị hại và các nhân chứng đều vắng mặt. Đó cũng là ngày Lý không thể quên bởi bản án oan khuất kia bị hủy, vụ án phải điều tra bổ sung.

Bản án phúc thẩm nhận định, cấp sơ thẩm không đưa ra được căn cứ trực tiếp để buộc tội bị cáo. Nhiều người làm chứng được triệu tập đến tòa nhưng biên bản chỉ trình bày lời khai của một nhân chứng là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Cơ quan điều tra không thu được vật chứng, không cho người bị hại và nhân chứng nhận dạng bị cáo; lời khai của người bị hại và người làm chứng mâu thuẫn, không trùng khớp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xác định hành vi phạm tội của bị cáo...

Sau 7 tháng điều tra bổ sung, Công an Bình Thạnh giữ nguyên quan điểm đề nghị truy tố Lý. Tuy nhiên, hơn một tháng sau, VKS cho phép anh tại ngoại, kết thúc 865 ngày bị giam. Hai năm sau, tháng 7/2018, Công an Bình Thạnh đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ bị can đối với Lý do "hết thời hạn điều tra nhưng không đủ chứng cứ buộc tội".

Bùi Minh Lý cùng tập hồ sơ án oan. Ảnh: Việt Anh

Bùi Minh Lý cùng tập hồ sơ án oan. Ảnh: Việt Anh.

Hơn 3 năm qua, Lý uỷ quyền cho luật sư yêu cầu giải quyết oan sai của mình. Mới đây, TAND quận Bình Thạnh thông báo sẽ xin lỗi công khai anh vào ngày 24/3 tại trụ sở tòa án. Anh Lý đề nghị được xin lỗi tại nơi cư trú là ấp Trung, xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc - như luật định.

"Từ ngày đầu bị bắt, tôi luôn giữ vững ý chí kêu oan. Ở ngoài, cha mẹ và vợ tôi suy sụp tinh thần dữ lắm. Khi được tại ngoại, tôi 3 lần quay lại con hẻm đó mong tìm những người tố cáo mình để hỏi vì sao họ lại làm thế, nhưng không gặp được ai", Lý nói.

Cha của anh, ông Bùi Văn Luân cho biết, trước khi Lý bị bắt 6 tháng, đứa em thứ hai qua đời vì bạo bệnh. "Giờ lại đến kiếp nạn thằng anh, sao mà chịu nổi", giọng ông buồn rượi.

Trước khi bị oan, Lý là Ấp đội trưởng, Bí thư Chi đoàn ấp, Đảng viên dự bị, nhưng khi biết anh bị bắt hàng xóm vẫn dị nghị, có người còn nói công an điều tra một số vụ trộm cắp ở địa phương vì "biết đâu là thằng Lý". Điều này càng thêm xát muối vào lòng vợ chồng ông.

Ngồi cạnh bên, bà Lê Thị Đây (56 tuổi, vợ ông) nén tiếng nấc: "Đến lúc ấy tôi mới biết thế nào là thương con đứt từng khúc ruột". Suốt thời gian Lý bị giam, vợ chồng bà mượn tiền khắp nơi, bán một mảnh đất để đi kêu oan cho con. Không biết trong tù con được nằm đâu, ở nhà bà chuyển xuống đất ngủ để cảm nhận, chia sẻ. "Đến bây giờ tôi vẫn giữ thói quen ngủ trên nền phòng khách, ngay dưới ban thờ Phật để xin cho giông gió cuộc đời đừng ập đến nữa", bà nói.

Bà Đây quen nằm đất 8 năm qua vì thương con trai. Ảnh: Việt Anh

Bà Đây quen nằm đất 8 năm qua vì thương con trai. Ảnh: Việt Anh.

Vợ Lý khi ấy cũng tất tả ngược xuôi tìm luật sư kêu oan cho chồng. Nay hai vợ chồng sum vầy, có một con gái 4 tuổi, chị làm uốn tóc tại nhà. Địa phương cũng đã đến gặp nhưng anh xin thôi tất cả công tác đảng đoàn, chính quyền, chỉ muốn tập trung làm ăn để lo cho gia đình.

Hàng ngày Lý cùng cha đi làm thợ hồ. Sức khoẻ suy yếu sau hơn 2 năm bị giam nhưng ai kêu gì anh đều nhận việc. Anh quan niệm, xây nhà cho ai cũng phải có tâm như làm nhà mình.

Hiện, luật sư của anh đã gửi đơn yêu cầu bồi thường oan sai cho thân chủ là 3,6 tỷ đồng.


**************

5 quốc gia có nhiều người đẹp nhất

Venezuela có ít nhất 7 Hoa hậu Hoàn vũ, 6 Hoa hậu Thế giới, 8 Hoa hậu Quốc tế, 2 Hoa hậu Trái đất, một Nữ hoàng Du lịch Quốc tế...

Trước khi thực hiện một chuyến đi, nhiều người thường lên mạng tìm kiếm mọi thông tin về điểm đến như thời tiết, ẩm thực, độ an toàn, các điểm vui chơi... Nhưng có bao giờ bạn xem xét đến việc đến một nơi nào đó vì muốn thấy những gương mặt đẹp và nụ cười ấm áp? Nếu câu trả lời là có, dưới đây là những gợi ý từ blog du lịch nổi tiếng We Travel.

Pháp

Kinh đô ánh sáng Paris đứng đầu danh sách nơi có nhiều người đẹp nhất trên thế giới. Phụ nữ Paris được biết đến là những người luôn luôn rời khỏi nhà trong trang phục đẹp nhất. Bạn có thể bắt gặp một phụ nữ trong cửa hàng tạp hóa mặc đồ thời trang cao cấp hay đi giầy cao gót. Đàn ông Paris luôn chải chuốt, mặc những bộ vest thanh lịch và giày đặt làm riêng. Nếu bạn đang muốn nhìn thấy quần thể thao và áo phông rộng ở Paris, bạn có thể đã đến nhầm thành phố.

Phụ nữ Paris điển hình không bao giờ rời khỏi nhà trong những trang phục tuềnh toàng, dù là đi chợ hay đi chơi. Trong ảnh là Jeanne Damas, người mẫu, nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Paris. Ảnh: KK News

Phụ nữ Paris điển hình không bao giờ rời khỏi nhà trong những trang phục tuềnh toàng, dù là đi chợ hay đi chơi. Trong ảnh là Jeanne Damas, người mẫu, nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Paris. Ảnh: KK NewsItaly

Người Ý sang trọng, lịch lãm và có khiếu ăn nói. Phụ nữ đất nước hình chiếc ủng được biết đến với đôi mắt đẹp, mái tóc dày và gu thời trang tinh tế. Nếu bạn đi dạo qua các đường phố ở nơi này, chắc chắn thường xuyên bắt gặp những người phụ nữ tạo dáng cho các nhiếp ảnh gia, blogger chụp ảnh. Ở nơi này, phụ nữ tự tin và đàn ông có nụ cười hoàn hảo.

Venezuela

Quốc gia Nam Mỹ này không chỉ có nền ẩm thực hấp dẫn, mà còn là quê hương của nhiều người đẹp nhất thế giới. Nơi này là quê hương của 7 Hoa hậu Hoàn vũ, 6 Hoa hậu Thế giới, 8 Hoa hậu Quốc tế, 2 Hoa hậu Trái đất, một Nữ hoàng Du lịch Quốc tế và rất nhiều Á hậu. Các cô gái Venezuela luôn nổi bật với đôi mắt đẹp, mũi cao và mái tóc dài tự nhiên. Người dân địa phương gây ấn tượng với du khách bởi nụ cười niềm nở và sự thân thiện.

Gabriela Isler của Venezuela chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ 2013. Ảnh: AP

Gabriela Isler của Venezuela chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ 2013. Ảnh: AP

Australia

Bạn có thể đến Sydney để chụp những bức ảnh vô tận của những bãi biển đẹp như tranh vẽ, và cả cảnh hoàng hôn không thể ngừng xuýt xoa. Bạn cũng có thể đến Sydney để lướt sóng, tắm nắng, thưởng thức ẩm thực địa phương và gặp gỡ những cư dân với thân hình khỏe khoắn, rám nắng và phong cách thoải mái. Phụ nữ và đàn ông Australia có nụ cười tươi, dễ gần và mái tóc màu nắng thu hút mọi ánh nhìn.

Cộng hòa Czech

Prague là nơi sản sinh ra những siêu mẫu chân dài. Đến thăm thủ đô Prague, bạn sẽ bắt gặp những phụ nữ xinh đẹp ở mọi nơi: trong các nhà hàng, câu lạc bộ, phòng trưng bày nghệ thuật... Người dân địa phương thân thiện, luôn chào đón du khách bằng nụ cười rạng rỡ.


************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn