Trang Lá Cải Ngày 11 Tháng 11 Năm 2020: Nhân chứng vụ sạt lở núi trên quốc lộ 40B: Chạy, chạy, chạy đi...

Thứ Tư, 11 Tháng Mười Một 20207:21 SA(Xem: 2488)
Trang Lá Cải Ngày 11 Tháng 11 Năm 2020: Nhân chứng vụ sạt lở núi trên quốc lộ 40B: Chạy, chạy, chạy đi...
*******************

Sạt lở ở Quảng Ngãi, lũ bùn chảy như một dòng sông

TUOI TRE ONLINE

Sạt lở ở Quảng Ngãi, lũ bùn chảy như một dòng sông - Ảnh 1.

Vụ sạt lở kinh hoàng xé toạc cả khu vực rộng khoảng 1ha - Ảnh: T.V

Trưa 11-11, ông Đỗ Thanh Vượt - chủ tịch UBND xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi - cho biết tại địa phương vừa xảy ra trận sạt lở chưa từng có. Khu vực sạt lở rộng đến 1ha, khối lượng bùn đất đổ xuống tạo thành dòng lũ bùn chảy như sông xuống triền đồi.

Khoảng 1h sáng cùng ngày, người dân thôn Ra Pân, xã Sơn Long nghe tiếng nổ đùng đùng, sau đó tiếng đất đá ầm ầm đổ xuống.

"Nghe tiếng nổ lớn đến 4 lần tôi đã kinh hãi, nhưng sáng dậy chứng kiến cảnh tượng còn khủng khiếp hơn", ông Vượt nói.

Không chỉ một quả đồi mà rất nhiều quả đồi cùng sạt lở khiến các triền đồi xung quanh rách toạc.

Kinh hoàng lũ bùn chảy như một dòng sông ở Quảng Ngãi - Video: T.V

Ông Vượt cho biết từ đầu mùa mưa, khu vực này đã xảy ra nhiều vụ sạt lở và cứ đợt sau khối lượng đất đá lại lớn hơn đợt trước. Riêng trận sạt lở tối qua khiến đất đá một khu vực rộng lớn đổ sập.

Hiện mọi tuyến đường vào khu vực sạt lở đã được chính quyền địa phương bố trí lực lượng chốt chặn và lập barie phong tỏa, không cho bất kỳ ai ra vào. Mức độ nguy hiểm được địa phương cảnh báo ở mức tối đa.

Trận sạt lở cũng uy hiếp ngôi làng có gần 60 hộ với gần 200 người. May mắn, chính quyền địa phương đã chủ động di dời dân từ đầu mùa mưa nên sạt lở chỉ phá hỏng làng mạc, nhà cửa, không có thiệt hại về người.

Sạt lở ở Quảng Ngãi, lũ bùn chảy như một dòng sông - Ảnh 3.

Ruộng đồng bị vùi dưới đất đá - Ảnh: T.V

Sạt lở ở Quảng Ngãi, lũ bùn chảy như một dòng sông - Ảnh 4.

Một ngôi nhà chưa kịp tháo dỡ nằm chênh vênh bên họng đất - Ảnh: T.V

"Toàn bộ người dân đã được di dời đến nơi ở an toàn. Chúng tôi cũng tháo dỡ 15 ngôi nhà đưa đến khu vực ổn định dựng lại cho bà con sinh sống. Nếu không di dời sớm, chẳng biết bao nhiêu người dân bị vùi dưới đất đá sau vụ sạt lở này.

Xã chưa thể xuống hiện trường thống kê xem có bao nhiêu nhà dân bị vùi lấp", ông Vượt nói thêm.

Không chỉ nhà dân, hiện trường học và UBND xã Sơn Long cũng nằm trên họng đất. Khoảng cách tại khu vực đang xảy ra sạt lở với trường học và UBND xã Sơn Long chỉ còn khoảng vài chục mét khiến chính quyền địa phương rất lo lắng.

Sạt lở ở Quảng Ngãi, lũ bùn chảy như một dòng sông - Ảnh 5.

Cảnh tượng sau vụ sạt lở - Ảnh: T.V

"Chúng tôi sẽ báo cáo vụ sạt lở lên UBND huyện nắm và có phương án xử lý. Đồng thời tiếp tục cử người giám sát khu vực này phòng người dân trở lại làng và theo dõi dấu hiệu sạt lở, kịp thời có kế hoạch ứng chiến", ông Vượt nói.

Trong ngày, Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cũng phát thông tin mưa lớn 200 - 400mm sẽ tiếp tục đổ xuống tỉnh Quảng Ngãi. Nguy cơ sạt lở ở mức độ cao.

Cảnh báo chính quyền, người dân phải hết sức cảnh giác bởi trong lòng đất đang như một túi nước, những trận mưa đã và sắp xảy ra sẽ kích thích trượt, sạt lở các sườn đồi, nhất là các triền đồi đã xảy ra sạt lở.

Sạt lở ở Quảng Ngãi, lũ bùn chảy như một dòng sông - Ảnh 6.

Vụ sạt lở không có thiệt hại về người do chính quyền đã chủ động di dời dân đến nơi ở an toàn - Ảnh: T.V

Trước đó, huyện Sơn Tây xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng vùi lấp một ngôi làng ở xã Sơn Mùa. Tại xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng cũng vừa xảy ra vụ sạt lở, bùn đất tiến sát nhà dân, cả làng tháo chạy trong đêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - cho biết tỉnh đang tiếp tục yêu cầu các địa phương với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đi từng xóm làng, đến từng quả đồi, góc núi theo dõi.

Bất kỳ nơi nào có nguy cơ dù nhỏ nhất cũng phải lập tức di dời dân.


**************

Nhân chứng vụ sạt lở núi trên quốc lộ 40B: Chạy, chạy, chạy đi...


Khoảnh khắc quả đồi đổ vùi xuống, nhiều người bỏ chạy tán loạn - Video: Người dân cung cấp

Đến 20h20 tối 11-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Thái Hoàng Vũ - chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - cho biết lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam), người được cho là mất tích trong vụ sạt lở núi vào chiều cùng ngày.

"Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng quân đội, công an đưa xe cơ giới đến hiện trường tìm kiếm nhưng hiện tại mưa rất lớn, việc tìm kiếm gặp khó khăn" - ông Vũ cho biết.

Nhân chứng kể lại vụ sạt lở núi kinh hoàng trên quốc lộ 40B - Ảnh 2.

Người dân bỏ chạy tán loạn khi quả đồi đổ ập xuống - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 15h ngày 11-11, tại km 66 tuyến quốc lộ 40B, đoạn qua thôn 3, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, xảy ra vụ sạt lở đất làm ông Hạ mất tích.

Hai người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu là ông Đoàn Ngọc Hùng (ngụ thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) bị gãy hai xương chân, ông Huỳnh Văn Thanh (trú phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ) chấn thương cột sống cổ.

Theo những người tại hiện trường, khi quả đồi đổ vùi xuống, nhiều người bỏ chạy tán loạn, quanh hiện trường có tiếng la thất thanh: "Chạy, chạy, chạy đi...". Mọi người nghe la thì bỏ chạy, có người chạy không kịp thì bị vùi lấp mất tích.

Nhiều người chạy thoát được và sống sót sau vụ sạt l núi kinh hoàng kể lại núi đổ xuống rất nhanh chỉ trong vài giây, vùi lấp người và xe.

Anh Lê Đình Minh, người thoát chết, kể lại vụ sạt lở đất - Video: THÚY VÂN

Chưa hết hoảng hồn, anh Lê Đình Minh (trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết chiều cùng ngày anh từ huyện Phú Ninh lên huyện Bắc Trà My. Khi đi qua km 66 trên tuyến quốc lộ 40B thì thấy đất và cây rừng ở đồi núi đổ xuống một ít. Anh và một số người dân đã dừng xe, đến dọn dẹp cây xanh đổ ngang đường để xe cộ qua lại.

"Lúc đó tôi đem xe để chỗ khác, lại dọn dẹp đường chỗ sạt lở vì cây cối đổ xuống cản đường. Khi chặt xong cây cối, mọi người chuẩn bị đi khỏi thì nghe tiếng la chạy, chạy đi" - anh Minh kể lại.

"Lúc đó chúng tôi bắt đầu chạy, thấy đất đổ xuống cứ đuổi theo mình, chúng tôi cứ chạy. Núi đổ xuống nhanh lắm, chỉ vài giây đổ ầm ầm xuống, chắn ngang đường, vùi lấp người và xe" - anh Minh nhớ lại.

Còn anh Huỳnh Ngọc Hưng cho biết khi đất đá đổ vùi xuống thì thấy vùi lấp hai người, anh cũng bị đất vùi nhưng bò ra được. Trong hai người bị vùi có một người được cứu sống đưa đến bệnh viện, một người còn bị vùi lấp.

Đến 20h45 cùng ngày, tại huyện Bắc Trà My đang mưa to, sương mù và trời tối, lượng đất đá trên núi vẫn đang sạt lở từng đợt.

Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích để bảo đảm an toàn.

Hiện lực lượng công an và dân quân đang tổ chức chốt chặn khu vực sạt lở, không cho xe cộ qua lại để đảm bảo an toàn cho người dân.


*****************

Người giàu Mỹ đưa cha mẹ 'lánh nạn' Covid-19 ở căn hộ hạng sang

Khi người già là đối tượng dễ bị nhiễm virus nhất, những gia đình có điều kiện kinh tế ở New York (Mỹ) sẵn sàng bỏ tiền thuê căn hộ cao cấp để bố mẹ, ông bà có nơi ở an toàn hơn.

Vào cuối năm nay, thành phố New York sẽ có ba tòa tháp căn hộ cao cấp, cung cấp cuộc sống sang trọng với các liệu pháp spa, bữa ăn ngon và dịch vụ tài xế đưa đón, chăm sóc hàng ngày dành cho người cao tuổi, theo Bloomberg.

Các dự án nhà ở này ra đời sau khi chủ đầu tư tin rằng nhóm gia đình có điều kiện kinh tế sẽ sẵn sàng trả khoản tiền lớn để người già được sống gần con cái. Tuổi cao sức yếu, nhiều người không còn muốn sống đơn độc một mình.

Cùng với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, niềm tin của các nhà đầu tư càng được củng cố.

can ho cao cap danh cho nguoi gia My anh 1

Phân khúc nhà ở cao cấp dành cho người già ở New York (Mỹ) phát triển sau đại dịch, khi nhiều người cao tuổi tìm đến nơi có dịch vụ an toàn, chất lượng hơn. Ảnh: Inspir.

Người già xứng đáng hưởng cuộc sống cao cấp

Virus corona chủng mới đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người cao tuổi là điều được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Một trong những bằng chứng là virus từng lây lan nhanh chóng trong các viện dưỡng lão tại Mỹ.

Ngay trước đại dịch, các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt cho người cao tuổi ở khu Manhattan đạt công suất hoạt động cao kỷ lục, ở mức 96%.

Con số cho thấy nhu cầu cao, trong khi 15 năm trở lại đây, không có một cơ sở mới nào được xây dựng, theo Trung tâm đầu tư quốc gia về nhà ở & chăm sóc người cao niên tại Mỹ.

Dịch bệnh đột ngột thay đổi tình hình đó. Trong quý II, khi New York phong tỏa toàn thành phố, công suất sử dụng giảm xuống 88%, thấp nhất kể từ năm 2010, sau khi nhiều người già không qua khỏi vì nhiễm virus.

Trong khi đó, lệnh cấm di chuyển tự do trong thành phố và ở nhiều vùng tại nước Mỹ đồng nghĩa với việc số lượng người ở các viện dưỡng lão giữ nguyên, không được nhận thêm.

Với việc doanh số bán căn hộ cao cấp sụt giảm, còn nhân khẩu học chỉ ra “cơn sóng thần” số lượng người già đang bùng nổ, các nhà phát triển đã nhận thấy một cơ hội mới.

can ho cao cap danh cho nguoi gia My anh 2

Người cao niên xứng đáng có các lựa chọn chất lượng và cuộc sống cao cấp vào tuổi xế chiều. Ảnh: WSJ.

Dự án nhà ở cao cấp, sang trọng tại New York cho người già là một khái niệm mới vào năm 2016 khi hai dự án khởi công đầu tiên được công bố.

Khoản tiền bỏ ra cho cuộc sống ở khu đô thị sôi động như New York ước tính ít nhất 13.000 USD, nơi cư dân bỏ hoàn toàn tiền túi cho các đặc quyền và thiết kế hiện đại sánh ngang với các tòa tháp căn hộ sang trọng nhất thành phố.

Bevin Littlehale, Giám đốc điều hành tại Hines, đối tác trong dự án East 56th Street được vận hành bởi Sunrise Senior Living, cho biết: “Người cao niên xứng đáng có các lựa chọn chất lượng và cuộc sống cao cấp vào tuổi xế chiều”.

Đắt tiền đồng nghĩa với an toàn hơn

Theo Jenifer Salamino, Giám đốc điều hành tại công ty Sunrise Senior Living, việc mở một dự án nhà ở trong thời kỳ đại dịch có thể làm giảm sự cô lập mà người già đang cảm thấy, khi virus khiến nhiều người thân tránh xa, không dám đến gần họ.

“Chúng tôi cung cấp đội ngũ nhân viên ăn uống, dọn phòng, người gác cửa 24/24 và sẽ luôn có y tá thường trực cả ngày lẫn đêm”, Salamino nói, cho biết thêm rằng một số hoạt động, chẳng hạn như các dự án nghệ thuật, có thể được đưa vào phòng của từng cư dân.

Các đối tác không tiết lộ có bao nhiêu trong số 151 căn hộ của tòa nhà đã được cho thuê, nhưng cho biết 95% nhu cầu đến từ những người đang sống ở New York.

Giá thuê hàng tháng dao động từ 13.750 USD cho sinh hoạt có hỗ trợ và từ 21.000 USD cho các dịch vụ chăm sóc đặc biệt.

can ho cao cap danh cho nguoi gia My anh 3

Bên trong một căn hộ hạng sang dành cho người già ở dự án East 56th Street. Ảnh: Bloomberg.

Để phòng tránh Covid-19, các tòa nhà sẽ được trang bị những thiết bị tăng cường sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh ở người già.

Ở phía Đông của khu Manhattan, hai công ty Omega Healthcare Investors Inc. và Maplewood Senior Living lắp đặt số lượng lớn máy lọc không khí và máy khử trùng bằng tia cực tím tại các tòa tháp của họ.

Cư dân sẽ được kiểm tra các triệu chứng hàng ngày, đeo khẩu trang ở những khu vực chung và khi tham gia sự kiện cho cộng đồng cư dân.

Cơ sở vật chất của căn hộ - hứa hẹn có quán bar với các loại cocktail đặc trưng, ​​nhà hát và dịch vụ tài xế đưa đón bằng xe Mercedes - đang chờ Bộ Y tế tiểu bang phê duyệt lần cuối và có thể mở cửa vào đầu tháng 11.

Greg Smith, Giám đốc điều hành của Maplewood Senior Living, cho biết đã nhận tiền đặt cọc cho 75 căn trong số 215 căn hộ.

Smith cho biết thêm các đối tác đang ký hợp đồng để mua một địa điểm cho tòa tháp căn hộ thứ hai ở Manhattan và cũng đang theo đuổi một dự án tương tự ở London (Anh).

Ở Brooklyn, một tòa tháp có tuổi đời gần một thế kỷ đã được cải tạo lại thành khu nhà ở cao cấp, với phòng trưng bày nghệ thuật, bể bơi nước nóng và thư viện có quầy bar phục vụ rượu whisky. Phòng khiêu vũ ngày xưa được chuyển thành nhà hàng hạng sang.

Chỉ hơn một nửa trong số 275 căn tại dự án - được phát triển bởi công ty bất động sản Kayne Anderson Real Estate và công ty Watermark Retirement Communities - sẽ được phân bổ cho những người già có thể sống độc lập.

Phần còn lại sẽ được chia giữa các nhóm cư dân cần hỗ trợ sinh hoạt và chăm sóc đặc biệt, với giá thuê cao lên tới 20.000 USD hàng tháng, đại diện dự án cho biết.

Tính đến tuần trước, khoảng 20% ​​số căn hộ đã có chủ, theo Bloomberg.

Jeffrey Langbaum, một nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, người phụ trách các quỹ đầu tư bất động sản, cho biết trong khi đại dịch gây ra những thách thức mới cho các bất động sản cao cấp, chi phí quá cao vẫn là rào cản lớn nhất.

“Nhưng đôi khi đó trở thành điểm mạnh. Các gia đình cảm thấy yên tâm khi gửi bố mẹ, ông bà vào những nơi có cơ sở vật chất chất lượng, dù đắt tiền hơn nhưng có đủ các biện pháp để hạn chế nguy cơ virus tấn công người thân của họ”.

“Nói cách khác, những đứa con có đủ khả năng chi trả sẽ tìm đến các nơi cao cấp hơn, được vận hành tốt và quản lý hiệu quả hơn như một cách để đảm bảo an toàn cho cha mẹ mình”, ông nói.


****************

Chó mèo tranh chức 'chủ tịch khu phố' ở Mỹ

Hiền Thy Ảnh: Reuters.

Trong lúc người dân Mỹ nín thở theo dõi ai sẽ chiến thắng cuộc bầu cử lần này, các ứng viên chó mèo cạnh tranh cho chức "chủ tịch khu phố" vẫn ung dung tắm nắng, liếm lông.

Khu phố đường 55 ở Oakland (California, Mỹ) tiến hành bầu ra vị trí “chủ tịch’’ từ các ứng viên chó mèo, theo Reuters.

Khác với các màn tranh luận, đáp trả lẫn nhau gay gắt giữa 2 ứng viên tổng thống, cuộc tìm kiếm vị trí “chủ tịch” ở nơi này diễn ra khá ôn hòa, khi những thú cưng 4 chân vẫn đang mải tắm nắng, liếm lông, đi dạo cùng chủ nuôi.

cho meo tranh cu chuc chu tich khu pho My anh 1

Chú mèo Betty với khẩu hiệu "thay đổi tiếng meo meo".

Cuộc đua “chủ tịch khu phố” bắt đầu từ việc Wally, chú mèo đương nhiệm, không được cư dân ủng hộ. Nhân cơ hội này, những con vật khác đã đứng ra cạnh tranh.

Những lá phiếu sẽ in hình kèm tên thú nuôi tương ứng, do một nhà thiết kế đồ họa sống trong khu phố làm ra.

“Chúng tôi quyết định cho con mèo Betty của nhà mình ra ứng cử”, Kirstyn Russell (49 tuổi), một giáo viên dạy nhiếp ảnh, cho biết.

Chú mèo Betty đã 10 tuổi, ra tranh cử với khẩu hiệu “Change Meow” (tạm dịch: thay đổi tiếng meo meo).

Maeve (8 tuổi), con gái của Russell, cho biết mình tất nhiên sẽ bỏ phiếu cho thú cưng. “Betty thực sự tuyệt vời và nó muốn phá bỏ chế độ gia trưởng”, cô bé khẳng định.

cho meo tranh cu chuc chu tich khu pho My anh 2

Người tổ chức cuộc bỏ phiếu này cho hay muốn cư dân khu phố được thả lỏng giữa mùa bầu cử tổng thống Mỹ nhiều căng thẳng.

Mary Owen (57 tuổi), người đứng ra tổ chức màn tranh cử lần này, nuôi một chú chó giống Shiba Inu 11 tuổi tên Mimi. Mimi được người chủ nghĩ ra câu khẩu hiệu “She’ll bark when it matters” (tạm dịch: Cô ấy sẽ sủa khi có việc quan trọng) để kêu gọi sự ủng hộ.

“Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông Joe Biden và Donald Trump trong vài tháng qua khiến mọi người ít nhiều trải qua căng thẳng. Tôi nghĩ người dân cần thả lỏng một chút. Họ không phải đau đầu hay lo lắng về việc ai sẽ nắm quyền điều hành khi những ứng viên đều là các con vật đáng yêu”, Owen nói về mục đích của cuộc bầu cử trong khu phố.

Chia sẻ về thú cưng của mình, Owen tự hào Mimi sẽ “đuổi những con sóc đi và giúp cuộc sống của người dân đường 55 bình yên hơn”.

Với Owen, đây cũng là cơ hội để giáo dục trẻ em trong khu dân cư hiểu về các hoạt động liên quan tới quyền công dân.

“Các bố mẹ sẽ dạy cho bọn trẻ về công bằng, dân chủ và để chúng tự đưa ra các lựa chọn, bỏ phiếu vào thùng”, Owen nói.

Rachel Kadner (43 tuổi), một thủ thư trường học, cũng đưa chú chó 6 tuổi giống Pitbull ra ứng cử.

“Mọi người hưởng ứng hoạt động này nhiệt tình hơn tôi nghĩ. Đây là cách để tất cả cư dân cùng vui vẻ với nhau”, Kadner cho hay.


****************

Sau khi chia tay, nhắn tin cho bố người yêu thì phát hiện bí mật động trời, thanh niên tìm hiểu sâu hơn thì 'chết điếng' vì lí do thật của chuyện tan vỡ


"Mình nghĩ mãi, nghĩ mãi mới dám nhắn tin, tâm sự với bố người yêu. Tin nhắn dài như văn sớ, đại loại là xin lỗi hai bác, nếu có làm gì sai sẽ cố gắng sửa", anh chàng kể.
Đúng là đôi khi cuộc sống “vả” cho ta một cú mà chẳng thể nào lường trước được. Trong tình yêu, đôi lúc sự thông minh khôn khéo và được lòng gia đình bạn gái chưa phải tất cả.

Trong tình yêu, còn gì đau đớn hơn khi phải đón nhận một lời chia tay không rõ lí do. Cuối cùng phát hiện lí do thật sự lại càng bức xúc thêm nữa.

Mới đây, một anh chàng đăng tải bài viết chia sẻ về chuyện bạn gái chia tay. Chuyện như sau:

“Anh chị em có ai thấy chia tay kiểu như này chưa? Nhà người yêu mình ở Hà Đông, chúng mình yêu nhau cũng đã 2 năm.

Cũng nhiều lần mình về nhà người yêu, bố mẹ người yêu rất quý mình, cơ bản trong cách nói chuyện, cử chỉ, giao tiếp, nói chung là quý lắm…

Mình cứ nghĩ là 2 đứa ra trường 1 thời gian cưới là vừa… ai ngờ cách đây 2 tuần, người yêu mình nói:

- Mình chia tay đi anh.

- Sao lại chia tay, đang yên đang lành lại chia tay?

- Thật em cũng chịu đựng nhiều lắm rồi… Em mệt mỏi.

- Ai làm em mệt mỏi?

- Thật ra bố mẹ em không thích anh, bố mẹ em nói em chia tay với anh, bảo anh không hợp với em.

- Bình thường anh về bố mẹ có kiểu như vậy đâu?

- Bố mẹ em không thích chẳng nhẽ lại nói với anh đấy, bố mẹ em cư xử xã giao với anh thôi. Thế nên em mới mệt mỏi…

top-30-cau-noi-hay-nhat-cho-cac-cap-doi-yeu-nhau-chia-se-tren-facebook-4-16048515023291508281654
Ảnh minh họa.

Sau lần nói chuyện ấy, chúng mình chia tay thật, thật ra cũng nghĩ cho người yêu, để 1 thời gian nữa ổn định lại quay lại cũng chưa muộn…

Nhưng sau lời chia tay ấy 1 tuần thì mình mấy lần có nhắn tin bảo người yêu suy nghĩ lại, để mình nói chuyện với bố mẹ thì người yêu không trả lời, còn cắt đứt liên lạc.

Cô ấy nói với mình nói là:

- Thôi hãy coi nhau như người xa lạ. Nếu không như vậy anh sẽ không quên được em đâu.

Rồi tiếp theo mình nghĩ mãi, nghĩ mãi mới dám nhắn tin, tâm sự với bố người yêu. Tin nhắn dài như văn sớ, đại loại là xin lỗi hai bác, nếu có làm gì sai sẽ cố gắng sửa. Bố người yêu nhắn lại mỗi như này:

- Hai bác có không thích con đâu, cái L. nhà bác bảo con là người nói chia tay mà.

- Ơ thế ạ?

- Ừ, để bác hỏi lại L. nhé, con cứ yên tâm.

Đến đây mình thấy gì sai sai… Hôm qua mình mới nhờ facebook bạn mình xem facebook người yêu cũ.

Mình choáng váng khi thấy cô ấy đã có người yêu mới rồi, chụp ảnh nhưng kiểu không lộ mặt, chụp qua gương, chụp nắm tay, chụp ngồi sau xe… Ai hỏi có người yêu mới rồi à thì trả lời:

- Đoán xem.

Hoặc

- Cuộc sống mà.

Đến đây thì mọi người hiểu rồi đó, hoá ra là mình bị ‘cắm sừng’, mà người yêu còn dám nói với mình là bố mẹ không thích để lấy lí do chia tay với mình rồi đường đường chính chính đến với thằng kia.

Giờ thì nói thật mình chẳng thiết tha gì nữa. Nhưng nghĩ lại cay quá… tâm sự với mọi người, mong mọi người cho lời khuyên chân thành”.

ra-mat-nha-nguoi-yeu-16048516289311082774317
Ảnh minh họa.

Đọc xong câu chuyện ai cũng biết rằng nam thanh niên này đã bị lừa một vố đau đớn trước khi bị người yêu "đá" không thương tiếc. Với bố mẹ, cô đổ lỗi cho anh chàng này và cho rằng chính anh ta mới là người nói lời chia tay trước. Với anh chàng này, cô lại nói đến chuyện bố mẹ không ưng ý, bắt chia tay. Với những cặp đôi yêu nhau, rõ ràng lí do về bố mẹ là quá đủ cho một sự tan vỡ.

Thế nhưng nếu như không còn tình cảm, muốn dành chỗ cho kẻ thứ ba thì cô hoàn toàn có thể nói thẳng về chuyện hết yêu. Đây lại lươn lẹo, đi đường vòng bằng cách đưa bố mẹ ra làm "lá chăn". Có vẻ như vì lí do chính này khiến cho anh chàng người yêu cũ cảm thấy bức xúc vì bị lừa dối.

Cuối cùng, phải đến khi chính bố cô lên tiếng thì anh chàng mới ngỡ ngàng nhận ra mình "ẵm trọn" cú lừa rất to. Tổn thương tinh thần lớn và có lẽ anh sẽ mất đi phần nào niềm tin vào tình yêu.

Thế nhưng điều may mắn là anh nhanh chóng buông tay được, không còn tiếc nuối mối quan hệ ấy nữa. Đối với một số thể loại phụ nữ xấu tính, buông bỏ được họ cũng là một điều cực kỳ may mắn rồi.


**************

Ai tạo ra mùi thơm đặc trưng trong các khách sạn?

Đến khách sạn Shangri-La, bạn được chào đón bởi mùi hương "tươi mát phảng phất nét châu Á", còn Sofitel thơm như "một buổi chiều ở miền nam nước Pháp".

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng mùi hương sẽ lưu lại trong tâm trí rất lâu. Vì vậy, hương thơm hấp dẫn mà bạn ngửi thấy khi đến một khách sạn không chỉ là sự chào đón bằng khứu giác mà nơi đó dành cho bạn, mà nó còn có thể lưu lại trong tâm trí bạn nhiều năm sau chuyến đi.

Năm 2001, khách sạn Costes ở Paris, Pháp sử dụng loại nước hoa "lấy cảm hứng từ một mảnh nội thất bằng gỗ lim từ triều đại nhà Minh tỏa ra mùi hương của rượu, thuốc lá vị nhẹ và đá mài". Kể từ đó, các khách sạn ngày càng quan tâm tới việc đưa mùi hương riêng vào cơ sở lưu trú của mình.

Tại  bất kỳ khách sạn Shangri-La nào, (như khách sạn này ở Manila, Philippines), bạn sẽ ngửi thấy mùi hương đặc trưng của nó - vani, gỗ đàn hương và xạ hương với hương đầu là cam bergamot và trà gừng. Ảnh: Shutterstock

Tại bất kỳ khách sạn Shangri-La nào, (như khách sạn này ở Manila, Philippines), bạn sẽ ngửi thấy mùi hương đặc trưng từ vani, gỗ đàn hương và xạ hương với hương đầu là cam bergamot và trà gừng. Ảnh: Shutterstock

Khách sạn Mandarin Oriental Hong Kong từ lâu gắn với mùi thơm của hoa gừng từ hãng Shanghai Tang (hãng thời trang cao cấp của Hong Kong). Ngày nay, nơi này sở hữu mùi hương của lan Nam Phi và hoa mộc đặc trưng. "Chúng tôi muốn phát triển một thứ gì đó độc đáo chỉ có ở đây", Andrea Lomas, người đứng đầu bộ phận spa, cho biết.

"Một mùi hương đặc trưng thể hiện nét đặc trưng của một địa điểm. Nó gợi nhớ đầy cảm xúc về kỷ niệm trong những khoảng thời gian kỳ diệu", Azzi Glasser, một nhà thiết kế nước hoa đã tạo ra mùi hương riêng cho khách sạn Rosewood Bangkok ở Thái Lan và Chiltern Firehouse ở London (Anh), cho biết.

Mùi hương là thứ được bộ não lưu giữ rất lâu. Vì vậy, cách tốt nhất để ghi nhớ về một kỳ nghỉ tuyệt vời mà bạn từng trải qua chính là tìm lại hương thơm đã bao quanh bạn trong suốt kỳ nghỉ đó. Trên ảnh là chuyên gia pha chế nước hoa Azzi Glasser. Ảnh: SCMP

Mùi hương là thứ được bộ não lưu giữ rất lâu. Vì vậy, cách tốt nhất để ghi nhớ về một kỳ nghỉ tuyệt vời mà bạn từng trải qua chính là tìm lại hương thơm đã bao quanh bạn trong suốt kỳ nghỉ đó. Trên ảnh là chuyên gia pha chế nước hoa Azzi Glasser. Ảnh: Azzi Glasser

Để tạo mùi hương cho Rosewood Bangkok, Glasser đã đến khách sạn này trước khi nó hoàn thiện. "Tôi đội mũ bảo hộ đến xem khách sạn, và tìm hiểu về di sản của thành phố cũng như những vật liệu tạo nên công trình. Tôi muốn sử dụng các thành phần tự nhiên tốt nhất: hương đầu sang trọng của nhựa cây elemi, hồng mộc và nước tinh khiết; tiếp đến là mùi cỏ hương bài, rêu và hổ phách; hương cuối là trầm hương, gỗ tuyết tùng và hoa hồng đá - thêm sự ấm áp mượt mà".

Atelier Lumira, công ty có trụ sở tại Sydney (Australia), chuyên thiết kế mùi hương cho các khách sạn boutique. Almira Armstrong, giám đốc sáng tạo của công ty, cho biết để tạo ra mùi hương nước hoa đặc trưng, việc đầu tiên một chuyên gia cần làm là thuê phòng tại khách sạn để lấy cảm hứng. Sau đó, họ trò chuyện với chủ sở hữu, tổng giám đốc và tiếp thu mọi thứ: từ vị trí, thiết kế, bầu không khí, ánh sáng, đồ ăn, thức uống, âm nhạc, nghệ thuật và thậm chí là cả các cuốn sách trên kệ.

Còn Shelley Callaghan, giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập Antica Farmacista, đơn vị tạo ra mùi thơm cho khách sạn Ritz-Carlton, cho biết họ phân tích từng yếu tố và bắt đầu quá trình tạo ra một mùi hương thể hiện tinh thần của khách sạn. Trước đây, việc sử dụng nước hoa trong khách sạn được coi là một điều rủi ro, vì chủ sợ khách không thích. Nhưng ngày nay, thiếu vắng mùi thơm khiến cho các khách sạn cảm thấy "trần trụi".

Francois Demachy đã tạo ra hương thơm Island Chic cho Cheval Blanc Randheli ở Maldives. Ảnh: SCMP

Francois Demachy đã tạo ra hương thơm Island Chic cho Cheval Blanc Randheli ở Maldives. Ảnh: AFP

Cheval Blanc Randheli ở Maldives là một khách sạn thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH. Vì vậy khi quyết định tung ra một mùi hương đặc trưng, ban quản lý đương nhiên hướng đến những chuyên gia hàng đầu của tập đoàn sang trọng này. Và Francois Demachy chính là người đứng sau mùi hương Island Chic dành cho Cheval Blanc Randheli. Demachy là chuyên gia sáng chế nước hoa người Pháp, hay "chiếc mũi hàng đầu" của Christian Dior và Guerlain. Ông cho biết ý tưởng để tạo ra hương thơm cho khách sạn là cảm giác yên bình và vẻ đẹp đặc trưng của Maldives đối với du khách. Vì vậy, ông bắt đầu với hương thơm của trà đen thấm đẫm mùi đinh hương và bạch đậu khấu, hương cuối là rong biển - lấy cảm hứng từ đại dương.

Một số chuỗi khách sạn dùng chung một mùi hương đặc trưng cho mọi cơ sở lưu trú, để mang đến cho khách hàng một cảm giác yên bình và trải nghiệm quen thuộc đồng nhất. Ví dụ, đến với bất kỳ khách sạn Shangri-La nào trên thế giới, bạn sẽ được chào đón với mùi thơm của vani, gỗ đàn hương, xạ hương; hương đầu là cam bergamot và trà gừng. Đó là một mùi hương tươi mát, phảng phất nét châu Á và gợi cảm giác thư thái, theo giám đốc tiếp thị Mavis Ko.

Trong khi đó, đến mọi khách sạn Sofitel trên thế giới vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn đều ngửi thấy mùi hương đầu của cam quýt tươi, hương giữa của hoa hồng trắng và hương cuối của gỗ đàn hương. Mùi hương này do nhà pha chế nước hoa bậc thầy Lucien Ferraro tạo nên, nhằm gợi nhớ khách về "một buổi chiều ở miền nam nước Pháp".

Thực tế, không nhiều thương hiệu táo bạo như Abaco Altea ở Tây Ban Nha - một trong số ít khách sạn tạo ra mùi hương khác nhau cho từng căn trong tổng số 18 phòng. Bên cạnh đó, một số chuỗi khách sạn cũng điều chỉnh hương thơm sao cho phù hợp với địa điểm đặc biệt. Ví dụ, mùi thơm của hệ thống Ritz-Carlton tại Miami khác với New York, dù cùng ở Mỹ. Nhưng về cơ bản, mẫu số chung cho các loại nước hoa trong khách sạn chính là "một mùi hương mang không khí ngoài trời vào bên trong".

Anh Minh (Theo SCMP)


***************

Nóng rực với Lucy MiiTao ngực khủng như đeo ủng

Nóng rực với Lucy MiiTao ngực khủng như đeo ủng
Nóng rực với Lucy MiiTao ngực khủng như đeo ủng

Giới thiệu về Lucy MiiTao: Sinh năm 1998 tại 1 làng quê chuyên sản xuất đồ nhựa và bánh bao. Có lẽ chính vì thế mà mỹ nhân này có bộ bưởi khá bự và lắc lư đều đặn.

ngực khủng và nụ hôn
Lucy sở hữu bộ ngực khủng và những nụ hôn cháy bỏng
ve mat dam dang
… và ánh mắt đầy dâm đãng, ai nhìn không quen dễ bị ướt sũng
anh mat dam dang
tiếp tục 1 kiểu ảnh thể hiện ảnh mắt dâm đãng bậc nhất
lucy vu to
Có ai muốn uống sữa của Lucy không nhỉ?
anh khoa than 100 che nguc
Lucy MiiTao có nhiều ảnh khỏa thân che đầu ngực cực kỳ chất
ảnh khỏa thân 100% không che 2k18
Đây có phải là ảnh khỏa thân 100% không che đẹp nhất 2k18?
ảnh lộ đầu ti
Nghệ thuật nude với ảnh lộ đầu ti sau màn the
anh khoa than ho dau ti
anh khoa than ho dau ti
anh gai nguc to bu to khung nhat
anh gai nguc to bu to khung nhat
Ảnh gái mông to nhất
Ảnh gái mông to nhất và rất đẹp …
khuôn mặt khả ái
Người đẹp sở hữu khuôn mặt khả ái và bộ ngực căng mọng
khuôn mặt xinh đẹp
Mỹ nhân khuôn mặt xinh đẹp và vú đẹp sexy trắng trẻo
Mỹ nhân có nụ hôn gió
Mỹ nhân có nụ hôn gió rất mịn
ăn mông to không
Có anh nào ăn mông to của em nó không kìa
ảnh gái xinh hở muảnh gái xinh hở
************
Kim Kardashian khoe bức ảnh cô diện bodysuit nóng bỏng đi dạo trên bãi biển cùng chồng
 
Kim Kardashian diện bodysuit nóng bỏng đi dạo trên bãi biển cùng ông xã Kanye West. Họ đã nhận được nhiều lượt like từ công chúng.

Trên trang Instagram mới đây, Kim Kardashian đã chia sẻ hình ảnh lãng mạn của cô và ông xã Kanye West. Trong ảnh, Kim "siêu vòng ba" mặc bodysuit nóng bỏng, khoe thân hình "bốc lửa", còn nam rapper lại giản dị hết sức với phong cách quen thuộc. Được biết, bức ảnh được chụp trong dịp sinh nhật lần thứ 40 của Kim.

warning
attachment

Kim Kardashian đi dạo cùng ông xã
Kim Kardashian cũng từng đăng tải bức ảnh cô và ông xã Kanye West đang nằm nghỉ ngơi tại một resort. Cặp sao tận hưởng ngày cuối tuần ngọt ngào bên nhau. Kim gắn kèm biểu tượng mặt trời tỏa sáng.

warning
attachment

Cách đây không lâu, Mirror đưa tin Kim Kardashian bị dư luận chỉ trích khi tổ chức bữa tiệc sinh nhật xa xỉ vào thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp. Cụ thể, cô cùng người thân và nhiều bạn bè đã tới The Brando - khu nghỉ dưỡng tại vùng đảo Polynésie thuộc Pháp để tổ chức tiệc sinh nhật xa hoa.

Theo một nguồn tin, ngôi sao truyền hình thực tế này đã chi khoảng 1 triệu USD để thuê chiếc máy bay Boeing 777-200LR có 88 chỗ ngồi nhằm đưa bạn bè tới dự tiệc sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Đối diện với luồng ý kiến trái chiều vì tổ chức sinh nhật xa hoa trong thời điểm dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, trên trang cá nhân, bà xã Kanye West chia sẻ: "Ở tuổi 40, tôi thấy mình may mắn. Với bữa tiệc sinh nhật năm nay, tôi không nghĩ ra kế hoạch nào khác ngoài việc chi bạo cho những ai đã giúp tôi trở thành người phụ nữ của ngày hôm nay"./.
**************

Cái chết của người đàn bà níu kéo tình nhân


Trung QuốcTrong chiếc vali kẹt giữa những tảng đá dưới lòng sông, cảnh sát phát hiện một phần thi thể phụ nữ.

Đánh giá hành vi tàn bạo này nhằm che giấu danh tính nạn nhân, gây khó khăn cho điều tra, ngày 20/10/2015, cảnh sát huyện La Giang, tỉnh Tứ Xuyên đoán hung thủ là người quen của nạn nhân.

Theo kết quả khám nghiệm sơ bộ, nạn nhân khoảng 35 đến 40 tuổi, cao từ 1m5 đến 1m6, đã chết khoảng hai ngày trước. Mẫu ADN của nạn nhân không tồn tại trong kho dữ liệu, khu vực xung quanh hiện trường không có camera. Cảnh sát vì thế phải sử dụng các biện pháp điều tra truyền thống.

Sông Hoàng Thủy là một nhánh của sông Khải, dài khoảng 40 cây số, bắt nguồn từ thị trấn Kim Sơn, chảy đến thị trấn Ngự Doanh thì nhập vào sông Khải. Cách hiện trường khoảng một cây số về phía thượng nguồn có một chiếc cầu dân sinh bắc qua sông, cách khoảng một cây số nữa lại có con đập tràn. Nếu hung thủ vứt va ly phía trên đập tràn, chiếc va ly sẽ bị mắc kẹt tại đây. Cảnh sát vì thế cho rằng chiếc cầu dân sinh rất có thể là vị trí vứt xác. Phạm vi ba cây số xung quanh cây cầu được xếp vào khu vực điều tra trọng điểm.

Mũi điều tra thứ nhất đi dọc bờ sông tìm kiếm những dấu hiệu bất thường. Cách đầu cầu vài chục mét có một chiếc bao tải và nhiều mảnh giấy vụn. Cảnh sát nhận định chiếc bao tải có thể được sử dụng để đựng thi thể, còn những mảnh giấy bị hung thủ xé nát vì có liên quan đến nạn nhân. Cảnh sát ghép những mảnh giấy vụn này lại, phát hiện đó là kết quả xét nghiệm của một bệnh viện trong huyện, người khám là phụ nữ 37 tuổi. Trong phạm vi toàn huyện có bảy phụ nữ trùng tên giống như vậy. Điều tra viên tìm đến nhà từng người nhưng không có ai mất tích.

Mũi điều tra thứ hai tìm đến từng gia đình trong các thôn xóm xung quanh để hỏi thăm. Tại một gia đình nọ, cảnh sát phát hiện trên tường có vết máu. Qua bí mật lấy mẫu xét nghiệm, cảnh sát xác định đây là máu người nhưng không phù hợp với nạn nhân của vụ án. Chủ nhà giải thích khu vực này nhiều muỗi, vết máu thường xuyên xuất hiện khi đập những con muỗi no máu đang đậu trên tường. Trong sân một gia đình khác, cảnh sát phát hiện có vết máu dạng nhỏ giọt hướng về phía bờ sông. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm lại xác định đó là máu chó.

Khi việc điều tra đang gặp khó khăn, phòng giám định pháp y phát hiện tinh dịch đàn ông trong cơ thể nạn nhân. ADN của mẫu tinh dịch này đã được lưu trong hệ thống và thuộc về người tên Lưu Tùng, tạm trú tại huyện Miên Dương lân cận, từng bị cảnh sát xử lý vì gây rối trật tự công cộng.

Cảnh sát La Giang lên đường tới huyện Miên Dương và được biết vài ngày trước Lưu Tùng đã đến trình báo vợ là Lưu Mẫn mất tích. Trong tin báo, Tùng nói Mẫn làm việc tại quán ăn, từ chiều 18/10 đến nay không thấy về nhà, gọi điện không liên lạc được.

Điều tra viên tìm gặp Tùng tìm hiểu thêm thông tin. Họ được cho biết Tùng và Mẫn là người tỉnh Hà Nam, kết hôn hơn 10 năm trước, có một bé gái đang học tiểu học. Hai năm trước cả gia đình chuyển đến Tứ Xuyên làm thuê, cuộc sống tương đối khó khăn nên hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Kết quả xét nghiệm chứng minh Mẫn chính là người cảnh sát đang tìm kiếm.

Trước sự nghi ngờ của cảnh sát, Tùng nói Mẫn có quan hệ với người đàn ông khác cùng làm là Dương Quảng. Khi bị hỏi tại sao trước đó không khai báo chuyện này, Tùng nói đây không phải chuyện vẻ vang gì với một người chồng.

Qua xác minh, cảnh sát cuối cùng loại Tùng khỏi diện tình nghi vì không có thời gian gây án và tiếp tục tìm đến quán cơm nơi Mẫn làm việc. Theo nhân viên tại đây, khoảng 14h ngày 18/10/2015, Mẫn dùng điện thoại bàn của quán gọi cho người nào đó rồi đi ngay và không quay trở lại. Từ lịch sử cuộc gọi, cảnh sát tra được đó là số điện thoại của Quảng.

Tại nhà của Quảng, cảnh sát tìm được nhiều vết máu của nạn nhân. Trước những bằng chứng này, Quảng nhận tội, khai rõ vị trí vứt các phần thi thể khác tại bãi rác.

Dương Quảng. Ảnh: CCTV.

Dương Quảng. Ảnh: CCTV.

Quảng khai đầu năm 2014, Mẫn xin vào làm tại quán ăn nơi Quảng làm đầu bếp. Hai người không hạnh phúc trong hôn nhân nhanh chóng đến với nhau để tìm kiếm sự an ủi.

Khi phát hiện vợ ngoại tình, Tùng nổi cơn ghen nhưng chỉ khiến Mẫn càng thêm chán và đòi ly hôn. Tùng sau đó hối hận, sẵn sàng bỏ qua cho vợ và muốn cả nhà cùng về quê làm lại từ đầu, nhưng Mẫn nhất quyết không chịu.

Trong thời gian này Mẫn vẫn qua lại với Quảng, nhiều lần định thuyết phục bỏ nhà đi nơi khác nhưng không được. Hơn một tháng trước Quảng chuyển chỗ làm và bắt đầu tránh mặt. Mẫn đến tận nhà Quảng tìm mới phát hiện Quảng đã chuyển nhà.

Ngày 18/10/2015, khi đến nhà mới của Quảng, Mẫn phát hiện trong tủ quần áo có đồ ngủ của phụ nữ, từ đó biết được Quảng đã bắt đầu sống chung với người khác. Đây cũng chính là lý do Quảng không chịu bỏ đi với Mẫn. Thấy bị lừa dối, Mẫn giận dữ đánh chửi, đòi Quảng bồi thường 40.000 nhân dân tệ "phí chia tay".

Trong lúc tranh cãi, Quảng dùng tay bịt mũi miệng Mẫn dẫn đến cái chết. Tháng 7/2016, Quảng bị tòa tuyên án tử hình.

Khang Diệp (Theo CCTV)


**************

Phát đạn xuyên tường của kẻ si tình

MỹThấy con gái 16 tuổi vẫn nằm yên trên giường, bố Emma Walker yên tâm đi ngủ trở lại mà không biết cô đã chết từ lúc nào.

Sáng 21/11/2016, cả gia đình hoảng hốt khi thấy con gái đã chết. Thông tin mau chóng lan rộng trong địa phương, thành phố Knoxville, bang Tennessee. Vì nhân viên y tế thấy chỉ có ít máu trên gối, như thể Emma nôn ra trước khi chết, một số người đồn rằng cô sốc thuốc hoặc tự sát vì thất tình.

Tuy nhiên, khi rà soát hiện trường, điều tra viên phát hiện lỗ đạn trên bức tường cạnh giường ngủ của Emma. Tương ứng với lỗ đạn là vết thương đạn bắn ở bên trái đầu nạn nhân. Vết thương không chảy nhiều máu nên không được nhân viên y tế phát hiện ngay.

Theo bố Emma, nửa đêm hôm trước, ông bật dậy đi kiểm tra phòng các con sau khi hai tiếng động lớn như tiếng cánh cửa đóng sầm lại. Sau khi đi một lượt thấy các con vẫn ngủ yên, ông bố cho rằng không có chuyện gì nên trở lại giấc ngủ trong căn nhà tại

Như vậy, tiếng động lớn mà người bố nghe được đêm hôm trước không phải là tiếng đóng sầm cửa mà là tiếng súng nổ, cảnh sát nhận định. Viên đạn được bắn từ ngoài nhà, xuyên thủng tường trúng đầu nạn nhân. Tương ứng với hai tiếng súng, cảnh sát tìm thấy thêm một lỗ thủng nữa trên bức tường liền kề bức tường cạnh giường. Ở ngoài căn nhà, trong sân vườn có hai vỏ đạn rơi, cỡ 9 mm.

Ảnh phục dựng đường đi của hai viên đạn. Ảnh: That Chapter.

Ảnh phục dựng đường đi của hai viên đạn. Ảnh: That Chapter.

Để đạn bắn xuyên tường giết chết nạn nhân có hai khả năng: tai nạn hoặc cố ý giết người. Khả năng tai nạn được đánh giá là rất khó xảy ra vì hai viên đạn xuất phát từ hai hướng nhưng gặp nhau ở gần như cùng một vị trí.

Bắt đầu cuộc điều tra, điều tra viên lấy lời khai người thân và bạn bè của Emma để xem gần đây có gì bất thường hay không. Theo đó, ngày 18/12/2016, hai ngày trước khi xảy ra sự việc, trong lúc đang ở nhà bạn, Emma bỗng nhận tin nhắn từ số lạ với nội dung: "Cầm chìa khóa ra ôtô ngay. Tao đang giữ người mày yêu. Nếu không quan tâm tới hắn nữa thì không phải bận tâm". Sau chuỗi tin nhắn là cuộc gọi, trong đó Emma nghe thấy tiếng bạn trai cũ Riley Gaul kêu cứu.

Chạy ra bên ngoài, Emma và bạn bỗng nhìn thấy bạn trai cũ nằm trong con mương trước nhà. Tuy người bạn trai cũ quả quyết bị bắt cóc thật, hai cô gái cho rằng đây chỉ là trò chơi khăm nên không quan tâm.

Sáng hôm sau, ngày 19/12/2016, khi ở nhà một mình, Emma thấy người đàn ông mặc đồ đen và trùm mũ kín đầu đang tìm cách đột nhập. Cô gái liền sợ hãi và cầu cứu Gaul. "Tôi ghét anh nhưng tôi cần anh ngay bây giờ", Emma nhắn tin. Một lúc sau, Gaul tới nhưng không thấy ai như Emma mô tả.

Cho rằng kẻ mặc đồ đen có liên quan tới vụ án, cảnh sát trích xuất camera an ninh xung quanh căn nhà. Băng ghi hình an ninh xác nhận có kẻ mặc đồ đen luẩn quẩn quanh nhà nạn nhân tại thời điểm ấy nhưng danh tính nghi phạm không thể được xác định do chất lượng video thấp.

Không còn manh mối, cảnh sát chuyển hướng tập trung sang Gaul, bạn trai cũ của nhân. Gaul 18 tuổi, là sinh viên đại học, sống nội trú tại ký túc xá đại học cách đó 16 dặm. Gaul từng hẹn hò Emma trong hai năm cấp 3, ban đầu được bố mẹ bạn gái quý nhưng sau bị cấm bén mảng tới nhà vì có ảnh hưởng xấu tới Emma.

Trong thời gian hẹn hò, Gaul thỉnh thoảng gửi tin nhắn nói ghét bỏ Emma rồi một thời gian sau lại nhắn tin làm lành. Mối quan hệ độc hại này cứ tiếp diễn cho tới khi Riley tốt nghiệp và lên đại học. Nhưng gần đây, ngày 31/10/2016, Emma đã dứt khoát cắt đứt quan hệ khi thấy ảnh Riley với cô gái khác.

Riley Gaul (trái) và Emma Walker khi quan hệ còn tốt đẹp. Ảnh: Facebook/People.

Riley Gaul (trái) và Emma Walker khi quan hệ còn tốt đẹp. Ảnh: Facebook/People.

Làm việc với cảnh sát, Gaul vẫn khẳng định bị bắt cóc thật và cho rằng kẻ bắt cóc mình nhiều khả năng cũng chính là kẻ mặc đồ đen xuất hiện luẩn quẩn quanh nhà Emma. Về chứng cứ ngoại phạm, Gaul nói đã ở khuôn viên trường đại học cả đêm xảy ra sự việc và đã tán chuyện với Emma qua điện thoại trong nhiều tiếng trước khi cô bị bắn.

Quá trình xác minh thông tin, cảnh sát phát hiện một số điểm bất thường. Hàng xóm của Emma nhớ rằng đã thấy Gaul mặc đồ đen đi qua, hai người còn vẫy tay chào nhau. Kết hợp với vụ "bắt cóc", Gaul được cho là có thể đã dàn dựng sự việc để khiến Emma sợ hãi và phải tìm tới mình. Anh cũng có thời gian gây án vì theo bạn cùng phòng, phải 5h sáng sau đêm xảy ra sự việc Gaul mới quay về phòng. Trong lúc phỏng vấn, Gaul dường như không thể gọi thẳng tên Emma mà chỉ nói "cô ấy", khiến cảnh sát phải hỏi rõ "cô ấy" là ai.

Gaul sống cùng ông ngoại. Trùng hợp, một ngày trước khi Emma chết, ông của Gaul báo mất khẩu súng ngắn dùng cỡ đạn 9 mm giống với viên đạn giết Emma.

Lúc này, hai người bạn thân của Gaul tới gặp cảnh sát để báo rằng vào đêm vụ án xảy ra, anh ta từng gọi điện để hỏi về cách lau sạch vân tay khỏi súng. Gaul còn nói "hỏi hộ bạn". Gần đây, Gaul lại nói đã trộm súng của ông ngoại vì sợ bị nghi oan trong cái chết của Emma, hiện cần nhờ hai người bạn cùng phi tang khẩu súng xuống sông. Tin báo này khiến cảnh sát lập tức tương kế tựu kế để bắt quả tang Gaul.

Đúng như kế hoạch, hai người bạn thân được lắp camera bí mật trong người rồi tới gặp Gaul. Ngay trong đêm, ba người đi lấy khẩu súng bị giấu ở nhà bố dượng rồi tới con sông để phi tang. Nhưng trước khi Gaul kịp vứt súng, cảnh sát ập tới bắt giữ. Tại thời điểm ấy, trong xe của Gaul còn bị phát hiện chứa bộ quần áo đen.

Công tố viên cáo buộc Gaul yêu Emma nên khi bị "đá" đã làm nhiều cách để nối lại tình cảm, trong đó có việc vờ bị bắt cóc. Khi biết không thể quay lại, Gaul đã tìm cách giết Emma. Vì đã tới nhà nạn nhân nhiều lần, Gaul biết rõ vị trí Emma nằm ngủ để nhắm bắn. Dữ liệu điện thoại di động cho thấy Gaul đã ở gần nhà của Emma vào đêm xảy ra vụ án mạng. Khẩu súng ngắn của ông Gaul cũng được xác định đã bắn ra viên đạn chí mạng.

Riley Gaul xuất hiện trước tòa vào năm 2018. Ảnh: Knoxville News Sentinel.

Riley Gaul xuất hiện trước tòa vào năm 2018. Ảnh: Knoxville News Sentinel.

Trước chứng cứ không thể chối cãi, luật sư của Gaul lập luận thân chủ không có dự mưu giết người và chỉ bắn dọa cho Emma sợ để cô gái quay lại. Luật sư cho rằng Gaul không biết viên đạn có thể bắn xuyên tường và gây chết người. Một số tình tiết củng cố lập luận này như việc Gaul mặc đồ đen luẩn quẩn trước nhà bạn gái cũ hoặc giả vờ bị bắt cóc. Theo luật sư, Emma chỉ phạm tội Ngộ sát do cẩu thả, tội danh với mức phạt khoảng 2-4 năm tù.

Tuy vậy, giả thuyết của luật sư bào chữa không thể thuyết phục được bồi thẩm đoàn. Năm 2018, Riley Gaul bị phạt án chung thân về tội Giết người cấp độ I. Gaul sẽ được xin ân xá sau 51 năm tù, khi đã ở tuổi 71.

Quốc Đạt (Theo Knoxville News Sentinel, That Chapter
***************
MauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏ
MauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏMauLon.Net - Ảnh sex girl japan - Cúc xê đỏ chứng tỏ hàng em nhỏ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn