Trang Lá Cải Ngày 24 Tháng 8 Năm 2020: 1 phụ nữ Malaysia lĩnh án tử hình ( Chưa có thằng Tầu nào bị tử hình )

Thứ Hai, 24 Tháng Tám 20208:32 SA(Xem: 4269)
Trang Lá Cải Ngày 24 Tháng 8 Năm 2020: 1 phụ nữ Malaysia lĩnh án tử hình ( Chưa có thằng Tầu nào bị tử hình )
hcm-hANG--dep
*********************

Cô gái bị nghi ngờ bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh: 'Họ đã chửi rủa bằng những câu nói khiến tôi phải nghẹn lòng...'


Chiều 22/8, tại thời điểm cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi, trú tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bị bắt cóc ở công viên Nguyễn Văn Cừ (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) trên mạng xã hội facebook lan truyền một bản sơ yếu lý lịch tự thuật có tên Nông Thị Hoa (SN 1986, quê ở Hàm Yên, Tuyên Quang) cho rằng đây là người đã bắt cóc cháu Bảo.

Đến đêm 22/8, công an đã bắt giữ nữ nghi phạm bắt cóc cháu Gia Bảo là Nguyễn Thị Thu (SN 1988, trú tại Cao Bằng) và giải cứu cháu Bảo an toàn.

Sự việc bản lý lịch tự thuật của chị Hoa được đăng tải trên mạng xã hội facebook và nhiều người nghi ngờ chị này là người đã bắt cóc cháu bé khiến cuộc sống của chị ảnh hưởng rất lớn.

Chiều 24/8, chia sẻ với PV về sự việc hi hữu trên, chị Nông Thị Hoa cho biết, vào khoảng 22h ngày 22/8, sau khi đánh bóng chuyền cùng với bạn bè, người thân về nhà thì có rất nhiều người gọi điện báo tin chị là người bắt cóc cháu bé ở Bắc Ninh và hiện công an đang tìm kiếm.

Cô gái bị nghi ngờ bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh: Họ đã chửi rủa bằng những câu nói khiến tôi phải nghẹn lòng... - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thu tại công an (Ảnh: TTXVN)

Khi nghe tin, chị Hoa cảm thấy vô cùng bất ngờ và sốc nên vội lên facebook thì thấy bản sơ yếu lý lịch tự thuật của mình được đăng tải cùng với hình ảnh cháu Gia Bảo mất tích.

Lúc này, chị Hoa mới nhớ ra, vào cuối tháng 2, đầu tháng 3/2020, có thuê trọ cùng với Nguyễn Thị Thu trong khoảng 1 tuần.

Thời điểm ở cùng Thu, chị Hoa có mất một bản sơ yếu lý lịch đã được chính quyền xã đóng dấu xác nhận.

Sau đó, chị Hoa có hỏi Thu về bản sơ yếu lý lịch này nhưng nhận được câu trả lời "không biết". Lúc này, nghĩ do mình đãng trí, nên để thất lạc ở đâu đó.

Cô gái bị nghi ngờ bắt cóc bé trai ở Bắc Ninh: Họ đã chửi rủa bằng những câu nói khiến tôi phải nghẹn lòng... - Ảnh 2.

Cháu Gia Bảo bên gia đình.

Đến khi thấy bản sơ yếu lý lịch trên mạng xã hội, chị Hoa mới nghĩ ra chính Thu là người đã lấy của mình để phục vụ vào mục đích xấu.

"Nếu không có ý đồ xấu, Thu đã không lấy trộm bản sơ yếu lý lịch của tôi và cất kỹ như vậy.... Sau khi bản sơ yếu của tôi đăng tải trên mạng xã hội facebook và mọi người nghi ngờ tôi là người đã bắt cóc cháu bé, tôi đã phải lên facebook đính chính mình không liên quan đến việc này...", chị Hoa nói.

Chị cho biết, khi hình ảnh và thông tin cá nhân của mình bị đưa lên mạng xã hội facebook, lên báo trong những ngày qua khiến chị bị ảnh hưởng tinh thần nghiêm trọng.

Đặc biệt, thời điểm sự việc mới đăng lên facebook, gia đình, người thân, bạn bè gọi điện cho chị đã khóc rất nhiều và nói sao lại bắt cóc cháu bé như vậy.

Mặc dù, lúc này chị Hoa đã giải thích rất cặn kẽ nhưng vẫn còn nhiều người không tin.

"Đây thật sự là một cú sốc rất lớn, nó tổn hại đến tinh thần, khiến tôi mất ăn mất ngủ.

"Danh dự của tôi mất hết chỉ sau một đêm dù mình không gây ra chuyện...

Cả nước đã nghĩ về tôi và cho rằng tôi làm chuyện xấu xa đó, họ đã chửi rủa bằng những câu nói khiến tôi phải nghẹn lòng...", chị Hoa chia sẻ.

Nói về Nguyễn Thị Thu (người đã từng có thời gian ở cùng phòng trọ) chị Hoa nhận định, người phụ nữ này không thật thà, trong lời nói có nhiều điều không đồng nhất và đặc biệt là tính cách "không đàng hoàng". Chính vì thế, chị Hoa ở với Thu chỉ trong khoảng 1 tuần thì không ở cùng nữa.

Theo lời chị Hoa, thời điểm mới gặp, Thu nói rằng giận chồng nên bỏ đứa con 5 tháng tuổi ở nhà để về Bắc Ninh xin việc vào công ty.

Khi nói chuyện cùng nhau, Thu tâm sự với chị Hoa trước đó từng làm bên Trung Quốc một thời gian nhưng công việc không hợp nên trở về Việt Nam.

Giờ đây khi nghi phạm bắt cóc cháu Gia Bảo đã được cơ quan công an làm rõ là Nguyễn Thị Thu, chị Nông Thị Hoa mong muốn các cơ quan truyền thông, mạng xã hội cần phải đăng bài viết đính chính lại thông tin để trả lại danh dự cho chị, giúp chị sớm ổn định lại cuộc sống.
*********************

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus

Nữ học viên Nga chuẩn bị cho lần đầu lái máy bay, cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình… là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới tuần qua.

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 1.

Nữ học viên trường Không quân Krasnodar chuẩn bị cho chuyến bay huấn luyện đầu tiên với máy bay L-39 Albatross ở Kushchevskaya, Nga. Ảnh: Sputnik

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 2.

Sóng mạnh đánh vào bờ biển ở thành phố Porthcawl, Xứ Wales. Ảnh: Getty Images

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 3.

Cô gái hóa trang cho mèo cưng ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ảnh: Getty Images

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 4.

Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình gần tòa nhà chính phủ ở thành phố Minsk, Belarus. Ảnh: Reuters

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 5.

Cánh đồng hoa hướng dương nở rộ tại một trang trại ở Manitoba, Canada. Ảnh: Reuters

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 6.

Người mẹ dắt con nhỏ đến đền thờ đạo Hindu trong dịp lễ hội Teej ở thành phố Kathmandu, Nepal. Ảnh: EPA

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 7.

Máy bay thả chất ngăn cháy để dập tắt cháy rừng ở bang California, Mỹ. Ảnh: Getty Images

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 8.

Mọi người di chuyển trên đường phố ngập lụt sau mưa lớn tại thành phố cảng Karachi, Pakistan. Ảnh: Getty Images

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 9.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng phòng chống Covid-19 trong nhà thờ Yoido Full Gospel, Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AP

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 10.

Bé gái thu hoạch rau trong khu vườn của gia đình ở El Chaparral, El Salvador. Ảnh: Getty Images

7 ngày qua ảnh: Cô gái ôm cảnh sát chống bạo động giữa cuộc biểu tình ở Belarus - Ảnh 11.

Các thành viên của bộ tộc Kayapo tham gia biểu tình phản đối tình trạng phá rừng ở Novo Progresso, Brazil. Ảnh: Getty Images


*******************

Người phụ nữ Malaysia lĩnh án tử hình

TP HCMBị phát hiện mang các hộp kim loại chứa hơn 3,3 kg ma túy vào Việt Nam, Kalaivani G Muniandy, quốc tịch Malaysia, phải nhận mức án cao nhất.

Ngày 24/8, Kalaivani G Muniandy, 40 tuổi, bị TAND TP HCM tuyên án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, năm 2017 Kalaivani G Muniandy làm bảo vệ kho hàng trong sân bay của Malaysia, được người đàn ông cho số điện thoại của Prakash để làm quen. Cả hai sau đó liên hệ qua ứng dụng WhatsApp.

Kalaivani G Muniandy sau phiên toà ngày 24/8. Ảnh: Hải Duyên.

Kalaivani G Muniandy sau phiên toà ngày 24/8. Ảnh: Hải Duyên.

Kalaivani G Muniandy khai, sau một thời gian nói chuyện, Prakash đề nghị vận chuyển vàng thuê nhưng cô không đồng ý. Anh ta tiếp tục đề nghị làm người liên lạc với đối tác ở các nước để vận chuyển hàng hóa nên nhận lời. Mỗi chuyến, Muniandy được người này trả công 6.000 Ringgit (33,2 triệu đồng) và lo chi phí đi lại, ăn ở.

Cuối tháng 9/2018, cô được Prakash đặt vé máy bay từ Malaysia sang Việt Nam sau đó đi Sao Paulo (Brazil). Tại đây, cô được một số người đàn ông gốc Phi đưa cho valy chứa 4 hộp kim loại nói "đựng thức ăn, sữa..." mang về TP HCM giao cho người của chúng.

Tối 28/10/2018, khi Muniandy từ Dubai đến cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng kiểm tra hành lý phát hiện 3,3 kg ma túy dạng sệt màu trắng đựng trong 4 hộp kim loại.

Quá trình điều tra, Muniandy khai không biết hàng hoá trên là ma tuý. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng có chứng cứ buộc bị can chịu trách nhiệm về số ma túy này. Muniandy phạm tội vì mục đích tư lợi và để được đi du lịch miễn phí.

Hải Duyên


****************

Sát hại chủ quán cà phê sau khi mua dâm

Long AnNghi phạm Nguyễn Vũ Thanh Hoài, 23 tuổi, ở TP HCM, khai sau khi mua dâm, đã sát hại chủ quán cà phê, cướp tài sản.

Ngày 15/6, Hoài bị Công an Long An tạm giữ để điều tra hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Nghi phạm Nguyễn Vũ Thanh Hoài tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thúy Phượng.

Nghi phạm Nguyễn Vũ Thanh Hoài tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thúy Phượng.

Tại cơ quan điều tra, Hoài khai do không có nghề nghiệp, thiếu tiền tiêu xài nên trưa 9/6, hắn nảy sinh ý định đến các quán cà phê ở Long An để giết người, cướp tài sản.

Từ nhà, Hoài đón xe buýt đến vòng xoay đường N2 (xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa), đi dọc các quán cà phê thăm dò. Phát hiện nữ chủ quán 32 tuổi (quê Kiên Giang) ở một mình, gã vào thỏa thuận mua dâm với giá 350.000 đồng.Sau khi quan hệ, Hoài bóp cổ nạn nhân, cướp điện thoại, hơn 280.000 đồng và hai nhẫn vàng. Hắn đi xe buýt về TP HCM, bán một nhẫn giá 2 triệu đồng, rồi đón xe đi TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Một ngày sau, Hoài bán chiếc nhẫn còn lại với giá một triệu đồng, đợi đến đêm đón xe về lại TP HCM.

Trước đó, sáng 10/6, hàng xóm thấy quán vẫn đóng cửa, đèn vẫn cháy, gọi cửa nhưng không có ai trả lời nên nghi có chuyện không lành. Mọi người dùng kiềm cắt ổ khóa để vào nhà, phát hiện chủ quán tử vong ở nhà vệ sinh, tay bị trói.

Nghi phạm đang lên xe buýt về Đức Hòa gây án. Ảnh:Trích xuất camera.

Nghi phạm đang lên xe buýt về Đức Hòa gây án. Ảnh:Trích xuất camera.

Công an Long An phối hợp Cục cảnh sát Hình sự trích xuất camera dọc đường, bắt Hoài tại khách sạn ở Bình Chánh, gần nhà nghi phạm.

Hoàng Nam


**************

Tên trộm 350 cây vàng bị bắt

Hà NộiNguyễn Tiến Hân, 30 tuổi, bị bắt với cáo buộc đột nhập tiệm vàng ở thị xã Sơn Tây lấy 350 cây vàng cùng 140 triệu đồng, tổng cộng khoảng 13 tỷ đồng.

Ngày 23/8, Phòng cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội cho biết vừa bắt giữ Hân để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Hân từng có hai tiền án về cùng tội danh.

Theo điều tra ban đầu, sau khi chấp hành xong án phạt tù, Hân không có công việc ổn định nên lại nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản để lấy tiền ăn chơi. Đầu tháng 8, anh ta đi thám thính và biết các cửa hàng kinh doanh vàng bạc ở thị xã Sơn Tây có nhiều tài sản giá trị nên chọn nơi đây là mục tiêu.

Hân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phạm Việt.

Hân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phạm Việt.

Để thực hiện kế hoạch gây án, Hân lên mạng mua một xe máy tay ga không biển số cùng balo, kìm cộng lực, xà cầy, tuốc-nơ-vít, găng tay,... Khoảng 3h ngày 18/8, Hân đi xe máy lòng vòng quanh tiệm vàng Tuấn Đạt ở phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây để chờ thời cơ đột nhập.

Đúng lúc trời mưa lớn, Hân giấu xe máy ở cách tiệm vàng này khoảng 100 mét, nơi không có camera an ninh theo dõi. Nghi phạm sau đó đi bộ đến trèo lên tầng 2 nhà bên cạnh rồi tiếp tục leo sang ban công tầng 3 cửa hàng vàng và dùng dùng kìm cộng lực, thanh sắt nhọn chuẩn bị sẵn để phá cửa kính, cắt khung sắt.

Phá cửa thành công, Hân đi xuống tầng một rút dây cắm điện của đầu thu camera an ninh sau đó lấy trộm vàng đặt trong tủ kính trưng bày. Trộm xong, anh ta lại đi bộ theo cầu thang lên tầng ba và tẩu thoát theo lối đột nhập vào.

Số vàng trộm cắp được, Hân đem về cất giấu tại gầm giường nhà bà ngoại ở huyện Đan Phượng. Cảnh sát đã thu giữ 8,4 kg vàng.

Ngoài vụ này, ngày 16/8, Hân cũng đột nhập một cửa hàng ở xã Yên Bình, huyện Thạch Thất lấy một xe máy và 58 triệu đồng. Số tang vật này Hân cũng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.


******************

Bà mẹ nóng bỏng nhất thế giới chia sẻ bí quyết để 'trông như 2 chị em'


Khoảng giai đoạn đầu năm 2020, Joleen Diaz bỗng vụt sáng, trở thành một hiện tượng mạng xã hội.

Chuyện bắt đầu từ việc Meilani Parks - cô gái 19 tuổi đăng tải bức hình chụp cạnh Joleen trên Instagram, trong chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Hawaii. Một bức ảnh đẹp, tươi sáng, thể hiện sức sống của tuổi trẻ, nhưng đó không phải là lý do khiến nó được chú ý.

Vấn đề nằm ở chỗ, Joleen là mẹ của Meilani, và cô đã 43 tuổi rồi.

Bà mẹ nóng bỏng nhất thế giới chia sẻ bí quyết để trông như 2 chị em khi đứng cùng con gái, dù đang ở tuổi 43 - Ảnh 1.

Joleen Diaz (43 tuổi) - bà mẹ một con với vẻ ngoài nóng bỏng

Sau khi biết chính xác vai vế của hai "chị em", cư dân mạng như bùng nổ. "Mẹ của cô đây á. Ôi trời, cả hai trông như chị em sinh đôi" - một cư dân mạng bình luận. "Không thể tin nổi đây là mẹ con luôn á." 

Thậm chí, tài khoản Instagram của Joleen hiện còn nhiều người theo dõi hơn cô con gái Meilani (239.000 so với 236.000).

Và trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Fox News, "bà mẹ nóng bỏng nhất thế giới" - danh hiệu cư dân mạng đặt cho Joleen - đã tiết lộ bí kíp giúp cô giữ được vẻ tươi trẻ, dù đã ngoài tứ tuần. 

Bà mẹ nóng bỏng nhất thế giới chia sẻ bí quyết để trông như 2 chị em khi đứng cùng con gái, dù đang ở tuổi 43 - Ảnh 2.

Bí kíp ấy là tự chăm sóc cho bản thân mình "ngay từ khi còn trẻ". Tuy nhiên, bà mẹ nóng bỏng cũng lưu ý rằng chưa bao giờ là quá muộn cả để bạn bắt đầu tập luyện, và mong muốn trở thành một niềm cảm hứng cho mọi người lựa chọn lối sống lành mạnh hơn. 

Joleen Diaz cho biết, cô duy trì chế độ ăn "thực phẩm toàn phần" (whole-food diet - thực phẩm thực vật chưa qua chế biến và chưa tinh chế, hoặc chế biến và tinh chế càng ít càng tốt, trước khi được tiêu thụ). Cô không ăn thịt đỏ và thịt lợn, chỉ ăn cá, trứng và rau xanh. 

Đáng chú ý, cô không tập luyện quá nghiêm ngặt: chỉ tập khoảng 5 - 6 ngày trong tuần và giữ cho chúng ở mức cơ bản nhất, để có thể đảm bảo bản thân không nản chí và hoàn thành chúng mỗi ngày.

"Tôi tập khoảng 30 - 45 phút cardio, và 20 phút tập thể lực, cùng 20 phút giãn cơ."

Về mảng chăm sóc da, Diaz cho biết cô sử dụng tẩy da chết AHA acid glycolic cùng serum retinol từ khi 30 tuổi. "Tôi thấy làn da trở nên tươi sáng và 'mẩy' hơn sau khi dùng chúng."

Diaz cho biết mình có lối sống khá lành mạnh, không rượu bia, thuốc lá. Tuy nhiên cô thừa nhận rằng mình có yếu điểm, đó là rất... hảo ngọt. "Mỗi ngày tôi đều phải ăn bánh ngọt, nhưng mà ít thôi. Tôi hảo ngọt lắm, ngày nào cũng phải ăn nếu không thì... đời không vui." 

Nhưng theo cô, điều quan trọng nhất để có vẻ ngoài luôn ở mức xuất sắc, đó là đừng ham ngủ.

"Ngày nào cũng vậy, tôi hiếm khi ở lỳ trong nhà mà ngủ. Tôi phải dậy rồi đi tập. Nói chúng, mọi thứ cần sự nhất quán và kiên trì."

Nguồn: VT.co


****************

Cô gái trẻ bị bắt cóc, cưỡng bức và giết chết trên đường đi làm về, 40 năm sau cảnh sát mới bắt được kẻ thủ ác nhờ một cốc bia

VCCorp.vn

Thời điểm bị bắt cóc, cưỡng bức và bị đâm đến chết, Helene Pruszynski là một nữ sinh 21 tuổi đang làm thực tập tại đài truyền hình Denver, Colorado, Mỹ. 40 năm sau, kẻ thủ ác mới bị bắt và trả giá cho hành vi tội ác của mình.

Helene đến từ Hamilton, Massachusetts nhưng cô chuyển đến sống ở nhà của vợ chồng dì dượng ở Colorado vào thời điểm bị sát hại tháng 1/1980. Mỗi ngày, cô gái trẻ đi bộ qua 6 dãy nhà để đến bến xe buýt và bắt xe tới chỗ làm là đài radio KHOW-AM.

Cô gái trẻ bị bắt cóc, cưỡng bức và giết chết trên đường đi làm về, 40 năm sau cảnh sát mới bắt được kẻ thủ ác nhờ một cốc bia - Ảnh 1.

Ngày 16/1/1980, Helene kết thúc ngày làm việc và đang trên xe buýt trở về nhà. Cô xuống tại trạm xe buýt gần nhà nhưng không trở về nhà. Khoảng 10h30 tối hôm đó, dì của Helene gọi điện cho cảnh sát để báo án.

Ngày hôm sau, thi thể của Helene được tìm thấy trên một cánh đồng. Hai tay của cô gái trẻ bị trói lại, cô đã bị cưỡng bức và đâm nhiều nhát đến tử vong. Cảnh sát đã làm việc không ngừng nghỉ để giải quyết vụ án này. Họ lấy mẫu tinh dịch từ áo khoác của nạn nhân nhưng nó cũng không giúp ích được gì. Cảnh sát đưa ra bản phác họa chân dung nghi phạm nhưng không ai bị bắt hay chịu trách nhiệm cho cái chết của Helene.

Cô gái trẻ bị bắt cóc, cưỡng bức và giết chết trên đường đi làm về, 40 năm sau cảnh sát mới bắt được kẻ thủ ác nhờ một cốc bia - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án nơi thi thể Helene được tìm thấy.

Cô gái trẻ bị bắt cóc, cưỡng bức và giết chết trên đường đi làm về, 40 năm sau cảnh sát mới bắt được kẻ thủ ác nhờ một cốc bia - Ảnh 3.

Bản phác thảo nghi phạm (phải)

Ở Massachusetts, bố mẹ và anh chị của Helene rơi vào đau khổ cùng cực trước cái chết của người thân trong gia đình.

Nhiều năm trôi qua, cảnh sát vẫn không từ bỏ vụ án. Năm 1998, họ sử dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra mẫu ADN từ mẫu tinh dịch họ có được. Song, cuộc điều tra vẫn không có gì tiến triển.

Anh trai của Helene qua đời năm 2009, ở tuổi 63. Mẹ và bố cô lần lượt ra đi vào năm 2012. Họ không bao giờ có cơ hội biết được hung thủ gây ra cái chết của Helene.

Năm 2018, cảnh sát quyết định sử dụng phả hệ pháp y để giải quyết vụ án. Họ bắt đầu tìm kiếm trong hệ thống dữ liệu để tìm cho bằng được mẫu ADN trùng khớp với bằng chứng ADN mà họ có trong tay.

Trong khi đó, 2 người dẫn chương trình podcast The Murder Squad, Paul Holes và Billy Jensen, thì tích cực kêu gọi khán giả gửi mẫu ADN của họ về cho hệ thống dữ liệu GEDmatch với hy vọng góp phần phá giải vụ án.

Một khán giả tự gọi mình là Jessi đã làm như lời kêu gọi. Tháng 6/2019, cô nhận được một cuộc gọi từ cảnh sát nói rằng mẫu ADN của cô phù hợp với nghi phạm trong vụ án mạng năm 1980. Nghi phạm ở cấp độ anh họ thứ 3. Lúc này, Jessi nhờ cậy đến bố mẹ và gửi hết tất cả dữ liệu gia đình cô cho cơ quan chức năng.

Nhờ đó mà cảnh sát tìm đến James Curtis Clanton, người từng bị kết án tội cưỡng bức, tấn công tình dục phụ nữ ở Arkansas vào năm 1975 với mức án 30 năm tù giam. Thế nhưng, James chỉ thụ án 4 năm rồi được trả tự do.

Thời điểm Helene bị giết, James sống cách nhà dì dượng của cô không xa. Sau đó, một bức ảnh cũ của tên này trông khá giống với bức phác thảo chân dung nghi phạm sát hại Helene khiến cảnh sát càng thêm tin rằng họ đã gần đến đích.

Cô gái trẻ bị bắt cóc, cưỡng bức và giết chết trên đường đi làm về, 40 năm sau cảnh sát mới bắt được kẻ thủ ác nhờ một cốc bia - Ảnh 4.

Cuối năm 2019, cảnh sát tìm đến Lake Butler, Florida, nơi James đang sinh sống và làm nghề lái xe tải. Họ âm thầm theo dõi James và cùng hắn đi vào một quán bar. Nhờ sự trợ giúp của nhân viên pha chế, cảnh sát đã có trong tay mẫu ADN thu được từ cốc bia mà James đã uống tại đây.

Ngày 4/12/2019, Cục Điều tra Colorado thông báo mẫu ADN trên cốc bia của James hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN trên áo khoác của Helene. Sau đó, James đã bị bắt với cáo buộc giết người cấp độ 1 và bắt cóc cấp độ 2.

Sau 40 năm, vụ án giết chết Helene cũng khép lại. Bạn bè và người quen cũ của cô gái trẻ năm nào lại trải qua cảm xúc lẫn lộn, vừa vui và cũng vừa buồn nhớ lại số phận đáng thương của Helene. Đáng tiếc hơn nữa là hầu hết người nhà của Helene đều không có cơ hội được chứng kiến ngày mà cảnh sát đòi lại được công lý cho người đã khuất.

Cô gái trẻ bị bắt cóc, cưỡng bức và giết chết trên đường đi làm về, 40 năm sau cảnh sát mới bắt được kẻ thủ ác nhờ một cốc bia - Ảnh 5.

(Nguồn: Mamamia)


*************

Sở hữu body 'đồng hồ cát' nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si!

VCCorp.vn

Jhulia Pimentel đến từ xứ sở Samba, Brazil đã khiến cộng đồng mạng chao đảo vì vẻ đẹp bốc lửa của mình.

Tuy mới 20 tuổi nhưng Jhulia Pimentel đã sở hữu một thân hình đồng hồ cát quyến rũ. Cô nàng có đôi chân dài miên man, vòng eo con kiến. Và đặc biệt là cặp mông căng tròn săn chắc.

Sở hữu body đồng hồ cát nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 1.

Body nóng bỏng của cô gái khiến bao anh chàng si mê.

Jhulia Pimentel đến từ xứ sở Samba, Brazil đã khiến cộng đồng mạng chao đảo vì vẻ đẹp bốc lửa của mình.

Tuy mới 20 tuổi nhưng Jhulia Pimentel đã sở hữu một thân hình đồng hồ cát quyến rũ. Cô nàng có đôi chân dài miên man, vòng eo con kiến. Và đặc biệt là cặp mông căng tròn săn chắc.

Sở hữu body đồng hồ cát nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 1.

Body nóng bỏng của cô gái khiến bao anh chàng si mê.

Chưa hết, thiếu nữ đến từ Brazil này còn sở hữu gương mặt xinh đẹp như búp bê. Mái tóc dài hung vàng, làn da trắng, đôi mắt to tròn, sống mũi cao, cùng đôi môi trái tim căng mọng giúp cho Jhulia vô cùng thu hút.

Sở hữu body "đồng hồ cát" nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 2.
Sở hữu body "đồng hồ cát" nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 2.

Cô nàng xinh đẹp như một cô búp bê barbie.

Có thể nói Jhulia toát lên một vẻ đẹp quyến rũ đến khó cưỡng. Chính nhan sắc "trời phú" của cô đã khiến hội chị em phải ghen tị, còn cánh mày râu thì vô cùng mê mẩn.

Có được nhan sắc và body nóng bỏng như ngày nay, cô gái đã trải qua quá trình luyện tập thể hình rất chăm chỉ. Môn thể thao mà cô thích nhất đó chính là boxing.

Sở hữu body "đồng hồ cát" nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 3.
Sở hữu body "đồng hồ cát" nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 3.

Hình ảnh bốc lửa của Jhulia khi diện bikini.

Được biết, Jhulia là người mẫu cho công ty Unique Model.

Người đẹp xứ Samba rất biết tận dụng sắc đẹp của mình. Qua những bức ảnh được cô nàng đăng tải có thể thấy thiếu nữ 20 tuổi này đang theo đuổi phong cách sexy, khoe trọn vẻ đẹp cơ thể của mình. Cô nàng thường xuyên đăng ảnh trên lên trang cá nhân và thường nhận được nhiều lời khen ngợi.

Hiện tại trang Instagram cá nhân của hot girl Brazil có hơn 114.000 lượt theo dõi.

Với vẻ đẹp "vạn người mê" và số lượt fan không ngừng tăng lên mỗi ngày, Jhulia chắc chắn sẽ có cơ hội sải bước trên các sàn catwalk lớn trên thế giới.

Sở hữu body "đồng hồ cát" nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 4.
Sở hữu body "đồng hồ cát" nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 4.

Jhulia rất chuộng lối trang điểm trong veo làm gò má ửng hồng cùng đôi môi căng mọng.

Sở hữu body "đồng hồ cát" nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 5.
Sở hữu body "đồng hồ cát" nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 5.
Sở hữu body "đồng hồ cát" nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 5.
Sở hữu body "đồng hồ cát" nóng bỏng, thiếu nữ 20 tuổi Brazil khiến hàng triệu gã trai trồng cây si! - Ảnh 5.

Cận cảnh vẻ đẹp gợi cảm của cô nàng.

Nguồn: 9GAG

Chưa hết, thiếu nữ đến từ Brazil này còn sở hữu gương mặt xinh đẹp như búp bê. Mái tóc dài hung vàng, làn da trắng, đôi mắt to tròn, sống mũi cao, cùng đôi môi trái tim căng mọng giúp cho Jhulia vô cùng thu hút.

Cô nàng xinh đẹp như một cô búp bê barbie.

Có thể nói Jhulia toát lên một vẻ đẹp quyến rũ đến khó cưỡng. Chính nhan sắc "trời phú" của cô đã khiến hội chị em phải ghen tị, còn cánh mày râu thì vô cùng mê mẩn.

Có được nhan sắc và body nóng bỏng như ngày nay, cô gái đã trải qua quá trình luyện tập thể hình rất chăm chỉ. Môn thể thao mà cô thích nhất đó chính là boxing.

Hình ảnh bốc lửa của Jhulia khi diện bikini.

Được biết, Jhulia là người mẫu cho công ty Unique Model.

Người đẹp xứ Samba rất biết tận dụng sắc đẹp của mình. Qua những bức ảnh được cô nàng đăng tải có thể thấy thiếu nữ 20 tuổi này đang theo đuổi phong cách sexy, khoe trọn vẻ đẹp cơ thể của mình. Cô nàng thường xuyên đăng ảnh trên lên trang cá nhân và thường nhận được nhiều lời khen ngợi.

Hiện tại trang Instagram cá nhân của hot girl Brazil có hơn 114.000 lượt theo dõi.

Với vẻ đẹp "vạn người mê" và số lượt fan không ngừng tăng lên mỗi ngày, Jhulia chắc chắn sẽ có cơ hội sải bước trên các sàn catwalk lớn trên thế giới.

Jhulia rất chuộng lối trang điểm trong veo làm gò má ửng hồng cùng đôi môi căng mọng.

Cận cảnh vẻ đẹp gợi cảm của cô nàng.

Nguồn: 9GAG
**************
Máu tham hễ thấy hơi "Đồng" thì mê
FB Ngàn Hương - Mấy hôm nay, báo chí nhà nước và mạng xã hội đưa tin rần rần về việc ông Trần Đình Đức, nguyên Phó công an huyện Thanh Chương(Nghệ An), định cướp trắng số tiền 682 triệu đồng của gia đình chị Ngô Thi Chung, ngụ tại xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Dungrapdoino
Người dân đến trước cổng nhà ông Trần Đình Đức 
xem chị Ngô Thị Chung dựng rạp đòi nợ - ẢNH CTV
Điều đáng nói là ông Trần Đình Đức, một cán bộ đảng viên ngành công an, chắc chưa quên lời dạy của ngành : “Là người đứng trong hàng ngũ công an nhân dân, các chiến sĩ phải luôn khắc ghi trong mình 6 điều Bác Hồ dạy, 5 lời thề, 10 điều kỷ luật CAND”. Chưa nói đến việc bao nhiêu năm ông đã bao nhiêu lần đi học và thấm nhuần cái gọi là “Học tập và làm theo…”

Sự việc bắt đầu từ tháng 5/2019, ông Trần Đình Đức nhờ chị Chung đến giúp việc với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Vì ông Đức có quan hệ họ hàng, lại sống cùng xóm nên chị Chung đã nhận lời. Đến tháng 9/2019, ông Đức nói là có 1 miếng đất muốn cắt ra cho gia đình chị Chung một phần.

Do chồng chị Chung đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã hơn 7 năm nên gia đình có một số tiền gửi ngân hàng. Tin lời ông Đức, chị Chung đã nhiều lần rút tiền tổng cộng là 682 triệu đồng để ông Đức làm thủ tục mua đất.

Lúc đầu, ông Đức hứa đến tháng 4/2020 thì sẽ giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chị Chung, nhưng mãi không thấy ông Đức đưa giấy. Đến 14/8/2020, chị Chung đến nhà ông Đức hỏi thì ông Đức trắng trợn nói rằng chưa hề nhận tiền của chị.

Từ đó chị Chung dựng lều, căng bạt, mang chõng, đến trước cổng nhà ông Đức để đòi lại tiền. Người dân xung quanh đã tập trung lại theo dõi sự việc và gây áp lực, yêu cầu ông Đức trả lại tiền cho chị Chung. Làm việc với công an huyện Thanh Chương và UBND huyện Thanh Chương, ông Đức vẫn một mực phủ nhận việc nhận tiền của chị Chung. Nhưng sau đó do áp lực dư luận nên ông Đức phải chấp nhận trả lại tiền. Nghe tin này, hàng trăm người dân đã tập trung tại nhà chị Chung, tổ chức ăn mừng vì “công lý đã được thực thi”(1).

Qua vụ này có thể thấy rằng, những kẻ coi thường dân và vô liêm sỉ, tham lam như ông Trần Đình Đức là cần phải loại ra ngoài xã hội, không thể chấp nhận được . Tham của ai cũng là hành động vô đạo đức. Nhưng lại tham của kẻ đã ở đỡ giữ con cho mình, tức là làm ô sin, lại còn có quan hệ họ hàng, và là chòm xóm với nhau, là vô cùng ô nhục và hèn hạ. Cha ông ta có câu “bán chị em xa mua láng giềng gần”.Việc chị Ngô Thị Chung không làm giấy biên nhận khi đưa tiền, vì chị Chung quá tin tưởng vào ông Đức, người cán bộ đảng viên, từng là phó công an huyện, sẽ là người gương mẫu và có đạo đức. Không ngờ chị Chung đã “gửi trứng cho ác”.

Số tiền 680 triệu , đối với gia đình đông Đức có thể không lớn. Vì những ngày còn tại vị, được hưởng bổng lộc nhiều rồi. Nay về hưu với chức Phó CA huyện thì ít nhất cùng là Thượng tá. Nếu biết vận dụng trong “thị trường sao và vạch”, thì có thể là hàm Đại tá, lương hưu mười mấy triệu/tháng.

Cũng có thể là khi còn đương chức, việc “nhận ”hàng trăm triệu đồng dưới nhiều hình thức với ông ấy là việc bình thường, nên dù đã về hưu, nhưng bản chất lật lọng, lươn lẹo và lỳ lợm là do thói quen nghề nghiệp vẫn còn nguyên. Do đó “máu tham hễ thấy hơi đồng thì mê”.

Còn đối với gia đình chị Chung, đây là tính mạng, là tài sản của gia đình chị, khi người chồng thân yêu phải bỏ lại vợ yếu con thơ để đi là cu li xứ người. Những đồng tiền ấy đã thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và là xương máu của vợ chồng chị.
Cái hay của vụ này là ở chỗ mấy chục hộ dân gửi đơn kiến nghị, bày tỏ nguyện vọng muốn giúp đỡ gia đình chị Chung. Đây là một đòn tâm lý rất cao. Vì họ không có cơ sở pháp lý để kiện ông Đức về việc thất hứa. Mà họ chỉ gửi đơn nhằm bày tỏ nguyện vọng muốn giúp đỡ gia đình chị Chung thôi. Mà giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn thì cần gì phải đơn từ và xin phép.

Gia đình ông Đức không chết vì đói, vì mấy chục năm “phục vụ dân”, chắc cũng đã kiếm chác được nhiều. Nhưng chết vì dư luận đồn thổi và mất uy tín. Điều này không chỉ làm tổn hại uy tín ông Đức, mà còn làm tổn hại đến thanh danh vợ con ông ấy.

Ông Trần Đình Đức phải tôn cháu Thái Đình Nhân, học sinh lớp 5A4, Trường Tiểu học Đa Kia B, xã Đa Kia, Bù Gia Mập, Bình Phước làm sư phụ mới đúng.

“Ngày 4/7/2020, trên đường từ cửa hàng tạp hóa về nhà, em nhặt được cọc tiền 50 triệu đồng. Sau khi nhặt được, Nhân đi vào nhà dân gần đó hỏi thăm người đánh mất để trả lại. Khi thấy Nhân hỏi, ông Đặng Duy Đức kiểm tra lại thì phát hiện mình bị mất 50 triệu đồng. Số tiền Nhân nhặt được đúng như số tiền ông đã đánh mất. Nhân đã trả lại số tiền nhặt được cho ông Đức dưới sự chứng kiến của nhiều người,” như báo Vietnam.net ngày 6/7/2020 đưa tin.

Một đứa trẻ cấp 1 còn có tư cách đạo đức đáng trân trọng hơn 1 vị cán bộ đảng viên từng là Phó CA huyện. Đời lắm ngang trái.

Cùng đồng nghiệp với đồng chí Đức ở Nghệ An, là đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Phương,Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, bị phạt hai năm tù về tội nhận hối lộ (theo báo VNEXPRESS ngày 12/5/2020).

Ngày 18/7/2018, anh Đỗ Đức Hiếu (cán bộ Đội Cảnh sát trật tự Công an thành phố Thanh Hóa) lấy trộm xe máy Airblade của đồng nghiệp. Một ngày sau, Hiếu đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.Anh Hiếu đưa ông Phương 260 triệu đồng để ông Phương bỏ qua các sai phạm, và không bị xử lý hình sự. Ông Phương tuy nhận tiền nhưng không thực hiện lời hứa, và Hiếu bị TAND thành phố Thanh Hóa phạt 9 tháng tù treo về tội trộm cắp tài sản.

Anh Hiếu sau đó đến nhà Phương đòi tiền song chỉ được trả 150 triệu đồng nên không nhận và làm đơn tố cáo hành vi nhận tiền "chạy án" của cấp trên.

Từ đơn tố cáo và file ghi âm của Hiếu, Phương bị tước danh hiệu Công an nhân dân, bị truy tố và bị phạt hai năm tù. Đồng thời phải trả lại 260 triệu đồng cho anh Hiếu. Đúng là “mất cả chì lẫn chài” do lòng tham vô đô.

Chỉ vài trường hợp điển hình gần đây của Trần Đình Đức ở Nghệ An và Nguyễn Chí Phương ở Thanh Hóa, cho thấy ngành công an “còn đảng còn mình” đã thối nát đến mức độ nào.

Họ đã “bôi tro trát phấn” lên bộ mặt nhơ nhuốc của ngành công an vốn đã bị người dân vô cùng căm ghét mấy chục năm nay do được hưởng nhiều đặc quyền đặc lợi của chế độ, và đã gây ra rất nhiều tội ác với nhân dân.

“Hổ chết để da, người ta chết để tiếng” là vậy.
Đúng là “mua danh ba vạn bán danh ba đồng”.

Ngàn Hương
-----------------
(1): (https://www.nguoiduatin.vn/nguyen-pho-cong-an-huyen-thua-nhan-cam-680-trieu-nguoi-dan-keo-den-nha-kho-chu-an-mung-a487125.html)

***************

Nguyên Phó công an huyện thừa nhận cầm 680 triệu

Hoan hô nhân dân anh dũng vây nhà kẻ cướp dù kẻ đó nguyên là công an. Dân đông nghịt thế này thì đám công an đàn em của tên cướp dù đông cũng phải khiếp sợ không dám can thiệp. Dân cũng lại có sáng kiến viết đơn tập thể gửi chính quyền tố cáo đích danh tên cướp, buộc chính quyền phải gây sức ép với tên cướp để nó trả lại tiền cho nạn nhân.
Nguyên Phó công an huyện thừa nhận cầm 680 triệu, người dân kéo đến nhà "khổ chủ" ăn mừng
ANH NGỌC - Sau 5 ngày bị người dân vây nhà, ông Trần Đình Đức, nguyên Phó Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã thừa nhận có cầm số tiền 682 triệu đồng và hứa sẽ trả đủ trong thời gian 2 tháng. Biết được tin này, người dân đã đến nhà người phụ nữ khốn khổ tổ chức ăn mừng.
ch8
Việc khó giải quyết bằng luật, chỉ có thể dùng tình xử lý
ch19
Vụ đòi nợ hi hữu tại Nghệ An.

Từ tối qua cho đến hôm nay, rất đông người dân xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã tập trung tại nhà chị Ngô Thị Chung (SN 1986) để tổ chức ăn mừng việc “công lý đã được thực thi”.

Hơn 5 ngày “dãi nắng dầm mưa” ăn ngủ tại cổng của ông Trần Đình Đức khiến người phụ nữ mới 34 tuổi này gầy sọp, trên mặt có thêm nhiều nếp nhăn. Tuy nhiên, không giấu được niềm vui, chị Chung cho biết: “Hiện nay tôi chỉ mới nhận lại gần 1/3 số tiền nhưng như vậy đã là thành công rồi. Có được điều này, tôi vô cùng cảm ơn bà con hàng xóm đã chia bùi sẻ ngọt, cảm ơn UBND huyện Thanh Chương, Công an huyện Thanh Chương đã vào cuộc, xử lý nhanh chóng, có tình có nghĩa”.

ch2

Sự việc bắt đầu từ tháng 5/2019, ông Trần Đình Đức nhờ chị đến giúp việc nhà và trông con nhỏ với mức lương là 3 triệu đồng/tháng. Vì ông Đức có quan hệ họ hàng, lại sống cùng xóm nên chị Chung đã nhận lời. Đến tháng 9/2019, ông Đức trao đổi là có 1 miếng đất muốn cắt ra cho gia đình chị Chung.

Do chồng đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã hơn 7 năm nên gia đình có một số tiền gửi ngân hàng. Nghĩ rằng đợt này đất đang lên giá, lại tin tưởng ông Đức nên từ khoảng tháng 9/2019 cho đến tháng 6/2020, chị Chung đã nhiều lần rút tiền tổng cộng là 682 triệu đồng để làm thủ tục mua đất.

“Hơn 6 tháng sau, tôi thấy ông Đức không hề có động tĩnh gì nên đã nhiều lần đến hỏi. Lúc này, ông Đức hứa đến tháng 4/2020 thì sẽ chuyển giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến thời điểm đã hẹn cũng không thấy đâu. Vì lo lắng nên tôi và người nhà đã đến nhiều nơi để hỏi mới biết không có chuyện ông Đức có đất. Đêm 14/8, tôi đến nhà ông Trần Đình Đức hỏi cho ra lẽ. Lúc này, ông Đức trắng trợn nói rằng chưa hề nhận tiền của tôi”, chị Chung uất ức kể.

Ngày 15/8, chị Chung cùng người thân đã tập trung dựng lều, căng bạt, mang chõng, chiếu đến trước cổng nhà ông Đức để đòi lại tiền. Nhiều người dân xung quanh đã tập trung lại theo dõi sự việc. Khi biết rõ nội tình, thương cho người phụ nữ khốn khổ, mọi người cũng đã tới cổng nhà ông Đức để nhằm gây áp lực, yêu cầu ông này trả lại tiền cho chị Chung. Đặc biệt, 1 lá đơn kiến nghị được hàng chục người dân cùng ký tên gửi cơ quan chức năng bày tỏ mong muốn giúp đỡ gia đình chị Chung.

ch4
Lá đơn của người dân gửi cơ quan chức năng.

Trao đổi với PV về việc này, ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đích thân ông và Trưởng Công an huyện Thanh Chương đã có mặt ngay tại hiện trường. Một mặt, ông vận động người dân không được quá khích, vi phạm pháp luật. Mặt khác, gặp gỡ chị Ngô Thị Chung và ông Trần Đình Đức để tìm hiểu sự việc.

“Vụ việc này có nhiều điểm khó, chị Chung tố cáo ông Đức cầm tiền nhưng lại không hề có giấy tờ ký nhận nào, không có ghi âm hay video quay lại, thậm chí lúc đưa tiền cũng không có sự chứng kiến của người khác. Chị Chung nói do tin tưởng nên đã đưa tiền mà không hề có giấy biên nhận. Trong khi đó, ông Đức lại tố ngược lại chị Chung vu khống vì ông này không hề cầm tiền của chị Chung”, ông Nhã nói.

Dân vận khéo thì hòa giải thành

ch51

Ông Nguyễn Quốc Chương - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương cho biết, có thời điểm hàng trăm người dân tập trung yêu cầu ông Trần Đình Đức trả tiền cho gia đình chị Ngô Thị Chung. Vụ việc vô cùng căng thẳng nếu giải quyết không khéo có thể dẫn đến mâu thuẫn đỉnh điểm, thậm chí một số người quá khích sẽ gây ra chuyện không hay.

“May mắn, tối 17/8, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã về xóm để nắm tình hình. Ngày 18/8, Chủ tịch UBND huyện cùng với lãnh đạo Công an huyện tiếp tục về gặp gỡ chị Ngô Thị Chung và nhân dân để trao đổi, nắm bắt thông tin. Chính vì vậy, người dân tin sự việc sẽ được các cấp chính quyền quan tâm giải quyết, từ đó số lượng tụ tập đông người đã giảm bớt”, ông Chương nói.

Đến 18h30 ngày 20/8, công an huyện và các lực lượng chức năng đã tiếp tục làm việc với ông Trần Đình Đức. Tại buổi làm việc này, ông Đức đã nhận thức được sự việc, công nhận đã cầm của chị Ngô Thị Chung 682 triệu đồng. Tại đây, ông Đức đã trả trước 162 triệu đồng, số còn lại, ông cam kết sẽ trả đủ cho gia đình chị Chung trong vòng 60 ngày.

Liên quan đến sự việc, Trung tá Phan Tuấn Anh, Trưởng Công an huyện Thanh Chương cho biết, ngay trong ngày 15/8, khi có thông tin về sự việc đơn vị đã nhận định được sự phức tạp, nên lập tức triển khai những hoạt động nghiệp vụ để ngăn ngừa tình huống mất an ninh trật tự có thể xảy ra.

“Chúng tôi đã trực tiếp gặp gỡ gia đình ông Trần Đình Đức và chị Ngô Thị Chung, đề nghị hai bên giải quyết với nhau có lý có tình. Chúng tôi cũng đề nghị chị Chung viết đơn trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cách giải quyết tốt nhất chính là vận động ông Đức nếu nhận tiền của người ta thì nên trả”, Trung tá Tuấn Anh nói.

ch11
Người dân đội mưa cùng với gia đình đòi tiền

Ông Nguyễn Văn Quế, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Chương cho biết, vụ việc khiến dư luận vô cùng quan tâm, thu hút rất đông người dân theo dõi, vì vậy cần phải xử khéo léo và đặc biệt, không phải vì ông Trần Đình Đức nguyên là Phó Công an huyện Thanh Chương mà bao che.

“Thời điểm chưa xác định được ai đúng ai sai thì càng phải công tâm hơn nữa, luôn phải lắng nghe tiếng nói của người dân để xử lý. Trước những nỗ lực hòa giải của những người đứng đầu UBND huyện, Công an huyện cuối cùng đã có kết quả. Sự việc được giải quyết sẽ góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm, cũng có nghĩa là phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh”, ông Quế nói.

A.N

****************

Gái xinh Trung Quốc quyến rũ chưa từng thấy. Bộ ảnh sexy, nàng bobo tạo dáng ở những góc ảnh không thể gợi cảm hơn được nữa!

#1

gai-xinh-sexy-6

#2

gai-xinh-sexy-5

#3

gai-xinh-sexy-4

#4

gai-xinh-sexy-3

#5

gai-xinh-sexy-2
********************

Để lộ 'vật nhạy cảm', hot girl bị cộng đồng mạng chỉ trích, fan hâm mộ quay lưng


Chỉ một khoảnh khắc cực ngắn nhưng khiến bao nhiêu công sức của cô nàng đổ sông đổ biển.
Đối với các streamer, các hot girl, việc có được sự yêu quý và trở nên nổi tiếng là điều không hề dễ dàng, giữ vững được những gì mình đã đạt được lại càng khó khăn gấp nhiều lần. Việc một streamer hay hot girl đang ở trên đỉnh cao bất ngờ rơi xuống tận đáy là chuyện thường ngày.

Có thể dễ thấy như trường hợp của cô nàng Gul-hye dưới đây, khi từ chỗ là một cái tên nổi tiếng, có chỗ đứng nhất định trong giới streamer, Gul-hye giờ đây đang rớt giá thảm hại và bị xa lánh, quay lưng chỉ vì một "tai nạn" đáng tiếc trên sóng.

streamer-22820-1_1
Gul-hye mất tất cả chỉ sau một "tai nạn"

Cụ thể, trong phiên livestream gần nhất tại Afreeca TV, vẫn như mọi khi, cô nàng lên sóng và tương tác rất vui vẻ với người xem. Tuy nhiên, mọi việc quay ngoắt 180 độ khi cô tháo chiếc túi của mình ra. Một chiếc bật lửa rơi ra khỏi túi của Gul-hye. Sự việc diễn ra có vài giây nhưng như thế là quá nhiều.

streamer-22820-2
Cô đang chỉnh đốn trang phục

streamer-22820-3
Thì xảy ra chuyện

Vốn từng dính phốt bị tố cáo hút thuốc, chiếc bật lửa càng trở nên nhạy cảm đối với Gul-hye. Dù đã cố biện minh rằng chiếc bật lửa hỗ trợ trong việc trang điểm nhưng có vẻ nhiều người không hài lòng lắm với lời giải thích này của Gul-hye.

Trong quá khứ, Gul-hye từng một lần bị bắt quả tang ngay khi hút thuốc và đã phải lên tiếng xin lỗi. Cô nàng cũng từng thú nhận rằng mình chỉ "thử cho vui", đồng thời thừa nhận bản thân cũng đang rất xấu hổ và sẽ suy ngẫm về hành động của mình.

Sự việc đang gây ra 2 luồng ý kiến trái chiều nơi cộng đồng mạng. Suy cho cùng, công việc của một hot girl kiêm streamer chưa bao giờ là dễ dàng.


*************

Những gợi ý khi đến Morocco

Dạo chơi sa mạc, ghé thăm khu chợ cổ, ngắm kiệt tác kiến trúc Hồi giáo bên đụn cát lớn hùng vĩ... là những điểm không nên bỏ lỡ.

Morocco mở ra cho du khách trải nghiệm mới lạ khi cánh cửa vào sa mạc Sahara đang rất gần.

Thủ đô Rabat – miền đất hứa về kiến trúc

Trước hết hãy ghé thăm thủ đô Rabat – nơi đầy hoa tươi và cây cối cùng những cánh cổng tráng lệ như Ambassador và Oudaias Kasbah. Rabat ẩn chứa vô số bí mật cần người đam mê kiến trúc gợi mở. Bạn có thể dành thời gian khám phá ngọn tháp Hồi giáo rộng lớn được xây từ thế kỷ XII hoặc viếng lăng mộ Mohammed V.

Gợi ý các điểm đến nên ghé thăm Morrocco

Bạn có thể ghé quảng trường Royal, Chellah và tham quan đài kỉ niệm nguy nga với những khu vườn làm say lòng người. Khám phá thành cổ Roma, bảo tàng khảo cổ học, quán cà phê cổ Moorish... là những địa chỉ không thể bỏ qua khi đến thăm thủ đô trầm mặc xứ Morocco. Ảnh: Shutterstock

Marrakech vừa hiện đại vừa cổ điển

Thành phố chia làm 2 khu: phố cổ trầm mặc, rêu phong bên trong tường thành và khu phố Tây nhà cửa xây dựng theo kiểu mới hiện đại. Ở bất cứ đâu, trong mỗi ngõ ngách, bạn cũng có thể bắt gặp vũ công, nhạc công đường phố hay những nhà xiếc rắn đang biểu diễn...

Ngoài ra, bạn còn tha hồ khám phá những điểm đến nổi tiếng như: quảng trường Bahia lộng lẫy, nhà mộ Saadian xinh đẹp, viện bảo tàng Dar Sisaid, khu vườn Aquedal và khu chợ lạc đà nổi tiếng...

Những di sản văn hóa của nhân loại

Tới thăm thành cổ Roma ở Volubilis được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa.

Sự mãn nhãn luôn dành cho bất kì ai đến khu Medersa Ben Youssef. Nơi này lúc nào cũng trải đầy những món đồ được chạm trổ tinh xảo, đá cẩm thạch và đồ gồ được tạc thành nhiều hình dáng khác nhau. Đây là khu vực thần học lớn nhất ở Mahgreb và là công trình kiến trúc lớn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Bạn có thể mua bất kỳ thứ gì: những tấm thảm dệt bằng tay, tấm thảm dày trải sàn hay tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại được làm hết sức công phu tại ngôi chợ ở Fès El Bali được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tuy nhiên, khi đặt chân đến thành phố Fès được cho là ấn tượng và cổ xưa nhất Morocco, bạn phải hết sức cẩn thận vì có thể lạc đường bất cứ lúc nào, cho dù có giỏi nhớ đường đến đâu. Fès giống như mê cung khổng lồ chằn chịt những con đường và nhiều chợ bao bọc xung quanh. Để yên tâm, tốt nhất bạn nên thuê một hướng dẫn viên địa phương đi cùng.

Những thông tin cần biết

Morocco là quốc gia đa ngôn ngữ. Quốc ngữ là tiếng Arab, tuy nhiên còn nhiều ngôn ngữ khác được sử dụng như Pháp, Tây Ban Nha và một số phương ngữ như Tashelhit, Tamazight, Tarifit...

Nhà thờ Hồi giáo "kén chọn" khách: Gần 99% dân số Ma-rốc là người Hồi giáo. Chính vì vậy, nhà thờ Hồi giáo được xây dựng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, hầu hết đều không cho phép khách du lịch không theo đạo Hồi vào thăm, chỉ trừ nhà thờ Hassan II.

Tới Morocco, bạn như lạc vào xứ sở nghìn lẻ một đêm. Ảnh: Shutterstock

Tới Morocco, bạn như lạc vào xứ sở Nghìn lẻ một đêm. Ảnh: Shutterstock

Tập ăn thì là: Thì là Ai Cập được xem là gia vị chính trong ẩm thực Morocco. Loại bột cay này được sử dụng trong hầu hết các món ăn. Chính vì vậy, nếu thông thể ăn thì là, bạn sẽ có thể sẽ bị đói khi tới đây.

Cảnh giác khi nghe "balak": Những con đường chật hẹp, các khu chợ luôn tập trung đông đúc người mua kẻ bán và cả những tay đua mô-tô. Vì thế, mỗi khi nghe có ai đó kêu lớn "balak" (tránh ra) thì bạn phải chú ý quan sát để tránh xảy ra va chạm.

Nên dùng tay phải: Tuyệt đối không sử dụng tay trái để làm bất cứ điều gì ở nơi công cộng nếu không muốn gặp phải những rắc rối. Đa số người dân theo đạo Hồi vì vậy họ cảm thấy sử dụng tay trái để làm điều gì đó là sự ô uế đối với phong tục của họ.

Trang phục lịch sự: Hãy học cách ăn mặc của người bản xứ, vừa tỏ ra lịch sự lại vừa thú vị trải nghiệm. Bạn cũng nên hạn chế mặc những bộ đồ "mát mẻ", hớ hênh để tránh gây mất thiện cảm đối với người dân.

Chuyên mục Tư vấn do Vietravel phối hợp cùng VnExpress thực hiện, nhằm giới thiệu đến quý độc giả các điểm đến, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và những chương trình du lịch chất lượng cao với ưu đãi hấp dẫn, vui lòng truy cập tại đây hoặc Hotline: 19001839.


****************

MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịch

Hết dịch em lên đồ đi phịch

MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịch

Ảnh sex gái gọi VN đi chịch lại sau khi hết dịch

MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịch
MauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịchMauLon.Net - Ảnh sex gái gọi vn Hết dịch em lên đồ đi phịch
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 23 Tháng Bảy 20211:10 SA