Trang Lá Cải Ngày 20 Tháng 01 Năm 2018: Triều Tiên lại đổi ý, vẫn cử đoàn tiền trạm văn công đến Hàn Quốc

Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20184:30 SA(Xem: 4791)
Trang Lá Cải Ngày 20 Tháng 01 Năm 2018: Triều Tiên lại đổi ý, vẫn cử đoàn tiền trạm văn công đến Hàn Quốc
************

Triều Tiên đổi ý, vẫn cử đoàn tiền trạm văn công đến Hàn Quốc

VnExpress

Đoàn văn công Moranbong của Triều Tiên gồm 140 thành viên sẽ đến Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018. Ảnh: YouTube.

Đoàn văn công Moranbong của Triều Tiên gồm 140 thành viên sẽ đến Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018. Ảnh: YouTube.

Triều Tiên cuối cùng sẽ phái đội tiền trạm 7 người đến Hàn Quốc vào ngày mai, trễ hơn một ngày so với kế hoạch ban đầu và lịch trình vẫn diễn ra theo như thỏa thuận đã thống nhất, Reuters dẫn lời của Bộ Thống nhất cho biết.

Trước đó, Bình Nhưỡng có kế hoạch phái đội tiền trạm đến Hàn Quốc bằng đường bộ vào ngày hôm nay, tuy nhiên, đột ngột hủy bỏ chuyến đi này mà không đưa ra lời giải thích. Phản ứng trước quyết định bất ngờ của Triều Tiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết đã chuẩn bị đầy đủ cho việc đón đội tiền trạm và hai bên có thể thảo luận lại về kế hoạch cũng như thống nhất lại các biện pháp cần thiết cho chuyến đi.

Đội tiền trạm gồm 7 thành viên đến Hàn Quốc để kiểm tra địa điểm biểu diễn cho đoàn văn công Moranbong tại Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang. Dẫn đầu đội tiền trạm là cô Hyon Song-wol, người được cho là bạn gái cũ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, theo AFPGiới chuyên gia Hàn Quốc cho rằng sự xuất hiện của cô Hyon sẽ thu hút sự chú ý của truyền thông, từ đó khơi lại tin đồn về mối quan hệ giữa cô với ông Kim Jong-un. Có thể điều đó khiến Bình Nhưỡng không hài lòng.

Đoàn văn công Moranbong gồm 140 thành viên cùng các vận động viên Triều Tiên sẽ đến Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018 diễn ra từ ngày 9/1 đến 25/1. Hàn Quốc hy vọng thành công của thế vận hội mùa đông sẽ không chỉ giúp hạ nhiệt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, khu vực Đông Bắc Á mà còn đóng góp vào hòa bình thế giới.

An Hồng


************

Triều Tiên bất ngờ huỷ kế hoạch đưa nhóm tiền trạm tới Hàn Quốc. Sự Kiện Chính Trị

XL News

Triều Tiên bất ngờ huỷ kế hoạch cử nhóm tiền trạm đến Hàn Quốc.

Bà Hyon Song-wol (ngồi giữa) là người đứng đầu một ban nhạc nữ của Triều Tiên
Bà Hyon Song-wol (ngồi giữa) là người đứng đầu một ban nhạc nữ của Triều Tiên

Triều Tiên bất ngờ huỷ kế hoạch cử nhóm tiền trạm đến Hàn Quốc đáng lẽ diễn ra vào hôm nay (20/1) để chuẩn bị cho hoạt động biểu diễn nghệ thuật của nước này tại Thế Vận hội Mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra từ ngày 9-25/2 tới.

Nhóm tiền trạm gồm 7 người đáng lẽ sẽ tới Hàn Quốc trước để kiểm tra các địa điểm trình diễn và thành phố biển Gangneung, gần PyeongChang, nơi diễn ra Thế Vận Hội. Nhóm này do bà Hyon Song-wol, người đứng đầu một ban nhạc nữ của Triều Tiên, làm trưởng nhóm, dự kiến sang Hàn Quốc bằng đường bộ và ở lại 2 ngày.

Hiện nay, Triều tiên chưa cho biết lý do huỷ kế hoạch. Về phía Hàn Quốc, Bộ Thống nhất nước này cho biết sẽ xác minh cụ thể thông qua đường dây nóng giữa hai miền.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Hàn Quốc thông báo sẽ cử một nhóm tiền trạm gồm 12 thành viên đến kiểm tra các cơ sở của Triều Tiên vào tuần tới nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức các sự kiện văn hóa và huấn luyện chung của hai nước trước thềm Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Cả hai sự kiện này đều được hai bên nhất trí trong cuộc họp Triều-Hàn ngày 17/1 vừa qua.


*************

Tổng thống Trump lên án phá thai, Facebook sẽ ưu tiên nguồn tin 'đáng tin cậy'


Mỹ công bố chiến lược quốc phòng, lên án Trung Quốc về Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis công bố chiến lược quốc phòng nhắm tới việc gia tăng quy mô quân đội, cải thiện khả năng sẵn sàng tác chiến và phối hợp với các đồng minh. “Chúng ta phải sử dụng cách tiếp cận sáng tạo, đảm bảo đầu tư lâu dài và phải tuân thủ kỷ luật khi thực thi một lực lượng liên minh phù hợp với thời đại của chúng ta, một liên minh có khả năng cạnh tranh, dập tắt và chiến thắng trong môi trường an ninh ngày càng phức tạp này”, Bộ trưởng Mattis viết trong phần giới thiệu về bản chiến lược.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis (Ảnh: Getty)
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis (Ảnh: Getty)

Về vấn đề Biển Đông, ông Mattis viết: “Trung Quốc là một đối thủ chiến lược sử dụng [sức mạnh] kinh tế mang tính chiếm đoạt để đe dọa các nước láng giềng trong khi họ tiếp tục quân sự hoá các thực thể ở Biển Đông”. Chiến lược quốc phòng mới của Mỹ được xây dựng từ chiến lược an ninh quốc gia của Tổng thống Trump được công bố vào tháng trước, trong đó cũng nhấn mạnh vai trò của Trung Quốc và Nga trong môi trường an ninh toàn cầu. (Chi tiết)

Tổng thống Trump lên án luật phá thai của Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành vị tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Mỹ phát biểu trực tiếp tại cuộc Tuần hành vì Sự sống và phản đối phá thai ở Washington hôm 19/1. Trong bài phát biểu, ông Trump gọi những đứa trẻ là “món quà quý giá từ Đấng Sáng Thế”, cam kết bảo vệ “quyền được sống” và phê phán thực tế về 7 quốc gia cho phép phá thai muộn, trong đó có Mỹ và Việt Nam.

Tổng thống Trump bảo vệ quyền được sống
Tổng thống Trump tuyên bố bảo vệ quyền được sống của những trẻ em chưa được ra đời (Ảnh: Getty)

Bài phát biểu của ông được truyền hình trực tiếp qua vệ tinh từ Vườn Hồng của Nhà Trắng. Các vị tổng thống trước đây như Ronald Reagan và George W. Bush đã gửi lời phát biểu đến cuộc tuần hành qua điện thoại hoặc tin nhắn được ghi âm từ trước. Tại cuộc mít tinh liên quan đến sự kiện Tuần hành vì Sự sống hôm thứ Năm (18/1), Phó Tổng thống Pence gọi ông Trump là “vị tổng thống ủng hộ sự sống nhất trong lịch sử Mỹ”.

Facebook sẽ ưu tiên nguồn tin ‘đáng tin cậy’

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook Inc hôm 19/1 cho hay Facebook Inc sẽ bắt đầu ưu tiên các hãng tin “đáng tin cậy” trên các bài báo truyền thông xã hội để chống lại “chủ nghĩa giật gân” và “thông tin sai lệch”. Công ty cho biết họ sẽ sử dụng các cuộc khảo sát để xác định bảng xếp hạng về các kênh tin tức đáng tin cậy như thế nào. Nó cũng cho biết nó sẽ nhấn mạnh đến các nguồn tin tức địa phương.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg.
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg.

Động thái này có khả năng gây ra những cơn sóng đối với qua các phương tiện truyền thông ở hầu hết các quốc gia, với sự có mặt của mạng lưới xã hội lớn nhất thế giới và nó đã trở thành trung tâm của một số nơi để phân phát tin tức. Ông Zuckerberg vạch ra kế hoạch trong một bài đăng trên Facebook, và cho biết chính sách này sẽ bắt đầu vào tuần tới trên News Feed.

Phát hiện nhiên liệu hạt nhân tan chảy trong lò phản ứng Fukushima thứ hai

Nhà điều hành nhà máy hạt nhân Fukushima của Nhật Bản cho biết một chiếc máy dò bằng kính thiên văn dài đã thu được hình ảnh của một số nhiên liệu nóng chảy bên trong 1 trong 3 lò phản ứng bị hư hỏng.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima phát hỏa
Nhà máy điện hạt nhân Fukushima phát hỏa trong trận động đất sóng thần năm 2011. (Ảnh: Fukushima Watch)

Công ty Điện lực Tokyo hôm 19/1 cho hay hình ảnh cho thấy ít nhất một phần nhiên liệu đã phá vỡ lõi, rơi xuống sàn. Một trận động đất và sóng thần lớn vào năm 2011 đã gây thiệt hại 3 lò phản ứng tại nhà máy Fukushima. Việt xác định vị trí của nhiên liệu nóng chảy là rất quan trọng trong việc lập kế hoạch loại bỏ nó, việc khó nhất trong quá trình ngừng hoạt động của nhà máy kéo dài hàng thập kỷ.

Thủ tướng Đức lạc quan về khả năng SPD đàm phán

Hôm 19/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ lạc quan rằng các thành viên đảng Dân chủ Xã hội (SPD) sẽ bỏ phiếu nhất trí thông qua việc bắt đầu khởi động tiến trình đàm phán liên minh chính thức với liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) tại đại hội của SPD vào cuối tuần này.

Bà Angela Merkel và lãnh đạo SPD Martin Schulz. (Ảnh: BBC)
Bà Angela Merkel vàlãnh đạo SPD Martin Schulz. (Ảnh: BBC)

Phát biểu trong một cuộc họp báo cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Merkel cũng hy vọng hai bên sẽ phối hợp với nhau trong những vấn đề liên quan đến châu Âu và Pháp đang chờ đợi Đức thành lập chính phủ mới. Thủ tướng Merkel cũng nhấn mạnh “một chính phủ Đức ổn định” thực sự là yếu tố quan trọng để EU hướng tới các chương trình nghị sự cải cách.

Mỹ phê duyệt bán máy bay F-35 cho Bỉ với giá 6,5 tỷ USD

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 19/1 đã thông qua kế hoạch bán 34 chiếc máy bay F-35 của Lockheed Martin Corp cho Bỉ với giá 6,53 tỷ USD. Lầu Năm Góc cho biết, kế hoạch bán ra sẽ bao gồm 34 động cơ F-35 cất cánh thông thường, 38 động cơ Pratt & Whitney F-135 và các thiết bị khác cho máy bay chiến đấu công nghệ cao tránh radar.

Máy bay tàng hình F-35
Máy bay tàng hình F-35 (Ảnh: Business Insider)

Các chính phủ của Phần Lan, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất và các nước khác cũng đang chú ý tới việc mua máy bay tàng hình như những khách hàng tiềm năng mới. Bỉ vẫn đang ở giữa cuộc cạnh tranh đang diễn ra đối với máy bay chiến đấu mới. Kế hoạch này đã được chính phủ Bỉ phê duyệt. Nếu Bỉ chọn mua chiếc F-35, nước này sẽ trở thành khách hàng quân sự nước ngoài thứ tư cho chiếc F-35, sau Hàn Quốc vào năm 2014.

Phố Wall tăng điểm bất chấp nguy cơ chính phủ ngừng hoạt động

Phố Wall tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần này, dẫn đầu bởi các ngành tiêu dùng. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq chạm mức cao kỷ lục, trong khi chỉ số Dow kết thúc ngày cao hơn sau khi giao dịch trong một phạm vi hẹp. CP Nike Inc (NKE.N), Philip Morris International Inc. (PM.N) và Home Depot Inc (HD.N) đã tăng từ 1,5% đến 4,8%, giúp đẩy mạnh S&P 500. Ngược lại, Tập đoàn Máy chủ Kinh doanh (IBM.N) và American Express (AXP.N) đã tăng lợi nhuận cho Dow.

Phố Wall
Phố Wall tăng điểm.( Ảnh vietstock.vn)

Chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJI) tăng 53,91 điểm, tương đương 0,21%, đóng cửa ở mức 26.071,72 điểm. Chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 12,27 điểm, tương đương 0,44% lên 2.810,3 điểm; và Nasdaq Composite (IXIC) tăng 40,33 điểm, tương đương 0,55% lên 7.336,38 điểm. Trong tuần, chỉ số Dow tăng 1,04%, chỉ số S&P 500 tăng 0,86% và Nasdaq tăng 1,04%.


**************

Phạm Băng Băng đẹp như nữ thần tại Thái Lan

Ngọc nữ hàng đầu của màn ảnh Hoa ngữ thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như người hâm mộ khi tham dự một sự kiện tại Thái Lan, tối qua 18/1.

Pham-Bang-Bang1

Pham-Bang-Bang2.jpg
Pham-Bang-Bang3.jpg
Pham-Bang-Bang4.jpg
Pham-Bang-Bang5.jpg
Pham-Bang-Bang6.jpg
Pham-Bang-Bang7.jpg
Pham-Bang-Bang8.jpg
Pham-Bang-Bang9.jpg
Pham-Bang-Bang10.jpg
Pham-Bang-Bang11.jpg


***********

Ngôi sao Hong Kong Tăng Chí Vỹ phủ nhận cáo buộc cưỡng hiếp


Ngôi sao Hong Kong Tăng Chí Vỹ phủ nhận cáo buộc cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Nam diễn viên Hong Kong Tăng Chí Vỹ tại cuộc họp báo ở Hong Kong ngày 17-1 – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, tại một cuộc họp báo, Tăng Chí Vỹ đã bác bỏ thông tin được đăng rộng rãi trên các báo mạng trước đó, rằng ông cưỡng hiếp nữ diễn viên Hong Kong Lam Khiết Anh vào thời điểm những năm 90.

Tuần trước, một video phỏng vấn cũ trong đó nữ diễn viên Lam Khiết Anh tiết lộ cô từng bị hai nam diễn viên quyền lực của Hong Kong cưỡng hiếp hàng chục năm về trước được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Tăng Chí Vỹ bị nghi là một trong hai người đã cưỡng hiếp cô Lam.

“Gần đây, có một vài bài báo không đúng sự thật về tôi trên Internet. Những bài báo đó chứa đựng những lời cáo buộc rất nặng nề nhắm đến tôi”, ông phát biểu.

“Những bài viết đó ảnh hưởng đến danh tiếng của tôi, và buồn hơn nữa, chúng còn làm tổn thương những người bạn luôn ủng hộ tôi, gia đình thương yêu của tôi, các con tôi…Tôi cảm thấy mình cần phải hành động và có lời phản hồi đến công chúng”.

Ông Tăng khẳng định rằng vụ cưỡng hiếp “hoàn toàn là bịa đặt”.

“Tôi sẵn lòng hợp tác với bất kỳ cuộc điều tra nào”, ông tuyên bố.

Nam tài tử nổi tiếng của Hong Kong cũng tiết lộ rằng mình đang khởi kiện cô Grace Han, cựu giám đốc ở khu vực châu Á của công ty người mẫu Ford Modelling vì những cáo buộc mà cô này đã đăng lên Weibo.

“Đối với những cáo buộc sai sự thật mà cô Han đăng trên Weibo, tôi đang tiến hành các thủ tục pháp lý để kiện cô ta”, ông Tăng thông tin, tuy nhiên không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên tại cuộc họp báo.

Sau khi tin tức về vụ cưỡng hiếp xuất hiện, Grace Han đã viết trên Weibo của cô rằng Tăng Chí Vỹ đã tấn công tình dục các nghệ sĩ nữ không chỉ một lần.

Cô Han kể có lần Tăng Chí Vỹ còn cố gắng bỏ thuốc vào thức uống của một số người mẫu công ty cô trong một lần đi karaoke.

Tăng Chí Vỹ nói sự cố cáo buộc này là tiếp nối một vụ kiện nhằm làm tổn hại danh tiếng mà ông đã thắng năm 2006.

“Chúng tôi đã lấy lại được thanh danh của mình. Nhưng sau chừng đó năm, người ta lại tiếp tục đào sự việc lên lại”, ông phát biểu, nhấn mạnh mình sẽ không đề cập đến chuyện này nữa vì muốn “kết thúc vấn nạn bắt nạt trên mạng này”.

Theo TT


**********

Đập tan băng nhóm của Bố già mafia Trung Quốc ở Ý


Click image for larger version

Name:	hang_htkj.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1163701  

Suốt bao năm qua băng nhóm mafia Trung Quốc lộng hành trọng việc vận chuyển ở Châu Âu nhưng mới đây mới chính thức bị triệt phá. Nhóm này thường ép các chủ hàng kí hợp động vận chuyển với chúng với giá cắt cổ. Được biết băng nhóm này có mặt ở khắp Châu ÂU và dưới trướng của 1 bố già họ Trương. Cảnh sát Ý đã bắt giữ 33 nghi phạm thuộc băng mafia thao túng hoạt động vận chuyển hàng hóa Trung Quốc khắp châu Âu. Nhóm này còn điều hành các đường dây cờ bạc, mại dâm và buôn bán ma túy.
Reuters ngày 19.1 đưa tin chiến dịch bố ráp các nghi phạm diễn ra trên ngay tại “sào huyệt” của băng mafia ở thành phố Prato, miền bắc nước Ý vào hôm 18.1. Praton là trung tâm của ngành công nghiệp dệt Ý, là nơi có nhiều nhà máy dệt do người Trung Quốc sở hữu và quản lý. Tuy vậy, nhóm mafia này còn có thành viên ở nhiều vùng khác tại Ý như Rome, Milan cũng như khắp châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha, Đức.
Cảnh sát Ý cho biết họ đã mở cuộc điều tra mang tên China Truck nhằm vào nhóm từ năm 2011 và hầu hết các thành viên của nhóm có quê ở tỉnh Chiết Giang hoặc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.
Theo cảnh sát Ý, băng nhóm trên được cho hoạt động dưới trướng của “bố già” họ Trương, từng sống ở Rome. Ông trùm 57 tuổi sử dụng các khoản lợi nhuận “khủng” từ những hoạt động phi pháp trên để mở tập đoàn vận tải thao túng mọi hoạt động vận chuyển hàng hóa cho hàng ngàn công ty Trung Quốc vào châu Âu.
Ông cùng tay chân dọa nạt, gây sức ép buộc các chủ doanh nghiệp Trung Quốc phải ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa với tập đoàn của mình.
Theo Reuters dẫn hồ sơ tòa án, bố già trên từng đe dọa các đối tác: “Ta chỉ nói hai điều. Hợp tác với ta, các người sẽ sống. Chống lại thì các người sẽ chết”.


*************
Màn cầu hôn bá đạo của Trường Giang khiến nhà đài thiệt hại hàng trăm triệu đồng
Click image for larger version

Name:	truonggiang2_itkt.jpg
Views:	0
Size:	108.8 KB
ID:	1163699  
Hôm qua, Trường Giang đã tạo 1 scandal ngay trên đài truyền hình trực tiếp giải Mai Vàng. Đó chính là việc cầu hôn Nhã Phương ngay trên sân khấu mà không hề quan tâm đây là chương trình gì. Việc này đã ngốn 1 lượng thời gian không ít của nhà đài làm họ thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Nếu tính tổng thời lượng "chiếm sóng" và thu hút sự chú ý của các máy quay, phần thời gian Trường Giang dùng để cầu hôn Nhã Phương gây thiệt hại khá lớn xét từ khung giá quảng cáo.Màn cầu hôn của Trường Giang với Nhã Phương có thể coi là chi tiết gây xôn xao nhất giải Mai Vàng tối qua. Trong lúc hai nhân vật chính vẫn chưa lên tiếng, hàng loạt nghệ sĩ, gồm cả MC Quý Bình không giấu sự bức xúc.

Trong khi các phần thiệt hại về tổ chức chưa được xác định hay danh tiếng Trường Giang, Nhã Phương sau màn cầu hôn này vẫn còn là dấu chấm hỏi, chúng ta hoàn toàn có thể tính thử mức thiệt hại xét về mặt quảng cáo mà Trường Giang tạo ra.

Theo thống kê của P.V, tổng cộng, màn cầu hôn của Trường Giang mất 2 phút 15 giây trên sân khấu. Thời lượng đó bao gồm khoảng 1 phút 15 giây phát biểu trên sân khấu và 1 phút dưới sân khấu, khi cặp đôi thu hút sự chú ý của báo chí, tạo tình cảnh tương đối hỗn loạn.

2 phút 15 giây này nằm trong khung giờ vàng quảng cáo của kênh VTV9. Theo thông báo về biểu giá trên kênh VTV9 từ ngày 1/1/2017 của Đài truyền hình Việt Nam, mỗi block quảng cáo 10 giây trong khung từ 20h có mức giá thấp nhất 15 triệu đồng.

Với 2 phút 15 giây, tương đương 135 giây, hay 14 block quảng cáo, màn cầu hôn của Trường Giang đã làm thiệt hại 210 triệu đồng.

Tất nhiên, đây chỉ là giá thông thường ở một chương trình. Một số ý kiến cho rằng với sự kiện tầm cỡ như Lễ trao giải Mai Vàng, hẳn mức giá quảng cáo còn cao hơn rất nhiều.

**************

-2zDV1thu-ha1

-yeFc1thu-ha

-Dki61thu-ha1

-vhhn1thu-ha2

-vPmR1thu-ha3

-moAy1thu-ha4

-1gos1thu-ha5

-hLQF1thu-ha6

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn