Trang Lá Cải Ngày 22 - 12 - 2019: Quan già' TQ tham nhũng hàng trăm nghìn tỷ, nuôi 148 người tình chỉ để… cho oai

Chủ Nhật, 22 Tháng Mười Hai 20192:11 CH(Xem: 2724)
Trang Lá Cải Ngày 22 - 12 - 2019: Quan già' TQ tham nhũng hàng trăm nghìn tỷ, nuôi 148 người tình chỉ để… cho oai
*************

Quan già' TQ tham nhũng hàng trăm nghìn tỷ, nuôi 148 người tình chỉ để… cho oai


Quan tham 60 tuổi này đã xác lập một kỷ lục ít người có thể tưởng tượng, cùng một lúc có tới 148 tình nhân.

quan gia trung quoc tham nhung hang tram nghin ty dong, nuoi 148 nguoi tinh chi de… cho oai hinh anh 1

Trương Thiếu Xuân – cựu Thứ trưởng Tài chính của Trung Quốc (ảnh minh họa)

Theo tờ Tân Hoa Xã, ngày 19.9.2018, Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) cùng Ủy ban giám sát nhà nước (NSC), đã ra quyết định điều tra vụ án tham nhũng nghiêm trọng, của cựu Thứ trưởng Bộ tài chính Trung Quốc - Trương Thiếu Xuân.

Tháng 12.2018, Tòa án Nhân dân Bắc Kinh đã tuyên án 15 năm tù đối với Trương Thiếu Xuân.

Báo cáo của CCDI cho biết, quá trình điều tra tại nhà Trương Thiếu Xuân đã phát hiện số ngoại tệ lớn, tổng cộng có 90 triệu USD, 84,75 triệu Euro, 52,3 triệu bảng Anh, 78 triệu đô la Australia... tiền hối lộ.

Chưa dừng lại ở đó, quan tham họ Trương còn sở hữu hơn 1.000 tài khoản ngân hàng, tổng giá trị lên tới hơn 10 tỉ nhân dân tệ. Gara ngầm nhà ông ta có hơn 10 chiếc xe ô tô sang. Trang sức, châu báu được phát hiện chất cao như núi.

Cùng với đó là hơn 1.000 bình rượu Mao Đài loại cực quý, cất giấu trong tầng hầm. Trương Thiếu Xuân còn sở hữu tới hơn 130 ngôi nhà ở Trung Quốc và nước ngoài.

Tổng cộng, số tài sản tham nhũng của Trương Thiếu Xuân ở Trung Quốc vào khoảng hơn 60 tỷ nhân dân tệ (khoảng 200 nghìn tỷ VNĐ), số tiền giấu ở các tài khoản mở ở nước ngoài hơn 30 tỷ nhân dân tệ (khoảng 100 nghìn tỷ VNĐ).

quan gia trung quoc tham nhung hang tram nghin ty dong, nuoi 148 nguoi tinh chi de… cho oai hinh anh 2

Trương Thiếu Xuân (giữa) là một trong những quan tham có số tài sản tham nhũng lớn nhất tại Trung Quốc bị phát hiện

Đặc biệt, tiền tiêu không hết, ông ta còn bao nuôi tới 148 tình nhân, lập kỷ lục quan tham có nhiều bồ nhí nhất tại Trung Quốc từ trước đến nay. 

Thông tin trên của CCDI khiến dư luận Trung Quốc vô cùng kinh ngạc, Trương Thiêu Xuân đã “phá kỷ lục” của rất nhiều quan tham trước đó, cả về số tài sản tham nhũng, lẫn số lượng tình nhân nhiều đến mức khó tin. Không biết bằng cách nào, ông ta có thể quản lý, vui thú với 148 người đẹp trong khi đã ở ngưỡng tuổi 60.

Quan tham họ Trương còn tỏ ra hào phóng khi chi đậm, tặng cho 11 cô người tình thường xuyên đi lại tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ nhân dân tệ, theo phương thức “trúng xổ số”. 

Theo tài liệu từ phía tòa án, từ năm 1995 đến 2018, Trương Thiếu Xuân đã lợi dụng việc đảm nhiệm các vị trí  khác nhau trong Bộ Tài chính Trung Quốc để nhận hối lộ. Đổi lại, ông ta sẽ hỗ trợ những kẻ đưa hối lộ trong các hoạt động kinh doanh, thăng tiến và bằng cấp cho con cái của họ.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, Trương Thiếu Xuân, sinh năm 1958, quê ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, gia nhập Đảng Cộng Sản vào năm 1978.

Với học vị Tiến sỹ kinh tế, Trương Thiếu Xuân được đánh giá là người thực sự có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính – tiền tệ.

quan gia trung quoc tham nhung hang tram nghin ty dong, nuoi 148 nguoi tinh chi de… cho oai hinh anh 3

“Cắm rễ” lâu năm trong Bộ Tài chính Trung Quốc là điều kiện tốt để Trương Thiếu Xuân vơ vét (ảnh minh họa)

Ông ta đã có quá trình công tác lâu dài và giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Bộ Tài chính Trung Quốc, suốt từ những năm 1988. Đây là cơ quan quản lý tiền bạc, cũng như đề ra các chính sách phát triển quan trọng của quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, và đặc biệt là “hũ mật” của những quan tham.

Năm 1994, Trương Thiếu Xuân được đề bạt chức vụ Phó chánh văn phòng Bộ tài chính. Năm 2003, giữ chức Vụ trưởng Vụ giáo khoa Bộ tài chính và trở thành Trợ lý Bộ trưởng Tài chính không lâu sau đó.

Năm 2006, ông ta được thăng chức làm Thứ trưởng Bộ tài chính và liên tục giữ chức vụ này đến khi bị cách chức và đưa ra xét xử.

Ngày 4.4.2018, Quốc Vụ viện Trung Quốc đột ngột bãi miễn chức vụ của Trương Thiếu Xuân, không thông báo sẽ điều chuyển hay được phân công công tác khác. Điều này đã làm dấy lên tin đồn ông Trương bị “ngã ngựa”.

Ngày 8.5.2018, báo chí Trung Quốc đồng loạt đưa tin Trương Thiếu Xuân bị điều tra vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, cụm từ thường được dùng cho những quan chức bị điều tra về hành vi tham nhũng.

Theo Tiền Phong dẫn tờ Nhân dân nhật báo, ông Trương đã có nhiều vi phạm, bao gồm:

Vi phạm kỷ luật chính trị, xem hồ sơ vụ án (tham nhũng khác) trái phép, chống lại sự điều tra của tổ chức (CCDI) và vi phạm 8 điều kỷ luật đảng viên sau đây:

Thường xuyên lui tới các hội sở tư nhân trái quy định. Nhận lời mời ăn nhậu bằng tiền công. Vi phạm kỷ luật tổ chức, mưu lợi cho người khác trong điều chỉnh nhân sự, để nhận tiền và tài sản.

Vi phạm kỷ luật liêm khiết. Đổi tiền lấy sắc, nhận tiền và quà biếu. Vi phạm kỷ luật sinh hoạt (có nhiều nhân tình). Lợi dụng chức vụ để mưu lợi cho người khác và nhận số tiền, vật giá trị lớn. Cuối cùng là có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ.

quan gia trung quoc tham nhung hang tram nghin ty dong, nuoi 148 nguoi tinh chi de… cho oai hinh anh 4

Quan tham có tới 148 nhân tình (ảnh minh họa)

Thông báo của CCDI còn viết:

“Là cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Trương Thiếu Xuân đã đánh mất niềm tin lý tưởng, không còn nguyên tắc tính đảng. Quan niệm quyền lực dị dạng, biến quyền lực thành công cụ trục lợi, sinh hoạt sa đọa. Vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của đảng, đã cấu thành tội phạm chức vụ”.   

Theo báo điện tử Sohu, lý giải về nguyên nhân các quan tham Trung Quốc, đặc biệt là Trương Thiếu Xuân thích bao người tình, Kim Duy Chi – một quan chức cấp phó sở đã “ngã ngựa” từng nói:

“Những cán bộ là lãnh đạo cấp cao như tôi mấy ai không có người tình? Đó không chỉ là nhu cầu sinh lý, mà còn thể hiện địa vị và danh phận, nếu không có người tình, người khác sẽ coi thường mình”.

Có lẽ, tính sĩ diện là nguyên nhân lớn nhất khiến một ông già 60 tuổi như Trương Thiếu Xuân, bao nuôi một số lượng nhân tình lớn đến thế.

Được biết, với số tình nhân “khủng” như vậy, nhưng ông này không có thêm người con riêng nào. Trương Thiếu Xuân cũng được đồng nghiệp đánh giá là người mê rượu, mê nhậu hơn là mê gái.

Trong nhà Trương Thiếu Xuân tích trữ tới hơn 1.000 chai rượu Mao Đài. Chai thấp nhất cũng được ủ trên 20 năm, thuộc loại cực quý. Số rượu này hoàn toàn là quà biếu từ những kẻ đưa hối lộ cho ông ta.

quan gia trung quoc tham nhung hang tram nghin ty dong, nuoi 148 nguoi tinh chi de… cho oai hinh anh 5

Trương Thiếu Xuân mê nhậu, đặc biệt thích uống rượu Mao Đài (ảnh minh họa)

Mao Đài là tên một loại rượu trắng nổi tiếng của Trung Quốc, sản xuất tại thị trấn Mao Đài, tỉnh Quý Châu, nơi có truyền thống nấu rượu lâu đời. Rượu Mao Đài có lịch sử trên 300 năm, bắt đầu từ thời nhà Thanh.

Danh tiếng của loại rượu này bắt đầu vượt ra khỏi biên giới Trung Quốc, khi Thủ tướng Chu Ân Lai dùng nó để chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, bởi phẩm chất cao quý, hiện nay, rượu Mao Đài bị coi là biểu tượng quà biếu xén tham nhũng tại Trung Quốc.

Theo tờ China Daily, phán quyết của tòa án cho rằng, hành vi của Trương Thiếu Xuân đã cấu thành tội danh nhận hối lộ nghiêm trọng. Tuy nhiên, do ông ta thành khẩn khai báo và tự nguyện nộp lại hầu hết số tiền, nên được giảm án từ chung thân xuống 15 năm tù.

Trương Thiếu Xuân cũng bị phạt 6 triệu nhân dân tệ, một con số quá nhỏ bé so với những gì mà ông ta kiếm chác được. Toàn bộ số tiền tham nhũng thu được từ Trương Thiếu Xuân, sẽ được nộp lại về kho bạc nhà nước. Tại tòa, quan tham họ Trương thừa nhận tội danh, khóc lóc và bày tỏ sự hối hận muộn màng.


****************

Bồi bàn bật khóc vì được tip Giáng sinh hơn 1.700 USD

Những thực khách muốn mang "Phép màu Giáng sinh" đến cho một bồi bàn tại nhà hàng Mỹ.

Ngày 19/12, bồi bàn Rosie Rivera làm ca sáng tại nhà hàng Offshore (thuộc thị trấn Rockport, bang Maine, Mỹ), và phụ trách một bàn có 18 khách. Cô nhận ra vài gương mặt quen trong số 18 thực khách đến từ khắp nơi trong thị trấn, họ gọi món như bình thường.

"Tôi ghi lại đồ ăn khách gọi, sau đó hỏi họ muốn bao nhiêu hoá đơn, thì khách đáp chỉ lấy một", Rosie nói. Khi họ rời đi, nữ bồi bàn thậm chí không nhìn vào sổ thanh toán của khách, mà dọn bàn ngay.

Sau đó, Phil Johnson, chủ nhà hàng, bắt đầu rút ra những tờ 50 USD, 100 USD từ sổ thanh toán và thốt lên: "Ôi Chúa ơi, Rosie". Ông bắt đầu đếm và cho rằng đây chắc hẳn là một khoản tip, còn Rosie chỉ biết bật khóc nức nở.

Tổng số tiền những vị khách để lại cho Rosie là 1.740 USD. "Thật không thể tin nổi. Đó thực sự là một phép màu Giáng sinh", nữ bồi bàn chia sẻ.

Phil cho rằng hành động của những vị khách thật tuyệt vời và Rosie xứng đáng nhận món quà bất ngờ này. Shauna Lasbury, một khách quen của nhà hàng, đồng tình: "Tôi nghĩ đó là một phước lành khi nó xảy đến vào thời gian này trong năm, khi cô ấy cần được giúp đỡ một chút".

Niềm vui của bồi bàn Rosie khi nhận món quà bất ngờ trước Giáng sinh. Ảnh: Knox Village Soup.

Niềm vui của bồi bàn Rosie khi nhận món quà bất ngờ trước Giáng sinh. Ảnh: Knox Village Soup.

Rosie Rivera đã làm việc trong các nhà hàng qua các vị trí bồi bàn và nhân viên pha chế, trong đó 14 năm qua cô là nhân viên của Offshore. Cô cho biết mình từng được tip vô số lần trong đời, song khoản tiền chưa bao giờ lớn đến vậy. 

Nhà hàng sẽ tạm dừng hoạt động trong tháng 2 tới, do đó Rosie phải tiết kiệm hơn vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chiếc xe của cô đang cần 1.000 USD để bảo dưỡng và khoản tiền tip của các vị khách đã đến đúng lúc. Rosie cho biết mình sẽ đem quyên góp của tiền còn lại sau khi sửa xe.

"Với tất cả những gì xảy ra trên thế giới này, thật tuyệt khi biết rằng còn có những điều tốt lành. Tôi thậm chí không thể giải thích gì về chuyện này. Tôi rất cảm kích", Rosie nói về lòng hào phóng của những vị khách.

An An (Theo WGME)


***************

Cô gái bị tù chung thân vì giết kẻ cưỡng hiếp mình?


Theo các luật sư của cô, Chrystul Kizer đã thừa nhận giết Randall Volar, 34 tuổi, tại nhà riêng của anh ta hồi năm ngoái. Kizer nói anh ta đã cưỡng hiếp cô.

Hai người gặp nhau trên internet khi Kizer 16 tuổi, còn Volar 33 tuổi.

Cô gái bị tù chung thân vì giết kẻ cưỡng hiếp mình? - Ảnh 1.

Chrystul Kizer. Ảnh: EVENING STANDARD

Vụ việc khủng khiếp đã diễn ra hồi tháng 6-2018. Nhà chức trách cho biết Kizer bị cáo buộc bắn 2 phát vào đầu Volar, phóng hỏa nhà anh ta và sau đó lấy trộm chiếc xe sang của anh ta.

Khi đối mặt với cảnh sát, Kizer, lúc đó 17 tuổi, thú nhận giết Volar vì quá đau đớn với chuyện bị anh ta cưỡng hiếp.

Cô cũng cáo buộc anh ta bán cô cho những người đàn ông khác để quan hệ tình dục, đó là lý do luật sư bào chữa nói cô cần được bảo vệ theo luật bảo vệ nạn nhân bị buôn bán cho mục đích tình dục.

Tuy nhiên, các công tố viên cho biết luật trên không được áp dụng toàn bộ trong trường hợp này. Họ không tin Kizer bán dâm vào thời điểm xảy ra tội ác và họ cũng không tin tính mạng của cô gặp nguy hiểm vào lúc đó.

Cô gái bị tù chung thân vì giết kẻ cưỡng hiếp mình? - Ảnh 2.

Randall Volar bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Ảnh: EVENING STANDARD

Các công tố viên cũng cho biết họ có bằng chứng, bao gồm các cuộc liên lạc với bạn trai của Kizer và những người khác, cho thấy cô ta âm mưu giết người trước đó. Theo giới công tố viên, cô gái thậm chí còn điều nghiên cách che giấu bằng chứng.

Cáo trạng cho biết Volar đã bị bắt và được trả tự do 4 tháng trước khi anh ta bị giết. Tại thời điểm anh ta qua đời, các nhà chức trách đang điều tra Volar về cáo buộc buôn bán tình dục trẻ em và luật sư của Kizer quả quyết cô là một trong những nạn nhân.

Kizer phải đối mặt với nhiều cáo buộc trọng tội, bao gồm cố ý giết người cấp độ một, sở hữu súng trái phép và cố ý gây hỏa hoạn.

Vụ án dự kiến được đưa ra xét xử vào tháng 2 năm tới. Kizer đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội
************

Nạn nhân hiếp dâm phá vỡ sự im lặng


NigeriaSarah, nữ y tá 25 tuổi, từng không dám kể chuyện bị hiếp dâm với ai vì xấu hổ và sợ bị mọi người kì thị.

"Họ đột nhập khoảng 2h sáng và cưỡng hiếp chúng tôi. Khi rời đi, họ lấy trộm tiền và điện thoại của chúng tôi", Sarah (tên đã được thay đổi) mô tả về đêm ác mộng mà cô và bạn cùng phòng trải qua khi hai người đàn ông có vũ khí đột nhập căn hộ ở thành phố Port Harcourt, trung tâm dầu mỏ của Nigeria. Cho tới giờ, họ vẫn không biết hai người đàn ông đeo mặt nạ đó là ai.

Lúc đầu, Sarah không dám kể câu chuyện của mình với ai, dù là cảnh sát, gia đình hay bạn bè. "Bạn không thể nói những chuyện này ở đây", Sarah nói.

Nhưng lo lắng cho sức khỏe của bản thân, Sarah lấy hết can đảm tới một phòng khám dành cho những người bị bạo lực tình dục, do tổ chức Bác sĩ Không Biên giới (MSF) điều hành. Các bác sĩ ở đây không chỉ điều trị, mà còn giúp cô có thêm can đảm để kể lại câu chuyện với một bác sĩ tâm lý. Từ đầu năm tới nay, phòng khám này tiếp nhận hơn 1.200 người bị hiếp dâm, và riêng tháng 10 là 148 trường hợp.

Doris Onyeneke trong cuộc phỏng vấn hôm 20/12. Ảnh: AFP.

Doris Onyeneke trong cuộc phỏng vấn hôm 20/12. Ảnh: AFP.

Giống như hầu hết thành phố lớn ở Nigeria, Port Harcourt phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan tới nghèo đói và bất bình đẳng. Nhưng thành phố này còn nằm dưới sự kiểm soát của các băng đảng khét tiếng được gọi là "nhóm cuồng giáo". Chúng xuất hiện trong các trường đại học rồi phát triển thành các nhóm tội phạm có tổ chức, thường có tổ chức nghi lễ uống máu và lập lời thề.

Chúng thực hiện các vụ cướp bóc, bắt cóc đòi tiền chuộc và nhiều tội ác khác, trong đó, nạn nhân thường phải chịu bạo lực tình dục. "Khi xảy ra các cuộc xung đột giáo phái tại thị trấn này, mọi người thường chạy tán loạn khắp nơi. Những kẻ cướp có vũ trang sẽ xông vào nhà và cưỡng hiếp các cô gái", Christine Harrison, điều phối viên của tổ chức MSF ở thị trấn Diobu, cho biết.

Người phụ nữ 42 tuổi này thường đi dọc các con phố ở Diobu để cung cấp số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp cho từng cư dân, nhiệm vụ cô làm trong hai năm qua. "Trước đây, hiếp dâm được cho là chuyện bình thường. Nhưng nhiệm vụ của tôi là giúp phụ nữ hiểu rằng họ cần đứng lên bảo vệ chính mình", cô nói.

Chiến dịch nâng cao nhận thức về vấn đề hiếp dâm của MSF bao gồm các thông điệp được tuyên truyền qua đài phát thanh địa phương, hay các hình dán minh họa trên phương tiện công cộng. Tình hình dần được thay đổi, đặc biệt sau cái chết của 9 người phụ nữ trong loạt vụ giết người theo nghi thức man rợ tại các khách sạn ở Port Harcourt.

"Chúng tôi chưa từng chứng kiến những điều như vậy. Tất cả mọi người đứng lên và nói rằng 'Quá đủ rồi'", Ibim Semenitari, người từng dẫn đầu nhiều cuộc tuần hành của hàng trăm nhà hoạt động vì nữ quyền, cho biết.

Một cảnh sát ở Port Harcourt lúc đầu nói rằng các nạn nhân là gái mại dâm bởi phụ nữ ở đây không ra ngoài vào ban đêm. Người này cho biết thêm, những cái chết này có thể tránh được thông qua "cải tạo". Tuy nhiên, khi áp lực từ các cuộc tuần hành ngày càng lớn, cảnh sát phải vào cuộc và bắt Gracious David-West, nghi phạm giết người được cho là thành viên của một nhóm cuồng giáo. Phiên tòa xét xử tên này diễn ra hôm 9/12.

"Hắn bị bắt là thành công lớn của chúng tôi. Phụ nữ dễ bị tổn thương ở Nigeria, nhất là vùng Niger Delta", Doris Onyeneke, người đứng đầu trung tâm bảo vệ và đào tạo phụ nữ Mater Dei, ám chỉ trung tâm dầu mỏ của nước này. Theo Onyeneke, các băng đảng ở đây cho rằng sự hung hăng, tàn bạo, chém giết là cách để thể hiện sự nam tính.

Trung tâm Mater Dei, còn được gọi là "Lady Doris", tiếp nhận nhiều cô gái trẻ, trong đó có trẻ vị thành niên. Theresa, thợ may tập sự 21 tuổi, vừa đính những viên đá vào chiếc váy dạ hội may tay vừa chia sẻ về hoàn cảnh của nhiều phụ nữ Nigeria.

"Chúng tôi không có quyền bình đẳng. Với đàn ông, chúng tôi chỉ có giá trị ở xó bếp hoặc trên giường. Tôi từng là người nhút nhát, nhưng giờ tôi có thể mạnh dạn nói trước đám đông. Nếu được trao quyền, chúng tôi sẽ ít bị tổn thương hơn", Theresa nói.

Thanh Tâm (Theo AFP)


*************

Những phát minh 'độc' nâng cấp cuộc sống

Cuộc sống sẽ trở nên tiện nghi và thoải mái hơn nếu những sản phẩm này được ứng dụng khắp nơi đấy.
1-8296-1424939151.jpg

Ghế có vết cắt ở thành để chủ nhân tiện treo túi.

2-1425-1424939152.jpg

Hộp khoai tây chiên có đính kèm thanh nhựa để giúp bạn không cần phải thò tay vào trong hộp.

3-8008-1424939153.jpg

Gương nhà tắm có bộ phận phát nhiệt ở giữa để giúp gương không bị mờ vì hơi nước nóng sau khi tắm.

4-8133-1424939153.jpg

Đài (trên ô tô) chưa phát cho đến khi bạn thắt dây an toàn.

5-1548-1424939154.jpg

Bộ kim chỉ đa năng xỏ chỉ sẵn.

6-3980-1424939154.jpg

Kẹo cao su nhiều lớp.

7-1879-1424939155.jpg

Máy bán đồ ăn tự động dành riêng cho khuyển.

8-8429-1424939156.jpg

Máy bán hàng tự động dành riêng cho thực khách thích mù tạt đủ loại.

9-3650-1424939157.jpg

Siêu thị tại Canada với mức giảm giá tương đương nhiệt độ âm ngoài trời. Càng lạnh, giảm càng nhiều.

10-9392-1424939158.jpg

Trạm xăng ở Hàn Quốc có cần bơm xăng thả xuống từ trên mái, không còn bận tâm cửa đổ xăng nằm bên nào nữa.

11-4082-1424939159.jpg

Trường học có chỗ khóa riêng cho ván trượt.

12-8228-1424939160.jpg

 Nhãn dán cho biết màu sắc chín hoàn hảo của trái cây.

Ốc Sên

*********************

Trương Vô Kỵ TVB’ cờ bạc đến sạch túi

Vì buồn chuyện gia đình, nam diễn viên Ngô Khải Hoa đã vào casino chơi thâu thêm suốt sáng đến hết tiền mới chịu ra về.

Cách đây mấy ngày, người ta phát hiện ngôi sao của bộ phim TVB Ỷ thiên đồ long ký 2001 trong một sòng bài lớn ở Ma Cao. Mặc dù biết có nhiều người dùng máy điện thoại quay, chụp ảnh nhưng Ngô Khải Hoa vẫn không quan tâm, chỉ tập trung vào những canh bạc. Anh ngồi chơi suốt đêm và thua liên tục, mãi đến khi không còn đồng nào trong túi mới chịu đứng lên.

Hình ảnh Ngô Khải Hoa say mê đỏ đen xuất hiện tràn ngập trên nhiều báo xuất bản ở Hong Kong.
Hình ảnh Ngô Khải Hoa say mê đỏ đen xuất hiện tràn ngập trên nhiều báo xuất bản ở Hong Kong.

Theo thông tin từ báo chí Hong Kong, sau khi ly hôn với cô vợ trẻ hơn 21 tuổi vào tháng 10/2014, Ngô Khải Hoa gần như trở thành một con người khác. Mặc dù vẫn đóng phim, song khi xong việc, anh lại tìm đến rượu nặng để giải sầu và bây giờ lao vào trò đỏ đen.
Ngày trước Ngô Khải Hoa là một con bạc quen mặt ở Ma Cao, năm 2011 từng khiến dư luận xôn xao khi dám đặt cược một ván lên tới 100 nghìn đô HK (gần 13 nghìn USD). Tuy nhiên sau đó, vì con gái, tài tử sinh năm 1964 kiên quyết đoạn tuyệt với thần bài. Không ngờ cú sốc tình cảm kéo anh quay lại với casino. Khởi nghiệp với những vai phản diện, từng phải đóng phim cấp ba để mưu sinh, mất hơn 10 năm, Ngô Khải Hoa mới tạo dựng được tên tuổi, cải tà quy chính với vai luật sư Từ Vỹ Kiệt trong Hồ sơ công lý 4. Anh là tài tử được yêu mến trên màn ảnh nhỏ TVB qua các phim Bàn tay nhân ái, Mỹ vị tình duyên, Oan gia nan giải, Cầu vồng trong đêm… và đặc biệt là vai Trương Vô Kỵ trong bản dựng Ỷ thiên đồ long ký 2001.

Gia đình Ngô Khải Hoa - Thạch Dương Tử khi còn hạnh phúc.
Gia đình Ngô Khải Hoa - Thạch Dương Tử khi còn hạnh phúc.

Ngô Khải Hoa có 2 đời vợ. Năm 1992, anh kết hôn với con gái một tỷ phú Thái Lan nhưng chỉ được 3 năm thì đường ai nấy đi. Năm 2007, anh kết hôn cùng nữ diễn viên Trung Quốc Thạch Dương Tử nhỏ hơn 21 tuổi, có một con gái sinh năm 2008. Tháng 10/2014, báo chí phát hiện vợ chồng Ngô Khải Hoa đã ly hôn sau gần 4 năm sống ly thân.

A.D (tổng hợp)

**********************

Phiến quân IS đập nhiều bức tượng 3.000 năm

Một đoạn video mà Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tung lên mạng cho thấy các chiến binh phá hủy nhiều bức tượng cổ trong một bảo tàng ở Iraq.

Phiến quân IS đập nhiều bức tượng 3.000 năm
Các chiến binh IS đẩy bức tượng xuống nền đất. Ảnh: IbTimes

IS quay video tại bảo tàng Ninawa, ở Mosul, Iraq hồi tháng 2/2015. Trong đoạn băng, hàng chục chiến binh IS đẩy những bức tượng điêu khắc 3.000 năm xuống mặt đất và dùng thang, búa tạ và máy khoan để đập tới khi chúng vỡ thành từng mảnh. Một trong số những bức tượng là vị thần hộ mệnh trong đế chế cổ Assyrian, có niên đại từ thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên, theo International Business Times.

“Những mảnh vỡ phía sau ta là biểu tượng mà nhiều kẻ đã tôn thờ, thay vì thánh Alllah”, một chiến binh IS tuyên bố.

Ảnh:
3 phiến quân dùng búa tạ để đập vỡ các bức tượng cổ. Ảnh: ibtimes.com

“Nhà tiên tri Mohammed đã dùng tay không để phá hủy những bức tượng thần khi ông tới thánh địa Mecca. Chúng ta sẽ phá chúng như những việc mà nhà tiên tri Mohammed từng làm trong giai đoạn chinh phục các quốc gia”, tên này tiếp tục nói.

IS khẳng định nhóm chiến binh phá hủy các bức tượng thần một cách dễ dàng, dù chúng có giá hàng triệu USD.

Nhóm khủng bố tung video quay cảnh các chiến binh đập phá bảo tàng sau khi ông Ghanim al-Ta'an, giám đốc thư viện cộng đồng tại thành phố Mosul, nói rằng, phiến quân Hồi giáo đã đốt thư viện cùng hơn 8.000 cuốn sách và bản thảo quý hồi đầu tháng 2.


**********

Sáu anh em trên một chiếc xe máy

Ngựa chiến kiểu mới, mối tình bền vững là như thế nào, hay xe khủng dành cho dân chơi...
5-1425-1424937335.jpg

Bạn thuộc nhóm nào?

6-4477-1424937335.jpg

Bằng bạn bằng bè.

7-2999-1424937336.jpg

Ai thích hiểu thế nào thì hiểu.

8-4573-1424937337.jpg

Ngựa chiến kiểu mới.

1-7061-1424937337.jpg

Ai cũng biết rõ cái kết rùi nhỉ?

2-1829-1424937338.jpg

Ai quyến rũ hơn?

3-2888-1424937338.jpg

5 xưa rồi, bây giờ phải 6.

4-4690-1424937338.jpg

Ai bảo mèo không biết ăn sushi.

9_1424936712.jpg

Cái tên nói lên tất cả.

10_1424936712.jpg

Trạng thái tình cảm trên facebook.

11_1424936712.jpg

Mối tình bền vững.

12_1424936712.jpg

Tác dụng xấu của rượu.

13_1424936712.jpg

Xe khủng dành cho dân chơi.

14_1424936712.jpg

Phong cách khi khoe hàng.

15_1424936712.jpg

Mỗi chú một tư thế.

Ốc Sên


*************

Brad Pitt lại dự tiệc tại nhà vợ cũ


Buổi tiệc diễn ra vào cuối tuần qua tại một biệt thự ở khu Bel-Air, TP Los Angeles - Mỹ. Brad Pitt nằm trong số những ngôi sao hạng A được Jennifer Aniston mời gồm: Gwyneth Paltrow, Kate Hudson, Jimmy Kimmel... Buổi tiệc diễn ra ấm cúng, như một buổi họp mặt bạn bè.

Đây không phải lần đầu Brad Pitt được vợ cũ mời đến nhà. Vào tháng 2, anh cũng từng đến tiệc mừng sinh nhật thứ 50 của Jennifer Aniston.

Brad Pitt lại dự tiệc tại nhà vợ cũ - Ảnh 1.

Brad Pitt và Jennifer Aniston thuở mặn nồng

Brad Pitt lại dự tiệc tại nhà vợ cũ - Ảnh 2.

Cả hai được người hâm mộ xem như "Cặp đôi đẹp" của Hollywood

Brad Pitt lại dự tiệc tại nhà vợ cũ - Ảnh 3.

Brad Pitt đến tiệc sinh nhật của Jennifer Aniston vào tháng 2

Brad Pitt và Jennifer Aniston từng là "cặp đôi đẹp" của Hollywood. Họ ly hôn năm 2005 với tin đồn Brad Pitt ngoại tình cùng bạn diễn Angelina Jolie. 

Sau đó, Brad Pitt sánh bước cùng Angelina Jolie còn Jennifer Aniston cũng có cuộc hôn nhân mới. Cả hai lại một lần nữa đối mặt với hôn nhân tan vỡ.

Người hâm mộ cặp đôi này cứ luôn mong chờ họ tái hợp nhưng đây là chuyện gần như không thể. 

Brad Pitt lại dự tiệc tại nhà vợ cũ - Ảnh 4.

Brad Pitt và Alia Shawkat

Brad Pitt gần đây được đồn hò hẹn với nữ diễn viên Alia Shawkat. Thậm chí, các báo giải trí phương Tây thông tin Brad Pitt đã đưa Alia Shawkat gặp các con mình gồm Shiloh, Zahara,... Trong cuộc gặp dịp Giáng sinh mới đây, Brad Pitt cũng dẫn Alia Shawkat đến chơi với các con.

Angelina Jolie giận dữ trước thông tin này. Cô được cho là rất bảo bọc các con và nhận định không có phụ nữ nào trên đời đủ tốt để đóng vai mẹ kế. Thêm nữa, cô cùng Brad Pitt tan vỡ chưa lâu.

Dẫu bị cánh săn ảnh bắt gặp tình tứ cùng Alia Shawkat, Brad Pitt vẫn chưa thừa nhận chuyện hẹn hò. Anh thổ lộ với báo giới mình chưa yêu ai kể từ sau khi ly hôn.


*************

hellen pham khoe noi y sexy

nội y sexy đẹp mắt
Hellen Pham trình diễn nội y sexy đẹp mắt
Hồi hộp với màn khoe nội y sexy đầy lắng đọng của Hellen Pham
Hồi hộp với màn khoe nội y sexy đầy lắng đọng của Hellen Pham

h1

h2

h3

h4

h5


Hot girl khoe nội y sexy Việt Nam
*************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn