Trang Lá Cải Ngày 05 - 12 - 2019: Nữ trung tá CA bị tố "quỵt" tiền có "bệnh án tâm thần"

Thứ Năm, 05 Tháng Mười Hai 20198:35 SA(Xem: 3072)
Trang Lá Cải Ngày 05 - 12 - 2019: Nữ trung tá CA bị tố "quỵt" tiền có "bệnh án tâm thần"
**************

Lô heroin 180 tỷ đồng nguỵ trang trong 6 bao tải

TP HCMNhà kho ở khu đường vắng thuộc huyện Bình Chánh được thuê hai triệu đồng mỗi tháng để cất 6 bao tải chứa 446 bánh heroin có giá trị gần 180 tỷ đồng.

446 bánh heroin bị thu giữ. Ảnh. Sơn Hà

446 bánh heroin bị thu giữ. Ảnh: Sơn Hà

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04, Bộ Công an) cho biết ngày 3/11 khi đồng loạt khám xét 5 địa điểm ở huyện Bình Chánh, nhà chức trách phát hiện nhà kho.

446 bánh heroin được ngụy trang trong 6 bao tải chứa hạt nhựa. Lô ma túy này đang chuẩn bị "xuất đi nước ngoài bằng đường biển", ước tính trị giá hơn 6 triệu USD (gần 180 tỷ đồng). Nếu mọi việc trót lọt, giá sau đó có thể tăng gấp 3-4 lần, tướng Các nói.

C04 đã phối hợp với Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) bắt hai nghi can cầm đầu đường dây là Yang Po Hung (A Hùng) và Yang Kai Chen (A Chen), đồng thời truy nã một người Đài Loan khác. Nhà chức trách xác định đường dây của chúng vận chuyển heroin bằng hình thức giấu trong các bao nhựa, phế liệu, băng keo đóng trong các container đưa từ Campuchia về Việt Nam rồi sang Đài Loan.

Theo lãnh đạo Cục C04, việc phát hiện ma tuý số lượng lớn này nằm trong diễn biến mở rộng điều tra đường dây vận chuyển 895 bánh heroin trên xe bán tải hồi tháng 3 tại TP HCM. Nghi can cầm đầu đường dây này đã trốn khỏi TP HCM, sang Camphuchia chỉ đạo Yang Po Hung (A Hùng) và Yang Kai Chen (A Chen) từ Đài Loan đến TP HCM để tiếp tục điều hành hoạt động.

A Hùng và A Chen thuê một số người Việt Nam đứng tên thuê 5 địa điểm tại huyện Bình Chánh để làm chỗ ở, xưởng sản xuất băng keo nhựa và hạt nhựa. Trong số này kho chứa ma túy được thuê với giá hai triệu đồng một tháng. Chúng núp bóng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa để cất giấu, vận chuyển ma túy.

Liên quan đường dây này, ngày 18/10, cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) bắt giữ container chứa 400 bao tải hạt nhựa PVC được vận chuyển từ TP HCM, thu giữ 56 bánh heroin giấu trong 11 bao tải chứa hạt nhựa.

"Kết thúc chuyên án, Việt Nam và Đài Loan thu giữ tổng cộng 1.397 bánh heroin. Đây là lượng ma tuý lớn nhất trong một chuyên án mà Bộ Công an triệt phá", lãnh đạo Cục C04 nói.


*************

Bé gái 15 tuổi bị hàng xóm hại đời

Vĩnh LongLê Văn Phục, 34 tuổi, ở huyện Vũng Liêm khi đi nhậu về đã khống chế, cưỡng bức bé gái hàng xóm.

Lê Văn Phục tại cơ quan điều tra. Ảnh: An Bình

Lê Văn Phục tại cơ quan điều tra. Ảnh: An Bình.

Ngày 5/12, Phục bị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Sáng 19/6, trên đường đi nhậu về ngang nhà hàng xóm, Phục thấy bé gái 15 tuổi chơi một mình trước sân, liền kéo ra vườn cưỡng bức, rồi bỏ đi.

Tối cùng ngày, nạn nhân kể lại sự việc cho người thân và trình báo cảnh sát. Hay tin, Phục trốn đến tỉnh Đăk Nông xin làm thuê trong rẫy cà phê.

Gã có một tiền án về tội Hiếp dâm trẻ em, ra tù năm 2014.

An Bình


*************

Gã hàng xóm hiếp dâm bé 8 tuổi

Quảng NamNguyễn Đức Vinh (41 tuổi, thị trấn Núi Thành) gọi bé gái 8 tuổi sang nhà "nhờ có việc", giở trò đồi bại.

Vinh đã bị khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em, tạm giữ bốn tháng, Công an huyện Núi Thành cho biết hôm 5/12.

Theo nhà chức trách, Vinh gây án vào chiều 27/11, tại phòng ngủ của gia đình anh ta.

Nguyễn Đức Vinh tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.V.

Nguyễn Đức Vinh tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.V.

Gia đình nạn nhân phát hiện sự việc và làm đơn trình báo đến công an. Vinh bỏ trốn khỏi địa phương. Sau ba ngày, anh ta đến công an đầu thú.

Đắc Thành
*************

Đặng Lê Nguyên Vũ nắm quyền điều hành Trung Nguyên

TP HCMTAND Cấp cao bác kháng cáo của các bên, chấp nhận cho bà Diệp Thảo và ông Vũ ly hôn; trao quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên cho ông này, chiều 5/12.

Phán quyết vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) được tòa phúc thẩm đưa ra sau 4 ngày xét xử. Bản án này có hiệu lực ngay lập tức.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa trước một giờ diễn ra phiên tuyên án. Ảnh: Quỳnh Trần.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa trước một giờ diễn ra phiên tuyên án. Ảnh: Quỳnh Trần.

Sau một tiếng 30 phút làm việc kín, tòa tuyên án, giữ nguyên hầu hết các quyết định của bản án sơ thẩm, chỉ sửa nội dung liên quan trách nhiệm ông Vũ cấp dưỡng nuôi 4 con.

Theo đó, tòa phúc thẩm chấp nhận một phần kháng nghị của VKS, cho bà Thảo và ông Vũ ly hôn. Ghi nhận sự thỏa thuận của các đương sự giao cho bà Thảo nuôi 4 người con, ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng tính từ năm 2013 đến khi các cháu học xong đại học.

Đối với tài sản tranh chấp, tòa phúc thẩm giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ số sổ phần chung của hai vợ chồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên - tương đương 5.365 tỷ đồng. Ông Vũ có quyền liên hệ Sở Kế hoạch Đầu tư các tỉnh có trụ sở của các công ty để thay đổi tên người sở hữu – tức ông Vũ tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên.

Đối với 13 bất động sản, tòa ghi nhận sự thoả thuận của hai bên, giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỷ đồng. Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỷ đồng bao gồm căn nhà trên đường Tú Xương - nơi bà và các con sinh sống.

Bà Thảo tiếp tục sở hữu số tài sản khoảng hơn 1.700 tỷ đồng là tiền, vàng, ngoại tệ tại các ngân hàng. Sau khi cấn trừ ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán cho bà Thảo thêm 1.220 tỷ đồng.

HĐXX ghi nhận sự tự nguyên của ông Vũ, giao toàn bộ tài sản chung của hai vợ chồng thuộc Công ty TNHH Trung Nguyên International (TNI) tại Singapore cho bà Thảo. Công ty này, theo bà Thảo, có giá trị khoảng 100 tỷ đồng và "chỉ bằng cái móng tay" so với khối tài sản tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Là nguyên đơn, song bà Diệp Thảo vắng mặt tại buổi tuyên án, chỉ có luật sư đại diện cho bà. Trong khi đó ông Vũ đến tòa rất sớm. Ông nhắc lại câu nói như ở phiên sơ thẩm, rằng "rất đau đớn" khi phải ra tòa và "đây là tuyến cuối" cho việc giải quyết quan hệ hôn nhân.

Chủ tọa Nguyễn Hữu Ba. Ảnh: Quỳnh Trần.

Chủ tọa Nguyễn Hữu Ba. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bà Thảo đơn phương xin ly hôn năm 2015, sau nhiều năm mâu thuẫn gay gắt với chồng. 10 lần hòa giải bất thành, hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM xử sơ thẩm, chấp thuận họ ly hôn. Tòa ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản. Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và trả tiền cho bà Thảo đối với cổ phần bà sở hữu. Bản án này bị cả hai bên phản đối, VKS kháng nghị.

Trong những ngày diễn ra phiên phúc thẩm, bà Thảo và các luật sư đề nghị thay đổi HĐXX vì có 2 người trong hội đồng từng giải quyết tranh chấp khác của bà tại Trung Nguyên và đều xử thua. Phía nguyên đơn cũng đề nghị trưng cầu giám định lại năng lực hành vi dân sự của ông Vũ; triệu tập một số người liên quan vắng mặt trong đó có các ngân hàng; triệu tập công ty giám định liên quan đến việc định giá giá trị tài sản của Trung Nguyên.

Tuy nhiên các yêu cầu này của bà Thảo đều không được HĐXX chấp nhận.

Đại diện của bà Thảo sau phiên tòa. Ảnh: Quỳnh Trần.

Đại diện của bà Thảo sau phiên tòa. Ảnh: Quỳnh Trần.

Nêu quan điểm về vụ án, VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của ông Vũ về việc chia tài sản là cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%; chấp nhận một phần yêu cầu của bà Thảo là hủy phần chia tài sản trong bản án sơ thẩm, giao cho cấp sơ thẩm xét xử lại.

Về việc bà Thảo kháng cáo xin đoàn tụ, VKS đề nghị tòa không chấp nhận, tuyên họ ly hôn; sửa một phần bản án sơ thẩm liên quan đến việc ông Vũ cấp dưỡng cho các con. Tức là, bà Thảo nuôi 4 con, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm, tính từ thời điểm năm 2013 đến khi 18 tuổi chứ không phải "đến khi các con trưởng thành lao động tự lập được" như án sơ thẩm nêu.

Hải Duyên
*************

Nữ trung tá CA bị tố "quỵt" tiền có "bệnh án tâm thần"

Tin chính thức rồi; nữ trung tá công an có tiền sử tâm thần; bị bệnh cũng không nghiêm túc chữa, Các bác sĩ đã dặn dò phải đến khám theo định kỳ nhưng từ đó đến nay, chị Linh không quay lại tái khám... Năm 2011 thị 31 tuổi, hiện nay 39 tuổi, vậy mà đã có lon Trung tá CA. Không hiểu cách quản lý nhân sự của ngành CA thế nào mà để một người tiền sử tâm thần vào làm hàng chục năm, quân hàm lên tới Trung tá ?
Nữ trung tá công an bị tố "quỵt" tiền có "bệnh án tâm thần"
05/12/2019 Lãnh đạo BV Tâm thần Thái Bình xác nhận, nữ trung tá công an bị tố "quỵt" tiền có thời gian điều trị với chứng “Rối loạn phân liệt cảm xúc”. "Sau hơn 1 tuần điều trị, người nhà chị Linh đến làm thủ tục xin ra viện. Các bác sĩ đã dặn dò phải đến khám theo định kỳ nhưng từ đó đến nay, chị Linh không quay lại tái khám".
952d9fc8-340c-46a0-81bb-89524175f79b-1575504504-width1004height565Bệnh án của bà Vũ Thuỳ Linh 
(BV Tâm thần tỉnh Thái Bình cung cấp)
Chiều tối qua 4/12, bà Phùng Thị Minh Thuận, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình xác nhận là người trực tiếp thăm khám và điều trị cho trung tá Vũ Thùy Linh. Năm 2011, Khi đó chị Linh được người nhà đưa vào viện với biểu hiện kích động mạnh. Chẩn đoán lâm sàng chị này bị "Rối loạn phân liệt cảm xúc". Theo lời chị Thuận, khi ấy chị Linh la hét, mất khả năng kiểm soát nên gia đình phải cố định trên cáng. Bệnh viện đã điều trị để chị Linh cắt cơn hưng phấn...

Theo như hồ sơ bệnh án mà được BV Tâm thần Thái Bình cung cấp, bà Vũ Thùy Linh được người nhà (chồng, đã ly hôn) đưa vào nhập viện tại khoa Tâm căn suy nhược vào tháng 4/2011.

fc0e1a10-227d-4dfe-bbe9-f5e4788e80dc-1575504808-width1004height565Lãnh đạo BV Tâm thần Thái Bình xác nhận chị Linh có điều trị bệnh tại đây

"Sau hơn 1 tuần điều trị, người nhà chị Linh đến làm thủ tục xin ra viện. Các bác sĩ đã dặn dò phải đến khám theo định kỳ nhưng từ đó đến nay, chị Linh không quay lại tái khám", bà Thuận cho biết thêm.

Trước đó, anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, ở xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đã có đơn tố nữ trung tá Vũ Thuỳ Linh "quỵt" tiền thuê xe. Cụ thể, vào lúc 6h20 ngày 8/11, anh có nhận chở khách là bà Thùy Linh và con đến trường học và trụ sở cơ quan công an tỉnh.

Đến 9h sáng cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở bà L. và một người nữa đi qua một số địa điểm ở TP Thái Bình rồi sang tỉnh Nam Định.

Đến 17h cùng ngày, anh Hân tiếp tục nhận được yêu cầu của bà L. đón bà và một vài người khác đi Hà Nội. Khi thanh toán tiền thì bà L. bảo nợ đến hôm sau vì mệt và không mang tiền mặt.

Chờ 20 ngày sau vẫn chưa thấy khách thanh toán, anh Hân nhắn tin nhiều lần để đòi tiền nên đã làm đơn gửi Công an tỉnh Thái Bình. Trao đổi với PV Báo Giao Thông, anh Hân khẳng định nội dung trong đơn là đúng sự thật.

Tối ngày 4/12, trung tá Vũ Thuỳ Linh đã có cuộc trao đổi với PV Báo Giao thông. Bà Linh nhận có thuê anh Hân chở mình đi một số điểm ở tỉnh Thái Bình, Nam Định và TP Hà Nội. Bà Linh đã thanh toán 1 triệu đồng cho Hân nhưng khẳng định không "quỵt" tiền của lái xe. Bà Linh đã viết đơn giải trình theo yêu cầu của lãnh đạo cơ quan Công an tỉnh Thái Bình.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình đang xác minh làm rõ vụ việc.


*************

Tù binh đánh chìm tàu Đức nhờ một hộp sữa

Tù binh Job Maseko chế một quả bom từ hộp sữa và đánh chìm tàu hàng phát xít Đức khi phải lao động khổ sai cho đối phương năm 1942.

Bị giam trong nhà tù của Đức Quốc xã gần như là dấu chấm hết với quá trình chiến đấu của các binh sĩ phe Đồng minh trong Thế chiến II. Tuy nhiên, người lính Nam Phi Job Maseko lại làm nên kỳ tích vào năm 1942, khi đánh chìm tàu Đức bằng quả bom tự chế từ một hộp sữa trong khi vẫn là tù binh.

Job Maseko là nhân viên giao hàng ở thị trấn Springs, gần thủ đô Johannesburg của Nam Phi khi Thế chiến II nổ ra. Vào thời điểm đó, những người da đen bản địa không được gia nhập quân đội Nam Phi (UDF). Chính sách này thay đổi sau khi quân Đồng minh cần lượng lớn binh sĩ tham chiến.

Dù vậy, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc tại Nam Phi khiến người da màu hoặc con lai không được tham gia nhiệm vụ chiến đấu, chỉ những người da trắng được huấn luyện quân sự. Bất chấp hạn chế này, Maseko và 77.000 lính da màu Nam Phi vẫn tình nguyện nhập ngũ để chống phe Trục.

Tranh vẽ Maseko cuối năm 1941. Ảnh: Alfred Lewis.

Tranh vẽ Maseko cuối năm 1941. Ảnh: Alfred Lewis.

Đầu năm 1942, Maseko trở thành hạ sĩ thuộc Quân đoàn Bản xứ Nam Phi đồn trú ở Tobruk, Libya, nơi đang bị phát xít Đức bao vây và liên tục oanh tạc dữ dội.

Những binh sĩ như Maseko ban đầu chỉ được trang bị giáo khi làm nhiệm vụ canh gác. Tuy nhiên, khi lực lượng của thống chế Đức Erwin Rommel tiến công, họ được biên chế súng trường và chiến đấu bên cạnh các đồng đội da trắng để phòng thủ Tobruk.

Ngày 21/6/1942, Tobruk thất thủ vì hỏa lực mạnh của đối phương, Maseko cùng hàng nghìn lính Nam Phi bị bắt làm tù binh. Quân Đức phân chia số tù binh này theo chủng tộc. Những người da trắng được chuyển đến các trại tù binh ở châu Âu, trong khi người da màu phải đi bộ qua sa mạc đến trại tù binh ở Italy, nơi họ trở thành lao động khổ sai.

Các tù binh da màu chỉ có khẩu phần ăn hạn chế gồm vài chiếc bánh quy khô và cháo nhiễm đầy mọt. Họ cũng chỉ được uống lượng nước rất ít, dù phải làm việc trong điều kiện sa mạc khắc nghiệt.

Thiếu tá Schroeder, chỉ huy trại tù binh, là người rất tàn bạo và thường xuyên tra tấn tù binh. Những cai ngục cũng lấy việc đánh đập tù binh làm thú vui. Có lần thống chế Rommel trực tiếp thị sát nhà tù và hỏi Maseko về tình trạng cuộc sống. Dù bị Schroeder cảnh cáo, Maseko vẫn kể trung thực những gì xảy ra với các tù nhân. Điều đó khiến người lính Nam Phi này bị biệt giam và tra tấn.

Các tù nhân thường phải làm những việc như bốc xếp hàng tiếp tế từ các tàu hàng Đức. Quá trình phòng thủ Tobruk giúp Maseko học cách làm bom tự chế và anh quyết định trả thù.

Trong một lần dỡ hàng, ba tù nhân đã thu hút sự chú ý của lính canh để Maseko chế bom ở dưới hầm tàu.

Khối chất nổ được làm từ thuốc súng rút ra từ một hộp đạn, hộp sữa rỗng và một dây cháy chậm. Maseko đặt nó vào giữa các thùng nhiên liệu trên tàu hàng. Anh lặng lẽ châm ngòi trước khi bốc dỡ khối hàng cuối cùng và rời đi.

Lính Đồng minh phòng thủ tại Tobruk cuối năm 1941. Ảnh: Wikipedia.

Lính Đồng minh phòng thủ tại Tobruk cuối năm 1941. Ảnh: Wikipedia.

Vài phút sau khi nhóm Maseko trở về nhà tù, quả bom và các thùng nhiên liệu cùng phát nổ, khiến tàu hàng chìm xuống biển. Quân Đức không tìm được nguyên nhân vụ nổ nên Maseko thoát nạn.

Maseko sau này đào thoát khỏi nhà tù và tìm đường băng qua sa mạc để hội quân với lực lượng Đồng minh. Maseko được đề xuất nhận Huân chương Victory, phần thưởng cao quý nhất của lực lượng vũ trang Anh. Tuy nhiên, anh chỉ được trao Huân chương Quân đội Anh vì màu da và chính sách phân biệt chủng tộc khi đó.

Số phận người anh hùng Nam Phi cũng là một bi kịch sau chiến tranh. Những hy sinh, khó khăn mà Maseko và đồng đội phải chịu đựng trong chiến tranh không được ghi nhận ở quê nhà. Anh lâm vào cảnh nghèo đói và thiệt mạng do bị tàu hỏa đâm vào năm 1952. Chiến công của người lính này chỉ được biết đến sau đó hơn 50 năm.

Duy Sơn (Theo War History
**********

Sinh nhật lần thứ 15 của Medusa, con trăn nuôi dài nhất thế giới

Con trăn gấm, hay trăn mắt lưới, Medusa giờ đây đã dài 8 m, nặng gần 160 kg và trở thành con trăn nuôi dài nhất được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận.

Trọng lượng của con trăn có thể còn tăng thêm nếu con trăn được ăn món yêu thích của nó như gấu mèo, hươu và lợn.

"Khi bạn nhìn thấy nó, bạn sẽ bị bất ngờ không chỉ vì kích thước mà còn vì vẻ đẹp của nó", Amber Arnett-Bequeaith, người chủ của con trăn, nói.

Medusa được nuôi nhốt tại ngôi nhà mang tên Edge of Hell thuộc thành phố Kansas của Mỹ.

Kỷ lục của nó được ghi nhận vào năm 2011 khi người ta tiến hành cân đo nó. Từ đó đến nay, nó ngày một lớn lên nhưng không ai biết chiều dài chính xác của nó lúc này. Bà Arnett-Bequeaith cho biết việc đo kích thước của Medusa rất phức tạp.

Sinh nhat lan thu 15 cua Medusa, con tran nuoi dai nhat the gioi hinh anh 1
Medusa, con trăn nuôi dài nhất thế giới, có ngoại hình đẹp. Ảnh: fox4kc.

"Điều yêu thích của nó không phải là để ai đó cầm lấy đầu và đuôi duỗi ra", bà cho biết.

Bà Arnett-Bequeaith nói trăn cần được ở trong trạng thái thư giãn. Khi Medusa hài lòng, nó thở chậm lại và thư giãn. Ngược lại, nó thở dài nếu giận dữ.

"Đo lường thực sự rất tốn thời gian", bà nói. "Để có được số đo chính xác cần tiến hành đo nhiều lần và cần đến 30 người để giữ Medusa".

Larry Edgar, người huấn luyện Medusa, cho biết một con trăn gấm có thể sống từ 30 đến 50 năm. Vậy nên, Medusa mới chỉ là đứa trẻ.

Edgar đã vượt qua mọi nỗi sợ hãi để nuôi và huấn luyện con trăn khổng lồ thành tâm điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách tới thăm ngôi nhà ma quái Edge of Hell.


**************

Công chúa khác thường nhất của hoàng gia Anh

Công chúa Alice từng cứu giúp một gia đình Do Thái thoát khỏi cuộc diệt chủng của Đức Quốc xã bất chất nhiều rủi ro. Hành động của bà khiến nhiều người nhìn khác về hoàng gia Anh.

Dưới chân núi Ô-liu, đối diện với bức tường phía Đông của thành phố cổ Jerusalem, là ngôi mộ của một trong những người khác thường nhất hoàng gia Anh.

Đó là mộ của Công chúa Alice, mẹ Hoàng tử Philip, và cũng là cháu gái lớn của Nữ hoàng Victoria, người phụ nữ được nhớ đến vì nhiều ơn nghĩa.

Lối sống khác thường

Bà sinh ra tại lâu đài Windsor (Anh) vào ngày 25/2/1885, là con của Hoàng tử Louis xứ Battenberg và Công chúa Victoria xứ Hesse. Bị điếc bẩm sinh, công chúa nhỏ phải học cách đọc chuyển động của môi.

Bà hoàn toàn có thể sống cuộc đời vương giả nhưng lại chọn lối sống đơn giản, thanh tao.

Năm 1902, Công chúa Alice gặp hoàng tử Andrew của Hy Lạp và Đan Mạch rồi kết hôn 1 năm sau đó.

Bà được chẩn đoán tâm thần phân biệt hoang tưởng ở Berlin và được đưa đến Thụy Sĩ để điều trị 2 năm trong trại thương điên.

Cong chua khac thuong nhat cua hoang gia Anh hinh anh 1
Công chúa Alice cùng chồng là Hoàng tử Andrew của Hy Lạp và Đan Mạch ở Athens, năm 1921. Con trai út của họ là Hoàng tử Philip tương lai. Ảnh: Getty.

Cuối đời, Công chúa của Battenberg, trở thành một nữ tu và quyên tặng tất cả tài sản trước khi qua đời vào ngày 5/12/1969.

Ngày 5/12 tới là lễ kỷ niệm 50 ngày mất của Công chúa Alice. Cuộc đời bà được chú ý đến nhờ bộ phim The Crown của Netflix. Trong phần ba, bà vào vai một nhân vật hoàng gia, một nữ tu nghiện hút thuốc nhưng quan tâm đến cuộc sống người nghèo bằng cách vận động quyên góp cho họ.

Trong khi con trai bà, Hoàng tử Philip tương lai, phục vụ cho Hải quân Hoàng gia Anh, những cô con gái của bà lại kết hôn với những người chiến đấu cho phe Đức.

Thế nhưng, sự kiện có ý nghĩa trong cuộc đời bà, mà nhờ nó bà được những người Do Thái yêu mến, đã không xuất hiện trong tập phim nào.

"Tập phim không được phát sóng"

Trong Thế chiến II, Công chúa Alice đã cứu giúp gia đình Cohen, một gia đình Do Thái, khỏi cuộc diệt chủng của Đức Quốc xã (Holocaust) bằng cách che chở họ trong cung điện Athens của mình trong thời Đức Quốc xã chiếm đóng Hy Lạp.

“Những gì Công chúa Alice làm đã cứu cả gia đình tôi”, Evy Cohen, người có bà và cô chú từng chốn trong cung điện của Công chúa Alice ở Hy Lạp, nói. “Rõ ràng tôi không thể có mặt trên đời, không thể đứng ở đây, không thể được sinh ra nếu không có bà ấy (Công chúa Alice)”.

Đại đa số người Do Thái ở Hy Lạp, khoảng 80.000 người, đã bị sát hại trong cuộc diệt chủng Holocaust.

Cong chua khac thuong nhat cua hoang gia Anh hinh anh 2
Từ trái sang: Tilde Cohen, Alfred Cohen, Haimaki Cohen và Rachel Cohen năm 1941. Ảnh: Evy Cohen.

Alice, người trước đây từng quen biết vị trưởng họ cuối cùng của gia đình Cohen, Haimaki, cựu nghị sĩ Hy Lạp, nói với những người bạn thân rằng gia đình đơn giản là làm việc cần làm, chứ không muốn gửi thông điệp gì về việc đó.

“Bà ấy thường đến thăm căn phòng nhỏ của bà ngoại và dì tôi. Bà ấy uống trà và trò chuyện, nói về tôn giáo. Dù bị khiếm thính nhưng cuộc trò chuyện vẫn rất thú vị”, bà Cohen nói.

Alfred, cha của Cohen, đã tìm cách trốn thoát cùng các anh em của mình qua biển Aegean đến Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó là Ai Cập để tham gia cuộc kháng chiến của Hy Lạp. Một anh trai của Alfred không tuân theo hành trình này và trở về Athens để trốn cùng gia đình.

Sau khi Công chúa Alice chết, Alfred Cohen khởi xướng quá trình trao tặng giải thưởng “Righteous the Nations” (Công chính giữa các Dân tộc) để vinh danh bà, người không phải người Do Thái đã cứu người Do Thái trong cuộc diệt chủng Holocaust. Bà là thành viên hoàng gia Anh duy nhất làm việc này.

Cứu người là bổn phận

Hoàng tử Philip cho biết mẹ ông chưa từng nhắc đến vụ việc của nhà Cohens. “Tôi nghi là bà ấy không bao giờ nghĩ đó là hành động gì đặc biệt (việc cứu nhà Cohens)”. Bà ấy coi đó là phản ứng hoàn toàn tự nhiên của con người đối với đồng loại đang gặp nạn”.

Nhà viết tiểu sử Công chúa Alice, Hugo Vickers, viết rằng những năm sau sự việc đó, một thành viên gia đình Cohens đã cảm ơn bà nhưng bà nói một cách sắc lẹm rằng bà chỉ làm những gì trong bổn phận của mình.

Cong chua khac thuong nhat cua hoang gia Anh hinh anh 3
Diễn viên Jane Lapotaire trong vai Công chúa Alice trong phim The Crown của Netflix. Ảnh: Netflix.

Joel Zisenwine, nhà sử học nghiên cứu về Holocaust, Giám đốc Cơ quan Công chính giữa các Dân tộc, nói rằng điều quan trọng cần nhớ là việc làm của Công chúa Alice rất hiếm xảy ra ở châu Âu những năm 1940 trong bối cảnh chủ nghĩa bài Do Thái và thờ ơ dâng cao.

“Nói chung việc cứu người gần như là điều phi thường vì nó đầy rủi ro và thê thảm”, ông Zisenwine nhận định. “Tình trạng thờ ơ của người Do Thái, sự thù địch với người Do Thái là điều có thể thấy”.


**************

Ai Shinozaki – Gái Nhật sexy với Bikini Siêu mỏng

Ai Shinozaki - Gái Nhật sexy với Bikini Siêu mỏng - mát x
Gái Nhật sexy có lồng to nhất 2019?
Em bé Nhật bản xinh tươi, nhí nhảnh ngoài đời
Gái ngực khủng nhất Nhật Bản
Anh em dò xem có phải là nhựa không ạ?
Anh em dò xem có phải là nhựa không ạ?
ai-shinozaki-2019-5
ai-shinozaki-2019-6Ai Shinozaki cũng tai tiếng vài lần với
************

Nữ nghệ sĩ ngực trần tại triển lãm gây phẫn nộ ở Kyrgyzstan

Một triển lãm có sự xuất hiện của người mẫu khỏa thân đã khiến công chúng Kyrgyzstan phẫn nộ và giám đốc bảo tàng diễn ra triển lãm phải từ chức.

Một cuộc triển lãm nghệ thuật nữ quyền có những người phụ nữ khỏa thân ở thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan đã khiến công chúng nước này lên án, BBC đưa tin hôm 3/12.

Bộ trưởng Văn hóa Kyrgyzstan, ông Azamat Jamankulov, cho biết một ủy ban đặc biệt sẽ kiểm tra "triển lãm tai tiếng" mà ông gọi là một "chiến dịch dùng phụ nữ khỏa thân dưới ngọn cờ của nữ quyền".

Ông Jamankulov cũng nhấn mạnh giám đốc của địa điểm diễn ra triển lãm, Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia, đã được cho thôi việc vì sự kiện này.

Nu nghe si nguc tran tai trien lam gay phan no o Kyrgyzstan hinh anh 1 khoa_than_tai_trien_lam.jpg

Nữ nghệ sĩ người Đan Mạch Julie Savery để lộ phần ngực trong màn trình diễn tại triển lãm. Cũng tại triển lãm này, cô còn trình diễn hình ảnh khỏa thân với dụng ý làm nổi bật cảnh ngộ của gái mại dâm đã hứng chịu chỉ trích từ những người bảo vệ các giá trị truyền thống. Ảnh: AKIpress.

Tuy nhiên, bà Mira Dzhangaracheva, giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia đã nói trên Facebook cá nhân rằng bà tự nguyện nghỉ việc vì "phản ứng bạo lực từ các lực lượng yêu nước", và sau khi nhận được lời đe dọa đối với bà và các nhân viên bảo tàng khác.

Triển lãm diễn ra trong vòng 17 ngày, trưng bày tác phẩm của 56 nghệ sĩ từ 22 quốc gia. Các nhà tổ chức đã dành triển lãm này để tưởng nhớ 17 phụ nữ, hầu hết là người di cư Kyrgyzstan, đã chết trong vụ cháy nhà kho ở Moscow năm 2016.

Các nhà tổ chức cho biết sự kiện này phê phán các góc khuất của xã hội đang cản trở bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trong xã hội.

Màn trình diễn khỏa thân của nghệ sĩ người Đan Mạch Julie Savery nhằm mục đích làm nổi bật cảnh ngộ của gái mại dâm đã hứng chịu chỉ trích từ những người bảo vệ các giá trị truyền thống ở quốc gia Hồi giáo chiếm đa số này.

"Phụ nữ Kyrgyzstan của chúng ta nên được giáo dục một cách truyền thống", nghị sĩ Makhabat Mavlyanova viết về sự kiện trên Facebook. "Người dân Kyrgyzstan đã mất bản sắc dân tộc trong 30 năm qua và dùng toàn cầu hóa để biện minh cho các sự kiện như thế này", ông gay gắt.

Nu nghe si nguc tran tai trien lam gay phan no o Kyrgyzstan hinh anh 2 trien_lam_phu_nu.jpg

Triển lãm cũng muốn nêu bật lên hình ảnh của những phụ nữ lao động ở vùng sâu vùng xa. Ảnh: BBC.

Trong khi đó, nhà hoạt động Aybek Busurmankulov bày tỏ ý kiến có phần khắc nghiệt: "Họ có những khẩu hiệu về hôn nhân đồng tính tại triển lãm. Chúng tôi tin rằng những khẩu hiệu này là vi hiến. Chúng ta nên kiểm tra xem có trẻ vị thành niên vào bảo tàng khi một phụ nữ khỏa thân biểu diễn hay không. Nếu có thì nó sẽ được coi là tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy”.


*********

Cuộc sống trong lồng sắt của người nghèo ở Hong Kong

Giá thuê nhà ở Hong Kong đắt đến nỗi những người lao động nhập cư nghèo không đủ tiền đành phải sống trong các lồng sắt hoặc buồng gỗ nhỏ tù túng, chật hẹp.

Bà mẹ đơn thân Michelle Wong thuê căn phòng chỉ hơn 7,4 mét vuông này với giá tiền 387 USD/tháng. Theo Business Insider, giá thuê một căn buồng nhỏ có diện tích khoảng 0,092 mét vuông đã lên đến 11,60 USD.
Bà mẹ đơn thân Michelle Wong thuê căn phòng chỉ hơn 7,4 mét vuông này với giá tiền 387 USD/tháng. Theo Business Insider, giá thuê một căn buồng nhỏ có diện tích khoảng 0,092 mét vuông đã lên đến 11,60 USD.
Cô Li Rong, 37 tuổi, ngồi trong buồng gỗ chỉ rộng hơn 3,2 mét vuông.
Cô Li Rong, 37 tuổi, ngồi trong buồng gỗ chỉ rộng hơn 3,2 mét vuông. "Phòng riêng" của cô Li chỉ đủ để kê một chiếc giường và một tivi nhỏ.
 Với diện tích khiêm tốn nhưng thành phố Hong Kong (Trung Quốc) có tới 7,2 triệu  người đang sinh sống và làm việc. Do vậy, vấn đề chỗ ở là một câu chuyện
Với diện tích khiêm tốn nhưng thành phố Hong Kong (Trung Quốc) có tới 7,2 triệu người đang sinh sống và làm việc. Do vậy, vấn đề chỗ ở là câu chuyện "đau đầu" của những người nhập cư.
Càng về sau, những chủ hộ có nhà cho thuê càng siết chặt phạm vi sinh hoạt của một người. Bằng cách này, họ vẫn giữ nguyên giá thuê nhưng tăng lợi nhuận, do tăng chỗ trống để cho những người thuê mới.
Ông Ng, 60 tuổi, rời khỏi căn phòng mà ông mướn để đi làm. Trong căn phòng lớn, ông Ng ngủ trong một buồng có vách ngăn gỗ khoảng 5,6 mét vuông. Diện tích này tương đối rộng rãi so với nhiều người lao động khác. Mỗi tháng ông Nga tốn hơn 160 USD tiền thuê chỗ trọ.
Càng về sau, những chủ hộ có nhà cho thuê càng siết chặt phạm vi sinh hoạt của một người. Bằng cách này, họ vẫn giữ nguyên giá thuê nhưng tăng lợi nhuận, do tăng chỗ trống để cho những người thuê mới.
Càng về sau, những chủ hộ có nhà cho thuê càng siết chặt phạm vi sinh hoạt của một người. Bằng cách này, họ vẫn giữ nguyên giá thuê nhưng tăng lợi nhuận, do tăng chỗ trống để cho những người thuê mới.
Ông Wong Chun Sing đã hơn 90 tuổi nhưng vẫn phải sống trong một buồng nhỏ khoảng 2,2 mét vuông. Chính quyền Hong Kong ước tính khoảng 100.000 người đang sống trong điều kiện tù túng như vậy, với giá thuê trung bình 150 USD.
Ông Wong Chun Sing đã hơn 90 tuổi nhưng vẫn phải sống trong một buồng nhỏ khoảng 2,2 mét vuông. Chính quyền Hong Kong ước tính khoảng 100.000 người đang sống trong điều kiện tù túng như vậy, với giá thuê trung bình 150 USD.
Hơn 20 người sống trong căn phòng chỉ hơn 46 mét vuông này. Căn phòng được ngăn vách gỗ ra từng không gian riêng, người thuê sử dụng chung tivi hoặc nhà vệ sinh.
Hơn 20 người sống trong căn phòng chỉ hơn 46 mét vuông này. Căn phòng được ngăn vách gỗ ra từng không gian riêng, người thuê sử dụng chung tivi hoặc nhà vệ sinh.
Những người lao động nghèo tại Hong Kong, do không đủ tiền thuê những căn phòng khang trang hoặc rộng rãi hơn, đành phải ở trong những lồng sắt hoặc phòng gỗ nhỏ. Mỗi căn phòng lớn có thể đặt rất nhiều lồng sắt và buồng gỗ.
Những người lao động nghèo tại Hong Kong, do không đủ tiền thuê những căn phòng khang trang hoặc rộng rãi hơn, đành phải ở trong những lồng sắt hoặc phòng gỗ nhỏ. Một chiếc giường có thể chia làm 3 tầng và rào sắt xung quanh. Mỗi "lồng sắt" có giá thuê đến 150 USD/tháng.
Một nhóm hoạt động cộng đồng cho biết, khoảng 10.000 lao động nhập cư sinh hoạt và ngủ trong những
Một nhóm hoạt động cộng đồng cho biết, khoảng 10.000 lao động nhập cư sinh hoạt và ngủ trong những "lồng sắt" như thế này.
Khi ngày càng nhiều người lao động đến Hong Kong để tìm kiếm cơ hội việc làm, nhu cầu nhà ở cũng tăng lên theo đó. Tuy nhiên, g gian sống tù túng trong những Khi ngày càng nhiều người lao động đến Hong Kong để tìm kiếm cơ hội việc làm, nhu cầu nhà ở cũng tăng lên. Tuy nhiên, không gian sống tù túng trong những "lồng sắt" dấy lên lo ngạmm

***********

Hồn ma 'quý bà xám' hiện về trong cung điện

Hồn ma nổi tiếng The Grey Lady - quý bà xám, vừa qua đã xuất hiện trong tấm ảnh của một thiếu nữ trẻ trong chuyến thăm quan lâu đài Hampton Court lần đầu tiên sau 19 năm.

Hồn ma này được cho là của Dame Sybil Penn, người phụ nữ đã chăm sóc cho nữ hoàng Elizabeth I trong suốt dịch đậu mùa những năm 1500.

Các chuyên gia về hiện tượng siêu nhiên còn cho biết bà ấy đã chết vì căn bệnh tương tự và sau đó, quay trở lại “ám” khu lâu đài hoàng gia.

1-6809-1424917644.jpg

Hồn ma - từ lâu đã không bị bắt gặp này, mới đây đã xuất hiện trên tấm ảnh của một cô bé 12 tuổi.

Holly Hampsheir lúc đó đang chụp lại khung cảnh trong tòa lâu đài tráng lệ từ thế kỷ 16. Thế nhưng, khi cô xem lại những bức ảnh chụp trên chiếc điện thoại, cô đã phát hiện một bóng hình bí ẩn lướt qua lò sưởi.

Bóng ma trên bức ảnh có mái tóc dài, màu nâu và đứng đằng sau em họ của Holly - Brook McGee, cũng 12 tuổi, khi cô đang chiêm ngưỡng tòa lâu đài.

201506-1622-1424917645.jpg

Tuy vậy, ở bức ảnh chụp ngay một vài giây sau đó, hồn ma đã biến mất không còn dấu tích gì.

Trả lời tờ The Sun, Brook cho biết: “Tôi đã thực sự hoảng sợ. Lúc đó, mọi người trong phòng nói rằng căn phòng có vẻ lạnh hơn mặc dù tôi không cảm nhận thấy điều gì và cũng không nhìn thấy gì”.

Theo những gì ghi nhận được, hồn ma The Grey Lady lần đầu tiên được chụp lại từ năm 1829 - cùng năm đó, phần mộ của bà đã bị di dời khỏi tòa lâu đài.

201508-1572-1424917645.jpg

Thêm vào đó, hồn ma của Sibell Penn còn được cho là hồn ma dai dẳng nhất ở lâu đài Hampton Court. Lần nhìn thấy hồn ma này gần đây nhất là vào năm 1986, khi người ta cho rằng đã trông thấy một “phụ nữ mặc đồ xám” đi lại nhiều nơi trong sân Tudor và tu viện của lâu đài.

Ốc Sên (theo Dailystar)


*************

Những phát minh 'độc' nâng cấp cuộc sống

13_1424938484.jpg

Sticker cho USB giúp bạn thấy bộ nhớ đã được dùng đến đâu.

14_1424938484.jpg

Loại sticker làm từ giấy với chức năng tương tự.

15_1424938484.jpg

 Áo khoác cho người đi xe máy có gắn đèn. 

16_1424938484.jpg

Thùng bia 99 lon, bạn không còn phải lo ngại chuyện hết bia giữa chừng nữa.

17_1424938484.jpg

Cà vạt làm từ sợi siêu nhỏ có thể tận dụng làm khăn lau màn hình điện thoại, kính khi cần.

18_1424938484.jpg

Sơn vỉa hè đặc biệt chỉ hiện lên khi trời mưa.

19_1424938484.jpg

Siêu thị ở Hà Lan cho phép bạn dùng thử các loại giấy vệ sinh trước khi mua.

20_1424938484.jpg

Bàn học có gắn bàn đạp giúp trẻ thoải mái vận động ngay cả khi đang học.

21_1424938484.jpg

Gương tích hợp màn hình tivi.

22_1424938484.jpg

Bốt điện thoại cũ được gắn thêm máy khử rung tim cho các trường hợp khẩn cấp.

23_1424938485.jpg

Nhà hàng có nút bấm thanh toán trên thiết bị gọi bồi bàn.


Ốc Sên
************

Brad Pitt tiết lộ về chứng nghiện rượu

Minh Quân

Tài tử Hollywood vừa chia sẻ về thói nghiện rượu và những tác hại của nó đối với cuộc sống. Anh cũng tiết lộ những bài học nhận được từ nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins.

Mới đây, tài tử Brad Pitt đã có cuộc phỏng vấn với tạp chí Interview. Người phỏng vấn chính là nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins, bạn diễn của anh trong Legends Of The FallMeet Joe Black. Trước người đàn anh giàu kinh nghiệm, Brad Pitt đã tiết lộ những vấn đề anh từng gặp phải với chứng nghiện rượu và bài học về sự tha thứ.

Ngôi sao Once Upon A Time In Hollywood chia sẻ rằng anh từng coi rượu như “sự giải thoát” cho cuộc sống quá bế tắc của mình. “Thực ra thì, tôi chỉ coi nó như một cách tự đánh lừa bản thân, một sự giải thoát”, Brad Pitt nói về vấn đề với chất cồn trong quá khứ.

Brad Pitt tiet lo ve chung nghien ruou hinh anh 1

Brad Pitt tiet lo ve chung nghien ruou hinh anh 2

Brad Pitt là tài tử hiếm hoi thừa nhận chính thói nghiện rượu đã phá hỏng cuộc hôn nhân của anh.

Anthony Hopkins cho rằng uống rượu là “không cần thiết” và tài tử đáp lại: “Ở một mức độ nào đó thì đúng là như vậy”. Brad Pitt kể rằng anh vẫn nhớ những gì Hopkins dặn dò hồi còn đóng chung trong dự án Meet Joe Black. Tài tử gạo cội đã khuyên đàn em nên “bao dung với những lỗi lầm của bản thân vì trong đó cũng bao gồm cả những nét đẹp”.

Về bài học của sự tha thứ, Brad Pitt bộc bạch: “Những ngày này, tôi nhận thấy chúng ta đang sống trong một thời đại mà ai cũng có thể làm người phán xét và đối xử với đồng loại như đồ bỏ đi”.

“Chúng ta luôn luôn tập trung vào những lỗi lầm. Tuy nhiên, những gì người ta làm sau khi mắc lỗi mới định hình nên nhân cách của người đó. Ai cũng từng mắc lỗi, nhưng bước tiếp theo là gì mới đáng quan trọng. Trong văn hóa của chúng ta, bước tiếp theo này ít khi được chú ý tới. Nhưng với tôi, đây mới là thứ thú vị và đáng khích lệ”, nam diễn viên bổ sung.

Brad Pitt chia sẻ rằng anh thường dành thời gian để nói chuyện với Frank Gehry, một huyền thoại của ngành kiến trúc đương đại.

“Ông ấy vừa lên 90 tuổi năm ngoái nhưng sức sáng tạo thì không cùn mòn đi một chút nào. Một số tòa nhà do ông thiết kế còn đứng trong top những công trình vĩ đại nhất hiện tại. Điều này khiến tôi nghiệm ra rằng: ‘Chúng ta đều là con người, đều muốn sống có mục đích, muốn sống sao cho thật ý nghĩa. Và để đạt được điều đó, chúng ta cần hai thứ, liên tục sáng tạo và dành thời gian bên cạnh những người yêu quý’”, ngôi sao hạng A chia sẻ.

Brad Pitt tiet lo ve chung nghien ruou hinh anh 3

Brad Pitt từng đóng cặp với Anthony Hopkins trong Legends Of The Fall.

Brad Pitt cũng được Anthony Hopkins khen ngợi sau màn trình diễn trong Once Upon A Time In Hollywood. Tài tử 81 tuổi chia sẻ rằng gần đây ông rất lười ra rạp xem phim những vẫn mua vé để chứng kiến diễn xuất của đàn em.

“Tôi không còn thích đi xem phim chiếu rạp như xưa nữa. Tuy nhiên, Once Upon A Time In Hollywood thì tôi xem rồi. Những bom tấn kỹ xảo gần đây không phải là gu của tôi. Tôi từng đóng vài phim như vậy. Chúng cũng vui nhưng không thực sự khiến tôi cảm thấy cuốn hút. Tôi hơi già cho những trải nghiệm như vậy”, bậc thầy diễn xuất Hollywood chia sẻ.

Brad Pitt là tài tử hiếm hoi thừa nhận chính thói nghiện rượu đã phá hỏng cuộc hôn nhân của anh. Tửu lượng của Pitt được anh chứng nhận là có thể quật ngã được người Nga. Có tin đồn trong lúc không giữ được bình tĩnh, Pitt thậm chí đã xuống tay với cậu con nuôi Maddox. Sau cuộc ly hôn với người vợ thứ hai Angelina Jolie vào năm 2016, nam diễn viên tìm đến trung tâm cai nghiện rượu suốt một năm rưỡi để chấm dứt với “lưu linh”.


**********

Sự kiện giải trí lớn của Trung Quốc xảy ra nhiều sự cố

Đêm tiệc trang trọng diễn ra tối 3/12 tại Thượng Hải đã phát sinh nhiều sự cố từ việc MC đọc nhầm tên đến tình huống nghệ sĩ bị xé chữ ký.

Sự kiện Cosmo Glam Night 2019 tổ chức đêm 3/12 tại Thượng Hải quy tụ nhiều tên tuổi hàng đầu của nền giải trí Trung Quốc như Lưu Thi Thi, Châu Đông Vũ, Cảnh Điềm, Angelababy, Địch Lệ Nhiệt Ba... Mỹ nam Trần Tình lệnh Tiêu Chiến và các ngôi sao Kpop đình đám như Yoona, HuynA cũng góp mặt.  

Dù có quy mô lớn nhưng sự kiện không tránh khỏi loạt sự cố đáng tiếc.

Su kien giai tri lon cua Trung Quoc mac su co hy huu hinh anh 1

Su kien giai tri lon cua Trung Quoc mac su co hy huu hinh anh 2

Cổ Lực Na Trát và Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi nhầm tên khi phỏng vấn.

Đầu tiên là sự nhầm lẫn của MC trong lúc phỏng vấn các nghệ sĩ lên nhận giải thưởng. Cụ thể, khi đưa micro cho người đẹp Cổ Lực Na Trát, Chu Đan lại gọi nhầm tên một người đẹp Tân Cương khác là Địch Lệ Nhiệt Ba. Nữ MC sau đó liên tục xin lỗi nghệ sĩ và khán giả.

Tuy nhiên, khi đến lượt giao lưu với Địch Lệ Nhiệt Ba, Chu Đan lại phát biểu: "Na Trát, em nói đi". Dù cô không nói vào micro nhưng cảnh quay vẫn lọt vào ống kính. Một số người hâm mộ có mặt tại sự kiện cũng xác nhận điều này.

Sai lầm của MC Chu Đan đã khiến không khí của sự kiện trở nên ngượng ngập, khó xử. Nguyên nhân chính được cho là mâu thuẫn giữa fan của 2 mỹ nhân Tân Cương trẻ tuổi là Địch Lệ Nhiệt Ba và Cổ Lực Na Trát.

Sau đó, MC Chu Đan lại gọi nhầm Lâm Duẫn - nàng mỹ nhân ngư được Châu Tinh Trì o bế - là Duẫn Nhi. Trong khi đó, ngôi sao Kpop Yoona có tên tiếng Trung là Lâm Duẫn Nhi cũng có mặt trong đêm tiệc. 

Sau khi nhận những chỉ trích từ cộng đồng mạng, Chu Đan đã đăng lời xin lỗi lên Weibo. Cô viết "Hôm nay chân thành xin lỗi Cổ Lực Na Trát, Địch Lệ Nhiệt Ba, Lâm Duẫn, mong hãy tha thứ cho sự sơ ý của tôi. Đây là điều mà một MC chuyên nghiệp nghìn vạn lần không được mắc phải". Nữ MC còn nghiêm túc hứa với khán giả sẽ không có lần sau. 

Su kien giai tri lon cua Trung Quoc mac su co hy huu hinh anh 3

Su kien giai tri lon cua Trung Quoc mac su co hy huu hinh anh 4

Chữ ký của Tiêu Chiến trên thảm đỏ bị xé mất. 

Một sự cố khác của đêm Cosmo Glam Night 2019 là việc mỹ nam Tiêu Chiến bị xé chữ ký trên thảm đỏ. Ngôi sao Trần Tình lệnh trước đó đã khiến truyền thông xuýt xoa với vẻ điển trai và bảnh bao khi xuất hiện. Sau khi các nghệ sĩ rời thảm đỏ, ban tổ chức ngạc nhiên phát hiện phần chữ ký của Tiêu Chiến đã bị xé mất. Ngay lập tức việc này đã trở thành từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo. Đây được đánh giá là sự kiện hy hữu, chưa từng có trong lịch sử ngành giải trí Hoa ngữ. Số đông người hâm mộ tỏ ra buồn cười trước sự việc, vài người khác lại cho rằng thần tượng của họ đang bị xúc phạm.

Sự việc nhanh chóng được sáng tỏ khi có thông tin cho rằng một người đàn ông đã xé chữ ký Tiêu Chiến để đem về tặng cho con gái. Do không có mục đích kinh doanh hay ác ý, sự việc đã dừng bị truy cứu. Không chỉ Tiêu Chiến, nhiều nghệ sĩ khác trong đêm tiệc cũng bị xé mất chữ ký. Ban tổ chức cho biết họ sẽ tìm cách khắc phục sự cố này cho lần sự kiện tiếp theo.


************

Sành điệu như ai

Hình thức quảng cáo hàng mới, thời trang không giống ai, hay chim sang ăn vạ chó...
1-5805-1424859543.jpg

Hình thức thanh toán mới.

2-6723-1424859544.jpg

Hai tay 4 súng.

3-7640-1424859545.jpg

Ai mua chanh không?

4-1267-1424859546.jpg

Có công tưới nước, có ngày bội thu.

5-3189-1424859547.jpg

Dân chơi là phải vậy.

6-9630-1424859548.jpg

Aloo, có ai nghe rõ không?

7-3388-1424859549.jpg

Công phu ngồi chai.

8-5583-1424859549.jpg

Voi cũng biết sàm sỡ đó nha.

9_1424858972.jpg

Muốn đi xe sang thì phải chịu khó đẩy thôi.

10_1424858972.jpg

Có chút khác biệt.

11_1424858973.jpg

Thế này thì không ổn rồi.

12_1424858973.jpg

Em cũng chăm chỉ bổ củi lắm chứ.

13_1424858973.jpg

Chuyện gì mà bạn chim sang ăn vạ thế nhỉ?

14_1424858973.jpg

Bé mèo được cưng chưa này?

15_1424858973.jpg

Ông bố của năm đây rồi.

Ốc Sên*******************

Xem lồn gái châu âu, 1

Xem lồn gái châu âu, 2

Xem lồn gái châu âu, 3

Xem lồn gái châu âu, 4

Xem lồn gái châu âu, 5

Xem lồn gái châu âu, 6

Xem lồn gái châu âu, 7

Xem lồn gái châu âu, 8

Xem lồn gái châu âu, 9


***********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn