Trang Lá Cải Ngày 04 - 12 - 2019: Kinh ngạc: Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh?

Thứ Tư, 04 Tháng Mười Hai 20196:21 SA(Xem: 3132)
Trang Lá Cải Ngày 04 - 12 - 2019: Kinh ngạc: Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh?
***************

Cán bộ thư viện trường tiểu học nửa đêm mò vào nhà hiếp dâm cô gái khuyết tật

Cán bộ thư viện trường tiểu học nửa đêm mò vào nhà hiếp dâm cô gái khuyết tật
Bà Nhàn và cô con gái khuyết tật bị hiếp dâm.

Vào cuộc điều tra theo đơn thư tố cáo, công an đã bắt đối tượng Giang vì có hành vi hiếp dâm một cô gái khuyết tật trên địa bàn.

Ngày 4/12, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Huy Giang (42 tuổi, trú xã Diễn Lộc) cán bộ thư viện trường tiểu học Diễn Tân vì hiếp dâm một cô gái khuyết tật.

Theo lãnh đạo phòng Giáo dục huyện Diễn Châu, trước đó khi có đơn thư tố cáo từ gia đình bà Nguyễn Thị N. về việc ông Giang có hành vi hiếp dâm con gái bà là Nguyễn Thị Hương (22 tuổi), cơ quan công an sau đó đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Khi có thông tin dư luận xôn xao, Phan Huy Giang cũng vắng mặt và không đến trường làm việc. Phía Phòng cũng đã có văn bản chị đạo trường tiểu học Diễn Tân (nơi Giang làm việc) báo cáo sự việc lên để nắm bắt tình hình.

Được biết, Phan Huy Giang làm việc trong ngành giáo dục nhiều năm nay. Khoảng 6 năm trước, Phan Huy Giang chuyển về trường tiểu học Diễn Tân làm cán bộ thư viện.

Cán bộ thư viện trường tiểu học nửa đêm mò vào nhà hiếp dâm cô gái khuyết tật - Ảnh 1.

Ngôi nhà của gia đình bà N. nơi xảy ra sự việc.

Theo đơn tố cáo của bà N., trước đó vào ngày 9/11, bà N. đi có việc nên để con gái bà là Nguyễn Thị Hương (bị khuyết tật liệt 2 tay, 2 chân từ nhỏ) ở nhà 1 mình.

Khi về, bà nghe con gái kể bị ông Giang đến nhà rồi sàm sỡ và dùng điện thoại chụp những bộ phận nhạy cảm. Người này sau đó đi khỏi nhà nhưng khoảng 1 giờ đồng hồ sau thì quay lại và cho chị Hương 100 nghìn đồng.

Khoảng 19h tối cùng ngày, ông Giang đến nhà bà N. và trình bày việc có cho Hương 100 nghìn đồng và bàn chuyện sẽ liên hệ xin cho cô gái này 1 chiếc xe lăn.

Ông Giang sau đó xin chụp ảnh Hương để làm căn cứ xin xe lăn. Sau khi chụp ảnh, ông Giang hỏi bà N. việc buổi tối thì Hương ngủ ở đâu, ngủ với ai rồi ra về.

Tối hôm đó, bà N. mệt nên uống thuốc an thần rồi ngủ say. Khoảng 0h40' sáng 10/11, bà N. nghe tiếng chó sủa mạnh nên tỉnh giấc. Khi ra ngoài, bà thấy 1 người đàn ông nổ xe máy trước cửa rồi bỏ đi.

Trở vào trong nhà, bà N. thấy con gái mình đang lết ra và nói bị ông Giang vào sàm sỡ. Nghĩ sự việc đơn giản nên bà an ủi con rồi vào nhà ngủ tiếp.

Sáng 10/11, thấy con gái khóc lóc nên gặng hỏi thì được Hương kể lại việc đêm qua bị ông Giang đến khống chế rồi hiếp dâm. Do chân tay bại liệt và sợ hãi nên Hương không thể kháng cự được.

Bà N. sau đó đã gọi cho vợ chồng ông Giang lên để nói chuyện. Tại đây, vợ chồng ông Giang không thừa nhận chuyện hiếp dâm cháu Hương và còn đe dọa mẹ con bà N. vì tội vu khống.

Vợ ông Giang sau đó thuê xe taxi đưa Hương vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để thăm khám. Qua kiểm tra, các bác sỹ xác định trong âm đạo của Hương có dịch trắng và xây xước.

Sau khi có kết quả thăm khám, bà N. đã lên Công an xã Diễn Lộc trình báo sự việc để nhờ vào cuộc điều tra làm rõ.

Cơ quan chức năng sau đó đã đưa Hương đi giám định pháp y, đồng thời lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ
**************

Bà Thảo "muốn chăm sóc ông Vũ", còn vua cà phê Trung Nguyên nói "phải kết thúc cho nhanh"

VCCorp.vn

Kết thúc phần tranh luận xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chiều 4/12, đại diện VKSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị HĐXX sửa một phần bản án sơ thẩm và huỷ một phần của bản án này, liên quan về tranh chấp tài sản để xét xử lại. 

Cơ quan công tố đề nghị tòa giữ nguyên phán quyết chấp thuận cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn.

Bà Thảo muốn chăm sóc ông Vũ, còn vua cà phê Trung Nguyên nói phải kết thúc cho nhanh - Ảnh 1.

Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên chia sẻ bên lề phiên toà, vụ án kéo dài quá lâu, mọi việc đã đi quá xa đến nay đã không còn điểm dừng.

Bà Thảo muốn chăm sóc ông Vũ, còn vua cà phê Trung Nguyên nói phải kết thúc cho nhanh - Ảnh 2.

Tại tòa, ông Vũ khẳng định không muốn hơn thua với vợ mà chỉ muốn tập trung để phát triển Trung Nguyên. Chiều 4/12, sau phần tranh luận VKS đề nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ phần tài sản chung để xét xử lại theo đúng quy định.

Bà Thảo muốn chăm sóc ông Vũ, còn vua cà phê Trung Nguyên nói phải kết thúc cho nhanh - Ảnh 3.

Ông Vũ trả lời khi được hỏi về nguyên nhân sâu xa dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng

Bà Thảo muốn chăm sóc ông Vũ, còn vua cà phê Trung Nguyên nói phải kết thúc cho nhanh - Ảnh 4.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực để bảo vệ bản án sơ thẩm, chứng minh sự đúng pháp luật và những đạo lí của bản án này. Sau đó, bị đơn sẽ nỗ lực phát triển cà phê Trung Nguyên thời gian qua đã bị nhiều khó khăn, tắc nghẽn", luật sư Hoà cho biết và bày tỏ mong muốn sớm kết thúc vụ án.

Bà Thảo muốn chăm sóc ông Vũ, còn vua cà phê Trung Nguyên nói phải kết thúc cho nhanh - Ảnh 5.

Ông Vũ khẳng định khi có phóng viên đặt vấn đề bà Thảo muốn đưa ông đi chữa bệnh.

Bà Thảo muốn chăm sóc ông Vũ, còn vua cà phê Trung Nguyên nói phải kết thúc cho nhanh - Ảnh 6.

Luật sư của bà Thảo cho biết ông Vũ đề nghị HĐXX công nhận tặng tài sản của ông ở Công ty TNHH Trung Nguyên International - TNI cho bà Thảo. Theo bà Thảo thì trị giá TNI khoảng 100 tỷ và "chỉ bằng cái móng tay" so với tổng tài sản của Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo muốn chăm sóc ông Vũ, còn vua cà phê Trung Nguyên nói phải kết thúc cho nhanh - Ảnh 7.

Chia sẻ sau phiên tòa chiều 4/12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ thể hiện mong muốn sớm kết thúc vụ tranh chấp để Trung Nguyên được ổn định

Bà Thảo muốn chăm sóc ông Vũ, còn vua cà phê Trung Nguyên nói phải kết thúc cho nhanh - Ảnh 8.

Trong khi đó, cũng chia sẻ sau khi kết thúc buổi xét xử chiều 4/12, bà Thảo nói rằng "muốn được chăm sóc" chồng và đó là nghĩa vụ của người vợ

Trước đó, phiên tòa sơ thẩm TAND TP.HCM đã tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, tòa tuyên ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và trả lại cho ông Vũ tiền chênh lệch.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và trả lại tiền thừa cho bà Thảo.


*************
bbc.com

Mẹ Hồ Duy Hải: "Từ hiền lành chất phác tôi thành người đàn bà dữ dằn."


Vụ án Hồ Duy Hải đã kéo dài 12 năm Bản quyền hình ảnh Thu Thuy
Image caption Vụ án Hồ Duy Hải đã kéo dài 12 năm

Sau 12 năm kêu oan, mẹ và em gái Hồ Duy Hải vui mừng nhưng còn lo sợ trước kháng nghị của Viện KSND Tối cao.

Ngày 30/11/2019, mẹ Hồ Duy Hải, bà Nguyễn Thị Loan, quýnh quáng khi nhận được thư từ bưu điện do Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tối cao gửi, báo tin vụ án được kháng nghị xóa đi làm lại từ đầu.


Đó là văn bản Viện KSND tối cao kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Hội đồng thẩm phán Toà án Nhân dân (TAND) tối cao xét xử thủ tục giám đốc thẩm, huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm năm 2008 của TAND tỉnh Long An và bản án phúc thẩm năm 2009 của Tòa phúc thẩm TAND tối cao TP. HCM đối với Hồ Duy Hải để điều tra lại.

Nói với BBC News Tiếng Việt hôm 3/12, bà Loan nói "bà đã chờ đợi quyết định này 12 năm rồi'.

'Tết này Hồ Duy Hải phải trở về nhà'

Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ Hồ Duy Hải, đã kêu oan cho con suốt 12 năm Bản quyền hình ảnh Thu Thuy
Image caption Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ Hồ Duy Hải, đã kêu oan cho con suốt 12 năm

"Tôi vui mừng lắm, 12 năm qua tôi chỉ mong có ngày sẽ nhận được kháng nghị này thôi. Một mình tôi kêu oan cho Hồ Duy Hải con tôi thì sẽ không có kết quả như thế này. Tôi muốn gửi lời cám ơn tới rất nhiều người trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các tổ chức trên toàn thế giới đã góp tiếng nói để đòi tự do, công lý cho Hồ Duy Hải," bà Nguyễn Thị Loan nói với BBC bằng giọng nghẹn ngào.

"Tết này nhất định Hồ Duy Hải phải trở về nhà. Chừng nào Hải chưa về thì tôi còn đau lắm."

"Tại sao con tôi phải ngồi trong bóng tối lao tù 12 năm nay? Uẩn khúc lớn nhất chỉ là việc Hải đã trở thành một vật thế thân cho một hung thủ có thế lực vô cùng lớn."

Bà Loan cũng cho biết ngay sau khi nhận được văn bản của Viện KSND tối cao, gia đình bà đã tới trại giam Hồ Duy Hải ở tỉnh Long An để xin cho Hải được tại ngoại, nhưng "chỉ gặp trực ban". Người này cho hay sẽ chuyển đơn của gia đình và hẹn giải quyết "trong thời gian sớm nhất".

'Còn lo sợ'

"Vui thì vui lắm nhưng lo thì cũng lo," Thu Thủy, em gái của Hồ Duy Hải, cho BBC News Tiếng Việt biết hôm 3/12.

Thủy nói rằng "Do tỉnh Long An làm sai, mà anh Hải đang ở trại gia của tỉnh Long An, nên gia đình rất sợ sẽ có chuyện gì xảy ra với anh Hải trong thời gian này."

"Khi vụ án mới xảy ra, ban đầu họ mời anh Hải lên vì tội khác nhưng lại buộc anh ấy vào tội khác.... Uẩn khúc cho vụ việc này là họ không cho đưa ra các chứng cứ ngoại phạm có lợi cho anh Hải, họ nói là những chứng cớ đó "không quan trọng", mà chỉ đưa ra các chứng cứ bất lợi cho anh."

"Không những dư luận và gia đình đều nói Hải là vật thế thân cho hung thử thực sự - người có một thế lực rất mạnh. Họ cố tình muốn thi hành án càng sớm càng tốt..."

"Mong muốn của gia đình tôi bây giờ là tỉnh Long An xét duyệt cho anh Hồ Duy Hải được tại ngoại càng sớm càng tốt. Ngày nào anh Hải còn ở trong tay họ thì gia đình chưa yên tâm.'' Thuy Thủy nói.

Bà Loan, mẹ Hải cũng nói với BBC rằng nếu tòa án Long An làm sai thì sửa sai. Bà không đòi hỏi phải bồi thường gì. Chỉ mong Hải trở về nguyên vẹn, minh mẫn, "như khi mới bị bắt".

Thay đổi vận mệnh cả một gia đình

Theo lời kể của bà Loan, từ 12 năm qua, "từ một bà mẹ thôn quê hiền lành chất phác", bà đã trở thành một người đàn bà "dữ dằn", "lúc nào cũng đi tới đi lui", "bỏ bà mẹ già hơn 90 tuổi ở nhà" đề đi kêu gào công lý cho Hải.

"Mỗi tháng một lần, cứ gom góp đủ tiền là tôi ra Hà Nội. Ai thấy một bà mẹ cầm micoro kêu gào trước cổng Phủ Thủ tướng thì chính là tôi. Ngày xưa người ta đánh trống kêu oan thì nay tôi chỉ biết kêu, gào thật to "trả tự do cho Hồ Duy Hải con tôi", "Hồ Duy Hải vô tội"...

''Tôi cứ làm như vậy suốt từ năm 2008 nhưng nào có ai biết, vì lúc đó mạng xã hội còn chưa phát triển như bây giờ."

"Tôi không lo tiền bạc. Đất đai nhà cửa bán đi cũng không sao. Chỉ cần Hồ Duy Hải trở về."

"Đến năm 2014 thì mạng xã hội bắt đầu mạnh. Nhiều người bắt đầu lên tiếng nói giúp gia đình tôi trên mạng, lúc đó những lần đi kêu oan của tôi mới được biết đến."

Bà Loan cho hay phải sáu tháng sau khi Hồ Duy Hải bị giam, gia đình bà mới được vào thăm lần đầu.

"Bây giờ vào thăm thì thường có 10 cán bộ canh chúng tôi. Nhưng trước đây thì có tới mấy chục. Chúng tôi không được nói gì khác ngoài thăm hỏi sức khỏe thông thường."

Hỏi bà Loan về đời sống trong tù của Hải, bà nói bà "chưa từng được biết" vì Hải không được nói điều gì liên quan đến án tù hoặc những thứ liên quan.

"Trước mỗi cuộc thăm gặp, gia đình tôi và Hải đều phải ký vào bản cam kết không nói gì đến vụ án. Họ đe dọa nếu nói ra sẽ Hải sẽ không được gặp người thân nữa. Họ cũng đe dọa, không cho chúng tôi làm đơn kháng cáo."

"Lần mới đây nhất gia đình vào thăm, thấy Hải già đi nhiều lắm. Lúc mới bị bắt Hải mới 23 tuổi, năm nay đã 35 rồi. Bây giờ mới cắt tóc ngắn thì khó thấy, chứ trước tóc dài hơn thì thấy bạc trắng," bà Loan kể.

Hỏi về thông tin trước đây Hồ Duy Hải từng gửi đơn tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết xin giảm án do "sau khi giết người thấy hối hận", và "gia đình có người có công với cách mạng", v.v..., bà Loan nói bà chưa từng nhìn thấy hay được biết con bà từng ký vào một tờ đơn nào như vậy.

"Nhưng nếu có thì chắc chắn con tôi đã bị ép ký. Mới đây, nhiều báo chí đã thu thập được thông tin và đăng tải rộng rãi rằng trong số 9 bút lục thì tòa đã bỏ qua một bên 6 bút lục có lợi cho Hồ Duy Hải, chỉ tính đến 3 bút lục có lợi cho Hồ Duy Hải..."

"Con nằm nghe những hạt mưa ướt lạnh. Con buồn lắm. Con nhớ ngoại, nhớ mẹ nhiều lắm...", Đây là những dòng Hải viết trên một hộp giấy cà phê, con gái tôi đọc được thì nói lại cho tôi nghe..." bà Loan nghẹn ngào kể lại.

Trong khi đó, Thu Thủy, em gái của Hồ Duy Hải, nói với BBC Tiếng Việt rằng khi "khi anh Hai bị bắt, tôi còn nhỏ, mới 16 tuổi".

Cô nói mình đã rất sững sờ, buồn và không tin là anh Hai có thể phạm tội giết người.

Rồi suốt những năm tháng tuổi mới lớn, Thủy chứng kiến cảnh mẹ đi kêu gào công lý cho anh và tiếp xúc với các luật sư. Thủy thậm chí đã định nghỉ học để cùng mẹ đi minh oan cho anh. Nhưng nhiều người động viên cô đi học tiếp.

Khi trưởng thành, đi làm, thu nhập được bao nhiêu Thủy cũng vẫn tiếp tục hỗ trợ mẹ trên con đường đi tìm công lý.

Thủy năm nay 28 tuổi, đúc kết quãng đường 12 năm qua bằng câu "Nước Việt Nam mình không có công lý."

Bản án 12 năm 'nhiều sai sót'?

Truyền thông nhà nước Việt Nam tuần qua liên tiếp đưa thông tin về vụ án Hồ Duy Hải đã kéo dài suốt 12 năm qua, và rằng quá trình tố tụng "có nhiều sai sót", với

Các tình tiết đáng lưu ý mới được công bố là dấu vết máu vân tay tại hiện trường không trùng với vân tay của Hồ Duy Hải, và các hung khí dùng để giết người như cái thớt, con dao, thực chất là đồ mới mua để bổ sung vào hồ sơ vụ án.

Vụ án bắt đầu năm 2008, khi người ta phát hiện hai nữ nhân viên bưu điện Cầu Voi ở ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An bị sát hại tại nơi làm việc.

Hồ Duy Hải, sinh năm 1985, người lúc đó được xác định là đang nợ tiền cá độ hơn 15 triệu đồng, được xác định là thủ phạm "giết người cướp của", và bị tuyên tử hình.

Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ Hải, sau đó đã đi kêu oan cho con ròng rõ 12 năm.

Tháng 12/2014, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã ra lệnh hoãn thi hành án, đúng một ngày trước khi Hồ Duy Hải bị thi hành án.

Năm 2015, Ủy ban Tư pháp Quốc hội Việt Nam tuyên bố việc xét xử Hồ Duy Hải đã diễn ra không đúng các trình tự pháp luật, thiếu bằng chứng, và kêu gọi điều tra lại.

Tháng 5/2018, một kiến nghị với 25.000 chứ ký cũng đã được gửi tới cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang kêu oan cho tử tù Hồ Duy Hải.

Tháng 11/2019, Tổ chức Ân Xá Na Uy hồi đã gửi thư với chữ ký của hơn 25.000 người đến Tổng Bí Thư - Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng kêu gọi huỷ bản án tử hình đối với Hồ Duy Hải.


**************

 Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng


Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng
Ảnh: KCNA

KCNA mô tả, Chủ tịch Kim Jong Un đã lưu lại "dấu chân thiêng liêng" trên đỉnh núi Paektu - nơi lưu giữ huyết mạch cách mạng sục sôi của Triều Tiên.

Hãng thông tấn trung ương của Triều Tiên ngày 4/12 đưa tin, Chủ tịch Kim Jong-un đã tới thăm chiến khu cách mạng ở khu vực núi Paektu.

Tháp tùng ông trong chuyến đi còn có phu nhân Ri Sol Ju và một số quan chức cấp cao đảng Lao động Triều Tiên. Đây cũng là lần đầu tiên bà tái xuất hiện bên cạnh Chủ tịch Triều Tiên sau hơn một tháng "ở ẩn", kể từ chuyến thăm khu nghỉ mát núi Kumgang hồi tháng 10 vừa qua.

Mô tả về chuyến thăm núi Paektu của Chủ tịch Kim Jong Un, KCNA viết: "Nhà lãnh đạo vĩ đại - người đã tạo ra nền tảng phát triển nhảy vọt của nền cách mạng Triều Tiên, đã đích thân đạp trên con đường tuyết trắng, lưu lại dấu chân thiêng liêng sâu sắc trên vùng chiến khu cách mạng Paektu, nơi huyết mạch cách mạng sôi sục và tình yêu nước bất tận. Điều này có ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng".

Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 1.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 2.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 3.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 4.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 5.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 6.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 7.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 8.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 9.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 10.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 11.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 12.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 13.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 14.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 15.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 16.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 17.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 18.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 19.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 20.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 21.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 22.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 23.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 24.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 25.
Chủ tịch Kim Jong Un và phu nhân cưỡi bạch mã đạp trên tuyết trắng, KCNA ca ngợi: Lưu lại dấu chân thiêng liêng - Ảnh 26.
Đọc thêm về:

***********

Những phát minh 'độc' nâng cấp cuộc sống

Cuộc sống sẽ trở nên tiện nghi và thoải mái hơn nếu những sản phẩm này được ứng dụng khắp nơi đấy.
1-8296-1424939151.jpg

Ghế có vết cắt ở thành để chủ nhân tiện treo túi.

2-1425-1424939152.jpg

Hộp khoai tây chiên có đính kèm thanh nhựa để giúp bạn không cần phải thò tay vào trong hộp.

3-8008-1424939153.jpg

Gương nhà tắm có bộ phận phát nhiệt ở giữa để giúp gương không bị mờ vì hơi nước nóng sau khi tắm.

4-8133-1424939153.jpg

Đài (trên ô tô) chưa phát cho đến khi bạn thắt dây an toàn.

5-1548-1424939154.jpg

Bộ kim chỉ đa năng xỏ chỉ sẵn.

6-3980-1424939154.jpg

Kẹo cao su nhiều lớp.

7-1879-1424939155.jpg

Máy bán đồ ăn tự động dành riêng cho khuyển.

8-8429-1424939156.jpg

Máy bán hàng tự động dành riêng cho thực khách thích mù tạt đủ loại.

9-3650-1424939157.jpg

Siêu thị tại Canada với mức giảm giá tương đương nhiệt độ âm ngoài trời. Càng lạnh, giảm càng nhiều.

10-9392-1424939158.jpg

Trạm xăng ở Hàn Quốc có cần bơm xăng thả xuống từ trên mái, không còn bận tâm cửa đổ xăng nằm bên nào nữa.

11-4082-1424939159.jpg

Trường học có chỗ khóa riêng cho ván trượt.

12-8228-1424939160.jpg

 Nhãn dán cho biết màu sắc chín hoàn hảo của trái cây.

Ốc Sên


**************

Kinh ngạc: Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh?


Từ tướng mạo cho đến tính cách, Tổng thống Mỹ Donald Trump và vị tướng đại tài George Smith Patton giống nhau đến kỳ lạ. Điều này khiến nhiều người không khỏi thốt lên rằng: “Donald Trump chính là đại tướng George Smith Patton chuyển sinh!”

Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến rất nhiều người liên tưởng tới một trong những vị tướng chỉ huy quân sự vĩ đại trong lịch sử nước Mỹ – Tướng George Smith Patton.

Kinh ngạc: Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh? - ảnh 1
Trump (bên phải) và Patton (trái) rất giống nhau. (Ảnh: Epoch Times)

Tướng Patton là người hay có những lời nói thẳng thắn, nhưng ông lại là một trong những vị tướng thành công nhất trong lịch sử quân sự nước Mỹ. Là người góp công lớn trong việc dập tan đại họa phát xít trong Thế chiến II. “Donald Trump cũng là một viên kim cương thô, ông ấy sẽ là một thủ lĩnh kiệt xuất của nước Mỹ” – Một người ủng hộ Donal Trump đã nói như vậy.

Donald Trump có giống với George Smith Patton?

Gần đây, chủ đề Donald Trump giống tướng George Smith Patton đã tạo ra một làn sóng tranh luận sôi nổi ở trên mạng Internet. Thậm chí có người nói Tổng thống Donald Trump chính là tướng George Smith Patton chuyển thế. Tướng Patton đã bị tai nạn qua đời vào năm 1945, thì ngay sau đó, năm 1946 ông Donald Trump được sinh ra đời.

George Smith Patton (1885 – 1945) là đại tướng 4 sao của nước Mỹ, người nổi tiếng với những chiến tích lập được trong Thế chiến II. Ông chính là người dẫn đầu quân đoàn 3 của nước Mỹ, đổ bộ vào đảo Sicilia của nước Ý, phản kích Normandy (nước Pháp), rồi tiếp tục đánh vào hang ổ của Đức Quốc xã. Năm 1970, bộ phim nhựa “Đại tướng Patton” đoạt giải Oscar, thì khắp nơi trên thế giới đều biết George Smith Patton là người hùng của nước Mỹ.

Donald Trump là một tỷ phú của nước Mỹ với tổng tài sản ròng khoảng 4,5 tỷ USD, ngoài ra ông còn tham gia vào điện ảnh, còn là một học giả viết sách. Tháng 01/2017 ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng Thống nước Mỹ.

George Smith Patton và Donald Trump đều có cá tính đặc biệt, cả hai đều dám nói dám làm, không cần giữ mồm giữ miệng, vì thế họ luôn phải đón nhận rất nhiều lời gièm pha, sự phản đối từ dư luận. Họ đều dũng mãnh thẳng thắn, làm việc với hiệu quả siêu tốc, và còn có chung một phong cách lãnh đạo rất cứng rắn. Vào những thời khắc then chốt, họ tựa như có thể thay đổi cục diện, khiến cho cho địch thủ của mình phải bất ngờ hoảng sợ.

Không chỉ về tính cách, khi ko sánh hai bức ảnh chụp, nhiều người giật mình phát hiện tướng mạo họ cũng cực kỳ giống nhau.

Kinh ngạc: Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh? - ảnh 2
Patton (trái) và Donald Trump (bên phải). (Ảnh: Epoch Times)

Xuất thân từ gia đình giàu có, yêu thích thể thao

Trước tiên phải kể đến, cả hai người đều xuất thân từ những gia đình giàu có.

George Smith Patton xuất thân từ một gia đình quân nhân giàu có, từ nhỏ đã sống trong một trang viên rộng 800 ha tại California. Sau khi lớn lên, ông theo học ở Học viện quân sự Virginia, tiếp tục học tại Học viện Quân sự Hoa Kỳ, và sau đó cả cuộc đời ông gắn liền với những trận chiến.

Còn Donald Trump sống tại quận Queens thành phố New York, bố mẹ của ông là những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh, họ đã xây dựng cho mình một đế quốc bất động sản. George Smith Patton và Donald Trump, một người ở chiến trường một người ở thương trường, đều được gia đình chu cấp những điều kiện rất ưu việt.

Kinh ngạc: Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh? - ảnh 3
Ông Trump bên chiếc máy bay riêng của mình. (Ảnh: Getty Images)

Tiếp theo, hai người đều rất thích vận động. George Smith Patton từng đại diện cho quân đội tham dự Thế vận hội Olympic Stockholm năm 1912, thi đấu 5 môn hiện đại kết hợp, và giành tổng thành tích là xếp thứ 5 chung cuộc. Trong đó, đấu kiếm xếp thứ 4, cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật xếp thứ 6, bơi lội xếp thứ 7, bắn súng xếp thứ 21, nội dung chạy việt giã 4.000 m xếp thứ 3.

Donald Trump từ nhỏ đã là đứa trẻ tinh nghịch, thích gây chuyện, đến tận khi bố mẹ gửi ông vào quân đội, ông mới có những thay đổi mang tính bước ngoặt cuộc đời. Những năm sống trong quân đội, đã rèn cho Donald Trump một cá tính kiên cường không gì có thể lay chuyển được, chính điều này đã khiến ông trở thành một thanh niên xuất sắc.

Donald Trump thích bóng chày và bóng bầu dục. Năm 1962 ông là cầu thủ trong đội tuyển thi đấu bóng bầu dục của trường; năm 1963 ông là thành viên trong một đội tuyển bóng đá, hơn nữa từ năm 1962 -1964 ông còn là thành viên của đội tuyển bóng chày, năm 1964 còn làm đội trưởng của đội bóng chày.

Những phát minh 'độc' nâng cấp cuộc sống

Cuộc sống sẽ trở nên tiện nghi và thoải mái hơn nếu những sản phẩm này được ứng dụng khắp nơi đấy.
1-8296-1424939151.jpg

Ghế có vết cắt ở thành để chủ nhân tiện treo túi.

2-1425-1424939152.jpg

Hộp khoai tây chiên có đính kèm thanh nhựa để giúp bạn không cần phải thò tay vào trong hộp.

3-8008-1424939153.jpg

Gương nhà tắm có bộ phận phát nhiệt ở giữa để giúp gương không bị mờ vì hơi nước nóng sau khi tắm.

4-8133-1424939153.jpg

Đài (trên ô tô) chưa phát cho đến khi bạn thắt dây an toàn.

5-1548-1424939154.jpg

Bộ kim chỉ đa năng xỏ chỉ sẵn.

6-3980-1424939154.jpg

Kẹo cao su nhiều lớp.

7-1879-1424939155.jpg

Máy bán đồ ăn tự động dành riêng cho khuyển.

8-8429-1424939156.jpg

Máy bán hàng tự động dành riêng cho thực khách thích mù tạt đủ loại.

9-3650-1424939157.jpg

Siêu thị tại Canada với mức giảm giá tương đương nhiệt độ âm ngoài trời. Càng lạnh, giảm càng nhiều.

10-9392-1424939158.jpg

Trạm xăng ở Hàn Quốc có cần bơm xăng thả xuống từ trên mái, không còn bận tâm cửa đổ xăng nằm bên nào nữa.

11-4082-1424939159.jpg

Trường học có chỗ khóa riêng cho ván trượt.

12-8228-1424939160.jpg

 Nhãn dán cho biết màu sắc chín hoàn hảo của trái cây.

Ốc Sên

Tướng Patton trong Thế chiến II trên chiếc xe Jeep có lá cờ bốn sao, đại biểu cho xếp hạng của Patton. (Ảnh: Pinterest)

Phong cách lãnh đạo cứng rắn

Cả hai đều có phong cách lãnh đạo cứng rắn, giải quyết công việc một cách dứt khoát dứt điểm, dũng mãnh tiến lên.

George Smith Patton rất quả quyết, được mệnh danh là “đại tướng huyết cảm”. Ông vô cùng xem trọng sự nhanh gọn và luôn trong thế tiến công một cách hùng hồn. Trong khoảng thời gian hai cuộc đại chiến thế giới, ông luôn là nhân vật đóng vai trò rất quan trọng. Có đánh giá nói rằng, George Smith Patton có tinh thần mạo hiểm, có khả năng thổi lửa khơi dậy tinh thần minh quan sĩ khí, chính vì thế đã làm Thế chiến II kết thúc nhanh hơn.

Lãnh đạo cao cấp của quân Đức kính trọng George Smith Patton còn hơn bất kỳ một vị minh quân lãnh đạo nào, nguyên soái của quân Đức Gerd von Rundstedt sau khi bị bắt đã trả lời phỏng vấn một cách đơn giản: “Ông ấy (George Smith Patton) là vị tướng giỏi nhất của các bạn”. Sĩ quan chỉ huy cao cấp, trưởng phòng tác chiến của quân Đức, đại tướng Alfred Jodl cho rằng George Smith Patton dũng khí bừng bừng, hơn nữa còn thích những đòn đánh lớn bất ngờ, ông ấy dám mạo hiểm, vì rất mạo hiểm nên đã dành được thắng lợi.

George Smith Patton căm ghét lính đào ngũ và sự nhu nhược. Trong Thế chiến II, vào ngày 08/03 và 10/03/1943, ông đi thị sát thương binh ở hai bệnh viện hậu phương, nhìn thấy hai bệnh binh uể oải “không có tinh thần chiến đấu”, mà trên thân hai binh nhì này không bị thương nghiêm trọng, ông tức giận đến mức chửi mắng, và bạt tai hai người lính này. Hành vi này đã tạo một làn sóng dư luận trên khắp nước Mỹ, và thiếu chút nữa thì George Smith Patton đã bị cách chức.

Phim tài liệu về tướng Patton

<span data-mce-type="bookmark" style="display: inline-block; width: 0px; overflow: hidden; line-height: 0;" class="mce_SELRES_start"></span>

Đêm 08/03, George Smith Patton viết trong nhật ký: “(Tôi đã gặp mặt) một người nhu nhược mất phương hướng, không có tinh thần chiến đấu, các đại đội phải xử lý những người như thế, nếu như họ trốn tránh trách nhiệm của mình, thì phải kết tội nhát gan, rồi sau đó xử bắn họ”.

Ngày 10/08, George Smith Patton nói với những người xung quanh mình, “Không thể nào nhịn nổi, chỉ cần nghĩ đến việc có những đứa đốn mạt nhu nhược như vậy là máu lại sôi lên”. Ông còn nói, “Có thể sẽ phải cấm những người nhát như thế này đi loanh quanh trong bệnh viện của chúng ta. Có thể là một ngày nào đó, chúng ta phải xử bắn chúng nếu không thì chẳng khác gì phải nuôi một đám đần độn hèn nhát”

Sự kiện này đã tạo ra một làn sóng phản đối trên khắp nước Mỹ vào thời gian đó, những người phản đối yêu cầu George Smith Patton phải xin lỗi hai binh sĩ này. Mặc dù George Smith Patton không bị cách chức chỉ huy, nhưng ông phải mất gần 1 năm không được liên tục chỉ huy tác chiến.

Đơn giản, rõ ràng, dũng mãnh tiến tới

Kinh ngạc: Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh? - ảnh 5
Tướng Patton. (Ảnh: Epoch Times)

Trong từ điển của George Smith Patton chỉ có “thành công”. Ông từng nói: “Tôi không muốn hưởng lạc, chỉ muốn thành công. Tôi tình nguyện làm việc siêng năng chăm chỉ cần cù một trăm năm để thắng một trận, tôi không muốn sống một ngàn năm tầm thường không có chí tiến thủ”.

George Smith Patton đã từng có một bài diễn thuyết nổi tiếng.

Ông nói: “Người Mỹ yêu quý người thắng lợi. Người Mỹ không bao giờ khoan dung cho người thất bại. Người Mỹ miệt thị người nhu nhược. Người Mỹ đã tham gia chiến đấu, thì nhất định phải thắng. Tôi xì mũi coi thường những người đã thua rồi mà vẫn còn cười. Nguyên nhân chính là như vậy, cho đến tận bây giờ người Mỹ chưa thua một trận nào, sau này cũng sẽ không thua”.

Còn Donald Trump, lòng ôm chí lớn, làm đại sự, làm một người thành công, chính là lời răn mình của Donald Trump. Trong từ điển của Donald Trump, cũng chỉ có hai chữ “thành công”, cho dù có thất bại ông cũng không cúi đầu. Vào những năm 1990, những công ty của Donald Trump đã buộc phải tuyên bố phá sản, nhưng ông không hề chịu khuất phục, tiếp tục nỗ lực, cuối cùng xây dựng lại được sự nghiệp của mình.

George Smith Patton trên chiến trường theo đuổi sự đơn giản, chuẩn tắc dũng mãnh, “chiến tranh là đơn giản, rõ ràng, vô tình, vì thế cần một người vừa đơn giản vừa vô tình chiến đấu đến cuối cùng”.

Ông nói, “phương pháp chiến thắng trong chiến tranh chính là đánh bại địch”; “Biện pháp không cho địch tấn công mình chính là đi tấn công địch, liên tục tấn công địch”.

Quy tắc trong thương mại của Donald Trump là: Làm việc ngắn gọn, nhanh chóng, làm việc một cách trực tiếp. Trong đợt tổng tuyển cử năm ngoái, Donald Trump có một câu nói rất nổi tiếng được coi như một trích dẫn: “Chúng ta nên hủy bỏ cuộc bầu cử lần này, và trực tiếp giao chức vụ tổng thống cho tôi”.

Trong tiết mục trò chơi truyền hình thực tế (The Apprentice), cuối mỗi tập ông Donald Trump đều loại bỏ một người chơi có biểu hiện không tốt, và nói “bạn đã bị sa thải” (You’re fired! ). Đây cũng là một câu nói nổi tiếng của ông.

Kinh ngạc: Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh? - ảnh 6
Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: dailymotion)

Không giữ mồm giữ miệng

Cả hai người đều thẳng thắn, không giữ mồm miệng, lớn tiếng nã pháo, đến mức toàn thế giới phải “nghẹn họng”. Donald Trump nhiều lần có những phát ngôn gây sốc, phải đón nhận rất nhiều phản đối từ dư luận, nhưng ông vẫn không chút lung lay, vẫn tiếp túc phong cách cũ. Trong đợt bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, những thông tin tiêu cực về ông Donald Trump đã được truyền đi khắp nơi với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên cũng có người ủng hộ tán thưởng cách “ăn ngay nói thật” của ông”, cho đó là có gan khiêu chiến “chính trị đúng đắn”.

Có người trích dẫn lại những lời nói “điên cuồng” của ông, dưới đây là một vài ví dụ:

“Người Mexico mang thuốc phiện vào đất nước chúng ta, tạo thành phạm tội, họ là những tội phạm hung bạo”.

“Tôi sẽ xây một bức tường, hãy tin tôi, không ai có thể xây giỏi hơn tôi, tôi sẽ dựng nên một bức tường siêu cấp, siêu cấp, siêu cấp, ngoài ra tôi còn bắt Mexico phải trả tiền! Hãy nhớ lời tôi nói!”

“Chúng ta không thể cho phép Trung Quốc tiếp tục ức hiếp đất nước chúng ta, như cách họ đang làm!”

Quay lại với George Smith Patton, vị tướng quân không bao giờ giữ mồm giữ miệng, và chính điều này đã cản con đường quan chức của ông.

Sau khi Thế chiến II kết thúc, George Smith được bổ nhiệm làm người đứng đầu quân đội chính phủ Bavaria (một bang của nước Đức), đảm nhận nhiệm vụ tiêu diệt đảng Nazi (đảng phát xít do Hitler cầm đầu). Tuy nhiên, ông lại thu nhận rất nhiều người Đức thuộc đảng Nazi làm cấp dưới của mình. George Smith Patton thống hận chủ nghĩa cộng sản, thống hận Liên Xô, nhưng lại rất thân thiện với đảng Nazi của Đức.

Lúc đó Liên Xô và nước Mỹ còn là đồng minh. Ông nói: “Chết tiệt, bọn người Liên Xô khốn kiếp này! Ta sớm muộn gì thì cũng đánh bọn này. Nếu chúng ta trang bị vũ trang lại cho người Đức, và bảo họ cùng chúng ta đánh Liên Xô, chúng ta có thể đánh thắng dễ như trở bàn tay. Bọn họ (người Đức) cũng hận đám tạp chủng này đến thấu xương”.

Những ngôn luận chính trị “không xác thực” kiểu như thế này đã được các nhà báo âm thầm thổi phồng lên, George Smith Patton đã bị cách chức vì sự phẫn nộ của dư luận.

Kinh ngạc: Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh? - ảnh 7
Ảnh tư liệu về tướng Patton. (Ảnh: Reddit)

Thuyết giảng cổ động nhân tâm

Việc không giữ mồm giữ miệng của George Smith Patton còn biểu hiện ở mức độ “xuất khẩu thành tục”.

Năm 1944, trước khi đổ bộ Normandy, George Smith Patton đã có một lần thuyết giảng trước quân đoàn 3 mà mình chỉ huy, và bài thuyết giảng này được lưu truyền rộng rãi nhờ bộ phim nhựa “Đại tướng Patton” đoạt giải Oscar năm 1970, vì phần thuyết giảng này được chọn làm phần mở màn của phim. Nhưng bên trong đó lại có đầy những lời lẽ thô tục, một số chuyên gia quân sự cho rằng đây là sự không chuyên nghiệp, nhưng cấp dưới của George Smith Patton lại phản ứng rất tích cực. Thậm chí còn được ca ngợi là bài thuyết giảng động viên vĩ đại nhất từ trước đến nay, ít nhất là trong việc nâng cao sĩ khí, và đây không phải là văn học. Dưới đây là một số đoạn trích:

“Có thể sẽ có một số lời phàn nàn rằng chúng ta quản người của mình quá chặt, tôi mới chửi ‘chết tiệt’, không quan tâm họ phàn nàn cái gì. Tôi luôn tin rằng một ly mồ hôi có thể cứu vãn được một thùng máu”.

“Có một điều tuyệt vời mà các bạn có thể nói sau khi chiến tranh chấm dứt và các bạn trở về nhà. Các bạn sẽ cảm ơn rằng 20 năm sau, khi ngồi bên lò sưởi với đứa cháu nội trên đùi, và nó hỏi bạn đã làm gì trong Thế chiến II vĩ đại, bạn sẽ không phải tằng hắng, đẩy đứa cháu qua đùi kia và nói, ‘À, ông nội xúc phân ở Louisiana’. Không, thưa các ông, các ông sẽ nhìn thẳng vào đôi mắt của đứa cháu và nói: ‘Con ơi, ông nội của con đã hành quân với Quân đoàn 3 vĩ đại và với cả tên chó đẻ tên là Georgie Smith Patton!’”

Bộ phim “Đại tướng Patton” đoạt giải Oscar năm 1970

<span data-mce-type="bookmark" style="display: inline-block; width: 0px; overflow: hidden; line-height: 0;" class="mce_SELRES_start"></span>

George Smith Patton từng viết cho người nhà của mình giải thích tại sao khi ông thuyết giảng lại nói những  lời thô tục: “Khi tôi muốn cấp dưới của minh ghi nhớ, khi thực sự ghi nhớ vững chắc một số chuyện quan trọng,  thì tôi sẽ nói tục gấp đôi với họ. Có thể đối với một đám phụ nữ lớn tuổi tu tập ngồi uống trà chiều thì không thể nào êm tai được, nhưng lại có thể khiến binh sĩ của tôi ghi nhớ. Bạn không thể hoàn toàn không nói tục khi bạn dẫn đầu một quân đoàn, hơn nữa còn phải ‘xuất khẩu thành tục’, miệng lưỡi lưu loát. Quân đội mà không nói tục thì không thể đánh trận, và ngay cả đến giấy đã ngấm nước tiểu rồi cũng sẽ không xé rách được”.

Vì Chúa mà dấn thân

George Smith Patton vô cùng tin vào số mệnh, công khai ký ức luân hồi chuyển thế của mình.

Năm 1942, George Smith Patton và đại tá Bradly đến thăm dò chiến trường ở Tunisia, khi đó ông đột nhiên yêu cầu lái xe quẹo phải, lập tức đống đổ nát kiểu La Mã cổ đột nhiên xuất hiện trước mắt, họ liền xuống xe, George Smith Patton ngồi xổm xuống sau đó làu bàu nói:

“Chiến trường ở chỗ này. Carthaginians bị 3 quân đoàn La Mã tấn công, Carthaginians dũng cảm đã chống đỡ không nổi, không thể giữ được được tòa thành này. Toàn bộ bọn họ bị tàn sát hết, thi thể nằm dưới ánh nắng mặt trời chói chang, 2.000 năm trước, tôi đã ở đây”.

George Smith Patton quay trở lại cười: “Các bạn có tin lời tôi nói không?”. Tướng quân Bradly và lái xe không thể hiểu được chuyện gì đã xảy ra.

Năm 1944, George Smith Patton viết một bài thơ, miêu tả rằng ông đã vào bao nhiêu vai diễn trong mấy trăm ngàn năm luân hồi, ông từng là chiến sĩ của rất nhiều nước khác nhau. Trong bài thơ ông có viết:

Cho dù không biết trong đời đời kiếp kiếp,

Mục đích chiến đấu hăng hái của tôi là gì,

Nhưng tôi biết ý chỉ của Chúa cao hơn sự phân tranh của con người,

Tôi là tuân theo nguyện ý của Chúa mà chiến đấu”.

“Lời cầu nguyện của George Smith Patton” rất nổi tiếng, được ghi chép lại trong sách lịch sử của nước Mỹ. Trong Khi quân đoàn 3 đang ráo riết hành quân đến Bastogne để yểm trợ cho Sư đoàn dù số 101 đang bị quân Đức bao vây. Lúc đó, Bastogne bị sương mù và tuyết rơi bao phủ, khiến cho không quân và hỏa lực hoàn toàn bị tê liệt.

Trước tình thế này George Smith Patton đã cầu nguyện:

“Đấng toàn năng thương xót, chúng con khiêm tốn khẩn cầu ngài hạn chế thời tiết tồi tệ này, ban thưởng cho chúng con thời tiết đẹp nhất cho chiến đấu. Mong ngài khai ân lắng nghe lời kêu gọi của những người quân nhân chúng con, dùng thần lực của ngài giúp đỡ chúng con dành được thắng lợi, đánh tan quân địch tàn ác, dành lại chính nghĩa cho thế giới”.

Trước đêm hành quân gấp, ngoài trời tuyết vẫn phủ dày. Lão tướng máu mặt gan lì phong vân một cõi lại khiêm tốn quỳ gối xuống đường, một mình hướng về thượng đế cầu nguyện:

“Chúa trời, hai tuần qua, chúng con đã phải ở trong địa ngục. Mưa to, bão tuyết. Cứ như thế con bắt đầu hoài nghi ý chỉ của ngài rốt cuộc sẽ là gì. Hay là Ngài đang ở một nơi nào đó?

“Ngài là biết được tình cảnh của chúng con là đang vô cùng tuyệt vọng. Con đã lệnh cho cấp dưới của con tất cả đều tiến hành theo kế hoạch, nhưng điều cần bổ sung chính là Sư đoàn dù số 101 bị tấn công rất thê thảm, mà bão tuyết cứ tiếp tục như thế này thì chúng con sẽ không thể yểm trợ không trung được”.

“Chúa trời! Từ xưa đến này con không phải là người không có đạo lý, con cũng không hướng về Ngài mà cầu xin vô cớ. Con thậm chí cũng  không yêu cầu Ngài triển hiện thần tích, con chỉ cầu xin được 4 ngày trời nắng”.

Và ngày hôm sau kỳ tích đã xảy ra, trời quang đãng, tuyết đã ngừng rơi, và thời tiết đẹp kéo dài 6 ngày liên tiếp. Do đó, quân đoàn 3 tiến về phía Bắc một cách thuận lợi, giải cứu được Sư đoàn dù 101. “Lời cầu nguyện của George Smith Patton” trở thành thần tích được lưu truyền khắp nơi trên thế giới.

Kinh ngạc: Donald Trump là vị tướng đại tài của Mỹ chuyển sinh? - ảnh 8
“Lời cầu nguyện của George Smith Patton” được ghi lại trong lịch sử nước Mỹ. (Ảnh: Epoch Times)

So sánh với George Smith Patton, thì mặc dù Donald Trump không có ký ức về luân hồi chuyển thế, nhưng ông cùng là một tín đồ của Thiên Chúa. Ông luôn giữ gìn giá trị truyền thống, không hút thuốc không uống rượu, ngày nào cũng làm việc trên 12 tiếng đồng hồ.

Có tin đồn Donald Trump là trưởng lão giáo hội tín đồ Cơ đốc giáo. Donald Trump từng tuyên bố thanh minh rằng: “Việc là một tín đồ Cơ đốc giáo là một niềm vinh dự, sau khi trở thành tổng thống, tôi sẽ không để cho Cơ đốc giáo tiếp tục bị đả kích và suy yếu”.

Donald Trump còn đưa một câu châm ngôn của mẹ mình trên trang bìa cuốn sách “Làm giàu như thế nào” đã được xuất bản. Câu nói này như sau: “Tin tưởng Thiên Chúa, trung thực với mình” (Trust in God and be true to yourself).

Hiện tại Donald Trump đã bước chân vào nhà Trắng, là tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Liệu ông có phải là tướng George Smith Patton chuyển sinh, và có thể trở thành người hùng vĩ đại của nước Mỹ? Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Lê Hiếu (Theo Epoch Times)


************

Cười ngặt nghẽo với bộ ảnh động vui nhộn

tumblr-my6v78dgpy1qdlh1io1-400.gif

Cần gì nhảy, phá là xong.

tumblr-n6thtbhrpd1qdlh1io1-400.gif

Miếng ngon đến miệng mà không chén được.

tumblr-n6vn58yxde1qdlh1io1-400.gif

Tỏ tình thế này thì ai chẳng yêu nhỉ?

tumblr-n7ib4xkdv21s2yegdo1-400.gif

Mèo cũng cần đu xà rèn luyện thân thể.

tumblr-n7khtmqbeu1s2yegdo1-400.gif

Bò giống mình nè.

xzbdu6p.gif

Đừng có hòng ăn ké nha.

yjiefcs.gif

Chuyện gì vừa xảy ra vậy?


Ốc Sên

********************

Thánh ngoáy mũi

Lời tỏ tình sâu bọ, một ngày sexy của nữ thần tự do, hay cú đá hiểm hóc của cún cưng...
1-8919-1425031690.jpg

Chọc thế này thì làm sao trượt được nhỉ?

2-9890-1425031690.jpg

Thánh ngoáy mũi.

3-8176-1425031691.jpg

Một ngày sexy của nữ thần tự do. 

4-9517-1425031691.jpg

Sâu bọ cũng biết tỏ tình nha.

5-5836-1425031691.jpg

Thói quen ăn uống kỳ lạ của con gái.

6-5349-1425031691.jpg

Đúng là cha nào con nấy mà.

7-3767-1425031691.jpg

Chuẩn không cả nhà?

8-8958-1425031691.jpg

Niềm mơ ước của nhiều cô dâu.

9_1425031096.jpg

Lỗi photoshop trắng trợn.

10_1425031096.jpg

Chỉ biết ngắm mà thôi.

11_1425031096.jpg

Cú ra đòn hiểm hóc.

12_1425031097.jpg

Sản phẩm nói lên tất cả.

13_1425031097.jpg

Dũng sĩ phiên bản lỗi.

14_1425031097.jpg

Lết từ máy tính đến điện thoại.

15_1425031097.jpg

Chuyên gia vận chuyển

Ốc Sên


****************

Bí mật thú vị về hộ chiếu các nước trên thế giới

Phí làm hộ chiếu đắt nhất là ở Thổ Nhĩ Kỳ, Nữ hoàng Anh không cần có hộ chiếu, Đức giáo hoàng được cấp riêng một hộ chiếu ưu tiên đặc biệt.

 

************

Mặc cả tình yêu trong chợ cô dâu ở Bulgaria

Trong chợ cô dâu ở Bulgaria, những cô gái nghèo mặc trang phục đẹp và trang điểm kỹ với hy vọng một anh chàng giàu nào đó sẽ rước họ về nhà.

ga
Thiếu nữ ngắm dung nhan bằng mảnh gương vỡ tại thành phố Stara Zagora, tỉnh Stara Zagora, Bulgaria hôm 28/2. Cô là một trong số những người tham gia một sự kiện đặc biệt mang tên "chợ cô dâu" của người Roma ở Bulgaria.
gr
Chợ cô dâu là một hoạt động thường niên của khoảng 18.000 người Roma tại Bulgaria. Sự kiện diễn ra khoảng 4 lần - trong mùa xuân và mùa hè - hàng năm.
ga
Phần lớn phụ nữ tham gia chợ cô dâu là những người lớn lên trong gia đình nghèo. Họ tham gia chợ cô dâu để tìm những người chồng giàu, thành đạt.
ta
Do người Roma rất bảo thủ trong vấn đề yêu đương giữa nam giới và nữ giới nên các cô gái chưa chồng rất hiếm khi tán gẫu với đàn ông ở nơi công cộng. Tìm hiểu nhau công khai trong cuộc sống hàng ngày cũng là việc khó đối với họ. Vì thế, chợ cô dâu là dịp hiếm hoi để họ có thể tìm ý trung nhân.
gư
Một phụ nữ ôm lưng con gái khi cô trò chuyện với một chàng trai. Chợ cô dâu cũng là dịp để nhiều phụ huynh giúp con tìm bạn đời giàu, thành đạt.
va
Tục tìm chồng của con gái Roma đã tồn tại từ rất lâu. Trước đây sự kiện thường diễn ra bên cạnh chợ ngựa ở một làng nhỏ. Các cô gái chưa chồng đứng lên bục cao, còn những chàng trai phải cạnh tranh với nhau để có thể lọt vào mắt xanh của các cô. Nhưng năm ngoái cảnh sát yêu cầu ban tổ chức đưa chợ cô dâu ra thành phố để tránh xung đột với những người trong chợ ngựa.
ga
Milka Minkova, một nữ thiếu niên mới 13 tuổi, đứng cạnh anh chồng 17 tuổi. Phần lớn con gái nhà nghèo thuộc tộc người Roma bỏ học trước độ tuổi 18 nên họ cũng kết hôn sớm.
gư Nếu một cô gái thích chàng trai nào đó, hai gia đình sẽ thương lượng về số tiền mà phụ huynh của chàng trai phải trả cho gia đình của cô gái để họ có thể kết hôn. Số tiền hồi môn thường dao động từ 5.000 tới 10.000 lev (70 tới 140 triệu đồng). Tuy nhiên, ngày nay tiền hồi môn có xu hướng giảm dần do việc làm trở nên khan hiếm hơn. Nhưng để cưới một cô gái xinh xắn, các chàng vẫn phải chi số tiền khá lớn vì họ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ
***************

Hòa Thân là một trong 50 người giàu nhất thế giới - TinhHoa.Net


Hòa Thân nổi tiếng là một trong những tham quan số một trong thời Đại Thanh. Theo Nhật báo phố Wall, ông còn là một trong 50 người giàu nhất thế giới. Vậy rốt cuộc số tài sản khổng lồ của ông trị giá bao nhiêu?

Hòa Thân là một trong 50 người giàu nhất thế giới
 Diễn viên Vương Cương trong vai Hòa Thân. (Ảnh qua wtbnnews.org) 

Năm 2001, Nhật báo phố Wall có đăng môt danh sách, trên đó viết “Một ngàn năm trở lại đây, trên thế giới có 50 người giàu nhất. Trong đó có 6 người Trung Quốc, và một trong số đó chính là tham quan trong triều thời đại vua Càn Long của nhà Thanh – Hòa Thân”…

Trong danh sách ghi chép, Hòa Thân sau khi bị tịch thu tài sản, tổng giá trị tính được lên đến gần 8 trăm triệu lượng bạc, tương đương với quốc khố thu thuế 15 năm của Đại Thanh.

Trong nhà Hòa Thân có giấu 268 tấn vàng, nhiều hơn cả trữ lượng vàng của cường quốc số 1 thế giới lúc bấy, thật khó tin phải không?

Vậy rốt cuộc sau khi Hòa Thân bị tịch thu gia sản, tổng giá trị tài sản là bao nhiêu? Liên quan đến việc này chúng ta có rất nhiều số liệu, nhưng đa số đều lấy từ “Tài liệu phạm tội của Hòa Thân”, trong đó viết rằng, tài sản tịch thu từ nhà Hòa Thân gồm vàng ròng, cát vàng, kim nguyên bảo, tổng cộng là 710 vạn lượng.

Chuyển đổi một chút, 710 vạn lượng là khoảng 268 tấn, vào thế kỷ 18 thì đây là một lượng vàng khổng lồ, có thể nói là nhiều hơn lượng vàng dự trữ của cả thế giới cộng lại.

Phải đến tận nửa sau thế kỷ 19, thế giới mới lần lượt phát hiện ra các mỏ vàng có trữ lượng lớn tại Australia, Nam Phi và Xibia. Năm 1870, nước Anh được coi là cường quốc số một, với số vàng dự trữ là 161 tấn. Nước Nga đứng thứ hai với 160 tấn, Mỹ có 107 tấn, Áo-Hung khoảng 50 tấn.

Vậy mà 100 năm trước đó, trong nhà Hòa Thân đã sở hữu tới 268 tấn vàng.

Hòa Thân là một trong 50 người giàu nhất thế giới - ảnh 2
Chân dung Hòa Thân. (Tranh: Wikiwand)

Trong “Tài liệu phạm tội của Hòa Thân” còn nói, Hòa Thân có 75 tiệm cầm đồ, với tổng tiền vốn lên đến 30 triệu lượng, trong khi thời đó lượng vốn của một hiệu cầm đồ là chỉ khoảng 20 – 30 ngàn lượng.

Ngoài ra tất cả các tài sản khác mà Hòa Thân sở hữu, bất luận là bất động sản, ngọc khí hay vàng bạc,… đều vô cùng đồ sộ.

Khối tài sản khổng lồ của Hòa Thân từ đâu mà đến?

Câu hỏi đặt ra là phải chăng toàn bộ số tài sản này đều do Hòa Thân tham ô mà có? Hòa Thân nhất định tham ô nhiều, nhưng một phần cũng là đến từ tài sản của bản thân ông.

Theo chính sử ghi lại, trong phạm vi Đại Thanh, Hòa Thân có một số hiệu bán thuốc, hiệu cầm đồ, còn có rất nhiều mỏ quặng, quán rượu, hầm rượu. Ông còn có hơn 80 chiếc xe ngựa, chuyên môn làm vận chuyển, và rất nhiều bất động sản trong kinh thành chuyên dùng để cho thuê, ngoài ra ông còn tham gia rất nhiều nghiệp vụ tài chính, vận chuyển, bất động sản, dịch vụ, khai thác khoáng sản,..

Vì vậy, tiền của Hòa Thân tuyệt đối không phải chỉ là nhận vàng bạc từng bước cất vào trong kho, nó là vốn lưu chuyển trong toàn xã hội nhà Thanh lúc bấy giờ. Hòa Thân có nhãn quan đầu tư rất khôn khéo, có thể nhận thấy điều này qua những ghi chép thời đó.

Hòa Thân là một trong 50 người giàu nhất thế giới - ảnh 2
Hình ảnh vua Càn Long và Hòa Thân trong phim.

Năm Càn long thứ 57, có người đút lót cho Hòa Thân, nhờ Hòa Thân giúp đỡ một vụ án đặc biệt. Người này hứa sẽ tặng cho 60 khoảnh đất, hoặc một vạn lượng bạc. Hòa Thân minh xác nói: “Ta lấy bạc, không lấy đất”.

Thoạt nhìn thì ai cũng thấy lạ, bởi vì đất so với tiền mặt giá trị hơn rất nhiều, nhưng sao Hòa Thân lại chọn tiền? Chính vì Hòa Thân dùng số tiền mặt này đầu tư vào mỏ quặng, và các lĩnh vực tài chính khác. Điều này cho thấy Hòa Thân là người có tố chất trong lĩnh vực đầu tư.

Vào năm Càn Long thứ 52, ở Đài Loan và Hồ Nam đều xuất hiện phản loạn nghiêm trọng, với tư cách là đại thần quan trọng của triều đình, Hòa Thân biết rõ những gì đang diễn ra, cuối thời kỳ Càn Long rất bất ổn, thường xuyên có các cuộc nổi dậy của người dân.

Một khi có dân biến thì đương nhiên trước hết sẽ phân lại ruộng đồng, thế là đa số đất đai sẽ bị giảm giá trị, bán ra với giá rẻ. Cân nhắc từ đây, Hòa Thân đem một lượng vốn liếng lớn của mình đầu tư vào bất động sản.

Nhìn lại những tài sản này của Hòa Thân, nếu tính theo giá trị bất động sản ở Bắc Kinh hiện nay, cộng hết mấy ngàn căn nhà ông cho thuê tại khu vực Cung Vương Phủ lại, thì đừng nói là 40 tỷ Nhân dân tệ mà 400 tỷ Nhân dân tệ cũng không hết.

Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, cũng chính là năm 1799, sau khi Càn Long qua đời 2 ngày, Hòa Thân cũng bị bắt và được ban cho dây treo cổ chết, ông qua đời vào năm 49 tuổi.

Sau khi Hòa Thân chết, người ta tìm thấy bên thắt lưng của ông một bài thơ:

“Ngũ thập niên lai mộng huyễn chân
Kim triêu tát thủ tạ hồng trần
Tha niên thủy phiếm hàm long nhật
Nhận thủ hương ư thị hậu thân”.

Dịch:

“Năm mươi năm trước ảo mộng thực,
Sáng nay buông tay tạ hồng trần.
Hết thời nước nổi hiện xác rồng,
Ghi nhớ hương khói là hậu thân”.

 Lê Hiếu biên dịch


*************
vú bự-1
ảnh gái vú to như cái bát
gái nhật ngực to-2
ảnh gái Nhật vú to không che
ảnh ngực to-3
Xem ảnh gái xinh vú to tại Linkvaok8vn.com
điện ảnh mềm-10
gái xinh vú to cười duyên mua chuộc tình người

điện ảnh mềm-14
gái ngực to-4
điện ảnh mềm-11
gái nhật-5
điện ảnh mềm-6
điện ảnh mềm-7
điện ảnh mềm-12
điện ảnh mềm-13
điện ảnh mềm-8
điện ảnh mềm-9

 

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 05 Tháng Mười Hai 20197:50 CH
Khách
Thật vô bổ !!! 26 cái hình của vợ chồng kim jong ủn poste lên để làm gì, bớ ông bà HNPĐ ơi ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn