Trang Lá Cải Ngày 27 - 11 -2019:Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù

Thứ Tư, 27 Tháng Mười Một 20197:16 SA(Xem: 3285)
Trang Lá Cải Ngày 27 - 11 -2019:Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù
********************

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân


HĐXX tuyên án các bị cáo

Cuối ngày 27/11, sau khi nghị án, HĐXX đã bác yêu cầu đề nghị trả hồ sơ điều tra lại của bị cáo Trần Thị Hiền và các luật sư bào chữa. Căn cứ lời khai 3 bị cáo đã nhận tội cũng như nội dung cáo trạng và những chứng cứ, tài liệu thu thập được, HĐXX khẳng định Vì Thị Thu đã mua bán túy để bán cho Công. 

Ngoài ra, dựa vào các tài liệu thu thập được và trình bày của các luật sư bào chữa cho bị cáo , tòa kết luận việc Vì Thị Thu tố điều tra viên ép cung là không có căn cứ. 

Trên cơ sở đó, HĐXX cấp sơ thẩm kết luận Trần Thị Hiền, Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng đã mua 2 bánh heroin. Riêng Toán còn phạm thêm tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. 

HĐXX đánh giá hành vi của 5 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội. Các bị cáo có đủ nhận thức pháp luật nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm pháp. Trong vụ án này, Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Công còn Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. 

Do đó, HĐXX cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hiện hành vi phạm tội, Toán là người trông giữ số hàng cấm này cho vợ còn. Từ đó, thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn đọc quyết định của HĐXX tuyên phạt:

Bùi Văn Công và Trần Thị Hiền cùng mức án 20 năm tù giam, Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng án chung thân cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Riêng Vì Văn Toán lĩnh án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy và 7 năm tù tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng hình phạt bị cáo này phải chấp hành là tù chung thân.

Lúc 17h10, sau khi hết tranh luận, chủ tọa cho các bị cáo nói lời sau cùng. Là người đầu tiên phát biểu, Bùi Văn Công xin tòa tuyên mức án nhẹ vì Công đã tố cáo hành vi của các đồng phạm và thành khẩn khai báo. 

Vì Văn Toán xin tòa xem xét giảm nhẹ mức án VKS đề nghị, còn Vì Thị Thu xin HĐXX xem xét công bằng cho bị cáo. 

Bị cáo Trần Thị Hiền nói “Tôi muốn HĐXX trả hồ sơ để điều tra lại. Nếu tôi buôn bán heroin tôi không sợ chết, vì heroin là cái chết trắng. Bọn chúng do nghiện ma túy nên giết con tôi. Tôi mong chủ tọa giúp bị cáo để tìm công lý, minh oan cho tôi. Mong hai luật sư hãy tiếp tục sát cánh cùng tôi. Gia đình tôi bây giờ chỉ còn bóng đen, mất Tết, không còn gì?"

HĐXX hội ý trước khi tuyên án.

5 bị cáo vụ mua bán ma túy nói lời sau cùng

00:03:09

5 bị cáo vụ mua bán ma túy nói lời sau cùng

Luật sư phản đối mức án VKS đề nghị

15h30, VKS đề nghị mức án 20 năm tù cho các bị cáo Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng; chung thân cho Vì Thị Thu và 27 năm tù cho bị cáo Vì Văn Toán cho 2 tội danh Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau đề nghị mức án của VKS, hai vị luật sư Giang Hồng Thanh, Nguyễn Hồng Hiển (bảo trợ pháp lý cho Trần Thị Hiền) cho rằng, chưa hài lòng với cáo trạng truy tố thân chủ. 

Các vị luật sư nêu quan điểm, quá trình điều tra vẫn chưa làm rõ ràng hành vi của Trần Thị Hiền, dựa vào lời khai của các bị cáo, chứng cứ thu thập được chưa đủ thuyết phục nên đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra lại. Tuy nhiên, đề nghị này đã bị đại diện VKS bác bỏ.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền

00:05:25

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền

Trần Thị Hiền nói "bị hãm hại"

Đến 15h00, bị cáo Trần Thị Hiền bước vào phần xét hỏi, lúc này, bị cáo Hiền nói trước HĐXX rằng: "Các bị cáo đã bàn bạc âm mưu hãm hại tôi, giết con tôi rồi buộc tội cho tôi nên khai chưa đầy đủ. Họ lúc khai đã nhận đủ 300 triệu đồng, lúc bảo còn nợ 110 triệu đồng". 

Bị cáo Hiền khẳng định không thực hiện hành vi mua bán chất ma tuý, bởi bị cáo biết được tác hại của chất ma tuý, không muốn gieo rắc cái chết trắng cho ai cả.

Sau đó, Hiền có đưa ra một tờ giấy mà bị cáo này cho rằng trong nội dung đó là lời khai của Lường Văn Hùng rồi đứng đọc nhưng bị Chủ tọa yêu cầu tạm dừng. 

Liên quan vấn đề này, trao đổi với phóng viên tại tòa sáng nay, chồng bị cáo Trần Thị Hiền nói rằng: “Gia đình tôi không bao giờ mua bán ma túy, không hề dính dáng gì đến pháp luật. Vợ tôi rất ghét ma túy. Thực tế tôi là người nghiện ma túy, vợ tôi bắt tôi đi cai nghiện, thấy bạn bè tôi đến nhà, vợ tôi còn đuổi đi luôn”.

Sau phần Hiền trả lời, Vì Thị Thu đứng dậy xin HĐXX để hỏi thêm Lường Văn Hùng. Thu hỏi "Tại sao lại đổ oan cho mình, tại sao Thu và Hùng không quen nhau Hùng lại làm như vậy, làm như vậy là giết tôi rồi" nhưng sau đó HĐXX phản bác vì nội dung câu hỏi của Thu cũng chỉ nhằm bảo chữa cho hành vi không mua bán ma túy. 

Lúc 15h cùng ngày, Chủ tọa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh tụng.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 9.

Chồng và con gái bị cáo Hiền ngồi ngay hàng ghế đầu

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 10.

Khi bắt đầu phiên xử chiều, bị cáo Trần Thị Hiền đã nhìn về phía con gái rồi bật khóc.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 11.

Bị cáo Vì Văn Toán tại phiên xử chiều

Luật sư bất ngờ vì bị cáo Vì Thị Thu thay đổi lời khai

Chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục phiên tòa với phần xét hỏi bị cáo Vì Thị Thu, nhưng người đàn bà này vẫn tiếp tục khẳng định không liên quan đến việc mua bán hai bánh heroin cho Bùi Văn Công. 

Thu lấy lý do vốn tiếng Kinh ít, xưa nay chỉ giao tiếp chủ yếu bằng tiếng dân tộc nên có yêu cầu HĐXX cho nhờ người phiên dịch giúp. Yêu cầu này được HĐXX chấp thuận và tiến hành mời một cán bộ công an đang làm nhiệm vụ tại tòa lên để phiên dịch tiếng Thái cho bị cáo.

Sau khi có phiên dịch, Thu trình bày toàn bộ phần xét hỏi của mình trước tòa bằng tiếng Thái. 

Thu vẫn khẳng định bị ép cung, có hai cán bộ đã nói với Thu nếu thừa nhận mua bán hai bánh heroin thì sẽ thoát tội nên Thu nghe lời. Thu còn nói thêm rằng liên tục bị nhốt, bị bỏ đói, chỉ được cán bộ cho ra ngoài những lúc đi vệ sinh. 

Qua lời khai tại tòa, luật sư Lê Thị Xuân, người bào chữa cho bị cáo Thu nhận định rằng trong buổi hỏi cung bà thấy lời khai của Vì Thị Thu khai đúng với lời khai của Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng. 

"Tôi cũng không hiểu vì lý do gì mà hôm nay Thu lại bất ngờ thay đổi lời khai như vậy", luật sư Xuân nói và đề nghị HĐXX tiếp tục phiên mà không đặt câu hỏi gì thêm.

Bà Hiền bật khóc trong phiên xét xử buổi chiều

00:00:40

Bà Hiền bật khóc trong phiên xét xử buổi chiều

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 14.

Vì Thị Thu được đưa tới trong phiên xử buổi chiều

Trần Thị Hiền khai không quen biết với Công, Hùng

Đến 10h50, HĐXX tiếp tục hỏi bị cáo Trần Thị Hiền. Trả lời trước tòa, bị cáo Hiền tiếp tục cho rằng mình bị oan. Khi được hỏi về lời khai của 2 bị cáo Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng thì Hiền nói rằng không có quen biết với bị cáo Công, bị cáo Hùng.

 • 1080p
 • 720p
 • 480p
 • 360p
 • 240p
 • 144p
 • auto

Clip bị cáo Hiền - mẹ nữ sinh giao gà khai bị oan trước HĐXX

00:04:02

Bị cáo Hiền - mẹ nữ sinh giao gà nói bị oan

Đến 11h20, chủ tọa quyết định tạm dừng xét xử để nghỉ trưa, phiên xử tiếp tục lúc 13h40 chiều cùng ngày.

Bị cáo Vì Thị Thu một mực nói bị ép cung

Lúc 9h20, phiên toà bước vào phần xét hỏi, HĐXX hỏi bị cáo Bùi Văn Công. Trong lúc này, các bị cáo còn lại bị cách ly, đưa ra khỏi phòng xét xử.

Bùi Văn Công khai nhận hành vi mua bán trái phép 2 bánh ma tuý của Vì Thị Thu và Vì Văn Toán ở nhà Thu. Tại đây, Công đã dùng xi lanh để chích ma tuý vào người, sau đó Công lái xe máy đến báo cho Trần Thị Hiền. 

"Bị cáo đưa cho Trần Thị Hiền xem ma tuý và bà Hiền trả 290 triệu đồng, số tiền này để trong chiếc túi màu xanh. Lần mua bán này Hiền còn nợ, số ma tuý Hiền cất giấu trong giỏ xe", Công khai nhận.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 18.

Bị cáo Vì Thị Thu (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Sau bị cáo Công đến bị cáo Bùi Thị Thu bước vào phần xét hỏi. Ban đầu Thu thừa nhận như cáo trạng truy tố. Theo đó, bị cáo này có tham gia với Công, Toán, Hùng trong việc mua bán trái phép chất ma túy, tuy nhiên ngay sau đó bị cáo Thu lại phủ nhận không mua bán ma tuý với Công mà chỉ mua bán với Toán (chồng mình).

Thu khai tại toà: "Bị cáo bị cán bộ ép cung nên mới khai như vậy. Bị cáo 5 ngày 5 đêm không được ngủ, bị cáo chỉ xin đi vệ sinh vào buổi sáng và buổi tối thôi, bị cáo rất mệt mỏi. Bị cáo chỉ bán 4 viên hồng phiến vào ngày 9/2".

Sau khi nghe lời khai của bị cáo Vì Thị Thu, chủ toạ phiên toà đã gọi Vì Văn Toán (chồng Thu) vào phòng xử để đối chất lời khai. Bị cáo Toán khai tuy không nhớ rõ thời gian nhưng có thấy Hùng và Công đến nhà sử dụng ma tuý. Sau đó, Công và Hùng có mua 2 bánh heroin từ Vì Thị Thu. Bị cáo Toán cũng khẳng định lời khai của mình là đúng, không ai ép buộc.

"Vợ bị cáo đã bán trực tiếp cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu/bánh. Thời điểm mua bán vào buổi trưa ở phòng khách của nhà bị cáo, Hùng, Công có thử ma tuý và Hùng nói là được" - bị cáo này khai trước HĐXX.

Sau khi được nghe lại lời khai, bị cáo Toán cũng xác nhận 2 lời khai của bị cáo Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng là đúng.

Tuy nhiên, khi HĐXX gọi bị cáo Vì Thị Thu quay lại bục thì thị tiếp tục khẳng định không mua bán 2 bánh heroin. Bên cạnh đó, bị cáo Thu một mực nói rằng bị cơ quan điều tra ép cung. Sau khi nghe HĐXX nhắc nhở bị cáo phải khai báo thành khẩn, Thu vẫn tiếp tục khẳng định đã nghe lời khai của Hùng, Toán nhưng lời khai này là không đúng. "Bị cáo bị công an Điện Biên ép cung và đánh"- bị cáo này khai.

Tuy nhiên, công tố viên lập luận rằng căn cứ lời khai của Vì Thị Thu và các bị cáo khác tại cơ quan điều tra và ở phiên tòa, VKS thấy Thu đang ngụy biện cho hành vi phạm tội của mình nên đề nghị HĐXX xem xét, đánh giá.

Tiếp đến HĐXX mời luật sư bào chữa cho Thu lên để tham gia tố tụng, luật sư này cho biết đã tham gia lấy lời khai của Thu cùng với cơ quan tố tụng. Đồng thời, luật sư này công bố lời khai như cáo trạng đã công bố là Thu đã bán 2 bánh heroin cho Bùi Văn Công.

 • 1080p
 • 720p
 • 480p
 • 360p
 • 240p
 • 144p
 • auto

Bị cáo Vì Thị Thu khai nhận bị ép cung 5 ngày, 5 đêm không được ngủ

00:01:13

Bị cáo Vì Thị Thu khai nhận bị ép cung, 5 ngày đêm không được ngủ

Bắt đầu phiên toà, HĐXX kiểm tra nhân thân các bị cáo

Các bị cáo được đưa vào toà, phiên xử sơ thẩm vụ án Mua bán trái phép chất ma tuý bắt đầu.

Lúc 7h30, các bị cáo bắt đầu được đưa vào phòng xử. Người bước vào đầu tiên là bị cáo Trần Thị Hiền. Khi cảnh sát dẫn giải vào tòa, nữ bị cáo Trần Thị Hiền nhìn về phía con gái lớn vẫy tay chào rồi nhìn vào khu vực ống kính các phóng viên lên tiếng nói “tôi bị oan”.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, Trần Thị Hiền trông hốc hác hơn thời điểm bị bắt. Mẹ nữ sinh giao gà khá bình tĩnh, cầm tập tài liệu đến ngồi hàng ghế đầu.

Ngược lại với bị cáo Hiền, các bị cáo còn lại trong vụ án Bùi Văn Công và hai vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu đều có thần sắc khá hơn so với thời điểm bị bắt giữ.

HĐXX đã sắp xếp nửa số ghế trong phòng xử để các phóng viên báo chí tác nghiệp. Số còn lại dành cho khoảng 30 người dân theo dõi phiên tòa.

Mở đầu phiên toà thư ký toà án công bố thông tin các bị cáo, người bị hại, người được triệu tập và người bào chữa cho các bị cáo.

Tuy không có vai trò chính trong vụ án buôn ma túy của Trần Thị Hiền nhưng Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm vẫn được áp giải tới phiên xử với vai trò là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Sau phần đọc tuyên bố khai mạc, người đầu tiên được gọi lên bục khai báo tên, tuổi, nơi sinh sống, hoàn cảnh gia đình là Vì Thị Thu sau đó đến Trần Thị Hiền. Bị cáo Hiền khai sinh ra ở tỉnh Thái Bình, nơi thường trú trước khi bị bắt tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, trình độ văn hóa 7/12.

Trong lúc đang khai báo, bị cáo Hiền khóc và xin HĐXX ban cho bà một ân huệ. Tuy nhiên, chủ tọa ngắt lời và giải thích tại phần thủ tục, tòa chỉ kiểm tra nhân thân bị cáo. Nếu muốn trình bày, bị cáo sẽ được nói ở phần sau.

Sau lời khai của bị cáo Hiền, lần lượt đến các bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng. Vì Văn Toán bước đi không vững, chủ tọa phải hỏi thăm sức khỏe trước khi nam bị cáo này rời bục khai báo về chỗ ngồi.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 21.

Toàn cảnh phiên xét xử vụ án Mua bán ma tuý

 • 1080p
 • 720p
 • 480p
 • 360p
 • 240p
 • 144p
 • auto

Clip thẩm phán khai mạc phiên tòa tại Điện Biên

00:02:52

Clip thẩm phán khai mạc phiên tòa tại Điện Biên

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 23.

Bị cáo Bùi Văn Công

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 24.

Bị cáo Trần Thị Hiền

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 25.

Bị cáo Vì Văn Toán

Sáng nay (27/11) TAND mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và đồng phạm về các tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy".

Bốn đồng phạm bị truy tố cùng bà Hiền gồm: Vì Văn Toán, Vì Thị Thu (vợ Toán), Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng, tất cả cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Chủ tọa phiên xử sơ thẩm là thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn. Bị cáo Hiền có 2 luật sư bào chữa và các bị cáo còn lại có luật sư chỉ định.

Ngay từ sáng sớm, đã có rất đông người liên quan và người dân tập trung tại khu vực TAND Tỉnh Điện Biên để theo dõi phiên xử. Hôm nay, chồng và con gái lớn của Trần Thị Hiền cũng có mặt tại toà án từ khoảng 7h sáng để làm các thủ tục tham dự phiên toà xét xử người thân.

Dự kiến 8h phiên toà sẽ bắt đầu.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 26.

Chồng và con gái lớn của bị cáo Trần Thị Hiền có mặt tại toà án từ sớm

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 27.

Rất đông người dân có mặt để theo dõi phiên xét xử sáng ngày 27/11

 • 1080p
 • 720p
 • 480p
 • 360p
 • 240p
 • 144p
 • auto

Clip xe chở các bị cáo tới tòa chuẩn bị phiên xét

00:01:35

Clip xe chở các bị cáo tới tòa chuẩn bị phiên xét xử mẹ nữ sinh giao gà

Cáo trạng vụ án mua bán ma túy

Theo cáo trạng, khoảng thời gian cuối tháng 5/2017, vợ chồng Vì Văn Toán cùng Bùi Văn Công, Hiền và Hùng cùng nhau mua bán 2 bánh heroin tại Đội 5 xã Thanh Yên và xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Cuối tháng 5/2017 và ngày 9/2/2019, Vì Thị Thu tiếp tục bán cho Công và Phạm Văn Nhiệm 12 viên ma túy tổng hợp có tổng khối lượng 1,08 gram.

Ngoài ra, cũng trong khoảng thời gian đầu tháng 2/2019, Bùi Văn Công đã bán 15 viên ma túy tổng hợp cho Nhiệm, tại nhà gã ở Đội 11 xã Thanh Nưa.

VKS xác định trong vụ án này, bà Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Còn Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công để Công tiếp tục bán cho Hiền. Do đó, VKS cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hành hành vi phạm tội.

Vì Văn Toán là người trông giữ ma túy cho vợ, Toán biết Công, Hùng và Nhiệm sử dụng ma túy tại nhà Toán nhưng không tố giác. Còn Hùng là người giúp sức tích cực.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị tuyên 20 năm tù, 2 vợ chồng Vì Thị Thu lĩnh án chung thân - Ảnh 31.

Bà Trần Thị Hiền chụp ảnh cùng người con gái xấu số.

Cơ quan tố tụng nhận định hành vi của 5 bị can nguy hiểm cho xã hội. Họ đều có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Căn cứ hồ sơ vụ án, VKS truy tố Vì Thị Thu và Bùi Văn Công về tội Mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại điểm h, Khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự 1999.

VKS truy tố Trần Thị Hiền, Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng về cùng tội danh trên theo quy định tại điểm b, Khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự 1999. Khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Riêng Vì Văn Toán còn bị truy tố thêm Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy, quy định tại điểm b, Khoản 2 Điều 256 Bộ luật Hình sự 2015.


**************

Một số  ảnh nude mới của NAG Thái Phiên:

f53130f2f4b41dea44a5

3f13f4d03096d9c88087

b5ce6f0dab4b42151b5a

e1843847fc01155f4c10

46a386604226ab78f237

bc4f1c8cd8ca319468db

5052969152d7bb89e2c6

df964f558b13624d3b02

6ab1f0723434dd6a8425

b4c41a07de41371f6e50

f6a86d6ba92d4073193c

efcf500c944a7d14245b

6697ce540a12e34cba03

5ae6c4250063e93db072

9fa32c60e82601785837

17a9b36a772c9e72c73d

d32c7cefb8a951f708b8

7134d7f713b1faefa3a0

a9ab3a68fe2e17704e3f

063899fb5dbdb4e3edac

14afb36c772a9e74c73b

264e9e8d5acbb395eada

5897c9540d12e44cbd03

a8f71e34da72332c6a63

8da53c66f820117e4831

ab113fd2fb9412ca4b85

89254ae68ea067fe3eb1

82753eb6faf013ae4ae1

6274a3b767f18eafd7e0

Tiểu Vũ


*******************

Án mạng chấn động Thái Lan: Con trai 20 tuổi sát hại mẹ rồi nhét thi thể vào tủ lạnh

VCCorp.vn

Sira Somdech, nam sinh viên 20 tuổi đến từ Bangkok, Thái Lan đã tự sát sau khi một người hàng xóm phát hiện các phần thi thể của người mẹ bị cất giấu trong tủ lạnh. Nạn nhân là cô Yuree Thaowan, 42 tuổi.

Theo Woranuch Wongchai, 37 tuổi, một người hàng xóm của gia đình, cô đã sang nhà tìm Yuree nhưng người phụ nữ không có ở nhà. Woranuch Wongchai đã hỏi nam sinh 20 tuổi xem cô Yuree đã đi đâu nhưng thanh niên này từ chối trả lời và có thái độ bất thường.

Nhận thấy có điều chẳng lành, vào sáng ngày 25/11, người hàng xóm trên đã quyết định kiểm tra ngôi nhà, mở tủ lạnh và kinh hoàng khi phát hiện một số phần thi thể của cô Yuree. Khi người hàng xóm biết được sự thật, nam sinh viên này đã ngay lập tức tự sát bằng cách dùng súng bắn vào huyệt thái dương bên phải và tử vong không lâu sau đó.

Án mạng chấn động Thái Lan: Con trai 20 tuổi sát hại mẹ rồi nhét thi thể vào tủ lạnh - Ảnh 1.

Chân dung nam sinh viên và nạn nhân.

Án mạng chấn động Thái Lan: Con trai 20 tuổi sát hại mẹ rồi nhét thi thể vào tủ lạnh - Ảnh 2.

Cảnh sát kiểm tra chiếc tủ lạnh chứa thi thể nạn nhân.

Người hàng xóm Woranuch bàng hoàng kể lại sự việc: "Tôi đã kiểm tra tủ lạnh vì ngửi thấy có mùi gì đó bất thường và tôi đã kinh hãi khi phát hiện ra sự thật. Sau đó, tôi quay sang hỏi thằng bé thì anh ta rút súng tự bắn vào mình. Tôi đã vô cùng sợ hãi và sốc nặng''.

Một con dao và một chiếc búa đã được tìm thấy ở hiện trường. Cảnh sát đã chuyển thi thể của nạn nhân đến bệnh viện để tiến hành khám nghiệm pháp y. Kết quả điều tra sơ bộ chỉ ra rằng nam sinh Sira có thể bị các vấn đề tâm thần nghiêm trọng và hàng xóm nói rằng anh ta thường xuyên cãi nhau với mẹ mình.

Án mạng chấn động Thái Lan: Con trai 20 tuổi sát hại mẹ rồi nhét thi thể vào tủ lạnh - Ảnh 3.

Căn nhà xảy ra vụ việc gây chấn động Thái Lan.

Cảnh sát Chokchai Ngamwong cho biết: ''Chúng tôi đang phỏng vấn tất cả những người có liên hệ với người mẹ và con trai của cô. Chúng tôi tin rằng anh ta đã đâm mẹ mình đằng sau lưng. Sau đó, người này dùng dao và búa để phân thi thể của nạn nhân thành nhiều mảnh và nhét vào tủ lạnh''.

Nguồn: The Sun, Coconuts


*******************

Nhật Bản đau đầu với vấn nạn Hikikomori


Nhật Bản đang đối mặt với một trong những vấn đề xã hội nghiêm trọng nhất: ngày càng có nhiều người từ chối tiếp xúc với xã hội bên ngoài và không đi học hoặc thất nghiệp (còn gọi là Hikikomori).

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản mới đây đã xác định Hikikomori là một căn bệnh. Những trường hợp này không giao tiếp với bất kỳ ai ngoài gia đình và thường tự giam mình trong nhà hơn 6 tháng.

japan-hikikomori-Ikuo-Nakamura_01

Ikuo Nakamura, 34 tuổi, đã gắn bó với căn phòng 7 năm. Ảnh: National Geographic

Theo nghiên cứu do Văn phòng Nội các Nhật Bản thực hiện hồi tháng 3, có khoảng 541.000 người trong độ tuổi 15-39 mắc chứng Hikikomori. Tuy nhiên, bất ngờ là số bệnh nhân Hikikomori trong độ tuổi 40-64 thậm chí còn cao hơn, khoảng 613.000 người. 7/10 trường hợp là nam giới và phân nửa bị Hikikomori trong hơn 7 năm. Mặc dù theo thống kê có hơn 1,15 triệu trường hợp Hikikomori, nhưng thực tế con số này có thể là 2 triệu và thậm chí sẽ còn tăng lên hơn 10 triệu ca. Ngày càng nhiều người cao tuổi và trung niên Hikikomori thừa nhận họ cảm thấy “bị nhốt” trong nhà và tách biệt với xã hội hơn so với thế hệ trẻ, sau khi thất nghiệp hoặc không tìm được việc làm.

Vấn nạn Hikikomori gây chú ý sau khi một loạt thông tin giật gân gây sốc nước Nhật. Hồi tháng 5, một người đàn ông 51 tuổi đã dùng dao tấn công các học sinh tại trạm xe buýt ở tỉnh Kanagawa, khiến ít nhất 2 người chết và 18 người khác bị thương. Trong cùng tháng, một người đàn ông 40 tuổi đâm chết mẹ và chị gái mình sau khi cãi nhau. Hung thủ sau đó cũng tự sát. Chỉ vài ngày sau, xứ sở hoa anh đào lại bàng hoàng trước tin cựu Thứ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp Hideaki Kumazawa, 76 tuổi, đoạt mạng chính con trai 44 tuổi của ông vì sợ rằng người này có thể gây ra thảm kịch như ở Kanagawa.

Tình trạng thất nghiệp cao là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng Hikikomori. Khó khăn trong tìm việc làm mới, nhiều người trẻ Nhật Bản bắt đầu ngại tiếp xúc với những người khác. Ở quốc gia Đông Á này, người dân rất nhạy cảm với cách xã hội nhìn nhận về họ và liên tục so sánh bản thân với người khác. Cuối cùng, họ nhận thấy thu mình trong thế giới riêng sẽ dễ hơn và từ đó từng bước rút khỏi xã hội.

Một số người “sống chung” với Hikikomori bị coi là sự thất bại xã hội và là nỗi xấu hổ đối với gia đình. Người thân của họ tìm cách che giấu bệnh tình và không tìm kiếm sự giúp đỡ, nên vấn đề càng thêm phức tạp. Trong quãng thời gian dài, Hikikomori từng được coi là vấn đề xã hội, chủ yếu xảy ra ở những người trẻ thiếu sức sống, nên phần lớn các chương trình hỗ trợ việc làm của Chính phủ Nhật nhắm tới những công dân từ 35 tuổi trở xuống. Kết quả là những đối tượng nằm ngoài nhóm tuổi này vô tình bị lãng quên.

Gần đây có nhiều nghiên cứu chỉ ra hiện tượng mới, đó là những người Nhật lớn tuổi mắc chứng Hikikomori nhưng không thể biết làm thế nào để được hỗ trợ. Theo Văn phòng Nội các Nhật Bản, cứ 3 người thì có một trường hợp phụ thuộc nhiều vào cha mẹ cao tuổi của họ. Một số trường hợp cho thấy cha mẹ 80 tuổi phải chăm sóc những đứa con 50 tuổi mắc Hikikomori, do vậy hiện tượng này còn được gọi là vấn đề 8050. Nhưng khi cha mẹ càng lớn tuổi, những người con của họ lại phải đối mặt với tình cảnh bơ vơ. Chẳng hạn như hồi tháng 1-2018, bà mẹ 82 tuổi và con gái 52 tuổi được phát hiện chết trong trong căn hộ của họ do lạnh và đói. Cảnh sát cho biết người mẹ già đã chết trước đứa con khá lâu. Thậm chí có trường hợp sau khi thân phụ qua đời, những đứa con mắc chứng Hikikomori bị bắt vì giữ thi thể cha mẹ trong nhà.

Thật ra, không chỉ Nhật Bản đối mặt với Hikikomori, mà ở Hàn Quốc cũng có khoảng 300.000 người sống khép kín. Còn tại Ý, một tổ chức từ thiện gần đây đã phát động chiến dịch nâng cao nhận thức về vấn đề Hikikomori, bởi ước tính 100.000 nam thanh niên Ý trong độ tuổi 14-30 mắc bệnh này.


***************

Người phụ nữ gọi báo con gái của bạn thân tử vong, cảnh sát vào cuộc phanh phui tội ác của nhóm người lớn từ những lời nói dối tàn độc


Vào ngày 18/11, hàng loạt các trang báo Hàn Quốc đưa tin về vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ đơn thân (gọi là A, 23 tuổi) và một số người quen giết hại dã man. Trong quá trình điều ra, cảnh sát phát hiện ra nhiều lời nói dối của các nghi phạm nhằm che giấu tội ác.

Người phụ nữ gọi báo con gái của bạn thân tử vong, cảnh sát vào cuộc phanh phui tội ác của nhóm người lớn từ những lời nói dối tàn độc - Ảnh 1.

Đồng phạm trực tiếp với A là người bạn quen từ hồi tiểu học, gọi là B, 22 tuổi. Theo lời khai của B, vào khoảng 10h59 tối ngày 14/11, cô nhận được điện thoại từ A nói rằng con gái 3 tuổi đột nhiên ngừng thở và nhờ gọi báo cảnh sát giúp. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát và lực lượng cấp cứu lập tức có mặt tại nhà A quận Michuhol, thành phố Incheon. Tuy nhiên, sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra thì phát hiện đứa trẻ đáng thương đã bị mẹ ruột và vài người bạn của mình đang tâm giết hại.

Theo điều tra ban đầu, 2 mẹ con A đã dọn đến nhà B sinh sống từ ngày 25/10 ở quận Gimpo, thành phố Gyeonggi. Trong suốt 20 ngày từ 27/10 đến 14/11, đứa trẻ đã không thể ăn và nhai được bình thường. Vào ngày hôm xảy ra vụ việc, A đã nhiều lần đánh đập con gái từ sáng đến tận tối khiến đứa trẻ tử vong.

Người phụ nữ gọi báo con gái của bạn thân tử vong, cảnh sát vào cuộc phanh phui tội ác của nhóm người lớn từ những lời nói dối tàn độc - Ảnh 2.

Ngoài ra, cảnh sát còn điều tra ra được diễn biến vụ việc. Vào khoảng 8-9 giờ tối ngày 14/11, A đã bạo hành con gái đến chết ở nhà B rồi bắt taxi đem thi thể đứa trẻ trở về phòng thuê của mình ở quận Michuhol, thành phố Incheon. Tại hiện trường vụ án, ngoài A và B còn có sự hiện diện của 2 người đàn ông khác. Trong quá trình lấy lời khai, tất cả bọn họ đều thống nhất nói dối rằng A đang tắm cho con gái thì vô tình sẩy, làm rơi đứa trẻ xuống đất dẫn đến tử vong.

Kết quả khám nghiệm tử thi dù chưa xác định được nguyên nhân cái chết của bé gái 3 tuổi nhưng phát hiện nhiều vết bầm và thương tổn khắp người đứa trẻ, dấu hiệu cho thấy em bị bạo hành về mặt thể chất.

Hiện tại, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ A và B để phục vụ công tác điều tra, đồng thời nỗ lực làm rõ vai trò của 2 người đàn ông kia trong vụ án mạng giết chết bé gái 3 tuổi này.

(Nguồn: Naver News)


***************

Mỹ nhân Hàn khoe vóc dáng gợi cảm với yoga

Lee Hyori, Clara, Son Dam Bi, Yuri (SNSD)… giữ gìn vóc dáng từ phương pháp tập luyện bắt nguồn từ Ấn Độ.

“Nữ hoàng gợi cảm của Kpop” Lee Hyori vừa có bộ ảnh mang chủ đề về yoga trên tạp chí Cosmopolitan số tháng 3/2015. Tại đây, cô thực hiện một vài tư thế yoga điêu luyện như trồng cây chuối, rắn hổ mang,… Bộ ảnh được thực hiện ngay tại một phòng tập yoga ở New York, Mỹ.
“Nữ hoàng gợi cảm của Kpop” Lee Hyori vừa có bộ ảnh mang chủ đề về yoga trên tạp chí Cosmopolitan số tháng 3/2015. Tại đây, cô thực hiện một vài tư thế yoga điêu luyện như trồng cây chuối, rắn hổ mang… Bộ ảnh được thực hiện ngay tại một phòng tập yoga ở New York, Mỹ.
Lee Hyori cho biết khi sống tại đảo Jeju, cô có nhiều thời gian cho bản thân và yoga hơn. “Ban đầu tôi tập yoga như một bộ môn thể thao nhưng ngày càng tập, tôi cảm thấy nó còn hơn thế. Tôi thấy mình đang trong quá trình đi tìm hiểu điều gì là quý giá”.
Lee Hyori cho biết khi sống tại đảo Jeju, cô có nhiều thời gian cho bản thân và yoga hơn. “Ban đầu tôi tập yoga như một bộ môn thể thao nhưng ngày càng tập, tôi cảm thấy nó còn hơn thế. Tôi thấy mình đang trong quá trình đi tìm hiểu điều gì là quý giá”.
Đầu năm nay, thành viên Yuri của nhóm SNSD tham gia chương trình truyền hình thực tế Star Has Two Job với tư cách là một huấn luyện viên yoga. Trong bức ảnh đăng tải lên trang cá nhân, Yuri trổ tài giữ thăng bằng trong một tư thế và chú thích bên dưới: “Yoga giúp tâm trí và cơ thể bạn trở nên linh hoạt”. Sau đó cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra bức ảnh đã được chỉnh sửa nhờ photoshop.
Đầu năm nay, thành viên Yuri của nhóm SNSD tham gia chương trình truyền hình thực tế Star Has Two Job với tư cách là một huấn luyện viên yoga. Trong bức ảnh đăng tải lên trang cá nhân, Yuri trổ tài giữ thăng bằng trong một tư thế và chú thích bên dưới: “Yoga giúp tâm trí và cơ thể bạn trở nên linh hoạt”. Sau đó cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra bức ảnh đã được chỉnh sửa nhờ photoshop.
Ca sĩ Go Woo Ri của nhóm nhạc Rainbows khoe vóc dáng gợi cảm trên tạp chí Ceci Hàn Quốc số mới phát hành. Trong ảnh, nữ ca sĩ thần tượng đang thực hiện một động tác yoga bay.
Ca sĩ Go Woo Ri của nhóm nhạc Rainbows khoe vóc dáng gợi cảm trên tạp chí Ceci Hàn Quốc số mới phát hành. Trong ảnh, nữ ca sĩ thần tượng thực hiện một động tác yoga bay.
Go Woo Ri tập luyện 3 buổi mỗi tuần và với yoga bay 1 buổi. “Yoga bay giúp tôi tập luyện vũ đạo và thả lỏng các múi cơ giống như là mat-xa toàn cơ thể vậy” – Woo Ri nói.
Go Woo Ri tập luyện 3 buổi mỗi tuần và với yoga bay 1 buổi. “Yoga bay giúp tôi tập luyện vũ đạo và thả lỏng các múi cơ giống như là mát-xa toàn cơ thể vậy” – Woo Ri nói.
Nhập mô tả cho ảnh
Ca sĩ Son Dam Bi là một trong những người đẹp xứ Hàn sở hữu thân hình khỏe khoắn nhờ chăm chỉ luyện tập. Cô tập Yoga từ vài năm nay và từng khoe thành quả luyện tập trong show truyền hình riêng Son Dam Bi's Beautiful Days. 
Nhập mô tả cho ảnh
Nữ diễn viên Park Soo Jin thực hiện tư thế cái cây trong bộ ảnh trên tạp chí Allure
Nhập mô tả cho ảnh
Thành viên UEE của nhóm After School trong một cảnh quay của bộ phim mới Hogu's Love mà cô đang đóng vai chính. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên khoe thân hình thon gọn vì mới giảm cân.
Nhập mô tả cho ảnh
Gương mặt quen thuộc của sàn catwalk Hàn Quốc Stephanie Lee lần đầu làm diễn viên trong bộ phim đang phát sóng Seonam Girls High School Investigators. Ở một tập phim, nhân vật của Stephanie có cảnh quay tập yoga ngay trên giường ngủ. 
Nhập mô tả cho ảnh
Ca sĩ Jiwon của nhóm SPICE khoe trên trang cá nhân bức ảnh chụp cô trong lúc tập yoga bay. Jiwon khiến cư dân mạng thán phục vì tư thế điêu luyện.
Nhập mô tả cho ảnh
Mỹ nhân gợi cảm Clara sở hữu 3 vòng đáng ngưỡng mộ một phần nhờ vào thói quen tập yoga thường xuyên. Cô thường chia sẻ nhiều khoảnh khắc tập luyện trên trang cá nhân.
Nhập mô tả cho ảnh
Đóng vai người phụ nữ giàu có với lối sống lành mạnh, nữ diễn viên Wang Ji Hye thực hiện cảnh quay tự tập yoga tại nhà trong bộ phim Hotel King. 

***************

Những 'quái nhân' lười vô đối

Vì quá lười, họ đã có những phát minh mà bạn không thể tưởng tượng nổi ^^.
1-9570-1425370546.jpg
2-1126-1425370547.jpg
4-8561-1425370547.jpg
5-7955-1425370548.jpg
6-6678-1425370549.jpg
8-1533-1425370551.jpg
9-7772-1425370552.jpg

10_1425370197.jpg
11_1425370197.jpg
12_1425370197.jpg
14_1425370197.jpg
15_1425370197.jpg
16_1425370197.jpg

Ốc Sên*******************

Gia thế đồ sộ của 'ác nữ Từ Huệ'

Ít ai biết thân thế nữ diễn viên Trương Quân Ninh thuộc hàng "danh gia vọng tộc" tại xứ Đài.

Trương Quân Ninh với vẻ ngoài xinh đẹp và tài năng diễn xuất đã sở hữu lượng fan lớn ở Đài Loan. Kể từ sau vai diễn phản diện Từ Huệ trong bộ phim truyền hình cổ trang ăn khách Võ Mỵ Nương truyền kỳ,  tên tuổi cô càng nổi tiếng hơn tại đại lục và nhiều nước châu Á.

Tạo hình thành công nhân vật Từ Huệ của Trương Quân Ninh trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ.
Tạo hình thành công nhân vật Từ Huệ của Trương Quân Ninh trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ.

Trong sự nghiệp hơn 10 năm diễn xuất, Trương Quân Ninh vẫn luôn giữ kín về đời tư cũng như thân thế của cô. Mới đây, truyền thông Đài Loan đã tiết lộ gia thế "đồ sộ" của nàng Từ Huệ.
Theo đó, Trương Quân Ninh sinh ra tại Đức, thuộc dòng họ Trương quyền quý từ làng Đại Nhã, huyện Đài Trung, nay là quận Đại Nhã, thành phố Đài Trung của Đài Loan. Họ Trương và họ Vụ Phong Lâm từng là hai dòng họ lớn nhất Đài Loan.

Nữ diễn viên 33 tuổi có xuất thân danh gia vọng tộc ở xứ Đài.
Nữ diễn viên 33 tuổi có xuất thân danh gia vọng tộc ở xứ Đài.

Ông nội Trương Quân Ninh vốn là một người có quyền lực trong Viện vệ sinh thành phố Đài Trung, tiền thân của khu di tích thắng cảnh Cung nguyên nhãn khoa nổi tiếng ngày nay.
Cha cô là giáo sư Trương Chí Minh đến từ trường Đại học quốc lập Đài Loan (NTU), mẹ là nhà văn chuyên viết truyện thiếu nhi nổi tiếng Trịnh Như Tinh. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của cha mẹ Trương Quân Ninh không trọn vẹn, sau khi hai người ly hôn, Trương Quân Ninh sống cùng mẹ.

Trương Quân Ninh được sinh ra tại Đức và theo học khoa Luật trước khi trở thành diễn viên.
Trương Quân Ninh được sinh ra tại Đức và theo học khoa Luật trước khi trở thành diễn viên.

Trương Quân Ninh từng là sinh viên khoa Tài chính thuộc trường Đại học Luật Đài Bắc. Trong thời gian theo học tại trường cũng là lúc Quân Ninh theo nghiệp diễn xuất. Vẻ đẹp nổi bật của người đẹp được truyền thông Đài Loan phong tặng là Đệ nhất thần thái mỹ nhân Đài Loan.
Dù tham gia nhiều phim nhưng nữ diễn viên vẫn theo đuổi con đường học vấn bởi cô luôn sợ mình sẽ chọn sai khi lấn sân điện ảnh. 

Trương Quân Ninh trong Tứ đại danh bổ.
Trương Quân Ninh trong Tứ đại danh bổ.

Tuy nhiên, cuối cùng cô không thể chối bỏ tình yêu dành cho nghệ thuật thứ bảy. Năm 2003, Trương Quân Ninh được chú ý qua bộ phim Chuyến tàu tình yêu. Tên tuổi của cô nổi tiếng khắp xứ Đài sau khi hoàn thành vai diễn chính trong phim The Hospital (2006).
Truyền thông xứ Đài đang quan tâm đến "nửa kia" của Trương Quân Ninh bởi bạn trai của "nàng Từ Huệ" là Hoàng Khải Vỹ, CEO ngành khoa học kỹ thuật xuất thân giàu có.

Cặp đôi Trương Quân Ninh và CEO Hoàng Khải Vỹ gây chú ý của truyền thông xứ Đài.
Cặp đôi Trương Quân Ninh và CEO Hoàng Khải Vỹ gây chú ý của truyền thông xứ Đài.

Hai người bắt đầu yêu nhau từ năm 2014. Nữ diễn viên 33 tuổi cho biết chưa quyết định thời điểm nào là phù hợp nhất cho chuyện trăm năm. Sự nghiệp diễn xuất vẫn được cô ưu tiên hàng đầu.


************************

Ai cute hơn nào?

Khiêu vũ kiểu mới, giải pháp dành cho nhà đông con, hay thần đèn và 3 điều ước...
1-8318-1425286788.jpg

Sự thật phũ phàng.

2-5146-1425286790.jpg

Khiêu vũ kiểu mới.

3-4374-1425286790.jpg

Ai cong hơn ai?

4-8728-1425286792.jpg

Ai cùng hội giơ tay lên nào?

5-7927-1425286792.jpg

Kiểu hóa trang không lẫn vào đâu được luôn.

6-4483-1425286793.jpg

Ai cute hơn nào?

7-4915-1425286794.jpg

Thế này cũng được coi là ra ngoài chơi đó chứ. 

8-6695-1425286796.jpg

Phương tiện dành cho nhà nhiều con.

15_1425286198.jpg

Cách tránh thất lạc siêu đơn giản.

9_1425286199.jpg

Thần đèn và 3 điều ước.

10_1425286199.jpg

Quảng cáo chân.

11_1425286199.jpg

Ý thức chữa cháy mọi lúc mọi nơi.

12_1425286199.jpg

Làm giấc ngủ ngon nào.

13_1425286200.jpg

Trở về thời thơ ấu.

14_1425286200.jpg

Cách giải quyết khi không có bạn chơi cùng.

Ốc Sên
****************

Người đàn ông độc thân tử vong trong căn hộ của mình nhưng mãi đến tận 3 năm sau mới có người phát hiện ra


Vào tuần trước, thi thể của Ronald Wayne White đã được tìm thấy tại nhà bếp trong căn hộ của anh ở tiểu bang Dallas (Mỹ). Ban quản lý ở Khu phức hợp trung tâm thị trấn DeSoto để ý người đàn ông này đã không dùng nước trong thời gian dài, vì thế họ đã báo cho cảnh sát và sau đó phát hiện ra vụ việc.

Trả lời phỏng vấn WFAA, thám tử của sở cảnh sát DeSoto nói rằng:"Khi các sĩ quan cảnh sát bước vào căn hộ của ông White, chúng tôi rất chắc chắn rằng ông ấy đã nằm ở đó từ rất lâu lắm rồi." Phía cảnh sát cho rằng người đàn ông này đã qua đời từ năm 2016 và không có biểu hiện gì là bị sát hại. Được biết, tiền thuê nhà của ông White vẫn cứ đều đều hàng tháng tự động chuyển vào tài khoản của chủ nhà.

Người đàn ông độc thân tử vong trong chính căn hộ của mình nhưng mãi đến tận 3 năm sau mới được phát hiện - Ảnh 1.

DeSoto Town Center Complex - nơi căn hộ của ông White tọa lạc

Cảnh sát đã phát hiện rất nhiều loại thuốc đã hết hạn từ năm 2016 trong căn hộ, cũng trong năm đó White đã mất hẳn liên lạc với mẹ của mình. Bà mẹ Doris Stevens sống ở bang New York cho biết trước khi mất liên lạc thì con trai của bà luôn gọi điện mỗi lần 2 tháng.

"Nó luôn gọi cho tôi dù ở bất cứ nơi nào: Từ Ai Cập đến Philippines hay thậm chí là ở Dallas."- người mẹ trả lời WFAA, bà Stevens cũng đã từng nhiều lần nhờ cảnh sát đến tìm con trai của mình tuy nhiên bà không thể thuyết phục cảnh sát rằng đó là một vụ mất tích được vì ông White là một người thường xuyên phải đi công tác xa.

Theo như WFAA đưa tin, cảnh sát đã gọi điện đến những nơi ông White từng thuê trọ trước đây nhưng họ không tìm thấy được gì cả.

Ronald Wayne White đã qua đời từ 3 năm trước nhưng không một ai phát hiện ra

Bà mẹ nói rằng bà không đủ tiền để thuê thám tử tư đi tìm con trai cho bà, không có ai chịu giúp bà tìm con nên người mẹ đành phải chịu đựng nỗi khổ này suốt từng ấy năm. Ông White đã li dị vợ được khoảng 20 năm và các con của ông cũng đã lớn, tuy nhiên họ đều không hề hay biết bố của mình đang sống ở DeSoto. Ngoài số thuốc hết hạn tìm được thì cảnh sát còn phát hiện ra chiếc xe ô tô bám đầy bụi của ông White ở trong ga ra. Hiện bên pháp y đang tiến hành khám nghiệm để xác nhận nguyên nhân cái chết.

(Nguồn: Dailymail)


*****************

Hãng bay làm khó khách bằng một câu hỏi

Mỹ Câu hỏi của hãng hàng không Mỹ đã khiến khách hàng dở khóc dở cười vì không biết trả lời sao cho đúng.

Hãng hàng không giá rẻ JetBlue của Mỹ giữa tháng 11 đã khiến dư luận quan tâm khi đặt câu hỏi bảo mật, để xác định danh tính trong quá trình đăng nhập vào trang web: "Tên của đứa trẻ mà bạn thích là gì?".

Câu hỏi này khiến nhiều khách hàng không hài lòng. Bởi phần lớn cha mẹ đều không thích phải chỉ ra tên của đứa con mà mình thích hơn đứa còn lại. Nhưng trong câu hỏi bảo mật này, hãng bay buộc họ phải lựa chọn điều đó.

JetBlue đã đưa ra một câu hỏi mà nhiều khách hàng cho rằng nó rất khó để trả lời. Ảnh: Twitter.

JetBlue đã đưa ra một câu hỏi mà nhiều khách hàng cho rằng rất khó để trả lời. Ảnh: Twitter.

Một nữ hành khách đến từ Arizona, Mỹ đã đăng câu hỏi của hãng bay lên Twitter với chú thích: "Hãng bay thật độc ác vì điều này". JetBlue cũng nhanh chóng hồi đáp dòng trạng thái đó của khách hàng: "Trả lời đi, bạn biết là bạn có một cái tên mà". Câu trả lời này nhận được hơn 1.600 lượt tương tác và hàng trăm hồi đáp của độc giả. 

"Câu trả lời của tôi là: sở thích của tôi thay đổi liên tục", một người viết. Người khác bình luận: "Nếu tôi thích con của người khác hơn thì sao", "Tên của con chó mà tôi yêu thích nhất thì có được tính không?"...

Trả lời cho câu hỏi có thể thay bằng tên thú cưng, hãng bay cho biết họ chấp nhận nhưng sẽ phải cung cấp cho khách hàng một biệt danh sau đó.

Anh Minh (Theo Mirror)


******************

Ba người ở tù oan 36 năm

MỹTòa án minh oan và trả tự do cho ba người đàn ông ở Maryland, Mỹ sau 36 năm ngồi tù vì sát hại một thanh niên.

Alfred Chestnut, Ransom Watkins và Andrew Stewart ở bang Maryland, Mỹ được tòa án minh oan và công tố viên xóa bỏ cáo buộc hôm 25/11. Cả ba, vốn là thanh niên khi bị kết án vào năm 1984, được trả tự do sau khi tòa giải oan.

"Thay mặt hệ thống tư pháp hình sự và dù biết điều này không mấy ý nghĩa, tôi vẫn thành thật xin lỗi", thẩm phán Charles Peters nói với ba người thụ án tù oan.

Chestnut, Watkins và Stewart bị bắt vào tháng 11/1983 với cáo buộc giết DeWitt Duckett, 14 tuổi. Duckett bị trấn chiếc áo khoác bóng rổ và bị bắn nhiều phát vào cổ trên đường đi bộ đến một trường trung học ở thành phố Baltimore.

Vụ án được Marilyn Mosby, luật sư liên bang văn phòng thành phố Baltimore xét lại vào đầu năm nay, sau khi Chestnut gửi thư cho Đơn vị Buộc tội Chính trực, đính kèm bằng chứng ngoại phạm mà ông phát hiện năm ngoái.

Từ trái qua: Alfred Chestnut, Andrew Stewart và Ransom Watkins chụp hình sau khi được thả tự do khỏi nhà tù baltimore, bang Maryland, Mỹ hôm 25/11. Ảnh: AFP.

Từ trái qua: Alfred Chestnut, Andrew Stewart và Ransom Watkins chụp hình sau khi được thả tự do khỏi nhà tù Baltimore, bang Maryland, Mỹ hôm 25/11. Ảnh: AFP.

Các công tố viên ngày nay dẫn báo cáo của cảnh sát cho thấy nhiều nhân chứng nói nghi phạm nổ súng khoảng 18 tuổi tại thời điểm diễn ra vụ án. Một học sinh thấy nghi phạm chạy khỏi hiện trường và vứt súng khi cảnh sát đến trường trung học Harlem Park, nhưng giới chức thời điểm đó lại tập trung điều tra bộ ba Chestnut, Watkins và Stewart. Nghi phạm mới bị bắn chết năm 2002.

Một trợ lý công tố viên làm việc trong vụ án nói với tòa hồi năm 1984 rằng bang Maryland không có báo cáo nào làm tăng nghi ngờ về tội danh của bộ ba. Trong khi hồ sơ cảnh sát có tuyên bố liên quan đến nghi phạm 18 tuổi, đồng thời, các nhân chứng đã không xác nhận hình ảnh của bộ ba.

Một thẩm phán đã niêm phong tài liệu đó, nhưng Chestnut có được chúng thông qua yêu cầu hồ sơ công cộng vào năm ngoái.

"Mọi người liên quan đến vụ án này, bao gồm giới chức, cảnh sát, công tố viên, bồi thẩm đoàn, giới truyền thông và cộng đồng đã vội vàng phán xét và cho phép tầm nhìn hạn hẹp của họ che khuất những vấn đề rõ ràng với bằng chứng cụ thể", Shawn Armbrust, giám đốc điều hành dự án Minh oan Mid-Atlantic, người đại diện của Watkins, nói.

"Vụ án này nên là bài học cho những người muốn tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng có thể dẫn tới kết cục bi thảm", ông nói thêm.

Nhật Duy (Theo Guardian
********************

Ảnh nude Đinh Tú My – Hotgirl dám đi cùng đam mê ảnh Sexy

Ảnh Nude khỏa thân Đinh Tú MyĐinh Tú My gợi cảm với ảnh bikini trong nhà tắm
Ảnh Nude khỏa thân Đinh Tú My

Đinh Tú My nuy bán thân khiêu gợi nhẹ nhàng đốt mắt người xem
Ảnh Nude khỏa thân Đinh Tú My

Đinh Tú My nude 100 nghệ thuật là có thật


*********************

Vụ trộm toilet vàng gây đồn đoán

AnhChiếc toilet bằng vàng 18 carat tại Cung điện Blenheim bị đánh cắp lúc rạng sáng 14/9, nhưng đến nay chưa có bất cứ manh mối nào về nó.

Chiếc toilet vàng bị trộm khỏi Cung điện Blenheim, hạt Oxfordshire khi đang được trưng bày tại cuộc triển lãm của nghệ sĩ Italy Maurizio Cattelan. Tác phẩm nghệ thuật được đúc bằng vàng này có giá trị ước tính 6 triệu USD và được đặt tên là "nước Mỹ".

Cảnh sát Thung lũng Thames đã bắt 6 người liên quan đến vụ trộm, nhưng họ sau đó đều được thả mà không bị truy tố. Tung tích của "nước Mỹ" đến nay vẫn là một câu hỏi lớn.

Toilet được trưng bày ở Cung điện Blenheim trước khi biến mất ngày 14/9. Ảnh: PA.

Toilet được trưng bày ở Cung điện Blenheim trước khi biến mất ngày 14/9. Ảnh: PA.

Cảnh sát có thể không biết chuyện gì đã xảy ra với chiếc toilet, nhưng cư dân ở Woodstock, thị trấn gần cung điện, có rất nhiều giả thuyết.

Người làm vườn Richard Jackson cho rằng nó vẫn ở cung điện. Những tên trộm có thể đã ném nó ra khỏi cầu xuống một trong hai hồ tại đó. "Nó sẽ không bị rỉ sét mà, phải không? Có thể đợi một năm rồi vớt nó lên và mang ra ngoài".

Tài xế taxi Susan Hughes cho rằng toilet vàng đang bị giấu ở một công trình xây dựng. "Có nhiều ngôi nhà mới đang được xây dựng gần cung điện. Họ đào bới, đổ đất ở đó. Những tên trộm có thể đã đào hố, chôn toilet xuống rồi lấp hố ngay trong đêm", cô nói.

Nhà buôn đồ cổ Martin Thomas-Jeffreys cho rằng những giả thuyết đó sai. Theo ông, những tên trộm đã nấu chảy "nước Mỹ" để thu được lượng vàng trị giá 4 triệu USD. "Người thực hiện phi vụ này chắc chắn đã lên kế hoạch kỹ càng. Có phải giống như nhét một cái vương miện vào túi áo đâu", ông nói và cho biết thêm rằng không ai tìm đến cửa hàng mình để rao bán toilet vàng.

Những người khác đoán rằng nó đã được đưa ra khỏi Anh từ một sân bay nhỏ cách đó vài km. Một số người thậm chí còn nêu thuyết âm mưu nó không bị đánh cắp mà tác giả Cattelan đã tự giấu nó như một chiêu trò quảng cáo. "Đó là trò lừa bịp đấy", Jackie Blake, 72 tuổi, nói. "Cattelan có lẽ đang ngồi ở đâu đó để xem phản ứng của mọi người".

Christine Johnson, nhân viên tại một trường học, cho biết không ai nhìn nhận vụ trộm này một cách nghiêm túc. "Mọi người đều nghĩ đó là trò đùa", cô nói. Thậm chí một số người trong thị trấn còn chế những chiếc toilet phun sơn vàng để "ăn theo" vụ mất trộm này.

Trước khi bị trộm, chiếc toilet vàng đầy đủ chức năng này được lắp tại một nhà vệ sinh ốp gỗ bên ngoài phòng ngủ nơi cựu thủ tướng Anh Winston Churchill ra đời. Du khách có thể trả tiền để sử dụng nó. Khách tham quan bảo tàng ở New York cũng từng được sử dụng khi nó được trưng bày tại Guggenheim năm 2016 - 2017.

Cattelan giải thích tác phẩm của mình nhằm trào phúng thói đam mê vật chất. "Dù bạn ăn gì, một bữa trưa 200 USD hay hay bánh mì xúc xích hai USD thì kết quả đều giống nhau, đều đi xuống toilet", ông nói.

Đêm trước vụ trộm, một bữa tiệc được tổ chức tại cung điện để mừng buổi triển lãm của Cattelan, sự kiện kết thúc vào khoảng hai giờ sáng. Vài giờ sau, những tên trộm đột nhập và tháo toilet ra khỏi nhà vệ sinh, khiến phòng bị ngập nước. Hồi tháng 10, cảnh sát nói rằng họ đang tìm kiếm ít nhất hai ôtô mà những tên trộm có thể đã sử dụng để tẩu thoát.

Ngày 8/9, một tuần trước khi toilet vàng bị đánh cắp, 4 tên trộm đã đột nhập vào Lâu đài Sudeley, cách Cung điện Blenheim khoảng 50 km để lấy đi một số thứ, trong đó có hộp thuốc lá vàng và đồ trang sức mà Vua Edward VII tặng cho một người tình.

"Kẻ gian ăn trộm không phải vì nó là tác phẩm nghệ thuật mà là vì đó là một khối vàng lớn. Nó hẳn đã bị nấu chảy trong vòng 24 giờ sau vụ trộm", Richard Ellis, cựu cảnh sát London, chuyên gia tư vấn chống trộm cắp tác phẩm nghệ thuật, nói.

Nghệ sĩ Cattelan nói rằng ông không biết ai đã trộm toilet và khẳng định ông không đứng sau vụ này, mặc dù ông từng bày trò chơi khăm tương tự. Năm 1996, ông lấy trộm các tác phẩm của một nghệ sĩ tại phòng trưng bày ở Hà Lan rồi nhận chúng là của mình.

Dù vậy, Cattelan không muốn lấy lại toilet. Tác phẩm được trưng bày tại Blenheim chỉ là một trong ba chiếc ông đã chế tạo. Kể từ sau vụ trộm, Cattelan ngày càng nổi tiếng. Tháng này ông xuất hiện trong một chiến dịch quảng cáo cho công ty bảo hiểm Italy đang muốn thâm nhập vào thế giới nghệ thuật

Tại Cung điện Blenheim vào tháng 10, khi cuộc triển lãm của Cattelan sắp kết thúc, không phải ai cũng từ bỏ hy vọng sẽ tìm thấy chiếc toilet. "Nếu tìm thấy thì cho tôi nhé, tôi sống trong một chiếc xe cắm trại và sẽ rất tuyệt nếu có toilet mới", nhạc sĩ Kevin Power nói.

Laura Ahlbin thì rất vui vì nó đã biến mất. Cô là người Mỹ sống ở Anh và cảm thấy tác phẩm này khiếm nhã với cả nơi sinh của cô và của Winston Churchill, nên cô đã quyết định tránh đến cung điện trong thời gian triển lãm, dù trước đây cô thường xuyên đến thăm. Khi nghe tin toilet đã biến mất, Ahlbin nghĩ: "Tốt rồi, tôi có thể quay lại".

Nhưng hầu hết du khách đều cảm thấy thú vị và buồn cười khi nhìn hiện trường vụ trộm bị niêm phong. Lacey Chandler, 9 tuổi, đến thăm triển lãm cùng cha, đã tóm tắt cảm xúc của nhiều người: "Sao có người lại đi đánh cắp một chiếc toilet vàng nhỉ? Bao nhiêu người đã đặt mông lên nó".

Phương Vũ (Theo NYTimes)


******************

Xem ảnh sex US 1

Xem ảnh sex US 2

Xem ảnh sex US 3

Xem ảnh sex US 4

Xem ảnh sex US 5

Xem ảnh sex US 6

Xem ảnh sex US 7

Xem ảnh sex US 8

Xem ảnh sex US 9

Xem ảnh sex US 10

Xem ảnh sex US 11

Xem ảnh sex US 12

Xem ảnh sex US 13

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn