Trang Lá Cải Ngày 01 Tháng 01 Năm 2018 : Trump: 'Đã đến lúc có thay đổi ở Iran'

Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20182:30 CH(Xem: 6854)
Trang Lá Cải Ngày 01 Tháng 01 Năm 2018 : Trump: 'Đã đến lúc có thay đổi ở Iran'
***********

Trump: 'Đã đến lúc có thay đổi ở Iran'


Tổng thống Mỹ Donald Trump nói đã đến lúc thay đổi

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói "đã đến lúc có thay đổi" ở Iran trên Twitter ngày 1/1. Ảnh: Twitter/realDonaldTrump.

"Iran đang thất bại trên mọi cấp độ, dù đã đạt được thỏa thuận tồi tệ với chính quyền Obama", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm nay, nhắc đến thỏa thuận hạt nhân với Iran năm 2015, AFP đưa tin. "Người dân Iran đã bị trấn áp suốt nhiều năm. Họ khao khát thực phẩm và tự do. Cùng với nhân quyền, sự giàu có của Iran đang bị cướp đi. Đã đến lúc thay đổi!".

Tổng thống Trump đề cập đến vấn đề Iran sau khi nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ nước này bùng phát ở thủ đô Tehran cuối tuần trước. Ông đăng lại video các bài phát biểu của ông tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc hồi tháng 9.

"Những chính quyền trấn áp không thể tồn tại mãi. Ngày đó sẽ đến, khi người dân Iran phải đối mặt với một lựa chọn", ông Trump nhắc lại nội dung một bài phát biểu.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đáp trả, nói người dân Iran có quyền biểu tình nhưng ông Trump không có tư cách cảm thông với họ. Ông Rouhani cho rằng các cuộc biểu tình cần giúp tình hình và đời sống được cải thiện, không nên dẫn đến bạo lực, phá hoại tài sản công cộng.

"Người đàn ông ở Mỹ này đang thể hiện sự cảm thông với người dân chúng ta mà quên mất rằng chính ông ta đã gọi Iran là quốc gia khủng bố vài tháng trước. Người đàn ông luôn quyết liệt chống lại Iran này không có quyền đồng cảm với người Iran", ông Rouhani nói.

Hàng chục nghìn người Iran từ ngày 28/12/2017 đã biểu tình trên khắp đất nước để phản đối chính quyền và chính sách đối ngoại của Iran trong khu vực. Những người này bất mãn với tình hình kinh tế khó khăn và tham nhũng trong nước. Họ cũng hô vang khẩu hiệu ủng hộ các tù nhân chính trị.

Đụng độ tại các cuộc biểu tình đã làm 12 người Iran thiệt mạng, trong đó có 10 người chết trong đêm 31/12, truyền hình quốc gia Iran hôm nay đưa tin. Tổng thống Rouhani tuyên bố người dân Iran sẽ đáp trả "những kẻ bạo loạn và vô pháp luật".

Như Tâm


************

Trịnh Xuân Thanh tiết lộ bí mật động trời về Nguyễn Cao Kỳ


Trước khi bất ngờ bị bắt cóc về Việt Nam, ông Trinh Xuân Thanh đã để lại một bản hồi ký bí mật động trời cho gia đình tại Berlin. Tới hôm nay gia đình ông Trịnh Xuân Thanh đưa cho các ký giả đăng lên mạng Internet. Nội dung như sau:

warning
attachment

Chuyện ông Nguyễn Cao Kỳ về nước ngày 14/01/2004 đã làm xáo động cộng đồng người Việt hải ngoại, nhất là những người của VNCH trước 1975.

Người đầu tiên ông Kỳ gặp ở Việt Nam là ông Võ Viết Thanh lúc đó là Trung tướng, Tổng cục trưởng tổng cục An ninh.

Ông Võ Viết Thanh trước đây làm chủ tịch UBND thành phố HCM và nổi tiếng trong vụ Minh Phụng.

Có 1 ông trưởng phòng của 1 Ngân hàng nhà nước tại Sài gòn đã về hưu kể với tôi là Minh Phụng muốn vay được tiền của Ngân hàng lúc đó thì phải chi cho ông Võ Viết Thanh 15%.

Khoản nợ Minh Phụng vay của ngân hàng theo báo chí nêu ra là 6.000 tỷ tức là ông Thanh này có ít nhất 900 tỷ tiền hồi đó 1991-1997.

Thực hư không biết thế nào nhưng Ông Võ Viết Thanh được điều ra Bộ Công An làm Tổng cục trưởng Tổng cục an ninh còn ông Minh Phụng thì đi ngủ với giun.

Ông Nguyễn Cao Kỳ về nước là để hoàn tất Nghị quyết 36 của Đảng về vấn đề Người Việt Hải Ngoại khi Bộ chính trị thấy được dòng tiền kiều hối là tài nguyên vô hạn nếu biết khai thác tốt.

Trung ương đảng biết rõ tướng Nguyễn Cao Kỳ là 1 vị tướng liêm khiết và chống cộng đến cùng, nên nếu lôi kéo được ông Kỳ về nước là thành công rất lớn và tiếng nói của ông Kỳ sẽ như 1 chiếc máy bơm để bơm Kiều hối về Việt Nam.

Không phải dễ dàng tìm được người nói chuyện với ông Kỳ và thuyết phục ông ấy về nước và Trung ương đảng đã nghĩ ngay đến bố tôi là ông Trịnh Xuân Giới.

warning
attachment

Sở dĩ Trung ương đảng chọn bố tôi vì họ biết bố tôi có 1 người anh ruột cùng cha khác mẹ đi vào Nam 1954 đó chính là Ông Trịnh Xuân Ngạn – trước đây là Chánh án Pháp viện tối cao của VNCH.

Bác Ngạn tôi lại có người con Trai là Trịnh Xuân Thuận, một nhà thiên văn học nổi tiếng đang sống tại Pháp và mối quan hệ giữa bác Ngạn tôi và ông Nguyễn Cao Kỳ thời VNCH là rất tốt.

Trưởng ban dân vận Trung ương lúc đó là ông Nguyễn Minh Triết tức Sáu Phong đã vội vàng đưa bố tôi về làm Phó ban dân vận Trung Ương để thực hiện nhiệm vụ này.

Ông Sáu Phong vừa dốt nát lại vừa tham nên Trung ương đảng biết là cỡ như ông Sáu Phong mà sang Mỹ thì ông Kỳ sẽ không bao giờ tiếp.

Bố tôi sang Mỹ không phải với tư cách là lính của ông Sáu Phong mà với tư cách là trợ lý của nhà ngoại giao Nguyễn Đình Bin.

Sau mấy lần trò chuyện với anh tôi là ông Trịnh Xuân Thuận thì ông Nguyễn Cao Kỳ đồng ý gặp bố tôi ông Trịnh Xuân Giới với tư cách là người đồng hương ở bên kia chiến tuyến.

Ông Kỳ khăng khăng nói, sang đây chơi thì chơi vui thôi, còn các ông đừng hòng dụ tôi về để bắt tôi.

Nhưng như người ta nói “Mưa dầm thấm sâu“ và “Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền“. Cuối cùng ông Nguyễn Cao Kỳ cũng chấp nhận về nước với cái giá 50 triệu đô la.

Trung ương đảng xác định bỏ ra 50 triệu đô để mỗi năm thu về hơn 10 tỷ đô thì quá lãi, còn lãi gấp ngàn lần so với buôn vũ khí và heroin.

Và ông Nguyễn Cao Kỳ đã về nước với những phát ngôn cùng những hành động làm cho những người VNCH trước đây biết ông, đều bất ngờ và buồn chán.

Con gái ông Nguyễn Cao Kỳ là cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng được về nước đầu tư với những ưu đãi bất ngờ khi cô ta đầu tư vào chuỗi nhà hàng khách sạn Memory Longue tại Đà nẵng, nhưng sau khi ông Kỳ chết thì ưu đãi cũng hết và còn bị chèn ép đủ thứ khiến cô ta phải rút hết về Mỹ, chỉ để lại mấy cái cửa hàng bán thực phẩm chức năng và mỹ phẩm cùng hàng thời trang xách tay từ Mỹ về Việt Nam.


********

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Nghệ thuật quá giang, cách cưỡi ngựa an toàn... là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.

Cách quá giang bá đạo.

Nghệ thuật quá giang.

Đen thôi, đỏ quên đi.

Đen thôi, đỏ quên đi.

Tự sướng mọi lúc mọi nơi.

Tự sướng mọi lúc mọi nơi.

Thầy giáo nhiệt huyết nhất hành tinh.

Thầy giáo nhiệt huyết nhất hành tinh.

Người bố của năm.

Người bố của năm.

Cuộc sống thường nhật của khủng long.

Cuộc sống thường nhật của khủng long.

Mũ bảo hiểm thế hệ mới.

Mũ bảo hiểm thế hệ mới.

Cẩn thận đừng nhìn nhầm.

Cẩn thận đừng nhìn nhầm.

Cách đảm bảo an toàn khi cưỡi ngựa.

Cách đảm bảo an toàn khi cưỡi ngựa.

Bố là tất cả! Bố ơi! Bố ơi!

Bố là tất cả! Bố ơi! Bố ơi!


Muốn hạ gục anh đâu phải chuyện dễ dàng.

Muốn hạ gục anh đâu phải chuyện dễ dàng.

Tất Nhiên tổng hợp


*************

Thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới đóng băng

Không ai có thể ngờ rằng, một thác nước như Niagara lại có ngày chịu… đứng im bởi thời tiết giá lạnh.

Thác nước Niagra nằm trên sông Niagara là một đoạn đường biên giới tự nhiên giữa Mỹ và Canada. Ngọn thác này được tạo nên bởi ba ngọn thác riêng biệt là thác Horseshoe, thác Mỹ và thác Bridal Veil. Trung bình có gần 110.000 mét khối nước chảy qua đây mỗi phút, cũng là thác nước lớn bậc nhất nước Mỹ và trên thế giới.

Niagara là ngọn thác hùng vĩ nhất của nước Mỹ.

Niagara là ngọn thác hùng vĩ nhất của nước Mỹ.

Nhiệt độ giảm sâu, thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới đóng băng

Những ngày qua, nhiệt độ tại đây đã giảm xuống rất thấp kèm theo gió tuyết lạnh thổi liên tục. Điều này đã tạo nên một cảnh tượng vô cùng thú vị của thiên nhiên, biến thác Niagara trở thành điểm đến thưởng ngoạn độc đáo của người dân Mỹ và du khách quốc tế trong dịp nghỉ lễ đón năm mới.

Đợt rét tại khu vực Bắc Mỹ tính đến nay đã chuyển sang ngày thứ 3 liên tiếp. Cơ quan dự báo thời tiết nước Mỹ đã thông báo về tình hình thời tiết xấu này từ hôm thứ Sáu vừa qua, dự báo nó sẽ còn tiếp diễn trong đêm giao thừa và những ngày đầu năm 2018.

[Caption]Các du khách quốc tế và người bản địa xem đây là một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp.

Du khách quốc tế và người bản địa xem đây là một hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp.


Thời tiết khắc nghiệt nhưng vẫn không thể ngăn cản được dòng người hiếu kỳ tới từ nhiều nơi kéo tới chiêm ngưỡng dòng thác hùng vĩ bậc nhất nước Mỹ này chịu cảnh… đóng băng. Gần như toàn bộ bề mặt nước, các vách đá, cây cối và cảnh quan xung quanh nơi này đã chuyển sang một màu trắng xóa.

Người dân vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn cảnh tượng này. Không quản lạnh giá và các ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, nhiều gia đình tại Mỹ đã chọn nơi này làm nơi đón năm mới.

Đây không phải là lần đầu tiên thác Niagara thành một ngọn thác băng khổng lồ như vậy. Hồi năm 2015, cũng với một đợt lạnh kỷ lục tại Bắc Mỹ mà thác Niagara đã rơi vào trạng thái đóng băng một phần.

Thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới đóng băng - 2

Nhiệt độ giảm sâu bất thường và gió tuyết là những nguyên nhân khiến dòng thác gần như đóng băng.

Thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới đóng băng - 3
Thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới đóng băng - 4

Người dân thích thú ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ với hiện tượng thiên nhiên độc đáo này.

Thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới đóng băng - 5

Niagara bỗng trở thành dòng thác băng như trong nhiều câu chuyện cổ tích.

Thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới đóng băng - 6
Thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới đóng băng - 7

Năm 2015, thác Niagara cũng từng bị đóng băng bởi thời tiết giá lạnh.

Thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới đóng băng - 8

Cảnh tượng đón năm mới hồi năm 2015 bên dòng thác Niagara.

Trọng Đạt (Theo Huffingtonpost, Buffalonews)


**********

Nỗi buồn của FA khi họp lớp; cái giá để có bức ảnh đẹp... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.

Em buông tay rồi, anh đi đi.

Em buông tay rồi, anh đi đi.

Cứ ở đó mà chụp, tui ăn hết cho coi.

Nỗi buồn của FA khi họp lớp.

Tư thế ngủ hầu như ai cũng từng trải trong đời.

Tư thế ngủ hầu như ai cũng từng trải trong đời.

Cách thử son kiểu thả thính.

Cách thử son kiểu "thả thính".

Advertisement
Cái giá để có bức ảnh đẹp.

Cái giá để có bức ảnh đẹp.

Đây là tôi khi bị bắt đi tắm vào mùa đông.

Đây là tôi khi bị bắt đi tắm vào mùa đông.

Lỡ quên quần sịp ngoài trời một đêm.

Lỡ quên quần sịp ngoài trời một đêm.

Cần vòng tay của trà sữa và một cục tiền đập vào mặt.

Cần lắm vòng tay của trà sữa và một cục tiền đập vào mặt.

Maru
*************

Những quốc gia năm nay không phải là 2018

Thái Lan sẽ là năm 2561, Nhật Bản là năm 30, Triều Tiên là năm 107. Vì sao nhỉ?

1. Thái Lan chào đón năm 2561

Những quốc gia năm nay không phải là 2018

Ở Thái Lan, năm 2018 sẽ là năm 2561. Trên thực tế, Thái Lan theo lịch âm Phật giáo, sẽ được tính kể từ khi Phật nhập niếp bàn.

Tuy nhiên, họ vẫn dùng lịch dương chung trên toàn thế giới để giao dịch, tiếp xúc với người nước ngoài. Lịch âm Phật giáo còn sử dụng ở các quốc gia như Sri Lanka, Campuchia, Lào và Myanmar.

2. Ethiopia đón năm 2011

Những quốc gia năm nay không phải là 2018 - 1

Lịch của người Ethiopia chậm hơn 7-8 năm so với bình thường. Mỗi năm của họ có 13 tháng. 12 tháng có 30 ngày và tháng cuối cùng rất ngắn, chỉ 5 hoặc 6 ngày tùy thuộc vào số ngày còn lại trong năm. Hơn nữa, ngày mới không bắt đầu vào lúc 0hlúc 6h sáng.

3. Israel đón năm 5778

Những quốc gia năm nay không phải là 2018 - 2

Lịch Hebrew của người Israel có vài đặc điểm khác biệt như ngày đầu tiên trong tháng tính sau khi trăng tròn, ngày đầu tiên trong năm phải bắt đầu từ thứ hai, thứ ba, thứ năm hoặc thứ bảy. Do đó, 1 năm có thể nhiều hơn 365 ngày.

Họ lấy năm đầu tiên kể từ ngày 7/10/3761 trước Công nguyên. Một giờ trong lịch Hebrew gồm 1.080 phần, mỗi phần gồm 76 tích tắc.

4. Pakistan đón năm 1439

Những quốc gia năm nay không phải là 2018 - 3

Lịch Hồi giáo được dùng để xác định các ngày nghỉ liên quan đến Hồi giáo và lịch chính thức ở một số quốc gia Đạo Hồi. Theo đó, ngày sẽ bắt đầu lúc bình minh, không phải giữa đêm. Ngày đầu của tháng được tính khi trăng bắt đầu mọc. Một năm của lịch Hồi giáo ngắn hơn 10-11 ngày so với bình thường.

5. Iran chào đón năm 1396

Advertisement
Những quốc gia năm nay không phải là 2018 - 4

Lịch Peria là lịch chính thức ở Iran và Afghanistan. Lịch này cũng bắt đầu cùng thời điểm với lịch của người Hồi giáo. Tuần mới bắt đầu từ thứ bảy và kết thúc vào thứ sáu.

6. Ấn Độ chào đón năm 1939

Những quốc gia năm nay không phải là 2018 - 5

Lịch quốc gia chính thức của Ấn Độ được tạo ra cách đây chưa lâu, mới xuất hiện từ năm 1957. Do vậy, năm tới mới là 1939 ở quốc gia này.

7. Nhật Bản đón năm 30

Những quốc gia năm nay không phải là 2018 - 6

Ở Nhật còn tồn tại một loại lịch truyền thống dựa trên năm của các đế chế Nhật Hoàng. Mỗi một đế chế lại có một đặc thù riêng. Giả sử đế chế đầu tiên bắt đầu từ năm 1989 với khẩu hiểu "thời kỳ của hòa bình và bình yên" của Nhật Hoàng Akihito, kéo dài trong 64 năm.

8. Trung Quốc chào năm 4716

Những quốc gia năm nay không phải là 2018 - 7

Lịch của người Trung Quốc cũng được sử dụng ở Campuchia, Mông Cổ à một số quốc gia châu Á khác. Năm đầu tiên tính từ khi Vua Hằng Trị bắt đầu thời kỳ của mình từ năm 2637 trước Công nguyên.

9. Triều Tiên đón năm 107

Những quốc gia năm nay không phải là 2018 - 8

Lịch Juche của Triều Tiên được sử dụng từ ngày 8/7/1997. Đây cũng là ngày sinh của nhà lãnh tụ Kim Il Sung. Ngày sinh của ông được xem là năm thứ nhất, không có năm 0 trong lịch này.

Trong các văn bản của Triêu Tiên đều phải viết ngày tháng của cả 2 loại lịch.

Mr.Bull (theo BS
*********

Apple giảm giá iPhone X mong cứu vãn tình hình!


Với việc Apple cho ra mắt phiên bản Iphone X hy vọng thu nhập sẽ tăng mạnh tuy nhiên cho đến lúc này kế hoạch đó dường như không được như ý. Trong khi đó các đời máy của các đối thủ cạnh tranh đang ngày càng tỏ ra lấn lướt làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức bán hàng. Chính vì vậy mà hiện nay Apple đang lên 1 kế hoạch giảm giá...Báo cáo từ Digitimes mới đây cho thấy sản lượng iPhone X đang sụt giảm ở một số vùng như Mỹ, Singapore và Đài Loan, vì vậy có thể Apple sẽ giảm giá bán thiết bị vào đầu năm sau.

Theo Digitimes, Apple chuẩn bị ra mắt 3 smartphone mới vào năm 2018, trong đó có 2 sản phẩm trang bị màn hình OLED tiên tiến và 1 sản phẩm trang bị màn hình LCD. Nhưng quan trọng hơn, Apple đang tính chuyện điều chỉnh giá cho các thiết bị iPhone hiện tại vào đầu năm sau.

Hãy xem qua lý do tại sao Apple có thể làm điều này? Và nó có ý nghĩa thế nào đối với hoạt động kinh doanh iPhone của công ty.

Việc cắt giảm giá rất đơn giản khi Apple muốn kích cầu sản phẩm của mình. Nhưng điều quan trọng là, doanh thu iPhone bao gồm 2 yếu tố: đơn hàng và giá bán trung bình. Nếu Apple giảm giá, công ty có thể đạt doanh thu như kỳ vọng, nhưng tỷ suất lợi nhuận cho mỗi thiết bị sẽ ngược lại.

Nhưng khi môi trường cạnh tranh gia tăng từ sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh và khách hàng nhận ra rằng thế hệ kế tiếp của Apple đến gần, nhu cầu dành cho smartphone mới sẽ tự nhiên giảm theo. Bằng cách giảm giá, Apple có thể hy vọng kích thích nhu cầu thiết bị của mình, làm như vậy sẽ tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận mà công ty kiếm được từ thiết bị này trong suốt chu kỳ sản phẩm.

Dĩ nhiên, để kích thích tăng trưởng iPhone X, việc giảm giá sẽ khiến Apple mất đi một khoản doanh thu đáng kể và quan trọng là lợi nhuận. Vì vậy công ty chắc chắn sẽ suy xét kỹ những vấn đề này.

Trong trường hợp iPhone X trong thời gian tới thấp hơn mong đợi của công ty, nhiều khả năng việc điều chỉnh giá sẽ được Apple thực hiện khi ra mắt thế hệ tiếp theo chứ không phải là giữa các thế hệ. Chẳng hạn, bản kế nhiệm iPhone X có thể được bán với giá thấp hơn so với những gì iPhone X đã làm. Apple có thể bù đắp điều này bằng cách giới thiệu các tùy chọn bộ nhớ trong lớn hơn.

Apple cũng dự kiến chuẩn bị phiên bản iPhone X kích thước lớn hơn vào năm sau. Nó có thể được bán với giá cao hơn so với iPhone X năm nay, điều này có thể khiến Apple lúng túng trong việc giảm giá cho bản iPhone X tiếp theo trong khi vẫn duy trì giá bán trung bình iPhone.


************

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao

Gái xinh thủ dâm trong khách sạn 5 sao


********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn