Trang Lá Cải Ngày 22 - 8 -2019: Bác sĩ phẫu thuật cưỡng bức hơn 250 trẻ em trong suốt 3 thập kỉ.

Thứ Năm, 22 Tháng Tám 201912:48 CH(Xem: 3587)
Trang Lá Cải Ngày 22 - 8 -2019: Bác sĩ phẫu thuật cưỡng bức hơn 250 trẻ em trong suốt 3 thập kỉ.
cai-thu 5
*************

Vụ ấu dâm đáng sợ nhất nước Pháp: Bác sĩ phẫu thuật cưỡng bức hơn 250 trẻ em trong suốt 3 thập kỉ, còn ghi lại chi tiết trong nhật kí

VCCorp.vn

Dailymail mới đây đưa tin, một bác sĩ phẫu thuật đang phải đối mặt với cáo buộc đã tấn công tình dục khoảng 250 trẻ em, bao gồm cả những đứa trẻ đang bị gây mê. Hiện nay, bác sĩ phẫu thuật này đang được coi là tội phạm ấu dâm đáng sợ nhất nước Pháp.

Joel Le Scouarnec, 66 tuổi, là một chuyên gia phẫu thuật làm việc tại Bệnh viện de Jonzac, miền tây nước Pháp đã bị cáo buộc về việc tấn công các bé trai và bé gái trong suốt 3 thập kỉ qua, thậm chí y còn giữ một cuốn nhật kí về hàng trăm những cuộc gặp gỡ bất chính này.

Năm 2005, y bị kết tội sở hữu hình ảnh lạm dụng trẻ em và phải ngồi tù 4 tháng nhưng vẫn được phép tiếp tục hành nghề cho đến khi bị bắt vào năm 2017.

Vụ ấu dâm đáng sợ nhất nước Pháp: Bác sĩ phẫu thuật cưỡng bức hơn 250 trẻ em trong suốt 3 thập kỉ, còn ghi lại chi tiết trong nhật kí - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Theo The Times, trong một cuộc điều tra mới nhất, y đã bị cáo buộc tội hãm hiếp một bé gái 4 tuổi và 1 bé gái 6 tuổi. Theo luật sư biện hộ, Le Scouarnec đã phủ nhận hoàn toàn việc cưỡng hiếp hai cô gái nhưng lại thừa nhận có "hành vi không đứng đắn" với họ.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã đột kích vào nhà y và tìm thấy một cuốn nhật kí chi tiết ghi lại các vụ tấn công tình dục với khoảng 250 trẻ em, hầu hết là những đứa trẻ được đưa vào bệnh viện nơi y hành nghề.

Tạp chí L'Express của Pháp gọi đây là "vụ ấu dâm lớn nhất từng được tiết lộ ở đất nước này".

Francesca Satta, luật sư đại diện cho một trong những nạn nhân của Le Scouarnec nói rằng: "Nếu bạn mở cuốn nhật kí đó ra bạn sẽ đóng nó lại ngay lập tức. Đó là một sự đồi trụy kinh khủng."

Các thám tử hiện nay đã bắt đầu liên lạc với những người có tên trong cuốn nhật kí và nhiều người trong số họ không hề biết rằng mình đã từng bị lạm dụng.

Le Scouarnec đã thừa nhận hành vi tấn công tình dục với một số trẻ em trong bệnh viện nhưng phủ nhận tất cả những hành vi được mô tả trong nhật kí của mình, y khai rằng đó là một "tác phẩm hư cấu" do y tự sáng tác ra.

Phiên tòa xét xử Le Scouarnec dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020.

(Theo Dailymail)


***********

Tin MỚI NHẤT QUANH VỤ CHÁU BÉ CHẾT Ở TRƯỜNG GATEWAY

nhung-uan-khuc-nao-can-duoc-lam-ro-trong-loi-khai-moi-cua-nguoi-dua-don-hoc-sinh-truong-gateway-111850
Nguyễn Đức

THÔNG TIN TÓM TẮT VỀ BUỔI LÀM VIỆC 
NGÀY 22/8/2019 GIỮA VĂN PHÒNG LS THANH SƠN 
VỚI BÀ NGUYỄN BÍCH QUY

Buổi làm việc hôm nay với Luật sư tại trụ sở Văn phòng chúng tôi có sự chứng kiến, tham gia của hơn 20 Phóng viên, Nhà báo, cơ quan truyền hình trong phòng làm việc và rất nhiều Phóng viên đưa tin ngồi ở phòng khách do phòng làm việc riêng của chúng tôi không quá rộng.


Buổi làm việc kéo dài về rất nhiều nội dung, ngoài câu hỏi của Luật sư để làm rõ tình tiết thì có rất nhiều Phóng viên hỏi nên có lúc bà Quy bị rối trí (thời gian ngắn như vậy còn thấy dấu hiệu căng thẳng thì khi làm việc cả ngày đêm sẽ như thế nào với một người như vậy?). Hiện bà Quy đang nghỉ tại phòng nghỉ của Văn phòng vì mệt. Tuy nhiên tựu chung lại có các thông tin (có thông tin mới và cũ) như sau:

1. Bà Quy trình bày tại buổi làm việc ngày 20/8/2019, bà Quy không nhận trách nhiệm về việc bỏ quên cháu bé trên xe vì bà Quy đã kiểm tra lại xe trước khi kéo cửa xe vào. Tuy nhiên Điều tra viên cho bà Quy xem lại video ghi lại camera quay ở cổng trường học. Khi xem camera chỉ được xem một đoạn thời điểm các cháu xuống xe, đến đoạn các cháu xuống thì dừng video lại đếm cho bà Quy xem chỉ có 12 cháu xuống xe. Từ đó ép bà Quy phải ký biên bản thừa nhận thiếu sót đã để quên cháu bé trong xe. Bà Quy đề nghị Luật sư khiếu nại để cho xem lại video từ camera vì thực tế bà không nhìn rõ cháu nào trong video chỉ thấy Điều tra viên đếm là có 12 cháu. Ngoài ra trước đây bà được biết thông tin qua báo chí là camera không lưu video vì bộ nhớ đầy nhưng không hiểu sao giờ lại có camera mà lại chỉ chiếu có một đoạn đến chỗ bảo vệ chứ không có video ở phía trong? Bà Quy nhớ lại rằng khi đang xem camera thì có một người đàn ông nói rằng thằng Hùng nó giỏi làm được cả camera. Bà Quy nghi ngờ về việc cho xem camera để thúc ép bà vì bà chỉ được xem có một góc, các nơi khác không được xem và cũng không được xem đầy đủ, chỉ được xem một đoạn.

.
Sau khi lấy lời khai thấy Điều tra viên hỏi ít nhưng ghi rất nhiều, có tình tiết không đúng, bà Quy ngồi thêm hơn 03 tiếng thì nghe thấy tiếng con trai đến hỏi mẹ cháu xong chưa, chồng bà Quy gọi bảo đang chờ ở dưới, Điều tra viên nói với bà Quy rằng thôi chị ký đi để về tôi còn chồng con, còn nấu cơm nước, nhưng việc chưa xong thì phải bao giờ xong mới cho bà về được nên bà Quy vừa mệt lại vừa rối nên ký để về.

2. Tại Cơ quan điều tra ngày 20/8 bà Quy có mang điện thoại đi. Đến khoảng 19 giờ tối bà có lấy điện thoại ra gọi nhưng Điều tra viên thu điện thoại, có người bấm điện thoại của bà, sau bà tìm số của Luật sư thì đã bị xóa. 

Bà Quy có trình bày về tình tiết buổi sáng đưa đón không có quả bóng bay trên xe nhưng lúc xe đến đón các cháu về trên xe lại có quả bóng bay buộc dây ngắn bay lơ lửng chạm vào trần xe. Quả bóng này màu vàng do cháu Minh (là một trong hai cháu sinh đôi) cầm về. Nhưng đang trình bày thì cô Điều tra viên nói chuyện với tôi sang chuyện khác, nói rằng để cho tôi đỡ căng thẳng. Sau đó bà Quy cũng quên luôn không khai được tình tiết này, hiện nay cũng chưa được ghi vào biên bản.

3. Quá trình thực nghiệm hiện trường kiểm tra xe được diễn ra vào chiều ngày 07/8/2019 không có sự tham gia của bà Quy. Đến chiều tối cùng ngày bà mới được tham gia chỉ hiện trường. Ngoài ra không được ký biên bản niêm phong đồ vật, tài liệu nào. Khi đến hiện trường thì bà thấy có nhiều bọc đựng balo, dép, bình nước không còn nước bên trong và được yêu cầu chỉ đồ vật nào ở vị trí nào, bà Quy đã chỉ theo những gì bà Quy nhớ.

4. Trong quá trình lấy lời khai, bà được Điều tra viên cho biết đã thu thập được chiếc áo màu đỏ của cháu bé để trong balo và chiếc áo ướt sũng mồ hôi của cháu bé. Bà Quy thắc mắc với Luật sư rằng vậy chiếc áo được thay lúc nào? tại sao cháu lại thay được áo? và tại sao phải thay áo? cháu có tự thay áo được không? Bà Quy cũng chưa được nhìn.

Về quy trình đưa đón trẻ, tại Cơ quan điều tra Điều tra viên ghi vào biên bản rằng bà đã được ông Đoàn chủ xe tập huấn nhưng bà khẳng định chưa bao giờ được tập huấn gì. Ngày 04/8/2019 bà được ông Đoàn gọi đến nói là chị đưa đón học sinh cho em và được đưa một tờ danh sách có thông tin các cháu và có số điện thoại của ông Phiến lái xe. Bà Quy được dặn sáng 05/8 chờ ở Bưu điện Cầu Giấy chờ xe của ông Phiến đến. Khi xe đến thì ông Phiến đón bà. Ngày đầu tiên làm việc bà chỉ làm theo những người đưa đón của các xe khác là đưa lên tầng phòng ăn, sau đó xuống tầng 1 nhìn thấy những người làm trước đang ghi thì bà cũng vào ghi theo số lượng bà đã đón trả thực tế. Không có ai ngồi đấy nhận hay kiểm đếm. Ngày hôm sau bà vẫn làm như vậy. Bà đã được điều tra viên hướng dẫn ghi sửa đổi ở cuối và có ghi phần này. Nhưng nhiều nội dung sai quá bà không ghi hết được.

5. Một số Phóng viên cho bà nhận dạng hình ảnh của tài xế Phiến được công khai trên báo chí, bà Quy nói rằng nhìn giống nhưng tóc không bạc như vậy. Bà chỉ biết là mặt ông Phiến có vết nhám ở dưới mắt chứ không nhớ cụ thể mặt ông Phiến vì mới là ngày thứ hai bà tiếp xúc với ông Phiến.

.
Bà Quy thắc mắc kể cả nếu quên thì tài xế cũng phải biết, cả một quá trình đánh xe đi thì không biết đánh đi những đâu mà không phát hiện được. Trong suốt cả ngày cũng không ai thông báo giừ cho bà về việc có thiếu cháu nào không?! Sau khi xảy ra sự việc ông Phiến vẫn bình tĩnh lái xe trả 9 cháu về. Khi trên xe có mấy cuộc gọi cho ông Phiến nhưng bà không nghe thấy nội dung. Trên xe bà Quy rất hoang mang có nói với ông Phiến rằng cầu Trời khấn Phật cho cháu L. thở lại. Ông Phiến bảo: “Ờ”. Khi tôi hỏi có ai gọi về cái gì đấy thì ông Phiến bảo để yên để ông ấy lái xe. Bà mong muốn được gặp và đối chất với ông Phiến, nhất là để hỏi xem ai là người kéo rèm xe vì chắc chắn khi bà đóng cửa xe thì rèm xe vẫn mở nhưng lúc xảy ra sự việc thì toàn bộ rèm đều đóng hết. Từ sau ngày 07/8/2019 đến nay bà Quy chưa được gặp ông Phiến.

6. Bà Quy một lần nữa khẳng định bà không để quên cháu bé nào trên xe vì khi đóng cửa bà đã ngó lại xe không nhìn thấy người hay đồ vật gì còn lại. Khi đón cháu bé thì cháu bé khỏe mạnh bình thường. Ngồi ở hàng ghế thứ hai từ dưới cuối lên, bên cạnh là balo của cháu và ngồi cạnh là cháu Minh. Ghế phía sau còn 03 cháu. Bà có thể nhìn được hết mặt ghế bên trong. Sau khi các cháu đi vào thì bà lên tầng 2 phòng ăn cho các cháu tự ăn theo các món đã để sẵn ở đó. Chỉ có hai cháu An và cháu Giang mới đi học nên khóc, bà phải lấy xôi và sữa cho các cháu ăn sáng. Sau đó bà Quy dắt hai cháu lên tầng 02 nhà đối diện, hai cháu chỉ kia là cô giáo cháu thì hai cháu tự đi vào lớp. Sau đó bà xuống tầng 01 ghi sổ bàn giao.

7. Bà Quy mong muốn được minh oan, bà Quy cho rằng trách nhiệm trước hết là phải ở nhà trường, sau đó là các cô giáo, còn sau đấy nếu có thì mới đến tài xế và bà. Bà không trốn tránh trách nhiệm nhưng bà khẳng định là không để quên cháu bé, không thể vu oan đổ lỗi cho bà được. Ngoài ra còn một số nội dung khác, trong thời gian ngắn chúng tôi chưa tổng hợp kịp thời. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp lại.

.
Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả những người đã quan tâm đến vụ việc và có những ý kiến đóng góp. Chúng tôi rất mong sự việc được sáng tỏ, các cơ quan pháp luật sẽ thực hiện đúng nhiệm vụ, trách nhiệm của mình để không gây ra oan ức và không xảy ra sai sót đáng tiếc.

************

Vụ ba chị em gái giết cha vì bị lạm dụng gây rúng động nước Nga


Vụ án ba chị em cùng lên kế hoạch giết bố đẻ vì bị bạo hành và lạm dụng tình dục trong nhiều năm đã thu hút sự chú ý ở Nga. Luật sư cho rằng họ là nạn nhân của tội ác kéo dài.

Vào tháng 7/2018, ba chị em tuổi vị thành niên đã đâm giết chết cha mình một cách tàn bạo khi ông đang ngủ tại căn hộ của họ ở Moscow.

Đến tháng 6 năm nay, ba cô gái hầu tòa với tội danh giết người tập thể có tính toán trước. Cả ba phải đối mặt với 8-20 năm tù giam. 

Vụ án làm rúng động toàn nước Nga. Hơn 300.000 người đã ký đơn thỉnh cầu kêu gọi thả ba chị em ra. Các nhà điều tra xác nhận cha các cô gái đã lạm dụng thể xác và tinh thần họ trong nhiều năm.

Từ bị bạo hành đến quyết tâm trả thù

Tối 27/7/2018, Mikhail Khachaturyan, 57 tuổi, đã gọi từng người con của mình là Krestina (19 tuổi), Angelina (18 tuổi) và Maria (17 tuổi) đến phòng của ông ta.

Ông mắng chúng vì không dọn căn hộ đúng cách và xịt hơi cay vào mặt cả ba cô con gái.

Ngay sau đó, khi ông ngủ thiếp đi các cô gái đã tấn công ông bằng dao, búa và bình xịt hơi cay, gây ra vết thương chí mạng ở đầu, cổ và ngực. Ông được tìm thấy với hơn 30 vết dao dâm trên người.

Vu ba chi em gai giet cha vi bi lam dung gay rung dong nuoc Nga hinh anh 1
Angelina (trái) 18 tuổi, Maria (giữa) 17 tuổi và Krestina 19 tuổi. Ảnh: Getty.

Ba chị em sau đó đã gọi cảnh sát và bị bắt tại hiện trường. Cuộc điều tra sớm phát hiện ra cả ba bị bạo hành nghiêm trọng ở nhà.

Ông Khachaturyan thường xuyên đánh đập các con gái của mình trong 3 năm liên tiếp, tra tấn và nhốt họ như tù nhân để lạm dụng tình dục. Bằng chứng chống lại Khachaturyan được trích dẫn trong bản cáo trạng.

Tiêu điểm về lạm dụng trong gia đình

Vụ việc nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý ở Nga. Các nhà hoạt động nhân quyền cho rằng ba chị em không phải tội phạm mà là nạn nhân vì họ không có cách nào nhận được sự giúp đỡ và bảo vệ khỏi người cha vũ phu.

Tuy nhiên, không có luật bảo vệ nạn nhân của bạo lực gia đình ở Nga.

Theo luật sửa đổi vào năm 2017, người phạm tội đánh đập thành viên trong gia đình lần đầu nhưng không dẫn đến phải nhập viện sẽ chỉ bị phạt tiền hoặc giam giữ tối đa hai tuần.

Cảnh sát Nga thường coi vấn đề lạm dụng trong nhà là "vấn đề của gia đình", hầu như rất ít hoặc không can thiệp.

Vu ba chi em gai giet cha vi bi lam dung gay rung dong nuoc Nga hinh anh 2
Mẹ của ba chị em, bà Aurelia Dunduk, cũng là nạn nhân bạo hành và lạm dụng của chồng trong quá khứ. Ảnh: Getty.

Mẹ của ba chị em, bà Aurelia Dunduk, cũng từng bị chồng đánh đập và lạm dụng trong quá khứ. Bà đã tìm đến cảnh sát từ nhiều năm trước. Bà nói rằng bị chồng đuổi ra khỏi nhà vào năm 2015. Ngay cả hàng xóm của gia đình cũng rất sợ Khachaturyan, theo BBC.

Vào thời điểm ông Khachaturyan bị sát hại, bà Dunduk không sống cùng gia đình và Khachaturyan cũng cấm các con gái liên lạc với mẹ.

Theo đánh giá tâm thần, các cô gái sống cô lập và bị căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

Giết người để tự vệ

Vụ án của chị em nhà Khachaturyan được xử lý rất chậm. Họ không còn bị giam giữ nhưng bị cấm tiếp xúc với nhà báo và cũng không được nói chuyện với nhau.

Các công tố viên khẳng định việc giết Khachaturyan là tội giết người có dự tính trước, vì ông ta đang ngủ và ba chị em cùng phối hợp tấn công. Họ đã thủ sẵn con dao từ sáng sớm hôm đó. Họ khai động cơ là để trả thù.

Nếu bị kết án theo tội danh đó, cả ba chị em phải đối mặt với án tù 20 năm. Theo cáo buộc, Angelina (chị thứ hai) cầm búa, Maria (em út) dùng dao và Krestina xịt hơi cay.

Tuy nhiên, luật sư của ba chị em nói rằng việc giết người trên thực tế là một hành động tự vệ.

Vu ba chi em gai giet cha vi bi lam dung gay rung dong nuoc Nga hinh anh 3
Trong quá trình xét xử, ba chị em không được nói chuyện với nhau. Trong ảnh là Angelina chuẩn bị tham dự phiên tòa hồi tháng 6. Ảnh: Getty.

Trên thực tế, bộ luật hình sự Nga cho phép tự vệ không chỉ trong các trường hợp bị tấn công bất ngờ, mà trong cả các trường hợp là nạn nhân của "tội ác kéo dài", chẳng hạn như tình huống bắt giữ con tin trong đó nạn nhân đang bị tra tấn.

Luật sư bào chữa khẳng định rằng ba chị em là nạn nhân của "tội ác kéo dài", vì vậy, họ nên được tha tội. Các luật sư hy vọng việc xét xử có thể được hủy bỏ vì cuộc điều tra đã xác nhận Khachaturyan lạm dụng nghiêm trọng các con gái của mình từ đầu năm 2014.

"Các nhà điều tra đã xác nhận ba chị em bị tra tấn và quấy rối tình dục trong nhiều năm. Những điều kinh hoàng như lời khai của các cô gái đã được xác nhận. Tinh thần và thể chất của họ đã bị tổn hại trong một thời gian dài và cuộc sống gặp nguy hiểm", luật sư bào chữa nói.

Các nhà hoạt động nhân quyền và nhiều người Nga khác hiện muốn thay đổi điều luật và đề xuất các biện pháp như có nhà tạm trú cho nạn nhân bị bạo hành và xử lý mạnh tay hơn những kẻ lạm dụng.


**************

Liam Hemsworth chính thức đệ đơn ly dị Miley Cyrus


Sau gần 2 tuần xác nhận chia tay, Liam Hemsworth đã đệ đơn ly dị lên tòa án kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 7 tháng với Miley Cyrus.

Trong tờ đơn ly dị gửi lên tòa án thành phố Los Angeles vào hôm thứ 4, Liam Hemsworth đã viết rằng nguyên nhân dẫn đến tan vỡ là “do những khác biệt không thể hòa giải”. Cả hai đã có thỏa thuận độc lập tài chính từ trước khi kết hôn cộng thêm chưa có con cái cho nên thủ tục sẽ rất không mất quá nhiều thời gian.

Theo TMZ, Liam muốn nhanh chóng kết thúc mọi chuyện, đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân này và hướng về tương lai. Anh đang được đại diện bởi luật sư nổi tiếng Laura Wasser – người từng đại diện cho Ryan Reynolds, Heidi Klum, Ashton Kutcher, Christina Aguilera, Marta Kauffman, Johnny Depp… và được giới truyền thông mệnh danh là “Nữ hoàng ly hôn”.

MTc1MzI3OTYtMC1pbWFnZS1hLThfMTU2NjQwMzIwMjc3NA==

Ngay sau khi công bố tin chia tay vào ngày 10.8, Miley đã bị bắt gặp đang thân mật với người mẫu Kaitlynn Carter – bạn gái cũ của Brody Jenner. Bên cạnh đó, còn xuất hiện nhiều tin đồn như cả hai sở hữu lối sống phóng túng, dẫn đến khác biệt và đã chia tay từ nhiều tháng nay. Bằng chứng là vào tháng 7, Liam và Miley đều đã ngưng đeo chiếc nhẫn cưới.

Theo một nguồn tin thân cận, nữ ca sĩ 26 tuổi đã cố gắng hàn gắn mối quan hệ nhưng không thể chịu nổi việc lạm dụng thuốc và rượu của chồng. Tuần trước, cô đã tung ra ca khúc Slide Away với nội dung ám chỉ chuyện này. Mặc dù vậy, các nguồn tin từ phía Liam phủ nhận những lời cáo buộc đó và khẳng định nguyên nhân thật sự là Miley không chung thủy.

MTkwNDIyMjE1NjU0LWxpYW0taGVtc3dvcnRoLW1pbGV5LWN5cnVzLWV4bGFyZ2UtMTY5

Tuần trước, tờ Page Six cho rằng Liam mong muốn có được “một cuộc sống ổn định bên cạnh một người vợ bình thường”, thế nhưng Miley dường như đã quay trở lại lối sống hoang dã trước kia. Trong khi đó, tờ The Sun tiết lộ gia đình của Liam muốn anh “cắt đứt mọi liên lạc” với Miley vì lo ngại cả hai sẽ hòa giải lần nữa, tương tự như vào năm 2013.

Mai Thảo (theo Daily Mail)


*************

“Hồ sát nhân” ở châu Phi, một đêm giết 2000 mạng, nguyên nhân hóa ra nằm ở đây


Là lãnh địa của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: hồ sát nhân có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.

Hồ Nyos ở Cameroon là một trong ba hồ tử thần ở châu Phi. Thoạt nhìn, hồ Nyos rất yên bình và xinh đẹp. Ít ai ngờ nó lại là thủ phạm khiến 2.000 người mất mạng và biến khu vực xung quanh hồ thành một vùng hoang phế. Vậy đâu là lý do khiến nó trở nên nguy hiểm đến nhường này?

Như chúng ta đã biết, Cameroon là một quốc gia có nhiều núi lửa. Hồ Nyos là một trong những hồ núi lửa có độ cao 1.091m, độ sâu trung bình 200m. Bề mặt hồ rất phẳng lặng, nhưng ở độ sâu 500m dưới đáy hồ lại hòa tan hàng tỷ tấn carbon dioxide. Nồng độ carbon dioxide vẫn đang tăng lên và có nguy cơ gây nổ bất cứ lúc nào. Trước đó, vào chạng vạng tối ngày 21/8/1986, bề mặt hồ Nyos từng xuất hiện những đốm sáng lấp lánh, ven hồ tỏa ra một mùi rất khó chịu.

Chẳng bao lâu sau đó liền xuất hiện một loạt âm thanh nặng nề, làm rung chuyển mặt đất. Nước trong hồ Nyos bỗng bắn ra ngoài, tốc độ bắn của các cột nước lên tới 100km/giờ, lớp khói chứa nồng độ carbon dioxide đậm đặc nhanh chóng bao trùm tứ phía, độ cao của lớp khói lên tới hơn 120m, hình thành một tầng mây chết chóc dày khoảng 50m, bao phủ bán kính hơn 23km xung quanh. Những cư dân quanh hồ vô cùng sợ hãi, bởi chỉ trong nháy mắt toàn bộ thôn gần như đã bị đám khói dày đặc kia nuốt chửng. Một lượng lớn khí trào lên từ dưới đáy hồ, mặt hồ trước kia vốn trong suốt nay trở nên đục ngầu vì khí carbon dioxide, đồng thời bốc mùi hôi thối liên tục.

“Hồ sát nhân” ở châu Phi, một đêm giết 2000 mạng, nguyên nhân hóa ra nằm ở đây - Ảnh 1.

Sự việc xảy ra vào lúc đêm khuya, khi mà các cư dân quanh hồ đều đã say giấc. Sang đến ngày hôm sau, người ta phát hiện các cư dân trong thôn, gia súc và một số loài cá dưới đáy hồ đều đã chết. Nhà cửa và cây cối vẫn giữ nguyên trạng, nhưng sự sống thì gần như đã biến mất. Cả thôn chỉ còn 2 người sống sót. Chứng kiến thảm họa khủng khiếp này, chính quyền địa phương đã xin cứu viện khẩn cấp từ cộng đồng quốc tế. Sau đó, một nhóm chuyên gia đã tới đây để lấy mẫu và phân tích. Hóa ra, nguyên nhân gây ra thảm họa là do lượng carbon dioxide hòa tan trong nước hồ quá cao, vì vậy mà người và gia súc đều tử vong vì thiếu oxy.

“Hồ sát nhân” ở châu Phi, một đêm giết 2000 mạng, nguyên nhân hóa ra nằm ở đây - Ảnh 2.

Về phần những cột nước bắn ra với độ cao hơn 120m, các chuyên gia cho biết hồ Nyos nằm trong miệng của một núi lửa đã chết. Có một lượng lớn dung nham núi lửa nằm sâu trong lớp vỏ trái đất dưới đáy hồ. Nước trong hồ được phân tầng theo tính chất hóa học. Kiểu phân tầng này khiến nước hồ duy trì trạng thái cân bằng hóa học một cách kỳ diệu. Tuy nhiên, trong nước hồ lại hòa tan một lượng lớn chất khí, 90% trong đó là carbon dioxide nặng hơn không khí gấp 1,5 lần. Ngoài ra còn có một số khí kịch độc chứa hydro xyanua và thể mở rộng của nó. Khi mặt hồ yên ả, những chất khí này an phận nằm dưới đáy hồ. Nhưng một khi có lực khuấy đủ mạnh từ bên ngoài, phần nước chứa đầy H2CO3 sẽ dâng lên, sản sinh ra một lượng lớn carbon dioxidde và bắn ra khỏi mặt nước. Vì vậy, con người khó có thể xử lý tên “sát nhân” thầm lặng này. Chỉ mong rằng có thể giảm bớt những thảm họa tương tự.

(Nguồn: baidu)


***********

Hồ nước nóng lớn nhất Hungary

Với khung cảnh nguy nga, tráng lệ như những lâu đài của vua chúa thời xưa, Széchenyi ở thủ đô Budapest (Hungary) là một trong những hồ tắm nước nóng lớn và nổi tiếng nhất châu Âu.

Hồ Széchenyi nằm trong Công viên Thành phố, thuộc thủ đô Budapest, nơi đây thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch tới nghỉ ngơi, thư giãn mỗi năm.

Thư giãn tại hồ nước nóng lớn nhất Hungary - 1

Khung cảnh tuyệt vời ở hồ nước nóng lớn nhất Hungary

Thư giãn tại hồ nước nóng lớn nhất Hungary - 2

Nước trong hồ Széchenyi có chứa rất nhiều khoáng chất như canxi, sunfat, magiê, bicarbonate, đặc biệt là florua và axit metaboric, những khoáng chất này được cho là có tác dụng trị liệu rất tốt, giúp giảm thoái hóa khớp, viêm khớp và một số rối loạn cơ thể khác.

Thư giãn tại hồ nước nóng lớn nhất Hungary - 3

Nơi đây là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng, nhất là vào mùa đông

Nhiệt độ nước nóng quanh năm nên rất lý tưởng để thư giãn và nghỉ ngơi, đặc biệt là vào mùa đông. Nơi đây là điểm nghỉ dưỡng yêu thích của người dân địa phương cũng như các du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Thư giãn tại hồ nước nóng lớn nhất Hungary - 4

Du khách chơi cờ dưới nước

Széchenyi là một quần thể gồm 18 hồ tắm nhỏ và mỗi hồ lại có những chức năng và nhiệt độ nước khác nhau. Hồ nước lớn có xoáy nước nhân tạo dành cho dân bơi lội, hồ nước nhỏ hơn có các bể sục, dành cho thư giãn và chơi đánh cờ dưới nước.

Thư giãn tại hồ nước nóng lớn nhất Hungary - 5

Ngoài ra còn có các phòng tắm xông hơi, hồ tắm trong nhà, hồ nước lạnh, khu vực tắm nắng, tia nước massage, hồ sủi bọt.

Thư giãn tại hồ nước nóng lớn nhất Hungary - 6

Hồ tắm lâu đời nhất ở Széchenyi được xây dựng từ những năm 1881. Bên cạnh hồ tắm ngoài trời là nhà mái vòm lớn, có kiến trúc như những lâu đài cổ xưa.

Thư giãn tại hồ nước nóng lớn nhất Hungary - 7

Nơi đây là điểm nghỉ dưỡng yêu thích của người dân địa phương cũng như các du khách từ khắp nơi trên thế giới

Nguyễn Bình (Theo Amusing Planet/ Khám phá)

*********************

5 băng đảng tội phạm giàu có khét tiếng nhất thế giới

Yamaguchi Gumi, nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất Nhật Bản, dẫn đầu thế giới về doanh thu trong thế giới ngầm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tội phạm mạng đang là vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, những băng nhóm tội phạm lớn nhất hiện nay vẫn chủ yếu kiếm tiền từ buôn bán ma túy, mại dâm và thực hiện các vụ tống tiền quy mô lớn.

Gần đây, các vụ ăn cắp thẻ tín dụng nổi lên như một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Một chuỗi các vụ tấn công quy mô lớn, đình đám nhằm vào các chuỗi bán lẻ và chuỗi nhà hàng lớn tại Mỹ. 
Một khảo sát vào năm 2013 của Javelin Strategy and Research tiết lộ rằng, mỗi năm tổng số tiền mà dân Mỹ thiệt hại vì những vụ việc như trên lên đến khoảng 20 tỷ USD. Nhưng một phần lớn trong số đó là chi phí để chi trả cho các tổ chức đứng ra ngăn chặn loại tội phạm quy mô đó và các biện pháp phục hồi sau sự mất mát. Chỉ có một phần nhỏ rơi vào túi tiền của các tổ chức tội phạm.

Một tổ chức Mỹ giấu tên ước tính rằng tổng thu nhập từ việc kinh doanh cocain ở Mỹ là khoảng 34 tỷ USD mỗi năm. Mặc dù trên thực tế các tổ chức tội phạm luôn tìm kiếm những cách thức mới để kiếm được nhiều tiền hơn nhưng đến nay, hầu hết số tiền chúng có được đều từ việc kinh doanh bất hợp pháp vũ khí, thuốc phiện, buôn người…

.

Tuy nhiên, đâu là nhóm tội phạm kiếm được nhiều tiền nhất thế giới và chúng đã kiếm được số tiền đó như thế nào? Rất khó để ước tính tổng số doanh thu mà các tổ chức tội phạm kiếm được vì chúng thường tìm cách che giấu những lượng tiền lớn mà chúng kiếm được.
Bên cạnh đó, khái niệm "tội phạm có tổ chức" đến nay, vẫn còn được định nghĩa một cách lỏng lẻo. Bất cứ việc gì liên quan đến buôn lậu ma túy hay trộm cắp xe cộ đều được coi như các nhóm tội phạm có tổ chức và sự gắn kết của các tổ chức tội phạm có tổ chức trên toàn thế giới rất khác nhau.

Xét theo ước tính doanh thu, dưới đây là năm băng nhóm tội phạm có tổ chức giàu có bậc nhất thế giới.

1. Yamaguchi Gumi, Nhật Bản - doanh thu khoảng 80 tỷ USD
Băng đảng lớn nhất trên thế giới là Yamaguchi Gumi. Ở nước Nhật, người ta gọi những tổ chức như này là “Yakuza”, cũng giống như “mafia” ở Mỹ. theo ông Hiromitsu Suganuma, cựu cảnh sát trưởng của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, các Yamaguchi Gumi kiếm được nhiều tiền nhất từ buôn bán ma túy trái phép. Hai nguồn lợi nhuận tiếp theo của doanh thu là từ đánh bạc và tống tiền. Sau đó mới là “giải quyết tranh chấp”.
100 năm trở lại đây, theo Dennis McCarthy, tác giả của bài báo “Lịch sử kinh tế của tổ chức phạm tội”, các nhóm Yakuza là một trong những băng đảng tội phạm lớn nhất thế giới. 

Trong khi những tổ chức tội phạm châu Á khác, như Hội Tam Hoàng hình thành từ thời phong kiến Trung Hoa theo kiểu một tổ chức liên kết bí mật giữa một số gia đình hoàng tộc chịu ơn nghĩa của nhau và bảo vệ lợi ích cho nhau, Yakuza được ràng buộc bởi “hệ thống phân cấp phức tạp”, với một người đứng đầu và vô số thuộc hạ trung thành dưới trướng và các thành viên. Một khi bắt đầu, chúng phải phá vỡ mọi bổn phận khác mà chỉ trung thành với Yakuza.

2. Solntsevskaya Bratva, Nga - doanh thu khoảng 8,5 tỷ USD

Những nhóm tội phạm Nga thường khác hẳn những tổ chức như Yakuza. Theo ông Frederico Varese, một giáo sư về tội phạm học ở trường đại học Oxford và là chuyên gia về tội phạm có tổ chức quốc tế, kết cấu của các nhóm mafia Nga có phân cấp rõ ràng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Nhóm này bao gồm 10 lữ đoàn bán tự trị riêng biệt, hoạt động ít nhiều độc lập với nhau. Tuy nhiên, nhóm này không tự quản nguồn lực của mình, số tiền sẽ được giám sát bởi hội đồng gồm 12 người “gặp nhau thường xuyên dưới hình thức các cuộc họp được ngụy trang thành những lễ hội”.

Ước tính rằng, nhóm này có đến 9.000 thành viên và kiếm tiền từ việc buôn lậu ma túy và buôn người. Các nhóm tội phạm của Nga thường có liên quan đến việc buôn lậu ma túy có nguồn gốc từ Afghanistan.

3. Camorra, Ý - doanh thu khoảng 4,9 tỷ USD

Trong khi liên minh mafia Ý-Mỹ đã bị suy yếu nghiêm trọng trong những thập kỷ gần đây, các mafia Ý ở quê hương vẫn hoạt động mạnh mẽ.

Cesare Pagano, một trong những nhà lãnh đạo của Camorra bị cảnh sát bắt năm 2010
Cesare Pagano, một trong những nhà lãnh đạo của Camorra bị cảnh sát bắt năm 2010
Theo một nghiên cứu vào năm 2013 của Đại học Cattolica và Trung tâm nghiên cứu về tội phạm xuyên quốc gia, các hoạt động của mafia được ước tính tạo ra doanh thu khoảng 33 tỷ USD, chủ yếu là đóng góp của 4 băng nhóm mafia chính ở nước Ý.

Tạp chí Fortune đưa tin, Camorra là tổ chức giàu có nhất trong các nhóm mafia ở Ý, thu về khoảng 4,9 tỷ USD mỗi năm từ nhiều hoạt động bao gồm bóc lột tình dục, buôn bán vũ khí, ma túy, hàng giả, cờ bạc, cho vay nặng lãi và tống tiền. Có trụ sở tại Naples, Camorra hình thành từ thế kỷ thứ 19, xuất phát từ một băng đảng trong nhà tù.

4. ‘Ndrangheta, Ý - doanh thu khoảng 4,5 tỷ USD

Có trụ sở tại vùng Calabria của Ý, 'Ndarangheta được mô tả là một tổ chức tội phạm vô cùng nguy hiểm và giàu có thứ hai của nước Ý dựa theo doanh thu. Tổ chức này cũng tham gia vào nhiều hoạt động bất hợp pháp như Camorra, nhưng 'Ndrangheta đã làm nên tên tuổi của mình bằng cách xây dựng mối quan hệ quốc tế với các đại lý cocaine Nam Mỹ. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Chính nhóm mafia này là đầu mối điều khiển phần lớn thị trường buôn bán ma túy xuyên Đại Tây Dương để vào châu Âu. Nó hoạt động rất tinh vi và xảo quyệt, với các "vòi bạch tuộc" vươn xa từ Ý đến các nước trên khắp thế giới.

Tại Mỹ, băng đảng này đã giúp đỡ cho hai gia tộc tội mafia lớn nhất ở New York là Gambino và Bonnano. Trong tháng hai, lực lượng cảnh sát Ý và Mỹ bắt giữ hàng chục thành viên trong tổ chức 'Ndrangheta và gia đình Gambino với cáo buộc họ đã tội ác liên quan đến buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

5. Sinaloa cartel, Mexico - doanh thu khoảng 3 tỷ USD
Jesus Vicente Zambada Niebla, con trai của cựu thủ lĩnh Sinaloa cartel,  Ismael Zambada García, bị bắt năm 2009
Jesus Vicente Zambada Niebla, con trai của cựu thủ lĩnh Sinaloa cartel, Ismael Zambada García, bị bắt năm 2009
Sianola là băng đảng ma túy lớn nhất Mexico, một trong những băng nhóm là trung gian giữa nhà sản xuất thuốc phiện bất hợp pháp ở Nam Mỹ và thị trường nước Mỹ. Văn phòng Chính sách kiểm soát ma túy quốc gia, ước tính rằng người Mỹ chi khoảng 100 tỷ USD cho các loại thuốc phiện bất hợp pháp mỗi năm, và theo tập đoàn RAND, tổ chức cố vấn phi lợi nhuận về chính sách toàn cầu có quan hệ với CIA , khoảng 6,5 tỷ USD trong số này là chi cho các trùm ma túy khét tiếng ở Mexico.

Với 60% thị phần trong thị trường buôn lậu ma túy, Sinola kiếm được số tiền khoảng 3 tỷ USD mỗi năm.

Theo Thanh Nga/Infonet


**********

Nga: Giết gần 50 người trong 15 năm, nghe lý do gây án lại càng nổi da gà

VCCorp.vn

Kẻ sát nhân bí ẩn gieo rắc nỗi sợ hãi

Vào cuối những năm 1990, khu vực xung quanh công viên Bitsevsky - một khu rừng rậm khổng lồ nằm ở phía tây nam Moscow (Nga) - trở thành nơi ám ảnh đối với người dân thủ đô nước Nga nói riêng và nhiều người dân ở xứ sở bạch dương nói chung bởi hàng loạt vụ mất tích kỳ lạ. Các nạn nhân đều biến mất một cách bí ẩn nếu đi dạo trong công viên, cứ như thể có một con quái vật nào đó đột ngột xuất hiện và bắt họ đi rồi biến mất sau những cây bạch dương cao vút.

Đến mùa xuân năm 2006, gần 50 người đã bị sát hại dã man trong công viên Bitsevsky. Người dân trong vùng không ai biết rõ mặt tên sát nhân nên người ta đặt tên cho hắn là Maniac.

Kẻ sát nhân bí ẩn từng gieo rắc sợ hãi cho người dân thủ đô nước Nga: Giết gần 50 người trong 15 năm, nghe lý do gây án lại càng nổi da gà - Ảnh 1.

Công viên Bitsevsky từng là nơi chứng kiến gần 50 vụ sát hại dã man của tên sát nhân máu lạnh Alexander Pichushkin.

Tên Maniac trở thành chủ đề bàn tán xôn xao ở khắp nơi, gây ra nỗi khiếp đảm cho người dân. Người ta gọi hắn là "một con thú vô danh" chuyên rình bắt người trong đêm. Cảnh sát chỉ thu thập được rất ít thông tin về tên sát nhân bí ẩn này nhưng cũng cố liệt kê và dán cảnh báo ở một số nơi công cộng. Vậy mà, không biết bằng cách nào, con số nạn nhân vẫn tăng lên.

Người dân bắt đầu hoang mang và tưởng tượng về một con quái vật, ẩn nấp khắp mọi ngóc ngách, sống trong bóng tối và săn lùng con mồi.

Và rồi "lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát", tên sát nhân hàng loạt ấy cũng bị cảnh sát bắt giữ.

Lộ diện

Năm 2006, nhân viên siêu thị tên Alexander Yuryevich Pichushkin trầm tính, ít nói rủ nữ đồng nghiệp Marina Moskaleva vào công viên Bitsevsky thăm mộ chú chó cưng của hắn. Yêu cầu kỳ lạ ấy khiến Marina nghi ngờ nhưng vẫn đồng ý đi theo, trước khi đi cô để lại mảnh giấy nhỏ đề tên và số điện thoại của Pichushkin cho con trai để "đề phòng bất trắc xảy ra". Và Marina đã ra đi mãi mãi không quay trở về nữa nhưng hành động đề phòng của cô đã giúp cảnh sát lần ra được nhiều manh mối quan trọng, tóm gọn tên sát nhân bí ẩn gieo rắc nỗi khiếp đảm cho người dân suốt nhiều năm.

Kẻ sát nhân bí ẩn từng gieo rắc sợ hãi cho người dân thủ đô nước Nga: Giết gần 50 người trong 15 năm, nghe lý do gây án lại càng nổi da gà - Ảnh 2.

Chân dung tên sát nhân máu lạnh Pichushkin.

Hình ảnh từ camera an ninh ở trên tàu điện ngầm cũng cho thấy Marina đã đi cùng với Pichushkin trước khi cô mất tích. Kết quả kiểm tra dấu vân tay tìm thấy tại hiện trường  trùng khớp với vân tay của Pichushkin khiến hắn không còn lời nào để chối cãi.

Sau khi bị bắt, tên Pichushkin "vui vẻ" thú nhận tội ác của mình. Hắn còn trình ra cho các nhà điều tra thấy một cuốn sổ nhật ký và một bàn cờ vua mà hắn gọi là "tài sản quý giá nhất" của hắn.

Kẻ sát nhân bí ẩn từng gieo rắc sợ hãi cho người dân thủ đô nước Nga: Giết gần 50 người trong 15 năm, nghe lý do gây án lại càng nổi da gà - Ảnh 3.

62 ô trong số 64 ô của bàn cờ được lấp đầy bởi chi chít những con số về ngày tháng. Theo lời của tên Pichushkin, cứ mỗi lần giết chết một người, hắn lại đánh dấu vào một ô vuông và mục tiêu của hắn là lấp đầy bàn cờ.

Quá khứ bất hạnh

Alexander Yuryevich Pichushkin sinh ngày 9/4/1974 trong một gia đình ở Nga, cuộc sống của hắn cũng bình thường như bao đứa trẻ khác cho đến một ngày. Năm lên 4 tuổi, Pichushkin bị ngã nhào khỏi chiếc xích đu. Khi đứng dậy, đứa trẻ ấy lại bị xích đu đập mạnh vào vùng trán. Tai nạn này đã gây ra ảnh hưởng lâu dài cho vỏ não phía trước vẫn đang phát triển của đứa trẻ mới 4 tuổi, bởi đó là vùng não kiểm soát việc giải quyết vấn đề, điều chỉnh xung lực và đặc điểm tính cách.

Kẻ sát nhân bí ẩn từng gieo rắc sợ hãi cho người dân thủ đô nước Nga: Giết gần 50 người trong 15 năm, nghe lý do gây án lại càng nổi da gà - Ảnh 4.

Tên Pichushkin khi còn nhỏ.

Tưởng chỉ là một tai nạn nhỏ giống như nhiều đứa trẻ hay gặp phải nhưng gia đình của Pichushkin cho biết sự cố ấy đã khiến tính cách của Pichushkin thay đổi. Thay vì là một đứa trẻ bình thường, hòa đồng, Pichushkin trở nên hung dữ và bốc đồng. Sự thay đổi này mạnh đến nỗi mẹ của Pichushkin đã phải chuyển con trai đến học ở một ngôi trường dành cho trẻ em khuyết tật. Nhưng ở đó, Pichushkin luôn bị những đứa trẻ khác bắt nạt.

Khi Pichushkin lớn lên, ông ngoại của hắn nhận ra sự thông minh của cháu trai mình. Pichushkin chuyển đến sống cùng với ông ngoại và trong số rất nhiều hoạt động mới mà hắn được tiếp xúc, hắn thể hiện sự yêu thích và tài năng vượt trội về cờ vua.

Cái chết của ông ngoại để lại trong lòng Pichushkin nỗi đau sâu sắc. Sau đó không lâu, chú chó cưng của hắn cũng qua đời khiến hắn càng thêm chán nản.

Chuyên gia tâm lý Mikhail Vinogradov cho rằng hành vi giết người của tên Pichushkin có thể xuất phát từ nỗi căm phẫn bị bố "bỏ rơi" trong quá khứ.

Kẻ sát nhân bí ẩn từng gieo rắc sợ hãi cho người dân thủ đô nước Nga: Giết gần 50 người trong 15 năm, nghe lý do gây án lại càng nổi da gà - Ảnh 5.

Tên Pichushkin lần đầu "nhúng chàm" vào năm 1992, khi còn là một sinh viên. Nạn nhân đầu tiên của hắn là Sergei, bạn trai của một cô gái mà hắn đem lòng cảm mến sau đó ngụy tạo như một vụ tự sát.

Từ năm 2001 hắn ngày càng khát máu và trở thành "tên sát nhân hàng loạt" gây ám ảnh nước Nga.

Pichushkin thường ngồi chơi cờ dưới bóng cây trong công viên Bitsevsky. Nạn nhân của hắn thường là những người đàn ông vô gia cư.  Ban đầu hắn rủ rê những người này vừa uống rượu vodka vừa chơi đánh cờ. Khi "con mồi" đã ngà ngà say, hắn bắt đầu ra tay bằng cách dùng búa đánh mạnh vào phía sau đầu nạn nhân. Hắn còn dùng chai vodka để đánh vào đầu nạn nhân nhằm chắc chắn rằng "nó đã chết".

Những người từng đánh cờ với Pichushkin chỉ đơn giản nghĩ rằng đó là một con "mọt cờ" đang thư giãn trong công viên. Theo cáo trạng của Viện Công tố Moscow giữ quyền công tố tại tòa, tên Pichushkin gây án chỉ nội trong địa bàn thuộc khu vực công viên Bitsevsky và hắn sử dụng phương cách duy nhất là dùng búa, chai rượu đập vào đầu nạn nhân.

Thỉnh thoảng, Pichushkin thay đổi "khẩu vị" bằng cách sát hại phụ nữ và cả trẻ em.

Kẻ sát nhân bí ẩn từng gieo rắc sợ hãi cho người dân thủ đô nước Nga: Giết gần 50 người trong 15 năm, nghe lý do gây án lại càng nổi da gà - Ảnh 6.

Khi bị cảnh sát bắt giữ và hỏi cung, tên Pichushkin không ngại ngần thừa nhận là thủ phạm của 63 vụ án mạng trong vòng 15 năm (từ năm 1992 đến 2006). Nhưng tòa chỉ có bằng chứng đầy đủ về 49 vụ giết người và 3 vụ tấn công bất thành.

Ngoài 2 phụ nữ trẻ, đa phần nạn nhân của Pichushkin đều là những người đàn ông đứng tuổi.

Theo các nhà điều tra, có 3 động cơ cho hành động dã man của tên sát nhân hàng loạt này:

Thứ nhất, đó là cách hắn muốn trả thù người cha không biết mặt nhằm bù đắp nỗi "tổn thương tâm lý trầm trọng", bởi ông ta đã ruồng rẫy bỏ mẹ con hắn khi hắn chưa đầy 1 tuổi.

Thứ hai, hắn ta muốn "đua" với một sát thủ hàng loạt nổi tiếng khác ở Nga là Andrei Chikatilo, kẻ bị bắt năm 1992 vì giết hại 53 trẻ em và thiếu nữ trong 12 năm.

Thứ ba, mục tiêu chủ yếu là hắn muốn lấp đầy con số 64 nạn nhân tương ứng với các ô trong bàn cờ vua.

Trong phiên tòa diễn ra ngày 24/10/2007, Pichushkin đã phải ngồi cách ly trong một chiếc "chuồng" bằng kính chịu lực khá dày.

Kẻ sát nhân bí ẩn từng gieo rắc sợ hãi cho người dân thủ đô nước Nga: Giết gần 50 người trong 15 năm, nghe lý do gây án lại càng nổi da gà - Ảnh 7.

Trong phiên tòa tên Pichushkin đã phải ngồi cách ly trong một chiếc "chuồng" bằng kính chịu lực khá dày.

Trước tòa hắn chả hề sợ sệt mà vẫn vui vẻ khoe khoang mình đã tước đi mạng sống của hàng chục người vô tội. Hắn còn mạnh miệng tuyên bố mình là "Chúa trời" và có quyền ban sự sống hay cái chết cho bất cứ ai. Phiên tòa xử tên Pichushkin kết thúc vào ngày 24/10/2007, xóa tan nỗi ám ảnh cho người dân thủ đô nước Nga.

Pichushkin đã bị Tòa án Moscow tuyên phạt mức án chung thân không được ân giảm, 15 năm đầu phải ở trong phòng biệt giam, đây cũng là khung hình phạt cao nhất chiểu theo Bộ luật Hình sự Liên bang Nga.

(Nguồn: Tổng hợp)


*************

Chó chờ chủ quá cố suốt hai năm trong bệnh viện

Một con chó trung thành khiến các nhân viên một bệnh viện ở Siberia xúc động khi ngày ngày tới đây chờ đợi người chủ đã qua đời gần 2 năm trước. 

dog-2885-1417059434.jpg

Masha chỉ mong được gặp lại ông chủ quá cố. Ảnh: Vesti Novosibirsk

Masha, tên của con chó, đã trở nên nổi tiếng và thân quen với các bệnh nhân và nhân viên ở bệnh viện Novosibirsk số 1 đến mức họ luôn chuẩn bị sẵn chỗ ngủ ấm áp và thức ăn cho nó hằng ngày.

Theo Metro, gần 2 năm trước, người chủ già nua của Masha được đưa đến bệnh viện điều trị và qua đời ở đây. Không thấy chủ trở về, sáng nào Masha cũng ngồi chờ ở quầy lễ tân của bệnh viện giống như một chiếc đồng hồ báo thức. "Nó chờ ông chủ của nó đấy", một y tá nói. 

Lúc chủ nhân của Masha còn sống, con chó trung thành này là "người duy nhất" đến thăm ông. Tối nào nó cũng chạy về nhà để canh giữ, trông coi đồ vật trong nhà trước khi quay lại túc trực bên ông chủ vào sáng hôm sau. 

Vì biết rằng Masha luôn buồn bã vì không thể tìm thấy người chủ của mình, các bác sĩ hy vọng sẽ có ai đó đến đón nó về nuôi. 

"Anh nhìn vào mắt nó xem, thật buồn làm sao. Đó không phải ánh mắt thường thấy khi một con chó đang vui vẻ. Trông nó không khác gì con người", bác sĩ Vladimir Bespalov nói với The Siberian Times

Ông Bespalov cũng nói thêm hiện chẳng có liều thuốc nào có thể giúp Masha bớt đau buồn. Mọi nỗ lực của các nhân viên bệnh viện khi cố đưa nó về nhà đều không thành khi Masha vẫn quay trở lại đây và tiếp tục chờ đợi. 

Hướng Dương*************

Ngắm gà khỏa thân

Chó đắp mặt nạ, công nghệ phun cỏ, hay mìn tự chế cực đỉnh...
1-5979-1416995416.jpg

Công nghệ phun cỏ.

2-7257-1416995416.jpg

Bé tý mà nằm sang quá ha. 

3-8822-1416995416.jpg

An toàn thế này thì trộm chỉ có khóc thét mà thôi.

4-5064-1416995417.jpg

Già rồi nhưng vẫn ham vui.

5-9003-1416995417.jpg

Mìn tự chế.

6-5731-1416995418.jpg

Thế này liếc bài đằng trời nhé.

7-2581-1416995418.jpg

Dép quai hậu.

8-9905-1416995418.jpg

Chó cũng làm đẹp nha.

9_1416995002.jpg

Kiệt tác bằng que kem.

10_1416995002.jpg

Ngắm gà khỏa thân.

11_1416995003.jpg

Mốt gì thế này?

12_1416995003.jpg

Vua tiết kiệm mới xuất hiện.

13_1416995003.jpg

Cồng kềnh để có bức ảnh đẹp.

14_1416995003.jpg

Có lẽ, Việt Nam xuất hiện nhiều diễn viên xiếc trên đường nhất.

15_1416995003.jpg

Nhỏ mà có võ.

Ốc Sên


************

“Sát nhân Otaku' - Tên ấu dâm biến thái ra tay tàn độc với các bé gái, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân Nhật Bản một thời


Cuối tháng 8 năm 1988, bố mẹ của bé gái mất tích tên Mari Konno, 4 tuổi, bỗng nhận được một chiếc hộp trong hòm thư. Bên trong hộp có một lớp bột đỏ mịn kèm theo một chiếc ảnh quần áo của Mari mà cô bé mặc lúc mất tích, vài chiếc răng nhỏ cùng một tấm thiệp có thông điệp: "Mari. Xương. Hỏa táng. Điều tra. Bằng chứng".

Chiếc hộp manh mối kinh hoàng này rồi đây sẽ xuất hiện nhiều hơn ở những gia đình xung quanh thành phố Tokyo, Nhật Bản sau khi họ thông báo tìm con mất tích. Thế nhưng, việc những chiếc hộp được đặt ở hòm thư của các gia đình cũng đồng nghĩa với việc những nạn nhân, hầu hết là bé gái, đều sẽ không bao giờ quay về nữa bởi tất cả đều đã chết tức tưởi dưới tay của tên sát nhân khét tiếng Tsutomu Miyazaki - "Sát nhân Otaku".

Nhân cách méo mó hình thành từ tuổi thơ bất hạnh

Có lẽ những tên sát thủ khét tiếng đều có một tuổi thơ ám ảnh và bị đối xử tồi tệ, chính những tác nhân đó đã góp phần biến chúng trở thành một “con quỷ”. Miyazaki cũng không phải ngoại lệ, hắn bị sinh non vào tháng 8/1962 nên tay bị khuyết tật bẩm sinh, cổ tay không thể uống hay gập hoàn toàn được. Dù vẻ bề ngoài thư sinh, được mọi người xung quanh đánh giá là hiền lành và ít nói nhưng do đôi tay dị dạng nên hắn ta trở nên "khác biệt" với số đông và đây cũng là điều khiến hắn trở thành nạn nhân của bạo lực học đường.

Bị bắt nạt và có phần tự ti bởi ngoại hình nên Miyazaki luôn hiếm khi tham gia các sự kiện xã hội hoặc kết bạn. Trong những bức ảnh, người ta chẳng bao giờ nhìn thấy đôi tay của Miyazaki vì hắn luôn giấu đi do xấu hổ. Ở nhà một mình, hắn thích vẽ và truyện tranh.

“Sát nhân Otaku - Tên ấu dâm biến thái ra tay tàn độc với các bé gái, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân Nhật Bản một thời - Ảnh 1.

Một bức ảnh được cho là của Tsutomu Miyazaki những ngày thơ bé.

Mặc dù không phải là một học sinh quảng giao nhưng bù lại Miyazaki khá là suôn sẻ trong học tập, luôn nằm trong top 10 của lớp những năm tiểu học. Đến khi chuyển lên trung học ở Nakano, Tokyo hắn vẫn duy trì tốt phong độ với thành tích học tập đáng gờm, tất cả đều phục vụ cho một ước mơ trở thành thầy giáo trong tương lai xa. Thế nhưng điều đó đã không thành sự thật khi Miyazaki rớt hạng thảm hại, với thành tích xếp thứ 40/56 của lớp, hắn không được nhận vào trường đại học Meiji. Bởi thế, Tsutomu Miyazaki đã buộc phải theo học một trường cao đẳng ở địa phương để trở thành một kỹ sư ảnh thay vì trau dồi tiếng Anh để làm giáo viên như ước muốn ban đầu.

Dù không rõ nguyên nhân tại sao Miyazaki lại tụt điểm thê thảm như thế nhưng việc này có lẽ cũng ảnh hưởng từ cuộc sống gia đình. Gia tộc Miyazaki có ảnh hưởng khá lớn ở quận Itsukaichi của Tokyo. Cha hắn sở hữu một tờ báo. Tuy được kỳ vọng là sẽ tiếp quản sự nghiệp của cha khi ông về hưu nhưng Miyazaki tỏ ra không hứng thú cho lắm.

“Sát nhân Otaku - Tên ấu dâm biến thái ra tay tàn độc với các bé gái, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân Nhật Bản một thời - Ảnh 2.

Đôi tay dị tật của tên sát nhân.

Tin chắc rằng mọi người trong gia đình không bao giờ quan tâm đến hạnh phúc của mình mà chỉ nhìn vào thành công về tài chính và vật chất trong cuộc sống nên Miyazaki đã tự xa lánh cả nhà. "Nếu tôi cố gắng nói chuyện với bố mẹ về những vấn đề của mình, họ sẽ gạt ra", hắn khai với cảnh sát sau khi bị bắt.

“Sát nhân Otaku - Tên ấu dâm biến thái ra tay tàn độc với các bé gái, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân Nhật Bản một thời - Ảnh 3.

Được mọi người đánh giá là bên ngoài hiền lành, ít nói nhưng không ngờ ẩn bên trong, Miyazaki lại là một con quỷ.

Miyazaki cảm thấy ngay đến em gái cũng tỏ vẻ coi thường mình. Người duy nhất hắn nghĩ là thực sự quan tâm tới hạnh phúc cá nhân chỉ có ông nội mà thôi. Ngoài ra, mối quan hệ của Miyazaki với chị gái cũng thân thiết hơn tất cả mọi người thân khác.

Ở trường cao đẳng, Miyazaki ngày càng trở nên khác biệt hơn. Hắn thường chụp trộm những người phụ nữ chơi tennis trên sân, xem tạp chí khiêu dâm, tuy nhiên việc này cũng dần trở nên nhàm chán đối với gã. Đến năm 1984, Miyazaki bắt đầu tìm đến phim khiêu dâm trẻ em vì lúc này luật pháp Nhật Bản còn nhiều lỗ hổng nên hắn thoải mái tìm kiếm, sưu tầm những thể loại ưa thích.

Năm 1988, ông nội qua đời, cuối cùng điều khủng khiếp nhất, đáng sợ nhất trong tâm trí của Tsutomu Miyazaki khi ấy cũng xảy ra. Người duy nhất quan tâm, từng giúp hắn vượt qua ý định tự tử đã qua đời.

Khi nhìn lại toàn bộ quá trình, các chuyên gia tin rằng đây chính là điểm bùng phát, cởi trói cho “con quỷ” đang bị giam cầm bên trong Miyazaki để nó được tự do gieo rắc nỗi ám ảnh.

“Sát nhân Otaku” lộ diện, gieo rắc nỗi khiếp sợ cho bao gia đình

Kể từ sau cái chết của ông nội, gã thanh niên đã biến đối hoàn toàn. Các thành viên trong gia đình nhìn thấy một con người hoàn toàn khác, không phải là Miyazaki họ vẫn nghĩ nữa. Mọi người kể gã bắt đầu xem các em gái của mình tắm, sau đó còn tấn công khi bọn trẻ có ý định đối đầu, ngay cả mẹ cũng bị Miyazaki gây hấn. "Tôi cảm thấy cô đơn một mình. Và bất cứ khi nào thấy một em nhỏ tự chơi một mình, tôi lại nhìn thấy bản thân qua cảnh tượng ấy", hắn khai báo với cảnh sát.

Tháng 8/1988, chỉ một ngày sau sinh nhật thứ 26 của mình, Tsutomu Miyazaki bắt cóc Mari Konno, 4 tuổi. Theo như Miyazaki khai thì hắn tiếp cận nạn nhân dễ dàng, dẫn cô bé về xe rồi lái đi mất. Tên sát nhân đưa Mari đến một khu vực nhiều cây cối phía Tây Tokyo, đỗ xe dưới gầm cầu, một nơi quá lí tưởng để không bị ai phát hiện ra. Hắn giữ nạn nhân trong xe nửa tiếng đồng hồ.

Sau đó, Miyazaki xuống tay hạ sát bé gái và bắt đầu dở trò đồi bại với nạn nhân. Khi xong xuôi mọi việc, kẻ bệnh hoạn cởi sạch quần áo trên người cô bé, vứt thi thể trong rừng rồi lái xe về nhà cùng bộ quần áo. Trong những tuần tiếp theo, tên sát nhân thường lui tới cánh rừng để kiểm tra cái xác, cuối cùng hắn còn lấy một phần thi thể về cất trong tủ quần áo.

“Sát nhân Otaku - Tên ấu dâm biến thái ra tay tàn độc với các bé gái, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân Nhật Bản một thời - Ảnh 4.

Chân dung những nạn nhân xấu số bị Miyazaki giết hại.

Khi gia đình nạn nhân đang hoang mang không biết tung tích của con gái thì Miyazaki lộ diện, tất nhiên là bằng cách gọi điện nhưng hắn chỉ thở mạnh chứ không nói bất cứ lời nào. Nếu gia đình không nghe máy, hắn sẽ gọi cho đến khi có người trả lời thì thôi. Việc này liên tục lặp đi lặp lại. Cuối cùng, hắn gửi cho gia đình nạn nhân chiếc hộp chết chóc như đã nêu ở trên. Và trong khi mọi người chưa hết bàng hoàng với vụ án bí ẩn thì Miyazaki tiếp tục ra tay.

Tháng 10/1988, tên sát nhân bắt cóc cô bé thứ hai. Cô bé có tên là Masami Yoshizawa, 7 tuổi. Trên đường đi bộ về nhà một mình thì Miyazaki nhìn thấy cô bé, không ngại ngùng, hắn ngỏ ý cho Masami đi nhờ. Đến đây, tình tiết vụ việc cũng xảy ra tương tự với nạn nhân thứ nhất, hắn đưa Masami đến một khu rừng hẻo lánh và xuống tay sát hại, hãm hiếp thi thể rồi lấy hết quần áo mang về nhà.

Lúc này thì tình hình thực sự đã rất căng thẳng ở quận Saitama, nhất là những phụ huynh có con gái nhỏ, họ lại càng hoang mang hơn bao giờ hết. Kẻ bắt cóc và giết người hàng loạt được đặt cho biệt danh "Otaku Killer" (Sát nhân Otaku) hay "Kẻ giết hại những bé gái".

Trong vòng 8 tháng tiếp theo, Miyazaki còn thực hiện thêm hai vụ nữa, nạn nhân cũng là 2 bé gái, bị sát hại theo cách tương tự. Nạn nhân thứ 3 là bé gái 4 tuổi Erika Namba cũng bị gã bắt gặp trên đường khi đang đi bộ về nhà. Lần này, Miyazaki đã ép bé gái lên xe, ra tay luôn trong xe rồi vứt bỏ cô bé nằm lạnh lẽo trong một bãi đỗ xe. Giống như gia đình nạn nhân đầu tiên, gia đình Erika Namba cũng nhận được một tấm bưu thiếp bệnh hoạn với những chữ “Erika. Lạnh. Ho. Họng. Yên nghỉ. Chết” cắt ra từ tạp chí.

Đến tháng 6/1989, Sát nhân Otaku thực hiện phi vụ thứ 4, nạn nhân là bé gái Ayako Nomoto, 5 tuổi. Hắn thuyết phục để được chụp ảnh cho em, rồi liền giết hại và đem thi thể về nhà. Miyazaki cũng hành hạ thân xác nạn nhân như những gì từng làm trước đó, tuy nhiên, chuyện chưa dừng lại bởi sau khi thỏa mãn thú tính bệnh hoạn của mình hắn còn phân thi thể ra làm nhiều phần rồi đem phi tang. Nhưng do lo sợ bị phát giác nên Miyazaki đã thu thập lại toàn bộ rồi giấu trong tủ của mình ở nhà.

Kẻ thủ ác sa lưới vén màn những bí mật kinh hoàng

“Sát nhân Otaku - Tên ấu dâm biến thái ra tay tàn độc với các bé gái, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân Nhật Bản một thời - Ảnh 5.

Căn phòng chứa đầy văn hóa phẩm đồi trụy của Tsutomu Miyazaki.

Cuối cùng, sau bao nhiêu tội ác gây ám ảnh cho người dân Nhật Bản, Miyazaki cũng phải trả giá khi đang cố thực hiện vụ bắt cóc lần thứ 5. Vào 23/7/1989, khi phát hiện có 2 chị em đang chơi trong sân nhà, hắn đã cố gắng tiếp cận tách người em khỏi chị của mình để lôi lên xe. Người chị nhanh trí đã chạy đi tìm bố để giải cứu em. May mắn rằng ông bố đã can thiệp kịp thời trước khi kẻ thủ ác ra tay nên đã cứu được con gái, người này còn đánh nhau với gã sát nhân nhưng không thể làm gì vì hắn đã chạy thoát.

Vì chạy thoát thân nên Miyazaki đã để lại chiếc xe ô tô của mình tại hiện trường. Và sau khi quay lại hòng lấy xe thì hắn đã bị cảnh sát mai phục sẵn từ trước tóm gọn. Tại cơ quan điều tra, hắn đã khai nhận mình là Tsutomu Miyazaki, 26 tuổi, phụ tá tại 1 cửa hàng in ảnh cũ. Qua soát trên xe cũng như khám nhà, cảnh sát đã phát hiện những bí mật kinh hoàng đang chờ lời giải đáp bấy lâu nay, họ tìm thấy 5.763 băng video với nội dung đồi trụy và bạo lực, lẫn trong đó là băng và hình các nạn nhân. Ngoài ra, các nhà điều tra đã phát hiện cả những phần di thể còn sót lại của các nạn nhân đầu tiên và thứ 4. Từ đây hắn đã thừa nhận chính là hung thủ gây ra 4 vụ bé gái mất tích bí ẩn trong suốt khoảng thời gian qua. Phía cảnh sát không khỏi rùng mình khi nghe hắn tường thuật lại toàn bộ sự việc.

Trong phiên tòa xét xử, kẻ thủ ác tỏ ra vô cùng thản nhiên, bình tĩnh và không quan tâm đến việc bị bắt và hoàn toàn lãnh đạm với những tội ác đã gây ra. Khi bị chất vấn về tội ác của mình, Miyazaki đổ tội cho "Rat-Man" - một nhân cách tồn tại bên trong luôn bắt hắn làm những việc bệnh hoạn.

Định nghĩa "Otaku" chỉ người có những sở thích ám ảnh, đặc biệt trong thế giới truyện manga hay anime và cũng chính vì sở thích của mình, Miyazaki đã được truyền thông gán cho biệt danh đó. Ngay lập tức, làn sóng phản đối những người trong giới Otaku xuất hiện, họ cho rằng không có cơ sở nào để kết luận chính manga hay anime đã biến Miyazaki thành một con người như thế.

Sau cùng Miyazaki cũng bị bắt giữ và phải trả giá cho tội ác của mình.

Qua điều tra, nghiên cứu, các nhà phân tâm học đánh giá bên cạnh việc bị mắc chứng rối loạn đa nhân cách, chính sự thiếu kết nối của gã sát nhân với gia đình đã khiến cho Miyazaki tìm đến một thế giới truyện tranh manga, anime đầy giả tưởng để tự làm vui bản thân. Nhưng thật không ngờ cũng chính vì chịu tác động một phần từ thế giới này mà cuộc đời hắn trượt dài và sa ngã, lún sâu vào tội lỗi.

Cha của Miyazaki, vì không chịu nổi sự thật, đã công khai từ chối con, không trả án phí và đã tự tử vào năm 1994. Ngày 17/3/2008, Tòa án Nhật Bản đã thi hành lệnh tử hình đối với Miyazaki Tsutomu.

(Theo allthatsinteresting)


************

Ahn Jae Hyun viết tâm thư tiết lộ phải điều trị tâm lý, tố Goo Hye Sun bóp méo sự thật, đòi tiền, lục điện thoại

NÓNG: Ahn Jae Hyun viết tâm thư tiết lộ phải điều trị tâm lý, tố Goo Hye Sun bóp méo sự thật, đòi tiền, lục điện thoại - Ảnh 2.

Nhiều ngày qua, vụ ly hôn chấn động giữa Goo Hye SunAhn Jae Hyun diễn biến vô cùng phức tạp. Nữ diễn viên "Vườn sao băng" liên tục đăng tải những dòng tin nhắn tố chồng thay lòng đổi dạ, say xỉn và gọi điện cho phụ nữ, thậm chí còn hùa với nữ CEO của công ty chủ quản HB Entertainment để chửi rủa cô. 

Đến nay sau chuỗi ngày dài im lặng, Ahn Jae Hyun cuối cùng đã chính thức lên tiếng qua một bức tâm thư trên Instagram. Qua đây, nam diễn viên tiết lộ rằng bản thân rất yêu vợ nhưng bị stress đến mức phải điều trị tâm lý sau khi kết hôn. Ahn Jae Hyun cũng khẳng định chính Goo Hye Sun là người chủ động muốn ly hôn, đòi tiền, đồng thời còn phản bác thông tin do chính đại diện của nữ diễn viên họ Goo đưa ra rằng anh gọi điện cho nhiều người phụ nữ khác khi say xỉn. Ahn Jae Hyun còn hé lộ toàn bộ câu chuyện đằng sau việc tranh chấp nhà ở, tiền nong trong quá trình xử lý giấy tờ ly hôn. Cụ thể bức tâm thư của Ahn Jae Hyun như sau:

"Xin chào, tôi là Ahn Jae Hyun. Tôi xin lỗi vì thời gian gần đây đã có rất nhiều lời đàm tiếu về chuyện cá nhân của tôi. Tôi đã đem một lòng yêu thương và tôn trọng Goo Hye Sun mà kết hôn với cô ấy. Chúng tôi đều là những người của công chúng nên tôi đã thật lòng hi vọng mọi chuyện sẽ được giải quyết trong yên lặng. Chính vì vậy trước những tin tức nổ ra, tôi vẫn luôn yên lặng và cam chịu. Nhưng những sự thật bị bóp méo, những tin tức bị cắt xén liên tục được tung ra khiến những người xung quanh tôi phải chịu tổn thương. Và cho tới tối qua, khi những lời cáo buộc tôi say xỉn và thân mật gọi điện cho nhiều người phụ nữ khác được tung ra, tôi không thể yên lặng chịu đựng thêm một chút nào nữa. Chính vì vậy, tôi đã viết những dòng này. 

Yêu nhau rồi kết hôn, cuộc sống hôn nhân 3 năm qua của tôi quả thực cũng hạnh phúc, nhưng với tôi đó là quãng thời gian rất nặng nề. Tôi đã cố để khiến mối quan hệ này trở nên tốt hơn nhưng việc hàn gắn không dễ chút nào. Vì vậy mà sau khi bàn bạc mà không thể tìm được tiếng nói chung, tôi quyết định rời khỏi nhà để cuộc hôn nhân này, cô ấy cùng 6 chú thú cưng của chúng tôi có thể sống thoải mái hơn. 

Sau những cuộc nói chuyện không hồi kết, cuối cùng ngày 30 tháng 7, tôi và Goo Hye Sun đã thoả thuận về việc ly hôn. Tôi đã đưa cho Goo Hye Sun số tiền đã thoả thuận từ trước. Trong bản kê khai chi tiết của Goo Hye Sun, cô ấy tính cả tiền công làm việc nhà mỗi ngày lẫn số tiền đóng góp từ ngay sau khi vừa kết hôn. Tôi đã hoàn toàn đáp ứng theo những điều ấy. Tôi nói những điều này tuyệt đối không phải vì muốn đổ lỗi cho ai về cuộc hôn nhân đổ vỡ này, mà tôi thật sự muốn đóng góp dù chỉ phần nào về mặt kinh tế cho người vợ mình từng yêu. Vậy mà vài ngày sau đó, Goo Hye Sun nói số tiền đã thoả thuận trước vẫn còn thiếu, và đòi tôi phải đưa số tiền hợp đồng sở hữu căn nhà của chúng tôi...

"Tôi cũng đã nói với công ty chủ quản về việc ly hôn. Ngày 8/8 tôi và người đại diện đã gặp mặt nói chuyện, đại diện công ty cũng đã cố ngăn cản và thuyết phục tôi về việc ly hôn. Nhưng tôi vẫn sẽ không thay đổi quyết định của mình về chuyện này. Ngày 9/8, cô ấy nói với bảo vệ căn nhà mà tôi đang ở trong thời gian chúng tôi ở riêng rằng mình quên chìa khoá nhà để lấy được chiếc chìa khoá dự phòng. Với lý lẽ rằng 'Đây không phải xâm nhập bất hợp pháp vì tôi là vợ anh', cô ấy vào và bắt đầu lục lọi điện thoại tôi, thậm chí còn ghi âm. 

Khi ấy tôi đang ngủ, những hành động ấy thật sự đã khiến tôi vô cùng bàng hoàng và sợ hãi. Cô ấy đã đọc được tin nhắn trao đổi giữa tôi và người đại diện sau buổi gặp mặt khi lục lọi điện thoại (tin nhắn về việc cô ấy không có lý do cũng như quyền đòi tiền sở hữu căn nhà). Chúng tôi không hề chửi rủa cô ấy. Đêm ấy tôi đã nghĩ tiếp tục cuộc hôn nhân này chỉ làm tổn thương lẫn nhau và càng thêm chắc chắn về quyết định ly hôn. Mấy ngày sau đó cô ấy liên lạc với tôi nói rằng muốn ly hôn. 

Chúng tôi đã thuê luật sư, soạn biên bản thoả thuận ly hôn cùng bản tuyên bố gửi đến báo chí, và đã định ngày 28/8 sẽ nộp đơn lên toà án. Về việc bổ sung những yêu cầu trong thoả thuận, tôi đã phải bán nhà và vay mượn để đáp ứng, những chuyện này tôi đều chỉ cho công ty biết. Không phải công ty đang xen vào chuyện cá nhân của tôi, mà với tư cách một nghệ sĩ của công ty, họ chỉ đang giúp đỡ tôi để tránh những chuyện xảy ra sau này".

Tôi đã phải tiếp nhận trị liệu tâm lý sau 1 năm 4 tháng kết hôn, và đã phải dùng tới thuốc trầm cảm. Tôi đã cố gắng hết sức để làm một người chồng tốt, chưa từng làm gì để phải hổ thẹn. Tôi đã đọc được những lời cô ấy nói rằng muốn gìn giữ gia đình này. Nhưng sau những cuộc nói chuyện rất dài, những cuộc thảo luận, cô ấy liên tục đăng lên những sự thật bị bóp méo, khiến những người xung quanh bị tổn thương. Nhìn thấy như vậy, tôi không còn đủ tự tin duy trì cuộc hôn nhân này nữa. 

Tôi thật sự xin lỗi công ty quản lý, chương trình 'My Little Old Boy' và đoàn làm phim bộ phim tôi hiện đang tham gia vì đã gây ảnh hưởng không ít tới họ vì chuyện cá nhân của mình. Không phải tôi đang xin chút thể diện, mà chỉ thật lòng mong mọi người tha thứ. Và tôi cũng muốn xin lỗi tới người vợ đã chịu nhiều tổn thương qua chuyện lần này. Dù vậy, bỏ qua và thông cảm cho cô ấy thật sự là một điều khó khăn. Tôi thật sự xin lỗi vì thiếu sót của bản thân tôi, vì tôi không quản lý tốt chuyện của bản thân để mọi thứ ra nông nỗi này. 

Tôi thật sự rất xin lỗi".


***********

Goo Hye Sun và chồng ly hôn, fan xót xa nhớ lại trang phục cưới giản dị đơn sơ đến nhói lòng của nàng Cỏ


Ngày hôm nay, làng giải trí châu Á lại một lần chấn động với tin tức ly hôn của cặp đôi Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun. Thậm chí vụ ly hôn còn gây shock và ồn ào hơn cả cặp Song - Song vì trước đó, Ahn Jae Hyun vốn nổi tiếng là "thê nô" cuồng vợ, yêu chiều vợ hết mực.

Mọi chi tiết trong chuyện tình yêu cho đến hôn nhân của cặp đôi này đều được dân tình "đào" lại. Và khi lục lại những hình ảnh cũ trong đám cưới của họ, chúng ta mới càng thêm xót xa cho Goo Hye Sun. Người khác thì diện váy xa hoa, hào nhoáng, thậm chí là thay đến vài bộ; nàng Cỏ lại chưa một lần khoác lên mình chiếc váy cô dâu trong ngày cưới cùng chồng trẻ.

Goo Hye Sun và chồng ly hôn, fan xót xa nhớ lại trang phục cưới giản dị đơn sơ đến nhói lòng của nàng Cỏ - Ảnh 1.

Ngày 21/5/2016, Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun chính thức kết hôn tại bệnh viện nhi Severance – cũng là nơi se duyên khi 2 người quay bộ phim Blood. Đôi vợ chồng trẻ khi đó chọn tổ chức một đám cưới thật giản dị, không hào nhoáng xa hoa, toàn bộ số tiền từ đám cưới được gửi lại bệnh viện để làm từ thiện.

Goo Hye Sun và chồng ly hôn, fan xót xa nhớ lại trang phục cưới giản dị đơn sơ đến nhói lòng của nàng Cỏ - Ảnh 2.

Goo Hye Sun cũng không diện váy cưới cầu kỳ mà chỉ diện bộ jumpsuit màu hồng trắng điệu đà tiểu thư. Ahn Jae Hyun cũng ăn vận giản dị với áo len màu be.

Goo Hye Sun và chồng ly hôn, fan xót xa nhớ lại trang phục cưới giản dị đơn sơ đến nhói lòng của nàng Cỏ - Ảnh 3.

Nữ diễn viên sinh năm 1984 khi đó cũng không trang điểm, hay làm tóc cầu kỳ. Cô chỉ dùng thêm 1 chiếc vòng cổ choker hình bông hoa xinh xắn để tô điểm thêm cho bộ trang phục tiểu thư.

Goo Hye Sun và chồng ly hôn, fan xót xa nhớ lại trang phục cưới giản dị đơn sơ đến nhói lòng của nàng Cỏ - Ảnh 4.

Goo Hye Sun và chồng ly hôn, fan xót xa nhớ lại trang phục cưới giản dị đơn sơ đến nhói lòng của nàng Cỏ - Ảnh 5.

Buổi chiều cùng ngày hôm đó, Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun cũng tổ chức một bữa tiệc riêng tư tại nhà với gia đình và bạn bè.

Goo Hye Sun và chồng ly hôn, fan xót xa nhớ lại trang phục cưới giản dị đơn sơ đến nhói lòng của nàng Cỏ - Ảnh 6.

Nhiều người lầm tưởng cô đã diện váy cưới bằng vải ren trắng trong bữa tiệc này…

Goo Hye Sun và chồng ly hôn, fan xót xa nhớ lại trang phục cưới giản dị đơn sơ đến nhói lòng của nàng Cỏ - Ảnh 7.

… nhưng thực tế, Goo Hye Sun chỉ diện áo ren và chân váy đỏ khá đơn giản như trang phục thường ngày. Mẫu giày cô đi cũng là thiết kế cô diện ban sáng.

Vậy là trong ngày cưới chính thức với Ahn Jae Hyun, Goo Hye Sun vẫn chưa một lần khoác lên mình chiếc váy cô dâu cầu kỳ, lộng lẫy. Vẫn biết nữ diễn viên sinh năm 1984 vốn có tính cách giản dị nhưng điều này vẫn khiến nhiều fan không khỏi xót xa, thương cảm cho nàng Cỏ.

Bên cạnh đó cũng vì tính cách và gu thời trang đơn giản mà những khi đi bên chồng, Goo Hye Sun luôn bị đánh giá "đã dừ lại càng dừ hơn" hoặc quá xuề xòa.

Kể cả trong những bức ảnh chụp tạp chí cùng chồng, Goo Hye Sun vẫn chưa hề mặc váy cưới mà chỉ diện những thiết kế váy khá đơn giản.


***********

ok ảnh gái ngon-1
ok ảnh gáu khỏa thân 100-2
ok ảnh gái khoe thân 100-3
khoe hàng-4
cởi chuồng-5
ảnh cởi-6
ảnh gái chuồng-7
ảnh gái cởi chuồng-8
ảnh cởi hết-9

ảnh cởi chuồng 100%-11
ảnh gái trần truồng-12
ảnh gái sexy-13
ảnh gái khỏa thân 10 0-14

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn