Trang Lá Cải Ngày 27 - 06-2019: Nghề Đánh ghen… xuyên Việt

Thứ Năm, 27 Tháng Sáu 20193:33 CH(Xem: 2714)
Trang Lá Cải Ngày 27 - 06-2019: Nghề Đánh ghen… xuyên Việt
***************

Mẹ bị bắt sau khi con trai dùng súng bắn chết em song sinh

Một người mẹ ở California đã bị bắt sau khi 1 trong 2 con trai song sinh của cô bắn chết người anh em còn lại, khi hai em chơi đùa với một khẩu súng ngắn. Cô Gabriela Keeton, 45 tuổi, bị bắt vì tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Cảnh sát cho biết 2 con trai 12 tuổi của Keeton đã ở nhà mà không có người lớn trông chừng. Bằng cách nào đó, hai em này tìm thấy khẩu súng ngắn, nạp đạp, và một em đã vô tình bắn chết em còn lại. Cậu bé bị bắn qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện vào tối thứ Hai. Người cha của hai em này hiện đang nằm viện vì một sự việc không liên quan, vào lúc tai nạn xảy ra.


***********

"Đạo diễn" đứng sau vụ 1 phó tổng giám đốc "mặn nồng" với nhân tình trong khách sạn

Đánh ghen ngày nay không chỉ gói gọn trong phạm vi chồng vợ, "bên thứ ba", mà nó trở thành một "cái nghề" có thể dùng tiền để thỏa mãn đích đến. Khi thù hận lên tới đỉnh điểm, người ta có thể bất chấp danh dự, phẩm giá, tiền tài, thậm chí cả sự nghiệp...

Đánh ghen… xuyên Việt

Ở cái tuổi 56, bà Lê Thị M. (Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) đã hết ngưỡng mặn mòi, nhan sắc "xuống cấp" và mới đây đã nhận quyết định nghỉ hưu. Chồng bà M. cùng tuổi, đang giữ chức Phó Tổng giám đốc một công ty kinh doanh nội thất có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Công việc của chồng đòi hỏi phải đi công tác thường xuyên.

Đầu năm nay, công ty mở thêm chi nhánh tại Hà Nội nên chồng bà M. được phân công phụ trách. Mỗi tháng, ông chỉ về thăm nhà một lần. Bà M. thỉnh thoảng có ra Hà Nội, nhưng từ ngày con gái sinh em bé, bà M. bận bịu tối ngày với bỉm sữa nên chểnh mảng hẳn việc quan tâm đến chồng.

Những trận đánh ghen ngày một kinh hoàng và để lại hệ lụy khôn lường.

Một ngày, Nguyễn Thị Ánh V., con gái của bà M. tình cờ lướt Facebook và phát hiện ra bố có một tấm ảnh chụp chung với một cô em rất xinh. Tuy tấm ảnh chỉ thể hiện cuộc đi ăn với mọi người, nhưng quan sát bàn tay của ông bố đặt vào vùng eo của em kia khiến cô con gái hoài nghi.

Vào trang facebook cá nhân của cô kia xem cũng chỉ có vài thông tin thể hiện cô sống tại Hà Nội và làm việc trong công ty do bố mình phụ trách, Ánh V. càng có thêm niềm tin về mối quan hệ không bình thường giữa hai người.

Ánh V. âm thầm theo dõi và nhờ người bạn thân ở Hà Nội tìm hiểu nội tình. Chứng cứ được củng cố bằng đoạn clip quay cảnh bố và cô gái nắm tay nhau đi siêu thị, sau đó cùng về căn hộ của cô gái đang ở. Ánh V. rất sốc và suy sụp, cô đưa chuyện bố ngoại tình ra nói với mẹ. Bà M. choáng váng, suýt ngất xỉu.

Bà muốn ra Hà Nội ngay để vạch mặt đôi "mèo mả gà đồng" kia nhưng bị con cái ngăn lại. Mẹ con ngồi bàn bạc, đưa ra phương án đánh ghen hiệu quả nhất. Theo phân tích thì một mình bà M. không thể làm gì được người ta, có bắt tại trận cùng lắm là chửi bới la hét, như vậy không hiệu quả.

Bà M. quyết định thuê tổ đánh ghen "chuyên nghiệp" từ TP. Hồ Chí Minh bay ra. Dịch vụ đánh ghen núp bóng dưới danh nghĩa công ty bảo vệ. Giá đánh ghen là 70 triệu, bao gồm chi phí đi lại, theo dõi, bắt quả tang và… đánh ghen. Hình thức là chửi bới, lăng mạ, quay clip tại nơi bắt gặp. Bà M. thấy như vậy chưa "chua chát" cho lắm nên yêu cầu hành động nặng tay hơn. Bên này lấy thêm 30 triệu nữa cho dịch vụ lột đồ, kéo ra đường làm nhục.

Tuy nhiên, tất cả các hình thức đó bà M. đều phải có mặt chứng kiến và đóng vai trò chủ mưu, bởi vì bà M. là vợ chính danh, đi đánh ghen là lẽ đương nhiên. Hợp đồng được ký dưới dạng dịch vụ bảo vệ, các câu từ, lời lẽ trong hợp đồng không được dùng từ đánh ghen thuê mà là bảo vệ, hỗ trợ thân chủ xử lý các mối quan hệ xã hội.

Bà M. đồng ý, chi trước 50%, số còn lại khi nào làm xong sẽ thanh toán đầy đủ. Đội quân đánh ghen thuê do bà M. dẫn đầu từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội gồm 5 người (2 trai, 3 gái). Vào hai ngày cuối tuần, chồng bà M. nghỉ làm nên có thời gian du hí với bồ. Buổi trưa, khi cả hai đang "mặn nồng" tại một khách sạn ở ngoại ô Hà Nội, đội đánh ghen đạp cửa xông vào bắt tại trận.

"Đạo diễn" đứng sau vụ 1 phó tổng giám đốc "mặn nồng" với nhân tình trong khách sạn - 2

Quảng cáo đánh ghen thuê trên một trang facebook.

Như kịch bản đã thỏa thuận trong hợp đồng, đội đánh ghen nhào vào kéo giật cô gái xuống giường. Bà M. cũng sừng sổ nhảy bổ tới túm tóc ông chồng kèm theo những lời chửi bới thậm tệ. Cô bồ bị bà M. cùng hai người phụ nữ trong đội đánh ghen kéo ra đường, lăng mạ giữa thanh thiên trước hàng trăm cặp mắt của thiên hạ.

Mặc cho cô gái khóc lóc van xin, bà M. chỉ đạo xé áo xé quần và xúc xiểm bằng những ngôn từ không có trong từ điển tiếng Việt. Sự việc chỉ dừng lại khi công an có mặt giải tán đám đông, mời tất cả về trụ sở. Bà M. bị phạt hành chính vì gây rối trật tự công cộng.

Sau vụ đánh ghen kinh hoàng, ông chồng ê chề, bị Ban giám đốc họp kiểm điểm, bị nhân viên công ty nhìn với cặp mắt coi thường. Ông bị điều chuyển trở lại TP. Hồ Chí Minh. Quá nhục nhã, ông chồng bà M. đòi chia tay và tuyên bố sẽ không thèm nhìn mặt bà M. nữa. Bà M. đồng ý vì cả hai đều đã cạn tình cạn nghĩa.

Đảm bảo không đổ máu

Dịch vụ đánh ghen thuê được quảng cáo công khai, rầm rộ trên mạng xã hội. Bất cứ ai có nhu cầu đều được tư vấn tận tình, chi tiết, ở nhiều mức giá khác nhau tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể. Chúng tôi liên hệ theo số điện thoại quảng cáo trên facebook của hội "những bà mẹ bỉm sữa" hỏi về việc đánh ghen.

Đầu tiên, chủ nhân số điện thoại hỏi luôn là "muốn đánh ghen ở mức nào?". Họ đưa ra ba mức: Dằn mặt, cảnh cáo, và… "thân tàn ma dại". Trong đó, "thân tàn ma dại" là nặng nhất. Ở mức này, người bị đánh ghen sẽ phải sống trong cảnh đau đớn, tủi hổ, không thể làm ăn được gì và có thể phải bỏ xứ mà đi.

Giá cả cho mức này cũng rất chát, đó là 100 triệu trọn gói. Khi nào tiền trao, thì người kia sẽ "thân tàn ma dại" ngay. Về hậu quả để lại, bao gồm trách nhiệm xã hội, trách nhiệm pháp luật thì bên đánh ghen thuê sẽ chịu toàn bộ. Chúng tôi thắc mắc, nếu mua gói "thân tàn ma dại" thì có gây tổn thương về thân thể của cô gái không? Chị chủ trả lời ngay: "Đảm bảo không đổ máu".

Nếu thân chủ muốn đánh ghen kiểu dằn mặt cũng được, giá "hữu nghị" là 30 triệu. Hình thức này thì chỉ ở mức gọi điện dằn mặt, hù dọa dăm ba câu. Sau đó cho người gặp mặt nói chuyện phải trái nhưng sẽ không đi tới cùng mà kết quả đạt được phụ thuộc vào thái độ, nhận thức của cô gái.

Các dịch vụ đánh ghen, ngoài công khai còn có nhóm kín, hoạt động trá hình dưới mác công ty bảo vệ. Với các nhóm đánh ghen này thì mức độ có thể sẽ đi tới cùng một khi thân chủ chịu chung chi.

Theo lời giới thiệu của bà M., chúng tôi tiếp cận một người tên Trần Văn L. (38 tuổi). L. tự giới thiệu là trưởng bộ phận bảo vệ khách hàng của công ty. Khi đề cập tới dịch vụ đánh ghen, L. cho biết, công ty sẽ nhận theo gói và ký hợp đồng đàng hoàng. Thân chủ phải cung cấp tên, số điện thoại, nơi làm việc của chồng, còn cô bồ thì chỉ cần cho xem ảnh để nhận dạng là được. Mức độ đánh ghen tùy thuộc vào gói mà khách hàng mua.

Cũng như các dịch vụ đánh ghen kể trên, tuy nhiên công ty của L. sẽ đánh ghen theo bất cứ yêu cầu nào của khách hàng. Tối đa có thể khiến cô gái "mất tích" khỏi vòng tay của người đàn ông. "Vậy là giết người à?"- Chúng tôi ngạc nhiên hỏi L. cười, phẩy tay: "Ai lại giết người, đi tù như chơi đó. Bọn anh có cách của riêng mình".

"Đạo diễn" đứng sau vụ 1 phó tổng giám đốc "mặn nồng" với nhân tình trong khách sạn - 3

Cuộc trao đổi với nhóm đánh ghen thuê để đi đến ký kết hợp đồng.

Sau buổi nói chuyện, L. chốt hạ hợp đồng ở các mức giá khác nhau, thấp nhất là 70 triệu và cao nhất là 150 triệu. Tuy nhiên, hợp đồng sẽ được trá hình bằng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đặt bút ký hợp đồng sẽ trả trước 70%, xong việc thì thanh toán hết. Để trấn an khách hàng, L. tiết lộ: "Bọn anh làm việc này quen rồi, mỗi tuần xử vài vụ, nhẹ nhàng, êm ấm".

Vậy còn hệ lụy? L. thành thật trả lời, hậu quả thì thân chủ sẽ phải gánh chịu. Thường thì sau mỗi cuộc đánh ghen, tình cảm vợ chồng sẽ sứt mẻ. Rất nhiều trường hợp chia tay, tan nát hạnh phúc gia đình. Đó là cách lựa chọn của một số bà vợ, có thể vì căm phẫn, tức tối, không chấp nhận việc bị "cắm sừng" nên mới quyết hành xử lớn chuyện.

Tuy nhiên, L. cũng tiết lộ, có những bà vợ tìm tới công ty của L. mua dịch vụ đánh ghen rất khéo léo. Họ không dùng biện pháp mạnh, mà âm thầm tiếp cận cô gái, dùng chiêu "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" để cô gái tự động buông tay, tránh xa chồng của mình. Vậy nhưng thực tế thì rất ít trường hợp đánh ghen mà lại "dịu dàng" như vậy. 

Tìm hiểu về dịch vụ kỳ quái này, chúng tôi đã không khỏi giật mình khi khách hàng có nhu cầu đánh ghen là đàn ông chiếm con số không hề nhỏ. Mới đây, công ty của L. ký hợp đồng "bảo vệ" với một người đàn ông 50 tuổi (ngụ Q.3, TP. Hồ Chí Minh). Ông này mua gói "cảnh cáo" với yêu cầu dạy cho cô vợ trẻ một bài học nhớ đời, tuyệt đối không được đụng vào tình địch.

Một vị khách khác thì chọn gói cao nhất, tức là muốn anh kia phải biến mất khỏi cuộc đời của cô vợ. "Lòng hận thù trong ông ta quá lớn, tới mức có thể ăn tươi nuốt sống tình địch. Ông ấy hỏi chúng tôi nếu tạt axit vào mặt thì giá bao nhiêu? Chúng tôi trả lời, làm thế thì sẽ đi tù và phải đền một đống tiền. Công ty không nhận hợp đồng này", anh L. kể.

Hiện nay, các dịch vụ đánh ghen thuê nở rộ nhưng đa phần hoạt động trá hình. Nói đúng hơn, đây chính là những tổ chức xã hội theo kiểu "đâm thuê chém mướn", chộp giật để kiếm tiền. Hệ lụy của nó để lại là không thể lường hết.


***************

'Thuyền' Song - Song đã lật, rồi người thương cũng hóa người dưng

Dân mạng bày tỏ sự tiếc nuối khi hôn nhân giữa Song Joong Ki và Song Hye Kyo đổ vỡ, một số nói mất niềm tin vào tình yêu khi nghe tin này.

'Thuyen' Song - Song da lat, roi nguoi thuong cung hoa nguoi dung hinh anh 1
Sáng 27/6, thông tin Song Joong Ki đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo sau gần 2 năm kết hôn được xác nhận. Đây được cho là cú sốc lớn với người hâm mộ bởi cả hai từng có tình yêu đẹp sau khi đóng chung phim Hậu duệ mặt trời.
'Thuyen' Song - Song da lat, roi nguoi thuong cung hoa nguoi dung hinh anh 2
Dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi chứng kiến "thuyền" Song - Song đã lật. Nhiều người cho rằng đến tình yêu đẹp như tranh của hai người còn tan vỡ thì chẳng có gì là bền vững. "Sáng ra đọc tin mà giật mình, vậy tin đồn những tháng qua đều là thật sao? Mình đã mất niềm tin vào tình yêu khi con thuyền này lật rồi", Bích Thanh (23 tuổi, Đồng Tháp) nói.
'Thuyen' Song - Song da lat, roi nguoi thuong cung hoa nguoi dung hinh anh 3
Một số bạn lại nói tình yêu chỉ đẹp khi cả hai cùng nhau cố gắng và tỏ ra thông cảm cho nhau. "Mình không bàn đến việc ai đúng ai sai, chỉ là cảm thấy việc này quá bất ngờ. Bao nhiêu lời tình cảm trước kia cũng nhanh chóng mất đi", Ngọc Lan (21 tuổi, TP.HCM) nói.
'Thuyen' Song - Song da lat, roi nguoi thuong cung hoa nguoi dung hinh anh 4
"Chứng kiến bao nhiêu lần họ thể hiện tình cảm với nhau, rồi hết lần này đến lần khác 'đau tim' mong thông tin ly hôn chỉ là giả. Để rồi hôm nay, Song Joong Ki đệ đơn ly hôn vợ. Tình cảm bao nhiêu cũng không bằng tờ giấy khô khan mà khắc nghiệt ấy", Thanh Nguyễn nói.
'Thuyen' Song - Song da lat, roi nguoi thuong cung hoa nguoi dung hinh anh 5
Dân mạng cho rằng lúc yêu, ai cũng dành những lời tốt đẹp nhất cho nhau, thậm chí có người nâng đối phương lên tận mây xanh. Tất cả chẳng còn ý nghĩa gì khi mối quan hệ đổ vỡ. "Lúc mới yêu cuộc sống toàn màu hồng nhưng để gắn bó được với nhau lại là điều khó khăn. Vì vậy, chúng ta nên trân trọng phút giây hiện tại và chỉ nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi, khó lắm", Thanh Trần (22 tuổi, Ninh Thuận) nói.
'Thuyen' Song - Song da lat, roi nguoi thuong cung hoa nguoi dung hinh anh 6
Một số người từng rơi vào hoàn cảnh như Song - Song lại tỏ ra thông cảm cho hai diễn viên nổi tiếng. "Khi yêu người trong cuộc sẽ trở nên mù quáng, bản thân mình cũng từng như thế. Vì vậy, đừng vội trách người khác làm gì. Hãy để họ chọn cho mình lối đi riêng và kiếm tìm hạnh phúc mới", Thanh Hương (21 tuổi, Cần Thơ) nói.
'Thuyen' Song - Song da lat, roi nguoi thuong cung hoa nguoi dung hinh anh 7
Số khác lại nói khi Song - Song hết yêu, việc chia tay là điều hiển nhiên và nên đồng cảm hơn là phán xét họ. Tuy nhiên, nhiều dân mạng vẫn tiếc nuối khi "con thuyền" từng được "chèo" nhiệt tình đã lật, chặng đường phim giả tình thật, hôn lễ đẹp như mơ cùng tình yêu hai năm gắn bó... cũng theo đó kết thúc. "Đến cuối cùng, rồi người dưng cũng hóa người thương", Thúy Vy (22 tuổi, TP.HCM) viết.

***************

Sai lầm của tiếp viên bỏ lại khách ngủ một mình trên máy bay

Một cựu cơ trưởng có 40 năm kinh nghiệm cho biết ông chưa bao giờ gặp tình huống khách bị bỏ lại sau khi máy bay hạ cánh.

Tiffani Louise O'Brien vừa thuê luật sư sau khi cô bị bỏ lại một mình trên máy bay của Air Canada từ Quebec tới Toronto ngày 9/6.

Ross Aimer, một cựu phi công, cho biết, trong 40 năm làm trong ngành hàng không, ông chưa bao giờ biết đến trường hợp nào tương tự. "Chắc chắn phi hành đoàn mắc phải vô số lỗi khi bỏ sót một hành khách trong cabin", Ross nói.

Ông phỏng đoán phi hành đoàn trên có thể đã bay chuyến cuối trong ngày và nóng lòng trở về nhà càng sớm càng tốt. Theo nguyên tắc, tiếp viên phải kiểm tra cabin cẩn thận trước khi rời khỏi máy bay, đề phòng khách bị bỏ lại hay quên bất kỳ vật dụng gì. Đôi khi tiếp viên còn dọn dẹp sơ bộ khoang hành khách, hoặc một đội vệ sinh sẽ làm sạch sâu trước chuyến bay sáng hôm sau.

Tuy nhiên, quy trình này không được thực hiện đúng trên chuyến bay của Tiffani. "Nhiều khả năng phi hành đoàn đã không xem xét kỹ mọi hàng ghế và ra về ngay khi tan ca", cựu phi công nói. "Nếu một người trốn dưới ghế, phi hành đoàn sẽ dễ dàng bỏ sót hơn".

Ross cho rằng nhân viên vệ sinh hoặc dịch vụ của hãng bay có thể tìm thấy Tiffani nếu hành khách này không chủ động cứu mình. Nhưng điều nguy hiểm hơn là ai đó có thể lưu lại máy bay với ý đồ xấu. Ông nhắc đến tình huống máy bay bị cướp. Năm 2018, Richard Russell, 29 tuổi, nhân viên mặt đất của hãng Horizon Air tại thành phố Seattle (bang Washington, Mỹ) đánh cắp một máy bay Q400 và lao xuống một hòn đảo.

Gabor Lukacs, một nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi của hành khách hàng không, đánh giá điều xảy ra với Tiffani là "tai nạn đáng sợ".

Mối quan ngại lớn nhất với anh là hành khách khuyết tật bị bỏ lại. Song Gabor đánh giá cao khi Air Canada nhận trách nhiệm trong sự cố này, và hy vọng hãng cẩn trọng hơn trong quá trình hoạt động.


***************

Ác mộng của hành khách bị bỏ lại một mình trên máy bay

Khi tỉnh giấc giữa đêm, nữ hành khách thấy mình vẫn thắt dây an toàn trên ghế, toàn thân lạnh cóng và không có ai xung quanh.

Tiffani Louise O'Brien là một trong những hành khách có mặt trên chuyến bay từ Quebec đến Toronto của Air Canada vào 9/6. Cô vừa tận hưởng những ngày cuối tuần vui vẻ tại Quebec cùng người bạn Deanna, và trở về nhà với chặng bay ngắn khoảng 90 phút.

Cabin kín 1/4 ghế và Tiffani có một góc hoàn toàn yên tĩnh. Cô thư giãn với một cuốn sách và ngủ thiếp đi khi máy bay đi chưa tới nửa chặng.

Tuy nhiên, khi tỉnh giấc vào giữa đêm, nữ hành khách thấy mình vẫn thắt dây an toàn trên ghế, toàn thân lạnh cóng và xung quanh tối đen như mực. Hóa ra, máy bay đã hạ cánh được vài giờ. Với một người mắc chứng rối loạn lo âu, Tiffani cảm thấy hoảng sợ đến mức nghĩ mình đang gặp ác mộng, vì cô thực sự không biết vì sao chuyện này có thể xảy ra.

Tiffani chỉ kịp kiểm tra tin nhắn và báo cho Deanna rằng mình vừa thức dậy và chỉ có một mình trên khoang hành khách. Người bạn thân ban đầu nghĩ cô vừa nằm mơ. Tiffani gọi video để cho bạn thấy tình cảnh của mình, nhưng bóng tối khiến Deanna không nhìn ra gì trong cabin. 

Không may, điện thoại của Tiffani sập nguồn sau 60 giây. Trong khi kiềm chế nỗi sợ, cô tìm cách sạc điện thoại bằng cổng USB trên ghế. Tuy nhiên, máy bay đã tắt nguồn hoàn toàn sau khi hạ cánh, nên mọi nỗ lực khởi động lại điện thoại đều vô ích.

Dò dẫm tới buồng lái, Tiffani tìm thấy bộ đàm, nhưng thiết bị này cũng không hoạt động. Cô như vỡ òa khi thấy một chiếc đèn pin để phát tín hiệu SOS qua cửa sổ. Để tự cứu chính mình, cô quyết tâm mở cửa máy bay. Bên ngoài không có thang dẫn xuống, Tiffani đu người ra khỏi cửa ở khoảng cách 12 - 15 m so với mặt đất cùng chiếc đèn pin bật sáng, hy vọng có nhân viên sẽ phát hiện. Song khu vực máy bay đỗ qua đêm không một bóng người.

Tiffani không biết mình đã đứng như vậy trong bao lâu, cho tới khi trông thấy một chiếc xe chở hành lý lái về phía mình. Nhân viên lái xe sốc khi trông thấy cô đang thả hai chân khỏi máy bay nên nhanh chóng đưa xe thang tới.

Máy bay đỗ trong sân bay qua đêm. Ảnh: 360 Photography.

Máy bay đỗ trong sân bay qua đêm. Ảnh: 360 Photography.

Sau đó, một chiếc xe của Air Canada đưa Tiffani về sân bay, nơi đại diện hãng hỏi thăm và ngỏ ý mời cô về khách sạn nghỉ ngơi. Nữ hành khách chỉ muốn về nhà vì còn phải đi làm vài giờ sau đó. Nhân viên hãng cho Tiffani mượn điện thoại để báo tin cho gia đình và gọi một chiếc xe buýt đưa cô ra ôtô riêng đỗ trong sân bay.

Hơn 10 ngày trôi qua, Tiffani vẫn bị mất ngủ và chưa hết cảm giác sợ hãi về trải nghiệm tồi tệ trên. "Tôi không ngủ được nhiều bởi hàng đêm cơn ác mộng vẫn lặp lại. Tôi tỉnh giấc trong lo lắng mình lại bị nhốt một mình trong căn phòng tối nào đó", cô viết.

Đại diện Air Canada cho biết hãng đang điều tra sự cố này để ngăn tình huống tương tự xảy ra với hành khách.

Câu chuyện của Tiffani khiến nhiều người thắc mắc làm sao một sự cố như vậy có thể xảy ra. Không ít ý kiến tỏ ra đồng cảm và khen ngợi phản ứng của cô.

Ben, cây bút của trang blog One Mile At A Time, là một trong những người chia sẻ câu chuyện của Tiffani. Anh cho rằng, nếu ở trong hoàn cảnh tương tự, mình cũng sẽ rất lo lắng. "Sự cố này là một thất bại của phi hành đoàn, khi tiếp viên không nhận ra một hành khách vẫn còn trên máy bay", anh viết.

Phạm Huyền (Theo CBS)


**********

Bị gạ đi khách giá hàng nghìn đô, Linh Miu đáp trả khiến 'tú bà' xanh mặt


linh-miu

Linh Miu nhận được tin nhắn gạ đi khách giá 180 triệu, gần 8.000 USD

"Có người muốn đi với em giá 180 triệu, em chịu không?", một tin nhắn gạ gẫm bất ngờ nhảy vào inbox trên Facebook của Linh Miu khiến nữ diễn viên vô cùng bất ngờ.

Ngay lập tức, cô từ chối kèm theo "lời răn": "Chị cũng nên suy nghĩ về điều này. Của thiên trả địa thôi chị ạ. Muốn có được hạnh phúc thì đừng phá hoại hạnh phúc của người khác".

Sau khi chia sẻ ảnh chụp đoạn hội thoại này lên mạng xã hội, Linh Miu nhận được khá nhiều ý kiến chia sẻ từ fan. Sự việc xảy ra vào thời điểm khá nhiều người đẹp đăng tải nội dung tương tự, khiến công chúng không khỏi tò mò.

Liên lạc với Linh Miu, cô cho hay bản thân không hề quen biết người gửi tin nhắn nhưng đây không phải lần đầu tiên nhận được những lời đề nghị tương tự.

"Trước đây có rất nhiều người gửi tin nhắn cho tôi, thậm chí có người còn gọi điện mời mọc. Thế nhưng, quan điểm của tôi rất rõ ràng. Tôi không thích những công việc 'đặc biệt' này".

linh-miu1
Nữ diễn viên chia sẻ quan điểm của mình về sự việc nhạy cảm

Linh Miu chia sẻ thêm: "Thật ra, tôi nghĩ ở trong môi trường công việc nào cũng có chuyện này, quan trọng là tính người. Ở showbiz, nghệ sỹ hay bị chú ý nên sự việc bị gạ gẫm hay được phóng to lên, trở thành chuyện nhạy cảm.

Nhà tôi làm kinh doanh nên tôi khá hiểu việc đi tiếp khách ngoại giao. Tôi từng biết những chú, những bác hay ông - bạn bè của bố mẹ tôi - làm ăn lớn, tai to mặt lớn, rất giàu có nhưng họ rất nghiêm túc. Thậm chí khi có người ngỏ ý để các cô gái trẻ đến phục vụ, họ lập tức đuổi ra ngoài ngay".

Bên cạnh đó, nữ diễn viên bật cười trước ý kiến nghi ngờ cô tự chiêu trò:"Scandal gì chứ? Chuyện này quá cũ rồi, làm gì phải tạo dựng lên nữa. Đây chỉ là vô tình, có người bất ngờ gửi tin nhắn như vậy nên tôi mới đăng lên trang cá nhân của mình".

Trước câu hỏi về phản ứng của bạn trai, Linh cho hay: "Tôi đưa ngay cho Sơn đọc và anh ấy chỉ cười. Sơn hiểu tính cách tôi không bao giờ liên quan vào những chuyện đó".

Thời gian gần đây, cùng với lịch ghi hình sitcom và phim chiếu dịp Tết, Linh Miu đang rục rịch cho công việc kinh doanh riêng. Cô tâm sự: "Khoảng thời gian này, tôi đang tập làm kinh doanh để sắp tới có thể sẽ về công ty bất động sản của bố. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ tiếp tục đam mê nghệ thuật và cân bằng cuộc sống của mình tốt hơn".

linh-miu2
Linh Miu và bạn trai Thế Sơn đang có quan hệ ổn định và đã sống chung dưới sự ủng hộ của gia đình 2 bên

Linh Miu cho biết, ý định chuyển dần sang kinh doanh đã xuất hiện từ lâu bởi cô biết muốn làm nghệ thuật chân chính, đàng hoàng thì không dễ và nhanh để sung túc. Vì thế, nữ diễn viên muốn phát triển song song hai lĩnh vực, tạo bước đệm cho tương lai lâu dài.

Người đẹp tiết lộ, bố mẹ cô rất vui khi Linh Miu quyết định khởi nghiệp ở lĩnh vực mới. Dù không trực tiếp hỗ trợ kinh tế cho con gái - vì phong cách giáo dục của gia đình cô theo hướng để con tự lập - nhưng cha mẹ vẫn luôn theo dõi để góp ý cho cô trong từng bước đi.

"Mẹ Sơn rất vui và quan tâm, góp ý mọi thứ để hai chúng tôi có những thuận lợi bước đầu trong việc làm ăn. Thời gian này tôi cảm thấy rất vui khi được gia đình hai bên giúp đỡ, có đường hướng tốt cho chúng tôi phát triển".


*************
Đại bàng trả thù kẻ giết con mình
Trả lời báo chí, Yang tỏ ra rất ân hận về hành động của mình cách đây 2 năm và nhắn nhủ: “Từ trải nghiệm đau thương của bản thân, tôi khuyên mọi người nên yêu quý và trân trọng động vật, đừng làm tổn thương chúng một cách thiếu suy nghĩ”. Giá như Yang có thể nghĩ được như vậy từ 2 năm trước.
daibang%281%29
Yang Hai bị thương nặng ở vùng mặt và 2 cánh tay 
sau trận tấn công báo thù của đại bàng mẹ.
Trong lúc hai người đàn ông đang nướng thịt đại bàng con thì đại bàng mẹ chao lượn phía trên, rít lên thảm thiết. Suốt 2 năm sau đó, đại bàng mẹ liên tục tấn công báo thù 2 kẻ giết con. Câu chuyện đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc xảy ra ở thị xã Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long Giang.

Vào sáng ngày 11 tháng 8, một người nông dân tên Yang Hai đã bị một con đại bàng tấn công gây thương tích nghiêm trọng trong khi đang làm việc trên cánh đồng. Anh và 2 dân làng khác cố gắng đánh đuổi con vật hung dữ mà không ăn thua. Sau 20 phút, tất cả phải nhảy lên xe và phóng đến đồn cảnh sát xin ẩn náu.

Điều kỳ lạ khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên là con đại bàng này chỉ tấn công Yang Hai chứ không nhằm vào những người khác. Thì ra, đằng sau cuộc tấn công này là câu chuyện xảy ra cách đây 2 năm.
 
daibang%282%29

Theo tờ Tin tức Hắc Long Giang, vào năm 2010, Yang Hai đã cùng người bạn tên Wu Bin đi lên núi để săn đại bàng vì tin rằng thịt của chúng có thể chữa bách bệnh. Dù không tóm được con đại bàng trưởng thành nào, họ đã bắt được một chú đại bàng con.

Cả hai sau đó đã làm thịt con vật xấu số. Trong lúc hai người đàn ông nướng thịt con mồi thì đại bàng mẹ chao lượn ở bên trên, phát ra tiếng kêu rít thảm thiết và đầy thù hận. Kể từ đó, bất kể khi nào nhìn thấy 2 người đàn ông, con đại bàng mẹ này lại lao vào tấn công.

Yang cho biết Wu đã bị con đại bàng mẹ tấn công 3 lần, gây ra 22 vết cắt trên cánh tay, lưng và đầu. Tờ Want China Times cũng khẳng định, sau một trận tấn công của đại bàng mẹ và phải khâu 40 mũi, Wu đã phải chuyển đến sống ở nơi khác vì lo sợ sẽ còn bị báo thù.

Loài đại bàng này nằm trong danh sách động vật được bảo vệ ở cấp quốc gia và rất hung dữ. Những con đại bàng mẹ vốn nổi tiếng là rất chăm lo, bảo vệ các con và sẵn sàng tấn công bất kỳ kẻ nào dám động vào con mình.

Trả lời báo chí, Yang tỏ ra rất ân hận về hành động của mình cách đây 2 năm và nhắn nhủ: “Từ trải nghiệm đau thương của bản thân, tôi khuyên mọi người nên yêu quý và trân trọng động vật, đừng làm tổn thương chúng một cách thiếu suy nghĩ”. Giá như Yang có thể nghĩ được như vậy từ 2 năm trước.

************

Những bữa ăn trên máy bay tệ nhất

ABCnews vừa dẫn lại cuộc khảo sát của AirlineMeals.net tổng hợp các bữa ăn nhẹ tệ nhất trên máy bay thông qua việc thu thập ý kiến của du khách.

Chiếc bánh kẹp phô mai này được phục vụ trên một chuyến bay của Ryanair từ Dublin đến Stockholm, hành khách phải trả cho bữa ăn này 5 Euro, tương đương khoảng 6,5 USD. Đây là một trong số những bữa ăn trên máy bay tồi tệ nhất theo đánh giá hành khách trên AirlineMeals.net.
Chiếc bánh kẹp phô mai này được phục vụ trên một chuyến bay của Ryanair từ Dublin đến Stockholm, hành khách phải trả cho bữa ăn này 5 Euro. Hình thức xấu, chất lượng món ăn cũng không khả dĩ khiến hành khách cảm thấy vô cùng ức chế.
Vị hành khách nhận được bữa ăn này nhận xét:
"Nạn nhân" của bữa ăn này nhận xét: "Điều tồi tệ nhất kể từ khi tôi đi hãng Aeroflot. Cá hồi cùng tuổi với bà ngoại của tôi chăng?" Những đồ ăn đông lạnh để lâu là nguyên nhân khiến hành khách mất cảm tình với hãng bay.
Một chiếc sandwich pho mát buồn rầu được đưa lên mời hành khách trên chuyến bay của hãng United Airlines từ New York đến Úc.
Một chiếc sandwich pho mát nguội ngắt được đưa lên mời hành khách trên chuyến bay của hãng United Airlines từ New York đến Úc.
Một hành khách trên một chuyến bay của Air Botswana khi được phục vụ món này đã nói:
Một hành khách trên một chuyến bay của Air Botswana dường như không xác định nổi anh đang ăn gì: "Thịt gì đó với rau gì đó. Đây là một câu hỏi... lắt léo? Đồ uống là một ít soda xanh huỳnh quang".
Những bữa ăn trên máy bay tệ nhất
"Tủi nhục" là cảm giác mà một số hành khách trải nghiệm khi được phục vụ món "bánh mỳ kẹp vụn cá ngừ" trên một chuyến bay của hãng Adria Airways.
Những bữa ăn trên máy bay tệ nhất
"Đây là một bữa sáng tẻ ngắt," một hành khách bay hãng Aegean Airlines nhận xét về chiếc hộp trong đó đựng một tách trà hoặc cà phê, một gói bột ngũ cốc và bánh rán.
Một hành khách hãng Ukraine International mô tả,
Một hành khách hãng Ukraine International mô tả: "Điều nổi bật nhất về bữa ăn này là màu vàng khủng khiếp của món trứng tráng. Có lẽ đây là nỗ lực của nhân viên thực phẩm để ủng hộ cho cuộc Cách mạng Cam ở Kiev. Xúc xích dai như nhựa, vì vậy tôi không đụng đũa?".
Những bữa ăn trên máy bay tệ nhất
"Món khai vị: cơm nguội trộn một vài hạt đậu Hà Lan, ngô ngọt, và vỏ ô liu. Bữa chính: Tôi tin rằng đó là cá trích Baltic lạnh (ba miếng màu xám, nhớp nhớp, ở bên trái), salad khoai tây (tái sử dụng, tôi nghĩ vậy), rau diếp, một miếng cà chua (cho đẹp về màu sắc), bánh mì cuộn. Món tráng miệng: có thể bẻ cái thứ làm từ bột mỳ nhạt nhẽo này ra thành từng miếng, nhưng chẳng có hương vị gì cả, vì vậy cũng chẳng biết nên gọi đây là món gì". Đó là lời mô tả từ một khách hàng của Estonian Air.
Trên một chuyến bay từ Dusseldorf đến Milan, vị hành khách của hãng Alitalia được phục vụ đồ ăn thế này.
Trên một chuyến bay từ Dusseldorf đến Milan, vị hành khách của hãng Alitalia được phục vụ đồ ăn thế này. Ông ta đoán nó là món cà tím, còn cà phê thì mang một màu sệt như thể cặn dầu của các động cơ cũ mòn.

*****************

10 tượng đài kỳ quặc và bí ẩn nhất thế giới

Tượng thánh cưỡi ngựa chết, dụng cụ thụt, mọt bông... đó là vài trong số 10 tượng đài lạ lùng nhất thế giới với những câu chuyện hy hữu đằng sau.

10. The Crazy Horse Memorial – Black Hills, South Dakota Crazy Horse là thủ lĩnh bộ lạc Lakota, ông đã lãnh đạo các chiến binh chống lại chính phủ Mỹ khi đất đai và lối sống của bộ lạc họ bị xâm phạm. Họ đã giành chiến thắng trong trận Little Big Horn. Ngoài chuyện một người chống đối chính phủ được dựng đài tưởng niệm, quãng thời gian dành ra để hoàn thành nó cũng thật ấn tượng: 66 năm. Và giờ tượng đài này vẫn chưa hoàn thiện. Khi hoàn tất, nó sẽ dài 195m và cao 171m. Ảnh:
10. The Crazy Horse Memorial – Black Hills, South Dakota: Crazy Horse là thủ lĩnh bộ lạc Lakota, ông đã lãnh đạo các chiến binh chống lại chính phủ Mỹ khi đất đai và lối sống của bộ lạc họ bị xâm phạm. Họ đã giành chiến thắng trong trận Little Big Horn. Ngoài chuyện một người chống đối chính phủ được dựng đài tưởng niệm, quãng thời gian dành ra để xây dựng nó cũng thật ấn tượng: 66 năm. Và giờ tượng đài này vẫn chưa hoàn thiện. Khi hoàn tất, nó sẽ dài 195m và cao 171m. Ảnh: Therichest.com
9. Kindlifresserbrunnen – Bern, Thụy Sĩ Tên của đài phun nước này là “Đài phun Kẻ ăn thịt trẻ con”, có hình một con quỷ đang ăn một đứa trẻ và vác một cái túi đầy trẻ con trên lưng. Không ai biết rõ ý nghĩa của bức tượng là gì. Vài người cho rằng đó là Krampus, một sinh vật trong truyền thuyết ăn thịt trẻ con hư. Người khác tin đó là lời bôi nhọ người Do Thái, hoặc đây là Quỷ Chiến Tranh đem những đứa trẻ của Thụy Sĩ đi. Ảnh: Therichest.com
9. Kindlifresserbrunnen – Bern, Thụy Sĩ: Tên của đài phun nước này là “Đài phun Kẻ ăn thịt trẻ con”, có hình một con quỷ đang ăn một đứa trẻ và vác một cái túi đầy trẻ con trên lưng. Không ai biết rõ ý nghĩa của bức tượng là gì. Vài người cho rằng đó là Krampus, một sinh vật trong truyền thuyết ăn thịt trẻ con hư. Người khác tin đó là lời bôi nhọ người Do Thái, hoặc đây là Quỷ Chiến Tranh đem những đứa trẻ của Thụy Sĩ đi. Ảnh: Therichest.com
8. Tượng Thánh Wenceslas cưỡi một con ngựa chết – Cung điện Lucerrna, Prague Ở quảng trường Wenceslas, bức tượng thánh Wenceslas cưỡi trên một con ngựa chổng bốn chân lên trời đứng giữa trung tâm lịch sử của Prague. Wenceslas là thánh bảo trợ của Bohemia. Chân tượng có khắc họa hình cảnh của vị thánh khác. Con ngựa có vẻ như đã chết, bị treo ngược trong khi thánh Wenceslas ngồi trên bụng nó. Tác giả của bức tượng này, Dave Cerny, không tiết lộ ý nghĩa thực của nó. Ảnh: Therichest.com
8. Tượng Thánh Wenceslas cưỡi một con ngựa chết – Cung điện Lucerrna, Prague: Ở quảng trường Wenceslas, bức tượng thánh Wenceslas cưỡi trên một con ngựa chổng bốn chân lên trời đứng giữa trung tâm lịch sử của Prague. Wenceslas là thánh bảo trợ của Bohemia. Chân tượng có khắc họa hình ảnh của vị thánh khác. Con ngựa có vẻ như đã chết, bị treo ngược trong khi thánh Wenceslas ngồi trên bụng nó. Tác giả của bức tượng này, Dave Cerny, không tiết lộ ý nghĩa thực của nó. Ảnh: Therichest.com
7. Tượng đài mọt bông – Enterprise, Alabama Dù bạn có tin hay không, tượng đài kì lạ này ở Alabama là để tôn vinh một loài côn trùng đã phá hủy mùa màng. Sau khi mọt bông xuất hiện ở Alabama vào năm 1915, trong vòng 3 năm nó đã tàn phá những cánh đồng bông của nông dân. Thay vì than vãn, một người đàn ông tên H.W. Sessions đã tìm được nhà đầu tư và biến cả vùng thành khu trồng lạc. Điều đó khiến nông dân trong khu vực thay đổi cây trồng thường xuyên. Kết quả là thị trấn đã tăng trưởng mạnh về kinh tế. Để kỉ niệm sự kiện này, thành phố đã dựng tượng mọt bông ở khu thương mại. Ảnh: Therichest.com
7. Tượng đài mọt bông – Enterprise, Alabama: Dù bạn có tin hay không, tượng đài kỳ lạ này ở Alabama là để tôn vinh một loài côn trùng đã phá hủy mùa màng. Sau khi mọt bông xuất hiện ở Alabama vào năm 1915, trong vòng 3 năm nó đã tàn phá những cánh đồng bông của nông dân. Thay vì than vãn, một người đàn ông tên H.W. Sessions đã tìm được nhà đầu tư và biến cả vùng thành khu trồng lạc. Điều đó khiến nông dân trong khu vực thay đổi cây trồng thường xuyên. Kết quả là thị trấn đã tăng trưởng mạnh về kinh tế. Để kỷ niệm sự kiện này, thành phố đã dựng tượng mọt bông ở khu thương mại. Ảnh: Therichest.com
6. Stonehenge phiên bản ôtô – Alliance, Nebraska Mới nhìn qua bạn có thể nhầm quần thể tượng này với Stonehenge, nhưng đây là Carhenge. Carghenge bao gồm 38 chiếc xe cổ được phun sơn xám và sắp đặt giống như Stonehenge của nước Anh. Quần thể này được Jim Reinders xây dựng vào năm 1987 để tưởng nhớ cha mình. Khu tượng đã thu hút nhiều sự chú ý tới mức giờ nó có trung tâm quản lí riêng và thêm các tác phẩm từ xe ôtô khác rải rác xung quanh. Ảnh: Therichest.com
6. Stonehenge phiên bản ôtô – Alliance, Nebraska: Mới nhìn qua bạn có thể nhầm quần thể tượng này với Stonehenge, nhưng đây là Carhenge. Carghenge bao gồm 38 chiếc xe cổ được phun sơn xám và sắp đặt giống như Stonehenge của nước Anh. Quần thể này được Jim Reinders xây dựng vào năm 1987 để tưởng nhớ cha mình. Khu tượng đã thu hút nhiều sự chú ý tới mức giờ nó có trung tâm quản lý riêng và thêm các tác phẩm từ xe ôtô khác rải rác xung quanh. Ảnh: Therichest.com
5. Tượng đài Dụng cụ thụt (Enema) – Zheleznovodsk, Nga: Đầu tiên mọi người tưởng đây là tượng đài “Enemy” (Kẻ thù) vì những gì đề trên đó thật lạ lùng.  Nhưng đúng là vậy đấy. Tại một thành phố của Nga có tượng dụng cụ thụt. Như thể điều đó chưa đủ lạ lùng, nó được nâng lên cao bởi các thiên sứ, được tác giả Svetlana Avakina lấy cảm hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ thời Phục Hưng Allesandro Boticelli. Thành phố này nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng dùng nước suối khoáng tự nhiên để thụt rửa. Có lẽ đó là lí do họ dựng bức tượng kì quặc này. Ảnh: Therichest.comPhóng to
5. Tượng đài Dụng cụ thụt (Enema) – Zheleznovodsk, Nga: Đầu tiên mọi người tưởng đây là tượng đài “Enemy” (Kẻ thù) vì những gì đề trên đó thật lạ lùng. Nhưng đúng là vậy đấy. Tại một thành phố của Nga có tượng dụng cụ thụt. Như thể điều đó chưa đủ lạ lùng, nó được nâng lên cao bởi các thiên sứ, được tác giả Svetlana Avakina lấy cảm hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ thời Phục Hưng Allesandro Boticelli. Thành phố này nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng dùng nước suối khoáng tự nhiên để thụt rửa. Có lẽ đó là lý do họ dựng bức tượng kì quặc này. Ảnh: Therichest.com

 

4. Người máy Gundam khổng lồ: Tokyo, Nhật Bản Trên hòn đảo Odaiba giữa vịnh Tokyo có một nơi được mệnh danh là “thiên đường cho những người mê Gundam”. Có rất nhiều điểm du lịch liên quan tới Gundam, các món ăn, công viên giải trí lấy cảm hứng từ Gundam, suối nước nóng... Nhưng địa điểm được khách ghé thăm nhiều nhất là phiên bản kích cỡ thật của người máy chiến binh không gian khổng lồ này. Bức tượng cao 13m này mô phỏng người máy RX-78-2 trong Gundam, nó còn có thể phát ra tiếng động và có hệ thống đèn ấn tượng. Ảnh: Therichest.com
4. Người máy Gundam khổng lồ: Tokyo, Nhật Bản: Trên hòn đảo Odaiba giữa vịnh Tokyo có một nơi được mệnh danh là “thiên đường cho những người mê Gundam”. Có rất nhiều điểm du lịch liên quan, các món ăn, công viên giải trí lấy cảm hứng từ Gundam, suối nước nóng... Nhưng địa điểm được khách ghé thăm nhiều nhất là phiên bản kích cỡ thật của người máy chiến binh không gian khổng lồ này. Bức tượng cao 13m này mô phỏng người máy RX-78-2 trong Gundam, nó còn có thể phát ra tiếng động và có hệ thống đèn ấn tượng. Ảnh: Therichest.com
3. Cá mập Headington – Headington, Oxford, Anh: Mới nhìn tượng Cá mập Headington, bạn sẽ nghĩ nó thật thú vị và hài hước, nhưng bức tượng này có ý nghĩa rất sâu sắc. Tượng cá mập được dựng lên để tưởng niệm 41 năm Nagasaki bị ném bom nguyên tử. Theo nghệ sĩ John Buckley, con cá mập cắm đầu vào mái nhà thể hiện sự bất lực, giận dữ và tuyệt vọng.” Ảnh: Therichest.com
3. Cá mập Headington – Headington, Oxford, Anh: Mới nhìn tượng Cá mập Headington, bạn sẽ nghĩ nó thật thú vị và hài hước, nhưng bức tượng này có ý nghĩa rất sâu sắc. Tượng cá mập được dựng lên để tưởng niệm 41 năm Nagasaki bị ném bom nguyên tử. Theo nghệ sĩ John Buckley, con cá mập cắm đầu vào mái nhà thể hiện sự bất lực, giận dữ và tuyệt vọng.” Ảnh: Therichest.com
2. Công viên tượng dưới nước Molinere – ngoài khơi Grenada, Caribbe: Bạn sẽ không thể tham quan khu vực này trên cạn, nó ở dưới đáy biển. Chỉ những người đi lặn bằng bình khí mới có thể chiêm ngưỡng chúng. Phần lớn tượng ở đây được nghệ sĩ Jason de Caires Taylor làm từ xi măng, mô tả những người dân địa phương trong hoạt động thường ngày như đi xe máy, xem tivi... Điều đặc biệt là theo thời gian, các loài thủy sinh dần phủ kín bức tượng, khiến chúng trở nên vô cùng độc đáo. Ảnh: Therichest.com
2. Công viên tượng dưới nước Molinere – ngoài khơi Grenada, Caribbe: Bạn sẽ không thể tham quan khu vực này trên cạn, nó ở dưới đáy biển. Chỉ những người đi lặn bằng bình khí mới có thể chiêm ngưỡng chúng. Phần lớn tượng ở đây được nghệ sĩ Jason de Caires Taylor làm từ xi măng, mô tả những người dân địa phương trong hoạt động thường ngày như đi xe máy, xem tivi... Điều đặc biệt là theo thời gian, các loài thủy sinh dần phủ kín bức tượng, khiến chúng trở nên vô cùng độc đáo. Ảnh: Therichest.com
1. Tượng Manneken Pis – Brussels, Bỉ: Bức tượng này quá quen thuộc, và chiều cao của nó chỉ có 61cm. Điều đặc biệt là câu chuyện đằng sau nó. Không ai chắc chắn 100% về lí do bức tượng này xuất hiện hay ý nghĩa của nó là gì, có chuyện kể rằng một người bị lạc con. Cả thành phố đã đi tìm cậu bé, và họ tìm thấy lúc cậu đang đi tè. Để bày tỏ lòng cảm kích, người cha đã đúc một tượng đồng và tặng nó cho thành phố. Một câu chuyện khác lại cho rằng cậu bé đã dập tắt ngòi khối thuốc nổ phá hoại thành phố bằng cách tè vào nó. Ảnh: Therichest.com
1. Tượng Manneken Pis – Brussels, Bỉ: Bức tượng này quá quen thuộc, và chiều cao của nó chỉ có 61cm. Điều đặc biệt là câu chuyện đằng sau nó. Không ai chắc chắn 100% về lý do bức tượng này xuất hiện, có chuyện kể rằng một người bị lạc con. Cả thành phố đã đi tìm cậu bé, và họ tìm thấy lúc cậu đang đi tè. Để bày tỏ lòng cảm kích, người cha đã đúc một tượng đồng và tặng nó cho thành phố. Một câu chuyện khác lại cho rằng cậu bé đã dập tắt ngòi khối thuốc nổ phá hoại thành phố bằng cách tè vào nó. Ảnh: Therichest.com

*************

Coi chừng gãy cột buồm


———

ANd9GcSagCk7D8qWr-9zrxUZSefQoEAVIgY1N3xWiGCHe9RgvvFkQa7eHgCó một gia đình nọ, người vợ cả không có con nên đành lòng phải đi cưới vợ bé cho chồng mình nhưng với điều kiện là người vợ bé phải ở nhà phía sau. Ông chồng mừng như vớ được vàng. Ban đêm bà vợ cả mắc cái võng ngủ ngay cái cửa ăn thông hai nhà.
Cô vợ bé còn trẻ cũng háo hức được ngủ với chồng mình nhưng đêm đã khuya mà chưa thấy chồng mình xuống nhà bèn nhắn gửi qua câu thơ trong đêm trường khuya khoắc:
Thuyền ơi có nhớ bến không
Bến thì luôn nhớ và mong thuyền về
Ông chồng nằm nhà trên cũng rạo rực lắm và khi nghe hai câu thơ não nuột của bà vợ bé như thế cũng muốn xuống nhà dưới ngủ với bà ta nhưng thấy bà vợ cả nằm trên võng còn thức nên anh không dám xuống và ông ta đành lòng phải trả lời:
Bến ơi thuyền nhớ vô cùng
Dọc đường đồn bót ngại ngùng khó qua
Bà vợ cả quái ác nằm trên võng nghe hai người ở hai đầu trò chuyện với nhau, mỉm cười trong bóng tối bèn trấn an hai người qua câu:
Bót đồn thì mặc bót đồn
Thuế má đóng đủ thuyền qua mặc thuyền
Ông chồng nằm trăn trở mãi sau khi nghe bà vợ cả “đòi đóng thuế ” và cũng vì muốn “tìm của lạ” nên cũng đành chấp nhận “đóng thuế” bà vợ cả cho xong. Sau khi ” đóng thuế ” xong nhưng vì bị “tận thu” nên ông chồng phải đành lòng nhắn gửi cho người vợ mới:
Bến ơi thuyền cũng muốn qua
Thuế má đóng đủ nhưng gãy cha cái cột buồm

Bà vợ bé !!!!


*********

Trung Quốc bắt người lắp hàng loạt camera quay lén trong khách sạn

Người đàn ông thuê khách sạn và lắp camera quay lén trong ít nhất 5 phòng.

Cảnh sát tại miền trung Trung Quốc bắt một người đàn ông họ Xie đêm 22/6, với cáo buộc lắp camera quay lén trong ít nhất 5 phòng khách sạn giá rẻ ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.

Là nhân viên bảo hiểm tại thành phố Thương Khâu gần Trịnh Châu, anh ta khai nhận mua camera trên mạng và lắp vào ổ điện khi nghỉ trong các phòng khách sạn. Xie khẳng định chỉ giữ video quay lén cho riêng mình.

Cảnh sát cũng bắt giữ một người đàn ông họ Song, 35 tuổi, giữ chức quản lý cấp cao của khách sạn Yutai, nơi khách phát hiện camera ẩn trong phòng giữa tháng 6. Người này trước đó trả lời phỏng vấn trên truyền hình rằng 80% khách sạn ở Trịnh Châu có camera quay lén. 

Camera ẩn trong ổ điện 5 chấu do khách phát hiện trong khách sạn Yutai. Ảnh: QQ.

Camera ẩn trong ổ điện 5 chấu do khách phát hiện trong khách sạn Yutai. Ảnh: QQ.

Song bị giam 10 ngày vì tội lan truyền tin đồn thất thiệt và gây mất trật tự xã hội, trong khi Xie đang đợi quyết định xử lý từ chính quyền.

Han Jun, một doanh nhân Thượng Hải thường xuyên đi khắp thế giới, cho rằng nạn quay lén chỉ tồn tại ở khách sạn giá rẻ, nơi anh thường tránh thuê phòng. "Nếu tìm thấy một chiếc camera giấu kín, hẳn giờ tôi rất giàu vì phần lớn khách sạn cao cấp muốn giải quyết êm thấm bằng cách đền bù một khoản tiền lớn. Bên cạnh đó, thật khó để khách biết phòng có camera ẩn hay không trước khi check-in. Video thường được chuyển đến một server điều khiển từ xa", Han nói.

Wang Wanfei, giáo sư ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Đại học Chiết Giang, cho rằng sự riêng tư của khách thuê phòng là vấn đề nhạy cảm và cần được quan tâm hơn
************
*

Ảnh nude đẹp của những người mẫu tuổi teen nước ngoài


Bộ ảnh được biên tập và tuyển chọn để giới thiệu đến các bạn hâm mộ những tác phẩm đẹp nhất về thể loại ảnh khỏa thân nghệ thuật hiện nay
530803

Chiêm ngưỡng bộ ảnh khỏa thân đẹp của người mẫu teen

 
552743

Lạc giữa rừng hướng dương

553136

Bộ sưu tập những tác phẩm ảnh nữ khỏa thân nghệ thuật đẹp nhất hiện nay

699302

Cận cảnh những tác phẩm teen nữ khỏa thân đẹp nghệ thuật đỉnh cao - Bộ ảnh nuy 18+ - NUY.VN

704812

Hoàn toàn nuy 100% nghệ thuật

Camera Canon EOS 5D Mark II
Lens EF70-200mm f/2.8L USM
Focal Length 200mm
Exposure 1/350
F Number f/3.5
ISO 400
Camera make Canon
 
761169

Ảnh nuy nghệ thuật đẹp - NUY.VN


***********

Vụ ám sát đầu tiên nhằm vào tổng thống Mỹ

Vụ ám sát hụt tổng thống Andrew Jackson được cho là hành động đầu tiên nhằm giết một tổng thống đương nhiệm trong lịch sử nước Mỹ và động cơ thực sự của vụ án vẫn là một bí ẩn.

a
Tổng thống Andrew Jackson. Ảnh: Timetoast

Tổng thống Andrew Jackson (1767-1845) là tổng thống thứ 7 (1829-1837) của Mỹ. Ông là tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ và rất thành công trên con đường chính trị. Andrew Jackson là một nhà lãnh đạo quân sự tài ba, năm 1815, ông chỉ huy quân đội Mỹ giành thắng lợi trong trận chiến New Orleans.

Ngày 30/1/1835, Tổng thống Andrew Jackson đến Đồi Capitol để viếng lễ tang của đại biểu Nam California, Warren R. Davis. Tên sát thủ Richard Lawrence nấp sau cột, chờ Jackson bước ra từ cổng phía đông. Tổng thống chỉ đứng cách tên sát nhân hơn 2 m và Lawrence lôi khẩu súng được giấu sẵn trong người ra, hướng thẳng tổng thống mà bắn. 

Theo phân tích của các chuyên gia, vị trí của tên sát nhân và tổng thống quá gần nhau, gần đến mức khó mà bắn trượt được, nhưng một điều may mắn là khẩu súng được bóp cò nhưng không nổ. 

Trước sự hãi hùng của những người xung quanh, Lawrence rút ra khẩu súng thứ hai. Tổng thống Jackson quay cây ba toong của ông về phía tên sát nhân và nhào tới tấn công hắn, dù vậy tên sát nhân vẫn hướng khẩu súng về phía Jackson mà bóp cò. Điều kỳ diệu lại diễn ra, khẩu súng tiếp tục không nổ. Một sĩ quan Hải quân đứng gần đó đã hạ gục Lawrence và vụ ám sát đầu tiên trong lịch sử tổng thống Mỹ kết thúc thất bại.

Một tác phẩm mô tả cảnh ám sát hụt của Lawrence và Tổng thống Ansrdrew Jackson vẫn bình an trong vụ án sát năm 1835.
Một tác phẩm mô tả cảnh ám sát hụt của Lawrence và Tổng thống Ansrdrew Jackson vẫn bình an trong vụ án sát năm 1835. Ảnh: Wikipedia

Chính quyền ngay lập tức điều tra động cơ gây án và xác định được kẻ muốn ám sát tổng thống là Richard Lawrence, một người Anh, làm nghề thợ sơn. Theo báo cáo, Lawrence là một kẻ bị bệnh hoang tưởng. Kẻ ám sát luôn nghĩ hắn là vua Richard III của nước Anh (Richard III, vị vua cuối cùng của House Of York, qua đời 350 năm trước trong trận Bosworth Field). 

Trong thời gian Lawrence thực hiện vụ mưu sát, hắn không có việc làm và cho rằng chính phủ Mỹ nợ hắn một số tiền lớn và nếu hắn giết chết Tổng thống Jackson, chính phủ Mỹ sẽ trả cho hắn số tiền trên. Sau khi lấy được tiền hắn sẽ quay trở lại Anh, nơi hắn sẽ lấy lại ngai vàng "tưởng tượng" của hắn.

Phiên tòa xử tên sát nhân ám sát hụt Tổng thống Andrew Jackson được diễn ra sau đó. Hội đồng xét xử chỉ mất năm phút để đưa ra phán quyết cuối cùng là Lawrence vô tội vì hắn ta bị bệnh tâm thần. Lawrence phải sống 26 năm còn lại trong nhà thương điên.

Tuy nhiên, kết quả điều tra của chính quyền không đáp ứng được sự kỳ vọng của dư luận. Một số chính trị gia cho rằng, nguyên nhân vụ ám sát tổng thống Mỹ đầu tiên không phải xuất phát từ Lawrence mà từ đối thủ chính trị của Jackson, Thượng nghị sĩ George Poindedexter, người đã thuê Lawrence sơn lại ngôi nhà chỉ vài tháng trước khi xảy ra vụ ám sát Jackson.

Một thế kỷ sau, các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Smithsonian tiến hành nghiên cứu lại về vụ ám sát hụt này. Theo những tài liệu phân tích sau vụ ám sát thì hai khẩu súng không có trục trặc gì. Chúng vẫn lên đạn bình thường, chỉ có điều, chúng không khai hỏa được. Sau này, người ta ước tính tỷ lệ súng gặp sự cố là 1/125.000. Các nhà sử học cho rằng thời tiết ẩm ướt là nguyên nhân khiến súng không nổ.

Một người bạn của Tổng thống Andrew Jackson từng viết: "Nếu tôi là người mê tín thì sẽ thuyết phục được tôi rằng sự sống của tổng thống đã được bàn tay của thượng đế che chở". Ngoài ra, nhiều người cho rằng vụ ám sát hụt Tổng thống Andrew Jackson là sự tính toán có tổ chức trên quy mô lớn của các tổ chức chính trị, khi mọi chứng cứ đều bị bịt đầu mối, mọi biện pháp điều tra đều đi vào bế tắc. Và có lẽ sự thật đằng sau vụ ám sát hụt này sẽ là bài toán khó có lời giải.

Dũng Đào (Tổng hợp

********************

Phi tần cuối cùng tuẫn táng trong lịch sử Trung Hoa

Trinh Phi là người cuối cùng tự nguyện chết cùng khi hoàng đế băng hà, làm vật hy sinh cho mối tình nồng cháy giữa người chị họ Đổng Ngạc Phi và Hoàng đế Thuận Trị, thời nhà Thanh.

a
Đổng Ngạc Phi và Hoàng đế Thuận trị triều Mãn Thanh của Trung Quốc. Ảnh: Baidu

Đổng Ngạc Phi là một phi tần của Hoàng đế Thuận Trị. Bà nhập cung năm 18 tuổi, được hoàng đế vô cùng sủng ái, lập làm Hiền phi rồi ngay sau đó một tháng lên Hoàng quý phi. Năm 1657, Đổng Ngạc phi và Thuận Trị sinh một hoàng tử nhưng đứa trẻ mất sau đó 3 tháng. Do quá đau buồn, Đổng Ngạc phi lâm bệnh hậu sản, rồi qua đời năm 1660, ở tuổi 21. Sau khi mất, Thuận Đế truy phong bà làm Hiếu Hiến Đoan Kính Hoàng hậu.

Một thời gian ngắn sau khi Đổng Ngạc phi mất, Hoàng đế Thuận Trị cũng qua đời vì mắc bệnh đậu mùa. Theo quy định, triều đình công bố di chiếu sau khoảng thời gian 8 giờ đồng hồ kể từ khi hoàng đế băng hà. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như trong bản di chiếu ấy Thuận Trị không nhắc đến người vợ mà ông sủng ái dù người đấy đã mất, hơn nữa lại nhắc tới với hàm ý trách tội.

.

Theo "Vương Văn Tịnh tập - Niên phổ tự soạn" kể lại, Vương Văn Tịnh chính là người soạn ra ba bản di chiếu để Thuận Đế xem xét trước khi ông mất. Thuận Trị xem xét, ngẫm nghĩ rất lâu, mãi tới trưa ngày hôm sau mới quyết định và ngay tối hôm ấy thì băng hà.

Bản di chiếu có đoạn: "Đoan Kính Hoàng Hậu giữ trọn hiếu đạo với Hoàng Thái hậu, hết lòng hầu hạ Trẫm, quán xuyến nội chính. Trẫm vâng lời Thái hậu, tưởng nhớ Hiền phi, tổ chức lễ tang hậu ái, không theo lễ tắc thông thường. Vì việc này, Trẫm luôn thấy áy náy, đấy là cái sai của Trẫm".

Xét cho cùng, câu này dù ý tứ không gay gắt, trực tiếp, nhưng không thể phủ nhận vị Hoàng đế đang có ý trách móc người phi quá cố. Theo các nhà nghiên cứu lịch sử thì nội dung ấy không đúng với tính cách và tình cảm của Thuận Trị dành cho Đổng Ngạc phi. Vậy, bản Di chiếu đã biến thành chiếu luận tội như thế nào?

Thù oán chốn hậu cung

Lishichunqiu, trang web chuyên về lịch sử Trung Quốc, dẫn lời các chuyên gia nghiên cứu lịch sử thời Thanh, cho rằng trong khoảng thời gian từ khi Thuận Trị băng hà tới khi công bố di chiếu (8 giờ đồng hồ), có thể thái hậu và các vương thần sửa đổi vài chi tiết. Việc này bắt nguồn lòng hận thù của Thái hậu Hiếu Trang đối với Đổng Ngạc Phi bấy lâu nay.

Thái hậu Hiếu Trang ngay từ đầu đã không đồng ý hôn sự giữa Thuận Trị và Đổng Ngạc. Sau này, khi Thuận Đế băng hà, lòng căm ghét, hận thù của thái hậu đối với Đổng Ngạc Phi càng tăng lên gấp bội, bởi bà quả quyết rằng quá thương nhớ Đổng Ngạc Phi là nguyên nhân chính khiến con trai bà chết.

Trong gần 10.000 gian phòng ở cung điện xa hoa của hoàng đế Trung Hoa, các phi tần sợ hãi nhất là Lãnh cung, nơi dành cho kẻ bại trận sau cuộc đấu đá và họ biết sẽ chết mòn ở đó.

Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, cuộc đời của hoàng hậu, phi tần có liên quan mật thiết tới vận mệnh của những người trong gia tộc của họ. Cái chết của Đổng Ngạc Phi, việc Hoàng đế Thuận Trị băng hà, rồi việc công bố nội dung bản di chiếu đã khiến những người có quan hệ trực tiếp với Đổng Ngạc Phi hết sức lo lắng. Trinh phi Đổng Trọng Thị, em họ của Đổng Ngạc phi, là một trong số đó.

a
Trinh Phi, hoàng phi cuối cùng tuẫn táng cùng hoàng đế. Ảnh: Baidu

Khiếp nhược trước sự tức giận của Thái hậu Hiếu Trang và với mong muốn Thái hậu mở lòng từ bi, xóa bỏ hận thù, bảo toàn sinh mạng của toàn gia tộc, Trinh phi đã quyết định hy sinh, xin được tuẫn táng cùng Thuận Trị.

Năm đó, Trinh Phi vừa tròn 20 tuổi, trong vòng chưa đầy nửa năm đã mất cả chồng và người chị họ. Bi kịch hơn, Trinh Phi chưa bao giờ được hưởng sự sủng ái của Thuận Trị như chị họ Đổng Ngạc Phi. Vì vậy, việc tự nguyện tuẫn táng của nàng hoàn toàn không phải vì tình cảm đối với người chồng hoàng đế, mà thực chất là để tránh một cuộc báo thù gia tộc, mà nguồn gốc của nó chính là sự sủng ái quá mức của Thuận Trị đối với Đổng Ngạc phi.

Nhìn từ một khía cạnh khác, cái chết của Trinh Phi là vật hy sinh cho mối tình cảm giữa Hoàng đế Thuận Trị và Đổng Ngạc Phi. Như vậy, tục tuẫn táng theo hoàng đế từ thời cổ đại trong lịch sử Trung Hoa đã trở lại vào thời nhà Thanh với câu chuyện này.

Sau này, Hoàng đế Khang Hy truy phong Trinh Phi làm Hoàng Khảo Trinh Phi. Đến Khang Hy năm thứ 20 (năm1673), tục "tuẫn táng" trong lịch sử Trung Quốc mới biến mất hoàn toàn.**********************

ô gái mông to khủng ghê không ? 1

ô gái mông to khủng ghê không ? 2

ô gái mông to khủng ghê không ? 3

ô gái mông to khủng ghê không ? 4

ô gái mông to khủng ghê không ? 5

ô gái mông to khủng ghê không ? 6

ô gái mông to khủng ghê không ? 7

ô gái mông to khủng ghê không ? 8

ô gái mông to khủng ghê không ? 9

ô gái mông to khủng ghê không ? 10

ô gái mông to khủng ghê không ? 11

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn