Trang Lá Cải Ngày 16 Tháng 12 Năm 2017: Hàng loạt cán bộ VC bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương CS đề nghị kỷ luật

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20176:21 SA(Xem: 7951)
Trang Lá Cải Ngày 16 Tháng 12 Năm 2017: Hàng loạt cán bộ VC bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương CS đề nghị kỷ luật
**************

Hàng loạt cán bộ VC bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương CS đề nghị kỷ luật

hang-loat-can-bo-bi-uy-ban-kiem-tra-trung-uong-de-nghi-ky-luat

Kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật, đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ. Ảnh: KT

Trong hai ngày 12 và 13/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 20, đưa ra quyết định kỷ luật hoặc đề nghị Ban bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với hàng loạt cán bộ.

Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã "bổ nhiệm thần tốc" nữ trưởng phòng

Theo cơ quan kiểm tra, từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá, ông Ngô Văn Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Cụ thể, ông Tuấn đã làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước như: Tiếp nhận, điều động Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở; việc kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng.

Ông Tuấn cũng đã ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh...

hang-loat-can-bo-bi-uy-ban-kiem-tra-trung-uong-de-nghi-ky-luat-1

Ông Ngô Văn Tuấn. Ảnh: Lam Sơn

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng chỉ ra, ông Đào Vũ Việt với cương vị Phó Giám đốc (từ tháng 10/2013 đến 11/2015) và Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá (từ tháng 12/2015 đến nay) đã vi phạm quy định về công tác tổ chức, cán bộ.

Ông Việt đã ký quyết định thành lập mới một số ban trái thẩm quyền, vượt số lượng quy định; ký quyết định bổ nhiệm một số trưởng phòng, phó trưởng phòng không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vượt số lượng quy định...

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Đào Vũ Việt; đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn với mức nghiêm khắc.

Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa được yêu cầu tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc qua vụ việc nêu trên; kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh công tác tổ chức, cán bộ trong toàn tỉnh.

Nguyên Bí thư Quảng Nam có biểu hiện "vun vén cho gia đình"

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số nhân sự không đúng quy định.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh này cũng đã buông lỏng lãnh đạo, để UBND tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức, xét tuyển viên chức không qua thi tuyển; điều động, luân chuyển, bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục; có sự ưu ái đối với con của các Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

hang-loat-can-bo-bi-uy-ban-kiem-tra-trung-uong-de-nghi-ky-luat-2

Ông Lê Phước Thanh. Ảnh: Đức Hùng.

Ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 bị xác định là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (con trai) giữ các chức vụ (Trưởng phòng của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện...

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng cho rằng, ông Đinh Văn Thu với cương vị là Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh và trước đó là Phó bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021 và Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Ông Thu cũng chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Ông Huỳnh Khánh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Còn Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Phước Hoài Bảo bị xác định không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng thời, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng; vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu, ông Huỳnh Khánh Toàn và ông Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với các ông nói trên.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo...

Đề nghị kỷ luật nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015; ông Phạm Văn Vọng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016; thi hành kỷ luật ông Phùng Quang Hùng, Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2011-2016.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015, ông Phạm Văn Vọng và ông Phùng Quang Hùng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo với ông Phùng Quang Hùng; đề nghị Bộ Chính trị, Ban bí thư thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Phạm Văn Vọng theo thẩm quyền.

Trước đó tại kỳ họp thứ 19, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, ông Phạm Văn Vọng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010-2015; với vai trò chủ trì để Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương một số dự án có sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật...

Ông Phùng Quang Hùng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015. Ngoài ra, với cương vị người đứng đầu UBND tỉnh, ông Hùng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của UBND tỉnh; để UBND tỉnh phê duyệt dự án vi phạm pháp luật, không phù hợp với quy hoạch; giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất; thanh toán trùng chi phí đầu tư gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Ông Hùng cũng thiếu trách nhiệm trong việc quyết định giao chủ đầu tư dự án không có năng lực; phê duyệt đầu tư, phê duyệt kế hoạch đấu thầu, giao chỉ định thầu một số dự án trọng điểm trái quy định, gây lãng phí, thất thoát vốn đầu tư.

nguyen-bi-thu-tinh-uy-vinh-phuc-bi-de-nghi-ky-luat

Ông Phạm Văn Vọng, nguyên bí thư tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: PV

Nguyên Bí thư đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông bị cảnh cáo

Ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và ông Lê Ân Tình, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên trưởng Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cũng bị xem xét thi hành kỷ luật.

Ông Nguyễn Thanh Sơn trong thời gian giữ các chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông, ông và gia đình mặc dù không thuộc đối tượng, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhưng đã kê khai nguồn gốc đất khai hoang không đúng thực tế, hợp thức hóa thủ tục, có đơn đề nghị và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 41,5ha, vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Theo cơ quan kiểm tra, vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thanh Sơn làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. Căn cứ Quy định số 102 của Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định cảnh cáo với ông Sơn.

Ông Lê Ân Tình được xác định đã ký hợp đồng nhận giao khoán 28 ha rừng không đúng đối tượng, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Sau khi nhận giao khoán đất rừng đã không quản lý được diện tích được giao, để phần lớn đất rừng bị chặt phá; tự ý sử dụng không đúng mục đích, vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra cho rằng, vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Ân Tình làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân nên thi hành kỷ luật khiển trách.

Hoàng Thùy
***************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra, đơn xin nghỉ nhậu... là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Bằng chứng ngoại phạm của kẻ phá hoại.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Về đâu mái tóc người thương.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Thọc gậy bánh xe.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Chúng ta đã bị lừa dối như thế nào.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Đơn xin nghỉ nhậu.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Mùa đông không lạnh.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-7

Phía sau một cô gái đẹp.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Môn thể thao nguy hiểm nhất hành tinh.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Cuộc đời đầy rẫy cạm bẫy.

Tất Nhiên tổng hợp


*************

Kết quả 'đắng lòng' khi nhờ vả thánh photoshop

James Fridman nhận được hàng trăm lời 'nhờ vả' photoshop cho các bức ảnh trên khắp thế giới. Kết quả luôn mang lại điều bất ngờ ngoài sức tưởng tượng.
ket-qua-dang-long-khi-nho-va-thanh-photoshop

Đang nằm trên bãi biển ở Nga, muốn sang Mỹ làm chi để rồi mặc quần bơi nằm giữa sân siêu thị.

ket-qua-dang-long-khi-nho-va-thanh-photoshop-1

Cô gái muốn kéo dài chân vì trông ngắn hơn ngoài đời.

ket-qua-dang-long-khi-nho-va-thanh-photoshop-2

Muốn chồng cạo râu cho trẻ, cô nàng được chụp cùng trẻ con luôn.

ket-qua-dang-long-khi-nho-va-thanh-photoshop-3

Cầu được, ước thấy. Trách nhiệm thì đừng hỏi tôi.

ket-qua-dang-long-khi-nho-va-thanh-photoshop-4

Siêu vòng 3 đến cô Kim cũng phải ghen tỵ.

ket-qua-dang-long-khi-nho-va-thanh-photoshop-5

Muốn vào vũ trụ cũng chỉ là chuyện nhỏ với anh.

ket-qua-dang-long-khi-nho-va-thanh-photoshop-6

Cô gái này ước ao sở hữu ngoại hình giống Kylie Jenner.

ket-qua-dang-long-khi-nho-va-thanh-photoshop-7

Có thể giúp bố tôi nhìn về hướng khác được không? OK luôn.

Mr.Bull (theo Petapixel)


************
Sự phẫn nộ của thanh niên FA; chụp ảnh sống ảo với nhầm đối tượng... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.
cuoi-te-ghe-15-12

Có thể bỏ cả thế giới nhưng không thể bỏ đồ ăn.

cuoi-te-ghe-15-12-1

Đẹp giai quá, ra ngoài dạo một vòng mà bao em xin chết.

cuoi-te-ghe-15-12-2

Sự phẫn nộ của thanh niên FA.

cuoi-te-ghe-15-12-3

Đợi một người ship đồ ăn đến giữa đêm đông.

cuoi-te-ghe-15-12-4

Cái tên khiến ai nghe cũng muốn nhìn mặt chính chủ.

cuoi-te-ghe-15-12-5

Chiêu mới để chống lại những câu hỏi bất tận.

cuoi-te-ghe-15-12-6

May quá chụp được một tấm trước khi "hy sinh".

cuoi-te-ghe-15-12-7

Chụp ảnh sống ảo với nhầm đối tượng.

Maru
***********

Việt Nam sắp có biến? Chặn hàng loạt web hải ngoại, Trung Quốc điều quân sát biên giới


Động thái nhà mạng Viettel (Viễn thông Quân Đội) chặn hàng loạt trang web hải ngoại đang gây ra sự bức xúc cho người Việt Quốc Nội. Hiện nếu không có chương trình vượt tường lửa thì không thể thể truy cập trang web hải ngoại, kể cả thay DNS thành 8888. Nhiều nhà quan sát cho rằng tình hình chính trị VN hiện nay đang rất phức tạp và căng thẳng.

Ảnh bắt nhà chính trị cao cấp Đinh La Thăng (ngồi bên phải)


attachment

Nổi cộm nhất là vụ bắt Đinh La Thăng, nguyên ủy viên bộ chính trị, nguyên bộ trưởng giao thông, nguyên bí thư thành ủy TP.HCM, nguyên tổng giám đốc Tập Đoàn Dầu Khí VN. Ông Thăng là nhân vật cao cấp nhất từ trước tới nay bị bắt. Chức ủy viên bộ chính trị được coi là bất khả xâm phạm thì nay đã không còn ngoại lệ. Việc bắt ông Thăng khiến cho giới quan sát quốc tế cho rằng Việt Nam đang có sự thanh trừng nội bộ. Đằng sau ông Đinh là một thế lực "ngầm" rất lớn, hay còn được dân gian đặt tên là "nhóm lợi ích'. Việc xử lý không khéo trong việc thanh trừng nội bộ có thể gây bất đồng, nặng có thể xẩy ra biến cố trầm trọng, thậm chí là đảo chính.

Ảnh Trung Quốc cải tổ quân đội sau 90 năm kể từ sự kiện Nam Xương 1927-2017


attachment

Trung Quốc điều quân tới sát biên giới Việt-Trung. Từ tháng 4 năm 2017, Trung Quốc đã cải tổ lại quân đội, hàng loạt quân đoàn 14,20,27,40,41,42,47 ... đã giải thể và thành lập các tập đoàn quân mới. Đặc biệt quân đoàn số 41,42 đổi tên thành quân đoàn số 74 đóng tại Quảng Châu và quân đoàn số 14 trở thành quân đoàn số 75 đóng tại Côn Minh. Hai quân đoàn 74 và 75 (cũ là 41,42 và 14) là những quân đoàn đã từng tham chiến tại Việt Nam trong chiến tranh Việt-Trung 1979-1989.

Ảnh quân đoàn số 41 Trung Quốc tiến vào Cao Bằng, Trà Lĩnh năm 1979


attachment

Hai quân đoàn mới 74 và 75 nằm dưới sự chỉ đạo của Chiến Khu Nam Bộ, tư lệnh Viên Dự Bách. Ông Bách là một tướng chuyên về đánh tàu ngầm, trước là Tư lệnh Hạm đội Bắc Hải từ năm 2014 đến năm 2017. Việc đưa ông Bách làm chỉ huy chiến khu Nam Bộ rất dễ hiểu bởi Trung Quốc đang cần một người am hiểu tiềm thủy đĩnh, đối phó với một số tàu ngầm Kilo của Việt Nam mua từ Nga.

attachment

Vào khoảng giữa tháng 12, Viên Dự Bách đã điều hai sư đoàn cơ giới 121 và 123 thuộc quân đoàn 74 (cũ là quân đoàn 41 từng tham chiến VN) tới sát biên giới Việt Trung. Một số nhà quan sát nhận định, việc điều quân xuống Nam không có gì đặc biệt nếu trong bối cảnh bình thường, tuy nhiên lần này, rất có thể Trung Quốc lo ngại một sự kiện biến động không lường ở Hà Nội có thể xảy ra.


**********

Lộ thông tin khách hàng đi máy bay ở Việt Nam, lỗi do ai?

VOA Tiếng Việt

Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam vừa ra kết luận thanh tra việc lộ thông tin hành khách đi máy bay, chủ yếu là do nhân viên hàng không và các đại lý bán vé máy bay.

Truyền thông trong nước dẫn lời lãnh đạo Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam nói thông tin hành khách bị lộ là từ cán bộ, nhân viên của hãng hàng không, nhân viên phòng bán vé hoặc nhân viên phục vụ mặt đất.

Tuy nhiên, Báo Tuổi trẻ trích lời ông Lê Đăng Bắc, Chánh Thanh tra Cục Hàng không vào chiều 15/12 cho biết:

"Kết luận thanh tra chỉ đánh giá về chuyên môn, nguy cơ thông tin của hành khách đi máy bay bị lộ. Để điều tra, xác minh cụ thể, xác định trách nhiệm từng cá nhân, tổ chức có liên quan thì lực lượng công an mới có đủ thẩm quyền."

Ông Bắc cho biết thêm: "Quá trình thanh tra cho thấy các hãng hàng không đều có các giải pháp giám sát chặt chẽ tuy nhiên lộ thông tin vẫn diễn ra. Sau khi có kết luật chúng tôi đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, báo cáo Thủ tướng."

Thanh tra Cục Hàng không nói thông tin của hành khách được chuyển cho các trung tâm môi giới taxi trên mạng internet do doanh nghiệp Việt Nam thiết lập và điều hành.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam phát đi thông cáo thừa nhận thông tin hành khách trong hệ thống đặt giữ chỗ của các hãng hàng không bị lộ gồm các nội dung: tên hành khách, giới tính, lịch bay, hành trình, số hiệu chuyến bay, giờ cất cánh, hạ cánh dự kiến, kể cả số điện thoại liên lạc.

Gần đây thông tin cá nhân của hành khách đi máy bay bị lộ xảy ra thường xuyên hơn. Các hãng taxi nắm trong tay các thông tin về hành trình, kể cả số điện thoại của hành khách để tiếp thị dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ xe taxi đi và đến sân bay Nội Bài, Cam Ranh, Liên Khương.

​Nhà chức trách đã nhận được một số thông tin phản ánh của hành khách về việc hãng taxi tiếp thị đón khách khi máy bay của họ vừa hạ cánh xuống sân bay.

Đề cập tới việc bảo mật thông tin hành khách, theo Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines sử dụng hệ thống đặt, giữ chỗ, bán vé do Sabre Airlines Solution của Mỹ cung cấp. Tuy nhiên, Cục Hàng Không thừa nhận rằng, dù đã có chương trình giám sát người sử dụng, Vietnam Airlines vẫn chưa ngăn ngừa được triệt để nạn lộ thông tin hành khách.

Thông báo của Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam về việc lộ thông tin hành khách được đưa ra không lâu sau khi hãng Vietnam Airlines được Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) trao hai giải thưởng “uy tín 2017” về Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hoáHãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng Phổ thông đặc biệt.”

Tháng 7 năm ngoái, một gói dữ liệu được cho là của 400.000 hội viên Bông Sen Vàng (Golden Lotus) của Vietnam Airlines, đi kèm với các thông tin cá nhân cũng bị rò rỉ, sau một sự cố khác khi trang web của hãng này bị thay đổi giao diện.


*********

-8SAr1sieu-mau-1m70-kieu-anh-hotgirl-chan-daiface-xinhlam-tinh-dinh-115861-original

-Yu2D1sieu-mau-1m70-kieu-anh-hotgirl-chan-daiface-xinhlam-tinh-dinh-115861-original

-pJHi1sieu-mau-1m70-kieu-anh-hotgirl-chan-daiface-xinhlam-tinh-dinh-115862-original

-KzbS1sieu-mau-1m70-kieu-anh-hotgirl-chan-daiface-xinhlam-tinh-dinh-115863-original

-8gOE1sieu-mau-1m70-kieu-anh-hotgirl-chan-daiface-xinhlam-tinh-dinh-115869-original

-aupJ1sieu-mau-1m70-kieu-anh-hotgirl-chan-daiface-xinhlam-tinh-dinh-115870-original

-y64y1sieu-mau-1m70-kieu-anh-hotgirl-chan-daiface-xinhlam-tinh-dinh-115867-original

-i19n1sieu-mau-1m70-kieu-anh-hotgirl-chan-daiface-xinhlam-tinh-dinh-115864-original

-AR9d1sieu-mau-1m70-kieu-anh-hotgirl-chan-daiface-xinhlam-tinh-dinh-115866-original

-BBX71sieu-mau-1m70-kieu-anh-hotgirl-chan-daiface-xinhlam-tinh-dinh-115868-original


***********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn