Trang Lá Cải Ngày 10 - 04-2019: Gã sở khanh lừa tình 19 cô gái, 4 người có bầu sinh con

Thứ Tư, 10 Tháng Tư 20196:32 CH(Xem: 4377)
Trang Lá Cải Ngày 10 - 04-2019: Gã sở khanh lừa tình 19 cô gái, 4 người có bầu sinh con
zzz1ok
**************

Gã sở khanh lừa tình 19 cô gái, 4 người có bầu sinh con


so-khnah-1554424640-width540height360

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã hẹn hò với hơn 19 người phụ nữ trong hai năm và có con với bốn người trong số họ. Ông ta thừa nhận đã lừa đảo họ nhằm chiếm đoạt tài sản.

Lấy nhiều tên gọi khác nhau, người đàn ông đã giả thành con của một gia đình giàu có và sử dụng xe sang cũng như trang sức giả để bắt đầu những mối quan hệ tình cảm với 19 phụ nữ từ năm 2017, tờ Nhật báo Dahe có trụ sở ở Trịnh Châu đưa tin vào thứ Hai.

Bốn trong số những người phụ nữ đã có con với hắn ta và hai người khác đang mang bầu, bài báo cho biết, dẫn lời của cảnh sát tỉnh Hà Nam. Một trong số hai người kia cho hay tên này còn trộm xe ô tô của cô khi cô vào làm ở bệnh viện.

Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông họ Tan vào tháng trước sau khi nhận được trình báo từ những người phụ nữ khác nhau cho biết họ là nạn nhân trong mưu đồ tình cảm của một tên bất lương.

17 người trong số họ đã quyết định kiện họ Tan ra tòa nhưng hai người khác lại từ chối cho dù họ cho biết họ bị lừa, bài báo đưa tin.

Các điều tra viên cho hay người này đã bắt đầu lừa đảo phụ nữ từ năm 2017 sau khi hắn mất đi công việc bán cồn cho những tựu điểm giải trí.

Hắn còn hỏi mượn tiền họ với những lí do thoái thác khác nhau, bao gồm cả việc kinh doanh của hắn và thuyết phục họ giữ lại đứa bé khi họ có bầu.

Khi số bạn gái tăng lên, tên họ Tan đã dụ bố mẹ hắn tin rằng con trai mình đã biến mất và hai người điền tên hắn vào cơ sở dữ liệu cá nhân mất tích của cảnh sát.

Một trong số các nạn nhân đã sinh con trai cho người đàn ông vào tháng Chín cho biết cô yêu hắn vào tháng 6.2017. Người phụ nữ họ Wang kể rằng tên họ Tan không chỉ trông giàu có và ăn nói hùng hồn mà còn chu đáo và sâu sắc.

Anh ta đã dành hai tiếng ngoài trời một đêm mùa đông để chuyển áo khoác cho cô và một đêm trắng trong cái lạnh cắt da cắt thịt để thuyết phục cô không phá thai, cô Wang cũng cho biết thêm.

Nhưng khi cô làm việc ở bệnh viện thì Tan lại biến mất với chiếc xe ô tô của cô, cô này nói.

Một người phụ nữ khác họ Yang lại kể rằng cô ấy bị tên này lừa mất tổng cộng 150,000 tệ khi hắn tuyên bố rằng hắn là nghiên cứu sinh và có gia đình là quan chức cao cấp trong chính phủ.

Cô cho hay hắn có một chiếc xe ô tô có vẻ là Mercedes-Benz nhưng sau đó cô phát hiện ra biển xe đã bị giả mạo nhãn hiệu.

Tên họ Tan đã làm bạn trai cô vào đầu năm ngoái và nói với cô Yang rằng hắn đang trong tình trạng tài chính khó khăn cũng như nhờ cô mua cho hắn một chiếc điện thoại và tiền mặt. Tên này tặng cô một chiếc nhẫn kim cương 5-cara giả để đổi lấy một mảnh trang sức bằng vàng nặng 165 gram khi họ đính hôn hai tháng sau đó, cô cho hay.

Theo Asia One
**********

Cậu thiếu niên Mỹ tự dưng phải gọi bạn thân bằng bố vì 'nó' đính hôn với mẹ mình


Chase Gabbard lần đầu gặp gỡ và chơi thân với Jaice từ năm cậu 11 tuổi, còn khi đó Jaice 9 tuổi. Cả hai đều có chung sở thích chơi trò chơi điện tử giống nhau. Đây cũng là lúc Chase làm quen bà mẹ 3 con Jaimee Brown, đồng thời là mẹ ruột của cậu bạn thân Jaice.

Cậu thiếu niên Mỹ tự dưng phải gọi bạn thân bằng bố vì nó đính hôn với mẹ mình - Ảnh 1.

Chase Gabbard chơi thân với Jaice từ năm 11 tuổi.

Cô Jamiee và cậu Chase, tới từ thành phố Corbin, Kentucky, Mỹ, bắt đầu đi chơi với nhau nhiều hơn từ năm 2013, khi cặp đôi thường xuyên chạy bộ để giúp cô Jamiee giảm cân.

Điều này đã thực sự có tác dụng với mẹ ruột Jaice, bởi chỉ sau 1 năm, Jaimee đã giảm được 45kg; tuy vậy, tình cảm giữa cô và "chàng Chase" chỉ thực sự chớm nở vào năm cậu thiếu niên tròn 18, còn cô 39 tuổi.

Cậu thiếu niên Mỹ tự dưng phải gọi bạn thân bằng bố vì nó đính hôn với mẹ mình - Ảnh 2.

Chase Gabbard (trái) bắt đầu đi chạy bộ thường xuyên với mẹ bạn thân - cô Jaimee Brown - từ năm 2013...

Cậu thiếu niên Mỹ tự dưng phải gọi bạn thân bằng bố vì nó đính hôn với mẹ mình - Ảnh 3.

..nhưng mãi đến năm Chase 18 tuổi, tình cảm giữa họ mới thực sự chớm nở.

"Tôi không nghĩ rằng Chase lại có tình cảm với tôi, hay cũng không chắc chắn về tình cảm của tôi dành cho cậu ấy, cho đến khi cậu ấy hôn tôi." - Jaimee chia sẻ. "Tôi khá sốc, nhưng kể từ đó bọn tôi cứ bên nhau mãi không rời."

Bất chấp tuổi tác, cặp đôi có 1-0-2 này vẫn tiếp tục mối quan hệ yêu đương suốt 2 tháng, cho tới một ngày nọ, Chase Gabbard quyết định đánh bạo ngỏ lời cầu hôn cô Jamiee.

"Tôi yêu tính cách của cô ấy." - Chase thành thực. "Cô ấy hài hước, cô ấy giúp tôi thoát khỏi trạng thái lười biếng và còn nhiều thứ khác nữa. Tôi đã muốn cưới Jaimee từ những phút đầu tiên chúng tôi yêu nhau rồi, chứ không phải đợi đến tận màn cầu hôn đầu tiên sau 2 tháng công khai mối quan hệ đâu!"

Được biết, việc cậu bạn thân bất ngờ yêu rồi cưới với mẹ ruột mình không làm cậu thiếu niên Jaice, hiện 16 tuổi, thấy khó chịu. Ngược lại, Jaice hết lòng ủng hộ mẹ và cậu bạn thân, thậm chí còn sắp xếp cuộc hẹn hò đôi cùng mình và bạn gái nữa.

Cậu thiếu niên Mỹ tự dưng phải gọi bạn thân bằng bố vì nó đính hôn với mẹ mình - Ảnh 4.

Không những không khó chịu, Jaice còn chủ động mời mẹ và cậu bạn thân đi hẹn hò đôi với mình và bạn gái nữa.

"Mong muốn đính hôn với Chase là vậy, nhưng tôi vẫn phải đặt lợi ích của 3 người con lên hàng đầu!" - cô Jamiee chia sẻ. "Chúng là ưu tiên hàng đầu đối với tôi. May là Jaice thấy ổn với toàn bộ mọi chuyện.

Cũng lạ khi bọn tôi (Chase và Jamiee) có khoảng cách tuổi tác khá lớn, Chase còn là bạn thân con trai lớn nhà tôi nữa. Bản thân tôi cũng trạc tuổi mẹ anh Chase, chúng tôi cũng từng học với nhau thời trung học. Tôi biết, tình yêu thật kì lạ phải không?

Tuy tôi vẫn đang phải hoãn lại lễ cưới sau ngày ly hôn chính thức với chồng cũ, nhưng tất cả đã an bài rồi. Bọn tôi đang chuẩn bị thiệp cưới, cùng với lên kế hoạch tổ chức các thứ nữa."

Cậu thiếu niên Mỹ tự dưng phải gọi bạn thân bằng bố vì nó đính hôn với mẹ mình - Ảnh 5.

Chase hồi 15 tuổi (ngoài cùng bên trái), chụp ảnh đứng cùng 3 người con của cô Jamiee, gồm có cậu bạn thân Jaice (thứ 2 trừ trái sang), Johavun (thứ 3 từ trái sang) và Jole (ngoài cùng bên phải).

Cậu thiếu niên Mỹ tự dưng phải gọi bạn thân bằng bố vì nó đính hôn với mẹ mình - Ảnh 6.

Đại gia đình trong chuyến đi chơi chung gần đây. Trong ảnh là Jamiee và Chase (hàng đầu), rồi đến phía cuối từ trái sang phải là Jaice (16 tuổi), Jole (9 tuổi) và Johnavun (13 tuổi).

Đồng nghĩa với lễ cưới của Chase và cô Jamiee, chàng trai 16 tuổi Jaice sắp tới sẽ phải gọi thằng bạn thân suốt 7 năm là "bố"; tuy vậy, như đã nói ở trên, anh hoàn toàn vui vẻ chấp nhận điều này:

"Chúng tôi vẫn là bạn thân, vẫn đi chơi, vui đùa cùng nhau, mọi thứ vẫn diễn ra như quỹ đạo ban đầu mà không có gì thay đổi cả. Suy cho cùng, việc họ hạnh phúc bên nhau mới là điều quan trọng nhất."

Chase nói thêm: "May mắn thay là cuộc đính hôn này không ảnh hưởng đến tình bạn giữa tôi và Jaice. Chúng tôi vẫn quý mến nhau như hai người bạn thân, tuy giờ tôi đã lên chức 'bố dượng' nó và 2 người em còn lại rồi.

Trách nhiệm của việc làm bố hẳn sẽ rất lớn, nhưng dù sao thì 3 đứa con của Jamiee đều rất ngoan, nên đây không hẳn là điều xấu cho lắm. Tôi thực sự không quan tâm đến việc người khác nói gì, mình tôi thấy hạnh phúc là được."

Một số hình ảnh thân mật khác của cặp đôi cách nhau 21 tuổi:

Cậu thiếu niên Mỹ tự dưng phải gọi bạn thân bằng bố vì nó đính hôn với mẹ mình - Ảnh 8.

Cậu thiếu niên Mỹ tự dưng phải gọi bạn thân bằng bố vì nó đính hôn với mẹ mình - Ảnh 9.

Cậu thiếu niên Mỹ tự dưng phải gọi bạn thân bằng bố vì nó đính hôn với mẹ mình - Ảnh 10.

Sau tất cả, cặp đôi "đũa lệch" này chỉ mong được hạnh phúc bên nhau.

Theo Daily Mail


***********

Bà Diệp Thảo kháng cáo xin đoàn tụ, ông Vũ đòi chia tài sản 7/3


Không đồng ý với phán quyết của tòa, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án còn ông Vũ yêu cầu chia tài sản như quan điểm ban đầu.

Chiều 10/4, TAND TP HCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) về bản án ly hôn sơ thẩm tuyên hôm 27/3.

Bà Thảo nộp đơn hôm 5/4, kháng cáo toàn bộ bản án. Trong đó, về quan hệ hôn nhân bà xin được đoàn tụ với ông Vũ; không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 6/4 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Trong khi đó ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỷ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30% như quan điểm trình bày ở tòa.

Bà Thảo tại tòa. Ảnh: Thành Nguyễn.

Bà Thảo tại tòa. Ảnh: Thành Nguyễn.

Trước đó, sau hơn một tháng xét xử, chiều 27/3 TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo và ông Vũ được ly hôn, giao 4 con cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng; ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng.

Về các bất động sản, HĐXX ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên, giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỷ đồng. Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỷ đồng và có nghĩa vụ trả lại cho ông Vũ phần chênh lệch 12,5 tỷ đồng.

Đối với giá trị tài sản là cổ phần, tổng cộng ông Vũ bà Thảo sở hữu trị giá hơn 5.700 tỷ đồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX áp dụng nguyên tắc chia đôi có tính đến các yếu tố hoàn cảnh gia đình của vợ chồng, công sức đóng góp của hai bên trong việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung. Theo đó, ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%.

Tuy nhiên, tòa chấp nhận đề nghị của ông Vũ trong quá trình xét xử, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. Ông Vũ có trách nhiệm trả tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu.

Đối với tài sản là tiền, vàng trị giá 1.764 tỷ đồng (thay vì 2.100 tỷ đồng) bà Thảo đứng tên tại ngân hàng, HĐXX xác định đây là tài sản chung, theo nguyên tắc sẽ chia đôi nhưng có tính đến công sức đóng góp của các bên. Bà Thảo được quản lý số tiền này, sau đó cấn trừ tiền từ cổ phần ông Vũ nhận của bà Thảo.

Sau phiên tòa, bà Thảo khóc, cho rằng bản án "quá bất công" với mẹ con bà.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Thành Nguyễn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Thành Nguyễn.

Bà Thảo và ông Vũ từng có một tình yêu đẹp. Sau hơn 20 năm gắn bó, họ xảy ra mâu thuẫn trầm trọng trong hôn nhân, chăm sóc con cái, điều hành công ty. Năm 2015 bà Thảo đơn phương xin ly hôn, đề nghị được nuôi các con, yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng mỗi con 5% cổ phần tại Trung Nguyên, chia đôi tài sản trong đó có cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ cũng có nguyện vọng được nuôi các con không cần vợ cấp dưỡng. Lúc đầu ông Vũ đồng ý cấp dưỡng cho các con mỗi người 5% cổ tức nếu tòa tuyên giao con cho vợ chăm sóc. Sau đó ông quyết định cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm cho các con và được bà Thảo chấp nhận.

Về việc phân chia tài sản, hai bên thống nhất để cho bà Thảo và các con căn nhà đường Tú Xương (quận 3), các nhà đất khác chia đôi. Đối với tài sản gồm tiền, vàng, ngoại tệ tại ngân hàng bà Thảo đề nghị không đưa vào giải quyết trong phạm vi vụ án này. Còn ông Vũ đòi chia theo tỷ lệ phần hơn 70/30.

Với cổ phần các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, bà đề nghị hưởng 51% (tương đương 2.114 tỷ đồng) trong Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên - công ty nòng cốt chiếm phần lớn giá trị của tập đoàn. Tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên mỗi người 15% (khoảng 814 tỷ đồng), Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên - G7, mỗi người 7,5% (43 tỷ đồng). Đối với cổ phần của vợ chồng tại 4 công ty còn lại, bà Thảo đồng ý chia cho ông Vũ sở hữu toàn bộ.

Phía ông Vũ không đồng ý, đề nghị hưởng 70% giá trị cổ phần tại tất cả công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và sẽ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền mặt đối với số cổ phần còn lại. Cả hai đều giành quyền điều hành công ty mang thương hiệu cà phê Trung Nguyên.

Quá trình xét xử tòa dành nhiều thời gian động viên hai bên hòa giải. Ban đầu, bà Thảo đồng ý rút đơn xin ly hôn nhưng ông Vũ phản đối. Tuy nhiên, sau đó bà tiếp tục giữ nguyên yêu cầu ly hôn.

 Hải Duyên


************

Đại gia Phúc XO vừa bị tạm giữ: Đeo nhiều vàng vì theo phong thủy chứ không phải khoe mẽ


Rạng sáng 10/4, lực lượng cảnh sát thuộc PC02, Công an quận 12 đã ập vào quán karaoke XO Pharaon (đường Trường Chinh, phường Tân Thới Hiệp) kiểm tra hành chính. Tại đây, cảnh sát phát hiện nhiều ma túy nên đã đưa gần 100 đối tượng về trụ sở công an để điều tra. Trong số đó có Trần Ngọc Phúc (SN 1983, hay còn gọi là Phúc XO, ngụ quận 12)

Cùng ngày, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM quyết định tạm giữ Trần Ngọc Phúc để điều tra về hành vi liên quan đến ma túy.

Phúc XO được biết đến từ thời điểm đeo 13kg vàng trên người đi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, bên cạnh luôn kè kè 5 vệ sĩ lực lưỡng.

Đại gia Phúc XO vừa bị tạm giữ: Đeo nhiều vàng vì theo phong thủy chứ không phải khoe mẽ - Ảnh 1.

Chiếc mũ nặng gần 2kg bằng vàng của Phúc XO

Từ đó, cái tên Phúc XO nổi tiếng khắp mạng xã hội với các clip đeo rất nhiều vàng khi xuất hiện ở đám đông, những món đồ bằng vàng đắt tiền như xe, nhẫn, vòng và mới nhất là chiếc mũ bằng vàng nặng gần 2kg, đính 260 viên kim cương.

Phúc từng được Đài truyền hình Việt Nam mời lên phỏng vấn là người đeo nhiều vàng trên người nhất Việt Nam.

Tại buổi chia sẻ trên truyền hình, nhân vật Phúc XO này cho biết anh ta đeo tổng cộng 13kg vàng và kim cương trên người với tổng trị giá lên đến khoảng 13 tỷ đồng. Ba ruột của anh ta từng ngại và nói không dám đứng gần con trai vì đeo quá nhiều vàng.

Đại gia Phúc XO vừa bị tạm giữ: Đeo nhiều vàng vì theo phong thủy chứ không phải khoe mẽ - Ảnh 2.

Phúc XO nổi tiếng vì những món đồ bằng vàng

Phúc XO cũng tiết lộ, vì sở thích đeo rất nhiều vàng này mà anh từng gặp tai nạn trẹo xương cổ. Tuy nhiên, Phúc XO khẳng định anh đeo vàng vì sở thích và nghe lời thầy phong thủy chứ không phải để nổi tiếng.

"Mình đeo vàng theo sở thích và đeo vàng vì nó đem lại may mắn cho mình. Cái ghế tôi đang ngồi cũng mạ vàng. Cũng có người nói với tôi, đeo vàng như thế là không bình thường nhưng mỗi người có sở thích riêng. Ai nói cứ nói, tôi đeo cứ đeo"- Phúc XO nói trong một buổi phỏng vấn tại nhà của truyền hình VTV.

Hiện công an đang tiến hành lấy lời khai Phúc XO và những người có liên quan.

Được biết, Phúc XO tự nhận là chủ quán karaoke có 6 tầng với 15 phòng. Những phòng này được trang bị dàn nội thất âm thanh cực kì hiện đại và sang trọng.

Đại gia Phúc XO vừa bị tạm giữ: Đeo nhiều vàng vì theo phong thủy chứ không phải khoe mẽ - Ảnh 3.

(Tổng hợp)


************

Nghi án chi 1 tỷ "gài" ma túy vào ô tô bạn trai: Cuộc gọi bí ẩn trước lúc xe nạn nhân bị kiểm tra

Nghi án chi 1 tỷ "gài" ma túy vào ô tô bạn trai: Cuộc gọi bí ẩn trước lúc xe nạn nhân bị kiểm tra
Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại phiên xét xử sáng 10/4.

Tại toà, Lý khai vào trưa 28/10/2016, có gọi cho Vân nhưng không nhớ rõ nội dung cuộc nói chuyện là gì, đến tối cùng ngày chiếc xe ô tô do ông Thiện điều khiển bị công an kiểm tra.

Sáng 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm đã đưa ra xét xử đối với Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị truy tố các tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Khi phiên toà diễn ra được khoảng 2 tiếng, sau khi nghe đoạn ghi âm có liên quan đến vụ án và ý kiến từ Luật sư bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho Nguyễn Thị Vân HĐXX đã tuyên bố trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Tại phiên xét xử sáng nay (10/4), với tư cách là người làm chứng Nguyễn Thị Lý (tên nhân vật đã được thay đổi, công tác tại một cục của Bộ Công an) sau khi nghe bản cáo trạng, phần khai báo, trả lời câu hỏi của Nguyễn Thị Vân trước HĐXX, Lý cho rằng nhiều nội dung liên quan đến mình không đúng sự thật.

Nghi án chi 1 tỷ gài ma túy vào ô tô bạn trai: Cuộc gọi bí ẩn trước lúc xe nạn nhân bị kiểm tra - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Lý với tư cách là tham gia tố tụng khác tại phiên xét xử sáng 10/4.

Trước bục khai báo dành cho người tham gia tố tụng khác, Lý khai quen biết Vân sau một bữa ăn vào đầu tháng 9/2016.

Trong thời gian quen nhau, hai người thường nói chuyện về việc mua bán đất đai và cuộc sống gia đình vì cùng là cảnh phụ nữ với nhau. Một số lần nói chuyện, Vân đã nhắc đến việc bị chồng là ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) bạo hành nhiều lần.

Lúc này Lý nói với Vân không thể giúp được gì vì mỗi người có cuộc sống riêng.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc vào ngày 28/10/2016, có báo tin cho công an biết trong xe của Thiện có ma tuý không? Lý khai không biết và không biết ai là người báo tin.

"Trong một lần nói chuyện có cả chị O., Vân có hỏi tôi còn làm về ma tuý không thì tôi nói đã nghỉ làm ma tuý lâu rồi và chuyển sang lĩnh vực khác.

Lúc đó, tôi hỏi lại có việc gì? thì Vân bảo có thông tin về chiếc xe ô tô tàng trữ ma tuý muốn báo công an bắt. Sau đó, tôi bảo cung cấp thông tin để xác minh...", Lý khai về việc nhận thông tin từ Vân về chiếc xe ô tô của ông Nguyễn Văn Thiện có ma tuý.

Nữ công an khai tiếp, sau khi nhận thông tin đã thông báo cho lực lượng chuyên môn để xác minh và được biết chủ xe là của một người đàn ông ở quận Tây Hồ, Hà Nội và người đứng tên không phải là Nguyễn Văn Thiện.

Nghi án chi 1 tỷ gài ma túy vào ô tô bạn trai: Cuộc gọi bí ẩn trước lúc xe nạn nhân bị kiểm tra - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thiện tại phiên xét xử.

Một thời gian sau, trong một lần nói chuyện với anh Nguyễn Đ.Đ. (Tiểu đoàn trưởng thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội), Lý đã nhắc đến việc có thông tin về chiếc xe ô tô bên trong chứa ma tuý.

Đến ngày 28/10/2016, chiếc xe ô tô của ông Thiện bị lực lượng cảnh sát cơ động kiểm tra, phát hiện bên trong có ma tuý.

Tại toà Lý cũng khẳng định không biết chiếc xe ô tô BKS 30A nhãn hiệu Huyndai là của ông Nguyễn Văn Thiện.

Khi nhận thông tin về chiếc xe chứa ma tuý, Lý có trách nhiệm kiểm tra thông báo cơ quan chức năng xác định việc này.

Sau phần trả lời của Nguyễn Thị Lý, HĐXX gọi Nguyễn Thị Vân lên trả lời. Đứng trước bục khai báo Vân khai: Vào trưa ngày 28/10/2016, Lý gọi điện thông báo cho Vân có người mang ma tuý đến phố Trịnh Công Sơn và Vân mang số ma tuý này bỏ vào xe ô tô của ông Thiện.

"Khi đã bỏ ma tuý vào xe, chị Lý gọi điện hỏi đã bỏ vào xe chưa thì tôi trả lời xong rồi. Lúc đó, chị Lý cũng bảo đã cho người giả làm khách hàng gọi điện cho anh Thiện vào tối hôm ấy đến khu vực Mỹ Đình để mua bán đất...", Lý khai.

Sau phần trả lời này của Vân, Lý đứng lên nói những điều này là không đúng sự thật.

Lý thừa nhận vào trưa 28/10/2016, có gọi điện cho Vân nhưng không hề nhắc gì đến ma tuý, do thời gian đã lâu nên Lý không nhớ rõ vào ngày hôm đó 2 người đã nói chuyện những gì..

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Vân khai sau do mâu thuẫn với ông Thiện nên nói chuyện với Nguyễn Thị Lý.

Sau đó, nữ công an này bảo sẽ cho ông Thiện đi tù bằng cách để ma túy vào xe, với giá 1 tỷ đồng và Vân đồng ý nên Lý đã bảo người mang ma tuý đến cho Vân để Vân bỏ ma tuý vào xe ô tô của ông Thiện rồi báo cho Lý để Lý báo Công an bắt ông này.

Tuy nhiên quá trình điều tra, Nguyễn Thị Lý không nhận việc chuẩn bị ma tuý đưa cho Vân. Tài liệu điều tra chưa đủ căn cứ xác định Lý có hành vi đồng phạm với Vân nên cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định tách rút tài liệu liên quan đến nữ công an này và người đàn ông mang ma tuý đến cho Vân điều tra, xử lý sau.


************

Nghi phạm liên tục đổi lời khai trong vụ sát hại thiếu nữ giao gà


Cảnh sát phải chuyển hướng điều tra vì chủ mưu vụ án thay đổi, nhiều tình tiết chưa sáng tỏ.

Hơn hai tháng điều tra vụ án thiếu nữ giao gà ngày 30 Tết bị cưỡng bức, sát hại, đến ngày 8/4, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can để điều tra về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và Không tố giác tội phạm.

Công an Điện Biên nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, chưa từng xảy ra trên địa bàn. Tám trong chín bị can đều có tiền án, nghiện ma túy và ngoan cố trong khai báo. Quá trình điều tra, vụ án phát sinh nhiều tình tiết phức tạp mới và các bị can ngoan cố, thay đổi lời khai liên tục khiến nhà chức trách phải chuyển hướng điều tra.

Căn nhà phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh: Công an Điện Biên.

Căn nhà phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh: Công an Điện Biên.

Vụ án xảy ra ngày 4/2 (30 Tết) khi cô gái 22 tuổi ở thành phố Điện Biên Phủ đi giao gà và mất liên lạc với gia đình. Ngày 6/2, thi thể thiếu nữ được tìm thấy ở ngôi nhà hoang ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Bốn ngày sau khi phát hiện thi thể, cảnh sát bắt Vương Văn Hùng (35 tuổi). Hùng khai ra chợ huyện chơi, thấy cô gái xinh đẹp đang bán gà nên vờ hỏi mua. Khi thiếu nữ 22 tuổi mang gà đến, hắn đã sát hại sau đó cướp tài sản.

Hai ngày sau, khi đồng phạm là Bùi Văn Công (44 tuổi) bị bắt, Hùng thay đổi lời khai cho rằng đã cùng Công lên kế hoạch dụ nữ sinh mang gà đến sau đó hại chết, phi tang xác ở ngôi nhà hoang. 

Tiếp tục mở rộng điều tra và củng cố các bằng chứng, ngày 16/2, cảnh sát bắt thêm Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên). Do lời khai của các nghi phạm có nhiều mâu thuẫn nên chiều 17/2, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) khai quật tử thi để khám nghiệm lại.

Cảnh sát khám nhà vợ chồng Công, Thu ở huyện Điện Biên. Ảnh: Công an Điện Biên.

Cảnh sát khám nhà vợ chồng Công, Thu ở huyện Điện Biên. Ảnh: Công an Điện Biên.

Sau khi có những bằng chứng mới, vụ án được điều tra theo hướng Công là chủ mưu vụ án và rủ Vương Văn Hùng đi cướp tài sản. Các bị can Nhiệm, Lả và Lường Văn Hùng cùng tham gia cưỡng bức, sát hại nạn nhân.

Ngày 21/3, Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục khởi tố, bắt Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) để điều tra tội Hiếp dâm, Bùi Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) về tội Che giấu tội phạm.

Thu khai chứng kiến chồng và đám bạn nghiện hãm hiếp nữ sinh giao gà trong nhà mình. Tuy nhiên, cô ta không tố cáo với cảnh sát và vờ là người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân. Thu thú nhận khi bị triệu tập vào lúc phát hiện nạn nhân, cô ta đã khai báo gian dối, có nhiều chiêu trò nhằm đánh lạc hướng điều tra và để thể hiện mình vô can.

Trong các lời khai có nhiều tình tiết mới nên sáng 23/3 Công an tỉnh Điện Biên phối hợp cùng VKSND tỉnh khám nghiệm lại nhà của vợ chồng Công.

Nhưng việc điều tra vụ án lúc này vẫn chưa dừng lại. Ngày 29/3, Công an tỉnh Điện Biên khởi tố bị can thứ 9 là Vi Văn Toán (38 tuổi) với nghi vấn có hành vi Giết ngườiBắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Vài ngày sau, ban chuyên án đổi hướng điều tra theo nghi vấn Toán là chủ mưu, thuê đám bạn nghiện ma túy bắt cóc nữ sinh.

Xác định được kẻ chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà

Vụ án lúc này được xác định: Toán nói với cả nhóm rằng mẹ nữ sinh nợ hắn tiền nên nhờ bắt cóc con gái và giữ lại ít ngày để gây sức ép đòi tiền. Toán hứa sẽ trả công đầy đủ bằng tiền và ma tuý nên cả nhóm đồng ý.

Sau khi lên kế hoạch, Vương Văn Hùng được phân công ra chợ hẹn nữ sinh đến giao gà. Công, Lả, Nhiệm và Lường Văn Hùng được giao phục ở điểm hẹn để bắt nạn nhân. Cả nhóm sau đó đã thay nhau cưỡng bức, sát hại rồi phi tang xác nữ sinh.

Công an tỉnh Điện Biên nhận định các tình tiết trong vụ án vẫn rất phức tạp nên đang tập trung làm rõ. Các bị can đều có tiền án, nghiện ma túy nhiều năm, khai báo quanh co nên lời khai phải xác minh thận trọng.

Công an Điện Biên khám nhà bị can vụ cô gái giao gà


************

Thiếu nữ xịt hơi cay rồi tàn nhẫn đâm người tình đến chết


Cô gái 18 tuổi mâu thuẫn với bạn trai đã dùng bình xịt hơi cay xịt vào người tình rồi lấy dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Sáng 9/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết ngày 8/4, Công an huyện Thanh Bình bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Phạm Thị Mai Linh (18 tuổi; ngụ ấp Bắc, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) về hành vi giết người.

attachment
Phạm Thi Mai Linh bị bắt giữ khi đang trốn tại Tiền Giang.

Thông tin ban đầu, Nguyễn Văn Hậu Giang (29 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình) sống chung với Linh ở tỉnh Bình Dương. Trong thời gian chung sống cả hai thường phát sinh mâu thuẫn nên Linh trở về nhà mẹ ruột.

Trưa ngày 8/4, Giang tìm đến nhà tìm Linh và cả hai xảy ra cự cãi. Linh dùng bình xịt hơi cay xịt Giang rồi dùng dao đâm nạn nhân 2 nhát.

Bị đâm, anh Giang bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã và được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi gây án Linh bỏ trốn khỏi hiện trường. Công an đã bắt giữ Linh khi đang lẩn trốn tại huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang).

Hiện, vụ án đâm chết "chồng hờ" này được chuyển giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.


***********

Thông tin khiến mọi người giật mình về hot girl 9x nhảy cầu tự tử


Như chúng tôi đã đưa tin hot girl 9X viết thư tuyệt mệnh, nhảy cầu tự tử. Mọi người đều hốt hoảng tìm kiếm thì 1 tuần sau, bất ngờ hot girl này liên lạc về nhà???

Chiều 9/4, đại diện UBND xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, xác nhận chị Đinh Thị M.T., người được cho là nhảy cầu Bính (Hải Phòng), tự tử vào ngày 2/4 đã bất ngờ trở về nhà.

Theo đó, ngay sau khi biết được thông tin chị T. đã bất ngờ liên lạc về với gia đình, trong ngày 9/4, chính quyền địa phương đã cử lực lượng Công an xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, đến gặp bố chị T. là ông Đinh Như H. (SN 1966, ở thôn Đường Trưỡng, xã Lập Lễ) để làm rõ sự việc. Theo ông H., chị T. đã trở về gia đình lúc 6h cùng ngày. Hiện sức khỏe và tinh thần của chị T. tương đối ổn định.

attachment

Hot girl đất cảng bỗng trở về nhà sau 1 tuần được cho là đã nhảy cầu tự tử.

Trước đó, vào 12h ngày 2/4, người dân phát hiện 1 cô gái trẻ được cho là đã đi đến phía mạn phải gần đỉnh cầu Bính, để lại 1 chiếc túi rồi nhảy xuống sông Cấm tự tử. Ngay khi nhận tin, nhân viên bảo vệ cầu và cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường.

Qua kiểm tra chiếc túi, bên trong có 1 điện thoại iPhone màu trắng, 1 hộp kính mắt, 2 tờ tiền Trung Quốc, 2 lá thư và 1 giấy khám thai. Qua xác minh, danh tính người được cho đã nhảy cầu là chị Đinh Thị M.T. (SN 1994), ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên.

Chị T. viết để lại 2 lá thư tuyệt mệnh (trong đó 1 lá thư gửi cho người bạn trai tên là H., 1 lá thư gửi bố mẹ) với nội dung bày tỏ buồn chán cuộc sống, muốn quyên sinh.

Gia đình chị T. ngay khi nhận tin báo đã đến hiện trường, xác nhận các vật dụng trong túi xách là của con gái, đồng thời phối hợp tìm kiếm.

Sau hơn 5 ngày đêm tìm kiếm nhưng vẫn bặt vô âm tín, bất ngờ gia đình ông H. nhận được điện thoại của con gái và đến sáng ngày 9/4, chị T. đã trở về nhà.

Chị Đinh Thị M.T. là lao động tự do, đang sinh sống cùng bố mẹ đẻ và trước khi xảy ra vụ việc, chị T. đã có 2 con với 2 người chồng khác nhau. Tuy nhiên, chị T. hiện vẫn có ngoại hình xinh đẹp, trông như một "hot girl"


***********

Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ

Tọa lạc trên một ngọn đồi xanh tươi ở nước cộng hòa Bắc Ossetia-Alania, "Thành phố chết" là tên gọi khác của một nghĩa địa cổ được làm từ đá vôi và đất sét.

'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Nghĩa địa cổ đại, hay còn được gọi với cái tên "Thành phố của cái chết" nằm bên rìa làng Dargavs, ở nước cộng hòa Bắc Ossetia-Alania thuộc Nga.
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Dargavs gây ấn tượng với người đối diện bởi cảnh sắc tươi đẹp và một lượng lớn các lăng mộ có niên đại nhiều thế kỷ. 
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Nghĩa trang nằm trên sườn một quả đồi nhìn ra thung lũng Fiagdon River xanh tươi, với đỉnh núi cao khoảng 4 km ẩn hiện ở phía xa. 
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
"Thành phố chết" gồm gần 100 lăng mộ lớn nhỏ, nơi người dân trong thung lũng chôn cất thân nhân họ, cùng với quần áo và các vật dụng cá nhân.  
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Các ngôi mộ có hình dáng tựa như những túp lều, với phần mái cong và đỉnh nhọn, điển hình của lối kiến trúc Nakh. 
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Những bức tường được làm từ các khối đá vôi, có lỗ nhỏ hình vuông để giúp đưa xác chết vào trong. 
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Các dữ liệu đầu tiên về "Thành phố chết" được ghi lại từ đầu thế kỷ 14.
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Tổ tiên của người Ossetia định cư trên năm dãy núi, và sự thiếu thốn đất đai buộc họ phải chọn một nơi rộng rãi và vắng vẻ để lưu trữ thi hài của người chết. 
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Người dân địa phương trước đây luôn cố gắng để tránh xa "Thành phố chết", bởi họ tin rằng, bất cứ ai dám đi bộ qua nơi này sẽ không thể sống sót. 
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Ngay cả hiện tại, cũng có rất ít khách du lịch dám qua lại nơi đây.
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Theo một truyền thuyết, bệnh dịch đã tràn qua Ossetia hồi thế kỷ 17. Các bệnh nhân sau đó đã tự nguyện giam cầm chính mình trong những bức tường của khu lăng mộ và chờ chết.
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Họ sống sót bằng những mẩu bánh mì hiếm hoi mà dân làng ban phát. Sau khi chết, thi thể họ bị bỏ mặc cho thối rữa giữa nghĩa trang. 
'Thành phố chết' đẹp như tranh vẽ
Thiên nhiên hùng vĩ xung quanh "Thành phố chết".

Ảnh: AmusingPlanet


*************

Cách người Nhật chiến đấu với nạn tự sát - nỗ lực cứu vớt một cộng đồng bị xã hội 'ruồng bỏ'


Taeko Watanabe - một bà mẹ tại Nhật Bản - choàng tỉnh giấc trong một đêm đông lạnh giá tháng 3. Watanabe thấy một vệt máu kéo dài khắp hành lang, dẫn vào phòng ngủ của Yuki - con trai bà. Trên dường là một con dao nhuốm máu, còn Yuki thì chẳng thấy đâu cả.

Cảnh sát sau đó tìm thấy thư tuyệt mệnh trong căn phòng đó. Còn xác của Yuki được phát hiện dưới con kênh cạnh ngôi đền thờ gần nhà.

"Cảnh sát tìm thấy con tôi dưới kênh, rồi quấn nó vào một cái chăn. Khám nghiệm tử thi xong, con tôi được đưa về trong quan tài. Trái tim tôi như sụp đổ vậy," - bà mẹ đáng thương hồi tưởng lại với đôi mắt ngấn lệ, trên tay vẫn cầm di ảnh của cậu con trai Yuki. 

Cách người Nhật chiến đấu với nạn tự sát - nỗ lực cứu vớt một cộng đồng bị xã hội ruồng bỏ - Ảnh 1.

Hình ảnh Taeko Watanabe mắt ngấn lệ bên cạnh di ảnh của con trai

Sự việc trên xảy ra vào năm 2008, và Yuki lúc đó 29 tuổi. Anh cũng chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp tự tử tại tỉnh Akita phía Bắc thành phố Tokyo vào năm đó. Trong vòng 2 thập kỷ, Akita đã luôn nằm trong số những nơi có tỉ lệ tự tử cao nhất Nhật Bản, thậm chí đứng đầu các nước thuộc nhóm G7 (7 nước kỹ nghệ tiên tiến trên thế giới).

Người nghèo, người già và người cô đơn

Tự sát là một hành vi có một lịch sử khá dài tại Nhật Bản. Trong quá khứ, đây là cách để các samurai gột rửa sự ô nhục, xóa đi sự kỳ thị. Nó đã trở thành một biểu tượng trong văn hóa người Nhật qua nhiều thế kỷ.

Nhưng đến năm 2003, khi số lượng người tự sát lên tới 34.427 người thì các nhà làm luật không thể làm ngơ được nữa. Dư luận quốc tế cũng quan tâm, và từ đó buộc Nhật Bản phải thay đổi. 

Cách người Nhật chiến đấu với nạn tự sát - nỗ lực cứu vớt một cộng đồng bị xã hội ruồng bỏ - Ảnh 2.

Tỉ lệ tự sát tại Nhật Bản vào năm 2003 là rất cao

"Ai cũng nghĩ tự tử là vấn đề của cá nhân, vậy nên trong thời gian dài chính phủ đã không thực sự để tâm đến nó. Không chỉ Akita, mà là trên cả nước." - trích lời Hiroki Koseki, công chức phụ trách ngăn chặn tự sát tại tỉnh Akita. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến một người quyết định tước đi mạng sống của mình và nó xảy ra ở khắp nơi, nhưng Akita lại có tỉ lệ tự sát cao nhất. Theo các chuyên gia, lý do là vì đây là một tỉnh khá hẻo lánh, ít công việc dẫn đến tỉ lệ thất nghiệp cao, mùa đông kéo dài khiến tâm trạng con người trở nên ảm đạm. 

Ngoài ra, số lượng người già cô đơn ở đây cũng ở mức cao. Và cuối cùng là những người mắc nợ chồng chất cũng ở đây. 

Có nghĩa, đối tự sát thường là người nghèo, người già, và những người cô đơn.

Cách người Nhật chiến đấu với nạn tự sát - nỗ lực cứu vớt một cộng đồng bị xã hội ruồng bỏ - Ảnh 3.

"Tình hình nay đã khác"

Đó là những gì được chính Watanabe nhận định. Bà cho biết nếu con trai mình phải đối mặt với tình huống tương tự vào thời điểm này thì "nó sẽ không chết. Sẽ có những người ngăn cản được thằng bé."

Bản thân Watanabe cũng đã cố gắng tự kết liễu bản thân sau cái chết của Yuki nhưng không thành. Giờ đây, bà đang lãnh đạo một nhóm những người sống sót sau tự tử tại Nhật, và trở thành một trong những nhân tố chính đưa tỷ lệ tự sát tại Nhật Bản giảm đến 40% sau 15 năm - vượt quá chỉ tiêu chính phủ đề ra. Ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ tự sát tại tỉnh Akita đang ở mức thấp nhất trong 40 năm qua.

Cách người Nhật chiến đấu với nạn tự sát - nỗ lực cứu vớt một cộng đồng bị xã hội ruồng bỏ - Ảnh 4.

Nỗ lực giảm tỉ lệ tự sát tại Nhật Bản được khởi động vào năm 2007, với một kế hoạch quy mô lớn và toàn diện. Các tổ chức và chính phủ tìm cách xác định những nhóm có rủi ro cao, đồng thời giao trách nhiệm xuống cấp thấp hơn để có kế hoạch phù hợp với từng khu vực.

Dưới áp lực từ chính phủ, người lao động được tạo điều kiện để dễ nghỉ phép hơn, được hỗ trợ về mặt tâm lý, và bị giới hạn số giờ làm thêm. Hàng năm, các công ty có trên 50 nhân viên sẽ buộc phải kiểm tra mức độ căng thẳng do chính phủ đảm nhiệm.

Lắng nghe và ngăn chặn - Nỗ lực giải cứu cả một thế hệ

Năm 1999, Akita trở thành tỉnh đầu tiên tại Nhật thành lập quỹ ngăn chặn tự tử. Nhận được sự cổ vũ rất lớn từ truyền thông và dư luận, các nhóm tình nguyện ngăn tự sát ngày càng lớn mạnh. Để rồi giờ đây, thật nghịch lý khi một tỉnh chưa tới 1 triệu dân nhưng lại sở hữu mạng lưới trợ giúp kết nối xã hội lớn nhất Nhật Bản.

Chính quyền bắt đầu thực hiện tầm soát trầm cảm mỗi năm cho những người có nguy cơ cao. Ngoài ra, có cả các tổ chức tình nguyện hoạt động hết sức năng nổ, như của Hisao Sato. 

Sato đã phải mất nhiều năm để giải quyết căn bệnh trầm cảm đeo bám sau khi công ty phá sản vào năm 2000. "Một người bạn của tôi khi đó đã nhảy cầu tự sát, một số khác công ty cũng phá sản." - Sato chia sẻ. "Tôi đã thực sự tức giận. Tôi không muốn họ bị dồn ép đến mức phải tự tử."

Năm 2002, ông thành lập "Kumonoito" - một mạng lưới gồm các luật sư và chuyên gia tài chính chuyên để giúp đỡ những người có nhu cầu. 60% quỹ duy trì đến từ chính phủ, số còn lại là quyên góp từ người dân. 

"Kinh doanh thất bại không chỉ là câu chuyện về kinh tế, đó còn là vấn đề với con người," - Sato nhận định. 

Cách người Nhật chiến đấu với nạn tự sát - nỗ lực cứu vớt một cộng đồng bị xã hội ruồng bỏ - Ảnh 5.

Những người nhận ra và ngăn chặn ý định tự tử được gọi là "gatekeeper" tại Akita

Một trong những thay đổi quan trọng nhất tại Akita, đó là họ thành lập được mạng lưới những "gatekeeper" - tạm dịch là "người canh gác". Đây là những người được huấn luyện với nhiệm vụ xác định và ngăn cản những ai đang có ý định tự tử. Cái hay ở đây là bất kỳ ai cũng có thể trở thành một "gatekeeper", chỉ cần vài giờ tập huấn tại các cơ sở y tế của Akita.

"Về cơ bản, ai cũng là một phần của cộng đồng ngăn chặn tự tử. Đó là trách nhiệm của tất cả." - Yutaka Motohashi, giám đốc Trung tâm hỗ trợ chống tự tử Nhật Bản chia sẻ.

Một thay đổi đáng kể khác là mạng lưới những người tình nguyện lắng nghe. Ume Ito - người phụ nữ 79 tuổi - là một trong số đó. Bà tình nguyện ngồi bên điện thoại, trò chuyện với những người đang gặp vấn đề về tâm lý (thường là người già). Mỗi cuộc điện thoại có thể lên đến hàng giờ. 

Cách người Nhật chiến đấu với nạn tự sát - nỗ lực cứu vớt một cộng đồng bị xã hội ruồng bỏ - Ảnh 6.

"70 - 80% những người gọi đến cho biết họ muốn chết, nhưng sau khi nói chuyện họ đã thôi nghĩ về điều đó, và bày tỏ mong muốn được gặp người mình đã nói chuyện," - Ito cho biết. 

Theo số liệu thống kê vào năm 2018, tỉ lệ tự sát tại Akita đã giảm từ 44,6 xuống 20,7:100.000 người kể từ năm 2003. Tính trên cả nước, tỉ lệ tự tử cũng giảm từ 27 xuống 16,3:100.000 người. 

Mục tiêu chính phủ hướng đến là tỉ lệ 13:100.000 trường hợp vào năm 2027. Để dễ so sánh thì tại Mỹ, tỷ lệ là 14:100.000 người vào năm 2017, nhưng dân số của họ đông hơn gấp đôi. 

Vẫn còn những góc tối của câu chuyện

Năm 2008, 543 người Nhật dưới 19 tuổi đã tự sát. Đây là mức cao nhất trong 30 năm qua.

Tỉ lệ tự sát ở thanh thiếu niên đang là một vấn đề quan trọng đối với kế hoạch của Nhật Bản. Theo Ryusuke Hagiwara - công chức phụ trách ngăn chặn tự tử thuộc Bộ Y tế Nhật Bản, những trường hợp tự sát đã xuất hiện ngay từ bậc tiểu học. 

Cách người Nhật chiến đấu với nạn tự sát - nỗ lực cứu vớt một cộng đồng bị xã hội ruồng bỏ - Ảnh 7.

"Khi căng thẳng dâng lên, cũng là lúc thế giới của các em thu hẹp lại," - Yoshiaki Takahashi, chuyên gia nghiên cứu về tự sát từ Viện Nakasone Peace cho biết.

Bởi vậy, bộ Giáo dục Nhật Bản đang hướng tới việc tạo động lực cho trẻ em và thanh thiếu niên qua truyện tranh nhằm đánh giá cảm xúc, từ đó hướng dẫn các phương pháp giảm căng thẳng, và khuyến khích các em tìm kiếm sự trợ giúp lúc cần thiết.

"Nếu chúng ta dạy trẻ em về việc tìm kiếm sự giúp đỡ, khi trưởng thành chúng sẽ cởi mở hơn với điều này. Nuôi dạy những đứa trẻ như vậy sẽ giúp giảm thiểu trường hợp tự tử trong tương lai." - một người dân tại Akita chia sẻ.

Tham khảo: CNN, BBC, Channel News Asia


**********

Cách đơn giản để có gấu xinh

Nước nào khoe vàng nhiều nhất, máy ảnh nghìn chấm, hay mặt người giận dữ trên củ khoai tây... là những hình ảnh hài hước hôm nay.
1-3404-1406543522.jpg

Để có gấu xinh thì đơn giản thui mà.

2-3149-1406543523.jpg

Đua ôtô thế này mới chuẩn.

3-8863-1406543523.jpg

Tươm thế này còn gì?

4-5572-1406543523.jpg

Mốt quần tụt.

5-7739-1406543523.jpg

Nhạc mọi lúc mọi nơi.

6-6712-1406543523.jpg

Rán cá là cứ phải trang bị tốt.

7-3007-1406543523.jpg

Đất nước nào có nhiều vàng nhất?

8-3925-1406543524.jpg

Sắp xếp đúng là cần có hoa tay à nha.

9_1406542823.jpg

Chị em là phải thân mật thế này.

10_1406542823.jpg

Để có khuôn hình đẹp thì phải đứng tấn.

11_1406542824.jpg

Các bạn mèo đang học rút kinh nghiệm đây.

12_1406542824.jpg

Độc thế này mà vẫn chưa câu được khách.

13_1406542824.jpg

Máy ảnh nghìn chấm.

14_1406542824.jpg

Khuôn mặt tức giận trên củ khoai tây này.

15_1406542824.jpg

Cả nhà chó dạo chơi trên phố.

Ốc Sên


******************

Ăn mít không nóng, lợi đủ đường

Loại quả này sẽ giúp bạn có làn da đẹp, mắt khỏe, lại hỗ trợ giảm cân nữa chứ!
jackfruit-infographic-5781-1406260438.jp

Mr.Bull*******************

Ảnh vui: Người đẹp và Chuối

ce7a81e8186cea7fd566b4db94ab1a5a
5db604aff1b282c59455ed115a4ad335

************

Nhật Bản: 25% thanh niên hơn 20, 30 tuổi vẫn 'còn trinh' và ngại nói về tình dục


Các chuyên gia sức khỏe từ ĐH Tokyo vừa công bố kết quả nghiên cứu gây sốc. Theo báo cáo, phụ nữ Nhật trong độ tuổi từ 18-39 chưa từng quan hệ tình dục khác giới chiếm đến 24,6% (so với năm 1992 là 21,7%). Đối với nam cùng độ tuổi, tỷ lệ "trong trắng" là 25,8%, cao hơn nhiều so với năm 1992 là 20%.

Để có cái nhìn cụ thể hơn, hãy xem biểu đồ "Tỷ lệ thanh niên Nhật chưa từng quan hệ tình dục khác giới - năm 2015". Cột màu cam là nữ, cột màu xanh là nam.

Nhật Bản: 25% thanh niên hơn 20, 30 tuổi vẫn còn trinh và ngại nói về tình dục - Ảnh 1.

Có đến gần 80% thanh niên Nhật tuổi 18-19 chưa từng sex. Đến tuổi ngoài 30 thì vẫn còn 10% "còn trinh"! (Đồ họa: CNN)

Phạm vi nghiên cứu của ĐH Tokyo:

- Nghiên cứu này dựa trên 7 khảo sát thường niên trên quy mô quốc gia về sức khỏe giới tính, thực hiện trong 30 năm.

- Mỗi kì khảo sát thực hiện đối với khoảng 11.000 - 18.000 người trong độ tuổi từ 18 đến 39.

- Đối tượng khảo sát không bao gồm cộng đồng LGBTQ và người vô tính. Ngoài ra, các cặp vợ chồng đã kết hôn đều được cho là từng quan hệ tình dục.

Nói một cách đơn giản, cứ 4 người Nhật trong độ tuổi thanh xuân căng tràn sức sống thì có 1 người... chưa từng sex. Về mặt nghiên cứu, con số này cũng được cho là cao so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc. Ở những nước này thì số thanh niên tầm 20, 30 tuổi mà chưa sex chỉ chiếm 1-5% mà thôi.

Nhật Bản: 25% thanh niên hơn 20, 30 tuổi vẫn còn trinh và ngại nói về tình dục - Ảnh 3.

"Việc thiếu kinh nghiệm về sex ở người trẻ đã trở thành vấn đề quốc gia của Nhật Bản"

Tác giả của nghiên cứu - Peter Udea - bày tỏ lo ngại: "Việc thiếu kinh nghiệm sex đã thực sự trở thành vấn đề quốc gia ở Nhật Bản". 

Đặc biệt, nghiên cứu lần này còn đặt vấn đề "không sex" của người Nhật trong các mối quan hệ kinh tế - xã hội để có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn.

Người trẻ không sex: Vấn nạn của Nhật Bản

Tỷ lệ người trẻ chưa từng quan hệ tình dục khác giới đạt mức cao đã kéo theo tỷ lệ sinh giảm. Đây thực sự là chuyện đáng lo ngại khi dân số Nhật Bản đang già hóa.

Việc này dẫn tới nhóm người ở tuổi lao động NGÀY CÀNG GIẢM phải gồng gánh để hỗ trợ cho nhóm nghỉ hưu NGÀY CÀNG TĂNG với các chi phí chăm sóc sức khỏe và phúc lợi. Đó là nhận định của giáo sư Kukhee Choo, làm việc tại ngành truyền thông trường ĐH Sophia (Tokyo).

Bà Choo hi vọng những nghiên cứu về vấn nạn "không sex" của người trẻ Nhật Bản sẽ tiếp tục được đào sâu trong tương lai, giúp mọi người nhận thức rõ về mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Nhật Bản: 25% thanh niên hơn 20, 30 tuổi vẫn còn trinh và ngại nói về tình dục - Ảnh 4.

Tỷ lệ người trẻ chưa từng quan hệ tình dục khác giới đạt mức cao đã kéo theo tỷ lệ sinh giảm, gây sức ép cho kinh tế

Nhiều năm qua, chính phủ Nhật cũng thực hiện các biện pháp kêu gọi nâng cao tỷ lệ sinh, trong đó có đẩy mạnh về giáo dục giới tính. "Dường như đã có sự khẩn cấp trên quy mô toàn quốc để khiến người trẻ suy nghĩ nhiều hơn về vấn đề sex" - bà Choo nói.

Tại sao phải như vậy? Bởi bấy lâu nay, bất chấp Nhật Bản có nền công nghiệp phim khiêu dâm trị giá nhiều tỷ đô la, theo giáo sư Choo, việc thảo luận về tình dục vẫn bị né tránh. "Sex vẫn còn bị đánh giá là 'không sạch' ở Nhật Bản" - bà Choo cho biết.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng không sex, ngại nói về tình dục

Theo CNN, nguyên nhân đầu tiên và sâu xa nhất chính là sự phát triển của nền kinh tế. 

Từ sau Thế chiến thứ hai, các giá trị văn hóa phương Tây - chủ yếu là Mỹ - bắt đầu ảnh hưởng lớn đến xã hội Nhật Bản. Người dân cởi mở hơn về chuyện tình yêu và tình dục. Ngay sau đó, nước Nhật trải qua giai đoạn phát triển "thần kỳ", bắt đầu từ cuối thập niên 40 đến tận cuối thập niên 80. Giai đoạn này, "đất nước mặt trời mọc" chính là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. 

Những người đàn ông làm việc văn phòng tăng lên, họ được kì vọng tăng ca liên tục để theo kịp đà phát triển thần tốc của nền kinh tế. Đổi lại, họ được xem là tầng lớp trung lưu trong xã hội và có sự nghiệp ổn định. Những người đàn ông như vậy tạo ra hình mẫu lí tưởng về "phái mạnh", trụ cột của gia đình.

Trong suốt những thập niên đó, chính những tòa nhà văn phòng đặt tại thành phố đông đúc chính là nơi diễn ra... nhiều mối lương duyên vợ chồng, dĩ nhiên là giữa những người đồng nghiệp. Giáo sư Shigeru Kashima từ ĐH Meiji cho biết: "Các công ty thường chủ động tuyển các nhân viên mà họ nghĩ là 'tâm đầu ý hợp' với nhau. Sau đó còn tổ chức các chuyến dã ngoại, thi đấu thể thao để 'mai mối' cho nhân viên".

Nhật Bản: 25% thanh niên hơn 20, 30 tuổi vẫn còn trinh và ngại nói về tình dục - Ảnh 5.

Tình trạng kinh tế suy thoái từ những năm 1990 khiến nhiều đàn ông Nhật trở nên thiếu tự tin, không muốn theo đuổi tình duyên và cũng ngại sex.

Nhưng rồi bước qua những năm 90, kinh tế Nhật Bản bắt đầu sa sút, trải qua giai đoạn tài chính không ổn định, người dân "thắt lưng buộc bụng". Một số tài liệu gọi giai đoạn này là "thập kỉ mất mát".

Giáo sư Kashima cho rằng, sau 7 thập niên với tư tưởng đàn ông làm trụ cột kinh tế gia đình đã bén rễ sâu bền trong đầu người Nhật Bản, tình trạng kinh tế sa sút khiến cho nhiều nam thanh niên cảm thấy chán nản. Họ trở nên kém tự tin trong việc theo đuổi phái nữ.

Tình trạng này bắt đầu từ những năm 1990 kéo dài suốt đến nay, tức hơn 20 năm. "Trong suốt 2 thập kỉ qua, rất nhiều đàn ông ở Nhật gặp khó khăn trong công việc và họ sợ mình sẽ tiếp tục bị từ chối trong chuyện tình cảm. Một bộ phận nam giới từ đó lại muốn dành tâm sức cho những thói quen riêng tư như một cách để giải khuây, trong khi đến giờ, phái nữ đã 'vùng lên' mạnh mẽ và làm việc năng động hơn ở công sở" - giáo sư Kashima nói.

Các số liệu của ĐH Tokyo cũng chỉ rõ, nam giới có thu nhập càng thấp thì tỷ lệ "không sex" càng tăng lên. Điều này không xảy ra với nữ.

Nhật Bản: 25% thanh niên hơn 20, 30 tuổi vẫn còn trinh và ngại nói về tình dục - Ảnh 6.

Ở Nhật hiện nay, một số cặp đôi hẹn hò mà không có chuyện tình dục. Một số khác vì muốn né tránh sex mà thậm chí còn... không hẹn hò!

Ngoài nguyên nhân kinh tế, tình trạng người trẻ Nhật Bản "không muốn yêu" còn do các yếu tố khác. Ví dụ như người Nhật ngày càng kết hôn trễ và nhiều người vẫn giữ tư tưởng chỉ "ân ái" khi đã trở thành vợ chồng.

Bên cạnh đó, có 1 yếu tố mới xuất hiện (nhưng có xu hướng tăng trong tương lai) lí giải vì sao thanh niên Nhật Bản "ngại yêu". Đó là họ có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục thông qua phim khiêu dâm hay là các công nghệ sex thực tế ảo.

Tạm kết

Nguyên nhân khiến thanh niên Nhật Bản, đặc biệt là nam giới, ngày càng trì hoãn việc quan hệ tình dục khác giới đến từ nhiều yếu tố phức tạp. Thế nhưng điều đáng nói là tình trạng này rất khó giải quyết trong một sớm một nhiều, nhất là khi tư tưởng của nhiều người Nhật vẫn chưa cởi mở để thảo luận về vấn đề tình dục.

Dù vậy, nếu không tìm ra biện pháp kịp thời, tỷ lệ sinh sẽ càng tụt giảm và gây sức ép lớn cho kinh tế - xã hội. Điều đáng nói hơn là việc không mặn mà với tình dục có thể sẽ trở thành một xu hướng toàn cầu, khi mà khảo sát sơ trong thanh niên ở Đức và Mỹ đã thấy nhen nhóm các dấu hiệu tương tự.

(Theo CNN)


************

1862706746 Ảnh lồn Việt Nam đẹp very đẹp

451782299 Ảnh lồn Việt Nam đẹp very đẹp

871057936 Ảnh lồn Việt Nam đẹp very đẹp

475856135 Ảnh lồn Việt Nam đẹp very đẹp

985023193 Ảnh lồn Việt Nam đẹp very đẹp

988487178 Ảnh lồn Việt Nam đẹp very đẹp

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn