Trang Lá Cải Ngày 18 - 03 - 2019:Buổi họp “khẩn cấp” của Hội Đồng Thành Phố Westminster

Thứ Hai, 18 Tháng Ba 20192:25 CH(Xem: 3594)
Trang Lá Cải Ngày 18 - 03 - 2019:Buổi họp “khẩn cấp” của Hội Đồng Thành Phố Westminster
******

Buổi họp “khẩn cấp” của Hội Đồng Thành Phố Westminster


0316hopkhancap2

Hội Đồng Thành Phố Westminster đã mở một cuộc họp được gọi là khẩn cấp vào lúc 3 giờ 45 chiều thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019 tại phòng họp của thành phố chỉ có ba dân cử là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí. Hai nghị viên Tài Đỗ và Sergio Contreras đã không có mặt, cũng không có Thư Ký Thành Phố ghi biên bản như các lần họp khác, và đặc biệt không có hệ thống âm thanh, nhiều người cố lắng tai nghe nhưng cũng không nghe rõ những lời nói của chủ tọa đoàn.
Có 32 người tham dự, trong đó có những khuôn mặt quen thuộc như các ông Trần Vệ, Shu A Cầu và phu nhân, Bùi Đẹp, Đỗ Kim Thiện và phu nhân, Nguyễn Nam Hà, Duy Sơn, Phát Lưu, Khải Đào, Nguyễn Phương Hùng và một số đồng hương khác cùng các cơ quan truyền thông.

Mở đầu, Thị Trưởng Trí Tạ cho biết, sau buổi họp tối thứ Tư, 13 tháng 3, vừa qua, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã đưa ra biểu quyết công nhận Tháng Tư là “Tháng Người Mỹ Gốc Việt” và “Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen,” nhưng sau đó rất nhiều đồng hương quan tâm gọi cho ông phản đối, nên hôm thứ Bảy ông phải mở cuộc họp khẩn cấp để lắng nghe ý kiến của đồng hương.

0316hopkhancap1

Từ bên trái là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trên bàn chủ tọa chiều thứ Bảy. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau lời phát biểu trên, một người duy nhất lên có ý kiến là ông Nguyễn Phương Hùng. 
Tiếp đến, ông Trí Tạ cho biết, “Nghị Quyết Tháng Người Mỹ gốc Việt là do Nghị Viên Contreras đề nghị, có thể vì ông này không rành tiếng Việt, có thể vì ông có cảm tình với người Việt nên đề nghị như vậy. Nghị Quyết mang số 495 và hôm nay chúng tôi xin rút lại hay gọi nôm na là hủy bỏ Nghị Quyết 495.”
Một số người có mặt vỗ tay. Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đề nghị trong buổi họp HĐTP kỳ tới bà sẽ đưa ra một Nghị Quyết mới về Tháng Tư để HĐTP bỏ phiếu, và cuộc họp báo kết thúc chưa đầy nửa giờ đồng hồ.
Sau cuộc họp báo, một quân nhân mặc quân phục mang lon Thiếu Tá QL/VNCH có tên là Duy Sơn nêu ý kiến. Ông cho rằng HĐTP Westminster chỉ đại diện cho cư dân trong thành phố, không thể đại diện cho tập thể người Việt trong đó có các quân nhân QL/VNCH như ông, nên không có quyền đưa ra Nghị Quyết “Tháng Người Mỹ gốc Việt.” Ông nói, “Còn việc Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, một cái tháng ô nhục cho chúng tôi thì từ trước đến nay không có Nghị Quyết chúng tôi hàng năm vẫn tổ chức các buổi Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì tổ quốc hay đồng bào tử nạn trên đường tìm tự do rồi, đâu cần phải có Nghị Quyết mới tưởng niệm.”

Ông Phát Lưu, một người làm truyền thông mạng, yêu cầu lần sau HĐTP họp như thế này phải email, thông báo trên các phương tiện truyền thông để nhiều người đến tham dự, và không hiểu tại sao, cả một HĐTP mà họp không có hệ thống âm thanh. 

Cư sĩ Chơn Diệu Hoàng Phong có gửi cho HĐTP Westminster, và có gửi bản sao cho Viễn Đông nêu ý kiến của ông, và đây là ý kiến, “Theo tôi thì Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen là đầy đủ ý nghĩa cho thế hệ hiện tại và mãi mãi cho con cháu mai sau. Tháng Tư là tháng Đen Tối không chỉ cho người Mỹ gốc Việt mà là sự Đen Tối bao trùm toàn dân VNCH, mà đặc biệt là quân nhân, công chức và gia đình họ đang sống lầm than trong các vùng kinh tế mới, các chiến hữu Thương Phế Binh đang lê lết xin ăn trên khắp mọi phố chợ của Miền Nam. Tháng Tư là dấu ấn đen tối của lịch sử. Người Mỹ gốc Việt không gây nên Tháng Tư Đen Tối đó, mà vì Tháng Tư Đen Tối nên người Việt phải bỏ nước ra đi tỵ nạn Cộng Sản để trở thành người Mỹ gốc Việt, con cháu mai sau cần biết nguồn gốc đó.”
Những ý kiến trên là phát biểu ngoài buổi họp, khi ba vị dân cử đã rời phòng họp.

Theo Viễn Đông


**********

Người mẹ Mỹ hại chết con do cho bú sau khi dùng ma túy đá

Đứa trẻ 6 tuần tuổi đã không bao giờ tỉnh lại sau giấc ngủ do bị ngộ độc chất ma túy đá truyền qua đường sữa mẹ.

Ngày 27/3, tòa án tại bang Louisiana, Mỹ, dự kiến xét xử Brandie Froeba với cáo buộc cho con bú sau khi dùng ma túy đá, dẫn tới cái chết của đứa trẻ. Nếu bị kết tội, bị cáo này sẽ đối diện án tù chung thân về tội Giết người cấp độ II.

Nola đưa tin, ngày 16/8/2018, cảnh sát thành phố Kenner nhận được cuộc gọi của Brandie Froeba, 35 tuổi, báo tin con sơ sinh 6 tuần tuổi không có dấu hiệu hô hấp, cần được cấp cứu.

Khi tới nơi, nhân viên y tế thấy bé gái nằm trên giường, khóe miệng vương máu. Trên áo của người mẹ cũng dính máu. Bé gái được sơ cứu hô hấp nhân tạo nhưng không qua khỏi.

Brandie Froeba khai hai mẹ con nằm ngủ và khi tỉnh dậy cô không thấy bé tắt thở. Trong lúc này, cảnh sát để ý thấy Brandie Froeba nói chuyện không rõ ràng, có chút đờ đẫn trước sự việc nghiêm trọng. Brandie Froeba sau đó thừa nhận có sử dụng ma túy đá vào hôm trước.

Hai tháng sau đó, nhân viên khám nghiệm kết luận trong thi thể bé gái sơ sinh có chất ma túy đá, chứng tỏ tử vong do ngộ độc methamphetamine. Công tố viên nghi ngờ bé gái tiếp xúc với ma túy đá qua sữa mẹ.

Brandie Froeba.

Brandie Froeba.

Trong quá trình điều tra vụ án, cảnh sát phát hiện Brandie Froeba từng đẻ con bẩm sinh dương tính với thuốc phiện và cần sa vào năm 2016. Nhà chức trách đã tư vấn và cung cấp tài liệu đọc cho Brandie Froeba về mối nguy hiểm khi dùng ma túy song song với cho con bú. Người mẹ  này cũng có tiền án tàng trữ cần sa và các dụng cụ dùng chất kích thích. Trong điện thoại của Brandie Froeba có nhiều tin nhắn nói về việc dùng ma túy đá.

Brandie Froeba bị bắt vào ngày 8/3, bị giam tại nhà tù hạt Jefferson, bang Louisiana với mức tiền bảo lãnh 250.000 USD. 

Quốc Đạt


*********

Người đàn ông cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy bị phạt 200.000 đồng


Cô gái đang đi thang máy chung cư cao cấp ở Hà Nội thì bị người đàn ông 47 tuổi có hành vi khiếm nhã, xông tới ôm, hôn.

Ngày 18/3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định xử phạt người đàn ông 47 tuổi (quê Hải Phòng) 200.000 đồng theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 167 về hành vi Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Người này bị kết luận có hành vi sàm sỡ, cưỡng hôn chị Vân (20 tuổi) trong thang máy một toà chung cư cao cấp ở đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội) lúc 22h15 ngày 4/3.

Người này từng đồng ý công khai xin lỗi theo yêu cầu của nạn nhân trước sự chứng kiến của cư dân, Ban quản lý tòa nhà, Tổ dân phố, Công an quận, phường..., song hai lần tổ chức đều vắng mặt.

Hình ảnh người đàn ông cưỡng hôn bị camera ghi lại. Ảnh: Cắt từ video.

Hình ảnh người đàn ông cưỡng hôn bị camera ghi lại. Ảnh: Cắt từ video.

Trước đó, tối 4/3, khi vào thang máy, chị Vân bấm lên tầng 22, còn người đàn ông lên tầng 19. Khi đến tầng 19, người này vẫn nán lại đòi xin số điện thoại chị để làm quen.

Chị Vân từ chối, nói đã có chồng con. Khi cửa thang máy đóng lại, anh ta xông vào ôm, hôn. Khi cửa thang mở ở tầng 22 chị cố hết sức vùng chạy. Người đàn ông còn cố kéo nạn nhân trở vào thang nhưng bất thành.

Theo dữ liệu camera trong thang máy, hành vi của người đàn ông diễn ra chừng một phút. Khi Vân bỏ chạy trong tình trạng hoảng loạn, trầy xước, người đàn ông chỉnh trang lại quần áo và rời đi.

Đại diện ban quản lý toà nhà cho hay người đàn ông trên không đăng ký thường trú tại toà nhà này mà ở căn hộ cho thuê. Tòa nhà có một tổ bảo vệ trực giám sát camera 24/24h song việc của chị Vân xảy ra trong thời gian quá nhanh nên có thể đã bị bỏ sót.


***********

Nam sinh chấp nhận án tử hình do sát hại thiếu phụ giàu có

Tại phiên phúc thẩm, khi biết không có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt, Tùng đã bất ngờ rút đơn kháng cáo.

Ngày 18/3, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của Phạm Thanh Tùng (23 tuổi, cựu sinh viên Đại học Thể dục thể thao Hà Nội) về các tội Giết người Cướp tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, thông qua mạng xã hội, giữa năm 2017, Tùng quen rồi quan hệ tình cảm với chị Lệ (36 tuổi). Sáng 31/10/2017, theo tin nhắn từ tối hôm trước, Tùng tới căn hộ của chị này tại chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân.

13h, sau khi quan hệ tình cảm, lợi dụng chị Lệ đang ngồi trong phòng khách, Tùng đâm dao... Gây án xong, nam sinh viên lấy điện thoại Vertu, iPhone 7 và 15 triệu đồng.

Hai chiếc điện thoại Tùng bán được hơn 70 triệu đồng, mang trả nợ và chi tiêu cá nhân. Gần 24 tiếng gây án, Tùng bị bắt. Cơ quan tố tụng xác định tổng số tiền bị cáo chiếm đoạt là 120 triệu đồng.

Tùng thừa nhận, tối 30/10/2017 bí bách vì khoản nợ cá độ đã bàn với bạn thân, cũng là chủ nợ về việc sẽ sát hại người tình nếu không vay được tiền. Dù bạn can ngăn, Tùng vẫn không nguôi ý định.

Khi chị Lệ đưa một triệu đồng, Tùng chưa về ngay mà vờ đi tìm chìa khóa để chờ cơ hội. Mang tiền về trả nợ, bị cáo còn thông báo đã sát hại chị Lệ song bạn vẫn không tin.

Cấp sơ thẩm tuyên phạt Tùng án tử hình.

Bị cáo Tùng chấp nhận án tử hình, rút kháng cáo.

Bị cáo Tùng chấp nhận án tử hình, rút kháng cáo.

Tại phiên phúc thẩm, gương mặt luôn ủ rũ, dáng cao gầy, Tùng lí nhí khai lý do kháng cáo: "Bị cáo xin thay đổi một số lời khai. Bị cáo không có ý định sát hại chị ấy từ đầu".

Tuy nhiên, sau vài câu hỏi của chủ tọa về nguyên nhân gây án, Tùng mắt đỏ hoe, nói "biết đã có hành vi sai lầm".

Chủ tọa đánh giá không có tình tiết để xem xét giảm nhẹ hình phạt, bị cáo chỉ có thể xin ân xá của Chủ tịch nước. Ít phút suy nghĩ, Tùng uể oải nói xin rút kháng cáo. Ngay sau đó, đại diện gia đình nạn nhân cũng rút kháng cáo đề nghị tăng mức bồi thường.

Chủ tọa tuyên bố đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án do cả hai bên đều rút đơn.

* Tên nạn nhân đã thay đổi


**************

Tức giận vợ đi tiệc tùng, cha trói con nhỏ vào xe đẩy ném xuống biển


Ngày 12/3, người dân ở Pattaya, Thái Lan, đã rất sốc khi phát hiện thi thể của một đứa trẻ bị trói vào xe đẩy trôi nổi trên biển.

Thuyền trưởng tàu cao tốc Songsee Sunthornchai, 28 tuổi, nói: "Tôi vừa đưa khách du lịch ra đảo và đang trên đường trở về thì trông thấy có vật thể lạ trôi nổi trên mặt nước.

Nhìn từ xa, tôi cứ rằng đó là một con búp bê, nhưng khi đến gần hơn, mới phát hiện ra đó là thi thể một đứa bé nên đã gọi cảnh sát."

Tức giận vợ đi tiệc tùng, cha trói con nhỏ vào xe đẩy ném xuống biển - Ảnh 1.

Tức giận vợ đi tiệc tùng, cha trói con nhỏ vào xe đẩy ném xuống biển - Ảnh 2.

Cảnh sát cho vớt chiếc xe đẩy có thi thể đưa bé trôi trên biển Pattaya.

Cảnh sát địa phương nhanh chóng bắt tay vào cuộc điều tra và nghi phạm không ai khác chính là cha của đứa bé, một khách du lịch người Jordan, tên là Wael Nabil Salman Zureikat, 52 tuổi. Ông ta đã đến Pattaya, Thái Lan, để du lịch cùng vợ và con của mình.

Theo lời nhân chứng, lần cuối họ thấy đứa bé là khi Zureikat cãi nhau với vợ tại quán bar Gogo, sau đó đẩy xe em bé đi ra phía bến tàu biển.

Tuy nhiên, nghi phạm đã chạy trốn khỏi Pattaya khiến cảnh sát phải tổ chức truy tìm. Sau vài ngày, Zureikat đã bị bắt tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok đêm 12/3 khi đang cố gắng lên máy bay về nước.

Tức giận vợ đi tiệc tùng, cha trói con nhỏ vào xe đẩy ném xuống biển - Ảnh 3.

Zureikat (áo xanh) bị áp giải về Pattaya để điều tra sau khi bị bắt giữ tại sân bay Bangkok.

Tức giận vợ đi tiệc tùng, cha trói con nhỏ vào xe đẩy ném xuống biển - Ảnh 4.

Zureikat chỉ cho cảnh sát bến tàu, nơi y đã đẩy con mình xuống biển.

Zureikat được áp giải về Pattaya ngay trong đêm để thấm vấn và lúc rạng sáng ngày 13/2, đã thú nhận việc giết hại con trai mình.

Theo cảnh sát cho biết, Zureikat đã khai rằng mình cùng vợ đã đến Pattaya du lịch nhiều lần. Tuy nhiên chuyến du lịch lần này không khiến ông ta vui vẻ vì cô vợ trẻ đã đi quán bar chơi một mình hôm 8/3 và để ông ta ở lại trông con nhỏ. Giận dữ, Zureikat đã quyết định giết đứa con nhỏ.

Ông bố nhẫn tâm đã trói chân đứa trẻ vào chiếc xe đẩy rồi đẩy nó từ bến tàu xuống biển. Sau khi sát hại con trai, tên này đã quay trở về khách sạn. Khi đã bớt giận, Zureikat mới bắt đầu hối hận về hành động của mình.

Lúc cô vợ trở về nhà và hốt hoảng vì không tìm thấy con, Zureikat vẫn không nói gì. Sau đó, hắn cố gắng để bay về nước nhưng đã bị giữ lại sân bay vì có hành vi khả nghi.

(Theo Daily Mail
*********

Phát hiện bị bạn gái xinh đẹp 'cắm sừng', chàng trai chi số tiền khủng để trả thù khiến cư dân mạng bái phục


Khi yêu, chẳng ai muốn người yêu mình phản bội, lừa dối để chạy theo một mối quan hệ khác, còn gì đau đớn hơn khi phát hiện ra người "thề non hẹn biển" với mình lại tay trong tay với một người khác, sự thật phũ phàng ấy người ta hay gọi là bị "cắm sừng" lên đầu.

Trong tình huống đó, đa số mọi người chọn cách chia tay, chấm dứt cuộc tình càng nhanh càng tốt để không còn dính líu đến kẻ dối gian đó nữa. Nhưng chia tay theo cách nào? Nói rõ ba mặt một lời rồi chấm dứt hay làm um xùm lên rồi đường ai nấy đi? Riêng anh chàng người Indonesia này lại có cách chia tay "độc nhất vô nhị", thông báo cho cả thế giới biết là mình bị cắm sừng và công khai nói lời chia tay bạn gái xinh đẹp cho cả thiên hạ biết.

Phát hiện bị bạn gái xinh đẹp cắm sừng, chàng trai chi số tiền khủng để trả thù khiến hàng trăm nghìn cư dân mạng bái phục - Ảnh 1.

Anh chàng chịu chi khoản tiền lớn để làm biển quảng cáo "chia tay bạn gái" với nội dung: "Risna Rahmatika, em đã khiến trái tim anh tan nát. Em lừa dối anh. Anh muốn chia tay".

Trong một đoạn video được chia sẻ nhanh chóng mặt trên mạng xã hội Twitter từ cuối tuần trước cho thấy một đôi nam nữ đang cãi nhau ngay trên phố. Tuy nhiên, điều khiến người ta chú ý chính là tấm biển quảng cáo màu xanh gần đó. Trên tấm biển cỡ lớn có in hình một cô gái xinh đẹp và dòng chữ "Risna Rahmatika, em đã khiến trái tim anh tan nát. Em lừa dối anh. Anh muốn chia tay".

Phát hiện bị bạn gái xinh đẹp cắm sừng, chàng trai chi số tiền khủng để trả thù khiến hàng trăm nghìn cư dân mạng bái phục - Ảnh 2.

Cặp đôi cãi nhau giữa đường phố đông đúc sau khi cô bạn gái phát hiện ra chiêu trò của bạn trai mình.

Theo WOB, đây là cách chia tay đầy ấn tượng của một chàng trai người Indonesia. Anh chàng phát hiện cô bạn gái xinh xắn tên Risna Rahmatika lừa rối mình, cặp kè với một người đàn ông khác. Tức giận vì bị cắm sừng, anh chàng này chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để in ảnh và dựng biển quảng cáo trên một con đường lớn để rất cả mọi người cùng thấy cô Risna Rahmatika là kẻ bắt cá 2 tay.

Đoạn video hút gần 1 triệu lượt xem trên Twitter, 18.000 lượt thích và hơn 34.000 lượt Tweet lại, hơn 2.000 lượt bình luận kể từ khi được đăng tải vào ngày 9/3.

Đa số mọi người đều tỏ ra bất ngờ về cách chia tay của anh chàng này, nhưng một số người lại cho rằng đó chỉ là một đoạn phim nào đó. Tuy nhiên, anh chàng đăng tải đoạn video này khẳng định đây là sự việc có thật.

(Nguồn: WOB)


********

Vụ sát hại vợ bầu và hai con gái gây chấn động nước Mỹ: Người đàn ông trở thành quỷ dữ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống


Từ cuộc hôn nhân ngập tràn hạnh phúc trên mạng xã hội

Christopher Watts (thường gọi là Chris) và Shanann Watts cùng sinh ra, lớn lên ở bang Bắc Carolina. Năm 2012, họ kết hôn bất chấp sự phản đối dữ dội của gia đình Chris, thậm chí gã còn bị gia đình từ mặt. 

Dù vậy, giai đoạn đầu hôn nhân luôn ngập tràn hạnh phúc. Năm 2013, cặp đôi mua một căn hộ 5 phòng ngủ, dọn đến sống ở bang Colorado. Tại ngôi nhà mới, họ cùng đón con gái đầu lòng - bé Bella - vào tháng 12 năm ấy.

3 năm sau, một cô công chúa xinh xắn nữa ra đời, bé Celeste (thường gọi là Cece). Nhưng cũng trong năm này, gia đình tuyên bố phá sản, có thông tin họ còn mắc nợ 1.500 USD.

Vụ sát hại vợ bầu và hai con gái gây chấn động nước Mỹ: Người đàn ông trở thành quỷ dữ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống - Ảnh 1.

Một gia đình đã từng hạnh phúc đến nhường này...

Dù vậy, nhà Watts trông vẫn vô cùng hạnh phúc trên mạng xã hội. Chris làm việc ở công ty dầu khí, trong khi Shannan là người đại diện cho một số nhãn hàng, đang hợp tác ngắn hạn với công ty marketing Level.

Tháng 6/2018 cô vợ Shanann lại quay clip đăng lên mạng, cho biết cô đã mang thai đứa bé thứ ba. Chồng cô cũng xuất hiện trong video này. "Thật là tuyệt", Chris nói và hôn lên má vợ, "anh đoán là bất kì điều gì em mong muốn sẽ trở thành hiện thực".

Vụ sát hại vợ bầu và hai con gái gây chấn động nước Mỹ: Người đàn ông trở thành quỷ dữ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống - Ảnh 2.

"Oops... We did it again" - người vợ mặc áo thun với lời bài hát nổi tiếng, nhưng cũng là một cách hài hước để thông báo với chồng: "Ối chà, em lại mang bầu rồi".

Nhưng không thể ngờ rằng chính video ấy, hay nói chính xác hơn là việc mang thai đứa bé thứ 3, lại là "giọt nước làm tràn ly". Sau này, cảnh sát hé lộ một tin nhắn Shanann tâm sự với người bạn: "Chris nói với tôi rằng anh ấy sợ chết mất với đứa bé thứ ba, chỉ mình Bella và Cece là đủ hạnh phúc rồi".

Không ai biết Chris đang thực sự nghĩ gì. Một mặt, y có người vợ tài giỏi, xinh đẹp, giao thiệp rộng, bù trừ cho tính cánh trầm lắng, ít nói của mình. Y lại có 2 cô con gái xinh như thiên thần, bé đầu Bella từng được mẹ quay lại đoạn hát về bố: "Bố của em là siêu anh hùng/ Bố giúp em lớn lên khỏe mạnh/ Bố cho em sự bình yên/ Bố đọc sách/ Bố cột dây giày cho em/ Bố ơi, con yêu bố, con yêu bố". 

Vụ sát hại vợ bầu và hai con gái gây chấn động nước Mỹ: Người đàn ông trở thành quỷ dữ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống - Ảnh 3.

Con gái 5 tuổi Bella: "Con yêu bố!"

Nhưng mặt khác, Chris dường như bị lấn át bởi người vợ quá quyết đoán, mạnh mẽ, lại thích phơi bày cuộc sống riêng trên mạng xã hội như một cách gầy dựng sức ảnh hưởng, phần nào liên quan đến nghề nghiệp của cô. Hơn nữa, đời sống tài chính không mấy dư dả, mối quan hệ đứt gãy với bố mẹ ruột của mình khiến Chris không bao giờ là một người đàn ông có suy nghĩ đơn giản và hoàn toàn hạnh phúc như vẻ ngoài.

Kỳ thực vào cuối tháng 6, tức chỉ hai mươi mấy ngày khi cô vợ vỡ òa trong niềm hạnh phúc làm mẹ lần thứ 3, Chris bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng với nữ đồng nghiệp Kessinger. Hắn nói rằng cuộc hôn nhân của mình sắp tan vỡ và kết thúc. Thật khó tin vào điều ấy nếu như vụ thảm án không diễn ra chỉ 2 tháng sau đó. 

Quay lại mùa hè tháng 6, người vợ bầu liên tục dành những lời tốt đẹp cho chồng trên Facebook: "Chris, thật hạnh phúc vì có anh. Anh là lí do vì sao em đủ dũng cảm để mang thai lần thứ ba" (ngày 17/6), "Người bố tuyệt vời nhất mà mọi cô con gái đều mơ tới" (ngày 19/6).

Vụ sát hại vợ bầu và hai con gái gây chấn động nước Mỹ: Người đàn ông trở thành quỷ dữ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống - Ảnh 4.

"Tôi không điên, tôi không chống gia đình anh, tôi chỉ là quá thương 2 con gái của chúng ta khi nhà anh rũ bỏ chúng" - người vợ từng nói

Mấy ngày sau, Shannan đưa 2 con về quê Bắc Carolina, bắt đầu kì nghỉ hè dài 5 tuần ở nhà bà con. Chris ở lại bang Colorado làm việc, đồng thời hẹn hò với nhân tình. Gã đàn ông từng khai rằng, cô đồng nghiệp đem lại cho mình cảm giác "được theo đuổi", chứ không phải là mãi chạy sau người vợ đầy năng lượng. 

Vụ sát hại vợ bầu và hai con gái gây chấn động nước Mỹ: Người đàn ông trở thành quỷ dữ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống - Ảnh 5.

Nữ đồng nghiệp, sau này là nhân tình của Chris, nói rằng hắn đã lừa dối cô tất cả mọi thứ

Chris chỉ đến Bắc Carolina để gặp gia đình vào tuần cuối cùng của kì nghỉ. 4 tháng không ở bên nhau, khoảng trống giữa 2 người ngày càng gia tăng. Sự im lặng làm nảy sinh suy diễn của mỗi bên, gợi lên những mâu thuẫn mà bấy lâu bị che đi dưới lớp vỏ hoàn hảo. Lúc đầu là những cuộc gọi nhỡ, tin nhắn không lời hồi đáp. Sau đó là hàng loạt lời chỉ trích gay gắt, đầy bức xúc về nhau đã đẩy cuộc hôn nhân đi đến mép vực.

"Tuyệt vời.

Sự thật phơi bày vào tối qua, tôi chẳng muốn quan tâm vết thương lòng giữa anh và bố mẹ anh. Điều đó gây ra bởi chính họ mà thôi. Tôi chẳng thay đổi cái gì. Cuộc sống của 2 con gái tôi quan trọng hơn tất cả. Và này, tôi đã luôn muốn nói ra mọi điều mình nghĩ, nhưng tôi đã rộng lượng và cũng là để bảo vệ Bella.

Nghĩ xem, tôi đâu có nói với bố anh đừng đến dự bữa tiệc. Tôi không nói với bố anh rằng đừng gọi cho 2 cháu nội vào ngày sinh nhật. Tôi không bảo bố mẹ anh rằng hãy giả vờ như họ có 2 đứa cháu thay vì 4 [nhưng họ vẫn lờ đi Bella và Cece]. Tôi cũng chẳng đi chặn Facebook của nhà anh, họ thì có đó.

Tôi chẳng còn điều gì phải nói với bố mẹ anh. Họ thì có. Họ nợ 2 đứa cháu của mình tình yêu thương của ông bà. Nhà anh không phải là nơi an toàn, mẹ anh chẳng hề thoải mái. Hãy nghe những lời họ nói nếu anh muốn, nhưng việc 2 con gái của anh không có được tình yêu thương của ông bà nội là lỗi của ai? Không phải tôi".

- Trích một tin nhắn rất dài mà Shanann gửi cho Chris vào ngày 31/7, sau khi mẹ anh cho cháu nội Cece ăn đậu phộng khiến bé bị dị ứng.

Sau chuyến nghỉ hè, Shannan về nhà để gặp một Chris hoàn toàn khác. Bảnh bao, chăm chỉ luyện tập thể thao, vóc dáng chuẩn hơn (và say đắm với mối tình mới) nhưng lại không thể trò chuyện được. "Không ôm, không hôn, không nói những lời yêu đương, là một Chris xa lạ", trích tin nhắn mà Shannan gửi cho người bạn thân. Nhưng Shannan tạm gác mọi thứ để đi công tác ở bang Arizona, lại tạo ra những khoảng trống mới không thể lấp đầy.

Lúc 1h48 sáng ngày 13/8/2018, camera an ninh nhà hàng xóm ghi nhận Shanann Watts về nhà sau chuyến công tác. 

Thảm án gây rúng động nước Mỹ

(* Dựa theo những khai nhận của Christopher Watts vào đầu tháng 2/2019, công bố trên truyền thông ngày 7/3)

Chris khai rằng lúc đó hắn đang ngủ, nhưng người vợ muốn thân mật và họ đã ở bên nhau đến sáng. Gã không cảm thấy thoải mái với việc này: "Nó giống như một bài kiểm tra".

Khi Chris thức dậy, chuẩn bị đi làm thì cả hai đã trò chuyện khoảng 15-20 phút. Shanann nói trong nước mắt rằng sau tất cả mọi thứ, cô biết đã có một người khác chen chân vào cuộc hôn nhân này. Chris dập tắt lời cáo buộc nhưng nói thêm rằng đã dứt tình với Shanann, họ đơn giản là không thể hòa hợp nữa.

Đáp lại, người vợ tức giận nói "vậy thì anh đừng bao giờ mong sẽ gặp lại bọn trẻ". Nhưng rồi cô lại yêu cầu Chris buông mình ra để không làm tổn thương đứa bé trong bụng. Dù vậy, trong cơn cuồng nộ, gã chồng đã tát và bóp cổ vợ đến nghẹt thở. 

Vụ sát hại vợ bầu và hai con gái gây chấn động nước Mỹ: Người đàn ông trở thành quỷ dữ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống - Ảnh 7.

Tấm chăn được tìm thấy tại hiện trường - một tang vật quan trọng của vụ án

Chris nói rằng ý tưởng sát hại vợ đã "được cấy ghép vào đầu, không thể kiểm soát. Tại sao tôi lại không thể bỏ qua tất cả mọi thứ?".

Shanann đã không hề chống trả hay gào thét. Khi cô tắt thở, tên sát nhân vẫn run rẩy thì con gái đầu Bella nghe thấy tiếng động đã bước vào phòng, hỏi có chuyện gì xảy ra với mẹ. Bắt đầu từ thời điểm này, Chris nói "một nhân cách khác đã điều khiển mình".

"Mommy cảm thấy không được khỏe", Chris đáp. Kế đó, gã đưa thi thể vợ trong miếng lót nệm, đặt lên xe tải với Bella chạy theo òa khóc: "Mommy có ổn không hả bố?".

Điều khiến người ta rùng mình là Chris thú nhận rằng, con gái Bella là một đứa trẻ thông minh và hoàn toàn biết chuyện gì đang xảy ra.

Chris đưa 2 con gái cùng thi thể vợ lên xe tải, chở đến bãi đất thuộc công ty dầu khí nơi mình làm việc. Hắn chôn xác vợ, sau đó nhẫn tâm giết chết hai đứa trẻ rồi phi tang vào thùng phuy dầu, toan tính rằng mùi xăng dầu nồng nặc sẽ át đi mùi thi thể phân hủy, giúp kéo dài thời gian bị phát hiện.

Chris khai hắn ban đầu hắn đem theo bình gas trên xe tải, định cùng cả nhà tự sát và phi tang mọi bằng chứng, nhưng "nếu đánh lửa gây nổ có thể làm liên lụy những sinh mạng khác". Cuối cùng, hắn trở về nhà, vờ như không có chuyện gì xảy ra, tỏ vẻ suy sụp khi cảnh sát yêu cầu hợp tác điều tra vụ mất tích của vợ con.

Vụ sát hại vợ bầu và hai con gái gây chấn động nước Mỹ: Người đàn ông trở thành quỷ dữ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống - Ảnh 8.

Từ một người vợ bầu hạnh phúc, trong phút chốc Shanann đã nằm xuống nơi đây cùng 2 con gái mà mình suốt đời bảo vệ

Được biết, vào tháng 11/2018 Chris đã thú nhận tội ác sát hại vợ bầu và phi tang thi thể 3 mẹ con, chịu 3 án tù chung thân miễn khoan hồng. Nhưng y lại kể mình giết vợ sau khi Shanann quẫn trí bóp chết 2 đứa trẻ.

Mãi đến đầu tháng 2/2019, cảnh sát Colorado và đội điều tra FBI mới lại ngồi xuống, tiếp tục chất vấn kẻ sát nhân đang thụ án tại nhà tù liên bang, vì họ tin còn có nhiều điều khuất tất. Lần này, Chris Watts mới thú tội tất cả khiến ai nghe thấy đều rùng mình. 

Một trong những chi tiết gây sốc nhất là câu hỏi của Bella khi chứng kiến mẹ và em gái rời khỏi xe tải, mãi mãi không quay trở lại: "Bố đã làm gì mẹ? Đã làm gì em Cece? Có phải bố cũng làm thế với con không?".

Chris nói rằng hắn không nhớ liệu mình có trả lời những câu hỏi đau nhói của Bella hay không, nhưng mỗi lần nhắm mắt lại, hắn lại nhớ về lời cuối của con gái trước khi lìa đời: "Bố, đừng mà".

"Thật tồi tệ hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi đã tưởng tượng", gia đình của Shannan nói sau khi nghe lại toàn bộ sự việc. Họ hoàn toàn suy sụp khi biết con gái của mình bị chồng sát hại, với 2 đứa trẻ nhân chứng cũng bị thủ tiêu liền sau đó.

Những câu hỏi ám ảnh chưa một lời đáp

Người dân Mỹ đột ngột nhìn vào vụ án trên trang nhất báo, họ liên tưởng đến một con quái vật đội lốt người, táng tận lương tâm khi giết vợ mang thai và 2 con gái xinh xắn, tự tay hủy hoại gia đình để chạy theo người tình mới.

Nhưng ngoại tình đâu phải là lí do cho hành vi giết người dã man? Và nếu chỉ trong một phút bộc phát, Chris đã không hạ sát 2 giọt máu vô tội của mình.

Bất kì lời bào chữa nào cho động cơ của Chris đều trở nên bất hợp lí với hành động quá man rợ, mất hết tính người. Nhưng khi vụ án đã phơi bày suốt 7 tháng nay, những người theo dõi còn băn khoăn về hàng loạt câu hỏi khác: Liệu trong cuộc sống, trong mối quan hệ yêu đương của mỗi chúng ta, đối phương có đang hạnh phúc hay không? Có được làm những điều mà họ muốn? Có thể giãi bày mọi ức chế và kìm nén trong lòng? Hay liệu có những mâu thuẫn vụn vặt nhưng lại bị dồn nén thành mầm mống tội ác?

Vụ sát hại vợ bầu và hai con gái gây chấn động nước Mỹ: Người đàn ông trở thành quỷ dữ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống - Ảnh 9.

Chris Watts: Kẻ giết người mất hết nhân tính hay nạn nhân không đủ bản lĩnh khống chế con ác quỷ trong tâm hồn mình?

Bản thân Chris Watts thừa nhận rằng bố mẹ y không bao giờ chấp nhận Shanann và khi kết hôn, Chris đã chấp nhận buông bỏ gia đình để theo vợ đến Colorado. Một quyết định gã đưa ra nhưng không bao giờ đủ quyết tâm để cảm thấy yên lòng.

"Một mồi nổ được giữ rất lâu và cuối cùng kết thúc như vậy", Chris nói.

Vụ án này thách thức những nhà tâm lí học kinh nghiệm nhất, họ không tài nào lí giải vì sao tên sát nhân lại hành động điên rồ. Bất chấp những vụn vỡ mà gia đình đã trải qua, cái chết của 4 sinh mạng vẫn là quá kinh khủng.

Chính Chris cũng không hiểu nổi điều đó. Hắn nói mỗi ngày đều nhìn ra ngoài và suy nghĩ cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có buổi sáng định mệnh 13/8/2018.

"Tôi có một đứa bé 5 tuổi... một đứa 3 tuổi... và sẽ có đứa con trai chưa đầy tháng... một người vợ xinh đẹp. Và bây giờ chỉ còn một mình tôi".

Vụ sát hại vợ bầu và hai con gái gây chấn động nước Mỹ: Người đàn ông trở thành quỷ dữ chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống - Ảnh 10.

Bố và em trai của Shanann đau đớn trong 1 phiên tòa xét xử

Vụ án giết hại cả nhà Watts khiến người dân Mỹ dậy sóng không chỉ vì những chi tiết khiến người ta ớn lạnh. Mà bởi vì trước khi biến thành ác quỷ, Chris đã có một cuộc đời rất bình thường như bao người: vợ, con, một công việc và những mối lo toan mà bất kì ai trưởng thành đều không thể tránh khỏi! 

Nhưng chính xác bắt đầu từ phút giây nào Chris đã để phần CON lấn át phần NGƯỜI trong hắn, rồi châm ngòi cho chuỗi tội ác tày trời? Đó mới là câu hỏi mà mỗi cá nhân cần phải suy nghĩ, phải đấu tranh để không sa ngã trong suốt cuộc đời. Hay nói cách khác, ngay cả những tâm hồn lương thiện nhất cũng có đầy nỗi ức chế về thế thái nhân tình, nhưng điều quan trọng là phải làm sao cho "con ác quỷ Chris Watts" ấy, mãi mãi cũng không được phép trỗi dậy.

(Tham khảo: Insider
***********

10 khiếu nại kỳ lạ của du khách đi nghỉ mát

Mùa hè quá nóng hay bãi biển có quá nhiều sỏi là những phàn nàn của các du khách khiến hãng lữ hành khó xử.

Opodo, công ty chuyên phụ trách về các kỳ nghỉ mát cho khách hàng của Anh mỗi ngày nhận được khoảng 500 cuộc gọi giao dịch với khách hàng. Trong những cuộc gọi đó, họ cũng nhận được không ít yêu cầu quái chiêu từ khách du lịch mà dưới đây chỉ là những ví dụ tiêu biểu.

1. Một du khách nam đã đòi lại tiền đi tàu lượn siêu tốc với lý do "quá đáng sợ". Đây là người đàn ông này đã tham gia chuyến tàu trên rồi mới đòi tiền.

2. Một phụ nữ Anh đã gọi điện phàn nàn sau khi đặt tour ở công ty này để đi du lịch nước ngoài: nhiệt độ vào mùa hè quá nóng, thực phẩm thì quá cay và có quá ít người nói tiếng Anh.

3-7018-1404352538.jpg

Một du khách sợ tới Bucharest, Romania sẽ bị ma cà rồng tấn công. Ảnh: Internet.

3. Một đôi vợ chồng mới cưới đã đòi công ty hoàn lại số tiền họ đã bỏ ra cho kỳ trăng mật kéo dài 2 tuần ở Maldives vì: "trời đã mưa trong một buổi chiều" mà công ty trước khi đi đã nói: "Thời tiết sẽ luôn nắng ráo". "Họ nói như thể chúng tôi có thể kiểm soát được cả thời tiết vậy", một nhân viên của Opodo cho biết.

4. Một khách hàng gọi điện cho hãng tự nhận mình là "Nữ hoàng" và yêu cầu một chuyến du lịch hạng sang miễn phí tới Australia. Khi bị nhân viên từ chối, vị khách này hùng hồn tuyên bố: "Anh sẽ bị bỏ tù vì tội phản quốc!".

5. Một du khách nữ phàn nàn có quá nhiều sỏi và đá cuội trên một bãi biển ở Mexico và cô đã bị xước móng tay vì chúng.

2-7765-1404352538.jpg

Bờ cát có quá nhiều sỏi cũng là lý do để du khách phàn nàn với công ty du lịch. Ảnh: PTD.

6. Một người đàn ông hỏi rằng có cần phải làm hộ chiếu cho chú rắn của mình khi có hành trình đến Brazil không? Vì ông muốn nó được đoàn tụ với gia đình ở Amazon.

7. Sau khi đặt chuyến bay tới Rome, Georgia, Mỹ thay vì Rome, Italy, một người đàn ông đã yêu cầu công ty phải dỗ dành người bạn gái đang tức giận vì sự bất cẩn đặt nhầm điểm đến của anh ta.

8. Một khách hàng khi du lịch tới Bucharest, Romania đã yêu cầu công ty cung cấp lời khuyên về những thứ "bùa" có thể tránh ma cà rồng. Cô ấy sợ mình sẽ gặp phải nhân vật hư cấu này khi đến quê hương của Bá tước Dracula.

9. Một khách hàng có "hiềm khích với nước" đã phàn nàn về mức độ thủy triều dâng trên bãi biển ở Hy Lạp. Anh ta chỉ trích Opodo đã không thông báo về việc này khi họ đặt tour.

10. Khi công ty đang cố gắng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm chuyến bay khác tới Miami, Mỹ vì chuyến bay ban đầu đã bị hủy, một khách hàng yêu cầu được ngồi tàu lửa cao tốc Eurostar thay vì đi máy bay. "Eurostar là tàu cao tốc nối London, Paris và Brussels, vậy mà họ vẫn nghĩ có thể bắt được chuyến tàu này từ Miami", một nhân viên của công ty bình luận.

1-2870-1404352538.jpg

Tàu cao tốc Eurostar nối liền ba điểm London, Paris và Brussels. Ảnh: Eurostar.

Anh Minh


***********

Tình một đêm giúp con người cảm thấy tự tin hơn

Một nghiên cứu cho thấy những cuộc ân ái bất chợt giúp cả đàn ông và phụ nữ cảm thấy giá trị bản thân tăng lên.

Các nhà tâm lý của Đại học New York tại Mỹ tuyển 12 người (gồm cả nam và nữ) thích tình một đêm và có khả năng tìm bạn tình dễ dàng. Họ yêu cầu nhóm tình nguyện viên ghi nhật ký về những lần ân ái với người lạ trong vòng 12 tuần, Science Daily đưa tin.

Kết quả cho thấy tất cả tình nguyện viên cảm thấy sinh lực tràn trề hơn, mức độ căng thẳng giảm, niềm tin vào cuộc sống trở nên dạt dào hơn và họ cảm thấy giá trị bản thân tăng.

Ảnh minh họa: Getty Images
Ảnh minh họa: Getty Images

"Tình chớp nhoáng giúp chúng ta cảm thấy giá trị bản thân và mức độ hài lòng với cuộc sống tăng, đồng thời giảm mức độ trầm cảm và lo lắng", nhóm nghiên cứu bình luận.

Một nghiên cứu khác do Đại học Chicago tại Mỹ thực hiện cho thấy những người thức đêm dễ sa vào tình chớp nhoáng do họ ưa mạo hiểm và thích cảm giác lạ. Nhóm nghiên cứu thu thập mẫu nước bọt của 110 nam giới và 91 nữ giới để kiểm tra nồng độ cortisol và testosterone. Họ cũng yêu cầu tình nguyện viên trả lời câu hỏi về mức độ mạo hiểm, đặc biệt trong tình ái và tài chính. Nhóm tình nguyện viên cũng điền vào bảng mô tả giấc ngủ của họ.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy nhóm "cú đêm" - những người thích thức khuya vào buổi tối và dậy muộn vào buổi sáng - có xu hướng độc thân và hay thay đổi những mối quan hệ tình cảm ngắn hạn. Xu hướng tâm lý này đúng với cả đàn ông và phụ nữ. Tính trung bình, các chàng "cú đêm" có số bạn tình nhiều gấp đôi so với nam giới thuộc nhóm ngủ sớm vào dậy sớm.************************

'Phụ nữ ăn mặc hở hang càng kích thích kẻ biến thái'

“Phái đẹp vô tình tạo ra vô thức ở kẻ biến thái, làm người ta bị kích thích: ngực thì hở cả rãnh, quần thì không thể ngắn hơn, bó hơn", chuyên gia tâm lý An Chất nói.

Họ được “phô bày” với người khác giới là thấy sung sướng rồi

Nói về những kẻ biến thái chuyên tìm cách đụng chạm cơ thể phụ nữ hoặc phô “của quý” khi có cơ hội, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất - Giám đốc Công ty Tư vấn tâm lý An Việt Sơn cho rằng, đây không phải là bệnh. Hiện tượng này được gọi là loại bệnh hoạn - bệnh sinh ra do thiếu hiểu biết của người bất bình thường.

“Bệnh phải là do virus gây nên, nhưng không có virus nào gọi là virus biến thái hay virus thích đụng chạm trong cơ thể. Người biến thái là người kém hiểu biết và bất bình thường trong nhận thức”, chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất nhận định.

Theo chuyên gia này, một số thanh niên có những hành vi biến thái là do đua đòi, bị ảnh hưởng về tâm trí do cuộc sống xung quanh có quá nhiều thông tin đa dạng, đa chiều. Những người biến thái không thể vượt qua khỏi bản năng mà tạo hóa ban cho họ về người khác giới.

“Họ đa phần là những người có tri thức kém. Nói rộng hơn là họ ở đẳng cấp thấp của xã hội nên không biết thỏa mãn những tính năng tạo hóa ban cho. Họ không biết tiết chế bản năng như thế nào là vừa phải, là đúng, là đủ. Khi không kiềm chế được thì họ phải sàm sỡ, phải phô diễn cơ thể mới chịu được”, chuyên gia An Chất nói.

Ảnh: Kiến thức gia đình.
Để phòng tránh kẻ biến thái lợi dụng, các bạn nữ nên ăn mặc kín đáo hơn. Ảnh: Kiến thức gia đình.

Nói về hiện tượng những người biến thái thích dùng “của quý” chạm vào da thịt phụ nữ, ông Chất cho rằng, họ thường không làm chủ được nên thể hiện bản năng mạnh mẽ của bản thân. Những người này không biết giá trị cuộc sống của bản thân, chỉ biết thỏa mãn trong tâm tưởng. 

“Giá trị của họ thì họ tự đánh mất rồi. Chắc chắn họ không thể hiểu được đây là hành động xấu xa”, ông Chất nói.

Cảnh giác với những tên biến thái trên đường phố Sài Gòn

Bạn đọc sống tại quận 9, TP.HCM chia sẻ về việc gặp những thanh niên chuyên giở trò đồi bại với phụ nữ trên đường lúc vắng người.

Trong khi đó, theo tiến sĩ tâm lý học Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội, những kẻ khoe khoang "của quý", trong khoa học gọi là hiện tượng “phô dâm” hay còn gọi là “tình dục loã thể" -  một hiện tượng không hiếm ở Việt Nam.

Phô dâm là một trong những hình thức lệch lạc tình dục. Đối tượng không đòi hỏi phải có quan hệ tình dục thông thường mới đạt khoái cảm.

"Người phô dâm chỉ cần được phô bày những thứ cần phải kín đáo nhất ra trước đối tượng khác giới, thế là thấy sung sướng rồi, không cần gì hơn. Người bị chứng phô dâm hết sức sung sướng nếu nạn nhân tỏ ra sợ hãi, phản ứng mạnh, xấu hổ bỏ chạy", bà Hồng mô tả.

Cũng theo bà Hồng, những người bị mắc chứng phô dâm thường tìm nơi hẻo lánh, quãng đường vắng vẻ, nơi thường có nữ sinh đi ngang qua hoặc cửa các nhà vệ sinh công cộng để thực hiện hành vi của mình. Đặc biệt họ thường chọn nhưng khung giờ ít người đi lại như buổi sáng sớm, trưa vắng hoặc tối muộn.

“Phụ nữ hở hang khiến hormone kẻ biến thái bất thường”

“Biến thái thì ngày xưa cũng có rồi nhưng bây giờ có nhiều cơ hội cho nhóm người này hơn vì các chị, các cô ăn mặc hở hang làm người ta kích thích, hormone người ta tiết ra nhiều làm người ta sục sôi hơn”, chuyên gia tâm lý An Chất nhìn nhận.

Tuy nhiên, ông Chất cho rằng, những kẻ biến thái đó phô diễn cơ thể hay “sờ soạng” chị em phụ nữ là để thỏa mãn cái tôi chứ không phải để khiêu khích nạn nhân. Nếu có cơ hội, những kẻ biến thái vẫn đi xa hơn…

“Phái đẹp vô tình tạo ra vô thức ở kẻ biến thái, làm người ta bị kích thích: ngực thì hở cả rãnh, quần thì không còn ngắn hơn, bó hơn được. Nếu người nữ tạo điều kiện cho những người hèn kém đó phô diễn xấu xa thì họ cũng có một phần lỗi”, ông Chất nói thêm.

Rồi chuyên gia tư vẫn tâm lý Nguyễn An Chất khuyên chị em nên rút kinh nghiệm ăn mặc kín đáo, lịch sự, gọn gàng. Nếu ăn nói đi đứng đàng hoàng và kể cả vui đùa cũng ở mức độ nhất định, thể hiện là người hiểu biết thì khó có cơ hội cho kẻ biến thái hành động.

Những khu vực hoạt động của kẻ biến thái ở Sài Gòn

Những chia sẻ của độc giả cho thấy kẻ biến thái thường bám đuổi theo các thiếu nữ ở những đoạn đường vắng người vào sáng sớm, giữa trưa và đêm khuya.

Còn Tiến sĩ tâm lý học Khuất Thu Hồng cho rằng, những kẻ phô dâm không có ý tấn công, chiếm đoạt tình dục để thoả mãn. Do đó họ không nguy hiểm.

“Nếu chẳng may gặp những đối tượng nói trên, đối sách hay nhất của các bạn nữ là “lờ đi”. Nên thể hiện sự bình tĩnh, coi như không nhìn thấy gì, không có chuyện gì đáng quan tâm chú ý đối tượng sẽ nản lòng không theo sát nữa. Do họ không tấn công nên cũng không cần nhất thiết phải tự vệ, ném đá hay dùng gậy gộc đánh họ. Nếu thường xuyên phải đi qua khu vực có người hay phô dâm tốt nhất nên tìm thêm bạn đồng minh đi cùng”, tiến sĩ Hồng khuyên.

Theo tiến sĩ tâm lý Khuất Thu Hồng, những người mắc chứng này thường khó thay đổi. Lứa tuổi mắc thường các lứa tuổi thanh niên, trung niên. Với một số người ý thức được việc mình làm họ kìm chế bản thân thì sẽ bớt dần đi. Còn lại có những người không kìm chế được thì sẽ lại tái diễn.

Bám theo xe 2 người đàn ông biến thái sàm sỡ phụ nữ, Đặng Hoàng đã đạp họ ngã ra giữa đường. Tuy nhiên, chàng “Lục Vân Tiên” này lại dằn vặt về hành động của mình.

Trường Thiên
**************

Chồng người Mỹ thú nhận giết vợ Hàn và con trai, hé lộ chân tướng 2 vụ án bí ẩn suốt hơn 20 năm


Hơn 20 năm trước, thi thể một cậu bé và một phụ nữ gốc Á được tìm thấy cách nhau 350km, thuộc 2 tiểu bang khác nhau ở Mỹ. Cảnh sát lúc đó không tài nào nghĩ họ là 2 mẹ con và cũng không tìm được sợi dây liên kết giữa 2 vụ án. Nhưng mới đây, một người đàn ông đã lên tiếng thú nhận tội lỗi. Hóa ra nghi phạm chính là chồng và cha của các nạn nhân.

Chồng người Mỹ thú nhận giết vợ Hàn và con trai, hé lộ chân tướng 2 vụ án bí ẩn suốt hơn 20 năm - Ảnh 1.

2 mẹ con khi hạnh phúc bên nhau (ảnh: wcpo)

Hai vị cảnh sát Charles Blackwood và Tim Horne vẫn nhớ hầu hết mọi chi tiết trong vụ án mà họ theo dõi hơn 20 năm nay, bắt đầu từ tháng 9/1998 khi xác một bé trai khoảng 10 tuổi được phát hiện bởi người cắt cỏ. Nạn nhân nằm dưới chân một biển quảng cáo ngoài trời, trên đường cao tốc thuộc bang Bắc Carolina.

Sau đó, họ tiến hành phác họa chân dung nạn nhân, thậm chí bắt giữ 1 nghi phạm nhưng vẫn không thể tìm ra danh tính cậu bé.

Chỉ đến tháng 12/2018, với sự tiến bộ của công nghệ ADN, mọi chuyện dần hé lộ. Thật may mắn là một người thân của nạn nhân nhỏ tuổi từng cung cấp thông tin trong kho lưu trữ ADN trực tuyến.

Nhờ đó, thân phận của nạn nhân được tìm thấy: đó chính là Robert "Bobby" Adam Whitt, sinh ra ở bang Michigan và lớn lên ở bang Ohio, không rõ tung tích từ năm 10 tuổi. Bobby có bố người Mỹ và mẹ người Hàn, tên Cho Myoung Hwa.

Chồng người Mỹ thú nhận giết vợ Hàn và con trai, hé lộ chân tướng 2 vụ án bí ẩn suốt hơn 20 năm - Ảnh 2.

Chân dung bé trai bị sát hại và phác họa chân dung mẹ của nạn nhân (ảnh: ABC)

Điều bất ngờ nhất mà hồ sơ hé lộ, đó là người mẹ Hàn Quốc cũng biến mất khoảng 20 năm nay. Cảnh sát nghi ngờ bà bị sát hại cùng thời điểm.

Lần theo manh mối, cảnh sát Bắc Carolina khẳng định mối nghi ngờ của mình. Hóa ra trong từng ấy năm, các đồng nghiệp của họ ở bang Nam Carolina cũng đau đầu vì một nạn nhân khuyết danh. Đó là một phụ nữ chết trong tình trạng khỏa thân, được tìm thấy trong rừng vào tháng 5/1998. Bà chết trước Bobby 5 tháng và cách xa 350 cây số.

Khi đã tìm ra mối liên hệ giữa 2 án mạng, cảnh sát 2 tiểu bang tiến hành xác định ADN, phát hiện quả thật các nạn nhân có quan hệ mẹ con với nhau. Theo thông tin của cơ quan chính phủ Hàn Quốc và cảnh sát quốc tế, 2 mẹ con biến mất cùng thời điểm nên những người quen ở Mỹ đều nghĩ rằng họ đã hồi hương, không có lấy một chút nghi ngờ.

Chồng người Mỹ thú nhận giết vợ Hàn và con trai, hé lộ chân tướng 2 vụ án bí ẩn suốt hơn 20 năm - Ảnh 3.

Chân dung 2 mẹ con bị sát hại (ảnh: ABC)

Với những phát hiện chấn động, cảnh sát tìm đến đối tượng bị nghi ngờ nhất: chồng của Cho Myoung Hwa. Người này đang chịu án tù hàng chục năm do hành vi cướp có vũ trang. Qua nhiều lần hỏi cung chặt chẽ, cuối cùng nghi phạm thú nhận chính mình là kẻ đã sát hại vợ và con trai.

Hiện tại, danh tính nghi phạm vẫn chưa được tiết lộ do cảnh sát chưa lập hồ sơ khởi tố. Việc này chỉ có thể thực hiện sau khi cảnh sát tìm được vị trí chính xác mà 2 nạn nhân bị sát hại. Như vậy, dù cho chân tướng vụ án dần hé lộ, cảnh sát vẫn còn rất nhiều việc phải làm để bắt kẻ thủ ác phải đền tội theo pháp luật.

Theo AP


**********

Hồng Kông tứ đại kì án: Những tình tiết ám ảnh, hung thủ bí ẩn khiến giới điều tra đau đầu nhiều năm

VCCorp.vn

#1. Án mạng thùng các-tông ở Happy Valley (1975)

Happy Valley (Thung lũng Hạnh Phúc) chính là địa bàn của giới nhập cư nhà giàu tại Hồng Kông. Vào năm 1975, tại đây đã xảy ra một vụ án tưởng như đánh dấu bước đột phá của công nghệ pháp chứng, nhưng cuối cùng lại đem đến nỗi đau cho nạn nhân, nghi phạm, luật sư và cả phía cảnh sát.

Vụ án mở đầu khi nữ sinh trung học 16 tuổi Pin Yuk-ying được tìm thấy trong thùng các-tông dùng để đựng ti vi. Thi thể có vết dao ở ngực và bộ phận sinh dục nhưng không bị xâm hại.

Hồng Kông tứ đại kì án: Những tình tiết ám ảnh, hung thủ bí ẩn khiến giới điều tra đau đầu nhiều năm - Ảnh 1.

Nữ sinh Pin Yuk-ying qua đời khi mới 16 tuổi (Ảnh: SCMP)

Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ Au Yeung Ping-keung, 28 tuổi, một người chồng và người cha có con nhỏ. Au Yeung mở quán kem mà nạn nhân Pin cùng những người bạn của cô thường ghé qua.

Đây là vụ án đầu tiên của Hồng Kông mà tòa tuyên án bị cáo có tội dựa trên pháp chứng. Cụ thể, công tố viên đã đưa ra cáo buộc dựa vào những bằng chứng thu được ở hiện trường mà không hề có nhân chứng hay lời thú nhận nào.

Bằng chứng ấy là gì? Đó là những sợi vải trong móng tay của nạn nhân trùng khớp với trang phục của Au Yeung. Điều này khiến anh bị khép vào tội giết người, nhận án tử hình nhưng sau đó giảm xuống tù chung thân.

Hồng Kông tứ đại kì án: Những tình tiết ám ảnh, hung thủ bí ẩn khiến giới điều tra đau đầu nhiều năm - Ảnh 2.

Au Yeung Ping-keung bị cảnh sát giải đi (Ảnh: Handout)

Cho đến ngày hôm nay, Au Yeung và gia đình vẫn một mực tin rằng anh vô tội. Theo tờ SCMP, suốt nhiều năm qua, cư dân mạng đã bàn tán không ngớt về những bằng chứng thiếu thuyết phục dùng để khép án Au Yeung. Họ đặt ra câu hỏi về động cơ giết người. Quan trọng hơn, dấu vân tay của nghi phạm còn không được tìm thấy trên thùng các-tông. Và chỉ có 7 trong tổng số 269 sợi vải trên thi thể trùng khớp với chất liệu bộ quần áo của Au Yeung.

Cũng theo SCMP, dường như các nhà điều tra đã chịu áp lực phải nhanh chóng khép lại hồ sơ vụ án, lấy đó làm dấu mốc đột phá của lần đầu tiên sử dụng pháp chứng.

Luật sư biện hộ Henry Hu Hung-lick - người sáng lập và điều hành ĐH tư thục Shue Yan - nhiều năm sau vẫn tin rằng thân chủ mình vô tội.

Đồng thời, một luật sư danh tiếng khác là Ronny Tong Ka-wah (người đã cố giúp Au Yeung kháng cáo nhưng bất thành) đánh tiếng với truyền thông rằng, có lần thân chủ của ông đã nói trong nước mắt: "Tôi vô tội". Kể từ đó, luật sư họ Tong không bao giờ nhận các vụ án hình sự nữa.

Ông chủ tiệm kem bị bắt giữ vào năm 1975, được thả ra từ nhà tù Stanley vào năm 2002. Gần 30 năm ngồi sau chấn song, người đàn ông chưa bao giờ nghĩ mình có tội, và rằng kẻ thủ ác vẫn còn ở đâu đó ngoài kia.

#2. Thi thể khỏa thân ở Tiêm Sa Chủy (1975)

Người phụ nữ 25 tuổi, được gọi là Tam, vừa kết hôn 2 tháng thì bị báo mất tích ở khu chung cư Winsor Mansion, Tiêm Sa Chủy. Người trình báo cảnh sát là chồng của Tam, nói rằng cô không về nhà sau khi tan làm từ công ty may y phục ở San Po Kong vào ngày 5/6/1975.

Sau đó, nạn nhân được tìm thấy đã chết trong tình trạng khỏa thân, bị bịt miệng và tay chân trói chặt. Thi thể có những vết thương trên ngực và phần thân dưới nhưng không có dấu hiệu xâm phạm tình dục.

Dựa trên hiện trường, cảnh sát nghi ngờ động cơ giết người là nhục dục hoặc trả thù tình ái, họ bắt đầu điều tra 2 bạn trai cũ của cô Tam. Một người đã di cư sang Mỹ, người còn lại là nghệ nhân khắc ngọc. Tuy vậy, không ai bị bắt giữ.

Hồng Kông tứ đại kì án: Những tình tiết ám ảnh, hung thủ bí ẩn khiến giới điều tra đau đầu nhiều năm - Ảnh 3.

Khu chung cư Winsor Mansion, Tiêm Sa Chủy ngày nay (Ảnh: Google)

Sau 10 tháng điều tra và hàng loạt bài báo gây chấn động dư luận, cuối cùng cảnh sát treo thưởng 10.000 đô la Hồng Kông cho những ai cung cấp manh mối giúp tìm ra thủ phạm. Đáng tiếc, vụ án đến nay vẫn còn là một bí ẩn gây đau lòng cho gia đình và bạn bè Tam.

#3. Thi thể trong bồn hoa ở Vịnh Đồng La (1984)

Ngày 31/3/1984, người dân một khu dân cư thuộc Vịnh Đồng La báo cảnh sát về mùi hôi tanh nồng nặc xuất phát từ bồn hoa của hàng xóm. Các nhà điều tra tốn hơn 3 giờ phá vỡ bồn hoa làm từ xi măng. 

Hồng Kông tứ đại kì án: Những tình tiết ám ảnh, hung thủ bí ẩn khiến giới điều tra đau đầu nhiều năm - Ảnh 4.

Lính cứu hỏa dùng búa phá bồn hoa bằng xi măng - nơi xuất phát mùi bất thường (Ảnh: Chan Kiu)

Cuối cùng, họ phát hiện 2 thi thể đã phân hủy nghiêm trọng, phủ trong những tấm vải nhuốm máu và xếp chồng lên nhau. Hai tay của các nạn nhân bị buộc chặt sau lưng, trong khi đầu và đôi chân trần cũng bị quấn lại bằng dây xích và vải.

Hai nạn nhân sau đó được xác định đến từ Singapore - George Chia Soon Seng, 27 tuổi và anh trai Steven Chia Soon Huat, 32 tuổi - những người thừa kế giàu có của gia đình bán trang sức nổi tiếng trong vùng.

Hồng Kông tứ đại kì án: Những tình tiết ám ảnh, hung thủ bí ẩn khiến giới điều tra đau đầu nhiều năm - Ảnh 5.

2 thi thể nam được đưa ra khỏi khu chung cư (Ảnh: Chan Kiu)

Gia đình Chia được tin là vướng vào mâu thuẫn tiền bạc với một nhóm thương nhân người Indonesia ở Singapore. Khi việc làm ăn dang dở, gia đình Chia bỏ xứ đến Hồng Kông gầy dựng lại cơ nghiệp.

Cảnh sát tin rằng hai anh em người Singapore bị bắt cóc vào hôm 2/3. Đến giữa tháng 3, một đoạn băng ghi âm và các bức hình chụp cánh tay hai anh em bị tra tấn dã man đã gửi về cho gia đình Chia. Những kẻ bắt cóc muốn đòi hàng triệu đô Singapore tiền chuộc.

Tuy nhiên, hình ảnh ấy hoàn toàn là giả mạo do cánh tay của 2 nạn nhân không có dấu hiệu bị đánh đập. Về phần gia đình Chia, họ đã chuyển đi 1 triệu đô Singapore (hơn 17 tỷ đồng theo tỷ giá hiện nay) nhưng thật đau đớn là người thân vẫn bị sát hại. Vụ án đến nay không có tiến triển mới về danh tính hung thủ, cũng như về động cơ ra tay tàn độc.

#4. Vụ sát hại người quản lí CLB Du thuyền (2002)

Vào ngày 17/12/2002 thi thể Nip Ho Mo-ling, thường gọi là Judy, 41 tuổi, người quản lí Câu lạc bộ Du thuyền hoàng gia ở Hồng Kông được tìm thấy trong vũng máu. Che đậy lên trên thi thể là những túi rác lớn màu đen, lấy ra từ văn phòng ở Vịnh Đồng La.

Theo cảnh sát, vết thương 2 bên đầu nạn nhân cho thấy hung khí là một vật cùn, nặng, không sắc nhọn. Dù vậy, vết thương chí mạng là từ một trong những vết dao đâm trên cổ.

Có dấu hiệu ẩu đả tại hiện trường trong khi nhiều vật dụng cá nhân của Judy đã biến mất, bao gồm túi xách, nhẫn bạch kim, đồng hồ, ví đen, chứng minh thư, 3 thẻ ngân hàng và chiếc áo khoác màu xám.

Nạn nhân Judy có 2 bé trai sinh đôi 9 tuổi (khi vụ án xảy ra năm 2002). Judy được nhìn thấy lần cuối ở bên ngoài văn phòng câu lạc bộ vào lúc 6h45 chiều ngày 16/12. Thời gian tử vong được xác định vào khoảng 10h tối hôm ấy.

Cảnh sát lùng sục khắp hiện trường nhưng không tìm ra hung khí hay manh mối đột phá (Ảnh: SCMP)

Người phụ nữ đã làm việc cho câu lạc bộ du thuyền đã được 20 năm, chịu trách nhiệm chính cho việc xếp chỗ neo đậu và tổ chức các cuộc tranh tài gắt gao.

Khoảng 40 cảnh sát và 2 chó nghiệp vụ được huy động lùng sục khắp văn phòng câu lạc bộ du thuyền nhưng vẫn không thể tìm ra hung khí gây án. Vụ án đến nay đã gần 7 năm, vẫn chưa tài nào phá giải.

Theo SCMP, mặc dù nổi tiếng là một thành phố an toàn, Hồng Kông không thiếu những vụ án bí ẩn. Một vài vụ trong số đó thậm chí còn khiến cả thám tử Sherlock Holmes cũng phải cảm thấy bối rối.

Theo thống kê của cảnh sát Hồng Kông, 55% vụ án lớn nhỏ trong nửa đầu năm 2018 vẫn chưa được giải quyết. Và giống như bất cứ nơi nào trên thế giới, các vụ án chưa được phá giải ở xứ Cảng Thơm cũng dần trở thành truyện kể đô thị, mà mỗi người kể lại có 1 giả thiết riêng.

Nhưng dù sao, với phần đông công chúng, các kì án nhắc nhở chúng ta quý trọng hơn khoảng thời gian hạnh phúc bên bạn bè người thân, đấu tranh chống mầm mống tội ác và hướng đến giải quyết việc mọi vấn đề, những xích mích trong cuộc sống theo hướng nhân văn nhất.

Ngoài ra, các kì án thỉnh thoảng được báo chí đăng tải như cú đánh động nhà điều tra, khiến họ lần lại một vài hồ sơ án đã đóng bụi thời gian. Bởi biết đâu chân tướng sau cùng sẽ được tìm ra dưới sự hỗ trợ của công nghệ mới, và như vậy có thể xoa dịu phần nào nỗi đau của gia đình các nạn nhân.

Theo SCMP


***********

1054685192 Ảnh gái lồn to 2013

1057915706 Ảnh gái lồn to 2013

1269962029 Ảnh gái lồn to 2013

390167563 Ảnh gái lồn to 2013

2112081766 Ảnh gái lồn to 2013

2028764603 Ảnh gái lồn to 2013

1999280281 Ảnh gái lồn to 2013

182939337 Ảnh gái lồn to 2013

1377694046 Ảnh gái lồn to 2013

1336184835 Ảnh gái lồn to 2013

469952381 Ảnh gái lồn to 2013

873715596 Ảnh gái lồn to 2013

936318900 Ảnh gái lồn to 2013

989885053 Ảnh gái lồn to 2013

130756698 Ảnh gái lồn to 2013

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn