Trang Lá Cải Ngày 05 - 01 -2019: Xe biển xanh ra tận cửa máy bay đón vợ Bộ trưởng bộ Công thương Vẹm

Thứ Bảy, 05 Tháng Giêng 20197:10 SA(Xem: 3938)
Trang Lá Cải Ngày 05 - 01 -2019: Xe biển xanh ra tận cửa máy bay đón vợ Bộ trưởng bộ Công thương Vẹm
************

Xe biển xanh ra tận cửa máy bay đón vợ Bộ trưởng bộ Công thương: Do cấp dưới tự tiện bố trí? Và trả lời của Bộ Công thương

Tác giả: theo FB Chất lượng cuộc sống và VTC News
.
Trước đó, theo Báo Người lao động, cơ quan này nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.
.
KD: Cư dân mạng đang xôn xao vụ việc báo Người Lao động thông tin về vụ xe biển xanh tới chân cầu thang đón vợ con ông Bộ trưởng Bộ Công thương do hai ĐBQH phản ánh. Để rộng đường dư luận, tôn trọng tính thông tin đa chiều, Blog xin đăng cả hai bài nêu vấn đề nghi vấn và phản biện vấn đề nghi vấn để bạn đọc chia sẻ, quan tâm
.
Còn chủ Blog chỉ nghĩ: Đây là thời của IT, và mọi vụ việc rất nhanh chóng lập tức bị phản chiếu trên mạng XH, nhất là từng đường đi nước bước của các quan chức, rất dễ bị “soi” dưới mọi góc nhìn. Đáng chú ý, đây lại là ý kiến của chính hai ĐBQH. Vì vậy, cho dù có “tình ngay lý gian” hay… “tình gian lý ngay”, thì các quan chức cũng cần nên tránh những lợi ích cỏn con, chẳng đáng gì so với những quy định bổng lộc mình đã được thụ hưởng. Để làm gì? Để giữ cho mình diện mạo làm việc với dân! Gìn giữ diện mạo mà nhà nước đã giao phó! 😀  😀  😀
—————— 

Xe bien xanh don khach tai cau thang may bay: Bo Cong Thuong co van ban de nghi don Bo truong hinh anh 1

– Tối 4/1, cộng đồng mạng sôi sục trước thông tin nguyên người mẫu Thuỷ Hương – vợ Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và con được xe biển xanh (kèm cả xe dẫn đường) đón rước tận cửa chân máy bay (chuyến bay VN262E, SGN-HAN, khởi hành lúc 17h15, ngày 4/1). Thậm chí, nhân viên sân bay còn ngăn khách, gồm cả hạng C lại cho vợ con Bộ trưởng đi, xong rồi khách trên máy bay mới được xuống.

– Ngay trong tối qua, một số người thay mặt Bộ trưởng và người nhà Bộ trưởng thanh minh là con Bộ trưởng bị bị ốm, phải đưa vào viện cấp cứu, trong khi Bộ trưởng cũng đang nằm viện không ra đón được. Cực chẳng đã gia đình mới phải làm vậy!

– Trong khi trao đổi với nhà báo Hoang Linh, Bộ trưởng lại cho biết đang đón tiếp đoàn khách ngoại giao tại Hà Nội theo nghi thức Chính phủ! Ông Trần Tuấn Anh cũng khẳng định không sắp xếp việc đưa đón như vậy!

– Hôm nay phia Cảng vụ miền Bắc đã cho biết việc cho phép 2 xe công vào cửa máy bay là theo văn bản đề nghị của Bộ Công thương ngày 3/1 (ảnh) về việc xin đón tiễn Bộ trưởng đi công tác.

Văn bản nêu rõ: Bộ Công thương và đoàn công tác của Bộ đi công tác TP HCM từ 3-4/1. “Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Airlines. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A”, công văn ký ngày 3/1 viết đồng thời đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B 5645.

– Như vậy việc đưa đón vợ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là do Bộ trưởng chỉ đạo hay do các cán bộ Bộ Công thương tự tiện dàn xếp? Đặc biệt cần làm rõ có hay không chuyến công tác của Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ từ 3-4/1 như trong văn bản?!

TTA-1

Đọc tiếp:

Xe biển xanh đón khách tại cầu thang máy bay: Bộ Công Thương có văn bản đề nghị đón Bộ trưởng

(VTC News) – Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, Văn phòng Bộ Công Thương có công văn gửi cơ quan này về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại khu vực hạn chế sân bay Nội Bài tối 4/1

Ngày 5/1, trả lời VTC News, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 3/1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Airlines.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Vẫn theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Bộ Công Thương đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B5645.

“Theo quy định, khi có đề nghị của các bộ, ban ngành về việc phục vụ đưa đón lãnh đạo, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ thực hiện việc đưa đón theo quy định. Khi ra vào sẽ được kiểm soát bởi nhân viên an ninh hàng không, phương tiện khi ra sân đón tàu bay có xe dẫn của lực lượng hàng không”, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc nói.

Trước đó, theo Báo Người lao động, cơ quan này nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết giấy phép ra vào khu vực hạn chế của sân bay do đơn vị này cấp gồm hai loại. Một loại có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm, quy trình hồ sơ, trình tự thủ tục để cấp giấy phép được tiến hành chặt chẽ theo quy định tại Thông tư 01/2016 của Bộ Giao thông vận tải. Loại thứ hai là thẻ cấp 1 lần, chỉ có giá trị sử dụng 1 lần để ra vào khu vực hạn chế.

——————

Nguồn: Tiếng Dân và

https://vtc.vn/xe-bien-xanh-don-khach-tai-cau-thang-may-bay-bo-cong-thuong-co-van-ban-de-nghi-don-bo-truong-d450486.html?fbclid=IwAR2x-aBrBP3Y9OomXlgLQFvNIFNEUE3jmi_mxUo72BrKF0p1XJh49-W8L94


**************
Thấy bé gái 10 tuổi đeo dây chuyền vàng, xông vào tận nhà đâm nhiều nhát để cướp
Hiện trường nơi cháu Tr bị Việt đâm dã man

Kẻ cướp phát hiện bé gái 10 tuổi mang dây chuyền vàng đang ở trong nhà nên xông vào đâm nhiều nhát rồi lấy đi dây chuyền cùng một điện thoại.

Ngày 5/1, Công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Việt (SN 1984, trú xã Phú Diên, huyện Phú Vang) để điều tra, làm rõ vụ án cướp tài sản xảy ra vào ngày 4/1.

Trước đó, Việt lang thang gần khu vực tiệm cầm đồ của gia đình ông Nguyễn Đại Sơn nằm trên QL 49B, đoạn qua thôn Kế Sung Thượng (xã Phú Diên).

Lúc này, Việt phát hiện trong tiệm cầm đồ chỉ có cháu Nguyễn Thị Tr (10 tuổi) ở nhà. Cháu Tr đang đeo một dây chuyền vàng.

Việt giả vờ làm khách đến cầm đồ đi vào bên trong nhà. Hắn đi vào khu vực bếp lấy một con dao Thái Lan rồi quay lại vị trí cháu Tr đang đứng.

Thấy bé gái 10 tuổi đeo dây chuyền vàng, xông vào tận nhà đâm nhiều nhát để cướp - Ảnh 1.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Tại đây, Việt dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng cháu Tr khiến nạn nhân gục xuống nền nhà. Hung thủ sau đó gỡ sợi dây chuyền khỏi cổ cháu Tr và lấy thêm một điện thoại rồi bỏ trốn.

Cháu Tr được một người dân đi ngang qua phát hiện đang nguy kịch nên đưa đến bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Hiện cháu Tr vẫn đang trong tình trạng hôn mê.

Công an huyện Phú Vang nhận được tin báo đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Trích xuất camera an ninh từ tiệm cầm đồ và các camera dọc tuyến đường Quốc lộ 49B, cơ quan điều tra phát hiện đối tượng nhiều nghi vấn di chuyển từ xã Phú Diên về xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang) nên tiến hành truy xét.

Đến khoảng 22h ngày 4/1, cơ quan điều tra xác định đối tượng nghi vấn là Việt và đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, Việt thừa nhận hành vi phạm tội của mình.


*************

Trước khi nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong, Châu Việt Cường cùng nạn nhân vái lạy nhau

Trước khi nhét tỏi vào miệng khiến cô gái tử vong, Châu Việt Cường cùng nạn nhân vái lạy nhau

Ngày 5/1, VKSND Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Việt Cường (40 tuổi, tên khác là Châu Việt Cường - trú tại phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) về tội "Giết người" theo Điều 123, BLHS 2015.

Bị truy tố với Cường còn có Phạm Đức Thế (37 tuổi, trú tại huyện Yên Khánh, Ninh Bình) về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" theo quy định tại Điều 249, BLHS 2015.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ 24h00 ngày 4/3/2018 đến 10h30 ngày 5/3/2018, Cường cùng Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang) đến căn hộ Phạm Đức Thế thuê ở phố Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội).

Nguyên gọi điện thoại rủ thêm bạn là Đỗ Phượng Anh (23 tuổi, trú tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đến chơi cùng.

Khoảng 3h00 ngày 5/3/2018, Đỗ Phượng Anh đi cùng bạn là chị Trần Mỹ Huyền (20 tuổi, ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đến nhà Thế. Tại đây, tất cả đã cùng nhau 3 lần sử dụng ma túy tổng hợp. Sau đó, Nguyên đi về trước.

Đến khoảng 8h00 ngày 5/3/2018, Cường và chị Huyền bị ảo giác ma túy dẫn tới khóc lóc ngồi vái lạy nhau. 

Cường nghĩ chị Huyền bị ma nhập nên chạy xuống sân tập thể, bốc một vốc tỏi của chị S. (là người bán hàng) mang lên ném về phía chị Huyền đang ngồi.

Cường sau đó tự ăn tỏi và nhét nguyên củ tỏi chưa bóc vỏ vào miệng chị Huyền.

Còn Thế và Phượng Anh nghĩ Cường và chị Huyền bị ma nhập nên đã xuống sân mang tỏi đã bóc lên ném về phía Cường và xung quanh phòng.

Khi chị Huyền nằm xuống đệm, Cường tiếp tục ngồi lên bụng chị Huyền để nhét tổng cộng 33 nhánh, củ tỏi vào trong khoang miệng của cô gái.

Hậu quả khiến Huyền bị tử vong vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Công an phường Cống Vị đưa Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế về trụ sở làm việc thì phát hiện và thu giữ trong ví của Thế có 1,326 gr ma túy tổng hợp.

Phía gia đình nạn nhân Trần Mỹ Huyền yêu cầu bị can Châu Việt Cường phải bồi thường 300 triệu đồng, nhưng đến nay gia đình bị can này mới bồi thường được 100 triệu đồng.

Châu Việt Cường hành nghề ca sĩ tự do, anh ta có khá nhiều bê bối và tai tiếng trước khi gây ra cái chết cho cô gái 20 tuổi.
*************

Gần 400 băng 'tín dụng đen' ở Hồ Chí Minh bị bắt

Công an TP HCM dồn lực lượng xử lý các nhóm giang hồ từ nơi khác đến cho vay lãi nặng, gây bức xúc người dân, bắt gần 2.000 tên.

Ngày 5/1, nói về kết quả giữ an ninh trật tự trong năm qua, đại tá Nguyễn Sỹ Quang (Trưởng Phòng Tham mưu, người phát ngôn của Công an TP HCM) cho biết, đây là năm thứ tư liên tiếp tình hình tội phạm được kéo giảm. Trong đó có việc công an thành phố tập trung xử lý các băng nhóm cho vay tiền ngoài hệ thống tín dụng hợp pháp.

Tình trạng cho vay lãi nặng kiểu "tín dụng đen" diễn biến gia tăng tại TP HCM, gây ra nhiều hệ lụy xấu. Những người hoạt động trong lĩnh vực này đa số từ tỉnh thành khác đến, liên tục thực hiện các hành vi trái pháp luật khi đòi nợ như: cướp, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.

"Thậm chí đã có 4 vụ giết người liên quan đến các băng nhóm này", ông Quang nói và cho biết cơ quan điều tra đã triệt phá gần 400 băng nhóm, bắt gần 2.000 tên tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói về tình hình tội phạm, hôm nay. Ảnh: Quốc Thắng.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói về tình hình tội phạm, hôm nay. Ảnh: Quốc Thắng.

Cảnh sát ghi nhận hơn 500 vụ người dân bị các băng nhóm này ném chất bẩn vào nhà, gọi điện đe dọa, gây áp lực, khủng bố tinh thần... để đòi nợ có mức lãi hơn 30% mỗi tháng.

"Có thực tế là, rất ít người vay tiền các băng nhóm này vì lý do chính đáng, phần lớn để phục vụ nhu cầu ăn chơi, cờ bạc... Đây chính là điều kiện cho loại tội phạm này phát sinh", đại tá Quang nhận định.

Về tội phạm ma tuý, theo ông Quang, TP HCM hiện là địa bàn tiêu thụ, trung chuyển và sản xuất ma túy có quy mô rất lớn, mang tính chất công nghiệp. Các băng nhóm tội phạm thường sử dụng vũ khí quân dụng nhằm mục đích để thanh toán lẫn nhau và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Trong năm qua, cảnh sát đã khởi tố hơn 1.300 vụ án, thu hơn 100 kg heroin, 600 kg và hàng trăm nghìn viên ma tuý tổng hợp, 24 khẩu súng... của các băng này. 

Đánh giá về tình hình hiện nay, ông Quang nhìn nhận, dù Công an TP HCM đã kềm chế được tội phạm nhưng diễn biến vẫn còn phức tạp. Tính chất, cường độ bạo lực của tội phạm vẫn có chiều hướng gia tăng. Trong đó nổi lên việc người phạm tội đang trẻ hoá, gây ra nhiều vụ bạo lực tập thể dã man, manh động, liều lĩnh... và chống trả khi bị phát hiện.

Hiện, thành phố đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ an ninh trật tự cho người dân ăn Tết Nguyên đán 2019. Cảnh sát sẽ tập trung triệt phá các tổ chức tội phạm sử dụng vũ khí, đâm thuê chém mướn và đòi nợ thuê. 

Quốc Thắng


************

Mặt trái của Hong Kong hoa lệ


Đến Hong Kong hầu hết mọi người đều bị choáng ngợp bởi vùng đất hoa lệ và giàu có nhất châu Á. Nơi đây tập trung những đại gia siêu giàu của châu Á. Tuy nhiên, ẩn sâu đằng sau bề ngoài tráng lệ là những người nghèo khó vẫn chật vật mưu sinh dù làm lụng cật lực mỗi ngày.

warning
attachment

Chênh lệch giàu nghèo tại Hong Kong ngày càng gia tăng (Ảnh: SCMP)

Trước khi mặt trời mọc, Ah Wing đã ra đường để làm công việc nhặt rác và anh chỉ có thể về nhà trước nửa đêm. Đây đã là lịch làm việc cố định hàng ngày của Wing, trừ một ngày duy nhất anh nghỉ ngơi để dành thời gian với vợ và 2 con.

Wing, 43 tuổi, kiếm được 18.000 đô la Hong Kong mỗi tháng (2.300 USD). Cùng với vợ, người đang làm bán thời gian tại một tiệm ăn nhanh, tổng thu nhập của cả gia đình là 20.000 đô la Hong Kong. Con số trên chỉ vừa đủ cho gia đình Wing vượt qua mức thu nhập được xét là hộ gia đình nghèo với 4 nhân khẩu (19.900 đô la Hong Kong).

Tuy nhiên, họ buộc phải dành mỗi tháng 3.300 đô la Hong Kong để thuê một căn phòng với diện tích vỏn vẹn 9,3 m2 ở khu Mong Kok.

“Dù lương của tôi khá thấp, nhưng thu nhập khá đều đặn và tôi có thể làm thêm giờ để kiếm thêm”, Wing nói.

Câu chuyện của Wing chỉ là một trong rất nhiều những câu chuyện tương tự về những người Hong Kong lao động cật lực mỗi ngày nhưng vẫn chật vật mưu sinh cho bản thân và gia đình.

Chính quyền Hong Kong đã công bố một báo cáo về tình trạng người nghèo năm 2017, với thống kê cho thấy có 1,38 triệu cư dân của thành phố đang sống dưới mức nghèo khó. Con số này đã đạt mức kỷ lục và tăng 25.000 so với năm 2016.

Tỉ lệ người nghèo cũng tăng thêm 0,2% trong cùng kỳ, đạt mức 20,1%, cao nhất kể từ năm 2010.

Theo báo cáo trên, các hộ nghèo thường là những gia đình có người già đã về hưu hoặc chỉ có một thành viên gia đình làm việc và thường là công việc tay nghề thấp.

Giáo sư Yip Siu-fai tại đại học Hong Kong nói rằng những người trình độ thấp ở Hong Kong là nhóm người rất thiệt thòi vì họ gần như không thể thoát nghèo dù luôn nỗ lực làm việc, thậm chí 12h/ngày.

Với Ah Wing, người chỉ có trình độ học vấn tương đương với lớp 5 ở Hong Kong, có việc làm là điều may mắn vì anh không có quyền được kén chọn.

Wing đi theo xe rác mỗi ngày từ 6h30 sáng tới 3h30 chiều. Sau khi nghỉ ngơi 1h, anh sẽ tiếp tục lao mình vào đống rác để kiếm tiền cho tới 11h đêm. Với Wing, thời gian với vợ và 2 con là một thứ gì đó xa xỉ vì anh thường đi làm lúc con chưa ngủ dậy và đi về khi chúng đã lên giường say giấc.

“Con gái tôi thường hay phàn nàn rằng tôi đi làm thường xuyên và không đưa chúng đi chơi và ăn uống nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác vì tôi phải kiếm tiền để nuôi cả nhà”, Wing phân trần. Công việc nặng nhọc lâu dài cũng khiến Wing bị bệnh đau lưng kinh niên.

Cuộc sống bế tắc

warning
attachment

Một người cao tuổi đi nhặt những tấm bìa các tôn để bán lấy tiền (Ảnh: SCMP)

Theo ông Yip, nhiều người lao động nghèo ở Hong Kong đang nhận các công việc mà chính quyền khoán cho các nhà thầu tư nhân như nhân viên bảo vệ, người dọn vệ sinh. Wing là một ví dụ điển hình.

Hong Kong bắt đầu khoán các công việc này cho các công ty tư nhân vào năm 2002 trong nỗ lực nhằm cắt giảm ngân sách và chi phí.

Mặc dù vậy, khoản tiền chính phủ trả cho nhà thầu không ít hơn việc họ thuê và trả lương trực tiếp cho các lao động là bao.

“Họ vẫn làm công việc tương tự, nhưng thay vì kiếm được 13.000 đô la Hong Kong mỗi tháng, các lao động chỉ nhận được từ 8.000-9.000 đô la Hong Kong, trong khi 20-40% rơi vào túi các nhà thầu”.

Ông Yip cho rằng chính quyền Hong Kong đã tạo ra một nhóm người lao động nghèo mới rồi sau đó lại phải đi trợ cấp cho gia đình của những lao động này. Theo ông Yip, thành phố có khoảng 60.000 tới 70.000 người như Wing.

Số tiền trợ cấp hàng tháng dựa vào tiền lương và giờ làm việc của người lao động. Ví dụ, một hộ gia đình 4 người làm việc 144 giờ mỗi tháng với thu nhập dưới mức 20.100 đô la Hong Kong, có thể nhận được 800 đô la Hong Kong tiền lương cơ bản và trợ cấp 1.000 đô la Hong Kong cho mỗi đứa con.

Một nhóm khác dễ rơi vào cảnh đói nghèo là những người nhập cư từ Trung Quốc đại lục. Theo ông Yip, tăng trưởng dân số của Hong Kong trong 10 năm qua có từ 60-70% tới từ các đại lục. Phần lớn các phụ nữ đến Hong Kong từ đại lục có trình độ học vấn khá thấp và khó tìm kiếm việc tại thành phố này khiến nhiều người phải chịu cảnh thất nghiệp.

Ah Yu và chồng tới Hong Kong 5 năm trước với hy vọng sẽ mang lại nền giáo dục tốt hơn cho 2 con trai. Họ chỉ có trình độ học vấn cấp 2 và kiếm được khoảng 14.000 đô la mỗi tháng. Họ phải chi một phần trong số tiền trên để thuê căn nhà chỉ 10 m2.

Nỗi lo lắng lớn nhất của Yu và các gia đình có hoàn cảnh tương tự là tình cảnh khốn khó sẽ như một vòng luẩn quẩn, không buông tha cho các con cái của họ sau này. Và họ vẫn đang nỗ lực để có thể tồn tại mà chưa biết tương lai sẽ đi về đâu.

warning
attachment

Một nhóm người "tị nạn" tiệm ăn nhanh, ám chỉ những người ngủ qua đêm tại các cửa hàng mở cửa 24/24h vì không có tiền thuê nhà (Ảnh: SCMP).


**************

Du khách phải trả 9 USD 'thuế tạm biệt' khi rời Nhật


Từ ngày 7/1, du khách nước ngoài và cả người dân Nhật Bản đều phải trả 9.19 USD tiền thuế tạm biệt rước khi ra khỏi quốc gia này.

Theo Channel NewsAsia, truyền thông Nhật Bản ngày 11/4/2018 đưa tin Quốc hội nước này thông qua luật thuế tạm biệt và nó sẽ có hiệu lực từ ngày 7/1.

Những người có quốc tịch Nhật Bản và khách du lịch nước ngoài phải trả một khoản tiền thuế tam biệt khi ra khỏi nước Nhật bằng máy bay hoặc tàu thủy. Trẻ em dưới hai tuổi và hành khách nối chuyến rời Nhật trong 24 giờ kể từ khi tới đây là những trường hợp không phải đóng thuế.

Thuế tạm biệt được hy vọng giúp Nhật thu về khoảng 43 tỷ yen/năm (khoảng 400 triệu USD/năm). Khoản tiền này sẽ được dùng để cải thiện cơ sở hạ tầng và các dịch vụ như lắp đặt các cổng nhận diện gương mặt cũng như cung cấp hướng dẫn đa ngôn ngữ tại các công viên quốc gia hay địa điểm văn hóa. Nó cũng sẽ được dùng để thúc đẩy ngành du lịch Nhật Bản.

Du khách phải trả 9 USD 'thuế tạm biệt' khi rời Nhật
Nhật Bản là quốc gia được nhiều du khách chọn làm điểm đến du lịch bởi sở hữu nhiều thắng cảnh đặc sắc cùng nền văn hóa khác biệt. Ảnh: Time Out. 

Trong những năm qua, Nhật Bản đón lượng khách du lịch tăng mạnh, với con số ước tính sẽ lên rất cao cho tới Thế vận hội Tokyo 2020. Theo Jiji Press, chính phủ Nhật hy vọng tăng khách du lịch nước ngoài từ 28,69 triệu trong năm 2017 lên 40 triệu trong năm 2020.

Quốc hội Nhật đã thông qua một dự luật để kiểm soát việc sử dụng thuế tạm biệt đối với các dự án liên quan tới du lịch, nhằm đáp lại những quan ngại rằng các quỹ này có thể bị sử dụng sai mục đích.

Theo Kyodo, thuế tạm biệt là loại thuế đầu tiên được thông qua ở Nhật kể từ năm 1992. Loại thuế này đã được áp dụng ở Australia và Hàn Quốc.

Chợ phiên vùng núi phía bắc Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong, ngoài nước nhờ ....

Theo Zing


************

Phụ nữ Nhật Bản tập môn vật sumo

Sumo là môn đấu vật truyền thống dành cho nam giới Nhật Bản. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, phụ nữ xứ hoa anh đào đã bắt đầu tham gia bộ môn này.

Nhập mô tả choc ảnh
Hai nữ võ sĩ Sayaka Matsuo (bên trái) và Shiori Kanehira đấu vật trong một buổi tập của câu lạc bộ sumo tại Đại học Nihon, thành phố Tokyo, Nhật Bản. Matsuo, 19 tuổi, là một trong số rất ít phụ nữ học môn đấu vật ở Nhật Bản.
Nhập mô tả choc ảnh
Shiori Kanehira đấu vật cùng với một võ sĩ nam. Theo Liên đoàn Sumo Nhật Bản, hiện nay, tỷ lệ học sinh tiểu học tham gia môn đấu vật là 1 nữ sinh/ 300 nam sinh.
Nhập mô tả choc ảnh
Sayaka Matsuo (bên phải) đấu vật cùng  Shiori Kanehira trong một buổi tập của câu lạc bộ.
Nhập mô tả choc ảnh
Hideto Tsushima, huấn luyện viên câu lạc bộ, hướng dẫn nữ võ sĩ Shiori Kanehira khi cô đấu cùng một võ sĩ khác.
Nhập mô tả choc ảnh
Shiori Kanehira thực hành các kỹ thuật đấu vật với một thành viên khác trong câu lạc bộ.
Nhập mô tả choc ảnh
Nữ vận động viên Sayaka Matsuo tự tập luyện trước gương.
Nhập mô tả choc ảnh
Một thành viên nam trong câu lạc bộ giúp Anna Fujita, một nữ vận động viên, chỉnh sửa trang phục bảo hộ trước khi luyện tập. 
Nhập mô tả cho cảnh
Anna Fujita chụp ảnh lưu niệm cùng huấn luyện viên Toshiaki Hirahara và các thành viên khác trong câu lạc bộ sumo tại Đại học Nihon. 

***********

Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa

logo - Karrueche Tran, Lana Condor, Levy Trần...đều là những cô nàng gây được tiếng vang nhờ tài năng và nhan sắc nóng bỏng.

Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa
Karrueche Tran (tên đầy đủ Karrueche Tientrese Tran) có mẹ là người Việt Nam, bố người Jamaica và được sinh ra ở Mỹ. Xuất phát điểm là một người mẫu nhưng người đẹp mang nửa dòng máu Việt Nam đã dần khẳng định được tên tuổi trong lĩnh vực diễn xuất và MC. Cô đã góp mặt trong gần 20 bộ phim truyền hình và điện ảnh.
Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa
Karrueche sở hữu thân hình săn chắc với làn da nâu khỏe khoắn. Hiện cô hạnh phúc với bạn trai Victor Cruz - là cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp của Mỹ. Cặp sao được truyền thông Mỹ khen ngợi rất đẹp đôi.
Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa
Lana Condor sinh năm 1997, tên thật Trần Đông Lan. Cô sinh ra tại Cần Thơ, được bố mẹ người Mỹ nhận nuôi từ nhỏ và đưa sang Mỹ.
Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa
19 tuổi, Lana đã được các nhà làm phim Hollywood để mắt. Cô được nhiều người ấn tượng với bộ phim đầu tay “X-Men: Apocalypse”. Tuy chưa nhiều đất diễn trong phim Hollywood nhưng Lana sớm tạo tiếng vang, được các trang tin quốc tế nhắc tên.
Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa
Levy Trần là người đẹp gốc Việt khá nổi tiếng tại Mỹ bởi vẻ ngoài sexy và những hình xăm dày đặc trên khắp cơ thể. Levy Trần (tên thật: Trần Lê Vy) là người Mỹ gốc Việt sống ở thành phố San Jose.
Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa
Cô được chú ý khi tham gia một vai nhỏ trong “Fast & Furious 7″.
Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa
Loan Chabanol sinh năm 1982 và mang quốc tịch Pháp. Cô là diễn viên kiêm người mẫu hoạt động tại Paris. Loan bắt đầu sự nghiệp với vai trò người mẫu vào năm 16 tuổi.
Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa
Người đẹp mang trong mình bốn dòng máu Việt Nam, Pháp, Italy và Đức. Cô cũng đảm nhận vai nữ chính trong “The Transporter Refueled”.
Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa
Maggie Q là một trong những mỹ nhân gốc Việt nổi tiếng nhất tại Hollywood. Cô có bố là người Mỹ, mẹ gốc Việt.
Những người đẹp gốc Việt nổi tiếng thế giới nhờ thân hình bốc lửa
Maggie từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như “Rush Hour 2″, “Naked Weapon”, “Mission Impossible 3″,  “Die Hard 4″…

Hà Lan


***********

Người đẹp bốc lửa

Câu nói bất hủ khi còn bé, tiên nữ đi học, hay thế giới người khổng lồ...
6-5304-1423129919.jpg

Mong ước cô gái nào cũng muốn.

7-2999-1423129920.jpg

Sống theo lượt LIKE.

8-5291-1423129921.jpg

Câu nói bất hủ.

2-3086-1423129923.jpg

Tiên nữ cũng phải đi học.

3-2378-1423129924.jpg

Phong độ đỉnh cao.

4-4098-1423129925.jpg

Khẩu trang quý ông.

5-7161-1423129925.jpg

Xứ sở người khổng lồ.

Untitled-1.jpg

Khoảnh khắc rơi lệ.

9_1423129008.jpg

Gọi là có.

10_1423129008.jpg

Người đẹp bốc lửa.

11_1423129008.jpg

Đầu nhỏ, tay khổng lồ.

13_1423129008.jpg

Nhẹ tựa lông hồng.

14_1423129008.jpg

Bản lĩnh game thủ.

15_1423129009.jpg

Đám cưới thế kỷ.

Ốc Sên


***********

Năm 2019 đến rồi: Đây là 7 loại cây nên trồng để thu hút tài lộc cho gia đình bạn

Năm 2019 đến rồi: Đây là 7 loại cây nên trồng để thu hút tài lộc cho gia đình bạn

Nếu bạn muốn những nguồn năng lượng tươi mới và tích cực được lan tỏa trong ngôi nhà của mình trong năm mới thì hãy mau mau chọn vài trong số 7 loại cây cảnh dưới đây ngay nhé.

1. Cây kim ngân

Cái tên của nó đã nói lên tất cả. Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực, đem đến sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình bạn.

Năm 2019 đến rồi: Đây là 7 loại cây nên trồng để thu hút tài lộc cho gia đình bạn - Ảnh 1.

Cây kim ngân có 2 kiểu là kiểu một cây đơn hoặc nhiều cây thắt bím lại với nhau từ khi cây còn non và dễ uốn. Nếu chọn loại thứ 2, bạn nên chọn số cây lẻ để đem lại may mắn.

Ưu điểm của cây kim ngân là nó có thể mọc rất dễ dàng, không cần quá nhiều ánh sáng cũng như nước, và hầu như không cần chăm sóc nhiều.

2. Cây phát lộc

Trong phong thủy, cây phát lộc được cho là có thể mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ. Mỗi một kiểu sắp xếp của chậu cây đều tầm quan trọng riêng cũng như có một vai trò nhất định trong gia đình bạn.

Năm 2019 đến rồi: Đây là 7 loại cây nên trồng để thu hút tài lộc cho gia đình bạn - Ảnh 3.

Ví dụ, các chuyên gia phong thủy cho rằng 5 cây tượng trưng cho sự giàu có, 6 cây tượng trưng cho sự may mắn, 7 cây là cho sức khỏe, 8 cây là sự phát triển, còn 10 cây nghĩa là mọi điều mà bạn muốn trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn có thật nhiều sức khỏe cũng như sự tăng trưởng thì hãy chọn loại chậu lớn với 21 cây nhỏ được buộc vào với nhau.

Một lưu ý nhỏ là bạn phải thường xuyên thay nước cũng như đừng để nó tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mặt trời, vì cây phát lộc sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện khí hậu mát và ẩm ướt.

3. Cây hoa lan

Năm 2019 đến rồi: Đây là 7 loại cây nên trồng để thu hút tài lộc cho gia đình bạn - Ảnh 4.

Vào thời Trung cổ, người Hy Lạp thường coi hoa lan là biểu tượng của sự nam tính cũng như khả năng sinh sản tốt. Họ tin rằng mùi hương nồng nàn cũng như vẻ đẹp khó cưỡng của loài hoa này sẽ đem lại tình yêu, sự lãng mạn, giúp nhen nhóm và làm sâu sắc thêm tình bạn.

Sự hiện diện của hoa lan trong nhà sẽ giúp đem đến sự bình an trong tâm hồn, mà nơi nào có tình yêu và sự bình an, nơi ấy sẽ có sự thịnh vượng.

4. Cây đa búp đỏ

Lá của cây đa búp đỏ tượng trưng cho sự giàu có và tiền bạc. Cây đa búp đỏ sinh trưởng tốt trong bóng râm, thích hợp để ở trong nhà. 

Năm 2019 đến rồi: Đây là 7 loại cây nên trồng để thu hút tài lộc cho gia đình bạn - Ảnh 6.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt cây vào góc đón lộc trong gia đình bạn, ví dụ như khu vực phía Đông Nam của căn phòng, hoặc ở lối ra vào của phòng khách, để đón được nguồn năng lượng tốt nhất, bảo đảm gia đình bạn luôn gặp may mắn trong năm 2019.

5. Cây cau cảnh

Với kích thước lớn, đôi khi cau cảnh không thích hợp để trồng trong nhà. Tuy nhiên, giờ bạn có thể an tâm vì đã có những loại cau cảnh nhỏ hơn, cho phép bạn đặt chúng ở không gian trong nhà.

Năm 2019 đến rồi: Đây là 7 loại cây nên trồng để thu hút tài lộc cho gia đình bạn - Ảnh 7.

Cây cau cảnh được cho là có chứa đựng một nguồn sức mạnh kỳ diệu, hấp thụ những nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa ra xung quanh. Ngoài ra, nó cũng là loại cây có thể kích hoạt bất kỳ nguồn năng lượng nào ì trệ trong ngôi nhà.

6. Cây lưỡi hổ

Có một điều thú vị là cây lưỡi hổ còn được gọi là cây "lưỡi mẹ chồng" do có những chiếc lá nhọn, dài, sắc như lưỡi dao, có lẽ muốn ám chỉ những bà mẹ chồng ghê gớm. 

Năm 2019 đến rồi: Đây là 7 loại cây nên trồng để thu hút tài lộc cho gia đình bạn - Ảnh 8.

Tuy nhiên, thực chất đây lại là loại cây vô cùng tốt trong phong thủy, vì có thể hút những chất khí độc, đem lại bầu không khí trong lành và thân thiện đến với các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, trong năm 2019 này, bạn đừng quên làm đẹp phòng khách hay phòng ngủ nhà mình bằng một chậu cây lưỡi hổ nhé. 

7. Cây phỉ thúy

Đúng như tên gọi của một loại ngọc, loài cây này mang trên mình một màu xanh dịu mát và sang trọng, đẹp một cách tinh tế. Nó có thể sống rất lâu trong điều kiện thích hợp, và tuyệt nhất là không cần mất công chăm sóc.

Năm 2019 đến rồi: Đây là 7 loại cây nên trồng để thu hút tài lộc cho gia đình bạn - Ảnh 9.

Cây phỉ thúy được cho là sẽ đem lại may mắn, thành công và thịnh vượng cho gia chủ. Để đạt được kết quả tốt, nên đặt cây ở gần lối cửa ra vào để hút được nhiều nguồn năng lượng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng nó làm quà cho người thân và bạn bè trong dịp năm mới 2019 này.

Theo Homify
***********

Những chiếc xe của các lãnh đạo trên thế giới

Người quyền lực nhất nước Mỹ di chuyển bằng xe chống đạn Cadillac One hay còn gọi là “Quái vật”, trong khi Nữ hoàng Anh Elizabeth dùng xe Bentley State Limousine dành riêng cho bà.

Năm 1913, đội xe của Sa hoàng Nicholas II - vị hoàng đế cuối cùng của Nga - gồm 29 chiếc. Tới năm 1917, con số này đã tăng lên 46. Dòng xe chủ yếu phục vụ hoàng đế Nicholas là Delaunay-Belleville SMT do Pháp sản xuất.
Năm 1913, đội xe của Sa hoàng Nicholas II, vị hoàng đế cuối cùng của Nga, gồm 29 chiếc. Tới năm 1917, con số này đã tăng lên 46. Dòng xe chủ yếu phục vụ hoàng đế Nicholas là Delaunay-Belleville SMT do Pháp sản xuất. Ảnh: ItarTass
Vladimir Lenin sở hữu một chiếc Turcat-Mery 28, một xe Delaunay-Belleville-45 và một xe Renault-40 CV. Vào những năm 1920, Lenin sử dụng xe Rolls Royce 40/50 Silver Ghost huyền thoại.
Kể từ khi trở thành nhà lãnh đạo của Liên Xô, Vladimir Lenin sở hữu một chiếc Turcat-Mery 28, một xe Delaunay-Belleville-45 và xe Renault-40 CV. Vào những năm 1920, Lenin sử dụng xe Rolls Royce 40/50 Silver Ghost huyền thoại. Ảnh: ItarTass
Một nhà lãnh đạo khác của Liên Xô, Joseph Stalin, lại ưa thích xe Packard Twelve do Mỹ sản xuất. Từ năm 1949, Stalin sử dụng xe bọc thép ZIS-115 (ZIS-110S) của công ty sản xuất ô tô Stalin.
Một nhà lãnh đạo khác của Liên Xô, Tổng bí thư Joseph Stalin, lại ưa thích xe Packard Twelve do Mỹ sản xuất. Từ năm 1949, Stalin sử dụng xe chống đạn ZIS-115 (ZIS-110S) của công ty sản xuất ô tô Stalin. Ảnh: AP
Trong khi đó, nhà lãnh đạo Nikita Khrushchev lại chuộng dòng xe được sản xuất trong nước, gồm một chiếc ZIL-111 hoặc chiếc ZIL-111B
Trong khi đó, nhà lãnh đạo Nikita Khrushchev lại chuộng dòng xe được sản xuất trong nước, gồm một chiếc ZIL-111 hoặc chiếc ZIL-111B. Ảnh: AP
a

Lãnh đạo cuối cùng của Liên bang Xô viết, Mikhail Gorbachev, từng sử dụng một chiếc ZIL-4104 (Zil-115). Trong mỗi chuyến công du nước ngoài, ông Gorbachev thường đem theo 20 xe cùng 7 phi cơ vận tải II-76 dùng để chở chúng. Ảnh: Itar Tass

Tổng thống Nga đầu tiên, Boris Yeltsin, sử dụng xe bọc thép ZIL-4105 từ năm 1991. Sau đó, ông chuyển sang xe Mercedes S500 Pullman Guard (W140).
Boris Yeltsin, Tổng thống Nga đầu tiên, sử dụng xe bọc thép ZIL-4105 từ năm 1991. Sau đó, ông chuyển sang xe Mercedes S500 Pullman Guard (W140). Ảnh: Itar Tass
Tổng thống Nga đương nhiệm Vladimir Putin is driven in a Mercedes S600 Pullman Guard (W-221)
Xe Mercedes S600 Pullman Guard (W-221) là phương tiện di chuyển của Tổng thống Nga đương nhiệm Vladimir Putin. Ảnh: Itar Tass
Tổng thống Mỹ trong giai đoạn 1961-1963, Johan F. Kennedy, sử dụng xe Lincoln Continental. Tại thời điểm vụ ám sát xảy ra ở Dallas, bang Texas, ông ngồi trên chiếc Lincoln Continental SS-100-Х.
Tổng thống Mỹ trong giai đoạn 1961-1963, John F. Kennedy, sử dụng xe Lincoln Continental. Tại thời điểm vụ ám sát xảy ra ở Dallas, bang Texas, ông ngồi trên chiếc Lincoln Continental SS-100-Х. Ảnh: EPA
Nhà lãnh đạo Trung Quốc, Mao Trạch Đông, sử dụng xe ZIS-110 cho việc di chuyển. Đây là món quà mà lãnh đạo Nga Joseph Stalin tặng ông vào năm 1949. Năm 1958, ông Mao sử dụng dòng xe nội địa của tập đoàn FAW Hong.
Nhà lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông sử dụng xe ZIS-110 làm phương tiện di chuyển. Đây là món quà mà lãnh đạo Nga Stalin tặng ông vào năm 1949. Năm 1958, ông Mao sử dụng dòng xe nội địa của tập đoàn FAW Hong. Ảnh: Bestcars.uol.com
a
Tổng thống Uruguay Jose Alberto Mujica dành 90% thu nhập để đóng góp vào các tổ chức từ thiện. Trong khi đó, vị “tổng thống nghèo nhất thế giới” sử dụng xe Volkswagen Beetle đời 1987 cho việc di chuyển cá nhân. Ảnh: CBA
Người quyền lực nhất nước Mỹ, Tổng thống Barack Obama di chuyển bằng xe bọc thép Cadillac One hay còn gọi là “quái vật”. Đoàn xe hộ tống Obama gồm tới 40 chiếc và được vận chuyển bằng 3 máy bay vận tải quân sự С-17 Globemaster.
Người quyền lực nhất nước Mỹ, Tổng thống Barack Obama di chuyển bằng xe chống đạn Cadillac One hay còn gọi là “quái vật”. Đoàn xe hộ tống Obama gồm tới 40 chiếc và được vận chuyển bằng 3 máy bay vận tải quân sự С-17 Globemaster. Ảnh: AP
Xe Bentley State Limousine dùng để phục vụ Nữ hoàng Anh Elizabeth. Đây là mẫu xe dành riêng cho Nữ hoàng, được thiết kế vào năm 2002.
Bentley State Limousine là phương tiện phục vụ Nữ hoàng Anh Elizabeth. Đây là mẫu xe dành riêng cho Nữ hoàng, được thiết kế vào năm 2002. Ảnh: AP
Thủ tướng Anh David Cameron sử dụng xe Jaguar XJ X351 để di chuyển. Ảnh: AP
Thủ tướng Anh David Cameron sử dụng xe Jaguar XJ X351 để di chuyển. Ảnh: AP
Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chuyển từ  một xe bọc thép Renault Vel Satis sang dùng  xe  Citroen
Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chuyển từ một xe bọc thép Renault Vel Satis sang dùng xe Citroen. Ảnh: EPA
Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel trong xe chống đạn Audi A8 L Security.
Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel trong xe chống đạn Audi A8 L Security. Bà từng dùng một chiếc BMW 760 Li E67 và một Mercedes-Benz S600 Guard V221. Ảnh: EPA
a
Nhà vua Tây Ban Nha Felipe chuộng Rolls Royce. Ảnh: EPA

*********

Khởi tố, bắt tạm giam Hưng 'kính' trong vụ bảo kê chợ Long Biên

Khởi tố, bắt tạm giam Hưng "kính" trong vụ bảo kê chợ Long Biên

Chiều 4/1, tại buổi họp báo của Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP đã tiến hành khởi tố và đang thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính", sinh năm 1963, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hưng "kính" bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi cưỡng đoạt tài sản liên quan đến vụ "bảo kê" chợ Long Biên.

Ngoài Hưng "kính", Cơ quan CSĐT cũng ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Tiến (Tiến "hói", sinh năm 1970, trú tại Hai Bà Trưng), là thành viên tổ bốc xếp.

Theo Đại tá Viện, qua điều tra, cơ quan công an xác định, Hưng "kính" là đối tượng cầm đầu trong nhóm đối tượng có dấu hiệu "bảo kê" thu tiền, chèn ép tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên.

Hưng "kính" là Tổ trưởng tổ dịch vụ bốc xếp số 2 của chợ Long Biên và có 2 tiền án, 1 tiền sự.

Các đối tượng chính được cơ quan công an xác định gồm: Nguyễn Mạnh Long (SN 1962, tên gọi Long "Cao", trú tại Thanh Xuân, Hà Nội); Lê Thanh Hải (Hải "gió", SN 1963, trú tại Hoàng Mai); Nguyễn Hữu Tiến (Tiến "hói", sinh năm 1970, trú tại Hai Bà Trưng); Dương Quốc Vương (tức Vương lợn, SN 1968, trú tại Hoàng Mai).

Trước đó, chiều 5/12, Công an Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Dương Quốc Vương (tức Vương "lợn", 50 tuổi), Nguyễn Mạnh Long (Long "cao," 56 tuổi) và Lê Thanh Hải (Hải "gió", 55 tuổi) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định liên quan đối với 3 bị can để điều tra hoạt động "bảo kê" ở chợ Long Biên.

Trước đó, tháng 9/2018, một số cơ quan báo chí phản ánh hoạt động bảo kê diễn ra công khai tại chợ Long Biên (quận Ba Đình). Để buôn bán, tiểu thương phải đóng tiền bãi, nếu không sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng.

Theo quy định, tiểu thương khi vào cổng chợ chỉ mất 15.000 - 60.000 đồng/lượt xe, xe nào vào trước thì đỗ trước. Nhưng thực tế, họ phải nộp 200.000 - 350.000 đồng/lượt.

Mỗi lần nộp tiền, tiểu thương chỉ được đi một mình, giao tiền trên tầng 2 của BQL chợ và không nhận được biên lai, hóa đơn. Khoảng 300 tiểu thương phải đóng tiền đỗ xe.

Ngày 2/12, phóng viên Liên Liên (Ban Thời sự - VTV) và phóng viên Thu Trang (Trưởng văn phòng đại diện Báo Phụ nữ TP.HCM tại Hà Nội) nhận được các tin nhắn từ số điện thoại có đuôi 7933 với nội dung dọa giết nếu không dừng phản ánh hoạt động "bảo kê" tại chợ Long Biên.


*************

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 1

Gái xinh đang tắm đầy hấp dẫn dưới hồ nước xuyên thấu cả người em.

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 2

Dáng đẹp nhưng mông to hơi nhọn thì phải.

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 3

Nóng bỏng em Nhật Bản đang tắm show bím đầy lông của mình.

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 4

Em này có nước da ngâm đen nhưng vẻ đẹp mặn mà của em thì khó nào chối từ được.

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 5

Bộ vú to trắng đẹp đầy cá tính và hấp dẫn.

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 6

Ảnh sex với cặp mông to nhô lên khỏi mặt nước.

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 7

Em gái ưởn bộ ngực trần của mình để lộ 2 cái vú to đẹp đầy khiêu khích.

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 8

Những chỗ nào đả che khuất thì nó trắng như thế đấy.

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 9

Xem ảnh sex vú to đẹp no nước của em Nana Ogura ấy nào.

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 10

Thiệt khó tả với ảnh mắt khêu gợi đến thế.

Ảnh sex đẹp gái xinh đang tắm Nana Ogura 11

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn