santa-ana-the-oc-register-696x463
Ảnh: OC Register

Tin Santa Ana, quận Cam, California-  Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ hoả hoạn xảy ra hôm thứ Ba (1 tháng Giêng) tại một căn nhà hai tầng ở thành phố Santa Ana đã được nhận dạng là đôi vợ chồng Mễ – Việt.

Theo ocregister.com, lửa bùng phát khoảng 10 giờ 34 sáng thứ Ba, thiêu rụi tầng lầu của căn nhà hai tầng ở đường West Manly. Báo mạng ocregister.com dẫn phúc trình của cảnh sát Santa Ana cho biết, hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ hoả hoạn gồm một phụ nữ gốc Việt tên Charlene Twee Nguyen, 57 tuổi và người đàn ông tên Ahmad Alassad, 39 tuổi.

Cảnh sát Santa Ana xác nhận vụ cháy ẩn chứa nhiều điều đáng nghi ngờ và đang xúc tiến cuộc điều tra.

Theo hạ sĩ cảnh sát Anthony Bertagna, bà Charlene Twee Nguyen và ông Ahmad Alassad đã kết hôn với nhau. Ngày 29 tháng 12, năm 2018, ông Alassad bị cáo giác có hành vi bạo lực gia đình nhưng được bảo lãnh và được phóng thích vào ngày hôm sau. Giới chức thẩm quyền thành phố Santa Ana đã ra lệnh cấm ông Alassad đến gần bà Twee Nguyen theo yêu cầu của bà, và vụ cháy xảy ra trong thời điểm mà lệnh bảo vệ bà Twee Nguyen vẫn còn hiệu lực.

Cuộc điều tra của cảnh sát nói rằng, hai người này trước đây là bạn cùng phòng và mới làm thủ tục kết hôn trong năm 2018. Cảnh sát Santa Ana kêu gọi công chúng cung cấp thông tin thêm trong khi đang tiến hành cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn tới hoả hoạn kể trên.

Theo SBTN