Trang Lá Cải Ngày 05 - 12 -2018

Thứ Tư, 05 Tháng Mười Hai 20181:05 SA(Xem: 9027)
Trang Lá Cải Ngày 05 - 12 -2018
*************

Bí thư Sóc Sơn: Nói phá Việt phủ Thành Chương là vô cảm


Chiều 4/12, bên lề kỳ họp HĐND Hà Nội, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương đã trao đổi với báo giới xung quanh việc xử lý những sai phạm liên quan quản lý đất rừng Sóc Sơn, trong đó có công trình Việt Phủ Thành Chương và nhà của ca sĩ Mỹ Linh.

Bí thư Sóc Sơn Phạm Xuân Phương trả lời báo chí chiều 4/12. Ảnh: Võ Hải.

Bí thư Sóc Sơn Phạm Xuân Phương trả lời báo chí chiều 4/12. Ảnh: Võ Hải.

Ông Phương cho hay, huyện có kế hoạch trong tháng 11 sẽ cưỡng chế 18 công trình vi phạm đất rừng tại xã Minh Phú. Tuy nhiên sau khi thành phố có quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn, việc cưỡng chế tạm dừng để chờ kết luận thanh tra.

Về công trình nhà ca sỹ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương, theo ông Phương vấn đề trên đã được nêu trong kết luận của Thanh tra Chính phủ năm 2006 và huyện đang chờ kết luận của Thanh tra thành phố để có hướng xử lý.

Theo ông Phương, cơ ngơi của ca sỹ Mỹ Linh đã được cấp sổ đỏ cho 400 m2 đất làm nhà ở, 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 vẫn là đất rừng. Nhưng hiện nay công trình đã xây dựng với tổng diện tích 538,6 m2, vượt hơn 138 m2. Cơ quan thanh tra đang xác minh việc cấp sổ đỏ cũng như các vấn đề liên quan.

Ông Phương khẳng định ca sĩ Mỹ Linh cũng như mọi công dân khác, sai phạm đến đâu sẽ bị xử lý đến đó trên tinh thần tự nguyện khắc phục để không phải cưỡng chế.

Nhà gia đình ca sỹ Mỹ Linh tại xã Minh Phú, Sóc Sơn. Ảnh: Vân Hương.

Nhà gia đình ca sỹ Mỹ Linh tại xã Minh Phú, Sóc Sơn. Ảnh: Vân Hương.

Với công trình Việt phủ Thành Chương, ông Phương cho rằng đây là công trình giới thiệu văn hóa Việt cổ, "hiếm nơi nào có như thế"; đã thành điểm đến của nhiều người, nhất là khách nước ngoài.

"Nếu nói phá thì mình là người vô cảm, thế nhưng cũng phải thực thi trên cơ sở pháp luật", Bí thư Sóc Sơn nói và mong muốn qua việc thanh tra toàn diện, các cấp chính quyền có sự nhìn nhận, xử lý phù hợp chứ không phải 5-7 năm lại "xới lên" một lần. Nếu công trình có sai phạm cần tìm cơ chế xem xét để Việt phủ Thành Chương là "điểm du lịch tâm linh một cách đàng hoàng".

Một hạng mục trong Việt Phủ Thành Chương. Nguồn: Việt Phủ Thành Chương.

Một hạng mục trong Việt Phủ Thành Chương. Nguồn: Việt Phủ Thành Chương.

Trước đó (năm 2013), kết luận thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội chỉ rõ gia đình ca sĩ Mỹ Linh đã xây nhà trái phép tại xã Minh Phú; Việt Phủ Thành Chương được xây dựng trên khu đất có nguồn gốc là đất rừng đặc dụng.

Giữa tháng 10/2018, Hà Nội tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay tại xã Minh Trí và Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Cuối tháng 11/2018, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND Hà Nội, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Bộ Công an khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý sau thanh tra đất rừng huyện Sóc Sơn, báo cáo phải thực hiện trước ngày 15/12.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Hà Nội thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn Sóc Sơn; đảm bảo kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/2/2019.

Võ Hải


**********

Tâm sự đàn ông tại thị trấn 'khát' phụ nữ

Sự bùng nổ ngành khai thác dầu ở vùng nông thôn North Dakota thu hút lao động nam giới khắp nước Mỹ, dẫn đến chênh lệch cân bằng giới tính nghiêm trọng, phụ nữ trở nên "quý, hiếm".

Những sàn nhảy về đêm tại thị trấn Williston cũng chỉ có đàn ông giao lưu với nhau. Ảnh: NYT
Khách đến những sàn nhảy về đêm tại thị trấn Williston phần lớn khách đàn ông tụ tập với nhau. Ảnh: NYT

Khi cô Christina Knapp và một người bạn đang ngồi trong một góc quán bar ở thị trấn Williston, một nhóm 5 người đàn ông từ bàn khác đến và đưa ra đề nghị khiếm nhã: họ sẽ trả 3.000 USD để hai cô múa thoát y tại nhà riêng. Dù Knapp từ chối, nhóm khách nam lại tiếp tục tăng giá đến 7.000 USD. "Tôi phải nói thẳng với họ là tôi không bao giờ tự hạ nhục bản thân để kiếm tiền", cô Knapp kể trên báo New York Times.

Nỗi buồn của đàn ông

Từng là một vùng quê chủ yếu hoạt động nông nghiệp, Williston thu hút rất nhiều lao động nam đến thị trấn khi ngành khai thác dầu phát triển. Một người thợ sẽ làm việc đến 12 tiếng mỗi ngày và liên tục trong 14 ngày, sau đó được nghỉ ngơi vào 14 ngày kế tiếp. Công việc tuy vất vả nhưng bù lại mức lương rất hậu hĩnh, thậm chí có thể đến 6 con số mỗi năm. Tuy nhiên, điều khó khăn với họ là thị trấn có rất ít phụ nữ trẻ độc thân so với số lượng nam giới đông đảo. Trong những quán bar hay nhà hàng, người ta dễ dàng bắt gặp những nhóm đàn ông tụ tập với nhau, rất hiếm hình ảnh cô gái đi giày cao gót hoặc mặc váy ngắn.

Trong 6 năm qua, North Dakota đang trên đà trở thành một trong những bang có tỉ lệ chênh lệch giữa nam thanh niên độc thân so với các cô gái trẻ cao nhất nước. Tình hình căng thẳng hơn tại những thị trấn phát triển mạnh về khai thác dầu như Williston. Người dân cho rằng sự mất cân bằng có thể còn cao hơn, do số liệu thống kê chỉ tính những hộ gia đình thường trú, trong khi phần lớn lao động là người tạm trú.

Một số người thừa nhận môi trường "dương thịnh, âm suy" như vậy không khác gì trại quân sự hoặc nhà tù. "Nơi này rất buồn tẻ. Tôi đang định rủ một số cô gái từ quê đến, vì ở đây chẳng có ai", Jon Kenworthy, 22 tuổi, nói. Jon đã chuyển từ bang Indiana đến Williston làm việc từ tháng 12/2012.

Một nhóm thợ uống rượu trong quán bar. Ảnh: Economist
Một nhóm thợ uống rượu trong quán bar. Ảnh: Economist

Anh thợ máy Josh Wipf tâm sự: "Hãy tưởng tượng thế này, đặt một nhóm đàn ông đã làm việc căng thẳng hơn 12 tiếng ngồi cạnh nhau, cụng ly, say xỉn, rồi thể nào cũng cãi vã và đánh nhau". Bản thân Wipf cũng từng vướng vào một vụ ẩu đả giữa cánh đàn ông. "Tất cả chỉ vì tranh giành một cô gái", anh nói trên Economist.

Zach Mannon, 23 tuổi, chỉ mong muốn tìm một người phụ nữ để tâm sự. "Bạn chẳng thể nói với một người đàn ông rằng 'Hôm nay làm việc mệt quá', vì họ sẽ đáp lại 'ai cũng mệt cả thôi, cố lên, thằng yếu đuối'", Mannon giải thích. Anh chỉ về cô gái trong quầy phục vụ ở quán bar và nói: "Đó là người bạn thân thiện nhất của tôi. Mỗi lần tôi đến, cô ấy hỏi ngay 'Hôm nay ổn không Zach'. Cô ấy thực sự là một người biết lắng nghe".

Do nguồn "cầu" áp đảo "cung", Ian Hernandez, 24 tuổi, thừa nhận: "Dường như tiêu chuẩn 'tuyển' bạn gái của tôi giảm dần rồi". Hernandez vừa chuyển từ quê ở Chicago đến Williston hồi cuối năm 2012. Theo anh, một cô gái bình thường ở thành phố khác nhưng sẽ rất sáng giá tại Williston.

.

Nỗi lo của phụ nữ

Môi trường sống chênh lệch giới tính khiến những người phụ nữ tại thị trấn lo ngại về sự an toàn của họ. Các cô cảm thấy bất an ngay cả khi đi siêu thị một mình vì sợ bị bám đuôi. Cảnh sát lưu ý tình trạng tội phạm chống lại phụ nữ có xu hướng tăng, chủ yếu liên quan đến tấn công tình dục hoặc bạo hành. 

Cô Christina Knapp từng bị một nhóm đàn ông trả giá để múa thoát y khi cô đang uống cùng bạn trong quán bar. Ảnh: NYT
Cô Christina Knapp từng bị một nhóm đàn ông trả giá để múa thoát y khi cô đang uống cùng bạn trong quán bar. Ảnh: NYT

Alice Trottier, sinh viên tại đại học Williston, cho rằng "vì phụ nữ hiếm nên trở nên quý". "Cánh đàn ông đối xử với tôi như công chúa. Họ sẵn sàng chi tiền để làm vui lòng tôi", Trottier nói. Trong một đêm phục vụ tại nhà hàng pizza, cô có thể được khách boa đến 200 USD. Tuy nhiên, cô thừa nhận "đàn ông trở nên bạo lực khi họ say. Tôi không dám chạy bộ vào ban đêm một mình. Cảm giác bị mọi người nhìn chằm chằm rất khó chịu". 

Một số cô gái phàn nàn rằng họ khó tìm được người đàn ông tử tế vừa ý. "Họ chỉ muốn tình dục thôi", Jessica Brightbill, 24 tuổi, than thở.

Cô Barbara Coughlin, 31 tuổi, một phục vụ trong quán bar, luôn mang một khẩu súng bắn điện bên mình. Gia đình khuyên cô không nên mặc váy và đi giày cao gót khi ra đường, để cô không giống như "một bông hoa giữa sa mạc", theo lời bố của Coughlin. Thậm chí, gia đình lo lắng cho Coughlin đến nỗi họ hiếm khi để cô ra ngoài một mình.

Tuy nhiên, một số phụ nữ tỏ ra nhanh nhạy với hoàn cảnh để kiếm tiền. Hai câu lạc bộ thoát y ở Williston thu hút vũ nữ từ cả nước. CNN cho biết cô Natasha, 31 tuổi, từng làm việc ở Las Vegas nhưng cũng tìm đến Williston. Mỗi đêm cô kiếm ít nhất 500 USD, có khi đến cả 1.000 USD. "Chúng tôi kiếm tiền rất khá vì ở đây có rất nhiều đàn ông cô đơn", Natasha nói.


***********

Italy bắt 'ông trùm của các ông trùm' mafia

Settimo Mineo được bầu làm ông trùm sau một cuộc họp được tổ chức lần đầu tiên trong 25 năm của các gia đình mafia ở Sicily.

Settimo Mineo bị cảnh sát Italy bắt ở Palermo, Sicily, ngày 4/12. Ảnh: AFP.

Settimo Mineo bị cảnh sát Italy bắt ở Palermo, Sicily, ngày 4/12. Ảnh: AFP.

"Không còn chỗ cho những kẻ cặn bã như thế này ở Italy nữa", Phó thủ tướng Luigi Di Maio hôm qua tuyên bố sau khi cảnh sát bắt Settimo Mineo, kẻ được cho là thủ lĩnh của tất cả các băng đảng mafia ở Sicily, Reuters đưa tin.

Theo cảnh sát, Mineo, một thợ kim hoàn 80 tuổi, dẫn đầu các gia đình mafia ở thủ phủ Palermo, Sicily, và mới được bầu làm ông trùm từ hồi tháng 5. Salvatore "Toto" Riina, "ông trùm của các ông trùm" đời trước, năm ngoái chết trong trại giam sau khi dành gần 1/4 thế kỷ ngồi sau song sắt. Toto Riina bị cáo buộc ra lệnh thực hiện hàng loạt vụ giết người, hai trong đó nhắm đến các công tố viên chuyên điều tra hoạt động của mafia.

Nguồn tin cảnh sát cho hay Mineo được bầu làm ông trùm tại một cuộc gặp giữa các gia đình mafia Sicily diễn ra vào ngày 29/5. Đây là cuộc gặp cấp cao đầu tiên của mafia Sicily trong vòng 25 năm.

Từng nắm quyền thao túng Sicily, các băng đảng mafia hai thập kỷ qua đã suy yếu sau khi các ông trùm liên tiếp bị bỏ tù, công việc làm ăn bị thu hẹp và người dân địa phương ngày càng phản đối.

Vũ Hoàng
************

Mồm cá ngão

Nơi có thể thỏa thích trò chuyện mà không sợ bị làm phiền, nụ hôn cháy bỏng, hay cô gái có đôi môi nhỏ nhất...
1-2715-1420451724.jpg

Thỏa thích trò chuyện không sợ bị làm phiền.

2-4902-1420451725.jpg

A lô, nghe rõ trả lời.

3-5321-1420451726.jpg

Kiểu ganh tỵ lên cao.

4-2099-1420451727.jpg

Công cụ tránh nắng.

5-8168-1420451728.jpg

Mình có nhìn nhầm không nhỉ?

6-9964-1420451728.jpg

Vững chắc thì mới có ảnh đẹp.

7-3043-1420451729.jpg

Đỉnh quá đi.

8-7704-1420451729.jpg

Đích thị mồm cá ngão.

9_1420451198.jpg

Khóa xe tự chế đố ai bẻ được.

10_1420451198.jpg

Cặp đôi hoàn hảo.

11_1420451198.jpg

Thán phục tài năng make up mà.

12_1420451198.jpg

Có ai thăng bằng tốt bằng anh không?

13_1420451198.jpg

Nụ hôn bỏng cháy.

14_1420451198.jpg

Cô gái có đôi môi nhỏ nhất.

15_1420451198.jpg

Nghệ thuật cắt tóc đỉnh cao.

Ốc Sên


**********

Bệnh nhân bị 'điều trị oan' ung thư hiếm gặp suốt 5 năm mới phát hiện bác sĩ... nhầm


Bác sĩ Choon-Kee Lee đã từ chối yêu cầu phỏng vấn của NBC11 do vấn đề kiện tụng

Bác sĩ Choon-Kee Lee đã từ chối yêu cầu phỏng vấn của NBC11 do vấn đề kiện tụng

Ác mộng của James Salaz, một cư dân thuộc vùng Montrose, Colorado bắt đầu cách đây 5 năm, sau khi anh đến bệnh viện để kiểm tra về một cơn đau dữ dội dưới nách. Bác sĩ khám cho James khi đó nói rằng các xét nghiệm cho thấy có 2 khối bất thường bên trong phổi trái của anh.

Sau khi trải qua một vài lần sinh thiết phổi, James được chẩn đoán mắc bệnh Langerhans Cell Histiocytosis, một dạng hiếm hoi của ung thư làm cho các tế bào tích tụ trong các bộ phận của cơ thể, làm hỏng các mô và cuối cùng khiến bệnh nhân tử vong.

Đau đớn trước tin xấu, James tiếp tục đến khám các bác sĩ khác ở Montrose, Delta, Grand Junction và Denver nhưng tất cả họ đều xác nhận rằng anh mắc bệnh Langerhans. Hóa ra tất cả những người đó đã sai.

"Họ nói rằng tôi là người duy nhất ở Colorado mắc bệnh này. Tôi đã thu mình lại và chỉ muốn chết vì hóa trị thực sự kinh khủng", James kể.

Sau nhiều đợt dùng thuốc hóa trị, chịu không biết bao giày vò với hy vọng sống sót, tình trạng của James vẫn không hề khá hơn. Mãi đến năm ngoái, khi đến gặp bác sĩ Choon-Kee Lee, người trước đây đã khám cho anh tại bệnh viện Montrose để hỏi tại sao bệnh tình không cải thiện thì James mới phát hiện mình không bị bệnh.

Vì một lý do kỳ lạ nào đó, bác sĩ Lee đã bị sa thải và James buộc lòng phải tìm một bác sĩ mới. Chính vị bác sĩ mới này đã bác bỏ chẩn đoán mắc ung thư hiếm gặp của James từ 5 năm trước.

"Cô ấy gọi cho tôi và nói rằng tôi chưa bao giờ mắc Langerhans. Tôi chỉ có một thứ gọi là viêm mạch máu và cô ấy nói nếu chúng tôi đối xử với phần viêm đó đúng cách từ 5 năm trước thì tình trạng của tôi đáng lẽ đã tốt lên. Nhưng bây giờ, tình trạng tồi tệ đến nỗi nó được gọi là Wagners.

Họ đã chữa trị cho tôi một căn bệnh mà tôi không có và điều đó thật kinh khủng. Tôi nghĩ rằng ai đó cần phải chịu trách nhiệm về điều này", James kể lại.

Thật không may cho James, căn bệnh của anh hiện tại khó điều trị hơn rất nhiều. Anh có thể phải mất từ 6 đến 8 tháng, thậm chí là 1 năm để trị dứt bệnh. Ngoài ra, James còn phải đối phó với hậu quả của 5 năm hóa trị không cần thiết như tình trạng viêm tụy mới được chẩn đoán của mình.


*************

Cô gái dị ứng mùa đông, có thể chết khi nhiệt độ thay đổi đột ngột


Cô gái trẻ mắc phải một dạng dị ứng vô cùng hiếm gặp

Cô gái trẻ mắc phải một dạng dị ứng vô cùng hiếm gặp

Arianna, 21 tuổi thường xuyên bị nổi mẩn mỗi khi nhiệt độ hạ xuống và mặc dù sợ những tháng mùa đông nhưng cô gái trẻ cũng hoàn toàn có thể bị sốc phản vệ trong mùa hè. Đó chính là lý do Arianna luôn phải mang theo thuốc chống sốc phản vệ theo người để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra bất cứ lúc nào.

Đến bây giờ, nhiều chuyên gia y tế vẫn cho rằng căn bệnh của Adrianna là một trò đùa và cảm thấy khó tin

Đến bây giờ, nhiều chuyên gia y tế vẫn cho rằng căn bệnh của Adrianna là một trò đùa và cảm thấy khó tin

Éo le thay, bất chấp những phản ứng đáng sợ của cơ thể trước việc giảm nhiệt độ, Arianna lại sống ở vùng Alberta của Canada, nơi có nhiệt độ thấp và thỉnh thoảng còn giảm tới -40 độ C. Đây là một trong những nơi lạnh nhất trên Trái Đất nghĩa là những việc đơn giản chẳng hạn như đi ra ngoài đều trở thành vấn đề nghiêm trọng.

Cô gái trẻ đã phải nhập viện nhiều lần

Cô gái trẻ đã phải nhập viện nhiều lần

"Thực sự khó khăn để tận hưởng các hoạt động trong mùa đông. Sống ở Alberta, đặc biệt là nơi nhiệt độ có thể giảm xuống đến -30 độ C đồng nghĩa với việc rời nhà cũng trở thành vấn đề nan giải. Tôi phải cuốn mình trong đủ lớp quần áo và chuẩn bị cho sự thay đổi nhiệt độ. Nếu sự thay đổi không đáng kể, tôi phải chọn giữa làm nóng cơ thể một cách từ từ hoặc là để thân nhiệt hạ xuống và cơ thể xảy ra phản ứng", Arianna chia sẻ.

Dị ứng do nhiệt độ hạ xuống được cho là một bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, khiến cô gái trẻ nổi những vết phát ban giống như bị bỏng hay bị ong đốt. Những vết này thậm chí có thể lan rộng ra khắp cơ thể và có sự thay đổi kích thước.

Adrianna thường đến viện khám một tháng một lần

Adrianna thường đến viện khám một tháng một lần

Tuy vậy, mọi chuyện không đơn giản là chỉ cần chuyển đến một đất nước ấm áp hơn. Ví dụ như uống nước đá trong mùa hè cũng làm ngón tay Adrianna sưng lên hoặc chỉ cần mở tủ lạnh, nhảy vào hồ bơi hoặc một cơn gió lạnh thổi qua đều có thể khiến cơ thể cô gái trẻ nổi lên phản ứng.

"Hầu hết thời gian tôi sẽ chọn không tham gia các hoạt động bởi vì nếu trời đột nhiên lạnh thì sẽ trở nên quá nguy hiểm. Điều hòa không khí cũng chỉ làm mọi thứ càng thêm tồi tệ", Adrianna kể.

Cô gái trẻ lần đầu trải qua những phản ứng dị ứng bất thường vào năm 14 tuổi, sau khi bỗng nhiên thấy khó thở trong một lần xúc tuyết. Những triệu chứng của Adrianna còn từng bị nhầm lẫn với dị ứng thực phẩm trong 2 năm đầu.


*************

Những ảnh hài hước trong ngày

Tuyệt chiêu lái xe qua khe hẹp.

Tuyệt chiêu lái xe qua khe hẹp.

Cà phê buổi sáng.

Cà phê buổi sáng.

Chàng trai sáu muối.

Chàng trai sáu ‘muối’.

Khi ông bố chăm con.

Khi ông bố chăm con.

Cún khổng lồ xanh.

Cún khổng lồ xanh.

Tuân thủ luật giao thông.

Tuân thủ luật giao thông.

Sự đổ vỡ hoàn hảo.

Sự đổ vỡ hoàn hảo.

Hậu quả của việc mua hàng qua mạng.

Hậu quả của việc mua hàng qua mạng.

Vũ nữ chân dài.

Vũ nữ chân dài.

Đẹp trai, cơ bắp mới có nhiều gái yêu.

Đẹp trai, cơ bắp mới có nhiều gái yêu.

Tất Nhiên tổng hợp


***********

Công ty bất động sản thuê... người mẫu ngực trần để quảng cáo sản phẩm


Được biết công ty bất động sản này có trụ sở tại thành phố Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Dàn người mẫu ngực trần quảng cáo cho công ty bất động sản

Dàn người mẫu ngực trần quảng cáo cho công ty bất động sản

Công ty này đã thuê những người mẫu đứng trong trụ sở của công ty, với gương mặt được giấu đằng sau lớp mặt nạ. Những người mẫu này đều không mặc áo, với phần ngực phía trước được che đi bởi một bức vẽ hình con bướm, còn phần lưng của họ được vẽ sơ đồ bản vẽ của các căn hộ tại một khu đô thị mà công ty bất động sản đang rao bán.

Đại diện của công ty bất động sản này cho biết cách thức tiếp thị này của công ty tỏ ra khá hiệu quả khi cả thành phố Nam Ninh đã biết đến tên tuổi của công ty.

Bản vẽ các căn hộ mà công ty đang bán được vẽ trên lưng những người mẫu ngực trần

Bản vẽ các căn hộ mà công ty đang bán được vẽ trên lưng những người mẫu ngực trần

Tuy nhiên, có vẻ như không phải ai cũng đồng tình với cách thức tiếp thị của công ty. Một làn sóng phẫn nộ và phản đối đã nhằm vào công ty bất động sản này khi hình ảnh những người mẫu ngực trần đang tiếp thị cho công ty xuất hiện trên Internet. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ và gọi hành động tiếp thị của công ty là lố bịch. Trong khi đó nhiều người cho rằng công ty này đã xem thường phụ nữ khi sử dụng cơ thể của họ như một cách để quảng cáo và tiếp thị.

Cơ quan chức năng thành phố Nam Ninh cũng đã vào cuộc về cách thức tiếp thị không mấy tốt đẹp này. Cuối cùng cơ quan chức năng thành phố Nam Ninh buộc công ty phải đóng cửa vì những phản ánh không mấy tích cực từ dư luận.


************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn